Thư gửi ông Nguyễn Đức Nhanh, giám đốc công an thành phố Hà Nội

 • Bởi Admin
  19/07/2011
  10 phản hồi

  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  ------*------
  Hà Nội, ngày 19 tháng 07 năm 2011

  Kính gửi: Ông Nguyễn Đức Nhanh
  Giám đốc Công an thành phố Hà Nội

  1. Chúng tôi những người tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc gây hấn tại biển Đông hoan nghênh Công an thành phố Hà Nội (CATPHN) đã phần nào tạo điều kiện cho một số cuộc biểu tình tại Hà Nội cho đến ngày 03/07/2011.

  2. Đáng tiếc, hai cuộc biểu tình tự phát gần đây đã bị CATPHN trấn áp, đặc biệt là cuộc biểu tình diễn ra sáng ngày 17/07/2011. Chúng tôi đề nghị ông Giám đốc CATPHN trả lời trước công luận về mấy nội dung sau:

  a. Căn cứ theo quy định nào của Pháp luật, CATPHN đã bắt giữ người mà không có lệnh hợp pháp trong cuộc biểu tình ngày 17/07/2011 bắt giữ người biểu tình ôn hòa (ít nhất 46 người).

  b. Bức ảnh bốn Công an “khiêng” một công dân trong cuộc biểu tình trên đã được nhiều hãng thông tấn Quốc tế truyền tin khắp thế giới. Công dân này bị “khiêng” đến một chiếc xe buýt và một nhân viên an ninh mặc thường phục trên xe buýt đã dùng chân đạp vào mặt, miệng công dân đó nhiều lần. Video Clip về cảnh này cũng được truyền khắp trên Internet. Việc đàn áp thô bạo này có phải là theo lệnh của lãnh đạo CATPHN không? Nếu là hành vi tự ý của nhân viên an ninh, lãnh đạo CATPHN có xử lý gì đối với nhân viên này?

  3. Nếu CATPHN tiếp tục đàn áp thô bạo, bắt giữ không có căn cứ Pháp luật đối với những người biểu tình ôn hòa phản đối Trung Quốc gây hấn tại biển Đông trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đề nghị xem xét trách nhiệm của người đứng đầu lực lượng CATPHN.

  Kính chào Ông

  Những công dân Việt Nam tham gia biểu tình ôn hòa phản đối Trung Quốc gây hấn tại biển Đông tại Hà Nội ký tên:

  Nguyễn Quang A
  Lê Dũng
  Phạm Duy Hiển
  Đỗ Minh Tuấn
  Nguyễn Trọng Tạo
  Phạm Xuân Nguyên
  Nguyễn Xuân Diện
  Nguyễn Huệ Chi
  Nguyễn Văn Phương
  Đặng Bích Phượng

  P1200421.JPG

  P1200419.JPG

  P1200423.JPG

  P1200424.JPG

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  10 phản hồi

  Phản hồi: 

  HẮN ĐẠP VÀO MẶT TẤT CẢ CHÚNG TA

  HOÀNG HƯNG

  Hắn đạp vào mặt anh, người thanh niên yêu nước

  khi anh nằm bất lực

  như bị tứ mã phanh thây.

  Hắn đạp vào mặt anh

  người đã hô to: Chặn tay bành trướng

  Không được xâm lăng vùng biển thiêng này!

  Hắn là ai

  mà căm thù khi anh yêu Tố quốc?

  Hắn vì ai

  mà ra tay tàn bạo với dân lành?

  Hắn tuân lệnh ai

  mà mất hết tính người?

  Hắn từ đâu ra

  mà quên hết tình đồng bào máu mủ?

  Tàn ác hơn phát súng bắn vào đầu

  anh du kích giữa Sài Gòn bị trói

  Thú vật hơn bàn tay bịt miệng

  người tù lương tâm đứng trước phiên tòa

  Cú đạp thẳng chân mặt người yêu nước

  sẽ đi vào lịch sử dân ta.

  Hắn đã đạp vào những lời lẽ tô son

  “Vì dân, Do dân…” lẻo mép

  Hắn đã đạp vào mặt luật pháp Việt Nam

  Hắn đã đạp vào mặt Nhà nước Việt Nam

  trước con mắt mở to toàn thế giới

  Hắn đạp vào mặt tất cả chúng ta

  nếu chúng ta chỉ biết khoanh tay

  đứng nhìn CÁI ÁC

  đang lên ngôi trên đất nước này!

  Ôi nỗi nhục ngậm mồm chịu đạp

  Ôi nỗi đau cốt nhục tương tàn

  chịu đến bao giờ? bao giờ? bao giờ?

  Bàn phím ta rỏ máu

  ghi mấy lời bất lực gửi anh em!

  3:49 AM ngày 20/7/2011 giờ HN

  Nguồn:Trang tin Anhbasam

  Phản hồi: 

  Đơn yêu cầu xử lý kỷ luật đảng viên, cán bộ, chiến sĩ Công an phạm luật, đánh đập dân

  (Nguồn: http://www.boxitvn.net/bai/26114 )

  Đảng Cộng sản Việt Nam

  ĐƠN YÊU CẦU XỬ LÝ KỶ LUẬT

  Về việc đảng viên, cán bộ, chiến sĩ Công an phạm luật, đánh đập người dân

  Nha Trang, ngày 20/7/2011

  Kính gửi:

  – Đồng chí Tổng Bí thư NGUYỄN PHÚ TRỌNG
  – Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị – Bộ trưởng Bộ Công an LÊ HỒNG ANH

  Đồng kính gửi (để biết):
  - Các ông NGUYỄN XUÂN DIỆN, NGUYỄN HUỆ CHI, NGUYỄN QUANG A – Những người đại diện cho những trí thức đăng “THÔNG BÁO VỀ CUỘC BIỂU TÌNH NGÀY CHỦ NHẬT 17.7.2011”
  - Những người tham gia cuộc biểu tình

  Tôi là Tô Hòai Nam – sinh ngày 2/3/1971, đảng viên sinh hoạt tại Viễn thông Khánh Hòa (VNPT Khánh Hòa), thẻ đảng số “48.020074”.
  Nay tôi làm đơn này, khẩn cấp đề nghị với các đồng chí một việc sau:
  Trong tháng 5 và tháng 6 năm 2011, nhà cầm quyền Trung Quốc liên tục cho tàu thuyền gây hấn mang tính chất xâm lược vùng biển của Việt Nam ở Biển Đông, như các đồng chí đã biết.

  Phẫn nộ trước sự gây hấn mang tính xâm lược của nhà cầm quyền Trung Quốc trong vùng biển của Việt Nam ở Biển Đông, ngày 17/7/2011, sau khi có kêu gọi công khai của một số trí thức, hàng trăm người ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia tuần hành ôn hòa để bảo vệ chủ quyền Việt Nam.

  Thế nhưng cuộc tuần hành đã bị lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam giải tán mà không có lý do xác đáng.

  Điều cần lên án ở đây là thái độ, hành vi của cán bộ, chiến sĩ công an: Đánh đập người bị bắt vì tham gia tuần hành yêu nước (có video kèm theo đây):
  http://danlambaovn.blogspot.com/2011/07/video-ap-da-man-long-yeu-nuoc-ca...

  Nếu nạn nhân – anh Đức – là kẻ gây rối trật tự an ninh, việc bắt giữ để điều tra, xét xử minh bạch là đủ. Hành vi đạp vào mặt người không có bất kỳ hành vi phản kháng nào (và đang bị 3-4 chiến sĩ Công an Nhân dân xách tay chân để khiêng đi) là trái luật, vô nhân tính và hèn hạ.

  Nếu nạn nhân là người yêu nước, cán bộ công an nói trên đã phạm tội chống lại lòng yêu nước – một truyền thống quý báu của dân tộc ta, có thể nói đã phạm tội chống lại đất nước.

  Nhưng xét theo đoạn phim video, cán bộ công an nói trên không thể biết người bị bắt vì lý do nào (vì cán bộ công an nói trên không trực tiếp bắt giữ, cũng chưa có bản án nào khi đó), nhưng đã thẳng chân đạp vào mặt người bị bắt ngay.

  Người phạm pháp quả tang ở đây – theo các nguồn tin – là Đại úy Minh, hiện nay đang là Đội phó Đội an ninh Quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội), là đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam:
  http://danlambaovn.blogspot.com/2011/07/ho-so-viet-gian-ap-mat-nguoi-yeu...

  Đảng ta và Bộ Công an phải có trách nhiệm làm rõ và xử lý dứt khoát hành vi côn đồ của đảng viên, của cán bộ chiến sĩ công an đối với người dân Việt Nam, bôi nhọ hình ảnh Công an Nhân dân anh hùng.

  Đồng chí Trương Tấn Sang – Thường trực Ban Bí thư – mới đây đã khẳng định tại buổi họp mặt trao đổi kinh nghiệm giữa các Đại biểu Quốc hội TP HCM khóa XII và khóa XIII, chiều 16/7/2011: “Đại biểu Quốc hội là đại biểu của nhân dân, nếu chúng ta quên lòng dân thì không xứng đáng là Đại biểu Quốc hội”. Các đồng chí Tổng Bí thư và Bộ trưởng Bộ Công an đều vừa được nhân dân bầu lại làm Đại biểu, do vậy càng có thêm trách nhiệm trả lời trước dân, trước đảng về vụ việc này.

  Là lãnh đạo, đứng trước những sự kiện ảnh hưởng đến lòng dân, đến độc lập chủ quyền của Tổ quốc, các đồng chí cần đảm bảo để những sự việc tương tự không được phép tái diễn.

  Bởi vì không ai dám nói chắc rằng những ngày sắp tới sẽ không có những người Việt yêu nước Việt xuống đường phản đối dã tâm của Trung Quốc, cũng không thể nói chắc chắn liệu quân và dân Việt Nam có bị kẻ thù lôi cuốn vào cuộc chiến tranh vệ quốc nữa hay không.

  Tôi nhận thức rằng:
  Nếu đảng Cộng sản Việt Nam có bất kỳ sự bao biện nào cho hành vi côn đồ, phạm pháp của đảng viên, của lực lượng vũ trang đối với nhân dân, tức là đảng ta không xây dựng nhà nước pháp quyền. Đặc biệt là nếu dung túng cho kẻ thiếu tinh thần dân tộc như đã nói ở trên, đảng ta sẽ không giữ được tính đại diện cho nhân dân. Cũng tức là đảng Cộng sản Việt Nam không còn dung nạp tôi như một thành viên nữa.
  Không thể để “biên giới mềm” của Trung Quốc được xác lập ngay trên đất thủ đô Hà Nội!

  Hy vọng rằng những quyết định kịp thời, đúng đắn của các đồng chí – những người lãnh đạo đảng cao nhất – sẽ giúp tôi còn giữ được niềm tự hào khi đứng trong hàng ngũ của đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trân trọng chào các đồng chí.
  Người làm đơn
  Tô Hoài Nam

  (Trước sự việc cần khẩn trương, tôi xin phép được chuyển đơn này qua mạng Internet: [email protected], [email protected] )

  Phản hồi: 

  [quote=Có đại biểu QH nào lên tiếng chưa?]Có đại biểu QH nào lên tiếng về việc công an an ninh đạp vào mặt người biểu tình đang bị các công an khác nắm chặt hai tay hai chân chưa các bác ?

  Đại biểu QH đại diện dân, tại sao họ lại hoàn toàn im lặng ?[/quote]

  Tôi không biết bác ạ. Chắc là tại pháp luật Việt Nam không cho phép các nhà soạn thảo pháp luật lên tiếng về cái việc làm sai pháp luật của những người thực thi cái pháp luật đó.

  Phản hồi: 

  Có đại biểu QH nào lên tiếng về việc công an an ninh đạp vào mặt người biểu tình đang bị các công an khác nắm chặt hai tay hai chân chưa các bác ?

  Đại biểu QH đại diện dân, tại sao họ lại hoàn toàn im lặng ?

  Phản hồi: 

  Không thể chấp nhận nổi hành vi của một chiến sĩ công an nhân dân TP HÀ NỘI dùng chân đạp thẳng vào mặt một thanh niên tham gia biểu tình (ngày 17/7/2011)phản đối TRUNG QUỐC xâm lấn biển Đông nước ta, trước sự chứng kiến của nhiều công an mặc sắc phục mặt trơ trán bóng. Tôi ủng hộ quan điểm khởi tố vụ án với nhiều tội danh khác nhau trong đó có tội làm nhục người khác, để làm gương cho những kẻ kém nhân cách, bất lực, có hành động vô liêm sỉ. đề nghị tướng NHANH trả lời trước công luận. NGUYỄN TRÃI với tuyên ngôn bất hủ đã chỉ ra rằng: Triết lý nhân nghĩa cuối cùng là yêu nước, thương dân. HỒ CHÍ MINH đã dạy: dễ mà không dân thì cũng ngàn lần thất bại, các vị hãy nhớ lấy.

  Phản hồi: 

  Hoan hô tướng Nguyễn Đức Nhanh
  Phá xong vụ án Vàng Anh mười ngày

  Vụ án này khó quá, tướng Nhanh không phá được đâu

  Phản hồi: 

  Đất nước sẽ khá khi:

  - Một người bị bắt, tất cả cùng "xin" được vào tù

  - Một người bị đánh, tất cả cùng "xin" được ăn đòn

  - Một người lên tiếng, tất cả cùng ký tên ủng hộ

  Nếu có vận động chữ ký, tôi sẽ tiếp tục ký.

  Phản hồi: 

  Đúng vậy!
  Những Nhân viên An ninh (Cơ quan công lực) "thi hành" ... theo lệnh của ai? Hay đó chỉ là những hành động "côn đồ"...tự phát?
  Thủ trưởng Cơ quan An ninh, Nhân viên hay Cán bộ An ninh có ai phải chịu trách nhiệm hành vi "xâm phạm thân thể người" khác trái Pháp luật hay không?
  Hay những Người dân thấp cổ, bé miệng phải hứng chịu những nổi đau nhức nhối như vậy?
  Thường dân Nam bộ

  Phản hồi: 

  Hoan hô các bác nhân sĩ trí thức đã có một lá thư rất kịp thời và đúng lúc , đúng chỗ . Nhân đây xin đề nghị với các bác nhân sĩ xin hãy gửi tiếp một lá thư nữa đến Hội luật gia Việt Nam đề nghị giải thích công khai với công luận về cả hai việc :
  1. Việc không trả lời của Bộ Ngoại Giao đối với kiến nghị của các nhân sĩ vừa rồi là đúng luật hay không ? ... vv
  2 . Giải thích và trả lời bằng văn bản công khai xem các trường hợp vừa rồi trong các cuộc biểu tình theo tinh thần hiến pháp và luật pháp Việt Nam hiện hành xem họ sẽ trả lời thế nào .
  Nếu có thể cũng mong các bác hãy đứng ra công khai gửi cho các báo ( chuyên mục pháp luật ) để họ thử giải thích xem sao . Cháu nghĩ đây sẽ là một việc thật thú vị để xem các cơ quan ngôn luận và luật nói sao . Kính chúc các bác sức khỏe và bình yên . Yêu đất nước thì không bao giờ có tội . Mong sớm đến ngày được công khai cùng các bác. Kính

  Phản hồi: 

  Ủng hộ lá thư rất kịp thời này!

  Saigon - Hà Nội cùng cả nước đoàn kết & quyết tâm bày tỏ tinh thần yêu nước trước ngoại xâm!

  GĐCA Tp.HN Nguyễn Đức Nhanh phải mau chóng trả lời thư công dân.