Nguyễn Ngọc Già - Từ Đồng Sĩ Nguyên nghĩ về Cù Huy Hà Vũ và bài báo của Nguyễn Danh An

 • Bởi Khách
  22/07/2011
  9 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Già

  I. TỪ ĐỒNG SĨ NGUYÊN:

  Mới đây, ông Đồng Sĩ Nguyên lên tiếng (1) về lá thư mạo danh ông ta để gửi cho ĐCSVN mà Vietnamnet đăng tải với lời bình của chính tòa soạn rằng:

  "Xuyên tạc sự thật, nói xấu lãnh đạo, kích động, gây nghi ngờ là thủ đoạn của các phần tử xấu và các thế lực thù địch thường sử dụng để gây chia rẽ nội bộ, chống phá Đảng, Nhà nước ta. Để thực hiện âm mưu thâm độc này, chúng nấp dưới danh nghĩa những người có uy tín, trong đó có Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng, gửi thư nói xấu một số lãnh đạo cao cấp".

  Nhà giáo Phạm Toàn từ đó đã viết bài nêu suy nghĩ cá nhân quanh sự việc phi đạo đức này (2). Ông nhận xét:

  "Chỉ cần lão tướng thông báo tình tiết mạo danh đó, thế là toàn bộ "giá trị" gây rối của lá thư kia đã mất tác dụng".

  Đó là yếu tố quan trọng quyết định, khi người bị mạo danh chính thức lên tiếng.

  Tất nhiên, chẳng ai mạo danh một công dân bình thường, người bị mạo danh luôn phải là người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng nhất định đối với ĐCSVN nói riêng và xã hội nói chung. Động cơ của kẻ mạo danh, dù xuất phát như thế nào đi chăng nữa, chắc chắn ít nhất đó là sự thiếu trong sáng.

  Ông Đồng Sĩ Nguyên đã lên tiếng kịp thời và đây không phải lần đầu tiên. Điều đó có thể gọi là một hành động khôn ngoan và VÔ CÙNG HIỆU QUẢ của người nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lãnh vực chính trị, nó không những nhằm bảo vệ thanh danh cá nhân của ông mà còn cho tổ chức ông đang gia nhập (ở đây chính là ĐCSVN). Các quý vị trí thức, quân nhân, các bloggers và những ai đang hoạt động chính trị, hoạt động xã hội cần suy ngẫm và học hỏi từ ông Đồng Sĩ Nguyên cho những việc mà có thể đã, đang và sẽ xảy ra với quý vị.

  II. NGHĨ VỀ CÙ HUY HÀ VŨ:

  Hồi năm ngoái, tháng 8/2010, trang báo Dân Luận đã khởi đăng bài "LỜI NHẮC NHỞ GỬI TỚI TIẾN SĨ LUẬT CÙ HUY HÀ VŨ" của người mang bút danh "Tom Cat" (3), một bút danh nghe như giỡn chơi với hai nhân vật trong loạt phim hoạt họa nổi tiếng "Tom and Jerry" của Mỹ. Mặc dù nội dung bài viết không đùa giỡn chút nào, nhưng phải chăng từ cái bút danh "tếu táo" này mà chúng ta (đặc biệt từ TS. Cù Huy Hà Vũ - người đích danh và trực tiếp bị đe dọa) đã không quan tâm đủ, để có những hành động thích hợp cho lời đe dọa trắng trợn từ "Tom Cat"???. Hành động thích hợp ở đây, chính là (lúc đó) lên tiếng mạnh mẽ như ông Đồng Sĩ Nguyên vừa lên tiếng, biết đâu "vụ án Cù Huy Hà Vũ" đã có một cục diện khác hơn? Câu hỏi này thật sự làm tôi băn khoăn và ray rứt.

  Bài viết này không có ý định phân tích hay so sánh giữa lá thư đe dọa TS. Cù Huy Hà Vũ và lá thư mạo danh len lén (*) Đồng Sĩ Nguyên, vì nội dung và hình thức hầu như khác nhau về bản chất, mà bất kỳ ai cũng có thể phân biệt được, điều chúng ta đề cập mối liên hệ giữa hai lá thư đó là một góc nhìn chung: CẦN LÊN TIẾNG KỊP THỜI, ĐÚNG VIỆC.

  Tuy không phải là lúc để nói lời nuối tiếc về những hành động (lẽ ra phải có thật mạnh mẽ) từ phía TS. Cù Huy Hà Vũ và đặc biệt từ trang boxitvn.net (nơi ông Vũ nhận làm cố vấn pháp luật) đối với lá thư đe dọa ông, mà để chúng ta cùng nhau ngẫm nghĩ, hầu có ý kiến hỗ trợ cho các vị Luật sư tham gia vào phiên phúc thẩm ngày 02/8/2011 (nếu không có gì thay đổi).

  Theo nhân vật mang bút danh "Tom Cat", lá thư được gởi cho Dân Luận và X-cafévn.org, vậy hai trang báo này có thể còn lưu lại những thông tin như địa chỉ mail hoặc IP từ nơi gởi? (tất nhiên địa chỉ mail và IP không thể nói lên (tuy nhiên không loại trừ đối với những kỹ thuật viên chuyên nghiệp và giỏi nghề) một điều gì đó khả dĩ.

  Thiển nghĩ:

  1. Cả hai trang (Dân Luận, Xcafé) hãy công bố những thông tin như: địa chỉ mail, số IP (mà trước đây chưa công bố) xoay quanh lá thư đe dọa nặc danh này. Trên cơ sở đó, các Luật sư của TS. Vũ hãy xem xét và suy nghĩ làm sao có thể đưa những dữ liệu này vào phiên phúc thẩm, bởi lẽ, những đe dọa tưởng đùa cợt này đã đến lúc có thể trở thành MỘT TRONG CÁC CHỨNG CỚ ĐỂ BÀO CHỮA & BẢO VỆ CHO TS. CÙ HUY HÀ VŨ???.

  2. Các trang báo khác hãy đồng loạt ủng hộ và truyền tải thông tin từ hai trang Dân Luận và Xcafé, đặc biệt trang boxitvn.net cần đăng tải lại lá thư đe dọa của "Tom Cat" và các thông tin mới từ hai trang nói trên, kể cả trang anhbasam - một trang có lượng độc giả truy cập vào hàng lớn nhất nhì Việt Nam hiện nay (đứng trên góc độ "dân báo") cũng cần đăng tải chính thức.

  3. Theo nội dung đe dọa từ bút danh "Tom Cat", chúng ta có thể thấy những trích dẫn cần gọi đúng SỰ THẬT CỦA việc bắt giữ và kết án TS. Cù Huy Hà Vũ là: SỰ TRẢ THÙ HIỂN HIỆN. Hãy xem (trích):

  "Tổng cục an ninh Bộ Công An thu thập đầy đủ, chuyên án này được đặt dưới sự chỉ huy trực tiếp của Trung tướng Nguyễn Hải Triều. Tướng Triều trực tiếp có báo cáo về vụ việc của ông Hà Vũ với Ban bí thư, trực tiếp là với thường trực Ban bí thư Trương Tấn Sang và ban bí thư đã thường xuyên báo cáo với Bộ Chính Trị trong các cuộc họp hàng tuần".

  Không thể nào dùng từ ngữ nào khác ngoài SỰ TRẢ THÙ khi "Tom Cat" nói thẳng do Vũ Hải Triều TRỰC TIẾP CHỈ HUY (mặc dù có sự nhầm lẫn về HỌ của ông Triều, không biết cố tình hay hữu ý? vì các trung tướng công an hiện nay không có ai mang họ tên Nguyễn Hải Triều). Bởi lẽ, không ai là không biết TS. Vũ từng tố cáo Vũ Hải Triều "phá sập 300 trang báo và blog xấu". Sự việc này gây ầm ĩ đến mức Nhà cầm quyền Việt Nam chỉ biết im lặng. Sự im lặng trong uất nghẹn dẫn đến hành động hãm hại người tố cáo là điều dễ hiểu. Cần nhắc lại, cái hội nghị mà từ đó ông Triều huyênh hoang tuyên bố để dẫn đến đơn tố cáo của TS. Vũ, CÓ MẶT TRƯƠNG TẤN SANG và nhiều vị quan chức cao cấp khác.

  Thêm vào đó, khi đọc kỹ lại bài viết của "Tom Cat", các dẫn chứng mà "Tom Cat" cho rằng TS. Vũ công kích các vị lãnh đạo như: Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Minh Triết, Lê Thanh Hải, Lê Hồng Anh... đều dẫn nguồn từ TRANG BOXITVN.NET. Không những theo dõi để ám hại riêng TS. Vũ, mà trang Boxitvn.net từ lâu ở trong tầm ngắm kỹ lưỡng của thế lực bóng tối, điều này ai cũng biết. Đã tới lúc lôi sự việc ra ánh sáng công luận.

  III. VÀ BÀI BÁO NGUYỄN DANH AN:

  Những ngày người dân Việt Nam xuống đường biểu tình, chống hành vi Nhà cầm quyền Trung Quốc xâm phạm Tổ Quốc & ngược đãi Nhân Dân Việt Nam vẫn đang làm lương tri người Việt Nam trong và ngoài nước nhức nhối, dư luận xã hội trong và ngoài nước sôi sục loan tin rộng rãi.

  Đặc biệt, trước những hành vi trấn áp vô cùng côn đồ, dã man của lực lượng mang danh "Công an nhân dân" đã làm rất nhiều diễn đàn phẫn uất tột độ. Thân thể người Việt Nam bị chính lực lượng này đưa lên "lò quay" trong cái nóng 39 độ bách phân giữa thanh thiên bạch nhật. Những hành vi man rợ, xúc phạm Quyền Làm Người đã bị đẩy lên đến mức không thể cao hơn được nữa bằng những hình ảnh làm bàng hoàng, đau rát cho bất cứ người dân nào.

  Hốt. Xách. Vác. Túm. Tóm. Khiêng. Lùa. Quăng. Ném.

  Bóp cổ. Chửi mắng. Lôi kéo. Xô đẩy. Tống cổ. Dúi đầu.

  những con-vật-người mang tên NHÂN DÂN VIỆT NAM!!!

  Sự cào xé đến rách bươm tâm hồn và ứa máu mắt cho LƯƠNG TRI VIỆT NAM chính là bức ảnh 4 viên công an nổi và chìm khiêng một người dân MANG ĐẾN CHO viên công an chìm thứ năm dùng CHÂN CÒN NGUYÊN GIÀY đạp thẳng cánh vào mặt, vào miệng người công dân ấy đã gây ra làn sóng phẫn nộ cao ngất tựa như cơn sóng thần cuồn cuộn.

  Những lời nguyền rủa đến tận trời xanh dành cho hành vi phi nhân tính đó đầy ăm ắp trên các diễn đàn, không biết có đủ làm cho những nhân vật cao cấp Việt Nam giật mình nhớ tới bốn chữ: ĐỒNG BÀO VIỆT NAM???

  Dường như để làm cho dư luận dịu lại cộng với việc "định hướng niềm tin" và "dẫn đường chỉ lối" người dân trước cơn sóng thần cao ngất đang muốn vồ chụp để gom cho bằng hết những rác rưởi đem chôn vùi trong lòng biển sau tất cả những gì nhớp nhúa mang tên "Cộng sản Việt Nam", bài viết của tác giả Nguyễn Danh An đã phổ biến trên Dân Luận với tiêu đề: "Bản chất thực sự của các cuộc biểu tình gần đây" (4) với các suy nghĩ "chín chắn", "yêu chuộng dân chủ", "đồng cảm với nỗi đau dân tộc"... để đi đến kết luận:

  "Tóm lại, trong bài viết này tôi đã trình bày hai ý chính. Thứ nhất là bản chất các cuộc biểu tình dân chủ dán mác "chống Tàu". Thứ hai, cần phải lưu ý hơn đến sự an nguy của những người tiên phong, đặc biệt là tướng Nguyễn Trọng Vĩnh".

  Bài viết được xem là "khách quan" và "trí tuệ", gây dư luận nhiều chiều, có vẻ làm cho ông Nguyễn Danh An "thành công" trong việc biểu tỏ "lòng yêu nước không vẩn đục"? Thật băn khoăn khi nghĩ về "một người có lòng với đất nước" và "TRÂN TRỌNG CUỘC BIỂU TÌNH" sao lại dùng những từ mà dường như quá quen trong các bài báo thuộc các trang: CAND, QĐND, ANTG, CATp.HCM, Tạp chí CS..., ví dụ như: "bình phong", "che đậy", "bị lừa dối, lợi dụng", "dán mác"... để nói về CUỘC TUẦN HÀNH BIỂU TỎ LÒNG YÊU NƯỚC TRONG SÁNG CỦA NGƯỜI DÂN VIỆT NAM???

  Song song đó, tác giả Nguyễn Danh An tỏ ra vô cùng "lo lắng" cho ông Nguyễn Trọng Vĩnh khi đề cập đến "cái ăn uống, đi lại" hàng ngày. Một trong những "đê tiện chiêu - độc dược hạ thủ vào thức ăn, nước uống" mà người dân quá biết chỉ có thể được thực hiện từ những "lưu manh sĩ" và "côn đồ sư", chính là những kẻ "vừa hiểm, vừa độc, vừa ác, vừa lạnh" dùng để bịt miệng "thật êm ái" người lương thiện! Đó là lời cảnh báo tốt bụng hay lời đe dọa khôn ngoan chứ không thẳng thừng như bút danh "Tom Cat" đe dọa TS. Vũ năm ngoái???. Với tuổi đời của ông Nguyễn Trọng Vĩnh đã trên 90, vẻ như lời "quan tâm" này hơi... "buồn cười"(!). Nếu thế lực "xâu xấu, đen đẻn đèn đen" nào đấy muốn hạ độc thủ này thì ráng đừng làm "tè le" như "hai cái bao cao su đã xài", nhé?

  Không chỉ "quan tâm" đến ông Nguyễn Trọng Vĩnh, nhân vật Tống Văn Công đã được dẫn đích danh trong bài song hành cùng cái tên Cù Huy Hà Vũ. Phải chăng thế lực trả thù đê hèn đang tiếp tục nhắm và rỉa "từng tên một, từng tên một", sau Cù Huy Hà Vũ sẽ là Tống Văn Công chăng? Tại sao những người mạnh mẽ lên tiếng về tính phi chính danh và bất minh trong hành vi của ĐCSVN "lãnh đạo" đất nước như: Nguyễn Văn An, Vũ Khoan, Lê Hiếu Đằng, Dương Thu Hương (Cựu Phó Thống đốc NHNN), Nguyễn Quang A... không được tác giả nhắm tới, họ còn nổi tiếng hơn nhiều so với Tống Văn Công - vốn dĩ chỉ là một cựu Tổng biên tập một tờ báo và ông Công đã nghỉ hưu khá lâu? Chính tác giả đã nói rằng giữa Cù Huy Hà Vũ và Tống Văn Công cùng mong muốn dân chủ nhưng có hai cách đấu tranh hoàn toàn khác nhau.

  Tác giả cũng nhắc đến nhà văn Đào Hiếu - một người mà sau nhiều bầm dập dường như trở nên bất đắc chí và "mất tác dụng" trong việc "chống phá chính quyền"! Vẻ như Nguyễn Danh An đang đưa "tấm gương - Đào Hiếu" cho mọi người và rằng: "Đấy! hãy soi vào đấy mà xem!"???

  Thấp thoáng trong bài, có thể nhận diện những lời khuyên "chân thành", "mềm mỏng" nhưng thể hiện tinh vi hơn nhiều so với "Tom Cat". Dường như, "lời ân cần" của Nguyễn Danh An có vẻ khó lọt qua mắt nhân dân Việt Nam - những người đã quá hiểu thế nào là "người Cộng Sản"?!

  Tác giả đưa ra một luận điệu nghe thật thuyết phục và dễ dàng làm ngã lòng người dân, trước việc biểu tình chống Trung Quốc xâm phạm Tổ Quốc, bằng cách vẽ ra "bức tranh dân chủ" với gam màu lặng lẽ, ảm đạm trên một bầu trời "lờ mờ" nhiều "áng mây đen - thế lực hắc ám" bằng cách dùng hình ảnh vẻ như trơ trọi, cô đơn, bất lực với "số lượng cừu" thật ít đang bị lợi dụng từ những trí thức mà NGUYỄN DANH AN CỐ TÌNH GÁN GHÉP lực lượng trí thức NHƯ LÀ bộ phận lãnh đạo cuộc biểu tình để săm soi, để tìm ra cho bằng được "thằng nào, đám nào cầm đầu"???

  Bên cạnh đó, tác giả được xem là "thành công" khi gieo vào tâm trí người dân tâm thức chủ bại, bi quan rằng:

  "À! ta đang làm việc "dã tràng", uổng công vô ích. Ít người tham gia quá! Thôi! chờ cho "đông đông" một tí. Chờ bao lâu? Ừ thì khi nào có khoảng vài trăm ngàn, vài triệu thì mình tham gia cũng chưa muộn. Bây giờ chờ đi!".

  Tác giả dường như "thuyết phục được" những người như vậy chăng? - những người mà tác giả cho rằng RẤT RẤT NHIỀU tư tưởng "lực bất tòng tâm"?!

  Thôi, bỏ đi tám! Dù sao cũng công nhận "tám" đã cố gắng hết sờ...ức!

  IV. TẠM KẾT:

  Tất cả người dân Việt Nam hãy đồng thanh lên tiếng trước việc xâm lấn ngang ngược của bọn bành trướng Bắc Kinh.

  Tất cả các trang báo yêu chuộng tự do dân chủ hãy đứng bên cạnh người dân để loan tải nhanh, chính xác các hành vi hèn nhát của Nhà cầm quyền Việt Nam đối với ngoại bang, các hành vi thô bạo, dã man đối với người biểu tình.

  Người dân Việt Nam hãy đốt đuốc lên!

  Hãy đốt đuốc thật sáng, thật nhiều lên!

  Bầu trời Việt Nam đang mỗi ngày thêm sáng láng, rạng ngời!

  Đã đến lúc phải soi cho rõ những bộ mặt nhấp nhô trong bóng tối - những bộ mặt phản bội Dân Tộc, bán rẻ Tổ Quốc!

  SỰ THẬT, THÔNG TIN LAN RỘNG, NHANH, CHÍNH XÁC CÙNG VỚI TẤM LÒNG YÊU NƯỚC BẤT VỤ LỢI chính là những bó đuốc cháy không ngơi nghỉ, giúp người dân Việt Nam chung tay bảo vệ Tổ Quốc.

  Nguyễn Ngọc Già
  _______________

  (1) http://www.baomoi.com/Home/DoiNoi-DoiNgoai/vietnamnet.vn/Tuong-Dong-Sy-N...

  (2) http://www.baomoi.com/Ngam-tu-chuyen-thu-mao-danh-tuong-Dong-Sy-Nguyen/1...

  (3) http://danluan.org/node/6203

  (*) Gọi là "len lén" vì mạo danh ông Đồng Sĩ Nguyên dưới cái tên na ná được gọi là Đồng Sĩ NGUYỆN.

  (4) http://danluan.org/node/9375

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Phản hồi: 

  Dễ thôi mà, cứ đưa ngay mấy ông Xuân Diện, Quang A, Tuấn Cường đi làm lính tiên phong đóng ngay tại tiền đồn đầu tiên ở biên giới Trung Quốc. Để ông ấy có cơ hội thể hiện lòng yêu nước ngay khi TQ tràn xuống.

  Phản hồi: 

  "Một lần nữa chúng tôi yêu cầu ông đăng bài thông báo hủy cuộc biểu tình đi. Chúng tôi mệt mỏi với các ông lắm rồi. Nếu không rút bài này xuống chúng tôi yêu cầu ông bằng văn bản và có hình thức xử lý ông trước pháp luật một cách đích đáng. Giao hẹn ông đúng 14h ngày thứ bảy, 13/8/2011 ông phải rút bài này xuống và cải chính.

  Ps: Nhờ ông nhắn Ông Nguyễn Quang A nữa đừng có ra đấy làm con rối cho bọn phản động nó giật dây. Ông ấy mới đi Mỹ, chúng nắm hết ông ấy làm gì, quan hệ với ai. Mọi hành động của các ông không qua mắt được chúng tôi đâu. Các ông làm gì, ở đâu chúng tôi đều nắm rõ, chỉ cần nhếch mép thôi chúng tôi cũng biết là các ông định làm gì rồi. Mong các ông biết điều."

  "Vùng lên, hỡi các nô lệ ở khắp Việt nam, vùng lên, hỡi ai cực khổ bần hàn!!!"
  Đây là hạ sách cuối cùng của bọn Việt gian, đàn áp không được chúng giở trò đe dọa và khủng bố! Yêu nước không phải là tội ác. Thể hiện lòng yêu nước không phải là tội ác. Hà nội và Sài gòn không phải là Mường Nhé! Bản án tử hình dành cho Hoàng văn Hoan vẫn là tấm gương cho bọn bán nước! Nước Việt nam muôn năm!

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Ngọc Già]Khách ẩn danh nói...

  Gửi ông Diện!

  Chúng tôi đã nhắc ông Diện một lần rồi nhưng có vẻ ông vẫn không muốn nghe, cứ vẫn giữ nguyên ý của mình. Một mặt ông cứ kích động dân chúng, cho đăng những comment của những kẻ quá khích, mặt khác ông lại đăng những bài có ý khiêu khích TQ. Có phải ông muốn có chiến tranh không?

  Trung Quốc đang tập trung quân ở biên giới phía bắc, chỉ chờ chúng ta sơ xuất để tấn công chúng ta (ông nhớ sự kiện vịnh Bắc Bộ chứ). Chúng tôi đã hết sức im lặng để tìm phương pháp đối phó, tránh xảy chiến tranh để không bị đổ xương máu của đồng bào. Vậy mà ông lại cứ đi lôi kéo những kẻ quá khích gây chia rẽ mối đoàn kết dân tộc. Liệu ông có phải là kẻ cơ hội, đục nước béo cò không?

  Ông mới chỉ nhìn được một mặt của vấn đề thôi nên đừng có hùng hổ như thế. Vì điều kiện đất nước khó khăn nên chúng ta phải nín nhịn. Ông đừng có làm quá lên thế. Nếu có chiến tranh đổ máu thì tội này thuộc về ông đấy.

  Một lần nữa chúng tôi yêu cầu ông đăng bài thông báo hủy cuộc biểu tình đi. Chúng tôi mệt mỏi với các ông lắm rồi. Nếu không rút bài này xuống chúng tôi yêu cầu ông bằng văn bản và có hình thức xử lý ông trước pháp luật một cách đích đáng. Giao hẹn ông đúng 14h ngày thứ bảy, 13/8/2011 ông phải rút bài này xuống và cải chính.

  Ps: Nhờ ông nhắn Ông Nguyễn Quang A nữa đừng có ra đấy làm con rối cho bọn phản động nó giật dây. Ông ấy mới đi Mỹ, chúng nắm hết ông ấy làm gì, quan hệ với ai. Mọi hành động của các ông không qua mắt được chúng tôi đâu. Các ông làm gì, ở đâu chúng tôi đều nắm rõ, chỉ cần nhếch mép thôi chúng tôi cũng biết là các ông định làm gì rồi. Mong các ông biết điều.

  Cũng không cần phải post comment này lên đâu. Đây cũng chỉ là hình thức tôi nhắn nhủ riêng với các ông thôi.

  18:29 Ngày 12 tháng 8 năm 2011

  Comment trích dẫn trên tôi lấy từ blog của TS. Nguyễn Xuân Diện

  http://www.pagewash.com//nph-index.cgi/000010A/uggc:/=2fkhnaqvraunaabz.o...

  Đề nghị độc giả Dân Luận cùng lên tiếng cực lực phản đối kiểu đe dọa phi pháp và xấc láo như Tom Cat đã từng đe dọa TS. CHHV.

  SỰ AN TOÀN của TS. Diện và tất cả đồng bào xuống đường biểu tình phản đối TQ, PHẢI ĐƯỢC lực lượng công an bảo đảm chu đáo theo đúng lời tuyên bố của ông Nguyễn Đức Nhanh - GĐ CA Tp. Hà Nội.

  Bất kỳ sự tổn hại nào xảy ra đối với TS. Diện cũng như đối với mọi người trong cuộc biểu tình ngày 14/8/2011 đều do lực lượng phi pháp đội lốt người lương thiện hoặc đội lốt công an gây ra. Lực lượng công an phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về những điều đáng tiếc này!!![/quote]

  Nếu đe dọa người thì nên ra mặt công khai, " khách ẩn danh " ạ.
  Có đâu mà hèn thế, dấu tên, dấu mặt. Hay ra mặt thì sợ vợ con, họ hàng, anh em chửi cho? Tôi cực lực lên án những hành vi đê tiện này.
  Chán mấy " chiến sỹ công an " còn đảng, còn mình quá. Sao không chịu suy nghĩ, nếu đảng " sập tiệm " như mấy nước Đông Âu thì mình sẽ ra sao? Chắc lại gió chiều nào che chiều đó phải không?

  Phản hồi: 

  Khách ẩn danh nói...

  Gửi ông Diện!

  Chúng tôi đã nhắc ông Diện một lần rồi nhưng có vẻ ông vẫn không muốn nghe, cứ vẫn giữ nguyên ý của mình. Một mặt ông cứ kích động dân chúng, cho đăng những comment của những kẻ quá khích, mặt khác ông lại đăng những bài có ý khiêu khích TQ. Có phải ông muốn có chiến tranh không?

  Trung Quốc đang tập trung quân ở biên giới phía bắc, chỉ chờ chúng ta sơ xuất để tấn công chúng ta (ông nhớ sự kiện vịnh Bắc Bộ chứ). Chúng tôi đã hết sức im lặng để tìm phương pháp đối phó, tránh xảy chiến tranh để không bị đổ xương máu của đồng bào. Vậy mà ông lại cứ đi lôi kéo những kẻ quá khích gây chia rẽ mối đoàn kết dân tộc. Liệu ông có phải là kẻ cơ hội, đục nước béo cò không?

  Ông mới chỉ nhìn được một mặt của vấn đề thôi nên đừng có hùng hổ như thế. Vì điều kiện đất nước khó khăn nên chúng ta phải nín nhịn. Ông đừng có làm quá lên thế. Nếu có chiến tranh đổ máu thì tội này thuộc về ông đấy.

  Một lần nữa chúng tôi yêu cầu ông đăng bài thông báo hủy cuộc biểu tình đi. Chúng tôi mệt mỏi với các ông lắm rồi. Nếu không rút bài này xuống chúng tôi yêu cầu ông bằng văn bản và có hình thức xử lý ông trước pháp luật một cách đích đáng. Giao hẹn ông đúng 14h ngày thứ bảy, 13/8/2011 ông phải rút bài này xuống và cải chính.

  Ps: Nhờ ông nhắn Ông Nguyễn Quang A nữa đừng có ra đấy làm con rối cho bọn phản động nó giật dây. Ông ấy mới đi Mỹ, chúng nắm hết ông ấy làm gì, quan hệ với ai. Mọi hành động của các ông không qua mắt được chúng tôi đâu. Các ông làm gì, ở đâu chúng tôi đều nắm rõ, chỉ cần nhếch mép thôi chúng tôi cũng biết là các ông định làm gì rồi. Mong các ông biết điều.

  Cũng không cần phải post comment này lên đâu. Đây cũng chỉ là hình thức tôi nhắn nhủ riêng với các ông thôi.

  18:29 Ngày 12 tháng 8 năm 2011

  Comment trích dẫn trên tôi lấy từ blog của TS. Nguyễn Xuân Diện

  http://www.pagewash.com//nph-index.cgi/000010A/uggc:/=2fkhnaqvraunaabz.o...

  Đề nghị độc giả Dân Luận cùng lên tiếng cực lực phản đối kiểu đe dọa phi pháp và xấc láo như Tom Cat đã từng đe dọa TS. CHHV.

  SỰ AN TOÀN của TS. Diện và tất cả đồng bào xuống đường biểu tình phản đối TQ, PHẢI ĐƯỢC lực lượng công an bảo đảm chu đáo theo đúng lời tuyên bố của ông Nguyễn Đức Nhanh - GĐ CA Tp. Hà Nội.

  Bất kỳ sự tổn hại nào xảy ra đối với TS. Diện cũng như đối với mọi người trong cuộc biểu tình ngày 14/8/2011 đều do lực lượng phi pháp đội lốt người lương thiện hoặc đội lốt công an gây ra. Lực lượng công an phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về những điều đáng tiếc này!!!

  Phản hồi: 

  Cảm ơn bác Nguyễn Ngọc Già có bài viết rất công phu và tuyệt vời. Qua những phân tích của bác Nguyễn Ngọc Già chúng ta càng thấy cần thiết có một nền dân chủ cho VN. Giá như những bài viết của bác Nguyễn Ngọc Già rồi cả những bài của Tomcat, Danh An được CÔNG KHAI đăng trên các báo hàng ngày ở VN thì hay biết mấy. Nếu được tranh luận CÔNG KHAI như vậy thì lo gì về dân trí VN, chỉ có điều kẻ lo nhất là nhà cầm quyền và những kẻ còn cố bám vào thể chế độc tài mà thôi.
  Chắc hẳn những kẻ như Danh An, Tomcat cũng chẳng muốn bài của Bác Nguyễn Ngọc Già được đăng công khai đâu nhỉ.

  Phản hồi: 

  [quote]
  Hành động thích hợp ở đây, chính là (lúc đó) lên tiếng mạnh mẽ như ông Đồng Sĩ Nguyên vừa lên tiếng, biết đâu "vụ án Cù Huy Hà Vũ" đã có một cục diện khác hơn? Câu hỏi này thật sự làm tôi băn khoăn và ray rứt.
  [/quote]

  Vâng tôi cũng băn khoăn như bác NNG. Khi đọc bài của Tom Cat, lúc đó tôi không biết cho comment ra sao vì chính cái tên Tom Cat, nặc danh và đùa cợt làm tôi nghĩ có lẽ có người phá chơi. Thực ra chỉ ở VN và các nước độc tài mới hay có cái trò đe dọa nặc danh tới từ chính quyền. Tôi nghĩ có lẽ Tom Cat là một người làm cho an ninh của Vũ Hải Triều.

  Trang bauxite đã và đang trong tầm nhắm của thế lực an ninh ngầm này. Các bác Huệ Chi nên cẩn trọng kẻo bị chúng gắp lửa bỏ tay. Lên tiếng mạnh mẽ như ông Đồng Sĩ Nguyên, ngay bây giờ, cũng không phải là trễ

  Phản hồi: 

  Ôi thương thay cho con dân nước VIỆT! Dù là người sống ở quê hương hay biền biệt xa xứ vẫn đau đáu nhớ về tổ quốc thân yêu. Là người có lương tâm không ai không đau lòng, không tủi hổ, không uất ức, không máu trào lên họng khi chứng kiến những chiến sĩ công an nhân dân VIỆT NAM dùng chân nguyên dày đạp thẳng vào mặt một thanh niên tham gia biểu tình phản đối TRUNG QUỐC xâm lấn biển ĐÔNG nước ta. Là một cán bộ, đảng viên tôi nghĩ mãi không ra để biện minh chối tội cho những CBCS công an HÀ NỘI đã có hành vi đó, trong bất luận hoàn cảnh nào thì hành động đó đối với đồng bào là vô liêm sỉ. Tôi đề nghị tướng NGUYỄN ĐỨC NHANH GĐ công an HÀ NỘI mạnh dạn thẳng thắn trả lời công khai trước công luận.

  Phản hồi: 

  Hoan nghêng bác Già, quả là " Gừng càng già càng cay"
  Đối tượng mà bác vạch mặt, hồi xưa người ta gọi là " Xão ngôn loạn đức". Dạng này thời nào cũng đáng bị chém đầu. Đến một vị thầy dạy học hiền lành như Khổng Tử ngày xưa cũng phải nổi giận xin vua Lổ đem Phủ, Việt để chém đầu tên quan đại phu Thiếu Chính Mão (?)tại triều.

  Nương theo lý lẽ thông thường phù hợp với tâm lý đám đông vốn có tầm nhìn gần và không suy xét sâu xa, để gieo rắc những hoài nghi, lẫn lộn thiện ác đen trắng mà dụng ý sâu xa là phá hoại lòng cương quyết , nhiệt tâm của các tấm lòng yêu nước và đồng thời đáp ứng luôn đơn đặt hàng của ai đó.

  Dân VN hãy tự thắp đuốc lên mà đi. Hoan hô.Lời hiệu triệu đơn giản và chính xác với tình hình hiện nay.

  Thân chào bác Già, chúc bác luôn mạnh khỏe và sáng suốt để vạch mặt những tên đạo đức giả hiện nay.