Trương Duy Nhất - Nhân sự Chính phủ

 • Bởi Admin
  30/06/2011
  5 phản hồi

  Trương Duy Nhất

  <strong>Dân Luận:</strong> Nếu các ghế được phân đúng như trong bài, thì hoặc bác Trương Duy Nhất có tài ngoại cảm cao siêu, hoặc là Quốc hội Việt Nam là quốc hội bù nhìn, mọi sự đều được người ta sắp đặt trước khi bầu bán.

  Cùng với ghế Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, chiếc ghế Thủ tướng cùng nhân sự Chính phủ sẽ được bầu và phê chuẩn tại kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XIII dự kiến khai mạc vào ngày 21-7 tới. Tuy nhiên, sẽ không có bất cứ một sự “chuyển ngôi” nào như đồn đoán. Ông Nguyễn Tấn Dũng vẫn là Thủ tướng (và như vậy tất nhiên ghế Chủ tịch nước là ông Trương Tấn Sang). Bất ngờ duy nhất nếu có là Chính phủ nhiệm kỳ này sẽ không có ghế Phó Thủ tướng thường trực.

  Ông Nguyễn Sinh Hùng, Phó Thủ tướng thường trực sẽ sang ghế Chủ tịch Quốc hội (chứ không phải là ông Phạm Quang Nghị như đồn đoán). Cộng với hai Phó Thủ tướng đương nhiệm là Hoàng Trung Hải và Nguyễn Thiện Nhân, Chính phủ sẽ được bổ sung thêm 2 Phó Thủ tướng nữa là ông Nguyễn Xuân Phúc và Vũ Văn Ninh. Ông Phúc dự kiến thay mảng nội chính của ông Trương Vĩnh Trọng trước đây. Còn ông Vũ Văn Ninh sẽ ôm mảng kinh - tài.

  Cho dù ôm mảng kinh tài của ông Nguyễn Sinh Hùng trước đây, nhưng ông Ninh sẽ không phải là Phó Thủ tướng thường trực (vì ông không phải Ủy viên Bộ Chính trị). Ông Nguyễn Xuân Phúc dù là Ủy viên Bộ Chính trị nhưng cũng chỉ được phân giữ mảng nội chính. Cơ cấu Chính phủ nhiệm kỳ này dự kiến sẽ không có ghế Phó Thủ tướng thường trực.

  Còn một chiếc ghế đặc biệt nữa là Thường trực Ban Bí thư hiện do ông Trương Tấn Sang nắm giữ, dự kiến sẽ được chuyển giao cho ông Lê Hồng Anh.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  CHUYỆN BLOG ( viết lúc đỡ chán hơn)

  Hồi nãy đọc thấy một blogger đưa danh sách thành viên liên đoàn sắp tới đây và có còm nhân hân hoan như tin tuyệt mật rò rỉ sớm. Rõ khổ. Có bí mật bật mí khỉ khô gì đâu. Đây là danh sách dự kiến công khai trong nội bộ, sẽ trình quốc hội mới phê chuẩn vào cuối tháng 7. Và nó được dự kiến từ trước đại hội FIFA lận, nay chỉ xốc lại một hai vị trí, bị thay đổi bởi kết quả các cuộc bầu bán. Không như trước kia, phàm FIFA đã đưa vào danh sách dự kiến coi như ăn ngon ngủ yên chờ ngày nhậm chức. Giờ thì khác. Có thể hiểu cơ chế bầu bán đã dân chủ và minh bạch hơn hay, không có một quyền lực nào đủ mạnh thành một thế lực khuynh loát tất cả, đều có thể đúng. Mình, rất ít để ý về ông A bà B cụ thể, mà đặc biệt quan tâm đến xu hướng chính trị của tứ trụ. Thất vọng nhất đối với nhiệm kỳ vừa qua là không ra được bất cứ quyết sách nào mang tính cách mạng cho nông nghiệp và nông thôn- khu vực có đến 10 triệu lao động. Sau vụ Vinashin, không biết nhiệm kỳ mới này có dọn dẹp xong và cải tổ nổi được loại hình tổng công ty nhà nước 90-91. Đây là tác phẩm đẻ ra từ thời ông Sáu Dê, phình dị dạng thời ông Sáu Phan not Bội Châu và bắt đầu bung bét thời ông Ngìn cân. Đối ngoại rõ ngay từ đầu, Tàu và Mẽo, 50-50, chỉ không biết nếu chơi trò kéo co thì bên nào thắng. Ngoại trừ việc khó khăn nhất là phải ký lệnh tử hình, còn lại làm chủ tịch nước sướng nhất. Ra quốc tế là nguyên thủ, về quốc nội quyền sinh quyền sát mà trách nhiệm đối với sự vận động của quốc gia rất ít. Khốn khổ nhất là làm thủ tướng. Ấy không ra cũng đổ lên đầu mà quyền lực thật sự, cũng chỉ là 1 phiếu như mọi thành viên khác. Chủ tịch quốc hội, heyzzza. Trong giai đoạn hiện nay, nếu có một chủ tịch quốc hội giỏi sẽ biến chuyển được rất nhanh tình hình. Giỏi tức là điều hành làm sao cho quốc hội tận dụng được hết quyền lực quy định trong hiến pháp. Siêu giỏi là lấn sang cả quyền của anh khác mà không bắt bẻ lại được. Theo chuẩn ấy, cả 4 nhiệm kỳ gần đây mình cho điểm dưới trung bình. Chức trùm FIFA khóa rồi, mình chỉ biết trên lý thuyết là phải thế lọ thế chai nhưng thực tế chàng làm được những cái chi chi, mình không biết và thách luôn ai biết mà kể ra đấy. *** Đọc ở đâu đó có đứa bảo phải cảnh giác đừng nhầm lẫn thị Beo trong đội quân lề chái chúng ta. Bố nỡm với lũ trẻ con. *** Hình như cái entry này ban đầu mình định viết để chứng minh blogger, nếu không đủ bản lĩnh là chính mình, thì chỉ còn là đám thấy khoai vác mai đi đào. Bố nỡm luôn cái ý định của mình.

  from beo BLOG

  Do Muoi Mot viết:
  Thế bộ trưởng ngoại giao thì ai giữ? Tui thì nghe đồn Lê Hồng Anh về làm bí thư thành ủy SG. Lê Thanh Hải thì ra TW giữ chức vô thưởng vô phạt như trưởng ban dân vận TW....

  Sao bác Do Muoi Mot không hỏi Đỗ 10 thì có thể biết rõ hơn.

  TW là trung ương nhưng tại sao lại là W mà không là Ư ?
  Lê Hồng Anh là người nam, cho nên hắn vào Saigon, TP rất quan trọng, thì cũng không lạ. Tuy nhiên, hắn đang nắm nội chính của đảng, đang nắm công an mật vụ để đàn áp cho nên ở Hà Nội, trung ương, thì vẫn hợp lý hơn. Vả lại nếu hắn thay Sang làm thường vụ TƯ thì sau này hắn có thể thay bạn Trọng lú, lên ghế TBT

  Trong bài blog mới của tôi trên Dân luận BIỂN ĐÔNG VÀ NƯỚC CỜ BÀNH TRƯỚNG HIỆN NAY CỦA TRUNG QUỐC tôi có cho rằng việc phản kháng vụ tầu Bình mình do Trương Tấn Sang đạo diễn .
  Sau vụ này, vị thế VN trong vấn đề Biển Đông cao hẳn lên .
  Chưa bao giờ một hội nghị quốc tế nào nhất trí đánh giá là Trung quốc không có lý lẽ khi đưa ra lưỡi bò trung quốc trên Biển Đông. Trung quốc là nguồn gốc các vụ căng thẳng gần đây .
  Thu hoạch quan trọng nữa là TNS J.Mc Cain đã có quan điểm khác chính phủ Hoa kỳ về Biển Đông. Chắc chắn là ông ta sẽ tác động để chính sách chính phủ thay đổi .
  Theo tôi, Trương Tấn Sang sẽ làm Thủ tướng .

  Thế bộ trưởng ngoại giao thì ai giữ? Tui thì nghe đồn Lê Hồng Anh về làm bí thư thành ủy SG. Lê Thanh Hải thì ra TW giữ chức vô thưởng vô phạt như trưởng ban dân vận TW....

  Đã có những comments ở DL cho rằng Dũng vẫn nắm TT, Hùng nắm QH, có thể Sang làm CT nước.

  Quốc hội VN là của đảng CSVN, sự sắp sếp nhân sự này đã được đồn đoán trước khi có đại hội đảng. Kỳ bầu cử QH vừa rồi chỉ là trò hề rẻ tiền nhưng cần phải có để ... bịp mà thôi

  Việc Lê Hồng Anh nắm thường trực ban bí thư cũng không ngạc nhiên vì hắn đang là quả đấm sắt để đàn áp, bảo vệ cái đám trung ương đảng. Sau đại hội đảng, LHA đã nắm nội chính rồi