Người Buôn Gió - Đi biểu tình chống Trung Quốc được tiền!

 • Bởi Admin
  12/07/2011
  16 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Hôm nay đọc bài của chị Phương Bích kể lại chuyện trong đồn công an Mễ Trì. Công an hỏi chị đi biểu tình thế được bao nhiều tiền. Nguyên văn đoạn chị Bích kể như sau

  “Khai báo thành khẩn” xong, tôi ngồi chờ. Một anh đến ngồi bên cạnh giả vờ hỏi thân tình:

  - Đi thế này được bao nhiêu tiền?

  Tôi lại nguýt anh ta:

  - Anh hỏi thế chứng tỏ nghiệp vụ các anh quá kém, tôi nhận tiền mà lại đi khai với các anh à? Việc đó các anh phải tự điều tra ra chứ.

  Anh ta cười:

  - Có đấy!

  - Có mà anh lại còn phải hỏi tôi – Ý là nếu có thì anh cứ việc bắt tôi đi

  Chuyện người ta thắc mắc đi biểu tình được bao nhiêu tiền không phải là chuyện hiếm. Hôm qua ngồi với anh Lê Dũng ở quán bia, ai ngờ ông Lê Dũng cũng bị đứa quen nó hỏi:

  - Nghe nói đi biểu tình chống Trung Quốc được 50 nghìn à?

  Lê Dũng tức, anh hỏi lại:

  - Thế nhìn tôi thế nào mà bảo tôi đi biểu tình để được 50 nghìn, còn các thầy tôi nữa, các giáo sư, nhân sĩ khác cũng đi biểu tình để lấy 50 nghìn à?

  Sao mà người ta lại đặt câu hỏi vậy. Xuất phát từ đâu nhỉ?

  Có lẽ người dân Việt Nam bình thường bây lâu nay sống quá thực dụng và cầu toàn, trước những sự việc biểu tình chống Trung Quốc của người khác. Họ nghĩ đi biểu tình thế chắc là được tiền?

  Thế nhưng giờ bảo họ đi biểu tình đi, trả họ 100 nghìn xem họ đi không?

  Họ sẽ lắc đầu, thậm chí nếu cái đứa hỏi anh Lê Dũng, nếu anh Dũng bảo trả nó 1 triệu chắc nó cũng không dám đi, có tăng lên 5 triệu bảo mày đi đi, cầm cái biểu ngữ phản đối Trung Quốc tao chụp kiểu ảnh đưa lên mạng cho bà con xem tinh thần, càng không dám.

  Họ nói người đi biểu tình được tiền, chẳng qua họ không dám tin rằng, ở cái thời này có những con người dám vô tư, lăn xả, chấp nhận nguy hiểm để làm những việc có ích cho dân tộc, cho đất nước. Họ phải kiếm cái cớ mong manh nào đó để nghĩ rằng người ta đi biểu tình vì vụ lợi.

  Một tư duy khiến cả một dân tộc sẽ bị thất bại, tiếc rằng chưa nhà phân tích tâm lý nào đi sâu để chứng minh cái bạc bẽo của lòng người Việt Nam, cái khiếp nhược ăn sâu vào tiềm thức, khiếp nhược đến nỗi không dám tin rằng trên đời còn có những người dân thân quên mình, quên gia đình để làm gì đó có ích cho đất nước, dân tộc nói chung.

  Nhưng cũng có ý nghĩ khác.

  Một lần ông cựu chiến binh phố tôi, chả là hôm ấy tự nhiên thấy ông đeo băng đỏ, khoác áo quân đội cùng mấy ông già nữa đi ngăn một đám đông bà con nhân dân. Ông ấy về kể hồ hởi với vợ:

  - Đi tí có 2 tiếng mà được 100 nghìn, bọn nó đi biểu tình thế mỗi đứa chúng nó được 70 nghìn đấy.

  A ha, thì ra là vậy. Nếu ông ta được 100 nghìn để ra trấn áp đám đông kia, chắc ông ấy nghĩ mỗi người trong đám đó được khoảng 70 nghìn là phải. Vậy thì giờ tung tin là đi biểu tình được 500 nghìn đi nhỉ, thế nào ông cựu chiến binh, các dân phòng phải thắc mắc, kỳ kèo ý đòi chính quyền trả 1 triệu chứ chả lẽ không.

  Chuyện cựu chiến binh, dân phòng đi giải tỏa, đi canh giữ trật tự những ngày lễ hội, được bồi dưỡng là chuyện đương nhiên. Quen đến nỗi có cậu dân phòng tâm sự.

  - Giờ chả thấy bọn dân oan tụ tập anh nhỉ, chúng nó tụ mình đi tăng cường lại lĩnh thêm ít.

  Vậy là có thể, có thể thôi, có 2 loại người nghĩ rằng người khác đi biểu tình là được tiền:

  Loại thứ nhất là bọn dân hèn, mất niềm tin vào sự vô tư, trong sáng còn có trên đời này.

  Loại thứ hai, là loại muốn tìm xem người ta đi biểu tình được bao nhiêu, để mình khi tăng cường trấn áp còn biết giá mà đòi thù lao.

  Thế nên khi bạn đi biểu tình chống bọn cướp Trung Quốc, đừng bao giờ phải bực với những kẻ nào hỏi bạn chuyện đó. Hãy trả lời chúng rằng:

  - Hãy đi thì sẽ biết.

  Sáng nay đi xem giải tỏa khu đất vàng Hai Bà Trưng-Hàng Bài thấy dân phòng, cựu chiến binh có cả, mặt mũi hơn hở lắm.

  Picture-517.jpg

  Picture-510.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  16 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Whitebear1981]

  Hỏi thật, bác dựa vào đâu mà dám bảo đảm những điều đó không hề xảy ra?[/quote]

  “Đặc biệt họ biết sự ảnh hưởng của các nhân vật bất đồng chính kiến như LM Nguyễn Văn Lý, BS Nguyễn Đan Quế đối với người miền Nam là rất lớn, còn ảnh hưởng của các nhân vật này ở phía Bắc là rất ít. Nhưng ngược lại, các tổ chức hội đoàn chính trị không biết điều đó, do đó họ lại vội vã khi đánh giá cho rằng thời cơ đã đến để tiến hành một cuộc Biểu tình - Đảo chính - Cách mạng: Dẹp nội thù - Chống ngọai xâm.”

  Kami

  Phản hồi: 

  [quote=Whitebear1981]
  Tôi không hề ủng hộ TQ, và rất phẫn nộ trước sự kiện biển đảo, nhưng tôi ủng hộ việc bảo đảm an ninh tối đa ngăn cản biến đổi thành xung đột vũ trang và việc điều tra cặn kẽ các tổ chức phản động có thể đứng giật dây đằng sau".
  [/quote]

  Vậy bây giờ Đảng Cộng Sản Việt Nam lại đùng đùng phát động chiến tranh, viết hẳn vào hiến pháp chửi bới Trung Quốc thậm tệ như hồi 1979 thì cái Đảng đó có bị coi là tổ chức phản động, phá hoại đất nước hay không? Nói đi nói lại thì vẫn vậy, đối với các bạn trí ngủ, có bạo quyền trong tay ----> chính nghĩa, không có bạo quyền ----> phản động, hô hô. Có não cũng như không.

  Phản hồi: 

  Chào bác Huân
  Cái chuyện tôi đặt nghi vấn với các báo lề phải, tôi đã thực hiện từ rất rất lâu rồi, không cần bác Huân nhắc. Có điều, như tôi đã nói, phản biện những điều trên báo lề phải, tôi không có thói quen đưa ra ở trên các trang lề trái làm gì. Đưa lên thẳng báo chí lề phải để có thể maximize impact, tối ưu tầm tác động cũng như thể hiện sự đàng hoàng của mình, đó mới là cách làm việc của tôi.
  [quote]Có điều bác sử dụng nó như một ví dụ về "biểu tình được tiền" thì tôi cho rằng không hợp lý. Người dân oan lên Sài Gòn khiếu kiện vì những bất công xảy ra với họ, và họ đã đến đó không phải lần này là lần đầu tiên. Trước khi đi họ cũng chẳng hề biết rằng hòa thượng TQĐ sẽ đến đó cho họ tiền. Đó là những fact mà tôi muốn bác tìm hiểu và ghi nhận trước khi lấy ví dụ, bác ạ.[/quote]
  Vậy từ vụ phát tiền này, cả tôi và bác đều nhận thấy, có thế thấy sự tồn tại của nhiều phần tử có phát tiền để xúi bẩy người dân bạo loạn, đối đầu với chính quyền.
  Vì vậy, nếu tôi là công an điều tra và không biết những người biểu tình này gồm những thành phần nào, tầng lớp nào, có đảng phái nào đứng đằng sau hay không thì việc hỏi thẳng "có ai cho mày tiền để mày làm thế hay không", theo tôi đó là một câu hỏi xác đáng để xác định các biến động chính trị đằng sau.
  Có thể các đối tượng biểu tình này hoạt động trên tinh thần tự nguyện, nhưng rất có thể khi đang đi biểu tình thì có một ông Thích Quảng Độ khác cũng đứng ra phát tiền, phát mũ áo của Đảng Việt Tân rồi cầm loa ra rả xúi bẩy.
  Đây là việc có tiền lệ, xảy ra nhiều lần trong quá khứ, và cần phải đặc biệt cẩn trọng trong trường hợp nhạy cảm về chính trị.
  Không phải ai cũng đủ trí tuệ để có thể tránh khỏi bị lợi dụng.

  Tôi cứ đặt một trường hợp thế này đi, Đảng Việt Tân cho người mang tầm 20000$ tiền bán phở cài người vào, rồi xúi bẩy mọi người "ai ném đá vào ĐSQ TQ thì sẽ được 200K". Cứ cho là 50% người biểu tình không tham tiền, nhưng 50% còn lại là quá đủ. Chỉ một lúc sau, cuộc tụ tập sẽ biến thành một cuộc tấn công bằng bạo lực vào thẳng ĐSQ TQ, và ngay lập tức sẽ châm ngòi cho một cuộc chiến ngoại giao mà bất lợi sẽ thuộc về VN, và có thể tạo một cuộc xung đột về mặt quân sự với lý do "Chính Phủ VN đã cho người tấn công vũ trang vào ĐSQ Trung Quốc"?
  Tôi không hề ủng hộ TQ, và rất phẫn nộ trước sự kiện biển đảo, nhưng tôi ủng hộ việc bảo đảm an ninh tối đa ngăn cản biến đổi thành xung đột vũ trang và việc điều tra cặn kẽ các tổ chức phản động có thể đứng giật dây đằng sau".

  Hỏi thật, bác dựa vào đâu mà dám bảo đảm những điều đó không hề xảy ra?

  Phản hồi: 

  [quote=Whitebear1981][quote=Admin]Xem ra bác WB rất hay đặt câu hỏi nghi vấn với tin tức đăng trên Dân Luận nói riêng và báo lề trái nói chung, nhưng lại tin tưởng "tuyệt đối" vào những gì báo Công An Nhân Dân nói riêng và báo lề phải nói chung viết nhá! Như vậy là ko công bằng đâu :P[/quote]Tại tôi thấy các bác hô hào tự do, đa nguyên, phản biện, nên tôi thử đa nguyên với các bác, phản biện tý chút xem ra sao.
  Tôi nếu có đặt nghi ngờ các thông tin trên báo lề phải, sẽ chất vấn thẳng trên báo lề phải chứ không lén lút đưa vào đây đâu.
  Còn sự chính xác của tin tức đến đâu, tôi cho rằng mình cũng đánh giá được một chút :D. Việc tin 100% là không nên, nhưng phủ nhận sạch trơn cũng là một thể hiện khác của sự thiếu sáng suốt.

  Ví dụ bác Huân có phản biện được tấm hình này không? Tôi thì không.

  http://greenupload.com/uploaded/images/2008/09/11/GreenUpload.Com_122113...
  http://greenupload.com/uploaded/images/2008/09/11/GreenUpload.Com_122113...

  Tôi không nói rằng bác nên dừng việc đặt câu hỏi nghi vấn với báo lề trái. Nghi vấn là một đức tính tốt của người làm khoa học, đừng bỏ nó. Tôi chỉ muốn bác đặt nghi vấn cả đối với báo lề phải, đừng nghĩ rằng họ là cơ quan nhà nước, là chính thống, mà không dám nói bậy.

  Tôi không phủ nhận việc hòa thượng Thích Quảng Độ đem tiền tới cho những người dân khiếu kiện ở Sài Gòn, và những tấm hình mà bác gửi lên do chính Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất chụp và đăng đầy trên mạng: http://www.queme.net/vie/news_detail.php?numb=825

  Có điều bác sử dụng nó như một ví dụ về "biểu tình được tiền" thì tôi cho rằng không hợp lý. Người dân oan lên Sài Gòn khiếu kiện vì những bất công xảy ra với họ, và họ đã đến đó không phải lần này là lần đầu tiên. Trước khi đi họ cũng chẳng hề biết rằng hòa thượng TQĐ sẽ đến đó cho họ tiền. Đó là những fact mà tôi muốn bác tìm hiểu và ghi nhận trước khi lấy ví dụ, bác ạ.

  Phản hồi: 

  [quote=Admin]Xem ra bác WB rất hay đặt câu hỏi nghi vấn với tin tức đăng trên Dân Luận nói riêng và báo lề trái nói chung, nhưng lại tin tưởng "tuyệt đối" vào những gì báo Công An Nhân Dân nói riêng và báo lề phải nói chung viết nhá! Như vậy là ko công bằng đâu :P[/quote]Tại tôi thấy các bác hô hào tự do, đa nguyên, phản biện, nên tôi thử đa nguyên với các bác, phản biện tý chút xem ra sao.
  Tôi nếu có đặt nghi ngờ các thông tin trên báo lề phải, sẽ chất vấn thẳng trên báo lề phải chứ không lén lút đưa vào đây đâu.
  Còn sự chính xác của tin tức đến đâu, tôi cho rằng mình cũng đánh giá được một chút :D. Việc tin 100% là không nên, nhưng phủ nhận sạch trơn cũng là một thể hiện khác của sự thiếu sáng suốt.

  Ví dụ bác Huân có phản biện được tấm hình này không? Tôi thì không.

  http://greenupload.com/uploaded/images/2008/09/11/GreenUpload.Com_122113...
  http://greenupload.com/uploaded/images/2008/09/11/GreenUpload.Com_122113...

  Phản hồi: 

  Xem ra bác WB rất hay đặt câu hỏi nghi vấn với tin tức đăng trên Dân Luận nói riêng và báo lề trái nói chung, nhưng lại tin tưởng "tuyệt đối" vào những gì báo Công An Nhân Dân nói riêng và báo lề phải nói chung viết nhá! Như vậy là ko công bằng đâu :P

  [quote=Whitebear1981]Tôi nghĩ cứ phải hỏi mới đúng, không thì biết đâu được. Chắc trông mặt mấy người này thiếu đi vẻ lanh lợi, nên người ta mới hỏi là có bị ai xúi dục không.
  Biết đâu lại có một ông quảng độ khác, nhận tài trợ của Việt Tân thì sao? Rồi Đảng Vì Dân xuất hiện, cấp 5000$ để đánh bom thì sao?
  http://www.cand.com.vn/News/PrintView.aspx?ID=112006
  [quote]Sự chống đối, kích động người dân chống đối chính quyền được ông Quảng Độ và những cá nhân cộng tác với ông ta thể hiện rất rõ vào ngày 17/7/2007. Khi biết một số bà con ở một vài địa phương, vì bức xúc trong chuyện giải phóng, đền bù đất đai, đã tập trung trước Trụ sở Văn phòng 2 Cơ quan Quốc hội tại TP HCM, thì đích thân ông Thích Quảng Độ đã đến phát tiền - gọi là "cứu trợ dân oan".
  Thật khó tưởng tượng một nhà tu hành, tuổi tác đã cao nhưng lại trực tiếp cầm loa tay, phát ngôn những câu nói kêu gọi gây rối an ninh, trật tự. Chưa hết, khi biết ở phía Bắc cũng có một số người dân khiếu kiện, ông Quảng Độ tức tốc cử Thích Không Tánh mang 300 triệu đồng ra trụ sở tiếp công dân tại số 110 Cầu Giấy, Hà Nội sáng ngày 23/8/2007 - mà mục đích vẫn không ngoài việc dùng tiền để mua chuộc người dân chống lại chính quyền.
  Trước sự việc này, Thượng tọa Thích Thanh Nhiễu, Chánh Văn phòng 1 GHPGVN, cho biết: "Đó là trường hợp "con sâu làm rầu nồi canh", đi trái lại học phật. Theo tôi, đây là hành vi không tốt. Đã là người tu hành thì thật khó chấp nhận việc cầm loa đứng trước đám đông người để vận động lôi kéo họ kiện cáo, chống đối Nhà nước. Tôi nghĩ, nếu ông Thích Quảng Độ đem trí tuệ uyên thâm về Phật giáo của mình giảng dạy cho tăng ni, dịch kinh sách phục vụ học phật thì mới thực sự là quý.
  Nếu phát tiền đúng chỗ thì rất tốt: Phát tiền cứu trợ lũ lụt, thiên tai, người nghèo... đều đáng hoan nghênh. Nhưng việc làm của ông Thích Quảng Độ lại khác, nó mang mưu đồ chính trị: những đồng tiền phát ra nhằm vào những người đang đi khiếu kiện. Đã là người tu hành thì phải làm đúng theo lời Phật dạy. Tức là ăn hiền ở lành, làm điều phúc đức. Việc gì có lợi cho số đông thì làm, đừng làm những việc lợi cho mình, hại cho người.[/quote][/quote]

  Phản hồi: 

  Tôi nghĩ cứ phải hỏi mới đúng, không thì biết đâu được. Chắc trông mặt mấy người này thiếu đi vẻ lanh lợi, nên người ta mới hỏi là có bị ai xúi dục không.
  Biết đâu lại có một ông quảng độ khác, nhận tài trợ của Việt Tân thì sao? Rồi Đảng Vì Dân xuất hiện, cấp 5000$ để đánh bom thì sao?
  http://www.cand.com.vn/News/PrintView.aspx?ID=112006
  [quote]Sự chống đối, kích động người dân chống đối chính quyền được ông Quảng Độ và những cá nhân cộng tác với ông ta thể hiện rất rõ vào ngày 17/7/2007. Khi biết một số bà con ở một vài địa phương, vì bức xúc trong chuyện giải phóng, đền bù đất đai, đã tập trung trước Trụ sở Văn phòng 2 Cơ quan Quốc hội tại TP HCM, thì đích thân ông Thích Quảng Độ đã đến phát tiền - gọi là "cứu trợ dân oan".
  Thật khó tưởng tượng một nhà tu hành, tuổi tác đã cao nhưng lại trực tiếp cầm loa tay, phát ngôn những câu nói kêu gọi gây rối an ninh, trật tự. Chưa hết, khi biết ở phía Bắc cũng có một số người dân khiếu kiện, ông Quảng Độ tức tốc cử Thích Không Tánh mang 300 triệu đồng ra trụ sở tiếp công dân tại số 110 Cầu Giấy, Hà Nội sáng ngày 23/8/2007 - mà mục đích vẫn không ngoài việc dùng tiền để mua chuộc người dân chống lại chính quyền.
  Trước sự việc này, Thượng tọa Thích Thanh Nhiễu, Chánh Văn phòng 1 GHPGVN, cho biết: "Đó là trường hợp "con sâu làm rầu nồi canh", đi trái lại học phật. Theo tôi, đây là hành vi không tốt. Đã là người tu hành thì thật khó chấp nhận việc cầm loa đứng trước đám đông người để vận động lôi kéo họ kiện cáo, chống đối Nhà nước. Tôi nghĩ, nếu ông Thích Quảng Độ đem trí tuệ uyên thâm về Phật giáo của mình giảng dạy cho tăng ni, dịch kinh sách phục vụ học phật thì mới thực sự là quý.
  Nếu phát tiền đúng chỗ thì rất tốt: Phát tiền cứu trợ lũ lụt, thiên tai, người nghèo... đều đáng hoan nghênh. Nhưng việc làm của ông Thích Quảng Độ lại khác, nó mang mưu đồ chính trị: những đồng tiền phát ra nhằm vào những người đang đi khiếu kiện. Đã là người tu hành thì phải làm đúng theo lời Phật dạy. Tức là ăn hiền ở lành, làm điều phúc đức. Việc gì có lợi cho số đông thì làm, đừng làm những việc lợi cho mình, hại cho người.[/quote]

  Phản hồi: 

  Mới "Nghe nói..." mà lại khẳng định là "cái trò đi biểu tình được tiền là có thật". Bó cái tay gấu luôn

  Phản hồi: 

  Đây là cuộc biểu tình chống Trung Quốc cho nên tôi không tin là tất cả những người tham dự được trả tiền để đi biểu tình.

  Nguyễn Phương Nga và TTXVN đã tuyên bố là người dân tự phát đấy thôi. Chẳng lẽ lời khẳng định của họ không có giá trị gì cả như thường lệ ?

  Tuy nhiêu nếu có trả tiền để đi biểu tình chống TQ thì tốt thôi. Có sao đâu ? Ngày xưa ba tôi bị nhà nước bắt phải đi biểu tình để hoan hô ... nhà nước, không đi không được vì mỗi hộ gia đình phải có một người đại diện. Mất một buổi lao động mà chẳng được 1 xu nào !

  Ở nước ngoài có những biểu tình được trả tiền như đi ủng hộ ứng cử viên nhưng đặc biệt là khi thành viên công đoàn đình công, đi biểu tình đều được trả lương ngày hốm đó hoặc ít nhất cũng được chuyên chở miễn phí

  Cái chính là cuộc biểu tình (mục đích, lộ trình) có được chấp thuận hay không ? Nếu được tức là hợp pháp và tùy họ muốn tổ chức tài chánh cách nào thì tùy họ

  Phản hồi: 

  Bác Gió dư sức biết là CA khi hỏi - "Đi thế này được bao nhiêu tiền?" Là để chọc tức người yêu nước đã đi biểu tình chống bọn cướp Trung Quốc. Đương nhiên CA đã sắp sẵn trong chương trình đàn áp tinh thần người yêu nước bằng câu hỏi thiếu tôn trọng và hạ nhục này.

  Đối với những người đang hưỡng quyền lợi và bổng lộc của chế độ, nhưng chưa ý thức ra hiễm họa xâm lăng của giặc phương Bắc, thì rất dể hiểu tại sao họ hỏi câu này, vì mỗi lần họ đi diễn hành họ được nhà nước bồi dưỡng. Hơn nữa trong trường hợp này có khi họ nghĩ rằng CA đã tổ chức biểu tình để người yêu nước chống Trung Quốc đấu tranh cho tự do dân chủ lộ diện ra rồi CA chụp bắt, nên đi biểu tình làm cò mồi chắc phải được tiền của CA.

  Nhưng đối với người Việt Nam yêu nước, hiểu rõ tội ác của Trung Quốc đối với đồng bào và chiến sĩ ta từ 1974 đến nay và đất-biển-đảo mà chúng đã cưỡng chiếm thì những người đã tham gia biểu tình trong 4, 5 tuần qua là những người dũng cảm, quên mình vì đất nước và dân tộc. Họ không sợ những hiễm nguy có thể đến với họ khi chọn tham gia biểu tình.

  Những người đã đi biểu tình chống bọn cướp Trung Quốc cho chúng ta hy vọng Việt Nam sẽ trường tồn, dân tộc Việt Nam sẽ có ngày đi lên.

  Những kẻ hỏi - "Đi thế này được bao nhiêu tiền?" không hiểu tại sao nhân lọai có được Mahatma Gandhi, Martin Luther King, Nelson Mandela v.v.

  Phản hồi: 

  Bọn phản động dùng tiền mua chuộc người dân là sự thật. Điển hình là vụ Nguyễn Tiến Trung, gia đình anh cho báo chí biết 6 người trong Tổ dân phố được gọi đi đóng vai "quần chúng" trước tòa đã được chính quyền cho 50.000 đồng mỗi người, có xe đưa đón. Đúng là bọn phản động bán nước hại dân. Bọn phản động rất rành ngón nghề này nên nghĩ ai cũng giống mình.

  Phản hồi: 

  Nếu 14 vị BCT-BCHTU-Đảng mà tham gia trong đoàn biểu tình dương cao băng dôn và cờ Tổ quốc. Xuống đường để phản đối TQ gây hấn với VN ở biển đông!.? Tin rằng ND sẽ quyên góp tiền trả cho mỗi vị BCT một tỷ đồng là cáy chắc đấy bác khách Whitebear1981 Ạ !!!...

  Phản hồi: 

  Whitebear1981 (khách viếng thăm) gửi lúc 06:55, 13/07/2011 - mã số 37031
  Bọn người miền núi, dân tộc, khi đi biểu tình chống chính quyền thì nhiều trường hơp được cấp tiền lắm. Nghe nói có vụ đi biểu tình xong, công an hỏi vì sao biểu tình thì bảo không biết gì, có người cho em 20.000 bảo ra đấy đứng thì em đi thôi.

  Từ trước đến nay tôi cứ tưởng WB là người có học, nhưng tôi đã nhầm! Tôi vẫn nghĩ rằng người có học không được phép dùng những từ ngữ có tính miệt thị người khác vì lý do những người này sống tại những nơi vùng miền núi hoăc họ không là người Kinh. Tại một số nước dân chủ, bạn WB có thể bị khởi tố vì tội phân biệt chủng tộc, còn bạn có bị kết án hay không thì lại là ván đề khác.

  Phản hồi: 

  Bác người buôn gió có cố tình bỏ qua một sự thật là có những nhóm phản động cho tiền người đi biểu tình không nhỉ ? Nhiều người tham gia là vì tiền chứ không phải vô tư đâu. Đó là sự thật. Còn cái cách trả lời "cứ đi đi rồi sẽ biết " cũng chẳng hợp lý lắm. Ko nhất thiết cứ phải đi để tự biết bác ạ. Chân thành mà nói cho nhau sự thật một cách đầy đủ thôi.

  Phản hồi: 

  Ôi, cái trò đi biểu tình có tiền là thât đấy.
  Bọn người miền núi, dân tộc, khi đi biểu tình chống chính quyền thì nhiều trường hơp được cấp tiền lắm. Nghe nói có vụ đi biểu tình xong, công an hỏi vì sao biểu tình thì bảo không biết gì, có người cho em 20.000 bảo ra đấy đứng thì em đi thôi.
  [quote]
  Kỷ lục này được trao cho Sư hổ mang Thích Quảng Độ (Biệt danh: Thích Quảng "Đô"), với hình ảnh cầm nguyên một bịch tiền, và hàng đống bao thư tiền ban phát cho quần chúng "dân oan". Thích Quảng Đô xứng đáng được gọi tỷ phú trong thế giới Rân chủ, nhơn quyền trên thế giới.[/quote]
  http://www.baophuyen.com.vn/Portals/0/2007/08/27-28/070827-tqd.jpg
  http://vn.360plus.yahoo.com/jw!aRF8TZmeGRnzCPVyyKkoFA5WymF3Zkw-/article?...

  Nên cứ phải hỏi cho chắc ăn, vì có một số người có khuôn mặt hơi ngơ ngơ.

  Phản hồi: 

  Có gì là lạ đâu bác Lái Gió.

  Cái bọn giả làm người biểu tình để chụp hình người khác, chỉ điểm, thỉnh thoảng hô toán lên là có người ăn cắp, thậm chí sẵn sàng tiếp tay an ninh hộ tống người biểu tình lên xe về đồn thì bảo đảm được trả tiền rồi. Tin đồn tôi nghĩ từ đó mà ra thôi. Thời nào mà chẳng có những người vừa hèn, vừa tham tiền? Lộn ngược ra mà nói thì tại VN cũng có gì lạ đâu?

  "Hãy đi thì sẽ biết" là câu trả lời hữu hiệu nhất.