Người Buôn Gió - 31/07/2011 Hội ngộ lòng yêu nước

 • Bởi Hồ Gươm
  01/08/2011
  2 phản hồi

  Blogger Người Buôn Gió

  DanLuan001.JPG

  Khoảng 200 người yêu nước đã quây quần vào chiều ngày 31/7/2011 tại cà fê Trung Nguyên 36 Điện Biên Phủ - Hà Nội, một địa điểm gần ngay cạnh trụ sở Bộ Ngoại Giao Việt Nam và cách đại sứ quán Tàu Cộng không xa. Đây là những gương mặt thân thuộc trong những cuộc biểu tình, tuần hành phản đối hành động ngang ngược xâm hại chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, trong tháng 6 và 7 năm 2011 vừa qua. Phần nhiều trong số họ đã bị bắt giữ, tra hỏi bởi lực lượng giữ gìn trật tự và an ninh Việt Nam.

  Có lẽ đây là buổi cà fê kỷ lục nhất về gặp mặt giữa những người này. Các nhân sĩ lớn như TS Nguyễn Quang A, NV Phạm Xuân Nguyên, TS Nguyễn Xuân Diện, NV Nguyễn Hoàng Đức, NV Nguyễn Trọng Tạo, KTS Trần Thanh Vân, GS Phạm Duy Hiển, GS Nguyễn Đông Yên, TS Nguyễn Thị Thanh, nhà giáo Phạm Toàn...cùng nhiều giới nghệ sĩ trí thức và các giai tầng khác trong xã hội.

  Mọi người hô vang những khẩu hiệu yêu nước quen thuộc dưới sự lĩnh xướng của hậu duệ nữ tướng Bùi Thị Xuân là chị Bùi Minh Hằng

  DanLuan002.JPG

  Hai em bé học sinh nhà ở ngõ Yên Bái, được cha mẹ chở đến gặp gỡ mọi người, chụp chung với hai em là anh Phương người đọc tuyên ngôn tại nhà hát lớn Hà Nội và chú Vũ Quốc Ngữ, Ngữ kể rằng khi bị bắt, anh hô "mọi người yêu họ bắt người yêu nước"

  Cái bọn bắt anh nó trả lời

  - Mày hô thế hô nữa vô ích, không ai cứu mày đâu.

  DanLuan003.JPG

  Chia sẻ và ôn lại những giờ phút đầy vinh quang nhưng cùng đầy gian khó giữa Chí Đức, Chí Tuyến, Ngô Quyền...

  DanLuan004.JPG

  Cường Bóng chụp cùng 2 em gái Thu Lành, Kim Tiến. Là một người giàu lòng nhân ái, anh tham gia các hoạt động từ thiện, nhưng lòng yêu nước của anh cũng giàu không kém lòng nhân ái. Anh có mặt năng nổ hầu hết những buổi tuần hành yêu nước vừa qua.

  DanLuan005.JPG
  DanLuan006.JPG

  Binh nhì Nguyễn Tiến Nam bon chen sánh vai cùng hoa hậu biểu tình Trịnh Kim Tiến

  DanLuan007.JPG

  JB Nguyễn Hữu Vinh gặp lại cháu gái Trịnh Kim Tiến từ ngày đám tang của cha cháu

  DanLuan009.JPG
  DanLuan009.JPG

  Người Buôn Gió ngắm nhìn Thu Lành sau mấy lần biểu tình không thấy em

  DanLuan010.JPG

  Dưới cây đàn của nghệ sĩ già Trí Hải, mọi người hát vang bài ca "dậy mà đi"

  DanLuan011_0.JPG

  Blog Lê Dũng cùng con gái, từ sau vụ tàu Trung Quốc cắt cáp tàu thăm dò Việt Nam, hàng ngũ những người yêu nước xuất hiện thêm nhiều gương mặt ưu tú,Lê Dũng là một trong những người nổi bật đó. Sáng ngày mai anh sẽ đến công an theo giấy triệu tập về lá thư gửi ông giám đốc CATPHN Nguyễn Đức Nhanh khiếu nại về việc công an Minh đánh người yêu nước.

  DanLuan012.JPG

  Nguyễn Xuân Diện người đàn ông trầm tĩnh, nhỏ nhẹ và giản dị, nhưng chứa những tố chất mà ngay cả những chiến binh quả cảm cũng phải ghen tị, ngoài lòng can đảm anh còn có những suy tính sâu sắc của người trí thức, kẻ sĩ. Hôm nay anh sánh vai với phóng viên Đoan Trang, hình như ai đó vừa tặng Trang chiếc áo. Híc, nhớ lại năm nào cũng vì áo xống mà Đoan Trang, Mẹ Nấm và Người Buôn Gió sa chốn lao tù.

  DanLuan013.JPG

  Các bậc trưởng thượng gặp nhau, những bàn tay xiết chặt nói rất nhiều điều.

  DanLuan014.JPG
  DanLuan015.JPG

  Quây quần từ trong ra đến ngoài sân, sau cà fê mọi người rủ nhau đi uống bia và ăn tối. Một tuyên bố sẽ tiếp tục biểu tình vào chủ nhật tới đã đưa ra sau khi tất cả hoàn toàn thống nhất. Luật sư Dương Hà và luật sư Hà Huy Sơn đã tranh thủ bớt chút thời gian để đến gặp mọi người, hiện nay họ rất bận vì ngày xử tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đến gần. Họ nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người đến phiên xử anh Vũ, nhiều người chắc chắn sẽ có mặt tại tòa án tối cao Hà Nội vào ngày 2/8 tới đây để trông chờ một phiên tòa khách quan và công bằng.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Chân thành cám ơn tin và hình ảnh cập nhật của bác Lái Gió. Đoàn kết là sức mạnh vạn năng! Với ý chí sắt đá, một lòng quyết hy sinh vì tổ quốc, lẽ phải sẽ thuộc về người yêu nước, và 'Việt Nam Quang Minh Trời Đông' đời đời là 'quê hương ngạo nghễ' của chúng ta.

  Ước mong đồng bào, vì tình yêu mến quê hương, bớt chút thì giờ đến tham dự phiên tòa phúc thẩm, phá án và lấy lại quyền công dân cho người công chính, Ts Cù-Huy Hà-Vũ, vào sáng thứ ba, mồng 2 tháng 8.
  .

  Phản hồi: 

  Cám ơn Hiếu - "Người Buôn Gió" về một phóng sự ảnh thật đẹp, chắc chắn khích lệ tình đoàn kết, bả bọc nhau trong tinh thần "này người anh em nắm tay cùng tôi" và tình yêu đất nước của nhiều người.

  Hơi "ghen" với JB Nguyễn Hữu Vinh! Vừa mới từ Mỹ về chạm chân xuống Hà Nội đã đến ngay cuộc hội ngộ và chụp ảnh với cô gái mà tôi có lẽ là một trong những người đầu tiên có "sáng kiến" ngay sau cuộc biểu tình hôm 24/7 (trên Facebook) tặng Danh hiệu "Hoa hậu Hoàng-Trường Sa 2011": Trịnh Kim Tiến.

  Xin cám ơn tất cả những người anh em, và chúc mọi người mạnh khoẻ, bình an!