Phan Nguyên - Kể chuyện trong đồn công an ngày 12/6/2011

 • Bởi Admin
  14/06/2011
  28 phản hồi

  Phan Nguyên

  Tôi Phan Nguyên là người bị bắt (các bạn có thể nhìn thấy tôi trong bức ảnh nóng nhất ngày 12/06/2011) như một con vật giữa thế kỷ 21 này. Vào buổi sáng 12/06 tôi cùng đoàn biểu bình tuần hành qua nha thờ Đức Bà, bên phía công viên đối diện hình như xẩy ra vụ "bắt bớ". Đoàn biểu tình chia làm 2 hướng, 1 một hướng về dinh Độc Lập, 1 hướng vể đường Lê Duẩn, chúng tôi bị kẹt giữa đường, ngay bùng binh nhà thờ Đúc Bà.

  Ngay lập tức, một người bạn đi bên cạnh tôi bị an ninh xông vào bắt, tôi và một người đi cùng chạy theo, xem người đó bị đưa về đâu, tôi vừa tách ra thì bị an ninh vây bắt, tôi luồn thoát nhưng bất lực (như bức ảnh các bạn đang thấy). KINH

  Tôi bị đưa vào ủy ban nhân nhân dân Quận 1 trên đường Lê Duẩn, tại đây tôi bị đẩy vào một góc và bị ăn 2 cú lên gối (chỉ bị đau tay thôi, rất may, hi) lại một lần thất KINH.

  Rất may, một anh an ninh (chắc cũng sếp lớn) ra can thiệp và tôi không bị đánh nữa. Tiếp theo là màn làm việc xác minh lý lịch. Tôi hợp tác 100%, hỏi gì trả lời nấy, chẳng có gì che giấu (anh làm việc với tôi rất lịch sự). Khoảng 12h trưa tôi bị đau bao tử và rất đói. Nên tôi đề nghị được ăn trưa và cung cấp 2 viên Maalox. Đúng như anh em nói đùa trưa 12/06 tôi ăn cơm nhà nước "một bún gạo" và Maalox thì chưa thấy.

  Làm việc nói cho mỹ miều thôi, chứ cũng xác minh tôi là cái thằng nào thôi, (mà chung quy, tôi chả là thằng nào, chỉ một thằng bày tỏ lòng yêu nước, thế mới đau), hỏi han thăm dò đến khoảng 14h là kết thúc và nội dung thì cũng xoay quanh: sơ yếu lý lịch, đi biểu tình với ai, tại sao lại đi... những câu hỏi đã gặp năm 2007.

  Nghỉ giải lao 15 phút, thì đến màn đấu tranh tư tưởng, nào là giải thích đúng sai về đi biểu tình, đi biểu tình với cỡ pháp lý nào, đã có Đảng Nhà nước lo rồi..., tâm lý chiến nữa, ghê lắm!

  Tôi dân Quảng Nam, cũng ham hố lắm tranh luận tơi bời: biểu tình được Hiến Pháp Việt Nam công nhận, nhưng chưa có luật điều chỉnh, vậy cho nên, công dân có thể làm những gì pháp không cấm. Chắc cũng vì lý do đó, tôi được rất nhiều anh an ninh ra "trò chuyện".

  Khoảng 16h thì một anh an ninh (theo phong cách, tôi nghĩ là sếp) có cầm theo chứng minh thư của tôi đến gặp tôi, (tôi tưởng mình được thả, chỉ là tưởng bở thôi), và yêu cầu tôi viết cam kết không đi biểu tình nữa thì sẽ được về.

  Tôi kiên quyết không viết cái cam kết vô lý đó, khoảng 16h30 xe công an Phường 7 (nơi tôi tạm trú) đưa tôi về trụ sở công an phường tiếp tục làm việc. Lại làm việc, thực nực cười, cùng chỉ những câu hỏi lúc sáng thôi, không có gì mới lại còn không chi tiết bằng nữa.

  Làm việc tại công an phường khoảng 18h là xong và ngồi đợi. Ngồi không, nhưng tai trụ sở công an cảm giác sẽ như thế nào? Đến 18h30 mình yêu cầu được ra về nếu tạm giữ thì cung cấp cho mình lệnh tạm giữ. Anh trực ban tại phường rất ôn hòa, giả thích mình sẽ không bị tạm giữ qua đêm, ơn trời. 15 phút sau bên an ninh xuống xác nhận, và mình được trả lại CMND, điện thoại di động. Dĩ nhiên là được ra về.

  _____________________

  [*] Tựa đề do Dân Luận đặt.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  28 phản hồi

  Whitebear1981 viết:
  Thật vớ vẩn. Bọn này cứ bắt hết là đáng.
  http://4.bp.blogspot.com/-VZG8Q37Knb8/TfRlLgkig9I/AAAAAAAAARM/-b4p8QVwuVY/s1600/freedc.jpg Đấy, được thả cho biểu tình một lần, thì lại được đằng chân lân đằng đầu. Nên với các biểu ngữ kiểu này, bắt là đáng.
  http://diendanchinhtri.blogspot.com/2011/06/truc-tiep-tu-sg-hn-ngay-12-6.html
  Đừng có tưởng lợi dụng chống trung quốc mà tư lợi. Chống China không ai cấm, nhưng lợi dụng chống China mà vận động đa đảng, tuyên truyền chống phá thì lại là việc khác hoàn toàn.

  Chẳng thấy clip nào vận động đa đảng, tuyên truyền chống phá cả.

  Với lại thằng nào chống phá thì bắt thằng đó, chứ sao lại "bọn này bắt hết là đáng"?

  Chán cái máu du côn của cưng quá!

  Ngay sau cuộc biểu tình lần 1, đã có nhiều ý kiến đóng góp để lần 2 thành công hơn nhưng do quá chủ quan, các bạn không để ý.

  Vậy xin nhắc lại để cho lần 3 thành công hơn nữa:

  1. Phải có kế hoạch (mặc dù tự phát - mấu chốt là chỗ này):

  Đầu tiên là điểm tập trung: các bạn cần thông báo cho nhau những điểm tập trung cụ thể. Ví dụ như chọn trường Đại học gần trung tâm: Đại học Kinh tế, ĐH Kiến Trúc, ĐH Khoa học và xã hội, Đại học Dược. 3 nơi này không xa nhau mấy. Và cho dù chủ nhật thì sinh viên cũng vẫn đông.

  Di chuyển: Các bạn cũng phải dự trù trước 1 lộ trình nhất định. Ví dụ từ Kính tế, Kiến trúc thì đi đâu. Từ KHXHNV + Dược thì đi dâu. và phải có lộ trình dự phòng (bị ngăn cản). Hai khối sẽ gặp nhau ở đâu.

  2. Tốc độ:
  Điểm chú ý trong câu chuyện của Phan Nguyên là

  Tên tác giả viết:
  Đoàn biểu tình chia làm 2 hướng, 1 một hướng về dinh Độc Lập, 1 hướng vể đường Lê Duẩn, chúng tôi bị kẹt giữa đường, ngay bùng binh nhà thờ Đúc Bà.

  Tại sao lại tách thành 2? Do đi quá nhanh hay do thiếu lộ trình rõ ràng?
  Cho nên đã có lộ trình, các bạn cần đi chậm để không ai bị tách ra.

  3. Khẩu hiệu:
  Tại sao các bạn không bám sát các khẩu hiệu của Hồ Chí Minh? Dù gì thì riêng khoản nói, ít ai bằng được ông cụ.
  "Các vua Hùng đã có công dựng nước,
  Bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước". Cần thiết nữa in tấm hình ông Hồ ngồi trước đền Hùng.
  "chúng ta thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu làm nô lệ"
  "Non sông VN là một, chân lý đó không bao giờ thay đổi"

  Thậm chí, các bạn có thể in nguyên văn câu nói của 3 Dũng vừa rồi trên báo ra cầm theo. Ông ấy nói cũng hay mà.
  Tất nhiên, cứ hết một câu của mấy ổng mình chua thêm câu HS-TS là của VN" phía dưới.

  4. Phản ứng.
  Với những người bắt các bạn đi, chúng ta bảo vệ họ = cách nào?

  Thứ nhất, chúng ta có quyền "ngây thơ" không biết kẻ đó là ai. Do đó, chúng ta có quyền bảo vệ nhau mà không phạm "chống người thi hành công vụ".

  Thứ hai, khi có người bị bắt (trừ trường hợp mặc đồ công an, rõ ràng có thể coi đó là bắt cóc, là phạm pháp), chúng ta có quyền vây xung quanh anh ta. Chỉ cần vây quanh anh ta, không cần làm gì thì anh ta đã phải thả người. Nếu lúc đó, có công an càng tốt, chúng ta sẽ hô to "công an ơi, tên này đánh người".
  * để làm được như vậy, xin nhắc lại chúng ta phải đi chậm.

  5. Người nổi tiếng
  Chúng ta cần kêu gọi nhiều người nỗi tiếng càng tốt. Sẽ không có hành hung trong toán biểu tình có Nguyễn Huệ Chi, có Hồ Cương Quyết, có Huỳnh Tấn Mẫm... Cuộc biểu tình lần đầu công tác "tiếp thị" làm rất tốt, nhưng lần 2 thì kém. Thậm chí lần 2, tôi còn không biết có biểu tình nữa cơ! Công tác "tiếp thị" tốt thì khả năng những người nbo63i tiếng sẽ đông hơn.

  Thật vớ vẩn. Bọn này cứ bắt hết là đáng.
  http://4.bp.blogspot.com/-VZG8Q37Knb8/TfRlLgkig9I/AAAAAAAAARM/-b4p8QVwuVY/s1600/freedc.jpg Đấy, được thả cho biểu tình một lần, thì lại được đằng chân lân đằng đầu. Nên với các biểu ngữ kiểu này, bắt là đáng.
  http://diendanchinhtri.blogspot.com/2011/06/truc-tiep-tu-sg-hn-ngay-12-6.html
  Đừng có tưởng lợi dụng chống trung quốc mà tư lợi. Chống China không ai cấm, nhưng lợi dụng chống China mà vận động đa đảng, tuyên truyền chống phá thì lại là việc khác hoàn toàn.

  Bác Già viết: Ở mốc 8 phút 07: tên công an chìm đội nón đen-xám là bộ mặt mà tôi không chụp kịp (chỉ chụp được cái lưng của hắn)

  Không biết có phải gã này không? em chụp lại nhưng vì cảnh quay chỉ lướt ngang nên không rõ hơn được:


  Ở mốc 8 phút 11: tên công an chìm, mặt "khá hiền và đẹp trai" nhiều bạn trong đoàn tuần hành đã không để ý đến tên này, hắn mặc áo thun màu sáng đứng kề tên áo bông đội nón bảo hiểm.

  Có phải bác muốn nói về người này?

  Phan too viết:
  phút 08:14 của clip dưới đây là gương mặt của thằng bán nước đã bắt người yêu nước

  Thằng này mà bán được nước à. Bán nước đâu có dễ, chỉ có các anh Hai, anh Ba ... mới bán được thôi. Thằng này theo ngôn ngữ đảng ta hay dùng chỉ là bè lũ tay sai, trực tiếp làm những việc bỉ ổi.

  Kháchquenquen viết:
  từ chỗ 7 phút 57 đến 8 phút 00: tên công an chìm mặc áo thun trắng sọc ngang đỏ. DL tách ảnh tên này cho bà con coi. Tôi có đi trong cuộc tuần hành, nó chộp tay chị phụ nữ, mặt tên này nhìn khá thư sinh, nên nhiều người khó nhận ra. Cam đoan đây là thật bằng danh dự người đã tham gia cuộc tuần hành.

  Chân dung đồng chí áo thun trắng sọc ngang đỏ đây bác:

  Và chân dung đồng chí cửu vạn đã "bốc vác, tóm, bóp" đây:

  Kháchquenquen viết:
  từ chỗ 7 phút 57 đến 8 phút 00: tên công an chìm mặc áo thun trắng sọc ngang đỏ. DL tách ảnh tên này cho bà con coi. Tôi có đi trong cuộc tuần hành, nó chộp tay chị phụ nữ, mặt tên này nhìn khá thư sinh, nên nhiều người khó nhận ra. Cam đoan đây là thật bằng danh dự người đã tham gia cuộc tuần hành.

  Đinh Mạnh Vĩnh viết:
  Ở thời điểm 8 phút 15 giây là thấy rõ mặt tên công an áo bông đội nón bảo hiểm. Đề nghị BBT Dân Luận pause ngay thời điểm này theo đoạn clip được gởi tới. Sau đó trích hình ảnh này ra và đăng lên ngay trong bài của bạn Phan Nguyên cho mọi người nhìn rõ mặt tên bán nước, ngu dốt và mất gốc hoàn toàn này.

  Tất cả những cặp mắt người dân Việt trong và ngoài nước đều đang hướng về biển Đông kể từ việc gây hấn mới nhất của Nhà cầm quyền Bắc Kinh trong vụ cắt cáp tàu BM2 và VK2.

  Hai cuộc tuần hành vừa qua dù thành công khiêm tốn, ít nhiều mang lại tiếng vang cho trong lẫn ngoài nước về tinh thần bất khuất và lòng Yêu Tổ Quốc tha thiết của dân ta. Tuy vậy, nó đã để lại những dư vị đắng và chát cho những ai yêu chuộng sự thật! Hình ảnh các bạn trẻ bị công an chìm bắt giữ đã tố cáo mãnh liệt sự chà đạp nhân quyền của Nhà cầm quyền Việt Nam.

  Hình ảnh bạn Thịnh (đó chính là hình ảnh mà tôi không tài nào chụp được khi anh bị nắm tóc, tay bị bẻ quặt ra sau đẩy vào ngay trong trụ sở UBND Quận 1, mà tôi đã tường thuật trong ngày 12/6) và đặc biệt là hình ảnh bạn Phan Nguyên, trung thực, sống động đến khó chối cãi, bất chấp như bà Hồ Thu Hồng - tức blogger Beo (dù đang là Tổng BT một tờ báo) cố tình xuyên tạc và bóp méo lòng ái quốc của các bạn ấy.

  Hỡi các bạn thanh niên quý mến!

  Nếu bất cứ các bạn còn đang lưu trữ bất kỳ tấm ảnh, đoạn clip nào về cuộc tuần hành ngày 12/6/2011, mà trong đó có những hình ảnh đắt giá nhất để tố cáo chế độ thối nát này, mong các bạn hãy mạnh dạn đưa lên trên facebook, các trang báo tự do. Làm điều đó các bạn đang góp phần cho việc bảo vệ đất nước VN chúng ta.

  từ chỗ 7 phút 57 đến 8 phút 00: tên công an chìm mặc áo thun trắng sọc ngang đỏ. DL tách ảnh tên này cho bà con coi. Tôi có đi trong cuộc tuần hành, nó chộp tay chị phụ nữ, mặt tên này nhìn khá thư sinh, nên nhiều người khó nhận ra. Cam đoan đây là thật bằng danh dự người đã tham gia cuộc tuần hành.

  Ở mốc 8 phút 07: tên công an chìm đội nón đen-xám là bộ mặt mà tôi không chụp kịp (chỉ chụp được cái lưng của hắn)

  Ở mốc 8 phút 11: tên công an chìm, mặt "khá hiền và đẹp trai" nhiều bạn trong đoàn tuần hành đã không để ý đến tên này, hắn mặc áo thun màu sáng đứng kề tên áo bông đội nón bảo hiểm.

  Ở mốc 8 phút 15: tên áo bông đội nón bảo hiểm là rõ mặt nhất

  Đề nghị DL trích ảnh 3 tên này, phóng rõ cho mọi người nhận diện và nhớ về sau.

  Ở thời điểm 8 phút 15 giây là thấy rõ mặt tên công an áo bông đội nón bảo hiểm. Đề nghị BBT Dân Luận pause ngay thời điểm này theo đoạn clip được gởi tới. Sau đó trích hình ảnh này ra và đăng lên ngay trong bài của bạn Phan Nguyên cho mọi người nhìn rõ mặt tên bán nước, ngu dốt và mất gốc hoàn toàn này.

  Tôi xin lỗi vì lại phải sử dụng tư cách thành viên lần này.

  Bên Đàn chim Việt có môt người viết :
  CANDVN says:
  14/06/2011 at 12:47

  Anh Phan Nguyên. Tôi thành thật xin lỗi anh vì những hành động mà người đồng nghiệp của tôi đã cư xử với anh. Thằng CA ấy nó ngu như chó nên không còn biết phân biệt được tốt xấu. Lẽ ra những người đi biều tình chống Tầu phải được tôn trọng. Thế mà nó hành động bất nhân như vậy. Ngàn lần xin lỗi anh Nguyên và nhân dân VN.

  Nên trao giải cho người chụp hình. Tấm ảnh rõ ràng và sống động!
  Cái áo của anh CA chìm đẹp oác! đẹp xuất sắc! Chắc anh không dám mặc lại một lần nữa đâu! Mà cái áo tương tự chắc cũng không ai dám mặc! Tay trái anh lại có cái đồng (không người lái), đang bóp cổ anh Phan Nguyên! Sao không có ai giựt đồng hồ để giải phóng cho anh Phan Nguyên vậy cà! Trong trường hợp này chuyện cướp giật sẽ được ngợi khen cực kỳ!
  Anh Phan Nguyên bị mất một chiếc dép bên chân trái, ai hùn tiền mua đôi dép mới cho anh, cho tôi góp 1 chiếc với!
  Mong rằng công an cảnh sát trên thế giới biết dùng tấm hình này để học thế võ "Bóp cổ nhái bén", Dẹp biểu tình! Cấm yêu nước, chỉ yêu Xã hội Chủ nghĩa thôi!

  Bà Hồ Thu Hồng không được phép bóp méo sự thật về 2 cuộc tuần hành ôn hòa vừa qua.

  Với tư cách trực tiếp tham gia cả 2 cuộc xuống đường, tôi mạnh mẽ yêu cầu bà phải chấm dứt ngay những luận điệu gian dối và từ đây trở đi không được phép rêu rao những điều xằng bậy, lếu láo.

  Bà phải nhớ:

  Tôi - một công dân còn đầy đủ quyền.
  Bà - một "nhà báo" đã và đang mất tính trung thực - một thuộc tính cao quý của những nhà báo chân chính.

  Hy vọng bà dành ít thời gian ngẫm về những từ không lấy gì làm cao quý như: "bút nô", "bồi bút" và "sự ác độc".

  Chị Beo thắc mắc về xuất xứ tấm hình ở trong bài chủ:

  (Nguyên văn)

  Chị Beo viết:
  Pha võ đẹp như phim trong ảnh không biết tại sao nó lại được áp vào chuyện biểu tình vì hôm chủ nhật đoàn tuần hành không đi ngả này.

  Rồi còn khẳng định:

  Chị Beo viết:
  Hôm 5/6, không có ai bị bắt giữ. Hôm 12/6, một trường hợp đến lãnh sự quán Tàu giương biểu ngữ đòi thả… dân oan Bến Tre, bị giữ ở Phường Bến Thành đến cuối giờ chiều thì cho về.

  Sở dĩ phải nêu đích danh chị Beo trong vấn đề này vì mình mới được đọc bài viết Sống thật, dám không! cũng trong trang blog của chị ấy cách đây không lâu viết về lẽ sống thật của chị Beo, và cũng bởi chị Beo còn là 1 khách hàng của Dân Luận, vì thế không biết chị Beo khi đọc được bài này thì có (dám) tin và cải chính lại những gì mình đã viết không chính xác hay không vì có những thông tin hiện đang lưu truyền rằng không chỉ có 1 trường hợp duy nhất như trường hợp của bác Phan Nguyên bị CA bắt vì dám biểu lộ thái độ chống TQ có dã tâm xâm chiếm biển Đông như một tên tội phạm mà chị Beo không chịu thừa nhận này?!

  Ôi đất nước qua bao cơn biến động
  Độc lập rồi nhưng chẳng có tự do
  Góc trời Đông biển dậy sóng bập bồng
  Họa vong quốc, giặc Bắc phương còn đó.

  Giờ đã rõ ý đồ quân xâm lược
  Cướp đất liền, chiếm đảo, giết dân ta
  Chữ bình yên không tự nhiên có được
  Phải đổi bằng tâm huyết giữ sơn hà

  Phải lên tiếng, không lặng im, nhân nhượng
  Phải thẳng người, đối diện giặc ngoại biên
  Phải biểu dương lòng tự trọng, quật cường,
  Phải chủ động khi nước nhà nguy biến.

  Bởi vì thế, ở hai đầu Nam Bắc
  Nơi nào cần, nơi đó có thanh niên
  Lời kêu gọi, vòng tay xin thắt chặt
  Hãy xuống đường, cùng khẳng định chủ quyền

  Họ áp bức, vung dùi cui, chẳng ngại
  Họ răn đe, họ dọa nạt, không màng
  Dân, chính quyền cùng nhau nên hỏi lại
  Bạn hay Thù, hãy minh bạch rõ ràng.

  Hãy tự hỏi, họ tại sao lòn cúi?
  Non sông này đâu phải của riêng ai
  Bởi vì sao yêu nước bị dập vùi?
  Bởi vì sao giặc nghĩ ta... tất bại?

  Nếu lịch sử VN sang trang mà chỉ với tấm hình như thế, thì quả là phúc lớn của dân Việt ta rồi, thưa bác!

  Tôi sợ nếu một ngày nay mai khi lịch sử VN sang trang, thì nó có thể giống đâu đó như nước Romania của năm 1989, hay như của Ai Cập, hay Tusinia, hay tệ hơn là Lybia, thưa bác!

  Khi lịch sử VN sang trang, tôi sợ sự tồi tệ của bạo lực, giết chóc sẻ xảy ra cho dân Việt: cho dân đen lẫn những kẻ trong hệ thống cai trị.

  Vì thế, hãy cầu mong cho lịch sử VN sang trang chỉ với những hình ảnh chúng ta đang chứng kiến, thì đã là một phúc đức lớn của tổ tiên người Việt để lại cho con cháu! Cầu mong như thế...

  Hope viết:
  Nhìn cái hình này chợt thấy thảng thốt cho cả một dân tộc...
  Lịch sử Việt Nam sẽ sang trang như thế này sao!!!

  Một hình ảnh sỉ nhục cho 1 nhà nước hành xử côn đồ, lén lút (người dân biều tình thì công khai, công an thì ...chìm!).

  Èo, đi biểu tình hình như a bị cướp mất chiếc dép thì fải, mấy anh công an làm ghê quá, có chiếc dép của dân cũng thèm đến mức bắt người ta, pó tay. Nhìn hình thấy a mất 1 dép. Một tấm hình đẹp cho hình ảnh tự do ở VN.

  Vì một đồng bào của mình dám phản đối Trung quốc, anh công an đã một tay vác một tay bóp cổ anh ta ngay giữa một phố chính của thành phố mang tên Bác.

  Thật cảm phục anh công an nhân dân trong ảnh, chắc chắn là anh không nghĩ gì ngoài câu "còn đảng còn mình".

  - Không hiểu CA Họ bắt giữ Phan Nguyên vì lý do gì ? vậy chứng tỏ rằng CA Việt Nam có quyền bắt bất cứ ai và bất cứ khi nào khỏi cần phải theo luật lệ gì cả,sống trong một xã hội mà luật pháp nằm dưới những kẻ trên cả luậtnhu7 vậy thì làm sao được gọi là Tự Do Dân Chủ
  - Họ buộc Phan Nguyên viết cam kết không đi biểu tình nữa,tức là Họ không cho Phan Nguyên được yêu nước ,vậy Họ muốn gì ? có phải Họ muốn Phan Nguyên căm thù đát nước ?

  Phan Nguyên viết:
  Tôi kiên quyết không viết cái cam kết vô lý đó...

  Thật cảm phục bạn và những công dân như bạn. Bạn thật sự là người chủ của đất nước ta.

  Thật đáng thương cho những Công An Nhân Dân Việt Nam, các anh đang là ai trên cõi đời này, các anh đang là ai đối với Dân tộc và đồng bào mình.

  Biết rằng các anh làm việc theo lệnh cấp trên, biết rằng đồng lương nhà nước trả cho các anh không xứng đáng với trách nhiệm, và bổn phận của các anh, vì thế các anh đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ với bất kỳ điều kiện gì cho dù phải sử dụng hành vi xúc phạm đến nhân phẩm công dân của mình, đồng bào mình.

  Các anh phải biết rằng nhân dân Việt nam luôn bảo vệ các anh khi chiến tranh sảy ra để chống lại ngoại xâm trong lịch sử và trong tương lai sắp tới(nếu có).

  Các anh và chúng tôi, những công dân Việt Nam, chúng ta phải bảo vệ nhau, phải đùm bọc nhau, phải nâng đỡ nhau, phải hiểu và yêu mến nhau trong mọi hoàn cảnh của đất nước.

  Công cụ quyền lực của Công An Nhân Dân được trao bởi Nhân Dân Việt nam không thề là vũ khí để các anh bảo vệ những thế lực lãnh đạo là người đã chỉ đạo, ra lệnh các anh đàn áp, bóp nghẹt, tiêu diệt ý nguyện của công dân đối với Tổ Quốc.

  Chúng ta đang cùng chung sống trong khu phố, xóm làng với nhau; cùng hít thở không khí như nhau; cùng ăn những hạt gạo trắng như nhau; cùng ngắm một ánh trăng như nhau; cùng yêu một đất nước như nhau.

  Không lý do gì chúng ta lại xâu xé lẫn nhau, các anh nhỉ!!!

  Cầu chúc chúng ta được bình an với nhau, tỉnh táo với nội xâm, và mạnh mẽ với ngoại xâm.

  Nhìn cái hình này chợt thấy thảng thốt cho cả một dân tộc...
  Lịch sử Việt Nam sẽ sang trang như thế này sao!!!