Nguyễn Ngọc Già - Ông Nguyễn Tấn Dũng từ chức đi! (phần 2)

 • Bởi Khách
  01/07/2011
  5 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Già

  Ở phần một (chưa đầy 5 tháng trước), ông Nguyễn Tấn Dũng đã được kêu gọi "từ chức đi!" trong tình trạng kinh tế VN bê bết chưa từng có (điển hình là lỗ thủng to tổ bà chảng mang tên Vinashin) mà cho đến bây giờ sau khi ông Trần Văn Truyền - Tổng Thanh Tra chính phủ đã úp mở với báo chí (1) về con số lỗ có thể làm choáng váng thêm người dân Việt Nam, (thì) ông Dũng coi bộ vẫn bình chân như vại!

  Ông Truyền cho biết thêm: “Sẽ công khai kết quả thanh tra Vinashin, nhưng công khai vào thời điểm nào thì phải chờ ý kiến của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ...”. Điều đáng lưu ý, phát biểu của ông Truyền rơi vào ngày 26/5/2011, ngày mà cáp tàu Bình Minh 2 bị phía Trung Quốc... "cắt".

  Người viết bài cho rằng, khi ông Truyền phát biểu là lúc tin "cáp bị cắt" chưa truyền kịp về đất liền, ít nhất đến tai ông Truyền, trước khi ông ta phát biểu. Tại sao tôi nhăm nhăm vào cái điều này? (Thật chủ quan) khi tôi cho rằng, manh nha đâu đó trong lời của ông Truyền như gián tiếp báo cho người dân VN về "vai trò và vị trí" của Nguyễn Tấn Dũng vẫn đang rất là còn... "ngon lắm"! Đừng tưởng bở, hỡi những "con cừu" đang mải mê gặm cỏ trên cánh đồng khô cháy nắng. Này! "Ông Thủ tướng nhà tôi" vẫn sẽ tiếp tục tiến lên, tiến nữa, tiến về phía trước, (mà chắc không biết phía trước là hố "nô lệ" đang chực chờ cả dân tộc Việt Nam!).

  Dân Việt Nam thật là xúi quẩy! Phải chi cáp tàu Bình Minh 2 đừng bị cắt, biết đâu bây giờ bàn dân thiên hạ đang thi nhau chúi mũi vào săm soi cái "lỗ thủng Vinashin" còn ác liệt và "quành cháng" hơn vụ Trung Quốc gây hấn.

  Ông trời ơi là ông trời! Sao ông "độ" cho ông Ba Dũng gì mà dữ vậy!!!

  Ông "Trời già" và ông "Trời con" (bên Trung Quốc) có liên quan nhau về "vụ cắt cáp" không nhỉ? Có bà con cô bác nào chỉ cho tôi mối liên hệ giữa "hai ông Trời này" không??? Sao tôi nghi là "có" quá! Nghi lắm!

  Chẳng phải sao? Khi cả hơn tháng nay, dư luận trong và ngoài nước hầu như đang "đỏ con mắt" hướng về Biển Đông mà gần như quên khuấy "vinashin" (?!)

  Kệ. "Có" hay "không", không biết, tôi tiếp tục nhân danh là một công dân còn nguyên vẹn quyền hành, để một lần nữa kêu gọi ông Nguyễn Tấn Dũng từ chức đi! Đây là thời điểm ngàn năm có một đó, ông Dũng! Vẹn vẻ đôi đàng. "Quốc hội của các ông" đang chuẩn bị nhóm họp để lập ra một "chính phủ mới"! Đây là thời điểm quá tốt đẹp để ông làm cái gì đó sám hối với dân Việt Nam.

  Ông đừng quên ông đã nói:

  "TÔI KIÊN QUYẾT VÀ QUYẾT LIỆT CHỐNG THAM NHŨNG. NẾU TÔI KHÔNG CHỐNG ĐƯỢC THAM NHŨNG, TÔI XIN TỪ CHỨC NGAY". (2)

  Đừng chối bay, chối biến nha ông! "Giấy trắng, mực đen, hình ảnh, vi-đê-ô-cờ-líp" còn sờ sờ ra đó! Sau nữa, cũng chẳng ai ép ông tuyên bố nha! Tự ông nói nha ông!

  Dân đen chúng tôi chỉ có mỗi "cái tội" là thiệt tình quá! Phải chi lúc đó, có ông bà nào trong Quốc hội đứng lên hỏi khi ông tuyên thệ nhậm chức Thủ Tướng(3), chỉ một câu: "Thưa ông Thủ Tướng, lời hứa của ông là đáng tin, vậy ông hãy đưa ra thời gian cụ thể để từ chức, nếu không làm được" thì hay biết mấy! (Bây giờ, tôi thách ông Hoàng Hữu Phước làm đó, việc nhẹ hều mà ông!, dám "chơi" không?)

  Nhưng thôi, nói nhiều người ta lại bảo tôi là "già mồm", tôi chỉ đề nghị một hình thức "dễ làm, ít vốn, lời nhiều", bà con cô bác nào thấy thuận nhĩ thì ủng hộ tôi một tiếng và chuyển cái "tối kiến của tôi" đến "Quốc hội mới", mà ông Hoàng Hữu Phước (vừa trở thành dân biểu) đã nói: "Quốc hội không có chỗ cho lợi ích cục bộ"(4). Nếu ông Hoàng Hữu Phước thực hiện "ý chỉ" này của tôi thì chắc chắn lần bầu cử tới, tôi nhất định sẽ bầu ông [vì tôi là một trong các ông chủ, nên tôi tự cho phép mình dùng "ý chỉ", các ông đừng chửi tôi hỗn láo nhe:)].

  "Ý CHỈ" rằng:

  Sau khi VTV ghi hình phát biểu nhậm chức Thủ Tướng, (thì) dựng lại (tiếng "tây" gọi là "editing") lấy cái đoạn đắt giá nhất (chỉ khoảng 30 giây đến 1 phút) như ông Ba Dũng tuyên bố (mà tôi trích ra như trên), đưa vào lưu trữ vô thời hạn. Mỗi khi Quốc hội nhóm họp, sau khi chào cờ và các thủ tục lễ bộ xong, khi tất cả 500 vị đại biểu Quốc hội vẫn còn đang đứng (*), đưa "video clip" đó phát ngay.

  Tôi tin hình thức "ít vốn, dễ làm, lời nhiều" này sẽ có tác dụng rất mạnh và vô cùng hiệu quả(**).

  Nguyễn Ngọc Già
  _______________

  http://www.baomoi.com/Home/PhapLuat/laodong.vn/Vu-Vinashin-Chuyen-9-vu-viec-sang-co-quan-dieu-tra/6330091.epi (1)

  http://vi.wikipedia.org/wiki/Nguy%E1%BB%85n_T%E1%BA%A5n_D%C5%A9ng (2)

  http://www.tin247.com/phat_bieu_nham_chuc_cua_thu_tuong_nguyen_tan_dung-1-124185.html (3)

  http://vietbao.vn/Chinh-Tri/Quoc-hoi-khong-co-cho-cho-loi-ich-cuc-bo/22025725/96/ (4)

  Nhớ là vẫn còn đang đứng mới đạt được tính long trọng và trang nghiêm(*)

  Cách này là tôi học từ thằng cháu ngoại lên 3 của tôi, nó dạy tôi đó. Mỗi khi ai hứa với nó mà quên, nó chạy thẳng lại trước mặt người đó và dùng 2 ngón tay cái quẹt quẹt 2 bên má, đồng thời thè lưỡi và nói: "lêu lêu, hứa với con nít mà hổng giữ lời" và nó cứ lặp đi lặp lại cho tới lúc người không giữ lời hứa với nó phải làm thì thôi! Thằng nhỏ vậy mà khôn đáo để! Phải hông bà con? (**)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Một số chức danh chủ chốt sẽ tuyên thệ khi nhậm chức
  14.04.2013 | 10:39
  Nhịp sống Xã hội

  Dự thảo Hiến pháp được bổ sung quy định này nhằm nâng cao vai trò, vị trí và trách nhiệm trước nhân dân của những người giữ chức vụ quan trọng được Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

  http://www.nguoiduatin.vn/mot-so-chuc-danh-chu-chot-se-tuyen-the-khi-nham-chuc-a76202.html

  Tuyên thệ nhậm chức là điều lẽ ra phải làm từ lâu. Tuy nhiên, đưa nó vào trong hiến pháp là sai. HP đâu phải để quy định mấy cái này! Hình như ĐCSVN đang quáng gà hay tung hỏa mù trong vụ HP thì phải?! Cứ cái đà này, giống gì cũng đưa vô hiến pháp thì HP như là cái lẩu thập cẩm! Chán thật!

  honamthien viết:
  - Trong Lãnh đạo ông Dũng là người tuyên bố mạnh mẽ nhất chủ quyền biển đảo HSA-TSA.
  - Việc trước nhất là độc lập và chủ quyền đất nước. Ý kiến từ chức lúc này theo tôi không phù hợp. Việc thống tham nhũng không hiệu quả là do hệ thống chính trị và ban lãnh đạo đảng.

  Chính sách đối ngoại về chủ quyền biển đảo chẳng lẽ chỉ là của riêng Nguyễn Tấn Dũng ?
  Trong nhà nước VN không ai khác có khả năng tuyên bố mạnh mẽ nhất chủ quyền biển đảo HSA-TSA hay sao ?
  Nếu thật vậy thì sui sẻo cho đất nước rồi

  - Trong Lãnh đạo ông Dũng là người tuyên bố mạnh mẽ nhất chủ quyền biển đảo HSA-TSA.
  - Việc trước nhất là độc lập và chủ quyền đất nước. Ý kiến từ chức lúc này theo tôi không phù hợp. Việc thống tham nhũng không hiệu quả là do hệ thống chính trị và ban lãnh đạo đảng.

  Nếu mà Dũng từ chức thì ai làm thủ tướng. Hiện tại chỉ có 1 người/87 triệu người xứng đáng làm thủ tướng là Nguyễn Tấn Dũng. Hoan hô anh 3 kiên định lập trường đừng nghe bọn phản động xúi bậy.

  Thật sự nếu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng từ chức trong thời điển hiện này của đất nước! Thì tin chắc rằng 95 % người Dân VN và cả Thế giới coi ông như là một vị Anh Hùng!.
  Thứ nhất là nó tự xóa đi những yếu kém của ông ở cương vị lãnh đạo đất nước trong thời gian cầm quyền .
  Thứ hai nó sẽ cíu vãn nền KT- VN và nó sẽ làm thay đổi bộ mặt của VN trong tương lai,VN sẽ có nhiều người bạn mới và tốt hơn trong mọi lĩnh vực đối ngoại và đối nội .
  Thứ ba là để dằm mặt TQ.TQ sẽ tự thấy mình phải biết kiềm chế và không giám hung hăng nữa .Và tất nhiên đường lưỡi bò lè ra từ phía TQ cũng tự phải luốt lại .
  Tóm lại mọi người Dân VN sẽ cảm thấy phấn khởi và vô cùng biết ơn ông Thủ Tướng đầu tiên của VN giám nghĩ giám làm và giám chịu trách nhiệm ... Hoan hô Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng từ chức !!!...