Phim Trung Quốc dở ẹc vẫn dẫn đến doanh số đỏ ...

 • Bởi Khách
  13/07/2011
  0 phản hồi

  Đọc được bài này, thấy vui vui nộ nghĩnh cho những sự trơ trẽn của những "đỉnh cao trí tuệ" trong thế giới cộng sản nên tạm dịch lại cho bạn đọc Dân luận xem chơi cho khuây khỏa nhưng ngày cuối tuần căng thẳng vừa qua. Tuy là chuyện ở Tàu nhưng ở Ta thì hình như cũng không có khác nhiều? Bao giờ thì người dân mói thoát được những cưỡng ép trơ trẽn này? Đúng là Độc Lập trừ Tự Do trừ Hạnh Phúc. Hic.

  Malcolm Moore, Thượng Hải

  13 Tháng Bảy 2011

  Khi Đảng Cộng sản Trung Quốc phát hành phim tuyên truyền mới nhất để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90, bộ phim như đã định đã đi đầu ở các phòng bán vé.

  Nhưng bây giờ có vẻ số lượng vé bán được là do các rạp chiếu phim đã bí mật thổi phồng số vé bán để giữ thể diện [cho bộ phim].

  Bộ phim có tên “Khởi đầu một cuộc Phục Hưng vĩ đại: Sự thành lập của một Đảng” với hơn 150 diễn viên Trung Quốc, bao gồm cả ngôi sao Hollywood Châu Nhuận Phát, phim dài hai tiếng đồng hồ kể lại những người cộng sản đầu tiên của Trung Quốc, với ông Mao Trạch Đông khi còn trẻ, đã thay đổi Trung Quốc như thế nào từ một đất nước đã bị các quyền lực nước ngoài làm nhục và một chính quyền Quốc dân Đảng đầy rẫy tham nhũng.

  Các rạp chiếu phim trên toàn Trung Quốc đã bán vé cho những khách hàng có ý muốn xem những bộ phim khác và sau đó đã chuyển đổi các chi tiết bằng tay để đánh lừa số vé (và số tiền) bán được. Đảng Cộng sản đã làm mọi chuyện để chắc chắn sẽ không có phim nào từ Hollywood cạnh tranh bằng cách trì hoãn ngày phát hành bộ phim Transformers mới và bộ phim Harry Potter ở Trung Quốc.

  Dân chúng đã thất vọng đặc biệt sau khi Gao Jun, người đứng đầu của Hiệp hội điện ảnh Bắc Kinh, cảnh báo rằng không có bố phim lớn nào của nước ngoài sẽ được phép vào Trung Quốc cho đến khi bộ phim “Khởi đầu một cuộc phục hưng vĩ đại” đã thu được 800 triệu nhân dân tệ ($115.5 triệu đô Úc) tại các phòng vé, và đây sẽ là một kỷ lục cho một bộ phim do Trung Quốc sản xuất.

  Để đảm bảo thành công, nhân viên từ công ty nhà nước được chỉ thị phải đi xem, trong khi thành phố Trường Xuân, phía đông bắc tỉnh Cát Lâm, đã mua vé cho 100.000 đảng viên. Nhưng khi bộ phim được phát hành vào giữa tháng sáu, một điều đã nhanh chóng trở nên rõ ràng rằng công chúng dành rất ít sự ưa chuộng cho những bộ phim truyền thuyết Cộng sản. Một số rạp chiếu phim đã được báo cáo là trống rỗng, và hàng loạt ý kiến tiêu cực về bộ phim này trên mạng Internet đã bị kiểm duyệt. Các trang web được chỉ thị là phải quảng bá bộ phim này, cũng như vô hiệu hóa những phần đánh giá xếp hạng và bình luận phim của họ. Trong trang mạng VeryCD, một trang mạng về những bộ phim lậu, hơn 90% người sử dụng đã mô tả bộ phim này là "rác rưỡi".

  Một phát ngôn viên của China Film Group, những nhà sản xuất phim, phủ nhận rằng các rạp chiếu phim đã được chỉ thị để thúc đẩy doanh thu.

  Theo tờ Telegraph

  Được đăng lại trên tờ The Age: http://www.theage.com.au/world/chinese-film-flop-leads-to-red-sales-in-the-sunset--20110712-1hc1n.html

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi