Nguyễn Ngọc Già - Một số liệu pháp giảm "sốt hỗn" cho Nhà cầm quyền Việt Nam.

 • Bởi Khách
  25/06/2011
  11 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Già

  Thông tin chị Trần Khải Thanh Thủy đã ra khỏi trại giam và đi định cư tại Mỹ như một chỉ dấu tỏ ra nhân nhượng của Nhà cầm quyền Việt Nam đối với các tù nhân chính trị, mặc dù cách phóng thích chị Thủy không quang minh chính đại chút nào. Thành tâm chúc mừng chị và gia đình.

  Cái gì đến thì phải đến. "Của Cesar hãy trả lại cho Cesar".

  Chưa bao giờ nhà cầm quyền Việt Nam mang tâm thức run sợ hơn bây giờ - những ngày bỏng cháy trước việc gây hấn từ Nhà cầm quyền Bắc Kinh - "người anh em chí cốt" của họ! Bây giờ, phải chăng đã đến lúc nói chuyện đổi thay quá khứ và "tình yêu" về một lý tưởng mơ hồ mà họ đã tin và đang sống bằng những con tim mù lòa, những khối óc mê muội mang tên "nồi cơm quyền lực", mười bốn con người đang vây quanh chia chác lẫn nhau và "phân phối lại" cho đàn em thân tín?

  Nói trắng phớ ra điều ai ai cũng biết, rằng - họ sợ:

  - Mất mạng cho chính họ và gia đình họ.

  - Mất tất cả danh vọng và tài sản.

  Chắc hẳn rất nhiều người đồng ý về 2 nỗi sợ của nhà cầm quyền Việt Nam? Từ lâu lắm rồi, làm gì còn cái gọi là "lý tưởng" hay "vì dân vì nước" gì gì nữa.

  Người dân Việt Nam vẫn mãi là một trong các dân tộc có lòng vị tha và bao dung. Đừng đòi hỏi quá nhiều. Đời có bao giờ toàn mỹ theo cách mà ta mong muốn. Phải chấp nhận mất một cái gì đó khi ta đang đi trên con đường "quyền lợi cá nhân" và đã đến lúc buộc phải chọn lựa một trong hai ngã rẽ: hoặc "Dân Tộc" hoặc "Nô Lệ". Việt Nam không thể trở thành một Tân Cương hay một Tây Tạng.

  Nhà cầm quyền Việt Nam như một cơ thể đang lên cơn sốt bất thần, cấp tập, đột xuất - theo cách nói của dân miền Tây Nam Bộ gọi là - "Sốt hỗn". Đó là triệu chứng đáng lo ngại. Trước cơn "Sốt hỗn", không nên để thân nhiệt hạ đột ngột vì có thể nguy hiểm đến tính mạng. Trong trường hợp đó, liệu pháp giảm sốt từ từ sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

  Một số biện pháp để giảm "Sốt hỗn" như sau:

  - Ngay lập tức, nới lỏng tình trạng đối xử khắc nghiệt với tù nhân chính trị. Cải thiện chế độ dinh dưỡng qua khẩu phần ăn hàng ngày và tăng cường chăm sóc y tế.

  - Hủy bỏ biện pháp giam tù nhân chính trị chung với tù thường phạm.

  - Đối với các vụ án mà tù nhân đã thực hiện xong án tù như Blogger Điếu Cày, phải trả tự do ngay.

  - Đối với các vụ án trong vòng điều tra như: Blogger Phan Thanh Hải (anhbasaigon), các anh Vũ Đức Trung, Lê Văn Thành (vì tập luyện theo Pháp luân công)(1), Mục sư Nguyễn Công Chính... và còn nhiều người khác, quá trình điều tra đã lâu, không đủ chứng cớ để kết tội cũng cần trả tự do ngay lập tức.

  - Đối với người đã kết thúc quá trình điều tra như Giảng viên Phạm Minh Hoàng, nên nhanh chóng đưa ra xét xử công minh, Luật sư biện hộ phải được tranh luận công khai, công bằng tại tòa, nếu không đủ bằng chứng cũng phải trả tự do ngay. Hay đối với những người chuẩn bị xử phúc thẩm như TS. Cù Huy Hà Vũ, cũng cần tiến hành theo cách đó.

  - Đối với các tù nhân đã thành án mà gia đình họ đã làm đơn kêu oan như: Trần Huỳnh Duy Thức (án đến 16 năm tù giam + 5 năm quản chế, quá khắc nghiệt!), nên tiến hành xem xét gấp theo hướng giảm còn 1/5 án tù.

  - Đối với các tù nhân khác như: Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Lê Thăng Long, Vũ Hùng, Nguyễn Xuân Nghĩa, Phạm Văn Trội, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Văn Tính, Vi Đức Hồi, Ngô Quỳnh, Đoàn Huy Chương, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Vũ Thị Minh Hạnh... cần lập ngay danh sách đặc xá (những ai dị ứng với từ này, vui lòng bình tĩnh vì chiếu theo luật hiện hành, chưa có hình thức hoặc tên gọi hay hơn) và trả tự do nhân lễ 2/9 sắp tới.

  - Đối với tù nhân lâu năm như Nguyễn Hữu Cầu hơn bao giờ hết, cần trả tự do ngay lập tức.

  - Từ nay đến cuối năm, nhà cầm quyền Việt Nam cần ký và thực thi nghiêm túc "Hiệp định Liên hiệp quốc chống tra tấn" (2).

  - Để người dân công khai và quanh minh biểu tỏ lòng yêu nước qua những cuộc xuống đường ôn hòa. Ngày 5/6/2011 đã chứng minh rõ, người dân đủ bình tĩnh và có văn hóa khi phản đối Trung Quốc mà không làm bất ổn xã hội, trong khi ngày 12/6, những hình ảnh xấu xí đều do phía nhà cầm quyền gây ra. Hãy để người dân xuống đường ôn hòa và lực lượng công an tham gia việc giữ trật tự đúng nghĩa. Tôi tin, bất cứ ai hay tổ chức nào (nếu) cố tình phá hoại hay kích động, khiêu khích cũng đều bị người dân vạch mặt, chỉ tên và tích cực hỗ trợ cho lực lượng công an bắt giữ những người cố tình gây rối. Nhà cầm quyền phải tin tưởng người dân đủ trình độ hiểu biết, xóa bỏ ngay tư tưởng đánh giá "dân trí thấp", đó là một tâm lý thiếu tôn trọng nhân dân.

  - Hủy bỏ ngay Nghị định về "quản chế" mà ông Võ Văn Kiệt, ông Phan Văn Khải đã ký trước đây (3) bởi lẽ quá lạc hậu, không còn phù hợp trong tình hình mới. Từ đó, chấm dứt "quản chế" các công dân: Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Đan Quế, Hòa thượng Thích Quảng Độ, BS. Lê Nguyên Sang, Luật gia Nguyễn Bắc Truyền... Riêng đối với trường hợp LM. Nguyễn Văn Lý phải chính thức trả tự do cho ông bằng văn bản.

  - Hủy bỏ các biện pháp xách nhiễu, theo dõi, đe dọa, cản trở đi lại, gây khó trong công ăn việc làm đối với những ai còn nguyên vẹn quyền công dân như: Nhà thơ Bùi Chát, Bùi Thanh Hiếu, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nhà báo tự do Tạ Phong Tần, Dương Thị Tân và các con, Hồ Lan Hương, LS. Nguyễn Thị Dương Hà, BS. Phạm Hồng Sơn, LS. Lê Quốc Quân, Nhà giáo Nguyễn Thượng Long, TS. Nguyễn Thanh Giang...

  - Mở rộng tự do báo chí, chấm dứt việc lập tường lửa các trang báo tự do. Ngay đây xin mở ngoặc, điều đáng buồn là bất kỳ ai cũng có thể truy cập trang web khiêu dâm một cách thoải mái (nếu bạn chưa tin xin mời gõ cụm từ nào liên quan đến sex sẽ thấy vô tư mà xem, hàng hà sa số). Chấm dứt việc rình rập rồi đánh sập các trang báo tự do (như Vũ Hải Triều từng tuyên bố). Khuyến khích các trang báo hữu ích như Bauxite hoạt động chính thức. Thu hồi việc ra quyết định buộc trang chungta.com phải đóng cửa. Hủy bỏ quyết định 97 về việc phản biện.

  - Quốc hội khóa XIII sắp nhóm họp, do đó cần làm những việc như: Lập Hiến pháp mới càng sớm càng tốt, bộ phận lập Hiến pháp phải độc lập không chịu sự chi phối của ĐCSVN, hãy mời các Luật sư và những ai am tường về Luật pháp tham gia lập HP (kể cả kiều bào hải ngoại). Trên cơ sở đó, các bộ luật như: Luật Trưng cầu dân ý, Luật tiếp cận thông tin, Luật về tự do lập hội - đoàn, Luật biểu tình phải được đưa ra. Trước mắt trong 2 năm 2012 - 2013, các Hội - Đoàn được thành lập và hoạt động theo Luật quy định. Từ đó, xã hội dân sự hình thành nhanh chóng để trước hết bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Song song đó, các bộ luật quan trọng như Luật đất đai phải được sửa đổi nhanh chóng trên cơ sở hiến pháp mới. Trong thời gian 2 năm đấy, như là một bước chuyển đổi êm đẹp và ĐCSVN vẫn giữ vai trò chủ đạo để đúc kết, rút kinh nghiệm nhằm đưa ra Luật về hoạt động của các đảng phái. Có lẽ nỗi lo sợ (mất mạng, mất lợi quyền) là nguyên nhân chính làm ĐCSVN e ngại. Cần nói rõ, quá trình hoạt động của các đảng phái vẫn có chỗ cho ĐCSVN. Do đó, chấm dứt tuyên truyền "còn đảng còn mình", "trung với đảng", "bỏ điều 4 là tự sát"...

  - Quốc hội mới cần ban hành ngay Nghị quyết về tình hình Trung Quốc gây hấn để toàn dân ý thức rõ, trong Nghị quyết cũng cần nêu rõ, vì đoàn kết dân tộc trước họa ngoại xâm, nghiêm cấm bất cứ ai, bất cứ tổ chức nào dùng bất kỳ hình thức trả thù như thế nào đều bị nghiêm trị. Đây là điều rất quan trọng, cho cả trước mắt và lâu dài.

  - Trong thời gian hiện nay cho đến khi các bộ Luật được thông qua và vận hành, nhà cầm quyền phải tỏ rõ đường lối ngoại giao hòa hiếu nhưng không khúm núm. Cần có những tuyên bố khôn ngoan mà kiên cường, cần có những động thái cụ thể xích lại gần Hoa Kỳ và các quốc gia khối Asian, Úc, Nhật Bản, Ấn Độ... gắn với quyền lợi của các nước này.

  Kính mong mọi người cùng góp suy nghĩ cho một Việt Nam độc lập trước mắt và phú cường dài lâu.

  Nguyễn Ngọc Già

  http://www.voanews.com/vietnamese/news/vietnam/vietnam-falun-gong-04-06-2011-119319829.html (1)

  http://www.voanews.com/vietnamese/news/us-vn-human-rights-11-01-2010-106440313.html (2)

  http://www.thuvienphapluat.vn/archive/Nghi-dinh/Nghi-dinh-31-CP-Quy-che-quan-che-hanh-chinh-vb40569t11.aspx (3)

  http://luathoc.cafeluat.com/showthread.php/40587-Nghi-dinh-cua-chinh-phu-so-53-2001-nd-cp-ngay-23-thang-8-nam-2001-huong-dan-thi-hanh-cac-hinh-phat-cam-cu-tru-va-quan-che (3)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  11 phản hồi

  Không phải Người quan sát viết:
  Nói chung cũng nên thả bớt các bạn đang bị nhốt ra để các bạn í cùng tham gia đi biểu tình cùng cho đông đông chút. Chớ cứ lèo tèo mỗi ngày một thưa, dăm ba mống thế này, Tàu nó chả sợ, mà nó còn cười cho. Đến là thảm

  Cám ơn ông khi dùng chữ "đến là thảm", điều này chứng tỏ ông yêu nước. Ước gì ĐCSVN nói như ông và làm như đề nghị của ông NNG.

  Nói chung cũng nên thả bớt các bạn đang bị nhốt ra để các bạn í cùng tham gia đi biểu tình cùng cho đông đông chút. Chớ cứ lèo tèo mỗi ngày một thưa, dăm ba mống thế này, Tàu nó chả sợ, mà nó còn cười cho. Đến là thảm

  Không thấy có phần chống tham nhũng .
  Quan tham VN chuyển tiền tỉ ra nước ngoài như thế nào ?

  http://tuoitre.vn/The-gioi/443981/Quan-tham-Trung-Quoc-chuyen-tien-ti-ra-nuoc-ngoai.html

  Quan tham Trung Quốc chuyển tiền tỉ ra nước ngoài

  TT - Theo báo cáo của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, gần 18.000 quan chức tham ô Trung Quốc đã trốn ra nước ngoài, mang theo 800 tỉ nhân dân tệ, tương đương 123 tỉ USD. Họ đã chuyển số tiền ăn cắp khổng lồ này qua biên giới như thế nào?

  Hàng trăm tỉ nhân dân tệ đã biến thành USD gửi trong các tài khoản nước ngoài - Ảnh: Getty Images

  Trung tâm phân tích và giám sát chống rửa tiền của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết từ năm 1990 đến nay, khoảng 16.000-18.000 quan chức các cấp, cảnh sát, lãnh đạo và quản lý các tập đoàn nhà nước Trung Quốc... đã âm thầm trốn ra nước ngoài. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc nhấn mạnh 123 tỉ USD chỉ là ước tính. Con số này tương đương với tổng đầu tư cho giáo dục Trung Quốc từ năm 1978-1998, bằng 2% GDP nước này năm 2010.

  Trung bình mỗi quan chức đánh cắp khoảng 50 triệu nhân dân tệ (hơn 7 triệu USD). Một số tờ báo đưa tin vợ của Trương Thụ Quang, một quan chức cao cấp trong Bộ Đường sắt Trung Quốc mới bị bắt vì tội tham nhũng, sở hữu tới ba biệt thự sang trọng ở Los Angeles (Mỹ) và gửi tiết kiệm 2,8 tỉ USD ở các ngân hàng tại Mỹ và Thụy Sĩ. Điều đó cho thấy số tiền bị đánh cắp thực tế có thể còn cao hơn nhiều lần.

  Địa điểm ưa thích: Mỹ

  Mỹ là địa điểm được ưa chuộng nhất, tiếp theo là các nước như Canada, Úc và Hà Lan. Các quan chức cấp thấp chọn những nước gần Trung Quốc hơn như Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Mông Cổ và Nga. Những người không lấy được thị thực đi các nước phương Tây giàu có thường lẩn trốn ở châu Phi, Mỹ Latin và Đông Âu, nơi chưa ký hiệp ước dẫn độ tội phạm với Trung Quốc, để ẩn náu và chờ cơ hội đi tiếp đến các “thiên đường” như mong muốn.

  Dù Mỹ chưa ký hiệp ước dẫn độ tội phạm với Trung Quốc nhưng trong vài năm gần đây, Bộ Tư pháp Mỹ đã dẫn độ vài công dân Trung Quốc bị buộc tội tham nhũng. Tháng 8-2008, một tòa án liên bang ở Las Vegas đã ra phán quyết kết án hai cựu quan chức ngân hàng ở Quảng Đông các tội tham nhũng, rửa tiền và giả mạo giấy tờ. Từ Siêu Phàm, Từ Quốc Tuấn và gia đình họ bị cáo buộc lừa đảo của Ngân hàng Trung Quốc 485 triệu USD trong vòng 10 năm. Cả hai đều là quản lý chi nhánh của Ngân hàng Trung Quốc ở Quảng Đông và bỏ trốn sang Mỹ bảy năm trước khi bị truy tố.

  Theo thống kê, tỉnh Quảng Đông có số quan tham trốn ra nước ngoài cao nhất Trung Quốc với 1.240 người. Trong đó phải kể đến Dư Chấn Đông, giám đốc chi nhánh Ngân hàng Khai Bình, một ngân hàng con của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ở Quảng Đông. Người này đã chạy sang Mỹ với số tiền 48,3 triệu USD. Sau đó là quan tham Trần Mạn Hùng, tổng giám đốc Công ty Công thương nghiệp thành phố Trung Sơn, đã ôm 6,48 triệu USD chạy sang Thái Lan.

  Đầu năm 2001, số lượng quan tham Trung Quốc trốn ra nước ngoài hơn 4.000 người và số tiền hơn 5 tỉ nhân dân tệ. Thế nhưng chỉ bảy năm sau, con số này tăng hơn 4 lần và số tài sản tham nhũng chảy ra nước ngoài đã tăng gấp 160 lần. Các ngành nghề xuất hiện “cá sấu lớn” trốn ra nước ngoài thường tập trung ở lĩnh vực giao thông, quản lý nhà đất, xây dựng - kiến trúc cùng với các lĩnh vực nhạy cảm của Nhà nước Trung Quốc như ngành thuế, tài chính và quản lý đầu tư.

  Kiến tha lâu đầy tổ

  Nhóm “cá sấu lớn” ở Trung Quốc thường sử dụng tám phương thức để chuyển tài sản phi pháp ra nước ngoài. Trong đó cách thức giấu tiền trong hành lý và trực tiếp mang theo bên mình khi đào tẩu thường được các quan tham sử dụng. Tuy nhiên, cách thức này khá nguy hiểm vì số tiền đem theo dễ bị lộ khi qua kiểm tra hải quan ở biên giới.

  Do đó các quan tham chuyển hướng sử dụng phương pháp “kiến tha lâu đầy tổ”. Khi đã đánh hơi sẽ bị cơ quan pháp luật sờ gáy, các quan tham thông qua đại lý chuyển tiền lậu để chuyển thành nhiều đợt ra khỏi biên giới Trung Quốc. Nơi đến trước tiên thường là Macau và Hong Kong, sau đó chuyển đi tiếp. Khi đã cảm thấy an toàn, các quan tham lập tức thay tên đổi họ để đem số tiền trên gửi vào ngân hàng và ung dung hưởng thụ. Ví dụ như Thành Khắc Kiệt, phó chủ tịch Quốc hội Trung Quốc, cho tình nhân định cư ở Hong Kong và đều đặn gửi tiền cho cô ta.

  Cách thức lấy tiền công đã tinh vi, cách thức sử dụng tiền tham nhũng ở nước ngoài cũng gian xảo không kém. Để che mắt thiên hạ, phần lớn quan tham Trung Quốc đã sử dụng số tài sản do tham nhũng thành lập công ty. Một số khác đem cả gia đình và tình nhân ra nước ngoài để họ đứng tên mua tài sản bằng số tiền tham nhũng và thiết lập tài khoản ngân hàng ở các nước. Quan tham sau khi đã sắp xếp con đường hạ cánh an toàn sẽ ung dung xách hành lý chuồn êm mà không bị sự truy bắt của cơ quan chức năng.

  Thậm chí có quan tham đã cao chạy xa bay từ rất lâu nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa nắm được số của công bị rút ruột đem đi bao nhiêu. Ví dụ như trường hợp Đồng Ngôn Bạch, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Phát triển đường cao tốc Hà Nam, và Đổng Minh Ngọc, tổng giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu thời trang Hà Nam, đã hạ cánh xuống Úc và Mỹ rất lâu, song không ai biết hai nhân vật này ôm đi bao nhiêu tài sản.

  Báo cáo trên thẳng thừng cảnh báo hiện trạng tuồn tiền tham nhũng ra nước ngoài có thể “làm xói mòn kỷ luật Đảng và đã gây hại cho nền kinh tế Trung Quốc”. Báo cáo khẳng định: “Việc kiên quyết trừng trị và ngăn chặn tham nhũng hiệu quả là vấn đề sống còn để lấy được lòng tin của công chúng, hoặc là chúng ta sẽ mất tất cả”.

  MỸ LOAN - H.TRUNG
  (Theo THX, Nhân Dân Nhật Báo)

  Còn thiếu luật bầu cử và ứng cử nữa. Phải thay đổi hiến pháp về quyền tự do ứng cử

  Phải luật hóa về hoạt động cho các đảng chính trị

  Trích dẫn:
  - Quốc hội khóa XIII sắp nhóm họp, do đó cần làm những việc như: Lập Hiến pháp mới càng sớm càng tốt, bộ phận lập Hiến pháp phải độc lập không chịu sự chi phối của ĐCSVN, hãy mời các Luật sư và những ai am tường về Luật pháp tham gia lập HP (kể cả kiều bào hải ngoại). Trên cơ sở đó, các bộ luật như: Luật Trưng cầu dân ý, Luật tiếp cận thông tin, Luật về tự do lập hội - đoàn, Luật biểu tình phải được đưa ra. Trước mắt trong 2 năm 2012 - 2013, các Hội - Đoàn được thành lập và hoạt động theo Luật quy định. Từ đó, xã hội dân sự hình thành nhanh chóng để trước hết bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Song song đó, các bộ luật quan trọng như Luật đất đai phải được sửa đổi nhanh chóng trên cơ sở hiến pháp mới. Trong thời gian 2 năm đấy, như là một bước chuyển đổi êm đẹp và ĐCSVN vẫn giữ vai trò chủ đạo để đúc kết, rút kinh nghiệm nhằm đưa ra Luật về hoạt động của các đảng phái. Có lẽ nỗi lo sợ (mất mạng, mất lợi quyền) là nguyên nhân chính làm ĐCSVN e ngại. Cần nói rõ, quá trình hoạt động của các đảng phái vẫn có chỗ cho ĐCSVN. Do đó, chấm dứt tuyên truyền "còn đảng còn mình", "trung với đảng", "bỏ điều 4 là tự sát"...

  Tôi đã đọc rất nhiều bài viết của bác Nguyễn Ngọc Già. Tôi nghĩ bác Nguyễn Ngọc Già viết bài nầy cho vui thôi chớ chắc bác ấy đồng ý với những “chân lý” không bao giờ thay đổi:

  “Bỏ điều 4 HP là chúng ta tuyên bố chúng ta tự sát”.

  “Công an nhân dân chỉ biết còn Đảng còn mình”.

  “Cộng sản không bao giờ thay đổi, phải thay thế nó”.

  “Đừng nghe những gì Đảng nói mà hãy nhìn kỹ những gì Đảng làm”.

  Có bác nào chứng minh được các “chân lý’ trên sai không?

  Phân tích chặt chẽ, lôgich hợp xu thế thời đại, tán đồng với Nguyễn Ngọc Già "Mở rộng tự do báo chí, chấm dứt việc lập tường lửa các trang báo tự do. Ngay đây xin mở ngoặc, điều đáng buồn là bất kỳ ai cũng có thể truy cập trang web khiêu dâm một cách thoải mái (nếu bạn chưa tin xin mời gõ cụm từ nào liên quan đến sex sẽ thấy vô tư mà xem, hàng hà sa số)." và "phải tin tưởng người dân đủ trình độ hiểu biết, xóa bỏ ngay tư tưởng đánh giá "dân trí thấp", đó là một tâm lý thiếu tôn trọng nhân dân." và cần hô to khẩu hiệu khắc ghi lời BÁC HỒ dạy "trung với Nước, hiếu với Dân".

  Trích dẫn:
  - Quốc hội mới cần ban hành ngay Nghị quyết về tình hình Trung Quốc gây hấn để toàn dân ý thức rõ, trong Nghị quyết cũng cần nêu rõ, vì đoàn kết dân tộc trước họa ngoại xâm, nghiêm cấm bất cứ ai, bất cứ tổ chức nào dùng bất kỳ hình thức trả thù như thế nào đều bị nghiêm trị. Đây là điều rất quan trọng, cho cả trước mắt và lâu dài.

  Kể cũng lạ là đại đa số các đại biểu quốc hội cứ câm như hến, chẳng thấy ai lên tiếng tuyên bố trên báo chi truyền thông gì cả về tình hình Trung Quốc gây hấn.
  Năm ngoái Nguyễn Phú Trọng lại không cho quốc hội chất vấn về tình hình biển Đông. Nguyễn Phú Trọng quan liêu, hèn nhát và phản động như vậy thì không có tư cách gì để làm đại biểu QH

  Hoan hô những kiến nghị của bác Nguyễn Ngọc Già!.
  Ủng hộ 100%các sáng kiến của bác gởi nhà cầm quyền CSVN!.

  Nếu mà cái Đảng thối tha này chịu thực hiện 1/3 những đề nghị mà Chú Ngọc Già đưa ra thì dân Việt ta coi như là có phúc lớn lắm rồi. Nhưng chắc chắn đó chỉ là giấc mơ giữa ban ngày của dân Việt mà thôi.
  Ông Triết chủ tịch nước tôi nhớ không lầm là tiến sĩ Toán thì phải, ổng cũng thông minh lắm. Ổng biết rất chuẩn: nếu mà Đảng bỏ Điều 4 HP là tự sát, chẳng khác nào một thằng đàn ông tự thò tay bóp dái mình rồi chết. Bởi nếu mà có thêm chỉ cần một thôi chứ không cần hơn cái Đảng đối lập được phép ra đời và tồn tại ở đất nước này mà không bị cái Đảng CS dùng những chiêu bẩn để đàn áp, khủng bố thì tui tin chắc là không quá 1 con trăng thì số nhân sĩ, trí thức cũng như tất cả những người dân yêu nước thương nòi thật sự sẽ tham gia ngay, kể cả những người Đảng viên ĐCS đã nhận thức rõ bộ mặt thật của ĐCS hiện tại. Và không quá 3 con trăng là ĐCS sẽ bị diệt vong ngay mà không kịp thoi thóp.
  Bởi cái thảm cảnh hiện trạng xã hội ta do ĐCS tạo ra chỉ có người vừa mù vừa điếc thì mới có thể là không thấy. Một xã hội mà những cái bất công, cái ác, cái xấu xa, cái vô cảm hầu như đã hoàn toàn lấn lướt, đồng thời giới chóp bu quyền lực thì chỉ dùng địa vị, quyền lực làm giàu cho bản thân cùng vây cánh (nhóm lợi ích) bất chấp thủ đoạn và bỏ ngoài tai lời ca thán của dân thì không có bất cứ lý do gì biện minh cho sự tồn tại của cái chính thể đang điều hành đất nước này.

  Một cái nhìn viễn kiến, sâu sắc của bác Nguyễn Ngọc Già, nếu nhà nước cộng sản Việt Nam thi hành đúng những luận điểm của bác, thì đúng là đại phúc cho dân tộc VN và tổ quốc trường tồn, một tương lai sáng lạng của VN trên trường quốc tế. Nhưng nói thì dễ, làm rất khó, gấn chết như cha con Kadafi mà còn chưa muốn bỏ quyền lực và tham vọng, làm sao mà những người cộng sản VN từ bỏ được ngai vàng của họ, khi họ không cần làm mà có ăn,nhà cao cửa rộng,con ăn đầy tớ vv... Chỉ còn mong có một ngày lại được nhìn thấy lich sử tái diễn như những gì đã xẩy ra cho triều đại độc tài Ceauseau nhưng không phải Romania mà ở VN .Nhưng, dân Việt mình thời nay nó vô cảm và thờ ơ lắm, dường như cái gien cam chịu làm nô lệ đã ăn sâu trong từng tế bào, hãy nhìn hình ảnh biểu tình Hoàng Sa,Trường Sa là của VN ở Bà Rịa Vũng Tàu trong ngày 26 tháng 6 thì thấy rõ cái vô cảm này, 86 triệu người VN chắc đang ngủ cả, chỉ còn dăm ba thanh niên yêu nước còn có lòng với vận mạng quốc gia.