Thư ngỏ của Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà gửi Đại tướng Lê Đức Anh

 • Bởi Khách
  17/06/2011
  9 phản hồi

  Thư ngỏ của Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà gửi Đại tướng Lê Đức Anh, cựu Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

  Kính gửi: Đại tướng Lê Đức Anh, cựu Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

  Kính thưa Bác,

  Cháu thành thực xin lỗi Bác vì sự đường đột này. Nhưng xin Bác đọc xong thư này, và chắc là Bác sẽ hiểu tấm lòng hai vợ chồng cháu, một người đàn ông tên là Cù Huy Hà Vũ đang bị tù oan, và một người đàn bà là Nguyễn Thị Dương Hà, có chồng là Cù Huy Hà Vũ đang bị giam cầm oan sai.

  Thưa Bác,

  Chắc chắn Bác theo dõi và đã biết rằng Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã bị bắt giam sau khi lực lượng An ninh dựng câu chuyện đê tiện về hai bao cao su đã qua sử dụng và sau đó là một phiên tòa khủng bố xử qua loa trong vòng chưa đến 5 giờ đồng hồ để cố tình xử phạt Cù Huy Hà Vũ 7 năm tù giam và 3 năm quản chế – một vụ án bị những người có thiện tâm trong và ngoài nước đã mạnh mẽ kết án ngược lại!

  Họ dựng chuyện Cù Huy Hà Vũ tuyên truyền chống Nhà nước để kết tội vị luật gia trẻ và yêu nước chỉ biết bảo vệ dân nghèo chịu oan ức, bảo vệ di tích lịch sử (như vụ bảo vệ đồi Vọng Cảnh), bảo vệ việc điều hành đất nước đúng pháp chế và chống lại việc làm sai luật pháp (tiêu biểu là vụ kiện ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký sai quyết định khai thác bauxite ở Tây Nguyên mà đến hôm qua là vừa tròn hai năm), luật gia đó đã bị một nhà nước “pháp quyền” và “dân chủ” giả tạo trả thù một cách thấp kém.

  Họ gán cho TS Cù Huy Hà Vũ tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là một điều kệch cỡm, cực kỳ buồn cười: nếu Bác nhớ lại thì chính Cù Huy Hà Vũ (có cháu đi cùng) đã mấy lần đến tận nhà Bác để xin ý kiến Bác về việc xây dựng đất nước vững mạnh, chống lại bọn bành trường Bắc Kinh. Cháu nhớ có buổi gặp có cả Bác gái, Bác và Cù Huy Hà Vũ rất tâm đắc, và khi chúng cháu ra về Bác còn tặng Cù Huy Hà Vũ một chiếc đĩa kỷ niệm. Chẳng lẽ cuộc gặp Bác và các nhà cách mạng lão thành khác để xin ý kiến hoàn thiện những văn bản nung nấu một tinh thần cứu nước như vậy lại là “tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”?

  Thưa Bác,

  Ngày 13-6-2011 vừa qua, sau rất nhiều ngày xin xỏ, cháu mới được vào thăm chồng cháu trong Trại tạm giam số 1 Hà Nội.

  Trong cuộc thăm, cháu thấy chồng cháu có những dấu hiệu sức khỏe rất đáng lo ngại như hơi thở nặng, hai bàn tay bị rung, mười đầu ngón tay bị thâm thâm và lòng bàn tay thì rất lạnh.

  Chồng cháu cũng cho biết là anh còn bị giam chung với một tên tù hình sự đã có 4 tiền án trộm cướp, đâm chém người tên là Nguyễn Đức Tuấn, tên này từng cướp thức ăn cùng thuốc trị bệnh tim của anh…

  Thế nhưng, người tù Cù Huy Hà Vũ vẫn coi thường chuyện sức khỏe suy giảm, vẫn khinh cách cư xử giam tù chính trị chung với tù hình sự, một cách làm rất không xứng đáng với Đảng Cộng sản quang vinh – anh vẫn nhắc cháu viết thư tới Bác vừa là để thăm hỏi Bác, vừa để xin Bác hãy lên tiếng.

  Cù Huy Hà Vũ không cầu mong một ân huệ riêng! Cù Huy Hà Vũ muốn các Bác vốn là biểu trưng của Tự Do, Độc Lập, Nhân Ái, xin hãy sống tiếp cuộc sống cách mạng trong sáng của mình mà lên tiếng tuyên bố Cù Huy Hà Vũ vô tội! Tuyên bố Cù Huy Hà Vũ có tội hay vô tội bây giờ là thước đo phẩm chất cách mạng thật hay giả vờ, là có cùng một giuộc hay không với những kẻ tham nhũng, những kẻ phá tán tài sản quốc gia, đúng như trong lời thỉnh nguyện trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ.

  Thưa Bác,

  Cháu xin gửi kèm đây lá thư Cù Huy Hà Vũ gửi Bác ngày 23 tháng 12 năm 2007 để Bác nhớ lại mọi việc. Kèm theo thư là mấy tấm ảnh kỷ niệm Bác chụp với cháu, ảnh Bác chụp với Cù Huy Hà Vũ và ảnh Bác tặng Cù Huy Hà Vũ chiếc đĩa kỷ niệm.

  Xin cảm ơn Bác đã đọc thư này. Cháu buộc lòng phải viết thư ngỏ để thông tin nhanh và đầy đủ tới dòng họ Cù Huy cùng bạn bè khắp nơi đang rầm rộ đòi xử lại và xử trắng án Cù Huy Hà Vũ!

  Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà

  (vợ của Cù Huy Hà Vũ)

  clip_image002_thumb.jpg

  clip_image004_thumb.jpg

  clip_image006_thumb.jpg

  clip_image008_thumb.jpg

  clip_image010_thumb.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Việc khiếu nại về trại giam, ngoài giám đốc trại giam, có thể gởi đến bộ trưởng tư pháp. Có thể vận động báo chí và các hội từ thiện, nhân quyền.

  Riêng ở VN thì tất cả đều là một phe của đảng, hiến pháp thì không có giá trị, luật 88 thì tùy tiện, gởi khiếu nại thì cứ gởi, chẳng ai thèm xét đâu.

  Một bọn ngang ngược làm anh em đồng chí 16 chữ vàng với nhau là phải rồi.

  Cứ nhìn bọn Trung Quốc, giở thói vừa ăn cướp vừa la làng, ngang ngược, xỏ lá với lưỡi bò điên phi pháp của chúng trên biển Đông thì đủ biết những đồng chí anh em 16 chữ vàng của chúng có tư cách như thế nào

  Whitebear1981 viết:
  Trích dẫn:
  Thế nhưng, người tù Cù Huy Hà Vũ vẫn coi thường chuyện sức khỏe suy giảm, vẫn khinh cách cư xử giam tù chính trị chung với tù hình sự, một cách làm rất không xứng đáng với Đảng Cộng sản quang vinh – anh vẫn nhắc cháu viết thư tới Bác vừa là để thăm hỏi Bác, vừa để xin Bác hãy lên tiếng.

  Ở Việt Nam không có tù chính trị, chỉ có người vi phạm pháp luật.

  Giam tù chung là thể hiện của tính Dân Chủ cao độ, là thể hiện của sự Bình Đẳng giữa con người và con người.
  Không thể chấp nhận được ngay cả trong trại giam cũng có sự phân biệt đối xử, tôi là tiến sĩ đi tù thì phải được giam riêng, có chế độ đãi ngộ tốt hơn là thường nhân đi tù được.
  Chúng ta đang hướng đến xã hội Dân Chủ, Bình Đẳng chứ không phải là Quan Chủ, Tiến Sĩ Chủ...
  Ngày xưa cụ Hồ cũng đi tù, cũng đi làm thuê, khuân vác một cách rất bình dân cơ mà?

  Giam tù chung, đó là tạo điều kiện để các đồng chí chính trị xa lông có điều kiện thực hành tuyên truyền Dân Chủ đến mọi tầng lớp trong xã hội một cách bình dân nhất, để kéo các vị ấy trở lại với cuộc đời thực trần trụi và thực tiễn.

  Bác Whitebear à, xếp chung các tù nhân khác loại không phải là dân chủ. Tù nhân án nặng không xếp ở cùng một chỗ với tù nhân án nhẹ. Đã là tù nhân thì có nghĩa là phi phạm một pháp luật nào đó. Tù nhân chính trị có nghĩa là tù nhân bị tù vì các hoạt động liên quan tới chính trị, không phải là thường phạm (như giết người chẳng hạn...). Tù nhân như ông CHHV chắc chắn không phài là thường phạm, vậy thì ông là một tù nhân loại khác, gọi tên gì đâu có thành vấn đề. Việc xếp chung ông CHHV vào cùng một chỗ với tù thường phạm là hoàn toàn không thể chấp nhận được.

  Mối quan hệ với ông Huy Cận, ông Mạnh, ông Giáp đã không đủ che chở cho ông Vũ. Bây giờ đến "bùa hộ mệnh" mang tên Lê Đức Anh.

  Chẳng biết còn vị lãnh đạo nghỉ hưu hoặc đương chức nào - của cái bộ máy nhà nước mà ông Vũ ra sức đả kích - bị gia đình ông Vũ đem ra làm hậu phương nữa hay không.

  Giam tù chung là thể hiện của tính Dân Chủ cao độ, là thể hiện của sự Bình Đẳng giữa con người và con người. (WB)

  Đề nghị nhà nước VN qua Mỹ rước ngay WB về "giam tù chung" để cho WB được hưởng "dân chủ cao độ", và tận hưởng "sự bình đẳng giữa con người và con người".

  Whitebear1981 viết:
  Ngày xưa cụ Hồ cũng đi tù, cũng đi làm thuê, khuân vác một cách rất bình dân cơ mà?

  Thì ra Bác Hồ hồi đó cũng khổ nhục nhỉ, hơn cả Thiên Sầu bây giờ. Tự dưng đang yên đang lành, bố làm quan muốn trói ai thì trói, mình là công tử con quan muốn bắt con gái nhà ai về làm vợ thì bắt. Sướng không biết đường hưởng, tự dưng Nguyễn Tất Thành đùng đùng đi đấu tranh với chả cách mạng để rồi dặt dẹo, ế vợ, sau này ngồi nói chuyện với sinh viên Bách Khoa mới hối tiếc. Chắc hồi đó bố mẹ Bác Hồ tủi nhục lắm vì có đứa con như vậy.

  Hồi đó bao nhiêu người yêu nước khác cũng đấu tranh nhưng có phải chịu cảnh dặt dẹo, nhục nhã, bị xếp vào loại tử tù nguy hiểm cho xã hội như Bác Hồ đâu. Điểm khác nhau là ở tấm lòng và cách làm, người yêu nước thật sự đấu tranh ôn hòa để tránh xáo trộn đổ vỡ, bách tính điêu linh, còn Bác Hồ đi theo hướng khủng bố, phá hoại, tôn thờ tà giáo của bọn quỷ đỏ, phát động chém giết nên phải đi tù là đúng rồi.

  Những người đấu tranh bây giờ đi theo hướng ôn hòa, nếu ở thời thực dân thì không phải dặt dẹo tù đày gì cả, nhưng đây lại là thời cộng sản giai đoạn cuối nên giẫy giụa hơi mạnh trước khi tắt thở. Nhưng không sao, thực tế đã chứng minh, sau này thành tựu của họ sẽ vẻ vang hơn Bác Hồ. Nâng bi trước là vừa: Bác Sầu muôn năm, Bác Cù muôn năm.

  Thư của Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà gửi ông Giám thị Trại tạm giam số 1 Hà Nội

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  ——————————————————-

  Hà Nội, ngày 14 tháng 6 năm 2011

  Kính gửi: ông Bùi Ngọc Bình – Giám thị Trại tạm giam số 1 Hà Nội

  Tôi Nguyễn Thị Dương Hà, là vợ ông Cù Huy Hà Vũ hiện bị tạm giam tại Trại tạm giam số 1 Hà Nội, xin gửi tới ông Giám thị lời cảm ơn chân thành vì đã tạo điều kiện tốt nhất cho tôi được thăm chồng và qua cuộc thăm tôi được biết là chồng tôi được đối xử đúng mực tại Quý trại.

  Kính thưa ông Giám thị, mặc dù được Quý Trại đối xử đúng mực nhưng có một số vấn đề mà tôi thấy cần phải trình bày, đề đạt tới ông như sau:

  1- Về vấn đề sức khỏe: hơi thở của chồng tôi nằng nặng, sắc diện rất kém, hai tay của chồng tôi rất lạnh, dù để trên bàn nhưng tay cứ rung rung như tay của những người bị bệnh parkinson. Đặc biệt là 10 đầu ngón tay của chồng tôi bị thâm (tím) mà tôi không biết là do nguyên nhân gì.

  2- Về vấn đề an toàn tính mạng: Chồng tôi có nói là bị giam cùng buồng với một người có tên là Nguyễn Đức Tuấn, có ba tiền án về tội đánh người. Hiện nay Nguyễn Đức Tuấn lại đang bị giam vì tội chém người gây thương tích 68%. Đã có lần Tuấn hỏi chồng tôi có sợ bị người ta thủ tiêu hay làm gì đó đại loại như vậy. Hồi đầu khi chồng tôi được bác sĩ phát thuốc cho uống thì Tuấn đòi ép chồng tôi đưa thuốc của chồng tôi cho Tuấn để Tuất uống và chồng tôi đã phải kiên quyết đấu tranh với Tuấn để giữ lại phần thuốc chữa bệnh của mình…

  Vì những lý do kể trên, tôi đề nghị ông Giám thị:

  1- Cho chồng tôi là Cù Huy Hà Vũ được đi khám bệnh, xét nghiệm tổng thể và được chữa trị bệnh.

  2- Không để bị can Nguyễn Đức Tuấn hoặc những bị can tương tự như Nguyễn Đức Tuấn giam cùng phòng với chồng tôi vì gia đình tôi và toàn thể bè bạn của Cù Huy Hà Vũ không thể yên tâm khi mà tù hình sự được giam chung với tù chính trị.

  Kính mong ông vì nhân đạo và theo đúng pháp luật hồi âm sớm bằng văn bản cho chúng tôi để chúng tôi còn thông báo cho dòng họ và bè bạn Cù Huy Hà Vũ được biết.

  Trân trọng cảm ơn ông,

  Người viết đơn

  Nguyễn Thị Dương Hà

  Nguồn: do bà Cù Thị Xuân Bích gửi trực tiếp cho BVN.

  Nguồn: Bauxite Việt Nam

  Lê Đức Anh chắc cũng giống Đỗ Mười thôi. LS Nguyễn Thị Dương Hà và TS Cù Huy Hà Vũ đang hy vọng ảo huyền.

  Trích dẫn:
  Thế nhưng, người tù Cù Huy Hà Vũ vẫn coi thường chuyện sức khỏe suy giảm, vẫn khinh cách cư xử giam tù chính trị chung với tù hình sự, một cách làm rất không xứng đáng với Đảng Cộng sản quang vinh – anh vẫn nhắc cháu viết thư tới Bác vừa là để thăm hỏi Bác, vừa để xin Bác hãy lên tiếng.

  Ở Việt Nam không có tù chính trị, chỉ có người vi phạm pháp luật.

  Giam tù chung là thể hiện của tính Dân Chủ cao độ, là thể hiện của sự Bình Đẳng giữa con người và con người.
  Không thể chấp nhận được ngay cả trong trại giam cũng có sự phân biệt đối xử, tôi là tiến sĩ đi tù thì phải được giam riêng, có chế độ đãi ngộ tốt hơn là thường nhân đi tù được.
  Chúng ta đang hướng đến xã hội Dân Chủ, Bình Đẳng chứ không phải là Quan Chủ, Tiến Sĩ Chủ...
  Ngày xưa cụ Hồ cũng đi tù, cũng đi làm thuê, khuân vác một cách rất bình dân cơ mà?

  Giam tù chung, đó là tạo điều kiện để các đồng chí chính trị xa lông có điều kiện thực hành tuyên truyền Dân Chủ đến mọi tầng lớp trong xã hội một cách bình dân nhất, để kéo các vị ấy trở lại với cuộc đời thực trần trụi và thực tiễn.