Trương Duy Nhất - Cái tát & cú đạp

 • Bởi Admin
  22/07/2011
  6 phản hồi

  Trương Duy Nhất

  Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật. Cái tát của cô gái dù chỉ là tát vào… mũ bảo hiểm cũng bị khởi tố, bị xem là hành vi phạm tội “chống người thi hành công vụ”, thì việc bắt khiêng như súc vật một thanh niên vô tội (thậm chí họ đang thể hiện lòng yêu nước), cùng cú đạp dã man kia có đáng bị lên án và khởi tố?

  Một cô gái vung tay tát viên cảnh sát trong vụ giằng co vì lỗi giao thông. Cú tát vào... mũ bảo hiểm cảnh sát nên có đau thì đau chính tay người tát. Nhưng hành vi đó lập tức bị lên án (cũng đúng thôi), báo chí và cộng đồng mạng phê phán nghe cũng tợn. Thông tin trên báo nói cô gái sẽ bị công an khởi tố về “tội”: chống người thi hành công vụ!

  Một thanh niên bị 4 người, trong đó 1 mặc thường phục và 3 trong sắc phục công an bắt khiêng lôi trên đường như súc vật. Trước khi bị ném lên xe bus, 4 chiến sĩ “thi hành công vụ” này vẫn giữ chặt tay chân chàng thanh niên như bắt lợn, để một người khác ngang nhiên co chân đạp dã man vào giữa mặt.

  Người bị bắt giữ, khiêng lôi như súc vật và bị đạp dã man vào giữa mặt là một thanh niên đi biểu tình ôn hòa chống Trung Quốc gây hấn và xâm phạm biển đảo Việt Nam. Còn tác giả của cú đạp dã man kia theo thông tin tố cáo trên nhiều trang mạng là viên Đại úy đội phó an ninh Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  Dư luận phẫn uất. Không chỉ trên các trang mạng trong nước mà nhiều hãng truyền thông thế giới cũng lên án hành động trấn áp dã man này.

  Trong khi báo chí trong nước, không có bất cứ một dòng nào đưa tin hay tỏ thái độ. Công an Hà Nội và cả Bộ Công an cũng không nghe ai lên tiếng, khẳng định có đúng đó là một sĩ quan Công an và quan điểm, thái độ cũng như cách xử lý của lãnh đạo ngành Công an trước hành vi man rợ này ra sao?

  Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật. Cái tát của cô gái dù chỉ là tát vào… mũ bảo hiểm cũng bị khởi tố, bị xem là hành vi phạm tội “chống người thi hành công vụ”, thì việc bắt khiêng như súc vật một thanh niên vô tội (thậm chí họ đang thể hiện lòng yêu nước), cùng cú đạp dã man kia có đáng bị lên án và khởi tố?

  Tôi biết, sự bình đẳng này nằm mơ cũng không thấy. Có thể (nếu không muốn nói là chắc chắn) hành vi bắt khiêng người vô tội như súc vật và cú đạp dã man vào mặt dân như thế sẽ chẳng bao giờ bị xem là “tội”.

  Không kết tội được, nhưng hình ảnh người Công an nhân dân trong mắt dân (và cả dư luận thế giới nữa) sẽ thế nào sau những hành động trấn áp quá súc vật và dã man này?

  Nhìn ở nghĩa đó, cú đạp súc vật kia như đang đạp vào chính uy danh của ngành Công an. Có thể chàng thanh niên dễ tính, biết nhẫn nhục và đầy lòng vị tha kia không đau. Nhưng chẳng lẽ ngành Công an không thấy đau trước cú đạp bất nhân này? Chẳng biết có ai đau không, nhưng thấy tất cả từ lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm, Công an Hà Nội đến lãnh đạo Bộ Công an đều im lặng.

  Chẳng biết có phải vì quá bức xúc nên cực đoan hay không, nhưng trong bài “Cú đạp dã man vào lòng yêu nước” tôi đã viết: Cú đạp dã man ấy đã đạp đứt tan chữ “nhân dân” trong cái tên của nó.

  _______________

  Bạn đọc bấm xem 2 đoạn video để dễ bề so sánh đối chiếu “tội” tát Công an và cú đạp dã man vào lòng yêu nước:

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Một con người bình thường dùng chân dày đạp thẳng vào mặt một con người bình thường thôi cũng là hình ảnh phản cảm, nhưng ở đây là một chiến sĩ công an nhân dân (TP HÀ NỘI) được đào tạo, được nhân dân chở che nuôi dưỡng, mà lại có hành động xấc xược, hỗn láo, ta đây. Loại người này mất nhân tính, vô liêm sỉ. Cũng là một cán bộ, đảng viên trong quá trình công tác cũng có những mặt thiếu sót, nhưng tôi không tài nào hiểu nổi hành động thô thiển trên. Tôi kiến nghị trung tướng NGUYỄN ĐỨC NHANH GĐ C.A HÀ NỘI và đại tướng LÊ HỒNG ANH bộ trưởng bộ CÔNG AN thẳng thắn trả lời công luận, có vậy mới đem lại niềm tin yêu cho nhân dân. Xin trích dẫn câu nói nổi tiếng của nhà nghiên cứu, nhà hoạt động cách mạng lão thành, gs TRẦN VĂN GIÀU: "...Đảng đúng mà đảng viên sai, đảng sạch mà đảng viên thoái hóa biến chất, trong trường hợp ấy khó lòng mà yêu cầu nhân dân tin yêu đảng..."

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Thọ]Mọi người vào đây đọc câu trả lời của ông GĐ Công An Hà Nội Nguyễn Đức Nhanh. ông ấy cho rằng lâu nay Công An toàn bị dân đánh (cho nên bây giờ đánh trả!). Ai cũng biết Công An VN nổi tiếng thế giới vì đánh và giết dân (đánh chết), thế mà vẫn dám to mồm. Đúng là luận điệu của kẻ cướp "vừa đánh trống vừa ăn cướp". Tin đăng trên vietnamnet:
  http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/31636/tuong-nhanh-ly-giai-viec-ca-lien-tu...

  Bó tay thật. Thêm một bằng chứng cho thấy không phải dân trí thấp mà là quan trí Việt Nam thấp hơn mặt bằng chung thế giới hàng trăm năm. Xã hội Việt Nam dưới tay các "ông tướng" này chằng khác gì Ý, Đức, Hồng Kông hàng trăm năm trước. Rồi đây tất cả sẽ phải hoạt động ngầm, quan phải trốn, dân phải lủi, chỉ có xã hội đen và mafia sẽ công khai hoạt động ngoài đường như chỗ không người.

  Phản hồi: 

  Tôi không hiểu cái cơ chế hoạt động xã hội của VN. Theo như định nghĩa về chức năng thì đúng phải có các báo chí trong nước lên tiêng, một số đại biểu lến tiếng và cái gọi là MTTQVN lên tiếng chất vấn bộ công an và cả thủ tướng nữa.

  Nếu xảy việc chết người thì VKSND phải vào cuộc để điều tra ngay ...

  Đằng này tất cả đều im lặng, cứ y như một xã hội chết.
  Khi công lý bị công an xóa bỏ như vậy, xã hội dân sự sẽ từ từ đi theo luật rừng

  Chẳng phải là vì viện trưởng VKSNDTC và chánh TANDTC đều là tướng công an mà xã hội trở thành công an trị hay sao ?

  Nguyễn Phú Trọng trốn đâu rồi, CT và đại biểu quốc hội, sao không lên tiếng ?

  Phản hồi: 

  Mọi người vào đây đọc câu trả lời của ông GĐ Công An Hà Nội Nguyễn Đức Nhanh. ông ấy cho rằng lâu nay Công An toàn bị dân đánh (cho nên bây giờ đánh trả!). Ai cũng biết Công An VN nổi tiếng thế giới vì đánh và giết dân (đánh chết), thế mà vẫn dám to mồm. Đúng là luận điệu của kẻ cướp "vừa đánh trống vừa ăn cướp". Tin đăng trên vietnamnet:
  http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/31636/tuong-nhanh-ly-giai-viec-ca-lien-tu...

  Phản hồi: 

  TDN không có sự nhất quán trong nhận thức! Bạn từng cho rằng TS Cù Huy Hà Vũ kiện thủ tướng CHXHCNVN NTD hành vi vi phạm xứng đáng vào tù 7 năm thì có lý do để so sánh sự kiện cô gái tát CS và CS đạp mặt người biểu tỉnh!