Nguyễn Anh Dũng - Khởi kiện ông Nông Đức Mạnh

 • Bởi Hồ Gươm
  23/06/2011
  7 phản hồi

  Nguyễn Anh Dũng

  Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
  Độc lập tự do hạnh phúc
  Hà Nội, ngày 17 tháng 6 năm 2011

  ĐƠN KHỞI KIỆN
  Hành vi bao che tham nhũng có tổ chức;
  xâm phạm quyền con người.

  Kính gửi: Toà án đặc biệt - Uỷ ban thường vụ
  Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam

  Tôi là: Nguyễn Anh Dũng, hội viên hội cựu chiến binh Việt Nam.
  Nghề nghiệp: Hưu trí, nguyên giảng viên trường cao đẳng kinh tế công nghiệp Hà Nội.

  Địa chỉ: Số 5 ngách 12/87 Chính Kinh, Nhân Chính, Thanh Xuân, TP Hà Nội. Gmail: [email protected]. Điện thoại và Fax: NR 04 38583514; DĐ: 0984535494.

  Thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, với tư cách là người bị hại và đứng nguyên đơn dân sự (Đ 25, 29, 51, 52 luật Tố tụng hình sự). Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật (Điều 52 Hiến Pháp).

  1. Khởi kiện:

  Ông Nông Đức Mạnh: Công dân nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nguyên tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam khoá IX, X. Nguyên chủ tịch quốc hội khoá IX, X nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Địa chỉ: Số 66 phố Phan Đình Phùng, Hà Nội.

  2. Lý do:

  Lợi dụng chức vụ, cố ý làm trái đường lối lãnh đạo của Đảng. Vi phạm các quy định của pháp luật về giải quyết đơn khiếu nại, đơn tố cáo thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của mình, căn cứ điều 4, 74 Hiến Pháp, điều 132, 285 LHS và các quy định của pháp luật có liên quan. Nhằm mục đích:

  2.1. Bao che cho hành vi tham nhũng có tổ chức:

  Nguyễn Thị Minh Châu trong các đơn “Đòi lại đất”, đơn khởi kiện, đã không nói đúng sự thật, lật lọng, vu khống, lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản (Điều 9, 122, 139 LHS).

  Đồng loã với Nguyễn Thị Minh Châu, tiến sỹ luật học Nguyễn Văn Hiện UV TW Đảng, đại biểu quốc hội, chánh án toà án NDTC, uỷ viên BCĐ trung ương về phòng chống tham nhũng và đồng bọn (Danh sách đã gửi). Lợi dụng chức vụ, cố ý làm trái pháp luật đã biến vụ án “Đòi lại đất đã giao cho người khác sử dụng để nhận tiền bồi hoàn từ 01/5/1983” thành “Chia di sản thừa kế quyền sử dụng đất theo pháp luật”. Bằng các bản án, quyết định trái pháp luật (Điều 295, 296 LHS). Đã tạo nên vụ án oan sai, thực hiện đến cùng hành vi tham nhũng có tổ chức để cùng nhau chia chác, trục lợi.

  2.2. Xâm phạm quyền con người:

  Gia đình chúng tôi đang sống bình yên, hạnh phúc, không làm điều gì trái pháp luật và đạo đức xã hội. Tài sản bao gồm các công trình xây dựng gắn liền với quyền sử dụng đất là nơi làm ăn, sinh sống có nguồn gốc rõ ràng, đúng luật định từ 01/5/1983. Trên thửa đất ao số 118 tờ bản đồ F48a 104 28 tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

  Trải qua 23 năm bằng tiền của, công sức của gia đình, cố gắng vươn lên tự xoá đói, giảm nghèo mới tạo dựng được. Bỗng dưng bị tranh chấp và khởi kiện đòi lại đất một cách vô lý nên đã được pháp luật bảo vệ. Nhưng rồi lai bị kháng nghị và bị xét xử lại một cách oan sai, nhằm “Khủng bố và bức tử hàng loạt dân cư” (Đ 84, 100 LHS). Buộc lòng chúng tôi phải gửi đơn thư khiếu tố tới ông Nông Đức Mạnh, người đứng đầu ban chấp hành trung ương đảng là cơ quan có thẩm quyền và trách nhiệm giải quyết. Theo hướng dẫn bằng văn bản, của một số cơ quan trung ương và công luận.

  Thời gian đã gần tám năm trôi qua, với hơn 1200 lần đơn thư gửi đi nhưng đến nay sự việc vẫn hoàn toàn chìm trong im lặng, bị bưng bit thông tin, không công khai, minh bạch vụ án. Điều đó đã mặc nhiên thừa nhận các đơn thư là đúng pháp luật. Thế nhưng vẫn không một lần được giải quyết.

  2.3. Vi phạm các công ước quốc tế:

  Các công ước của Liên Hợp Quốc, cũng như các hiệp định quốc tế về Nhân quyền và chống tham nhũng, mà Việt Nam đã cam kết thực hiện theo “Luật ký kết, gia nhập và thực hiện điều ước quốc tế”.

  3. Dân lên tiếng:

  Nguyễn Thị Minh Châu sẽ không thể lừa đảo, cướp đoạt được tài sản của người khác, nếu không có sự đồng loã của Nguyễn Văn Hiện. Cũng như Nguyễn Văn Hiện và đồng bọn không thể tham nhũng được nếu không có sự bao che, dung túng của ông Nông Đức Mạnh và những người lãnh đạo đứng đầu các cơ quan có liên quan.

  3.1. Hậu quả của những việc làm sai trái:

  - Tạo điều kiện, bao che cho hành vi tham nhũng có tổ chức là quốc nạn, là giặc nội xâm phát triển. Đưa Việt Nam xếp hạng tham nhũng thứ 3 ở khu vùc Châu Á, thứ 120/180 n­ước trên thế giới, thuộc nhóm kém minh bạch nhất (VTV ngày 27/6/2010).

  - “Tham nhũng, lãng phí vẫn diễn ra nghiêm trọng ở nhiều ngành, nhiều cấp, nhiều lĩnh vực với phạm vi rộng, tính chất phức tạp, gây hậu quả xấu về nhiều mặt, làm giảm sút lòng tin của nhân dân, là một trong những nguy cơ lớn đe doạ sự tồn vong của Đảng và chế độ ta” (Nghị quyết TW 3, khoá X).

  3.2. Yêu cầu:

  3.2.1. Nguyễn Thị Minh Châu: Phải bị xử lý theo pháp luật. Phải hoàn trả chúng tôi tài sản do lừa đảo, chiếm đoạt tài sản mà có.

  3.2.2. Ông Nông Đức Mạnh, Nguyễn Văn Hiện và những người có liên quan phải sửa sai như chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Chúng ta có khuyết điểm thì thật thà thừa nhận trước mặt dân chúng. Nghị quyết gì mà dân chúng cho là không hợp lệ thì để họ đề nghị sửa chữa. Dựa vào ý kiến của quần chúng mà sửa chữa cán bộ và tổ chức của ta” (Báo An Ninh Thủ Đô ngày 8/4/2011).

  Kính thưa Quý Toà

  Nghị quyết đại hội XI của Đảng đã chỉ rõ:

  - Chú trọng kiểm tra, giám sát người đứng đầu tổ chức đảng, nhà nước, mặt trận và các đoàn thể nhân dân các cẩp trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

  - Tập trung giải quyết một số vấn đề xã hội bức xúc (Xuy thoái đạo đức, lối sống, tệ nạn xã hội, trật tự, kỷ cương xã hội).

  - Đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, đẩy lùi được tệ nạn này.

  Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất của nhà nước, có thẩm quyền giam sát tối cao. Như ông Nguyễn Phú Trọng tổng bí thư Đảng CS, chủ tịch quốc hội vẫn thường nói: “Lãnh đạo mà không kiểm tra, giám sát thì không còn là lãnh đạo”.

  Hiện nay, cả nước đang thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Cũng như học tập nghị quyết TW khoá XI.

  Những điều trình bầy trên đây là hoàn toàn khách quan, đúng sự thật. Chúng tôi xin chịu trách nhiệm về những điều đã nêu trên và mong muốn sớm đón nhận được ý kiến giải quyết.

  Nơi nhận:

  - Như trên
  - Trung ương Đảng và Nhà Nước..
  - Các cơ quan bao chí trong và ngoài nước.
  - Trung ương hội cưu chiến binh Việt Nam.
  - Các cơ quan, tổ chức có liên quan:............

  Kính đơn

  Nguyễn Anh Dũng
  HV Hội cựu chiến binh Việt Nam

  _____________________________________________________________________

  Ghi chú: Các tài liệu, chứng cứ đã có trong hồ sơ vụ án “Đòi lại đất đã giao cho người khác sử dụng” đang lưu gĩư tại toà phúc thẩm, toà án nhân dân tối cao.

  Địa chỉ: Số 262 phố Đội Cấn, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Tôi đồng ý với Trọng Sang và bạn mang mã số 36023.

  Đã đến lúc nên lôi ông Mạnh vào cuộc. Anh Dũng nên nhờ LS tư vấn về lá đơn kiện. Tôi cũng hiểu có lẽ anh Dũng kiện không phải mong lấy lại đất trong giai đoạn hiện nay, mà theo cách của anh Vũ, kiện để gióng trống lên cho mọi người cùng thấy và mạnh dạn cùng làm theo. Sức mạnh của chúng ta là chính nghĩa và số đông. Chính nghĩa có rồi, số đông chưa có, đó là điều cần bàn. Tuy nhiên, hiện nay, theo tôi chưa cần kiện NTD như bạn 36023 đề nghị, mà mỗi người hãy đi vào trọng tâm. Ví dụ, anh Vũ kiện NTD về boxit, anh Dũng kiện NĐM về đất đai. Cần người khác kiện Trương Vĩnh Trọng, vì ông này là Phó TT và phó ban thường trực chỉ đạo chống tham nhũng mà từ khi ông ta nắm giữ chức vụ này không hoàn thành nhiệm vụ, năng lực quá kém.

  Bên cạnh đó, vai trò LS và báo chí quan trọng nhất trong lúc này như Trọng Sang nói. Các trang báo tự do trng và ngoài nước nên suy nghĩ về vấn đề này để có đường lối hợp tác, khuếch trương mạnh lên.

  Lá đơn của anh Dũng sẽ nặng ký hơn, hữu hiệu và vang xa hơn khi có LS tham gia.

  Trích dẫn:
  “Tham nhũng, lãng phí vẫn diễn ra nghiêm trọng ở nhiều ngành, nhiều cấp, nhiều lĩnh vực với phạm vi rộng, tính chất phức tạp, gây hậu quả xấu về nhiều mặt, làm giảm sút lòng tin của nhân dân, là một trong những nguy cơ lớn đe doạ sự tồn vong của Đảng và chế độ ta” (Nghị quyết TW 3, khoá X).

  Kiện thêm Nguyễn Tấn Dũng là đúng rồi vì Dũng là trưởng ban chống tham nhũng bằng khẩu hiệu.

  Nếu có người kiện Nông Đức Mạnh như thế này về vụ bauxite bởi vì Mạnh chẳng có tư cách gì để ký kết với TQ, tôi nghĩ rằng có thể Nguyễn Phú Trọng sẽ nắm luôn chức chủ tịch nước cho nó có chính danh và văn minh hơn. Nếu đúng vậy thì tội nghiệp Trương Tấn Sang, hắn nắm chức vụ cao trong đảng khá lâu mà chỉ lẹt đẹt số 2 hoài

  Bác Nguyễn Anh Dũng nên có luật sư cố vấn .
  Các bác Nguyễn Ngọc Già, Trần Thi Ngư, ... có ý kiến gì không ?

  Nguyễn Phú Trọng viết:
  Tớ nghĩ là phải kiện cả các đồng chí Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ Tịch Nguyễn Minh Triết nữa chứ. Kiện một mình ông Mạnh không đủ. Hai tay kia chính thức ra là lãnh đạo Chính phủ và Nhà nước, như vậy là phải chịu trách nhiệm tập thể chứ. Bác này khéo đấy, trong chừng mực mà không kiện tớ thì tốt đấy; bác lại còn trích lời của tớ nữa, khá nhỉ. Nói thật với bác, tớ phát biểu khi nào, cái gì, tớ cũng chẳng nhớ, ngần này tuổi chứ ít gì; vì vậy, nếu bác nhớ được thì khá thật. Nhớ nhá, kiện cả tay Dũng, tay Triết vào. Tớ chẳng bắt bớ gì bác đâu; tay Cù Huy Hà Vũ trẻ hơn, lại ăn nói thẳng thừng như Tây, lộ chuyện cơ mật nhà nước, đe dọa tương lai của Đảng, tớ mới cho hắn nghỉ hè. Thế nhé, vài lời tư vấn thêm cho bác Anh Dũng vậy thôi.

  Bác Dũng là cựu chiến binh nên bác chỉ cần làm một động tác là tập hợp các cựu chán binh của bác lại đi biểu tình vì Nông Đức Mạnh kí dâng Tây Nguyên cho Trung Cộng.

  Chỉ cần thế là đủ.

  Tớ nghĩ là phải kiện cả các đồng chí Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ Tịch Nguyễn Minh Triết nữa chứ. Kiện một mình ông Mạnh không đủ. Hai tay kia chính thức ra là lãnh đạo Chính phủ và Nhà nước, như vậy là phải chịu trách nhiệm tập thể chứ. Bác này khéo đấy, trong chừng mực mà không kiện tớ thì tốt đấy; bác lại còn trích lời của tớ nữa, khá nhỉ. Nói thật với bác, tớ phát biểu khi nào, cái gì, tớ cũng chẳng nhớ, ngần này tuổi chứ ít gì; vì vậy, nếu bác nhớ được thì khá thật. Nhớ nhá, kiện cả tay Dũng, tay Triết vào. Tớ chẳng bắt bớ gì bác đâu; tay Cù Huy Hà Vũ trẻ hơn, lại ăn nói thẳng thừng như Tây, lộ chuyện cơ mật nhà nước, đe dọa tương lai của Đảng, tớ mới cho hắn nghỉ hè. Thế nhé, vài lời tư vấn thêm cho bác Anh Dũng vậy thôi.

  Bác Nguyễn Anh Dũng làm rất đúng về tinh thần.Tuy nhiên lá đơn kiện này chưa chuẩn về thủ tục và hình thức. Bác Dũng nên gặp LS chuyên nghiệp để nhờ tư vấn.

  Nhắn với các vị đang góp tay cứu ông CHHV, các vị cần phải lôi ông Mạnh vào cuộc như tôi đã từng đề nghị. Các vị cần báo cho những người có khả năng hãy nhanh chóng lôi ông Mạnh vào cuộc đi là vừa. tôi có thông tin, "họ" đang bối rối nhiều lắm, đặc biệt sau bài của cụ Trần Lâm trong bối cảnh bế tắc trước Trung Quốc. Chưa bao giờ thời cơ cho các vị thuận lợi như bây giờ. Thời cơ mà cách đây 3 tháng không ai ngờ nó xảy ra, đó là vụ TQ.

  Tấn công vào lúc này với tốc độ nhanh, mạnh, dồn dập là phù hợp đấy! Đừng bỏ lỡ thời cơ! Tấn công ở đây nghĩa là dùng luật pháp triệt để và thông tin phải lan thật rộng. Vai trò các trang báo đang ở giai đoạn quan trọng nhất. Chúc các vị thành công.

  Nông Đức Mạnh là người ký ban hành hiến pháp 1992 mang nhiều nội dung hạn chế quyền con người và làm cho hiến pháp, bộ luật cơ sở của VN trở thành một văn bản dưới luật vì phải phụ thuộc vào các đạo luật ở dưới ví dụ luật bầu cử !

  Nông Đức Mạnh tự cho phép ký kết riêng với đảng CSTQ để cho phép khai thác bauxite.

  Về mặt đạo đức, Nông Đức Mạnh cho phép đảng viên CS làm giàu. Điều này hợp với bản tánh con người. Vấn đề là chúng tự chia chác riêng với nhau, tham nhũng để làm giàu bất chánh và vẫn tự nhận là cộng sản để lừa bịp những công nhân chân chính

  Chào bác Nguyễn Anh Dũng.
  Hy vọng lá đơn bác kiện Nông Đức Mạnh sẽ được cứu xét nghiêm chỉnh

  Chúc bác Nguyễn Anh Dũng nhiều sức khỏe và anh dũng