Văn phòng LS Vì Dân: Công văn gửi Tổng Bí Thư và các cơ quan chức năng về vụ án ông Sầm Đức Xương ở Hà Giang

 • Bởi Khách
  27/06/2011
  3 phản hồi

  Ngày 28/6/2011, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội xét xử vụ án ông Sầm Đức Xương ở Hà Giang. Vụ án gây chấn động dư luận, tuy nhiên trong quá trình tố tụng ở Hà Giang đã cho thấy bỏ lọt tội phạm, xử lý chưa nghiêm minh...

  CV SAM DUC XUONG VPLSVD.jpg

  CV SAM DUC XUONG VPLSVD 1.jpg

  CV SAM DUC XUONG VPLSVD 2.jpg

  ________________________

  BAN AN ST HA GIANG.jpg

  BAN AN ST HA GIANG 2.jpg

  BAN AN ST HA GIANG 3.jpg

  BAN AN ST HA GIANG 4.jpg

  BAN AN ST HA GIANG 5.jpg

  BAN AN ST HA GIANG 6.jpg

  BAN AN ST HA GIANG 7.jpg

  BAN AN ST HA GIANG 8.jpg

  BAN AN ST HA GIANG 9.jpg

  BAN AN ST HA GIANG 10.jpg

  BAN AN ST HA GIANG 11.jpg

  BAN AN ST HA GIANG 12.jpg

  ________________________

  CV VKS ND HA GIANG 1(1).jpg

  CV VKS ND HA GIANG 2.jpg

  CV VKS ND HA GIANG 3.jpg

  CV SAM DUC XUONG VPLSVD 001.jpg

  CV SAM DUC XUONG VPLSVD2.jpg

  CV VKS ND HA GIANG 6.jpg

  CV VKS ND HA GIANG 7.jpg

  CV VKS ND HA GIANG 8.jpg

  CV VKS ND HA GIANG 9.jpg

  CV VKS ND HA GIANG 10.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Có lẽ bác Nguyễn Phú Trọng (khách viếng thăm)nói cũng hơi đúng! Nhưng nếu nghĩ đúng hơn thì. Công văn gởi Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng của VP Luật sư Vì Dân có lý.Vì ông LS Trần Đình Triển muốn Đảng và Nhà Nước chỉ đạo các cơ quan chức năng khi sử án phải có sự công tâm ,minh bạch,xét sử phải đúng người đúng tội,không bỏ qua và bỏ sót những kẻ phạm tội . Biết đâu lần này có sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng và nhà Nước.Không khéo lại có nhiều vị quan TO và lớn gấp nhiều lần ông Sầm Đức Xương xa lưới pháp luật thì sao.??? Hoan hô Đảng ta và NN ta đã bắt được nhiều con CÁ TO !.

  Tớ bàn thế này nhé:

  (1) Luật sư Trần Đình Triển vừa có thân chủ là Nguyễn Thuý Hằng, Nguyễn Thị Thanh Thuý, nay lại nhận bào chữa cho Sầm Đức Xương. Trong vụ sơ thẩm, đây là hai bên đối nghịch nhau: nói theo tiếng Mỹ thì đó là conflict of interests. Bọn phản động thì cứ phê bình chính quyền của tớ vừa đá bóng vừa thổi còi; tớ thì thấy ông Triển này cũng mắc vào conflict of interests. Luật sư Đòn của ta thì hiền đấy chứ; như bọn luật sư đoàn của các nước thì đã điều tra từ lâu rồi.

  (2) Luật sư Trần Đình Triển chẳng hiểu khái niệm phân quyền là gì cả: chuyện của tòa án, tư pháp thì cứ để tòa các cấp xét xử, cấp dưới xong đến cấp trên. Nay bỗng dưng mang chuyện tòa án (Tư Pháp) đem nhờ tớ là Quốc hội (Lập Pháp) xía vào, chẳng ra sao cả. Lại đem nhờ tớ can thiệp trong cương vị Tổng Bí Thư nữa, quả thật lạ lùng. Tớ nghĩ tay Triển này muốn xúi tớ làm bậy, hay y muốn "have a cake and eat it too," nói theo kiểu Mỹ. Tay này trong phiên xử Cù Huy Hà Vũ cũng cãi theo sách vở, nay sao lại xúi tớ làm việc trái nguyên tắc thế này ?

  (3) Tớ lật bài ngửa cho xem nhá: nếu đừng làm ồn ào, thế nào đảng ủy địa phương cũng thu xếp cho Sầm Đức Xương sớm được giảm án. Đây đâu có phải vụ án chính trị chính em gì. Nhưng nay đã ồn ào như thế này ...

  Dù gì chăng nữa, tớ cũng có Thiến Sĩ chuyên về Bảo Vệ Đảng cơ mà !!!

  Thế nhá, tớ phải đi họp để chia ghế ở Quốc hội và chính phủ đây. Việc linh tinh, mất cả thì giờ của tớ.

  Hoan nghênh tình thần vì Nước vì Dân của văn phòng LS Vì Dân !.Hoàn toàn ủng hộ công văn gửi Tổng Bí Thư và các cơ quan chức năng của Đảng và nhà Nước . Yêu cầu xem xét và xử lý nghiêm .Đúng người đúng tội, không bênh vực bao che cho kẻ có tội...!!!