Bùi Tính - Đại bàng

 • Bởi Khách
  12/06/2011
  3 phản hồi

  Bùi Tính

  Ở trong tù hình sự, tình trạng đại bàng dường như không thể dẹp được. Vì nhiều lý do:

  - Những con người trong đó đa phần đều có ý thức pháp luật rất kém. Nói cách khác, đó là nơi tập trung đa số thành phần kém văn minh.

  - Do đó, để sinh tồn, họ sẵn sàng dùng luật rừng với nhau. Mạnh được, yếu thua.

  - Cán bộ trường trại không có ý định dẹp hẳn nạn đại bàng. Họ sử dụng đại bàng để cai trị đám tù lộn xộn.

  Và để bảo vệ địa vị, đại bàng luôn có đám đàn em thân tín. Đám này sẵn sàng đánh người, uy hiếp đe dọa bạn tù để làm hài lòng đại bàng, và để đại bàng ban phát ân huệ.

  Những xã hội nào mà dân trí thấp, xã hội còn kém văn minh, cũng dễ có nạn đại bàng. Nhà cầm quyền Việt Nam cai trị nhân dân của mình chẳng khác nào bọn đại bàng cai trị bạn tù. Để bảo vệ vị trí đại bàng xã hội, đám độc tài cũng có đám đàn em được gọi bằng mỹ từ “an ninh chính trị”. Bọn này cũng sẵn sàng đe dọa, uy hiếp đánh người để làm hài lòng chóp bu cộng sản. Ai trái ý đại bàng, đàn em sẽ ép buộc thôi học (với sinh viên), thôi dạy (với giảng viên), thôi việc (với viên chức). Nặng hơn nữa là tạm giam, tạm giữ và đỉnh điểm là trói tay với 2 còng số 8. Nói ngoài lề chút là không hiểu trùng hợp thế nào mà điều 88 bộ luật hình sự lại ở số thứ tự…88 (hai còng số 8). Một điều luật vi hiến để hợp thức hóa nạn đại bàng xã hội.

  Như là quả báo, đất nước mà lãnh đạo cư xử rừng rú, kém văn minh thì bị anh hàng xóm ngang nhiên bắt nạt. Tại sao Trung Quốc lại dễ dàng xâm phạm chủ quyền Việt Nam như vậy?

  Trên bình diện thế giới, tập hợp những nhà cầm quyền độc tài sẽ “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” với nhau. Và do cai trị xã hội theo cách man rợ, họ cũng chấp nhận chuyện man rợ lẫn nhau. Các bạn tù gọi nhau là anh em nhưng vẫn cư xử với nhau như thú thì đám độc tài cũng vậy. Sẵn sàng tặng nhau “bốn tốt”, “mười sáu chữ vàng” nhưng đè đầu cưỡi cổ nhau thì cứ thoải mái.

  Trung Quốc không dám xâm phạm các nước khác ở Đông Nam Á như Phi Luật Tân, Nam Dương, Singapore vì những nước này văn minh, tôn trọng các luật pháp quốc tế. Quốc tế cũng sẵn sàng giúp đỡ họ hơn là với Việt Nam vì họ là thành viên của cộng đồng văn minh, cộng đồng tôn trọng quyền các người. Trong khi Việt Nam đã cam tâm đứng vào nhóm thế giới rừng rú. Thế giới của những tên độc tài bất chấp pháp luật. Khối độc tài (những nước xã hội chủ nghĩa, đám Trung Đông…) có khác gì một nhà tù khổng lồ. Trong đó Trung Quốc là đại bàng.

  Và đại bàng Trung Quốc đang nện thằng bạn tù Việt Nam những đòn chí tử. Trong khi đó cán bộ trại giam (những nước văn minh hùng mạnh) e rằng cũng lợi dụng tên đại bàng này.

  BÙI TÍNH
  (Không liên quan gì đến bác Bùi Tín nhá báo)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Các nước Phi Luật Tân, Nam Dương, Singapore tuy kinh tế bị TQ chi phối lũng loạn nặng nề như VN nhưng về chính trị thì không bị lệ thuộc cho dù Singapore đa số là người Hoa .

  Ngoài những lý do đảng CSVN cai trị xã hội theo cách man rợ, VN thì bị lệ thuộc chính trị vào TQ bởi cùng ý thức hệ Mac-Le.

  Để đánh đổ VNCH, đảng CSVN phải nhận viện trợ rất lớn từ TQ về vận chuyển, bãi bến vùng biên giới, vũ khí, cán bộ cố vấn, thuốc men, ... Dĩ nhiên có qua thì phải có lại, Hồ Chí Minh phải chịu sự áp đặt của Mao Trạch Đông thông qua thỏa thuận ngầm biên giới, hải đảo, cải cách ruộng đất, ...

  Tôi nghĩ đảng CSVN cũng biết rằng Mao và đồng bọn thuộc loại đểu và nham hiểm cho nên Lê Duẩn ngả hẳn qua khối Comecon của Liên Sô (tuy CS nhưng ít man rợ hơn Mao, Kim và Pol Pot) cho nên xảy ra cuộc tấn công của TQ sang VN năm 1979. Khi khối Comecon bị người dân lật đổ, do chửi Mỹ ra rả mấy chục năm, đảng CSVN không thể muối mặt bắt tay ngay với Mỹ cho nên lại phải dựa vào đảng CSTQ để tồn tại

  Đảng CS khắp nơi đều tồn tại hài hòa trong xã hội .
  Duy chỉ có 5 đảng CS ở TQ, VN, TT, Cuba, Lào là không thể !
  Tại sao vậy ?
  Dường như cái bọn lãnh đạo của 5 đảng CS này, về thực chất chúng chỉ là những bọn phát xít, quân phiệt chứ không có liên quan gì đến XHCN cả. Một bọn phát xít cực đoan khoác áo CS mà thôi