Nguyễn Thị Hồng Ngát - Sexy, Sexy và Sexy… thư gửi nhà văn Thùy Linh

 • Bởi Admin
  25/06/2011
  11 phản hồi

  Nguyễn Thị Hồng Ngát


  Thùy Linh và Hồng Ngát

  Mình đã định (và đã viết lời khai mở blog này) rằng chỉ viết cho mình thôi không đụng chạm đến chuyện xã hội bởi… rất mệt. Nhưng hôm nay đọc được bài viết của nhà văn Thùy Linh (TL) Sexy tất cả trừ lòng yêu nước trên blog của Thùy Linh (do trannhuong.com đưa lại) mình thấy rất xúc động và thấy TL nói rất thẳng, rất đúng và rất dũng cảm. Mình đọc và xem Thùy Linh viết nhiều, bạn hiện lại là Phó GĐ TTSX phim TH thuộc VTV, có quyền hành đưa nhiều tập KB vào SX nhưng từ trước đến giờ hầu như mình và TL rất rất ít chào hỏi trò chuyện dù cả hai đôi khi đều có mặt trong một cuộc họp nào đó. Ngày trước biết nhau cùng học ở Nga, mình bên VGIK, bạn bên Goorki nhưng cũng chẳng có quan hệ gì… Nói vậy để thấy sự cảm phục bạn, đồng tình với những ý kiến của bạn trong bài viết là rất khách quan. Là xúc động và cảm phục từ đáy lòng mình.

  Tất cả những điều bạn nói thực sự đang tràn ngập trên mạng. Cứ vào mục xã hội sẽ thấy thật kinh khủng. Nào vợ đốt chồng, cắt của quí của chồng rồi mẹ ném con xuống giếng, rồi CA đánh cháu 11t toét cả đít, cháu phát sốt lên phải nhập viện, nào cảnh phạm tội tuổi teen bị phạt tù 12 năm, 20 năm… Cảnh trót nhỡ sinh con rồi ném bỏ con ở cửa chùa, bỏ con vào thúng vẫn còn nguyên dây rốn đem đi rao… Nhỡn tiền cảnh bé Thiện Nhân đấy, chỉ vì sự nông nổi dẫn đến vô lương tâm của người mẹ trẻ vứt con sơ sinh ở ngoài vườn để xúc vật ăn mất 1 chân và mất cả bộ phận sinh dục của bé dẫn đến cảnh mấy năm nay mẹ nuôi của bé - chị Trần Kim Anh - một phụ nữ từ bi và dũng cảm đã cùng cả xã hội gồng mình xúm vào chạy chữa cho Thiện Nhân mà cũng chỉ khôi phục cho cháu được phần nào… Những cụ già không nơi nương tựa vẫn phải nhọc nhằn mưu sinh…Mới đây thôi trên Cảnh sát toàn cầu có bài viết cũng rất xúc động và thương tâm về 3 bố con người dân tộc Mông sống nghèo khổ,cơ cực trên núi cao, cháu bé không quần áo, thằng anh 7 tuổi đã phải còng lưng cõng củi xuống núi bán lấy 10,000d mua được 2 gói mì tôm mang về nuôi cả nhà. Người đọc đặt câu hỏi: Chính quyền nơi đây không có ư? Sao không một chút quan tâm nào đến gia đình khốn khổ đó? Ủy ban bảo vệ thiếu niên và nhi đồng ở đâu? Họ biến đi đâu hết cả rồi? Hay thành lập ra các ủy ban này cốt để họ kiếm tí chức vinh thân phì gia để lấy cớ leo cao hơn vào những vị trí khác có bổng lộc hơn? Cũng bao nhiêu cảnh các cô gái trẻ của chúng ta bỏ quê hương đi lấy chồng xứ người. Gặp người tốt thì ít mà đa phần toàn ông già, tâm thần, nghèo kiết ế vợ bên nước họ…Đã vậy còn bị đánh đập, giết chết… Chao ôi, các Hội phụ nữ từ xã, huyện, tỉnh đến T.Ư họ có biết? Họ đã làm được những gì để hạn chế những vấn nạn đó? Những cảnh đời lầm than ấy nhìn và gặp nhiều lắm ở ngoài xã hội. Sao vậy? Khoảng cách giàu nghèo ngày một nhiều. Thật chua xót. Nhưng chua xót hơn là sự VÔ CẢM của con người. Giết người - vô cảm (giết người đã kinh, còn có gan ngồi xẻ thịt, chặt từng khúc… thì sự vô cảm , nhẫn tâm còn phaỉ gọi bằng cụ!!). Lấy nhau – vô cảm (lấy là lấy, nhắm mắt nhắm mũi vào lấy, đui què mẻ sứt cũng được, chẳng quen biết gì cũng không sao!). Trước một hiện tượng tham nhũng, làm thất thoát vài chục tỷ đồng của Nhà nước - vô cảm. Không ai được nói đến, đụng đến để giữ sự yên bình giả vờ cho các vị có chức sắc không bị ảnh hưởng đến uy tín và cái ghế. Vô cảm đến mức sợ cả những kẻ xấu, kẻ có tội vì sợ bị trả thù. Hèn đến mức đã không dám lên tiếng lên án kẻ ăn cắp, mà hèn hơn, còn dám quay lại trách người đã nhìn thấy kẻ ăn cắp và kêu toáng lên nó ăn cắp kìa!? Sao lại kêu? Kêu để làm gì? Người Việt với nhau cả, xấu chàng hổ ai? Nó ăn cắp của Nhà nước chứ có ăn cắp của anh đâu? Những đảo lộn về đạo đức như thế có được loại vào dạng sexy 100% không hở Thùy Linh? Sexy này còn kinh sợ hơn các em trẻ đẹp lộ hàng một tí để câu móc độc giả ở trên mạng nhiều. Sexy một cách trần trụi về nhân cách, về sự thoái hóa xuống dốc cần báo động cấp số nhân!!!

  Mấy ngày liền mình thấy mọi người đi biểu tình biểu thị lòng yêu nước chống TQ xâm phạm chủ quyền ở biển đông. Thấy các anh chị ấy thật dũng cảm. Các bloger đưa tin rất cập nhật. Mình nhìn thấy hình ảnh anh CA mặc thường phục cắp nách bạn trai trẻ vì đi biểu tình đưa về đồn. Trông vừa giận vừa buồn cười. Nói điều này với anh bạn bên ngành CA, anh ấy bảo các anh ấy buộc lòng phải diễn như thế vì còn ngoại giao với bạn!!! Chứ lòng vả có khác gì lòng sung!! Nói thì biết vậy! Ôi, mong sao CA không nên làm như thế với đồng bào mình thì vẫn tốt hơn.

  Mình, như đã nói, nhiều lúc cũng muốn yên thân, co mình lại để chỉ làm thơ tình thôi, những bài thơ nặng về thất vọng, trách móc anh anh em em một tí cho đỡ buồn. Nhưng phải nói là bài viết của bạn đã làm mình bừng tỉnh đấy. Các bạn văn xuôi có khác, sắc bén hơn đám làm thơ nhiều. À quên, bác Nguyễn Trọng Tạo tuy làm thơ viết nhạc nhưng cũng hay có ý kiến sắc bén đấy chứ! Âu cũng là do tùy từng tạng người. Mong TL đưa những ý kiến đó vào các bộ phim TH nhiều tập nhé. Mình cũng đang tập viết KB đây. He he…

  24.6.2011

  Nguồn: Nguyễn Thị Hồng Ngát-Blog.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  11 phản hồi

  "Mình đã định ( và đã viết lời khai mở blog này)"! Xin hỏi các bác câu đó có phải là nghệ thuật của những người chơi trò té nước theo mưa không nhỉ !.??? Đúng là quá hèn!Đúng là công nghệ của những kẻ chưa giám hết hèn !...

  Thưa anh Nguyễn Phú Trọng,

  tôi nghĩ, nếu bà Linh dùng chữ Playboy thay cho chữ Sexy thì cận nghĩa và ấn tượng hơn. Dù chữ Playboy không hề mang nghĩa "khoả thân" nhưng ai cũng ngầm hiểu nó là thế, một lối chơi phơi bày nhục thể.

  "Playboy tất cả, trừ lòng yêu nước!"

  Bạn bè tây phương của tôi thường chuộng sử dụng từ sexy và trong nhiều ngữ cảnh từ này mang ý nghĩa khen tặng. Nó chỉ xấu ở VN, khi nó từng được xem như là tàn dư Mỹ Nguỵ. Oái oăm thay, bọn người vùi dập nó lại bốc nó lên (không đúng chỗ).

  Mong là họ đang "thức tỉnh". "Bừng tỉnh" như bà Ngát thì có vẻ hăng hái quá. (Xin lỗi bà Ngát, đọc văn bà cứ buồn cười sao sao).

  Cảm ơn Nick Nguyễn Phú Trọng nhé

  Văn hoá viết:
  Thưa các nhà văn hoá xã hội chủ nghĩa mù mờ chữ nghĩa,

  rất mong các nhà văn hoá cho biết, chữ Sexy này dịch ra tiếng Việt có nghĩa là gì. Nếu nói về chuyện "có thể phơi bày tất cả", thì trong bài viết bà Linh đã dám một lần gọi thẳng bằng tiếng Việt là khoả thân. Nhưng không hiểu sao, sau đó bà chẳng tiếp tục phơi hết ra mà lại mù mờ khoác tấm áo "made in tiếng nước ngoài".

  Theo định nghĩa của wiki về từ "sexy":

  http://en.wikipedia.org/wiki/Sexy

  Sexy is an adjective that describes sexual attraction in humans, and other species. Related articles include:

  * Sexual arousal, the arousal of sexual desire, during or in anticipation of sexual activity
  * Sexual attraction, can refer to anything which has the ability to attract the sexual or erotic interest of a person
  * Physical attractiveness, the perception of the physical traits of an individual as being aesthetically pleasing or beautiful

  Như vậy thì (tĩnh từ) "sexy" trong tiếng Anh có nghĩa như là "gợi cảm, gợi tình", chứ hoàn toàn không có nghĩa "cởi truồng, khỏa thân, phơi bày" (động từ).

  NPT, Tiến sĩ BVĐ (Bảo Vệ Đảng - Bị Vợ Đá)

  Bà Ngát ngủ quên trong bổng lộc, bỗng nhiên vì bài viết của bà Linh mà "bừng tỉnh". Bao nhiêu chuyện đau buồn trên quê hương của bà, ngay mũi ngay mắt bà mà bà vẫn lờ tịt đi, chỉ lo phục vụ cho cái thứ văn hoá "anh anh em em", sex anh sex em, mà bọn trẻ ngày nay đang đờ đẫn tận hưởng.

  Nay nhảy sang nói chuyện chính trị, thì xin bà giải thích dùm cho đoạn này:

  "Mình nhìn thấy hình ảnh anh CA mặc thường phục cắp nách bạn trai trẻ vì đi biểu tình đưa về đồn. Trông vừa giận vừa buồn cười. Nói điều này với anh bạn bên ngành CA, anh ấy bảo các anh ấy buộc lòng phải diễn như thế vì còn ngoại giao với bạn!!! Chứ lòng vả có khác gì lòng sung!"

  Công an VN là bạn với Trung Quốc, vậy thì những người như Phan Nguyên là cái gì của Trung Quốc? Bà đánh đồng bọn chó săn với những người trẻ tuổi yêu nước là một à? Hay cho bà Ngát, thơm cho bà Ngát, chơi với công an, làm bạn Trung Quốc, cười vào lòng yêu nước của người dân. Cũng nói thêm, bà xem lại tấm hình đi, nó không cắp nách bạn trai trẻ đâu, nó bóp cổ người yêu nước đấy.

  Tôi thấy đám quan văn vào blog ông Nguyễn Trọng Tạo thập thò bơm thổi bà lên thì: "Vừa giận vừa buồn cười".

  Nguyễn Thị Hồng Ngát... Có phải đây là một công nghệ thường dùng của những kẻ CƠ HỘI không !.? Công nghệ té nước theo mưa !!!...

  "Người Cộng Sản là những tổ sư chuyên về phá hoại. Họ có thể biến một cái hồ cá thành tô súp cá - dễ như chơi."

  — Ông Lech Wałęsa, cựu Tổng thống Ba lan nhận Nobel Hòa bình năm 1983

  Mụ này là một trong những "chiến sĩ cộng sản tiên phong" trên mặt trận văn hóa tư tưởng đó bà con. MỘT TỔ SƯ CHUYÊN VỀ PHÁ HOẠI như Lech Walesa nói.
  Mụ được chỉ thị của Ban tư tưởng văn hóa để dùng bàn tay bọc nhung "xoa" vờ nhằm làm dịu đi sự căm phẫn của nhân dân trước hành động "hại dân, chống nước" của bọn công an.
  Đừng mắc mưu "diễn tiến hòa bình" của cộng sản ới bà con ơi!

  "Sở dĩ vắn hóa Việt Nam tồi tệ đến mức không thể tồi tệ hơn hiện nay chính là "nhờ" có công lèo lái của những "nhà" quản lý văn hóa như mụ Hồng Ngát này."

  Cảm ơn Trịnh Hội!

  Thử xem các quan văn hoá này trình độ văn hoá ra sao:
  http://lethieunhon.com/read.php/3829.htm
  http://lethieunhon.com/read.php/3827.htm
  http://lethieunhon.com/read.php?entryid=3831&page=2&part=1

  Các quan ăm cơm chúa, múa tối ngày, bây giờ ỡm ờ nói chuyện đạo đức. Bọn chó săn bắt người như vậy mà quan bà bảo "vừa giận vừa buồn cười". Cứ chễm chệ trên cao nhìn xuống mà cười, nụ cười của quan đẻ ra tiền, đẻ ra bổng lộc đấy.

  Kính gửi BBT :
  -Tôi đã 2 lần còm ở bài này là muốn nhắc mọi người trong cuộc biểu tình sáng nay nếu gặp bà này nên cảnh giác,đó là thực tế (để tránh thiệt hại cho phong trào yêu nước)
  Nhưng BBT "sợ"gì mà không cho hiển thị(?),mà lời lẽ có gì vô văn hóa và quá đáng đâu(so với các còm đã hiển thị)
  làm tôi hoang mang quá!(còm này không nên hiển thị)

  Thưa các nhà văn hoá xã hội chủ nghĩa mù mờ chữ nghĩa,

  rất mong các nhà văn hoá cho biết, chữ Sexy này dịch ra tiếng Việt có nghĩa là gì. Nếu nói về chuyện "có thể phơi bày tất cả", thì trong bài viết bà Linh đã dám một lần gọi thẳng bằng tiếng Việt là khoả thân. Nhưng không hiểu sao, sau đó bà chẳng tiếp tục phơi hết ra mà lại mù mờ khoác tấm áo "made in tiếng nước ngoài".

  Câu cuối cùng của bà Linh phải hiểu sao đây:

  "Đừng để sự giả dối thoải mái và sexy lên ngôi, thống trị đất nước này."

  Chữ sexy trong ngữ cảnh này có gì xấu? Một đất nước quyến rũ, gợi cảm có liên quan gì đến chuyện giả dối? Hay bà Linh muốn ám chỉ, mấy cái vú hoa hậu của đất nước này toàn là vú giả.

  Bà Ngát nghe xong thì vỗ tay cười hơ hớ: "Của chị tuy kém, tuy co (không sexy) nhưng là hàng thật đấy."

  Thi Nữ Vô Loài!

  Xin lỗi quý vị vì ở đây không thể điềm đạm được nữa!

  Hồng Ngát viết thơ đã có tiếng; Nay lại lên những "tiếng" rất là ... NGẠT mũi!
  "Các anh ấy bảo phải diễn thế để còn ngoại giao với 'bạn'" ????? - Thế là bất chấp tất cả, chỉ lo "thiên triều trông xuống" mà không sợ NGƯỜI VIỆT NAM TA TRÔNG VÀO !!!!! - Văn nghệ sĩ mà chỉ biết nghe và viết như thế thì thật là thứ "khốn (khổ, khốn) nạn"! Cái việc ở vờ-gích (VGIK) chỉ chứng tỏ "cơm thày, cơm cô" là công toi, công cốc và nhân cách con người không ở bằng cấp, danh vị.

  Nhiều bài của các vị học giả đang mạnh dạn nhận chân và chỉ ra mặt thật của Tàu khi chiếc lá nho rơi xuống. (Thí dụ: http://boxitvn.blogspot.com/2011/06/bien-ong-va-nuoc-co-chien-luoc-cua-cac.html.)
  Điều quan trọng luôn là: Mọi điều đều phụ thuộc vào sự vươn lớn của Người Việt về mọi phương diện kỹ thuật và kinh tế mà cốt lõi vẫn là Văn Hóa và Tư Tưởng. Công việc gột rửa những cặn bã văn hóa như những "nhà thơ" (Ngạt Mũi) này cũng mất khá nhiều công và thời gian, nhưng ta có thể tin tưởng như Ông, Cha:
  Những phường bất nghĩa tiêu vong,
  Ngàn thu chỉ có anh hùng lưu danh!

  [Trương Hán Siêu, "Bạch Đằng Giang phú".]

  Trân trọng.

  Đúng là mụ già cơ hội. gió chiều nào xoay chiều ấy.
  Sở dĩ vắn hóa Việt Nam tồi tệ đến mức không thể tồi tệ hơn hiện nay chính là "nhờ" có công lèo lái của những "nhà" quản lý văn hóa như mụ Hồng Ngát này.
  Cứ nhìn điện ảnh Việt Nam thì thấy cái "tài" quản lý của Cục Điện Ảnh Việt Nam trong tay Hồng Ngát. Một kẻ cơ hội mặt dày mày dạn!