Dư âm của cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc ngày 17/7/2011

 • Bởi Admin
  17/07/2011
  9 phản hồi

  Chẳng lẽ nhà nước ta biến thành nhà nước cảnh sát rồi sao?

  Yêu nước là có tội ư? Các vị lãnh đạo của chúng ta có yêu nước không?

  Người dân trong tay không có gì, chỉ biết tỏ lòng yêu nước bằng biểu tình hòa bình trong trật tự để phản đối sự xâm phạm chủ quyền và lợi ích của Tổ Quốc sao lại bị bắt. Chẳng lẽ những người bắt họ không có lòng yêu nước, không có lương tâm?!

  Đàn áp người dân biểu tình sau chuyến đi của Thứ trưởng Hồ Xuân Sơn là rất khó hiểu. Người dân suy nghĩ gì? Dư luận thế giới đánh giá thế nào? Đàn áp một cách vô lý thì chỉ gây bất bình, phẫn nộ. "Con giun xéo lắm cũng quằn", càng đàn áp thì phẫn nộ càng tăng, càng lan rộng, sẽ đến lúc không kiểm soát được.

  Nguyễn Trọng Vĩnh

  _________________________

  Nhà văn Nguyên Ngọc lên tiếng về vụ đàn áp biểu tình


  Bức ảnh này cũng sẽ đi vào lịch sử … chống ngoại xâm của Nhân dân Việt Nam

  Tôi đang ở xa, rất tiếc không thể có mặt hôm nay ở Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh để tham gia biểu tình chống Trung Quốc cùng các bạn tôi và đồng bào. Nhưng tôi vẫn theo rõi sát tình hình và biết cuộc biểu tình sáng nay ở cả hai nơi đều bị đàn áp nặng nề. Tôi xin đặt câu hỏi: Giữa việc Thứ trưởng Hồ Xuân Sơn đi gặp phía Trung Quốc, thỏa thuận bí mật những gì để đi đến chỗ phía Trung Quốc đưa ra bản “Thông tin báo chí chung” rất xấu và Bộ Ngoại giao Việt Nam sau đó hoàn toàn im hơi lặng tiếng cho đến nay; việc Bộ Ngoại giao tìm mọi các tránh gặp và trả lời 18 nhân sĩ, trí thức kiến nghị yêu cầu Bộ cung cấp thông tin minh bạch về cuộc gặp Việt Nam-Trung Quốc và Thông tin báo chí chung nói trên; với hành động đàn áp, bắt bớ, giải tán những người biểu tình yêu nước chống Trung Quốc hôm nay có phải là một chuỗi tất yếu không? Có phải thỏa thuận bí mật của ông Hồ Xuân Sơn trong chuyến đi Trung Quốc vừa rồi (bí mật vì đến nay vẫn không hề được công khai giải thích mặc dầu được ráo riết yêu cầu) là nguyên nhân trực tiếp đưa đến đàn áp biểu tình yêu nước của nhân dân hôm nay không? Có sự ám muội được che dấu nào ở đây?

  Tôi nghĩ mọi người dân Việt Nam đều có quyền nghi ngờ chính đáng và đặt những câu hỏi đó, vì đây là chuyện liên quan đến vận mệnh đất nước.

  Nguyên Ngọc

  _________________________

  HÀ NỘI VẪN ĐANG TIẾP TỤC BIỂU TÌNH

  Sáng nay, 08h45, đoàn biểu tình tập hợp ở góc Trần Phú của Vườn hoa Lenin thì lực lượng cảnh sát đã đưa tới 3 xe bus, hốt mọi người lên xe một cách rất thô bạo. Đã thấy ở Hà Nội ngàn năm văn hiến cảnh lực lượng an ninh bốc người lên xe như khiêng một con vật.

  Trong số những người bị hốt lên xe, có cả phụ nữ và trẻ em, trong số các phụ nữ có Bà Nguyễn Nguyên Bình (Nhà văn) là con gái của Nhà cách mạng lão thành Nguyễn Trọng Vĩnh. GS TSKH Nguyễn Đông Yên, TS Khảo cổ học Nguyễn Hồng Kiên cũng bị hốt lên xe. Xe bus đưa họ về trụ sở công an huyện Từ Liêm ở khu vực thôn Phú Đô, Mỹ Đình, Từ Liêm.

  Vào lúc 10h30 công an cho mọi người về. Nhưng lúc đó mọi người không ai ra về. Họ đề nghị cơ quan an ninh đưa xe để họ về nơi xuất phát. Một số người yêu cầu đưa "Phi Khanh" nhưng không được đáp ứng.

  Khoảng 11h05, Nguyễn Xuân Diện (không bị hốt lên xe) tới, và gặp mặt anh chị em, cùng chụp ảnh lưu niệm. Ra khỏi trụ sở công an, đoàn tiếp tục biểu tình, hô vang các khẩu hiệu Đả Đảo Nhà cầm quyền Bắc Kinh, Bảo vệ Ngư dân Việt Nam, Bảo vệ Tổ quốc, Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam, Không được bắt, giết cướp tài sản của ngư dân Việt Nam....

  Đoàn biểu tình chỉ có 46 người nhưng đã làm cho những người và xe cộ rất chú ý. Một số phương tiện dừng lại và có nhiều người dân bên đường, hoặc đi cùng chiều cùng hô với đoàn biểu tình.

  MỘT SỐ HÌNH ẢNH DO NGUYỄN XUÂN DIỆN GHI LẠI ĐƯỢC:

  P1200281.JPG

  P1200288.JPG

  P1200289.JPG

  P1200298.JPG

  P1200303.JPG

  P1200306.JPG

  P1200307.JPG

  P1200326.JPG

  P1200330.JPG

  Đoàn biểu tình vẫn đang tiếp tục tuần hành. Có thể đêm nay, tại khu vực Mỹ Đình sẽ có cuộc biểu tình lớn của sinh viên các Đại học: Sư Phạm, Ngoại ngữ, Thương Mại, Luật, Giao thông vận tải, Công nghiệp, Lao động xã hội...

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Tháng_Chạp viết:
  Theo tôi, cách phức tạp và đắt tiền là học tập, nghiên cứu để xây dựng và phát triển kinh tế, quân sự và cầm súng ra trận nếu cần.

  Tại Việt Nam không ai bị cấm học tập, nghiên cứu, dùng tài năng và trí tuệ của mình để phát triển kinh tế, làm giàu cho bản thân, gia đình đồng thời đóng góp cho đất nước. Từ sau Đại hội VI, Đảng và Nhà nước ngày càng nhận thức rõ vai trò to lớn của doanh nhân đối với công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, tạo đà vững chắc thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng CNXH. Đảng và Nhà nước luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho mọi người, mọi giới, đặc biệt là giới doanh nhân.

  Tại Việt Nam cũng không ai bị cấm thể hiện lòng yêu nước. Cầm súng ra trận theo tiếng gọi của Đảng, của Tổ quốc là việc làm đáng trân trọng, được khuyến khích và hoan nghênh. Đảng và Nhà nước luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mọi công dân có cơ hội thể hiên lòng yêu nước của mình, kể cả nguyện vọng được cầm súng ra trận, theo quy định của pháp luật.

  Ní nuận viết:
  Theo Tháng-chạp thì cách nào phức tạp và đắt tiền, chỉ ra coi! Tháng-chạp chắc quen xài sang, khinh người nghèo! Chỉ có góp gió mới thành bão được thôi.

  Coi chuyện đất nước như kẻ bàng quang, khoanh tay đứng nhìn mà nhếch mép cười khinh miệt, chắc hẳn Tháng-chạp đang ở một vị tri cao ráo, cần sự ổn định?

  Theo tôi, cách phức tạp và đắt tiền là học tập, nghiên cứu để xây dựng và phát triển kinh tế, quân sự và cầm súng ra trận nếu cần.

  Tôi chẳng thấy “bão” nào sau mấy cơn “gió” của mấy bạn xuống đường ngoài cơn bão ngoài biển Đông đang uy hiếp, bắt giữ và bắn giết người Việt.

  Tất nhiên là tôi phải khinh những ai tầm thường hóa, rẻ mạt hóa sự yêu nước nếu tôi muốn có sự yêu nước thực sự. Ngoài tôi ra, có bạn unknown_unknown cũng đánh giá thấp cái gọi là “xuống đường thể hiện lòng yêu nước” - mà bạn đó đã buộc bác Gìa chẳng còn cách nào khác ngoài việc kêu gọi đại ý rằng “hãy theo chúng tôi, đừng nghi ngờ chúng tôi”.

  "Buồn cười! Chỉ xuống đường và hô vài câu mà đã thể hiện được “lòng yêu nước” thì yêu nước đơn giản, rẻ mạt vậy sao?" (Tháng chạp)
  Có 2 tấm hình đáng xem:
  Thằng công an chìm to lớn vác anh Phan Nguyên như tha con nhái, tay trái hắn đang bóp cổ anh, anh vùng vẩy, rớt mất một chiếc dép. Anh Nguyễn Trí Đức thì có 4 thằng khiêng như khiêng con heo, video cho thấy thằng thứ năm đứng trên xe buýt dộng vào mặt anh (4 lần liên tiếp, không phải một lần như phản ứng). Không chỉ 2 người này được bạn dân chiếu cố đâu, đã có khá nhiều và sẽ còn thêm nhiều nữa!
  Tháng-chạp thì buồn cười, còn tôi thì buồn cho cái cười của Tháng-chạp, một cái cười vô ý thức!
  Bày tỏ lòng yêu nước, chấp nhận rủi ro (Vì không đươc nhà nước thông qua) để thể hiện ý chí người dân muốn bảo vệ lãnh thổ là cách đơn giản, rẻ mạt? Theo Tháng-chạp thì cách nào phức tạp và đắt tiền, chỉ ra coi! Tháng-chạp chắc quen xài sang, khinh người nghèo! Chỉ có góp gió mới thành bão được thôi. Coi chuyện đất nước như kẻ bàng quang, khoanh tay đứng nhìn mà nhếch mép cười khinh miệt, chắc hẳn Tháng-chạp đang ở một vị tri cao ráo, cần sự ổn định?

  Tháng_Chạp viết:
  Buồn cười! Chỉ xuống đường và hô vài câu mà đã thể hiện được “lòng yêu nước” thì yêu nước đơn giản, rẻ mạt vậy sao?

  Càng ngẫm càng thấy bài của bạn unknown_unknown (đặt dấu hỏi về cái gọi là “lòng yêu nước” của người Việt) càng có lý.

  Chỉ đơn giản vậy thôi bạn TC. Chỉ những đốm lửa nhỏ như vậy thôi, rẻ mạt như vậy thôi mà đã rất khó khăn cho dân Việt ta rồi vì một bộ máy còn đảng còn mình được huy động ra để dập cho bằng được đấy. Cám ơn tất cả đồng bào đã bớt chút thời gian hâm nóng tinh thần yêu nước của dân tộc đã bạc nhược này.

  Độc giả gửi tới Dân Luận qua email:

  Kính gửi: BBT Dân Luận,

  Nhờ BBT giới thiệu và đề nghị tổ chức, cá nhân nào có điều kiện dàn dựng, thu thanh bản nhạc này để phổ biến rộng rãi hơn. Cảm ơn.

  Oi_dat_nuoc_toi.png

  Chẳng thấy có gì không khí của cuộc biểu tình. Chỉ là cuộc dạo chơi của những người ham vui! Các bạn nên chăm lo cho cuộc sống của chính mình và những người xung quanh thì tốt hơn là đang làm những việc như thế này

  Trích dẫn:
  Buồn cười! Chỉ xuống đường và hô vài câu mà đã thể hiện được “lòng yêu nước” thì yêu nước đơn giản, rẻ mạt vậy sao?

  Một nụ cười đáng khinh bỉ!

  để chống lại sự đàn áp của bọn côn đồ
  hãy chụp ảnh những tên côn đồ đưa lên mạng và nhờ mọi người tìm họ tên và vợ chồng con cái của chúng hiện đang ở đâu làm gì,để chúng biết hành động côn đồ của chúng sẽ bị những dư luận của nh6n dân nơi chúng ở sẽ lên án gia đình chúng ông bà sinh ra chúng đã sinh ra loại không phải là người

  Buồn cười! Chỉ xuống đường và hô vài câu mà đã thể hiện được “lòng yêu nước” thì yêu nước đơn giản, rẻ mạt vậy sao?

  Càng ngẫm càng thấy bài của bạn unknown_unknown (đặt dấu hỏi về cái gọi là “lòng yêu nước” của người Việt) càng có lý.