Nguyễn Ngọc Già - Tường thuật cuộc biểu tình nhỏ phản đối Trung Quốc tại Sài Gòn [*]

 • Bởi Admin
  17/07/2011
  23 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Già

  Bản tin từ Sài Gòn

  8h30: "Tình hình Sài Gòn chưa có gì mới"! (hề hề!!) cái này đã xin nhượng bản quyền từ Nguyễn Phú Trọng.

  8h40: Tại công viên trước dinh Độc Lập có khoảng 100 người ngồi... uống cafe. Không có bóng dáng lực lượng trí thức nào cả. Lượn qua lượn lại vài vòng.

  Cafe ĐÁ: vẫn không hoạt động.

  Các quán xá cafe quanh Hồ Con Rùa và Diamond hoạt động bình thường. Lực lượng chìm nổi không nhiều như lần trước chỉ khoảng trên dưới 100 chú. Không khí có vẻ hòa hoãn hơn với những nét mặt của các chú nom cũng nhẹ nhàng và hòa nhã hơn thấy rõ. Dòng đời vẫn ngược xuôi trên đường.

  DSC06489.jpg

  Chạy qua Chợ Bến Thành vào lúc 9h05 phút. Nhốn nháo. Xe cộ có phần loạn xạ và hỗn độn. Từ ngay vòng xoay Quách Thị Trang (tượng Trần Nguyên Hãn). Bên kia đường ngay cửa chính chợ Bến Thành, một nhóm bạn khoảng 20 người với các khẩu hiệu trên tay giương cao. Hát vang và hô lớn: Bảo vệ ngư dân Việt Nam!!! Bảo vệ, bảo vệ. bảo vệ Nhân dân Việt nam!!! bảo vệ, bảo vệ, bảo vệ.

  Một chàng thanh niên khôi ngô tuấn tú và mạnh khỏe với trang phục lịch lãm, giản dị mà nổi bật. Áo sơ mi trắng, quần tây đen, đầu húi cua gọn gàng, trẻ, khỏe, cravate đỏ có hình ngôi sao - biểu tượng lá Quốc kỳ VN. Chàng thanh niên đi đầu cùng với một chàng thanh niên khác. Dù nhóm chỉ có khoảng trên dưới 20 người cả nam và nữ, nhưng không hề nao núng trước cả 40 - 50 chục chú chìm nổi. Các chú công an lăng xăng và quýnh quáng, chạy lẹt đẹt theo sau và hai bên các bạn để cô lập. Bà con đi đường nhanh chóng tụ lại gần nhóm bạn trẻ đó để ngầm ủng hộ, chụp hình, các chú an ninh la lớn "giải tán, tới đi, tới đi", nhưng coi bộ hòa nhã và không có ý định đàn áp gì cả.

  DSC06491.jpg

  Tuy nhiên, các chú công an vẫn cố gắng cô lập đoàn biểu tình ít ỏi đó để chỉ loanh quanh khu vực chợ bến Thành mà không cho họ mở rộng phạm vi hơn nữa. Tương quan lực lượng vượt trội nghiêng về các chú chìm nổi. Các bạn trẻ vẫn đàng hoàng, đĩnh đạc, quanh minh chính trực, khoan thai, không vội vã để bước những bước chân nhẹ nhàng mà mạnh mẽ trên các con phố quanh đấy. Đó là điểm nổi bật nhất mà tôi cảm thấy xúc động khi chỉ qua vài cuộc biểu tình, tư tưởng, bản lĩnh các bạn trưởng thành rất nhiều. Không hề thấy một nét gợn sự sợ hãi, âu lo, lén lút... Có cô gái trên dưới ba mươi, sau cái kính mát, nói nhỏ nhẹ với chú công an khi các chú này không cho họ tiến về phía khách sạn Rex, Nhà hát TP, rằng: "các anh không cho em đi vậy là em thấy không được, các anh nên ủng hộ tụi em. Nhưng thôi, không cho tụi em tiến về phía trước thì tụi em quay lại để tiếp tục đi, tụi em cũng thông cảm với các anh thôi".

  Có nhiều người nước ngoài da trắng đi chợ Bến Thành cũng nhìn theo và dừng lại trước các biểu ngữ của đoàn. Chàng thanh niên đẹp trai nói trên, chỉ vào tấm biểu ngữ và nói tiếng Anh với họ đại loại: Trung Quốc đang xâm lấn chúng tôi.

  Khí thế đoàn rất lịch lãm và ôn hòa, không hề có mùi bạo lực ở đây. Tôi đi theo đoàn khoảng 20 phút quanh khu vực chợ Bến Thành, sau đó tách đoàn để chạy về phía khu vực chính, ngay nhà thờ Đức Bà.

  9h30: Khu vực Nhà thờ Đức Bà, dinh ĐL, LSQ Trung Quốc, Hồ Con Rùa, NTMK, VVT, HT, ĐK... vẫn án binh bất động với lực lượng như nói trên (khoảng 100 người ngồi).

  Quay trở lại chợ Bến Thành không thấy bóng dáng của đoàn biểu tình đâu nữa.

  Có điện thoại báo chạy qua Phú Mỹ Hưng coi thử. Lót tót và vội vàng chạy theo một vài bạn trẻ. Ngang qua khu vực cầu Kinh tẻ dẫn vào PMH... đó là hình ảnh Trường ĐH Cảnh sát Nhân Dân đang hiển hiện trước mắt. Khu vực có thể gọi là "vàng" trên khu đô thị mới chiếm hơn 3ha (với bề ngang mặt tiền không dưới 300 mét dài) cho ngôi trường đang chuẩn bị xây dựng từ 3 năm qua. Nghe nói đâu, dự án đầu tư cho cái trường này không dưới 300 tỉ đồng (không kể tiền đất). Khủng nhỉ? Các độc giả cần biết, khu vực này hiện nay đang rất đắt tiền, một căn hộ sunrise gần đó mà nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã mua đứt với giá nghe đâu 1,5 triệu đô la cho căn hộ penthouse 600m2.

  DSC06500.jpg

  Chạy vào khu PMH, các chú chìm nổi hai bên giăng giăng rải dọc đại lộ Nguyễn Văn Linh nhưng có vẻ nhàn tản và không quá căng thẳng.

  10h45: Chạy về lại khu vực dinh ĐL. Vẫn không có gì thay đổi.

  Điểm đáng chú ý cho cuộc tuần hành lần này:

  - Dù chỉ có nhóm nhỏ khoảng 20 bạn trẻ, nhưng các bạn đã trưởng thành về chính trị, phương pháp ôn hòa, không còn bức xúc và nôn nóng như các lần trước. Khí thế ôn hòa nhưng vẫn hiên ngang và đĩnh đạc, dường như các bạn đang ngày càng nhận rõ hơn hai chữ: CHÍNH NGHĨA. Vâng! Chính Nghĩa thắng hung tàn. Trước chính nghĩa, không ai có thể đàn áp.

  - Rất tiếc, nếu lực lượng trí thức nổi tiếng ở SG cùng xuống đường như trí thức Hà Nội, có lẽ cuộc biểu tình không dừng lại nhỏ bé như thế.

  - Hình như công quyền ở Tp.HCM cũng đang tin dần ý nghĩa và tấm lòng trng sáng của đoàn biểu tình, nên lực lượng công an không đằng đằng sát khí như ngày 12/6.

  Dù cuộc biểu tình ngày hôm nay khá nhỏ bé nhưng vẫn cho chúng ta thấy: không gì có thể đè bẹp lòng yêu nước trong sáng của người dân.

  Câu hỏi còn đọng mãi trong tôi cho đến khi kết thúc tường thuật này: Phải chăng các trí thức tên tuổi ở SG, đã đến lúc nên trở thành nguồn khích lệ to lớn đối với cuộc tuần hành của người dân Sài Gòn???

  (Lần này, tôi đi "tác chiến" có mình ên, nên chắc chắn là thiếu sót nhiều lắm trong tường thuật. Bà con thông cảm):)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  23 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Whitebear1981]
  Họ thừa hiểu rằng, có gào đến khản cổ thì cũng chỉ tốn tiền uống nước chứ Trung Quốc chắc chắn chả ảnh hưởng gì. Có sơn HSTSVN khắp các hang cùng ngõ hẻm, về nhà xịt sơn HSTSVN lên trên bàn thờ tổ tiên và bài vị bố mẹ ông bà thì cũng chả chứng tỏ được cái gì, ngoại trừ chứng tỏ sự hữu dũng vô mưu. Giống như một chàng trai suốt ngày đến bên cô gái "Anh yêu em", rồi bắc loa thùng lên "Anh Yêu Em" cho cả góc thành phố nghe, thì cô gái đó cũng chẳng sung sướng thêm được chút nào, chắc là cười khinh bỉ.
  Từ khi tôi sang Mỹ, tôi chưa từng thấy nước Mỹ giáo dục người ta lòng yêu nước theo kiểu thương mồm thương mép thương môi, mà đơn giản, làm ra được nhiều tiền, đóng thuế nhiều cho tổ quốc, dùng tiền đó để chế tạo vũ khí, tăng cường sức mạnh quân đội, đó mới là yêu nước.[/quote]
  Bạn WB đang ở Mỹ đấy à? Đi một ngày đàng học một sàng khôn mà sao bạn chẳng học được chút khôn nào từ xã hội Mỹ cả vậy. Người dân bày tỏ thái độ thì ở đâu cũng vậy thôi, biểu tình ôn hòa là một cách gây tiếng vang tốt. Nhờ dân ta đi biểu tình mà các hãng thông tấn nước ngoài mới đưa tin, thế giới mới quan tâm đến hành vi ăn cướp của TQ. Còn bạn chê những thanh niên yêu nước cùng các cụ trí thức yêu nước đi biểu tình là hữu dũng vô mưu. Vậy bạn có mưu kế gì hơn xin góp ý chứ đừng miệt thị người khác như vậy. Còn bạn cổ vũ nhân dân yêu nước bằng cách làm ra nhiều tiền và đóng thuế nhiều, chúng tôi cho là nhân dân vẫn đang làm ra tiền để sống và nuôi Chính phủ đấy thôi vì không ai nuôi nhân dân cả. Bạn khuyên mọi người nên đóng thuế nhiều hơn, xin hỏi từ khi đi làm đến nay bạn đã đóng được khoảng bao nhiêu tiền thuế rồi? Có tự nguyện đóng thêm nhiều cho Tổ Quốc không? Bạn đã yêu nước một cách thiết thực như thế nào xin kể ra để mọi người có thể học bạn.
  Theo nhận xét của tôi, bạn là một kẻ rất thiếu văn hóa khi miệt thị người khác một cách càn quấy. Thật uổng tiền của cha mẹ và ngoại tệ của đất nước cho bạn đi xa như vậy để học.

  Phản hồi: 

  Hóa ra, ở đâu cũng thấy WB có mặt.
  Và tả xung, "hữu đột" bằng các câu comment trả lời tức khắc, và tất nhiên rất ngắn (vội mà!), nhưng cũng do vậy mà dễ lạc đề, ngụy biện, thậm chí rất bậy về logic.
  Câu hỏi khác: Sao anh ta có thể rảnh rỗi vậy? Hay là anh ta ba đầu sáu tay?

  Múa may nhiều, nhưng bản lĩnh và năng lực có hạn, sẽ dễ thành ngựa non háu đá, do đó hở sườn, hớ hênh, dại dột.

  Quý vị hãy chịu khó sang bài của LS Huỳnh Văn Đông (phàn nàn về những khó khăn của luật sư VN khi bào chữa liên quan điều 88) coi thử anh ta lâm vào tình cảnh buộc phải "chầy cối" thế nào.

  Tôi xin nói cái cách WB tự phơi bày ở diễn đàn này.

  - Có bạn phàn nàn: khẩu hiệu HS-TS-VN cũng bị đàn áp; bức xúc quá, người ta phải kêu lên: Thế thì hô TS-HS-TQ có khỏi bị đàn áp không?
  - Lại có bạn học sinh thấy "đảng ta" cứ trấn áp "dân ta" dù họ mang cờ đỏ sao vàng đi biểu tình phản đối TQ xâm lấn Biển Đông và đảo của VN...
  Cũng do bức xúc quá, mà bạn này phải than (hoặc tự hỏi), rằng (liệu) Đất nước này là của ĐCS Trung Quốc (chăng).

  Nhưng bức xúc đến đâu cũng mặc mẹ chúng mày. Cấm bộc lộ sự bức xúc. Tao nói ngắn gọn để chúng mày biết: Tuyên bố như thế thì bị đuổi học là không oan.

  Hóa ra, nói năng kiểu gì cũng bị bịt miệng. Đểu thế cơ chứ!
  Coi thử: Thằng khốn kiếp nào là tác giả cái câu cấm cả lời than vãn (khi thất vọng) như nguyên văn dưới đây:
  Tuyên bố như thế thì bị đuổi học là không oan .
  Trả lời: Tao, chứ còn ai nữa?. WB.

  Nhại thơ cụ Nguyễn Khuyến (lạy cụ xá tội)
  Khốn khổ thân ông
  Đéo mẹ chúng nó

  Phản hồi: 

  [quote=Whitebear1981][quote=Do Muoi Mot]Hôm qua em chạy xe vòng vèo như bác Nguyễn Ngọc Già nhưng không dám gửi xe để vào tham gia biểu tình vì nhì thấy lực lượng CA đã sợ. Nhìn CA sợ thật. Hơn nữa CA chơi trò tiểu nhân là biết mình đi làm ở đâu đó thì báo công ty cho nghĩ việc, báo nhà trường đuổi học. Em cũng không biết phải làm sao. Đành hô một câu thế này.
  Đất nước này là của DCS Trung Quốc.[/quote]Tuyên bố như thế này thì bị đuổi học là không oan, vì đây là tuyên truyền chống phá CHXHCNVN, vì hành động cổ vũ cho lũ xâm lăng TQ.[/quote]
  Nói TS-HS là của Việt Nam cũng bị đuổi học
  Nói HS-TS là của Trung Quốc cũng bị đuổi học
  Nói HS-TS không của ai cả, cũng sẽ bị đuổi học
  Cái chính quyền muốn là dân không nói gì cả, không nghe gì cả, không thấy gì cả.

  Phản hồi: 

  [quote=Whitebear1981]

  Từ khi tôi sang Mỹ, tôi chưa từng thấy nước Mỹ giáo dục người ta lòng yêu nước theo kiểu thương mồm thương mép thương môi, mà đơn giản, làm ra được nhiều tiền, đóng thuế nhiều cho tổ quốc, dùng tiền đó để chế tạo vũ khí, tăng cường sức mạnh quân đội, đó mới là yêu nước.[/quote]

  Đúng là WB càng nói càng lòi cán mai. Ai bảo WB dân Viêt không đóng thuế. Tôi nói cho WB biết nhé, dân Việt Nam giờ còn khổ hơn thời Pháp thuộc, hàng trăm loại thuế, hàng ngàn loại sưu đang đè nặng trên đôi vai dân nghèo để cho những người ăn trên ngồi trốc như WB đi học đó.

  Còn dân Việt khổ như thế nào vì đóng thuế thì tự tìm hiểu nhé. Ví dụ, tự nhiên mỗi người Việt từ già đến trẻ đều phải đóng hơn 1 triệu để cho anh 3 và anh Hùng thử nghiệm Vinashin đó.

  Phản hồi: 

  @ Whitebear1981: Bác nên xem/nghe CSPAN và NPR để biết dân nó lèm bèm về thuế ra sao.

  [quote="Whitebear1981"]Từ khi tôi sang Mỹ, tôi chưa từng thấy nước Mỹ giáo dục người ta lòng yêu nước theo kiểu thương mồm thương mép thương môi, mà đơn giản, làm ra được nhiều tiền, đóng thuế nhiều cho tổ quốc, dùng tiền đó để chế tạo vũ khí, tăng cường sức mạnh quân đội, đó mới là yêu nước.[/quote]

  Phản hồi: 

  [quote=Whitebear1981][quote=unknown]
  Bỡn cho vui chứ biểu tình leo teo như thế này mà không bị tóm cổ và đập cho một trận thì mới là lạ đấy! Nhưng điều này cũng chứng tỏ rằng tinh thần yêu nước của dân ta là "đầu voi đuôi chuột" như những gì tôi đã từng khẳng định trước kia.
  Nói thật, nếu lòng yêu nước của dân Việt mà to lớn như một số
  Nhưng điều vô vọng hơn cả là tính tự phát của các cuộc biểu tình, sau gần 2 tháng, vẫn còn mang tính tự phát. Vài cây đũa cho dù còn tốt chụm lại cũng khó mà bẻ gãy vài trăm cây đũa mục bó lại với nhau![/quote]
  Họ thừa hiểu rằng, có gào đến khản cổ thì cũng chỉ tốn tiền uống nước chứ Trung Quốc chắc chắn chả ảnh hưởng gì. Có sơn HSTSVN khắp các hang cùng ngõ hẻm, về nhà xịt sơn HSTSVN lên trên bàn thờ tổ tiên và bài vị bố mẹ ông bà thì cũng chả chứng tỏ được cái gì, ngoại trừ chứng tỏ sự hữu dũng vô mưu. Giống như một chàng trai suốt ngày đến bên cô gái "Anh yêu em", rồi bắc loa thùng lên "Anh Yêu Em" cho cả góc thành phố nghe, thì cô gái đó cũng chẳng sung sướng thêm được chút nào, chắc là cười khinh bỉ.

  Từ khi tôi sang Mỹ, tôi chưa từng thấy nước Mỹ giáo dục người ta lòng yêu nước theo kiểu thương mồm thương mép thương môi, mà đơn giản, làm ra được nhiều tiền, đóng thuế nhiều cho tổ quốc, dùng tiền đó để chế tạo vũ khí, tăng cường sức mạnh quân đội, đó mới là yêu nước.[/quote]

  Hiện nay các quan chức CSVN tham nhũng rất nhiều. Làm sao đánh thuế được cái đám tham quan này bây giờ ?

  Mà nếu công khai hóa tài sản của họ để đánh thuế, sau đó ai giữ số tiền này bởi cái bọn giữ tiền thuế này cũng cá mè một lứa với bọn tham quan. Đóng thuế cho bọn tham quan thì chỉ làm giàu cho chúng mà thôi. Nguyễn Tấn Dũng là trưởng ban chống tham nhũng nhưng tham nhũng vẫn tràn lan. Nguyễn Tấn Dũng là thủ tướng nhưng lạm phát ầm ầm. Trước hết nên cách chức Dũng và cải tổ toàn bộ chính phủ để quỹ nhà nước được dồi dào

  Cách hay nhất là làm sao vùng biển Đông trở thành vùng phi quân sự hoặc ít nhất cấm các tàu quân sự và tàu dân sự tuần dương cỡ lớn như của tụi tàu. Như vậy tránh đụng độ quân sự và đỡ tốn tiền chi phí quốc phòng

  Phản hồi: 

  [quote=Whitebear1981][quote=unknown]
  Bỡn cho vui chứ biểu tình leo teo như thế này mà không bị tóm cổ và đập cho một trận thì mới là lạ đấy! Nhưng điều này cũng chứng tỏ rằng tinh thần yêu nước của dân ta là "đầu voi đuôi chuột" như những gì tôi đã từng khẳng định trước kia.
  Nói thật, nếu lòng yêu nước của dân Việt mà to lớn như một số
  Nhưng điều vô vọng hơn cả là tính tự phát của các cuộc biểu tình, sau gần 2 tháng, vẫn còn mang tính tự phát. Vài cây đũa cho dù còn tốt chụm lại cũng khó mà bẻ gãy vài trăm cây đũa mục bó lại với nhau![/quote]

  ...

  Từ khi tôi sang Mỹ, tôi chưa từng thấy nước Mỹ giáo dục người ta lòng yêu nước theo kiểu thương mồm thương mép thương môi, mà đơn giản, làm ra được nhiều tiền, đóng thuế nhiều cho tổ quốc, dùng tiền đó để chế tạo vũ khí, tăng cường sức mạnh quân đội, đó mới là yêu nước.[/quote]

  Nói như thế mà cũng đòi khoe là sang Mỹ ! Chán

  Bên Mỹ có chuyện gì là dân biểu, nghị sĩ chất vấn tổng thống ầm ầm
  Tiền thuế của dân, dân Mỹ có quyền hạch hỏi chính phủ chi tiêu về việc gì ? Họ công khai trên báo chí

  Khoe là qua Mỹ ... Tho, mà chả biết gì

  Phản hồi: 

  Đã từ lâu mạch sống Dân Việt bế tắc, cho nên Việt Nam thiếu Phúc Đức và chưa có những nhà tổ chức lãnh đạo đủ tài đủ trí, mang nặng trách nhiệm với tư cách Người Làm Việc Nước! Trước mắt chúng ta, một lũ phản dân hại nước!

  Đất Nước chúng ta hôm nay không phải do một người, một dòng họ hay một nhóm người gầy dựng, mà là công lao xương máu của cả dân tộc, của mọi người dân, trải qua hàng mấy trăm đời liên tục...

  Người Làm Việc Nước luôn luôn ghi nhớ sự đóng góp của mọi người và ý thức sứ mạng cùng với toàn dân nối tiếp và phát huy sự nghiệp của Tổ Tiên. Làm Việc Nước là mang nặng trách nhiệm, chớ không phải để thao túng quyền chức, hoặc vui chơi hưởng thụ như các đảng viên và nhà cầm quyền đương thời!

  Phản hồi: 

  Công an đạp vào mặt người biểu tình mặc dù đã bị các công an khác nắm tay chân khiêng lên xe bus. Tên công an này khốn nạn thật

  Hệ thống nhà nước CSVN ngày càng thối rữa !

  [quote=unknown]Ý kiến hay! Tại sao những người biểu tình không ghi các khẩu hiệu "TS & HS là của Trung Quốc!!!" cho các cuộc biểu tình kế đến nhỉ?

  Lỡ các bác công an có bắt và tra khảo, thì cứ trả nhời là "mấy đợt biểu tình trước chúng tôi ghi và hô khẩu hiệu TS & HS là của VN thì các bác bắt bớ đánh đập, nên chúng tôi biết rằng nhận thức như thế là sai. Nay chúng tôi sửa sai thành đúng, sao vẫn bắt chúng tôi?" Làm như thế để xem bọn chúng trả nhời như thế nào! :)

  Bỡn cho vui chứ biểu tình leo teo như thế này mà không bị tóm cổ và đập cho một trận thì mới là lạ đấy! Nhưng điều này cũng chứng tỏ rằng tinh thần yêu nước của dân ta là "đầu voi đuôi chuột" như những gì tôi đã từng khẳng định trước kia.

  Nói thật, nếu lòng yêu nước của dân Việt mà to lớn như một số người vẫn còn lầm tưởng, thì đố có thằng CA nào dám động đến những đoàn biểu tình.

  Các bác đừng có la lối phản ứng nữa nhé! Tôi không nói là 100% VN đã cam tâm an phận, nhưng có thể nói là 99% là như thế, từ trí thức cho đến "dân ngu khu đen."

  Cứ nhìn trong các cuộc biểu tình vừa qua, chẳng thấy một mống vị dân cử hay quan chức nào cấp cục, thứ, hay bộ...nào dám hy sinh cái bao tử để đồng hành cùng người dân thì đủ biết sự thối rữa của hệ thống này là như thế nào!

  Nhưng điều vô vọng hơn cả là tính tự phát của các cuộc biểu tình, sau gần 2 tháng, vẫn còn mang tính tự phát. Vài cây đũa cho dù còn tốt chụm lại cũng khó mà bẻ gãy vài trăm cây đũa mục bó lại với nhau!

  unknown

  [quote=Do Muoi Mot]Hôm qua em chạy xe vòng vèo như bác Nguyễn Ngọc Già nhưng không dám gửi xe để vào tham gia biểu tình vì nhì thấy lực lượng CA đã sợ. Nhìn CA sợ thật. Hơn nữa CA chơi trò tiểu nhân là biết mình đi làm ở đâu đó thì báo công ty cho nghĩ việc, báo nhà trường đuổi học. Em cũng không biết phải làm sao. Đành hô một câu thế này.

  Đất nước này là của DCS Trung Quốc.[/quote][/quote]

  Phản hồi: 

  Ý kiến hay! Tại sao những người biểu tình không ghi các khẩu hiệu "TS & HS là của Trung Quốc!!!" cho các cuộc biểu tình kế đến nhỉ?

  Lỡ các bác công an có bắt và tra khảo, thì cứ trả nhời là "mấy đợt biểu tình trước chúng tôi ghi và hô khẩu hiệu TS & HS là của VN thì các bác bắt bớ đánh đập, nên chúng tôi biết rằng nhận thức như thế là sai. Nay chúng tôi sửa sai thành đúng, sao vẫn bắt chúng tôi?" Làm như thế để xem bọn chúng trả nhời như thế nào! :)

  Bỡn cho vui chứ biểu tình leo teo như thế này mà không bị tóm cổ và đập cho một trận thì mới là lạ đấy! Nhưng điều này cũng chứng tỏ rằng tinh thần yêu nước của dân ta là "đầu voi đuôi chuột" như những gì tôi đã từng khẳng định trước kia.

  Nói thật, nếu lòng yêu nước của dân Việt mà to lớn như một số người vẫn còn lầm tưởng, thì đố có thằng CA nào dám động đến những đoàn biểu tình.

  Các bác đừng có la lối phản ứng nữa nhé! Tôi không nói là 100% VN đã cam tâm an phận, nhưng có thể nói là 99% là như thế, từ trí thức cho đến "dân ngu khu đen."

  Cứ nhìn trong các cuộc biểu tình vừa qua, chẳng thấy một mống vị dân cử hay quan chức nào cấp cục, thứ, hay bộ...nào dám hy sinh cái bao tử để đồng hành cùng người dân thì đủ biết sự thối rữa của hệ thống này là như thế nào!

  Nhưng điều vô vọng hơn cả là tính tự phát của các cuộc biểu tình, sau gần 2 tháng, vẫn còn mang tính tự phát. Vài cây đũa cho dù còn tốt chụm lại cũng khó mà bẻ gãy vài trăm cây đũa mục bó lại với nhau!

  unknown

  [quote=Do Muoi Mot]Hôm qua em chạy xe vòng vèo như bác Nguyễn Ngọc Già nhưng không dám gửi xe để vào tham gia biểu tình vì nhì thấy lực lượng CA đã sợ. Nhìn CA sợ thật. Hơn nữa CA chơi trò tiểu nhân là biết mình đi làm ở đâu đó thì báo công ty cho nghĩ việc, báo nhà trường đuổi học. Em cũng không biết phải làm sao. Đành hô một câu thế này.

  Đất nước này là của DCS Trung Quốc.[/quote]

  Phản hồi: 

  [quote=unknown]
  Bỡn cho vui chứ biểu tình leo teo như thế này mà không bị tóm cổ và đập cho một trận thì mới là lạ đấy! Nhưng điều này cũng chứng tỏ rằng tinh thần yêu nước của dân ta là "đầu voi đuôi chuột" như những gì tôi đã từng khẳng định trước kia.
  Nói thật, nếu lòng yêu nước của dân Việt mà to lớn như một số
  Nhưng điều vô vọng hơn cả là tính tự phát của các cuộc biểu tình, sau gần 2 tháng, vẫn còn mang tính tự phát. Vài cây đũa cho dù còn tốt chụm lại cũng khó mà bẻ gãy vài trăm cây đũa mục bó lại với nhau![/quote]
  Họ thừa hiểu rằng, có gào đến khản cổ thì cũng chỉ tốn tiền uống nước chứ Trung Quốc chắc chắn chả ảnh hưởng gì. Có sơn HSTSVN khắp các hang cùng ngõ hẻm, về nhà xịt sơn HSTSVN lên trên bàn thờ tổ tiên và bài vị bố mẹ ông bà thì cũng chả chứng tỏ được cái gì, ngoại trừ chứng tỏ sự hữu dũng vô mưu. Giống như một chàng trai suốt ngày đến bên cô gái "Anh yêu em", rồi bắc loa thùng lên "Anh Yêu Em" cho cả góc thành phố nghe, thì cô gái đó cũng chẳng sung sướng thêm được chút nào, chắc là cười khinh bỉ.

  Từ khi tôi sang Mỹ, tôi chưa từng thấy nước Mỹ giáo dục người ta lòng yêu nước theo kiểu thương mồm thương mép thương môi, mà đơn giản, làm ra được nhiều tiền, đóng thuế nhiều cho tổ quốc, dùng tiền đó để chế tạo vũ khí, tăng cường sức mạnh quân đội, đó mới là yêu nước.

  Phản hồi: 

  [quote=Do Muoi Mot]Hôm qua em chạy xe vòng vèo như bác Nguyễn Ngọc Già nhưng không dám gửi xe để vào tham gia biểu tình vì nhì thấy lực lượng CA đã sợ. Nhìn CA sợ thật. Hơn nữa CA chơi trò tiểu nhân là biết mình đi làm ở đâu đó thì báo công ty cho nghĩ việc, báo nhà trường đuổi học. Em cũng không biết phải làm sao. Đành hô một câu thế này.
  Đất nước này là của DCS Trung Quốc.[/quote]Tuyên bố như thế này thì bị đuổi học là không oan, vì đây là tuyên truyền chống phá CHXHCNVN, vì hành động cổ vũ cho lũ xâm lăng TQ.

  Phản hồi: 

  Hôm qua em chạy xe vòng vèo như bác Nguyễn Ngọc Già nhưng không dám gửi xe để vào tham gia biểu tình vì nhì thấy lực lượng CA đã sợ. Nhìn CA sợ thật. Hơn nữa CA chơi trò tiểu nhân là biết mình đi làm ở đâu đó thì báo công ty cho nghĩ việc, báo nhà trường đuổi học. Em cũng không biết phải làm sao. Đành hô một câu thế này.

  Đất nước này là của DCS Trung Quốc.

  Phản hồi: 

  [quote=unknown]Tóm tắt ngắn gọn cho các đợt biểu tình vừa qua: HOPELESS![/quote]
  Bạn này có vẻ ủy mị quá! Nhớ có lần bạn nói đại khái là thấy người ta lấy búa đập vào voi trong cuộc đua voi, rất man rợ. xin nói cho bạn rõ là do có lẽ bạn chưa được tiếp xúc miếng da voi. Da voi rất dày và cứng, nên việc lấy búa đập vào voi thì chả đau hơn việc lấy roi quất vào ngựa ( một việc thường xuyên ở các cuộc đua ngựa ở phương Tây). Nếu nói man rợ, thì man rợ như nhau. Bạn nên nhìn khách quan một tí, chứ lúc nào cũng hằn học về đất nước thế thì buồn.

  Phản hồi: 

  [quote]Mọi người còn lại vội hô to : công an bắt người! Và cùng xúm lại để cứu bạn thanh niên kia thì lúc ấy mới thấy gần như toàn bộ thường phục xung quanh là âm binh chìm, cùng nhào vào chặn lại, rồi công an cảnh phục, an ninh, dân quân tự vệ gì đó, đủ loại áo cùng nhào vào, miệng thì gào thét: chặn thằng đó lại, bắt luôn thằng kia……, mặt mày như lũ âm binh, vừa lôi kéo, xô đẩy, 5-6 người vây lấy một người, mình cùng nhóm xông vào mà vẫn ko thể nào tiếp cận được bạn thanh niên kia, tất cả bị lôi ngược ra, xé lẻ, thêm một vài người nữa bị đẩy lên xe, mọi người bị nhồi tới nhồi lui trong đám đông an ninh đủ loại, bạn thanh niên bên cạnh mình bảo các anh ko cần lôi kéo như vậy, tôi sẽ đi theo các anh, sau này khi thoát khỏi đám đông ấy mình cũng ko thấy bạn ấy nữa![/quote]

  Trích bản nhạc "Đêm nguyện cầu":

  Thượng Đế hỡi có thấu cho Việt Nam này
  Nhiều sóng gió trôi dạt lâu dài.
  Từng chiến đấu tiêu diệt quân thù bạo tàn.
  Thượng Đế hỡi hãy lắng nghe người dân hiền.
  Vì đất nước đang còn ưu phiền.
  Còn tiếng khóc đi vào đêm tường triền miên.

  http://mp3.zing.vn/bai-hat/Dem-Nguyen-Cau-Nguyen-Hung/IWZDEABZ.html

  Phản hồi: 

  Tường thuật cuộc biểu tình bị đàn áp tại Sài Gòn

  Sau nhiều lần không thể xuống đường do bị ngăn chặn dưới mọi hình thức, sáng nay 17/7/2011, người dân Sài Gòn náo nức tiếp viện cho Hà Nội trong cuộc tuần hành yêu nước như đã được thông báo trước sau cuộc gặp bất thành giữa các nhân sĩ trí thức yêu nước và bộ ngoại giao.

  Cũng giống như cuộc biểu tình tại Hà Nội, tại Sài Gòn, những người tham gia biểu tình hầu hết đã bị bắt giữ và hiện không biết họ đang bị tạm giữ ở đâu.

  Diễn biến cuộc biểu tình tại Sài Gòn được Ta Dh ghi lại trên facebook như sau:

  8g15: có mặt ở ngã ba Đề Thám – Phạm Ngũ Lão, chưa thấy ai, tranh thủ đi vòng vòng xem tình hình thế nào

  8g30: vòng lại công viên 23/9 chỗ hẹn của mọi người, ko thấy số đông như mong đợi, thấy một số người nhưng ko rõ là có phải “người ko lạ” ko; nhưng có thấy 1 chị mặc áo dài sau này gặp lại trong nhóm biểu tình, chị ấy cũng đã chờ từ sớm.

  8g30-8g45: đi vòng vòng trong công viên 23/9, tình hình khá yên ắng, hay là mọi người vẫn ở công viên 30/4 nhỉ, quyết định lấy xe chạy qua khu 30/4

  8g45-9g30: cứ chạy vòng vòng từ công viên 23/9 qua chợ Bến Thành, nhà hát thành phố, nhà thờ Đức Bà, hồ Con Rùa, công viên 30/4, vòng lại trung tâm quận I rồi trở về công viên 23/9. Tại công viên 30/4 và quanh dinh thái thú vẫn dày đặc an ninh các loại như mọi khi. Công viên 30/4 vẫn đầy người ngồi nhưng vẫn chưa có động tĩnh gì. Thấy thêm một xe chở đầy đọt chuối đổ bộ xuống quanh khu vực nhà thờ Đức Bà.

  Chạy được đến vòng thứ năm vẫn ko gặp được đoàn, đang tính đi về thì trên đường bên hông chợ Bến Thành gặp được 1 nhóm khoảng 20 người đang đi tuần hành với cờ, biểu ngữ và hát bài “Này người anh em” đáng đi từ hướng bùng binh Quách Thị Trang ngược về phía Nhà hát Thành phố, mừng quá kiếm chỗ gửi xe nhào vô. Phải chạy qua hai ngã tư mới gửi được xe, nhờ ông giữ xe canh giờ trả xe báo lúc đó là 9g rưỡi. Vội vàng chạy theo sợ ko đuổi kịp đoàn, nhưng thực ra đoàn đã bị chặn ở phía trước ko cho tiến lên nên đã quay ngược lại, nên mình đã nhập được vào đoàn.

  Đoàn vừa đi bộ trên vỉa hè, hô khẩu hiệu đã đảo trung quốc bắt ngư dân Việt Nam, phải bảo vệ ngư dân Việt Nam, cùng nhau hát bài hát ” Này người anh em”, một anh phát cho mình một tờ lời bài hát nhưng mình bảo đã thuộc lời rồi . Đoàn chỉ khoảng 20 người, mọi người bảo nhau đi chậm để chờ nhau và có thể thu hút sự ủng hộ của những người đi đường khác.

  Khi đoàn đi ngược trở lại tới bùng binh Quách Thị Trang, định rẽ sang bên hông chợ Bến Thành thì lại bị chặn đầu ko cho đi tiếp, buộc phải quay trở vào công viên 23/9. Mấy chị trong đoàn bảo đừng vào công viên, sẽ bị cô lập và bắt ngay, nên đi trên phố, nhưng đầu trên đầu dưới phố đều bị chặn cả, ko cho đi qua, băng an ninh đã được thông báo và càng ngày càng kéo đến đông, đoàn ko thể vượt qua, buộc phải băng qua đường vào công viên 23/9. Sau khi băng qua đường thì đã mất thêm một số người!!! Mình thấy tình hình quá căng thẳng nên luôn đi sát với mọi người trong đoàn, sau đó tranh thủ vượt lên trên tí xíu để chụp hình, nhân tiện một băng an ninh vừa sà thêm tới, đang giơ máy tính bấm cho các a í một phát thì một thằng sồn sồn mặt bậm trợn một tay giật máy ảnh một tay chộp vào tay mình. Hên là mình cũng đề phòng, giật chạy ngay vào đoàn, một thằng đọt chuối cũng chụp với theo bị hụt. Mình còn quay mặt lại dòm 2 thằng ấy thấy chúng cũng dòm mình lom lom, chắc nhớ mặt!

  Đoàn tập trung lại ở đầu công viên 23/9, lúc này chỉ còn lại khoảng chục người, số bị cắt đuôi ko biết đâu rồi! Mọi người cũng nhận thấy tình hình này ko thể làm hơn, xung quanh an ninh cả đồng phục cả chìm đi sát. Các anh/chú trong đoàn bảo mọi người chụp với nhau tấm hình, rồi giải tán, đoạn chào luôn chú xanh xanh nãy giờ đi sát đoàn, bảo chúng tôi chỉ đi một lúc cho bớt bức xúc vì dân mình bị đàn áp thôi, giờ sẽ về. Chú kia cũng nhẹ nhàng bắt tay cảm ơn đoàn. Tưởng tình hình đến thế là xong. Nhưng xung quanh một nhóm đông thường phục lạ bắt đầu tràn vào, một tay kéo một anh trong đoàn, anh này cũng là một nhân tố hăng hái mình đã gặp trong lần biểu tình trước. Mọi người phản đối bảo chúng tôi đã giải tán, các anh muốn là ai, muốn làm gì. Mọi người cùng đi sát lại với nhau. Thấy tình hình ngày càng căng thẳng, mặc dù đoàn đã hạ biểu ngữ xếp lại, xếp cờ, tháo áo đỏ, nhưng càng ngày càng nhiều càng xe cảnh sát hú còi chạy đến, và rất nhiều thường phục lạ khác.

  Lúc này, bà con đi đường cũng bị hình ảnh một nhóm nhỏ người đi trên lề trong công viên có một dàn rất đông an ninh và xe cảnh sát chạy theo dưới lề thu hút nên đổ ra hai bên đường rất đông, cả người ngồi trong công viên cũng tràn ra, khiến cho tình hình bắt đầu nóng, rồi bất ngờ một bạn thanh niên trong đoàn bị một nhóm thường phục túm lên xe. Thì ra nãy giờ có một nhóm thường phục giả như dân ra xem đi theo đoàn rồi len dần vào tách dần từng người ra phía ngoài rồi túm lên xe.

  Mọi người còn lại vội hô to : công an bắt người! Và cùng xúm lại để cứu bạn thanh niên kia thì lúc ấy mới thấy gần như toàn bộ thường phục xung quanh là âm binh chìm, cùng nhào vào chặn lại, rồi công an cảnh phục, an ninh, dân quân tự vệ gì đó, đủ loại áo cùng nhào vào, miệng thì gào thét: chặn thằng đó lại, bắt luôn thằng kia……, mặt mày như lũ âm binh, vừa lôi kéo, xô đẩy, 5-6 người vây lấy một người, mình cùng nhóm xông vào mà vẫn ko thể nào tiếp cận được bạn thanh niên kia, tất cả bị lôi ngược ra, xé lẻ, thêm một vài người nữa bị đẩy lên xe, mọi người bị nhồi tới nhồi lui trong đám đông an ninh đủ loại, bạn thanh niên bên cạnh mình bảo các anh ko cần lôi kéo như vậy, tôi sẽ đi theo các anh, sau này khi thoát khỏi đám đông ấy mình cũng ko thấy bạn ấy nữa!

  Rồi đám xe hụ còi phóng đi, mình thoáng nhìn theo trên mấy cái xe ấy đã có khoảng 5 người, giờ thì xung quanh hỗn loạn người, những người quen lúc nãy ko thấy đâu nữa, người lạ thì giờ ko biết ai là người dân còn ai là âm binh chìm nữa. Mình vội rút khỏi đám đông, ko biết trong nhóm có ai cùng thoát được ko!!! Lúc đó thấy xung quanh có khá đông người dân, đứng xem công an bắt người!!! Thậm chí còn nghe một bạn trẻ nói với bạn: toàn bọn phản động cả đấy!!!!!!!!!!

  Lúc quay lại chỗ lấy xe, nhìn đồng hồ 10g. Vậy là chỉ trong vòng nửa tiếng, nhóm biểu tình đã bị bắt gần hết!!! Trong lúc xô đẩy cùng an ninh, mình chợt nhớ bài kinh nghiệm khi được an ninh mời của Mẹ Nấm, trong lòng cũng thấy bình tĩnh và chuẩn bị tinh thần, cứ tưởng mình cũng bị túm luôn ấy chứ, nhưng cuối cùng cũng thoát được bọn âm binh này. Cầu mong cho các bạn, các anh chị và cô chú trong đoàn bình an!

  Bài và ảnh: Facebook Ta Dh
  Nguồn: http://www.nuvuongcongly.net/hinh-anh-tu-lieu/t%C6%B0%E1%BB%9Dng-thu%E1%...

  saigon.jpg

  sai-gon-1.jpg

  Sai-gon-2.jpg

  Sai-gon-3.jpg

  sai-gon-4.jpg

  Phản hồi: 

  XIN được nói cùng Nguyễn Ngọc Già rằng : hiện nay trời Sài Gòn đang vô cùng nắng nóng , giới trí thức SG không còn "trùm chăn" nữa mà họ đang rủ nhau ngồi phòng lạnh!HÀO KHÍ NAM BỘ của ngày nao giờ có lẽ không còn , thấy việc nghĩa nhưng vẫn lạnh lùng vô cảm,rất mong được Nhân Sĩ Bắc Hà chi viện,mong lắm thay !!!

  Phản hồi: 

  [quote=Tran Thi Ngự][quote=Nguyễn Ngọc Già]- Rất tiếc, nếu lực lượng trí thức nổi tiếng ở SG cùng xuống đường như trí thức Hà Nội, có lẽ cuộc biểu tình không dừng lại nhỏ bé như thế. [/quote]

  Tôi đọc bên Blog Nguyễn Xuân Diện thấy nói rằng có 5 nhân sĩ/trí thức ở Hanoi lên đướng vào Saigon để "tiếp viện" cho Saigon. Không biết họ có mặt trong đoàn biểu tình hay không?[/quote]

  Thưa chị,

  Cho tới lúc tôi viết tường thuật thì tôi chưa thấy có. Không biết có trục trặc gì hay là quá gấp, các anh trí thức ấy có thể đã chưa đến được vào sang nay ?

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Ngọc Già]- Rất tiếc, nếu lực lượng trí thức nổi tiếng ở SG cùng xuống đường như trí thức Hà Nội, có lẽ cuộc biểu tình không dừng lại nhỏ bé như thế. [/quote]

  Tôi đọc bên Blog Nguyễn Xuân Diện thấy nói rằng có 5 nhân sĩ/trí thức ở Hanoi lên đướng vào Saigon để "tiếp viện" cho Saigon. Không biết họ có mặt trong đoàn biểu tình hay không?

  Phản hồi: 

  Dân số cả thành phố hơn 7 triệu người mà chỉ có 20 em đi...tụ tập thì ôi ,tội nghiệp quá,xấu hổ quá!