Lời cảm ơn của gia đình ông Cù Huy Hà Vũ sau phiên tòa phúc thẩm ngày 2/8/2011

 • Bởi Admin
  03/08/2011
  5 phản hồi

  Nguyễn Thị Dương Hà

  Lời cảm ơn của gia đình tiến sĩ Luật học Cù Huy Hà Vũ

  sau phiên xử phúc thẩm 2 tháng 8 năm 2011

  Kính thưa toàn thể đồng bào,
  Kính thưa các vị đã ký tên đòi trả tự do cho công dân Cù Huy Hà Vũ,
  Thưa các luật sư bảo vệ cho Cù Huy Hà Vũ,
  Thưa các vị đã trực tiếp tới dự hoặc theo dõi phiên toà phúc thẩm,
  Thưa toàn thể những người yêu chuộng Dân chủ, Tự do và Công lý,

  Trái với nguyện vọng của đông đảo đồng bào trong và ngoài nước qua hàng nghìn chữ ký đòi trả tự do cho Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, trái với những lời khuyên chân tình của nhiều tổ chức quốc tế, phiên phúc thẩm ngày 2 tháng 8 năm 2011 đã tuyên án người yêu nước Cù Huy Hà Vũ 07 năm tù và 03 năm quản chế.

  Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ qua lời cám ơn đồng bào ngay từ trước khi mở phiên phúc thẩm đã thấy trước kết quả đó.

  Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã thấy trước nguyên nhân sâu xa của vấn đề: "trong vụ án này, có hai bên, một bên là Đảng Cộng Sản Việt Nam chậm trễ như thể cố tình cưỡng lại việc thực hiện một Nhà nước Việt Nam pháp quyền, và một phía bên kia là một Cù Huy Hà Vũ như một tiếng nói đại diện cho tất cả những những tiếng nói đòi xây dựng Nhà nước Việt Nam pháp quyền".

  Bản án phải được tuyên nặng, vì Đảng Cộng sản Việt Nam chưa sẵn sàng nhận những lời khuyên của Cù Huy Hà Vũ. Có những ràng buộc trong Đảng, vì quyền lợi và quyền lực cũng có, mà về nguyên nhân văn hóa cũng có, đã khiến cho những lời khuyên của tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ không lọt tai nhiều người nhiều cấp.

  Đó là một điều tự nhiên của lịch sử, mặc dù nó không đáng để xảy ra ở đất nước Việt Nam văn hiến này. Cuộc đấu tranh như vậy là vẫn còn tiếp diễn để chân lý được chấp nhận, để nhân dân ta được sống dân chủ hơn, tự do hơn, công bằng hơn, và văn minh hơn.

  Gia đình và dòng họ Cù Huy xin tỏ lòng biết ơn đồng bào và bè bạn đã đấu tranh đòi trả Tự do cho Cù Huy Hà Vũ, nay lại tiếp tục hoan nghênh những chữ ký không vì một cá nhân Cù Huy Hà Vũ mà vì một nền Pháp chế xứng đáng với một Việt Nam thông minh và anh dũng. Chúng tôi sẽ kháng cáo; xin đồng bào hãy tiếp tục ủng hộ người yêu nước Cù Huy Hà Vũ.

  Xin cám ơn các luật sư đã hết sức vận dụng pháp luật, đã không hổ thẹn khi không bảo vệ được thân chủ. Chúng tôi sẽ kháng cáo; xin các đồng nghiệp luật học hãy tiếp tục ủng hộ luật gia yêu nước Cù Huy Hà Vũ.

  Xin cám ơn bè bạn, xin cám ơn tất cả.

  Thay mặt gia đình Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ

  Nguyễn Thị Dương Hà

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  Nếu thân nhân của bác CHHV có đọc những bài viết phản hồi của thớt này, xin hãy làm những điều như sau:

  Tất cả những người thuộc dòng họ của bác Cù Huy Hà Vũ, kể cả bên nội và bên ngoại nên đồng loạt biểu tình đòi thả tự do cho anh ta.

  Với một dòng tộc đầy uy tín về văn hóa (nhà thơ Huy Cận) lẫn chính trị (cựu Bộ Trưởng) mà không thể và không dám làm điều này, thì không ai khác (kể cả nhân dân VN) có thể cứu anh ta.

  Tại sao vài quí vị (trong đó có chú của anh Vũ) không làm một cuộc tuyệt thực phản đối dù chỉ vài ngày để đánh động lương tâm dư luận. Vâng, chỉ cần quí vị làm một cuộc tuyệt thực 3 ngày thôi, trong đó bao gồm chị Hà (vợ anh Vũ,) chị Bích (em anh Vũ,) và một người chú của anh Vũ, tôi tin rằng gia tộc quí vị sẽ có một lực lượng nhân dân lớn lao đến để ủng hộ tinh thần và che chở bao bọc về an toàn thân thể (phòng khi công an đến hốt quí vị quang vào đồn công an) cho quí vị.

  Nhân dân nói chung, hay những người tương đối bàng quang và không có quan hệ huyết thống với CHHV, không thể là mũi dùi đi đầu để đòi lại công lý. Chính gia tộc họ Cù mới là những người có đủ sức mạnh, tư cách, và sự ủng hộ cho quí vị từ phía sau lưng.

  Quí vị hãy làm thử điều này, chỉ một lần, để xem hiệu quả của lời khuyên của tôi trong việc giải thoát cho CHHV.

  Hy vọng quí vị sẽ đọc, suy nghĩ, và thực hiện lời góp ý này của tôi!

  Một người cùng gốc với CHHV ở xứ Bình Định, quê hương của vị anh hùng dân tộc Quang Trung Nguyễn Huệ!

  Phản hồi: 

  Dẫu biết rằng có kháng cáo lên GĐT ,vẵn không thay đổi được cái án của ba Dũng,nhưng nó sẽ càng phơi bày sự bỉ ổi ,vô luân của chế độ độc tài csVN,khơi dậy lòng yêu nước của người dân,bởi vì như ông Vũ "Vì Tổ Quốc ,tôi chấp nhận tất cả !"

  Phản hồi: 

  Mỹ kêu gọi trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/08/110803_chhv_us_reax.shtml

  Trong phản ứng đầu tiên sau khi tòa phúc thẩm y án TS Cù Huy Hà Vũ, chính phủ Hoa Kỳ kêu gọi trả tự do 'ngay lập tức' cho ông.

  Chỉ vài tiếng sau khi tòa phúc thẩm thuộc Tòa án Nhân dân Tối cao tuyên bố y án 7 năm tù giam và 3 năm quản chế đối với ông Vũ vì tội Tuyên truyền chống Nhà nước XHCN, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ lên tiếng bày tỏ quan ngại.
  Các bài liên quan

  Hình ảnh ngoài phòng xử ông Hà Vũ
  Cù Huy Hà Vũ: 'Tôi không chống Đảng'

  Người phát ngôn Mark Toner nói với các nhà báo tại Washington: "Chúng tôi rất lo ngại về việc kháng cáo của ông Cù Huy Hà Vũ đã bị tòa bác".

  "Chúng tôi tiếp tục kêu gọi chính phủ Việt Nam trả tự do ngay lập tức cho ông Vũ, cũng như cho các tù nhân lương tâm khác, và tin rằng các cá nhân không thể bị bắt giữ chỉ vì thực hiện quyền tự do ngôn luận của mình."

  Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ bị bắt hồi tháng 11 năm ngoái và đã ra tòa lần đầu vào đầu tháng Tư năm nay.

  Ông Vũ được dư luận biết tới nhiều sau khi ông khởi kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hai lần về các dự án khai thác bauxite tại Tây Nguyên.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa chính thức tiếp tục nhiệm kỳ hai, và các quan sát viên nhận định sự kiểm soát và trấn áp đối với bất đồng chính kiến ở trong nước sẽ gia tăng,
  'Không chống Đảng'

  Trong phiên phúc thẩm, Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ nói ông không chống Đảng Cộng sản nhưng ủng hộ một hệ thống đa đảng.

  “Tôi không chống đối Đảng Cộng sản Việt Nam, tôi chỉ yêu cầu xây dựng một hệ thống đa đảng cho phép cạnh tranh lành mạnh vì lợi ích cuối cùng của nhân dân và đất nước,” ông nói trước tòa.

  "Chúng tôi tiếp tục kêu gọi chính phủ Việt Nam trả tự do ngay lập tức cho ông Vũ, cũng như cho các tù nhân lương tâm khác."

  Người phát ngôn Mark Toner

  “Bốn thế hệ trong gia đình tôi đã chiến đấu và hy sinh vì đất nước này,” luật sư Vũ nói. Ông cũng nói thêm rằng cha ông là “một trong những người đã khai sinh ra chế độ hiện đang xử án tôi hôm nay.”

  Việt Nam không khoan thứ bất cứ sự thách thức nào đối với chế độ đảng trị, nhưng Hà Nội vẫn nói rằng họ chỉ trừng phạt những hành vi vi phạm pháp luật.

  Quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam đang ngày càng phát triển, và một số dân biểu Mỹ mới đây đã bày tỏ quan ngại trước điều mà họ cho là 'đổi các giá trị nhân quyền lấy quan hệ với Việt Nam'.

  Những người này nói rằng Tổng thống Barack Obama cần đặt điều kiện với chính phủ Việt Nam về cải thiện nhân quyền.

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mark Toner nói chính phủ Mỹ sẽ tiếp tục đề cập chủ đề nhân quyền.

  Ông nói: "Quan hệ song phương của Mỹ và Việt Nam nói chung khá tốt đẹp nhưng chúng tôi có các quan ngại to lớn về các vấn đề liên quan tới nhân quyền và chúng tôi sẽ tiếp tục gây áp lực trong lĩnh vực này".

  Hiện Liên hiệp châu Âu, một đối tác quan trọng khác của chính phủ Việt Nam, chưa có phản ứng chính thức về phiên phúc thẩm TS Cù Huy Hà Vũ, dù rằng ông đã từng học tập tại Pháp.
  'Sẽ kháng cáo'

  Trong khi đó, gia đình ông Cù Huy Hà Vũ vừa gửi thư ngỏ cảm ơn những người đã ủng hộ và đòi tự do cho ông, đồng thời cho hay họ sẽ kháng cáo.
  Người ủng hộ bên ngoài phiên tòa hôm 02/08

  Nhiều người đã tới tòa án để bày tỏ ủng hộ với TS Cù Huy Hà Vũ

  Nhiều người đã tới khu vực tòa án hôm thứ Ba 02/08 để theo dõi phiên tòa mặc dù an ninh xung quanh nơi này được thắt chặt.

  Trong thư gửi 'đồng bào và bè bạn' sau khi tòa ra phán quyết, vợ ông Vũ - luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, viết: "Chúng tôi sẽ kháng cáo; xin các đồng nghiệp luật học hãy tiếp tục ủng hộ luật gia yêu nước Cù Huy Hà Vũ".

  Về nguyên tắc, gia đình và bản thân ông Cù Huy Hà Vũ nay có thể đề nghị giám đốc thẩm cho ông.

  Thư của bà Dương Hà viết rằng phán quyết của tòa phúc thẩm hôm thứ Ba là "trái với nguyện vọng của đông đảo đồng bào trong và ngoài nước".

  "Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, qua lời cám ơn đồng bào ngay từ trước khi mở phiên phúc thẩm, đã thấy trước kết quả đó."

  Bức thư nói "Đảng Cộng sản Việt Nam chưa sẵn sàng nhận những lời khuyên của Cù Huy Hà Vũ" về xây dựng một nhà nước pháp quyền, và như vậy cuộc đấu tranh "vẫn còn tiếp diễn để chân lý được chấp nhận, để nhân dân ta được sống dân chủ hơn, tự do hơn, công bằng hơn và văn minh hơn".

  Phản hồi: 

  Thương chị Dương Hà, cảm phục chị, anh Vũ, và gia đình anh. Chúc chị giữ vững niềm tin và nghị lực.

  Phản hồi: 

  [quote]Chúng tôi sẽ kháng cáo; xin các đồng nghiệp luật học hãy tiếp tục ủng hộ luật gia yêu nước Cù Huy Hà Vũ
  [/quote]

  Kháng cáo thì đương nhiên rồi bởi nếu không đồng ý với bản án thì phải kháng cáo thôi.

  Tuy nhiên nếu lên tòa án NDTC của Trương Hòa Bình thì kết quả vẫn y như sơ và phúc thẩm thôi.

  Phải làm sao có chánh án và HĐXX không phải là đảng viên để may ra họ vô tư với cả hai bên
  Phải làm sao chánh án, thẩm phán chấp nhận tranh luận nội dung chứ kiểu ông nói gà bà nói vịt thì tranh cãi, chứng minh cái gì bây giờ ?
  Phải làm sao có các nhân chứng mà bên bị đề nghị tham dự phiên tòa như Nguyễn Minh Triết, ...

  Ít nhất phải có một trong ba điều trên thì may ra mới có kết quả đem lại sự thật và bình đẳng

  Nên nhớ Trương Hòa Bình là tướng công an, hắn còn radical, extremism hơn nữa