Lê Tuấn Huy - Xúc động!

 • Bởi Admin
  08/06/2011
  0 phản hồi

  Lê Tuấn Huy

  image001_5.jpg

  Đối với những gì truyền thông nước ngoài loan về sự kiện ngày 05/06/2011, TTXVN dứt khoát:

  Đó là thông tin sai sự thật.

  1. Vậy là TTXVN đã gián tiếp và công khai nói (hoặc thừa nhận) với thế giới, rằng sự thật “chính thống” ở Việt Nam được chủ trương là loại sự thật gì, và ngược lại.

  2. Có thể hiểu và phần nào cảm thông (lẫn thương hại) cho động thái này của những người có trách nhiệm, vì dù sao, ở phần sau, họ đã loan báo cái “sai sự thật” đó. Nhưng khẳng định như thế có thể chỉ khiến Trung Quốc càng xiết mạnh hơn vào chiếc “gân” đang “nắn”, bởi:

  3a. Trung Quốc không sợ dân Việt Nam. Biểu tình thế này chứ hơn nữa họ cũng không sợ.

  3b. Trung Quốc không sợ nhà nước Việt Nam và quân đội của nó. Thế và lực của họ cho phép điều đó.

  3c. Trung Quốc chỉ sợ Việt Nam khi Dân và Nhà nước đồng lòng như một trước họa phương bắc. Vậy mà khẳng định “chắc nịch” của TTXVN đã (một lần nữa) cho họ thấy nhà nước Việt hiện vẫn muốn giữ khoảng cách với dân Việt trong vấn đề này.

  4. Ai đó, hãy đặt lên bàn giới thẩm quyền những hình ảnh này. Nếu không có chút xúc động nào, các vị có nghĩ mình là con dân nước Việt (đừng biện bạch rằng người làm chính trị không thể có những cảm xúc như vậy)?

  image003_4.jpg

  Theo độc giả N.Q.T. cung cấp cho webiste Ba Sàm (06/06/2011), người thanh niên này đã đứng bất động suốt từ 10h45′ đến 12h30′ ngày 05/06/2011, để giơ cao khẩu hiệu phản đối hướng về LSQ Trung Quốc tại TP. HCM

  Người thanh niên trong clip này thì đã có những lúc uất nghẹn, đưa tay quệt nước mắt, khi đứng dõng dạc gào to trước LSQ Trung Quốc, về ý chí bảo vệ đất nước

  Còn đây là những người dân bình thường đang đấu tranh với công an nước nhà để đòi thực hiện quyền thể hiện lòng yêu nước của mình

  5. Khi mà những blogger “nổi cộm” đang bị tạm giữ (nhằm không để cuộc biểu tình “bị” khuấy động hơn, hay tránh cho hình ảnh của họ trở thành tiêu biểu?) thì những người dân Việt “vô danh” khác vẫn sẵn sàng “khuấy động” thay, và làm nên lịch sử!

  07/06/2011

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi