Blog Nguyễn Xuân Diện - Biểu tình ngày Chủ Nhật tới, 24/7/2011

 • Bởi Admin
  21/07/2011
  5 phản hồi

  VỀ CUỘC BIỂU TÌNH NGÀY CHỦ NHẬT 24.07.2011

  Giới nhân sĩ trí thức có ý kiến như sau:

  1- Việc thanh niên, sinh viên, trí thức và đông đảo nhân dân Việt Nam ở trong và ngoài nước tham gia biểu tình yêu nước là biểu hiện tình cảm trong sáng, cao quý, linh thiêng và đầy trách nhiệm đối với Tổ Quốc. Các cuộc biểu tình tại Hà Nội vừa qua cho thấy không một ai, cơ quan hay tổ chức nào trong và ngoài Việt Nam có thể xuyên tạc, bóp méo, lợi dụng hay dập tắt được các cuộc biểu tình chính nghĩa này.

  Cho đến nay, không có bất cứ văn bản pháp luật nào cấm biểu tình, vì nếu có thì chính văn bản pháp luật đó là vi hiến.

  2- Giới nhân sĩ trí thức sẽ cùng đồng bào xuống đường biểu tình phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc liên tục có những hành động gây hấn, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam trên Biển Đông.

  Vì ngày 24 tháng 7 gần với ngày 27 tháng 7 là Ngày Thương binh liệt sĩ, nên những người biểu tình có thể kết hợp với việc tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã bỏ mình vì nước trong các cuộc chiến tranh chống quân xâm lược Trung Quốc trong lịch sử.

  Thời gian: 08h30 ngày Chủ Nhật 24.7.2011

  Địa điểm tập trung: Khu vực HỒ GƯƠM (Chân tượng đài Lý Thái Tổ, chân tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa thục [cạnh tòa nhà Hàm Cá Mập]).

  3- Chúng tôi trân trọng đề nghị các lực lượng an ninh bố trí lực lượng giúp phân luồng giao thông và bảo vệ an ninh cho đoàn biểu tình yêu nước.

  4- Đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí và truyền thông trong nước và quốc tế đưa phóng viên tới để ghi nhận và phản ánh đầy đủ và chân thực cuộc biểu tình yêu nước của nhân dân Việt Nam.

  PHỤ LỤC:

  1- Nếu cuộc biểu tình bị ngăn cản, giải tán trái Hiến pháp, chúng tôi sẽ bàn bạc để có một văn bản gửi tới Quốc Hội, đề nghị khẩn trương ra Luật Biểu tình phù hợp với Hiến pháp và tư tưởng Hồ Chí Minh về quyền tự do biểu tình (Sắc lệnh số 31, ngày 13 tháng 9 năm 1945 của Chủ tịch Chính phủ lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa)

  2- Tất cả những người tham gia biểu tình ngày Chủ nhật 24.7.2011, nếu bị cưỡng chế, ngăn cản, đàn áp quyền tự do biểu tình trái Hiến pháp, thì cần liên hệ với nhau để cùng ký vào một văn thư gửi lên các cơ quan có thẩm quyền cao nhất của Nhà nước Việt Nam.

  Xin hãy cùng nhau lại xem Cẩm nang biểu tình, tại đây.

  TỔ QUỐC VIỆT NAM ANH HÙNG MUÔN NĂM!
  ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM TOÀN VẸN LÃNH THỔ MUÔN NĂM!

  ______________________________________________________

  Bạn đọc Đức Hoàng đề xuất:

  Tôi đề xuất như sau:

  1- Cuộc biểu tình mang tên ủng hộ Quốc Hội ra nghị quyết biển Đông, chống chính sách đường lưỡi bò Trung Quốc ở biển Đông.

  2- Khuyến khích người biểu tình mặc áo chống đường lưỡi bò, ủng hộ ngư dân bám biển.

  3- Trước khi bắt đầu biểu tình, có một phút mặc niệm các anh hùng Liệt sỹ chống xâm lược phương Bắc, đặc biệt các Liệt sỹ đã hy sinh ở Hoàng Sa năm 1974 và Trường Sa năm 1988.

  4- Các băng rôn nên ghi tên các Liệt sỹ đã hy sinh ở Hoàng Sa, Trường Sa

  Ví dụ: Liệt sỹ Nguyễn Văn A hy sinh ở Hoàng Sa năm 1974

  Các cờ đỏ sao vàng và các khẩu hiệu khác thể hiện tinh thần cuộc biểu tình được hoan nghênh. Không khuyến khích các băng rôn có nội dung quá khích.

  ______________________________________

  HÃY NHANH ĐẾN ĐỊA ĐIỂM PHÂN PHỐI ÁO THUN ỦNG HỘ NGƯ DÂN BÁM BIỂN

  Địa điểm phân phối áo thun ủng hộ ngư dân bám biển tại Hà Nội:
  Số 19C Lê Văn Lương - Quán cafe Cơm Việt - Hà Nội.

  Giá tiền: 150.000 VNĐ/cái

  Ngoài ra khách hàng có thể chuyển tiền vào TK và cầm phiếu chuyển tiền đến nhận áo tại Địa chỉ trên. Thông tin TK như sau:

  1. TK Công ty Cổ phần TM & DV Sài Gòn Truyền Thông.
  Số TK 007.100.2381488 NH VCB chi nhánh TP HCM

  2. TK Qũy Hỗ trợ Phát triển Giáo Dục
  Số TK 001.234.230001 NH Đông Á Chi nhánh Đinh Tiên Hoàng TP HCM.

  Trân trọng cảm ơn các anh chị đã ủng hộ ngư dân bám biển!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  Vài ý kiến đóng góp cho buổi biểu tình sắp đến,

  Tôi đề nghị những ai đứng ra kêu gọi cuộc biểu tình chống "xâm lược TQ" hãy cố gắng tìm cách kiện toàn tổ chức và tập trung đề cao cảnh giác đề phòng nhiều sự cố bất lợi. Vì sau màn trấn áp nhẹ tay vừa qua (kiếu khiêng heo hay đạp vào mặt của quý vị CA, đầy tớ của dân), thì lần tới chắc chắn sẽ có nhiều pha thô bạo khác sẽ xảy ra.

  Điều làm tôi quan ngại nhất là CA (hoặc một bọn người lạ phá thối nào đó) sẽ gài người ăn mặc bình thường trà trộn vào đám đông để gây kích động bằng những động thái nguy hiểm như: dùng vũ khí (gậy gộc, dao, búa) để chống cự, xô xát nặng với CA, rồi biết đâu sẽ có những màn khủng bố ném chai xăng cháy, đốt cờ TQ, phá phách vài quán ăn TQ chẳng hạn ...để nhà cầm quyền có cớ mà can thiệp mạnh bạo hơn. Đương nhiên các anh chị trí thức chân yếu tay mềm đâu có thể kiểm soát tình hình trong lúc lộn xộn. Chắc hẳn quý vị còn nhớ sự cố "xe tăng quân đội VNCH tấn công đoàn biểu tình trước đài phát thanh Huế 1962, khởi đầu mùa đấu tranh Pháp Nạn, thời Ngô Đình Diệm". Một quả lựu đạn đã do ai đó ném vào đám đông gây ra bạo loạn, và quân đội ông Diệm cũng vì bị kích động mà gây ra thảm cảnh tàn sát.

  Chúng ta hãy tự nhủ rằng qua những lần biểu tình vừa qua (Hà Nội và Sai Gon) may mắn vẫn chưa có sư kiện gì đáng tiếc đưa đến leo thang căng thẳng, ngoại trừ đám CA Hà Nội đã vì thiếu ý thức, hành vi thô bạo quá trớn, mà làm cho dân chúng căm phẫn.

  Lê Quốc Trinh, Canada

  Phản hồi: 

  [quote=unknown]Trong rừng, nếu có 100 con chó sói nhưng gặp phải một đàn bò rừng với chừng 10,000 thì chắc chắn không con chó sói làm dám mon men bén mảng tới.

  Nhưng nếu chỉ có 10 con chó sói gặp một đàn bò chỉ với 100 con, thì lũ sói sẻ làm thịt một hay vài con bò ngay. Ấy là chưa kể nếu có 100 con sói gặp một đàn chỉ có 100 con bò thì chắc chắn không nghi ngờ gì rằng sẻ có vài con bị đám sói làm thịt.
  .[/quote]

  Đàn bò hiện chỉ có 10 con thôi, vậy mà chó sói có những nghìn nghìn con cộng thêm nanh vuốt lúc nào cũng mài sắc, dũa nhọn chỉ nhằm một mục đích lăm le xả thịt bò.
  Thế nhưng, thêm tôi thì đàn bò đã có 11, thêm bạn thì đàn bò sẽ là 12 và thêm bạn của tôi, bạn của bạn...

  Phản hồi: 

  Trong rừng, nếu có 100 con chó sói nhưng gặp phải một đàn bò rừng với chừng 10,000 thì chắc chắn không con chó sói làm dám mon men bén mảng tới.

  Nhưng nếu chỉ có 10 con chó sói gặp một đàn bò chỉ với 100 con, thì lũ sói sẻ làm thịt một hay vài con bò ngay. Ấy là chưa kể nếu có 100 con sói gặp một đàn chỉ có 100 con bò thì chắc chắn không nghi ngờ gì rằng sẻ có vài con bị đám sói làm thịt.

  Vì thế trước khi kêu gọi đoàn kết, kết đoàn thì phải biết người biết ta, phải biết có bao nhiêu người tham gia cuộc biểu tình. Chứ đám người biểu tình loe ngoe chỉ có vài mống thì làm sao có thể hô hào "vây quanh" hay ngăn cản đám chó sói săn người được?

  Nếu trong các cuộc biểu tình vừa qua hay sắp đến có khoảng 10,000 người hoặc hơn, đố có con chó săn làm dám động đến một cộng lông của một người biểu tình!

  Điều đáng nói là lòng yêu nước của người dân trong nước thì leo lắt như ngọn đèn cầy, còn sự hung dữ của chế độ thì như một trận cuồng phong. Ngọn đèn không tắt thì mới là lạ đó!

  [quote=Bắt trói ngay bọn côn đồ và giao cho công an]Các bạn quen biết nhau hãy đứng gần nhau.
  Đề phòng bọn côn đồ lạ mặt, mặc đồ dân sự áp lại gần. Nếu có tên côn đồ nào cướp giật, đánh người biểu tình thì các bạn phải vây quanh, chụp hình, quay clip, hô to có cướp và bắt trói ngay thằng cướp này lại để giao cho cảnh sát. Các bạn phải hợp lực không để bất kỳ bọn côn đồ ăn mặc dân sự nào trà trộn hành hung người biểu tình

  Nên chia ra những nhóm nhỏ quay phim, chụp hình ở những cự ly gần và xa, trong và chung quang cuộc biểu tình.[/quote]

  Phản hồi: 

  Các bạn quen biết nhau hãy đứng gần nhau.
  Đề phòng bọn côn đồ lạ mặt, mặc đồ dân sự áp lại gần. Nếu có tên côn đồ nào cướp giật, đánh người biểu tình thì các bạn phải vây quanh, chụp hình, quay clip, hô to có cướp và bắt trói ngay thằng cướp này lại để giao cho cảnh sát. Các bạn phải hợp lực không để bất kỳ bọn côn đồ ăn mặc dân sự nào trà trộn hành hung người biểu tình

  Nên chia ra những nhóm nhỏ quay phim, chụp hình ở những cự ly gần và xa, trong và chung quang cuộc biểu tình.

  Phản hồi: 

  -Tôi ủng hộ tập trung ở Hồ Gươm tránh công an chia cắt đoàn biểu tình nhận dược sự ủng hộ của dông đảo quần chúng
  -Nếu có sự dàn áp biết mặt biết tên công an , cần thuê xã hội den thanh toán , chuyển tiền vào tài khoản cho họ
  -Vì ngày chủ nhật cần lôi kéo giáo dân ủng hộ ở nhà hát lớn
  -Cần gây quỹ biểu tình chi phí cho những việc cần thiết (quỹ này do mọi người trong và ngoài nước dóng góp ,tôi tin ai cũng ủng hộ )Cần phải làm ngay
  -Những bản kiến nghị cần photo (đóng góp cho đất nước )vietnamnet đã đăng và bản kiến nghị mọi ngừoi đã ký phát cho đoàn biểu tình và tâtf cả mọi người ,vì báo lề phải đã đăng nên ko sợ là tuyên truyền chông phá