Giáo sư Chu Hảo lên tiếng về việc đàn áp dã man người biểu tình

 • Bởi Admin
  21/07/2011
  6 phản hồi

  Giáo sư Chu Hảo

  Lâm khang Nguyễn Xuân Diện thân mến,

  Nếu Thư ngỏ của các bạn gửi Ông Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an T/p Hà Nội đã được phúc đáp một cách có trách nhiệm thì không cần công bố bức thư này của tôi. Trong trường hợp ngược lại, đề nghị Lâm Khang cho tôi được chia sẻ với bạn đọc những điều tâm huyết dưới đây. Xin chân thành cám ơn!

  CHU HẢO

  _____________________________

  Thưa quý vị và các bạn,

  Tôi viết những dòng này gửi quý vị và các bạn trong sự phẫn uất nghẹn ngào khi xem đoạn băng hình ghi cận cảnh người của lực lượng an ninh Thủ đô lạnh lùng và tàn nhẫn đạp vào mặt người tham gia biẻu tình ôn hoà, ngày 17 tháng 7 vừa qua, phản đối các hành động bá quyền ngang ngược của nhà cầm quyền Trung Quốc trên Biển Đông. Nó còn tệ hại hơn hình ảnh nhân viên an ninh t/p Hô Chí Minh quắp người thanh niên mang ra khỏi đoàn biểu tình hồi đầu tháng.

  Xin quý vị và các bạn cùng lên tiếng cực lực phản đối và lên án hành động hết sức nguy hiểm này!

  Nó hết sức nguy hiểm ở chỗ, đây không chỉ là hành động vi phạm pháp luật và vô đạo đức; mà còn là một hành vi phản động về mặt chính trị: nó công khai đàn áp những người yêu nước, công khai biểu thị thái độ thù địch đối với những người kiên quyết bảo vệ chủ quyền của đất nước chống lại âm mưu bá quyền độc chiếm Biển Đông của các thế lực phản động Trung Quốc.

  Nó hết sức nguy hiểm là bởi vì, nếu chúng ta không kiên quyết ngăn chặn thì lực lượng an ninh vẫn tự khẳng định là "vì dân, của dân" sẽ trở thành lực lượng đàn áp nhân dân một cách thô bạo. Sự đàn áp này khêu ngòi và kích động các hành động bạo lực, có nguy cơ gây mất ổn định chính trị-xã hội vào đúng lúc, hơn bao giờ hêt, chúng ta cần sự ổn định chính trị và đồng thuận xã hội để bảo vệ và phát triển đât nước trong tình hình nóng bỏng hiện nay.

  Nó hết sức nguy hiểm còn bởi vì, qua hình ảnh này, toàn thế giới đang nhìn ta nghi ngại: liệu có nên làm bạn với một chính quyền có lực lượng an ninh đối xử tệ hại như vậy với nhân dân mình?

  Không! Chúng ta không thể im lặng! Xin quý vị và các bạn hãy cùng lên tiếng! Chúng ta kiên quyết đòi nhà cầm quyền, trước hết là lực lượng an ninh ở Hà Nội, phải chiụ trách nhiệm trước nhân dân về hành động sai trái này!

  Hà Nội, ngày 21 tháng 7 năm 2011
  CHU HẢO

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Cám ơn GS Chu Hảo đã lên tiếng nói đầy trách nhiệm với công luận. Tôi có cảm giác chính quyền bây giờ là của những kẻ đội lốt cộng sản núp vào đó để vơ vét làm giàu cho bản thân và gia đình như bộ phim Chủ tịch tỉnh đang trình chiếu trên VTV1. Khi kẻ có quyền tham lam và dốt nát như trong phim ( được thể hiện khá đúng với đời sống thực hiện nay ) thì tất yếu chính quyền phải nuôi dưỡng và dung dưỡng cho lực lượng an ninh nhẫn tâm đàn áp tất cả những ai muốn nói lên một sự thật phũ phàng: đất nước ta đang trong thời loạn, nhân dân đang bị chính quyền bần cùng hóa, Tổ quốc đang bị bá quyền TQ đe dọa, giàu có ở các đô thị là bề nổi có từ việc vay nợ nước ngoài vô tội vạ và khai thác tài nguyên thiên nhiên đến cùng kiệt.
  Có lẽ cũng từ những viên cảnh sát vô lương tâm này mà tội phạm đang ngày một gia tăng ở các đô thị HN và HCM. không có ngày nào không có một vài vụ cướp của giết người vô nhân tính xảy ra.

  -Cần in ra ảnh phóng to phát cho mọi người giương cao cuộc biểu tình sắp tới 24/7/2011 (công an dạp vào mặt người biểu tình )sẽ rất thuyết phục

  3Lan viết:
  Tôi tin anh đau lắm! Anh đau cái đau của người dân thấp cổ bé miệng chẳng có tội tình gì, chỉ muốn thể hiện lòng yêu nước, chống ngoại xâm thôi mà đến nỗi phải bị cư xử dã man, thú tính như thế. "Nó hết sức nguy hiểm là bởi vì, nếu chúng ta không kiên quyết ngăn chặn thì lực lượng an ninh vẫn tự khẳng định là "vì dân, của dân" sẽ trở thành lực lượng đàn áp nhân dân một cách thô bạo..." - Anh Hảo viết.

  Xin qua Dân Luận chia sẻ với người anh và cám ơn anh lần nữa.

  Có rất nhiều người đang đau. Ngay cả tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ cũng thuộc hạng "con ông cháu cha" thứ thiệt chứ tầm thường gì đâu. Nhưng cái chế độ này nó đáng sợ là ở chỗ đó, nó có thể khiến "tôm lộn kứt lên đằng đầu" bất cứ lúc nào. Bọn côn đồ thất học đang lấn lướt, quay lại cắn xé chính những người Cộng Sản. Làm sao không đau được.

  Cám ơn anh Chu Hảo. Tôi cám ơn vì anh Hảo là người trong đại gia đình ruột thịt của tôi, các con tôi gọi anh Hảo bằng bác.

  Xa đất nước lâu ngày, sống ở nước ngoài, vì bất đồng chính kiến với chế độ nên tôi không muốn liên lạc gì với anh nữa, khi thấy anh làm Thứ trưởng, tôi cũng không ngạc nhiên chút nào, cũng chả có biểu hiện buồn vui gì. Bác Chu Đình Xương, thân phụ anh Hảo từng là Giám đốc Sở Liêm phóng (Công an) Hà Nội đầu tiên, từng chỉ huy bảo vệ Lễ đài mồng 2 tháng 9/1945 cho Hồ Chí Minh đọc tuyên ngôn độc lập, rồi Giám đốc Công an Trung Kỳ... Vậy thì ngoài tài năng về chuyên môn, con đường danh vọng của anh lên tới Thứ trưởng chẳng có gì lạ, thậm chí còn quá ít.

  Khi anh Hảo còn trẻ, trong anh em chúng tôi hay nói anh Hảo "bôn" nhất nhà (chữ người Bắc hay dùng rút ngắn từ "Bolsevich"). Vậy mà khi thấy tên anh trong nhóm trí thức IDS (đã giải thể) tôi rất ngạc nhiên và vui mừng.

  Hôm nay, đọc lời kêu gọi phẫn uất của anh, một người được xem là ôn hòa, điềm đạm, lịch lãm, con của một cựu công an thứ thiệt đầu tiên của ngành công an VN, đáng hàng cha ông của những tay công an có chức có quyền đã ra lệnh đàn áp nhân dân biểu tình yêu nước ở Hà Nội.

  Tôi tin anh đau lắm! Anh đau cái đau của người dân thấp cổ bé miệng chẳng có tội tình gì, chỉ muốn thể hiện lòng yêu nước, chống ngoại xâm thôi mà đến nỗi phải bị cư xử dã man, thú tính như thế. "Nó hết sức nguy hiểm là bởi vì, nếu chúng ta không kiên quyết ngăn chặn thì lực lượng an ninh vẫn tự khẳng định là "vì dân, của dân" sẽ trở thành lực lượng đàn áp nhân dân một cách thô bạo..." - Anh Hảo viết.

  Xin qua Dân Luận chia sẻ với người anh và cám ơn anh lần nữa.

  Sắp sửa xuất hiện một bài trên báo Công An Nhân Dân: Về sự ngộ nhận của Giáo sư Chu Hảo.

  Mời quý vị đón đọc.

  Tôi hoàn toàn tán đồng quan điểm của GS CHU HẢO, nếu đảng và nhà nước không sớm có giải pháp uốn nắn ngăn chặn kịp thời thì vô tình biến lực lượng công an nhân dân "trở thành lực lượng đàn áp nhân dân một cách thô bạo. Sự đàn áp này khêu ngòi và kích động các hành động bạo lực, có nguy cơ gây mất ổn định chính trị-xã hội vào đúng lúc, hơn bao giờ hêt, chúng ta cần sự ổn định chính trị và đồng thuận xã hội để bảo vệ và phát triển đât nước trong tình hình nóng bỏng hiện nay."
  . NGUYỄN TRÃI chính trị gia lỗi lạc qua tuyên ngôn độc lập bất hủ đã chỉ ra rằng "lấy yếu thắng mạnh, lấy ít địch nhiều" triết lý nhân nghĩa cuối cùng của ông là lòng yêu nước thương dân. Há chẳng phải HỒ CHÍ MINH lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta đã dạy: việc khó mấy mà có dân lo cũng xong, việc dễ mấy mà không dân thì ngàn lần thất bại. Chúng ta cực lực lên án hành động thô bạo, mất nhân tính, vô liêm sỉ của chiến sĩ công an dùng chân đạp thẳng vào mặt một thanh niên tham gia biểu tình phản đối TRUNG QUỐC xâm lấn biển Đông nước ta, điều đáng buồn là có rất nhiều cán bộ, chiến sĩ công an HÀ NỘI mặc sắc phục tham gia bắt bớ và chứng kiến với bộ mặt bỉ ổi. Hành động này ta thường thấy trong tư liệu, phim ảnh lực lượng cảnh sát chính quyền sài gòn trước năm 1975 đàn áp các cuộc biểu tình của học sinh, sinh viên chống chiến tranh. Trước mắt đề nghị tướng NGUYỄN ĐỨC NHANH GĐ công an HÀ NỘI trả lời công luận và công khai danh tính của người công an đó, không có gì là che dấu được tai mắt của nhân dân. Tôi đề khởi tố vụ án với nhiều tội danh khác nhau trong đó có tội làm nhục người khác để làm gương cho những công bộc của dân.