Tom Cat - Đôi lời với Ông Nguyễn Ngọc Già

 • Bởi Khách
  23/07/2011
  14 phản hồi

  Tom Cat

  Chào ông Nguyễn Ngọc Già

  Xin nói luôn tôi là Tom Cat – 1 người không định xuất hiện lần thứ 2 trên mạng Internet này – nhưng nay tôi xin gửi đến ông vài điều:

  1. Trong tiêu đề bài viết gốc cách đây gần 1 năm (cuối tháng 8) tôi đặt là “Lời CẢNH CÁO gửi tới ông Cù Huy Hà Vũ” – sau đó Ban biên tập Dân Luận chuyển từ “CẢNH CÁO” thay bằng từ “NHẮC NHỞ”. Nói ra điều này để ông hiểu “hết ý” của tôi và cũng là để Dân Luận confirm về tôi - nếu như họ còn nhớ :) để đỡ bị mang tiếng là mạo danh :p. Đồng thời tôi cũng gửi bài đó vào “box an toàn” của X-cafe (vì không phải đăng ký)

  2. Lời cảnh cáo của tôi đưa ra vào thời điểm ông Vũ đang “nổi như cồn” sau những bài viết, bài trả lời phỏng vấn gây chấn động của ông ấy mà vẫn “an toàn”, tuy nhiên trong cuộc đời thì đằng sau đỉnh cao luôn là vực thẳm. Mục đích của tôi là muốn dùng một sự thật đanh thép để cảnh cáo ông Vũ, khiến ông ấy dừng lại để đảm bảo an toàn cho ông ta. Vì thực tình đúng như tôi đã kết thúc trong bài viết – tôi tôn trọng tính cách của ông Vũ và ko muốn ông ấy mai một và lụi tàn tài năng đó trong tù.

  3. Lý do tôi xuất hiện trở lại để trả lời ông rất đơn giản: ông là người đầu tiên nhận ra điều tôi muốn gửi gắm sau những lời lẽ đó, ông đã nhận thấy đúng về mục đích thực sự của “những cá nhân đó”. Tiếc rằng ông Vũ đã bỏ qua lời cảnh cáo chân thành của tôi, thậm chí còn đi xa hơn bằng lá đơn thứ 2, điều đó chỉ thúc đẩy mọi việc đi nhanh hơn và được tiến hành quyết đoán hơn (cũng chính vì như vậy lên họ mới để nhiều sơ hở như vậy trong 2 ngày đầu tiên của vụ án – bà Hà là dân luật cũng đã nhận thấy hết những điều này)

  4. Ông đừng nghi ngờ về động cơ “Cảnh Cáo” của tôi, tôi chỉ là người biết chuyện thôi. Còn việc đánh giá những “tay cờ” đứng sau vụ án này thì nó lại thuộc về một khía cạnh khác, rất rất khác... Còn tôi chỉ như một con mèo Tom lang thang mà thôi

  5. Điều cuối cùng: Ông Cù Huy Hà Vũ sẽ bị tuyên mức án giống như mức án sơ thẩm: 7 năm tù giam.

  Tạm Biệt

  Tom Cat

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  14 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tôi nghĩ các LS tham gia vụ án của anh Vũ sắp tới cần xem xét lời đề nghị của bác NNG. Thêm nữa, sau khi bài của NNG khởi đăng thì Tom Cat đã nhanh chóng lên tiếng. Đối với tôi, tôi cho rằng, Tom cat luôn quẩn quanh các trang báo tự do là điều khó chối cãi. Song song đó, việc Tom Cat nhanh nhảu lên tiếng với bài của NNG, có thể cho ta suy nghĩ: ít nhiều, thế lực hãm hại anh Vũ tỏ ra có một chút lo ngại về lá thư đúng nghĩa "đe dọa trắng trợn" do Tom cat gởi cho DL và xcafe hồi tháng 8 năm ngoái. Việc Tom cat thanh minh chỉ là "người biết chuyện" tỏ ra nói dối thô thiển. Làm sao có thể tin Tomcat chỉ là "người biết chuyện"? Không, tôi không tin, chắc chắn Tom cat phải của một phe nào đó trong các phe đang thỏa thuận mức án áp cho anh Vũ. Đặc điểm của chế độ này, trước khi quyết việc gì mà thấy không an tâm, họ hay xài phương thức "nhóng dư luận".

  Đề nghị các nơi, các cá nhân cùng nhau lên tiếng mạnh hơn nữa. Ngày xử anh Vũ hãy cùng nhau tới tham dự phiên tòa như lần trước.

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Ngọc Già]Trước tiên...Cho Già nựng vào má mèo cái nhá và thêm cái xoa đầu nữa! hi hi hi![/quote]

  "Văn là người". Đọc một phản hồi chanh chua và trẻ con như thế này mà các vị khác còn vỗ tay tán thưởng thì hết nói. Đúng là "tâm lý đám đông".

  Phản hồi: 

  [quote=Đợi Chờ]Tác giả Tom Cat nhắc đến bài viết cảnh cáo LS Cù Huy Hà Vũ(CHHV) đừng đi quá xa và dừng lại đúng lúc trong đòi hỏi dân chủ. Đây là lời cảnh cáo đúng đắn vì ai cũng biết tình cảnh CHHV hiện nay.
  Thực tế đảng Cộng Sản Việt Nam cầm quyền cai trị và chúng ta không có cách nào lật đổ trong khi Trung Quốc nuôi tham vọng đô hộ kiểu mới dân tộc ta. Giới lãnh đạo ĐCSVN đang giữ banh và chúng ta cần phải đấu tranh ôn hòa: đấu tranh để hợp tác không phải loại bỏ nhau.
  Đợi Chờ cũng đã gởi đến CHHV thay đòi hỏi dân chủ thẳng thừng bằng đòi hỏi lộ trình dân chủ từng bước để đưa dân tộc Việt Nam bước vào thời đại mới: thời đại dân chủ xã hội lưỡng đảng. Hay nói ngắn gọn Hiện đại hóa chủ nghĩa xã hội[/quote]

  Đòi hỏi á, đòi hỏi cái gì? Cuộc sống được như ngày hôm nay còn đòi hỏi cái gì? Suốt ngày rảnh rỗi quá lên mạng kêu gào đòi hỏi "lộ trình" này nọ, nghe hài vãi. Cứ tống hết đám này vào tù mới đỡ mệt óc, đòi hỏi lộ trình cũng vào tù, đòi hỏi rân chủ cũng vào tù, không đòi hỏi gì mà chỉ cần dịch sách như Phạm Hồng Sơn cũng phải vào tù nữa là. Cứ phải mạnh tay với mấy tên này.

  Phản hồi: 

  Tôi chỉ ngoài lề 1 tí về comment của bác Nguyễn Ngọc Già.

  "THỨ NHẤT: Mèo "Tom Cat" tự cho là đã không tính xuất hiện trở lại trên "mạng internet này". Ô hay! con mèo này đã biến đi đâu bao giờ mà nói "xuất hiện trở lại"???. Nó vẫn luôn lảng vảng, đánh hơi, ngồi chò hỏ chầu rìa bên mâm tiệc với đôi máu hau háu món ăn ngon đấy chứ. Nếu không thì làm sao chỉ không đầy 24 giờ đồng hồ sau khi bài báo của Già này lên trang, con mèo này đánh hơi ngay món ngon mà nhào vô? Láo tợn! Láo đến râu ria cứ vểnh cả ra và mắt thì thò lõ trâng tráo và lông thì cứ dựng đứng sướng cả lên như tưởng chảo cá đang gần mồm mèo!"

  Bác Nguyễn Ngọc Già đã hiểu sai ý của Tom Cat.
  "...tôi là Tom Cat – 1 người không định xuất hiện lần thứ 2 trên mạng Internet này".
  Theo tôi, thì Tom Cat muốn nói như thế này:
  "...tôi là Tom Cat – 1 nickname không định xuất hiện lần thứ 2 trên mạng Internet này"

  Tất nhiên "con mèo" đó thì vẫn hàng ngày, hằng đêm online để rình rập "bắt chuột" chứ. Hoặc là thi thoảng viết bài, nhưng với chủ đề khác, và dùng nickname khác. Còn "sứ mệnh" của nick name Tom Cat chỉ là dùng duy nhất 1 lần để viết cảnh cáo kia thôi.
  Ý anh là vậy phải không Tom Cat? Em là Jerry nè, em biết quá rõ anh mà, hihi

  Phản hồi: 

  "Người biết chuyện" đã khẳng định (không phải tiên đoán) 7 nâm thì còn trông mong gì vào những cố gắng và lý lẽ bào chữa của luật sư nữa?

  Phản hồi: 

  Tác giả Tom Cat nhắc đến bài viết cảnh cáo LS Cù Huy Hà Vũ(CHHV) đừng đi quá xa và dừng lại đúng lúc trong đòi hỏi dân chủ. Đây là lời cảnh cáo đúng đắn vì ai cũng biết tình cảnh CHHV hiện nay.
  Thực tế đảng Cộng Sản Việt Nam cầm quyền cai trị và chúng ta không có cách nào lật đổ trong khi Trung Quốc nuôi tham vọng đô hộ kiểu mới dân tộc ta. Giới lãnh đạo ĐCSVN đang giữ banh và chúng ta cần phải đấu tranh ôn hòa: đấu tranh để hợp tác không phải loại bỏ nhau.
  Đợi Chờ cũng đã gởi đến CHHV thay đòi hỏi dân chủ thẳng thừng bằng đòi hỏi lộ trình dân chủ từng bước để đưa dân tộc Việt Nam bước vào thời đại mới: thời đại dân chủ xã hội lưỡng đảng. Hay nói ngắn gọn Hiện đại hóa chủ nghĩa xã hội

  Phản hồi: 

  Bản thân ông Vũ không hề quan tâm đến 7 năm hay 3 năm tù ,cái đáng kể là niềm tin vào lẽ phải của ông ấy"TỔ QUỐC VIỆT NAM VÀ NHÂN DÂN sẽ xóa án cho tôi"
  Nếu nghe theo TC thì cộng sản tha cho ông Vũ chắc(sic),Những kẻ thẻ đỏ tim đen không bao giờ đọc được trái tim bậc anh hùng cái thế !

  Phản hồi: 

  Điều cuối cùng của Tom một lần nữa cho thấy cái gọi là tòa án của VN y như một con rối, chỉ dùng vào việc trả thù cho đám lãnh đạo.

  Tom Cat có đề nghị gì để đưa tòa án VN làm đúng với vai trò của một tòa án ?

  [quote=Tòa án VN không dám công khai tranh luận tới cùng]" Điều cuối cùng: Ông Cù Huy Hà Vũ sẽ bị tuyên mức án giống như mức án sơ thẩm: 7 năm tù giam. "
  ...
  [/quote]

  Phản hồi: 

  Bạn TomCat có vẻ đắc chí! Nhưng làm sao bạn hiểu được ý chí của những người như làm cách mạng xưa là HCM, nay là CHHV, tù đày đâu có nghĩa lý gì, họ đã tiên liệu trước hết. Cho nên không phải họ không lưu tâm mà là họ không thèm đếm xỉa mà là cảnh cáo của bạn.

  Phản hồi: 

  TOM CAT ở quê tôi nhiều, họ là những người của Đảng giả bộ thâm tình khuyên giải những kẻ bất đồng để xã hội yên lặng cho quan dể cướp. Tôi bị nhiều rồi!

  Phản hồi: 

  Trước tiên, chào ông (hay bà?) Tom Cat!

  Tôi không có ý định đôi co với ông (bà), tuy nhiên chúng ta cũng cần phải nói rõ với nhau vài điều trước diễn đàn nhỏ bé này, coi như "mua vui cũng được một vài trống canh" để hầu quý bạn đọc.

  Ông (bà) Tom Cat đang ở chiếu trên, tôi đang ở chiếu dưới. Chắc ông (bà) cũng biết câu ca dao:

  Nực cười châu chấu đá xe
  Tưởng rằng chấu ngã ai ngờ xe nghiêng

  và câu tục ngữ:

  Cá ăn kiến, có ngày kiến ăn cá.

  Nói qua câu ca dao và tục ngữ trên để xác quyết tâm thế của ông (bà) đang là "kẻ bách chiến bách thắng" như "đảng của các ông (bà) đã dạy". Tôi - Nguyễn Ngọc Già mới chính là hạng dân đen, khố rách áo ôm, lang thang và cơ nhỡ, không nơi nương tựa ngay trên chính quê hương VN, vì vậy ông (bà) Tom Cat đừng hạ mình để tự ví ông (bà) là "con mèo lang thang" kiêu căng, hợm hĩnh!

  Nhưng không sao, nếu ông (bà) tự ví bản thân là con mèo, thì tôi cao ngạo để nhận (đại) là một Trạng Quỳnh hiện đại. Vậy, ông (bà) chắc chắn là con mèo "đáng yêu, ngoan ngoãn và trung thành" của Chúa trước khi bị Trạng Quỳnh "chôm" về để đập cho vài trận thừa sống thiếu chết khi không nghe lời dạy của Trạng Quỳnh mỗi khi lò mò đến chén cơm cao lương mỹ vị mà không chịu ăn chén cơm đạm bạc vì dám chê chủ nghèo! Quả là loài "tham sang phụ khó"!. "Thứ mèo quý tộc" đáng để ăn đòn mà nhận ra bài học: không phải lúc nào cũng "ăn cơm chúa (phải) múa tối ngày". "Chúa" tùy mặt "chúa". Thứ "chúa" hoang đàng vô độ, bán rẻ giống nòi, phản bội Tổ Quốc, thì cần nên ăn những cây cải được bón từ phân của đám sai nha côn đồ.

  Dưới đây là những nhát chổi lông gà đét vào mông con mèo mang tên "Tom Cat". Nếu đau thì nhớ tự xoa mông và ngẫm nghĩ trước khi dám láo lếu không nghe lời dạy của Trạng Quỳnh nhé:

  THỨ NHẤT: Mèo "Tom Cat" tự cho là đã không tính xuất hiện trở lại trên "mạng internet này". Ô hay! con mèo này đã biến đi đâu bao giờ mà nói "xuất hiện trở lại"???. Nó vẫn luôn lảng vảng, đánh hơi, ngồi chò hỏ chầu rìa bên mâm tiệc với đôi máu hau háu món ăn ngon đấy chứ. Nếu không thì làm sao chỉ không đầy 24 giờ đồng hồ sau khi bài báo của Già này lên trang, con mèo này đánh hơi ngay món ngon mà nhào vô? Láo tợn! Láo đến râu ria cứ vểnh cả ra và mắt thì thò lõ trâng tráo và lông thì cứ dựng đứng sướng cả lên như tưởng chảo cá đang gần mồm mèo!

  THỨ HAI: Mèo "Tom Cat" đã "ngao ngao" thẳng thừng, bài viết hồi tháng 8 năm 2010 có tựa là "LỜI CẢNH CÁO", không phải là "lời nhắc nhở" (do DL sửa cái tựa). Này! con mèo đang rình trộm món ăn thức nhắm kia! Già nhắc cho nhớ nhé, chữ "cảnh cáo" chỉ được phép dùng cho những người/những chuyện chính danh, quân tử, quang minh bị vu khống, bị bôi nhọ hay chà đạp ( ví dụ như CẢNH CÁO bọn Hoàng Kông Tư & đồng bọn trong vụ "2 cái bao cao su đã xài", như CẢNH CÁO bọn ác ôn - Minh đại úy đạp vào mặt người dân...). Cỡ mèo ăn vụng, hóng hớt, quào bậy, rên ư ử, làm gì có đủ tư cách dùng chữ "cảnh cáo"? Mèo phải dùng chữ như Già này đã dạy, đó là: "ĐE DỌA TRẮNG TRỢN".

  Thêm nữa, Già cũng hiểu, khi mèo dùng bàn chân với những móng vuốt nhọn giấu kỹ sau lớp lông dày để "quèo" lá thư "đe dọa trắng trợn" vào box an toàn, nghĩa là mèo báo hiệu tới mọi người là "Có đến tết Công Gô các ông cũng đếch lần ra được những dấu chân mèo hoang". Ồ! hiểu chứ! Chả có ai ở đây không biết thứ "mèo mả gà đồng" là loại hoang đàng, phản chủ, chỉ biết chỗ nào có đồ ăn vừa mõm là nhào vào! khỏi phải nhắc!

  Mèo luôn được xem là loài dễ dàng phản chủ, không như loài chó, nhưng mèo luôn được các ông bà "chúa" thích xu nịnh yêu chiều, vì giống mèo là giống luôn mềm mỏng, nhẹ nhàng, quấn quít bên chân "chúa", đôi khi, "chúa" đang vui vầy với tình trạng "chế độ giao (hợp) thời", giận quá, đạp ra, thế mà nó vẫn ỏng ẹo cọ vào cho bằng được. Hi hi hi! Cái này là CHÂN LÝ đó Tom Cat ạ! Nhắc Tom Cat nhớ! chỉ nên xáng lại gần chân các "chúa" khi bọn họ vui vẻ sau mây mưa, sau những phi vụ bán được mảnh đất này, ao nước nọ, mỏm đồi kia... tiền đang chảy vào túi bọn chúng và gái thì nườm nượp kéo đến hầu quanh. Nhớ nhá, lúc đấy giỏi lắm bọn "chúa" chỉ quăng cho cục mỡ hay vài con cá rán rồi vuốt đầu vài cái và bảo:"Ngoan ngoan! đi chỗ khác chơi đi nhé!". Mèo mà còn lẩn quẩn, luyến tiếc vì thấy "chúa" "kẹo" quá chỉ cho mỗi cục mỡ hay vài con cá dẹp lép, khô khốc cứ gào gào đòi, coi chừng nó tống cho một phát vào tường thì vỡ óc ra mà chết tươi tại chỗ đấy! Nghe chửa???

  THỨ BA: Tom Cat đừng rên lên lời tiếc nuối, bởi lẽ TS. CHHV là người chính nhân quân tử, quanh minh chính trực, yêu nước thương nòi, thì việc ông không thèm đếm xỉa những tiếng rên ư ử như đang động đực của loài mèo hoang khát tình, mắt trố là điều dễ hiểu. Những lời giẻ rách chỉ làm theo lệnh "hôn quân vô đạo" sao có thể xem là lời "thực tâm"??? Mèo hoang mà biết khóc người lương thiện ư? Ôi dào! Cá sấu thì có nước mắt đấy! Mèo thì "nổi tiếng" với "biệt tài dấu cứt" "vang danh" tận những bên... Tàu, mà một con mèo ngoan khác có tên "sơn sởn sờn sơn" gì đấy vừa đi qua cụp đuôi trước ông chủ tàu theo lệnh chủ Việt, về đến "túp lều dột nát" thì dấu biệt thông tin mặc người ta kêu réo phải công khai thông tin cho bàn dân thiên hạ! Khẹc khẹc! thế gian này mấy ai lạ lẫm, trẻ con lên ba cũng tường! Mèo hoang đói khát mà cũng biết dùng chữ "lời khuyên chân thành" à? Cười đến thăn thắt cả ruột già ruột non! Thêm một tí xíu nhon nhót ở cái... cửa hậu Già đây đang muốn xổ ra mà cũng chẳng tài nào nín được cơn cười!!! hề hề hề!!!

  THỨ TƯ: Già không bao giờ nghi ngờ cái gọi là "động cơ" ĐE DỌA TRẮNG TRỢN từ mèo Tom Cat đâu! Vì lẽ đó, Tom Cat đừng sợ những nhát chổi lông gà của không chỉ riêng Già đâu, để phải vội vàng thanh minh thanh nga rằng thì là : Tom cat chỉ là "NGƯỜI BIẾT CHUYỆN THÔI". Ôi dào! Biệt tài nổi tiếng "dấu như mèo dấu cứt" đâu rồi??!! sao lại đi phơi đống phân mèo khô khốc mang tên "NGƯỜI BIẾT CHUYỆN THÔI" ra đây? Thối đến xin lỗi hổng chịu nổi!

  Hay là Tom Cat đang ở vào thế "chúa" đã chán chê cái con mèo hôi hám mà chuẩn bị đạp vào tường, sau khi Già này lôi ra "cái đống phân mèo" mà Tom Cat tưởng vùi thật kỹ từ năm ngoái??? cho bàn dân thiên hạ thấy rằng "cái đống phân tởm lợm" đó có mòi bị phơi đầy lên cả hàng chục trang báo, trang blog trong và ngoài nước. Đừng sợ Mèo ngoan nhé! Già vừa vào google đã thấy chỉ có sơ sơ đâu khoảng chục trang đưa bài của mèo và của Già rồi đấy! cũng sơ sơ đâu khoảng 3.000 người biết "đống phân" Tom Cat rồi! Mùi phân mèo của Tom Cat bốc xa là tại Tom Cat dấu không kỹ nhá! không phải tại Già này nhá! Nếu có bị chủ nó đạp vào tường thì tự sỉ vả chứ đừng ức quá rồi lôi Già ra rủa nghe mèo cưng! he he he!

  THỨ NĂM: Nếu bọn "chúa hoang dâm vô đạo" kết án TS. CHHV 7 năm như mèo nói thì Già đây đính chính: HỔNG CÓ ĐƯỢC ĐÂU! NHƯ DZẬY LÀ HỔNG CÓ ĐƯỢC ĐÂU!

  Cuối cùng, Già vừa nhận được "lịnh" anh Sáu Phong là: HỔNG CÓ XỬ ANH HÀ VŨ DZẬY ĐƯỢC ĐÂU! DZẬY LÀ TỰ SÁT ĐÓ.

  Nhớ nha... cưng!

  Tạm biệt!

  Cho Già nựng vào má mèo cái nhá và thêm cái xoa đầu nữa! hi hi hi!

  Phản hồi: 

  " Điều cuối cùng: Ông Cù Huy Hà Vũ sẽ bị tuyên mức án giống như mức án sơ thẩm: 7 năm tù giam. "

  Cái này thì không ngạc nhiên bởi :
  - tòa án phúc thẩm đang làm khó dễ các luật sư bào chữa
  - công an đang đánh đập những người biểu tình

  Cái thất vọng là tòa án VN không dám công khai tranh luận tới cùng để chứng minh những gì công an và VKS tố cáo. Tòa án VN rụt cổ, dùng luật rừng của kẻ mạnh, là điều tôi rất rất thất vọng. Bác Tom Cat có thấy tòa án VN hành xử như vậy là hoàn toàn sai hay không ?

  Phản hồi: 

  Các anh cứ bắt, cứ xử, cứ giam theo cách làm rừng rú của các anh. Các anh có thể bỏ tù CHHV, hay Tống Văn Công, hay Nguyễn Huệ Chi...mà không cần phải hù dọa, bởi vì việc các anh làm là trái với pháp luật, trái với trào lưu phát triển mà những người như anh, lọc lõi như anh, phải thừa hiểu. Các anh có thể hồ hởi bỏ tù bất công những con người tràn đầy nhiệt huyết yêu nước và can đảm làm gương dọa nạt nhân dân. Nhưng việc các anh làm sẽ không kéo dài được lâu. Dân chúng tôi không còn sợ nữa. Hãy nhìn vào thực tế!