Tin Nóng: Nhân dân Bà Rịa xuống đường phản đối Trung Quốc

 • Bởi Hồ Gươm
  25/06/2011
  10 phản hồi

  danlambao - Lúc 08h30 sáng nay, nhiều thanh niên, trí thức, giới văn nghệ sỹ... tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã tập trung trước Trung tâm Thương Mại thị xã Bà Rịa để biểu dương lòng yêu nước, đồng thời bày tỏ sự phản đối trước hành động xâm lược của Trung Quốc

  Những hình ảnh đầu tiên cho thấy, nhiều biểu ngữ kêu gọi lòng yêu nước, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa đã được công khai xuất hiện giữa trung tâm thị xã.

  "TUỔI TRẺ BÀ RỊA QUYẾT TÂM GIỮ NƯỚC"

  Nguồn tin từ một bạn đọc trên facebook cho biết: Những người dân, đặc biệt là những người hành nghề xe ôm, buôn bán... ban đầu không nắm rõ tình hình, nhưng sau khi chứng kiến và được nghe giải thích, bà con đã tham gia hưởng ứng rất nhiệt tình. Bên cạnh đó, lực lượng bảo vệ trước trung tâm thương mại cũng tỏ ra khá nhã nhặn, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ đối với cuộc biểu dương lòng yêu nước.

  Nguồn tin này còn cho biết, vào lúc cao điểm, hàng trăm người dân đã dừng lại chứng kiến và tham gia ủng hộ.

  Nhìn chung, cuộc xuống đường sáng nay tại Bà Rịa diễn ra khá êm đẹp, đồng thời cũng đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân.

  Những hình ảnh bạn đọc đang xem có lẽ là những tấm hình sớm nhất được ghi nhận. Mọi thông tin và hình ảnh sẽ tiếp tục được cập nhật ngay khi có tin mới.
  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  10 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Lãng Nhách][quote=Tù Dự Bị]Nhìn SVHS trong nước cầm cờ đỏ làm bùa hộ mạng để đi biểu tình thật thương; nhưng những người sống ở Pháp, có đầy đủ tự do để hiểu rõ bản chất CSVN; cầm cờ đỏ thật phản cảm.[/quote]

  Cờ đỏ sao vàng là biểu tượng của dân tộc VN cùng Việt Minh đánh Pháp thành công. Đuổi được Pháp về nhưng Mỹ lại nhảy vào thổi hơi cho Ngô Đình Diệm chống phá việc hiệp thương tổng tuyển cử nên dân ta lại bị nồi da xáo thịt hơn 20 năm dẫn đến Việt Minh buộc phải thành cộng sản thật sự. Cách cai trị kiểu CS là sai lầm nghiêm trọng, đặc biệt là giai đoạn hiện nay. Nhưng dù nhìn bằng cách nào thì Cờ đỏ sao vàng vẫn tượng trưng cho VN tốt hơn là cờ vàng của VNCH cũ.[/quote]

  Ai thích và ủng hộ cờ nào thì giăng cờ đó. Tại sao mà lại chia rẻ để cùng chống tụi CS. Rỏ ràng VN mà còn theo CS kiều nửa vời thì chỉ có khổ cho đồng bào VN mà thôi. Không có đoàn kết thì tụi CS Trung Quốc sẻ còn dể ra tay xâm chiếm VN. Lúc đó coi các bạn còn có cơ hội chống phá lẩn nhau không ?

  Phản hồi: 

  [quote=Tù Dự Bị]Nhìn SVHS trong nước cầm cờ đỏ làm bùa hộ mạng để đi biểu tình thật thương; nhưng những người sống ở Pháp, có đầy đủ tự do để hiểu rõ bản chất CSVN; cầm cờ đỏ thật phản cảm.[/quote]

  Cờ đỏ sao vàng là biểu tượng của dân tộc VN cùng Việt Minh đánh Pháp thành công. Đuổi được Pháp về nhưng Mỹ lại nhảy vào thổi hơi cho Ngô Đình Diệm chống phá việc hiệp thương tổng tuyển cử nên dân ta lại bị nồi da xáo thịt hơn 20 năm dẫn đến Việt Minh buộc phải thành cộng sản thật sự. Cách cai trị kiểu CS là sai lầm nghiêm trọng, đặc biệt là giai đoạn hiện nay. Nhưng dù nhìn bằng cách nào thì Cờ đỏ sao vàng vẫn tượng trưng cho VN tốt hơn là cờ vàng của VNCH cũ.

  Phản hồi: 

  Bây giờ là 11h20 ngày 26/6/2011 tại Saigon.

  Trước khi rời Phú Mỹ Hưng để quay trở lại khu vực nóng.

  Tình hình vẫn bình thường, nhưng các chú chìm, nổi, dân phòng dọc hai bên đại lộ NVL đã tỏ ra mệt mỏi, nhiều chú không che giấu tâm trạng mệt mỏi bằng cách ngồi bệch vệ đường dưới những bóng râm, có chủ gục đầu trên 2 gối với hai tay choàng trên đầu, trông thật thiểu não va gợi lên trong lòng tôi một sự thương hại (thật tình, không có ý mai mỉa). Nhưng không có dấu hiệu nào cho họ được phép giải tán để nghỉ ngơi.

  Trở lại khu vực nóng ngoài Saigon. Diamond Plaza đã mở cửa hoạt động bình thường. khách ra vô vắng vẻ hiếm thấy. Hai bên đường vẫn đầy công an.

  Cafe ĐÁ: có 5 "khách ngồi" chóc ngóc tán gẫu. Chắc mọi người cũng biết 5 vị khách này là ai rồi :)

  Cafe quanh Hồ Con Rùa (được giới trẻ gọi là cafe máy lạnh): hầu như tê liệt, loe hoe vài khách và chắc hẳn đó là các chú nhà mình thôi.

  Cafe bên hông NVHTN trong tình trạng tương tự.

  Liệu với tình hình tuần nào cũng căng thẳng và gay go thế này, các chủ quán có thể không chịu nổi, vì thói quen của giới trẻ SG là cafe sáng chủ nhật từ lâu đã trở thành một nét văn hóa.

  Cafe "ngồi bệt": (nghĩa là 2 bên công viên trước dinh ĐL) rải rác kéo dài là khoảng 200 bạn trẻ ngồi dọc các lối đi trong công viên. Họ vô tư lự và nhàn tản bên ly cafe nhựa. Lực lượng ít quá! Chắc khó có cuộc tuần hành.

  Như dự đoán và đề xuất: phía công quyền vẫn đang ở thế bị động, cứ đến hẹn lại lên, vác xe, vác bộ đàm... ra đứng ngồi quanh LSQTQ để bảo vệ cho "bạn vàng" ăn ngon ngủ yên sau tường rào kiên cố và nhằm "ổn định trật tự trị an" cho người dân SG.

  Lớp trẻ ngày càng tỏ ra nhận thức sâu sắc hơn, trưởng thành hơn. bài học từ 2 cuộc xuống đường vừa qua, có lẽ là hiệu quả lớn đến nỗi chính tầng lớp già còn phải ngạc nhiên khi hiểu ra: tình yêu Tổ Quốc trong các bạn trẻ mau chóng được đánh thức sau lớp vỏ bọc tưởng chừng vô cảm.

  Tôi tin các bạn trẻ. Tôi tin người Việt Nam. Chắc chắn đất nước này mau chóng đạt tự do dân chủ trong nay mai.

  Hãy tiếp tục đi các bạn. Hãy buộc phía cầm quyền hàng tuần luôn phải đối phó, luôn phải phấp phỏng, lo âu không biết khi nào người dân lại tiếp tục tuần hành.

  Nhà cầm quyền VN ơi!!!

  Các vị đừng mê muội nữa. Không gì có thể đè bẹp lòng Yêu Nước của người dân.

  Hãy quay trở lại với DÂN TỘC đi, vẫn còn kịp!!!

  Phản hồi: 

  Bây giờ là 9h ngày 26/6/2011 tại Saigon.

  Sáng nay tôi ra khỏi nhà sớm hơn những lần trước, 7h30. Đặc biệt hơn, tôi "dụ" bà vợ nhà tôi cùng đi... ăn sáng. Vợ tôi vốn là một phụ nữ hiền lành, có phần nhút nhát.

  Vợ tôi cười cười: "Ông tính gì đây?".

  "Ừ, thì đi ăn sáng thôi, lâu rồi, tôi với bà không ra ngoài ăn sáng".

  "Ăn sáng rồi đi biểu tình hén?"

  Tôi bật cười ha hả.

  Hai vợ chồng đi ăn sáng, sau đó, tôi chở vợ tôi "đi dạo" một vòng Saigon qua khu vực nóng xuôi theo Nhà hát TP, chợ Bến Thành, bến xe bus đối diện chợ BT... dọc các ngã đường NTMK, PNT, NKKN, VVT, HT, Quanh Nhà thờ Đức Bà... vẫn là một không khí đối phó của các chú chìm nổi bao quanh khu vực chính, ước lượng không dưới 100 chú trong sắc xanh, vàng. Các rào chắn vẫn còn đầy đủ hiện diện trên các vỉa hè... ngay trước chợ BT, không dưới 50 chú mặc sắc phục xanh, vàng, kem cả các chú áo xanh sẫm (thuộc lực lượng TNXP, dân phòng).

  Một không khí căng thẳng như... thuở nào :) Các quán cafe dọc đây không một móng khách. Chắc các chủ nhân rất buồn, vì nội tiền sở hụi mỗi ngày là cả vấn đề với họ!!!

  Ngang qua Thành đoàn, ngay trước một chú dân phòng, vợ tôi làm rơi cái túi xách vải, tôi dừng lại cho bà ấy nhặt, vợ tôi hỏi chú:

  Có gì mà đông đúc vậy chú?

  Dân mình lúc này quậy quá???!!!

  Tôi cười cười: TQ gây hấn mà sao chú nói kỳ vậy?

  Im lặng.

  Chở bà xã về cho bà ấy đi chợ. Điện thoại tôi rung. Móc ra. nhận được tin nhắn: "Em nghe nói, hình như có thể sáng nay biểu tình tại Phú Mỹ Hưng".

  Quả đáng ngạc nhiên.

  Đưa vợ tới chợ và bảo bà ấy: "chút bà tự về nhé, tôi có chút việc".

  Vội chạy ra quận 7. Trên con đường từ cầu Kênh Tẻ, mọi việc vẫn bình thường. Tới ngã tư Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Linh, con đường dẫn về khu đô thị nổi tiếng này, hai bên đường rợp bóng cây xanh, đường rộng và đẹp. Lâu lắm rồi mới ra đây, phải nói là đẹp trong mắt một người dân lao động như tôi.

  Dọc đại lộ thênh thang 14 làn xe này, hai bên rất nhiều các chú chìm và nổi. Thật đáng ngạc nhiên. Suốt con đường từ ngã tư NVL - NHT kéo dài cho tới bệnh viện Pháp - Việt tôi đoán không dưới 200 chú công an chìm nổi, dân phòng... đứng dọc hai bên, có 2 xe 4 bánh với còi hụ và hàng chục barrier có bánh xe được đặt rải rác trên vỉa hè.

  Tôi đi tiếp đây... Tường thuật sẽ báo đến mọi người sau.

  Phản hồi: 

  [quote=Tù Dự Bị]Nhìn SVHS trong nước cầm cờ đỏ làm bùa hộ mạng để đi biểu tình thật thương; nhưng những người sống ở Pháp, có đầy đủ tự do để hiểu rõ bản chất CSVN; cầm cờ đỏ thật phản cảm.[/quote]

  Không cầm cờ đỏ thì cầm cờ gì???

  Thập kỷ 80, bọn phản động (cờ vàng) ở Mỹ sang cấu kết với bọn phản động ở Âu, bàn chuyện phục quốc, bị nhân dân cách mạng ở Pháp đuổi chạy tụt quần, chạy nhanh hơn cả tháng Tư năm 75.

  Dẫu cờ đỏ có phản cảm, cũng phải làm quen dần đi!!!

  1 lá cờ (vàng) ra đời trong sự bảo hộ và bị hạ xuống trong sự kết thúc "bảo hộ" không nên hy vọng nhiều.

  Giá sử lá cờ (vàng) ra đời trong độc lập, thì may ra mới có cơ hội!!!

  Phản hồi: 

  [quote=unknown_unknown]Wow, dân CS gộc ở Pháp cũng đông nhỉ? Về title "nhân dân Bà Rịa..." thì có vẻ hơi phóng đại. Nên ghi là "Một nhóm bạn trẻ hay thanh niên..." thì đúng với thực tế hơn....[/quote]

  Bariaboy ủng hộ người dân Bà Rịa biểu tình vì theo tôi biết thời VNCH, Trường Sa thuộc quyền cai quản điều hành của Tỉnh Bà Rịa Phước Tuy.

  Phản hồi: 

  Nhìn SVHS trong nước cầm cờ đỏ làm bùa hộ mạng để đi biểu tình thật thương; nhưng những người sống ở Pháp, có đầy đủ tự do để hiểu rõ bản chất CSVN; cầm cờ đỏ thật phản cảm.

  Phản hồi: 

  Wow, dân CS gộc ở Pháp cũng đông nhỉ? Về title "nhân dân Bà Rịa..." thì có vẻ hơi phóng đại. Nên ghi là "Một nhóm bạn trẻ hay thanh niên..." thì đúng với thực tế hơn....