Nhật ký Yêu nước: Lời kêu gọi tuần hành phản đối Trung Quốc [có cập nhật]

 • Bởi Khách
  07/06/2011
  103 phản hồi

  Nhật Ký Yêu Nước kêu gọi tuần hành ôn hòa phản đối trước Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM

  Thời gian: Bắt đầu lúc 8h sáng, Chủ Nhật 5/6/2011

  Thưa các bạn!

  Trung Quốc đã trưng ra bản đồ 12 đoạn “lưỡi bò” tuyên bố 80% diện tích biển ĐÔNG là của họ trong đó ôm trọn cả 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa CỦA VIỆT NAM!

  Không dừng lại ở tuyên bố chủ quyền bất chấp luật pháp và căn cứ lịch sử ấy, Trung Quốc ngang nhiên bắt ngư dân, tịch thu tàu, ngư cụ và cấm dân ta đánh bắt cá tại ngư trường truyền thống mà ta đã gắn bó hàng nghìn đời nay!

  Mới đây, Trung Quốc đã huy động 3 tàu hải giám tấn công tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam ta, điều đáng nói tàu Trung Quốc đã vào sâu trong lãnh hải của Việt Nam, ngang ngược tấn công tàu Việt Nam ngay trong vùng đặc quyền kinh tế chứ không phải vùng biển đang tranh chấp chủ quyền, mặt khác, họ trơ tráo gọi đây là hành động “bình thường”.

  Xét thấy những hành động gây hấn từ phía Trung Quốc không hề hiếm hoi mà gần đây ĐANG NGÀY CÀNG GIA TĂNG không những đối với Việt Nam mà còn đe dọa cả những nước trong khu vực đang tranh chấp, trong đó có Philippines.

  Căn cứ lời gợi ý của Thiếu tướng, lão thành cách mạng, cựu đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Trung Quốc, một lão tướng có thâm làm việc ngoại giao với Trung Quốc, ông cho rằng chính quyền nên tạo điều kiện để dân chúng bày tỏ lòng yêu nước của mình trong đó có cả những cuộc biểu tình, lên tiếng phản đối công khai. Đó cũng là ý kiến của Luật gia Lê Hiếu Đằng, nguyên phó chủ tịch UB Mặt trận TQ TP.HCM. Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện – cán bộ của Viện Hán-Nôm đã phát lời đề nghị các tổ chức đoàn thể tại Việt Nam huy động một cuộc tuần hành tương tự nhưng tới nay vẫn chưa có tổ chức, đoàn thể nào tại Việt Nam lên tiếng ủng hộ.

  Căn cứ vào điều 69 Hiến Pháp năm 1992 của Việt Nam có quy định về quyền được biểu tình của người dân.

  Căn cứ vào cuộc thăm dò mới đây của NHẬT KÝ YÊU NƯỚC với gần 400 người, trong đó có gần 300 người đa số là thanh niên, giới trẻ, cho biết họ sẵn sàng tham gia một cuộc tuần hành ông hòa, với mục đích thể hiện lòng yêu nước, quyết tâm bảo vệ lãnh thổ, mong muốn hô to khẩu hiệu phản đối hành động bá quyền, ngang ngược của Trung Quốc.

  TỪ ĐÓ…

  NHẬT KÝ YÊU NƯỚC cho rằng, một cuộc tuần hành như vậy có thể sẽ không làm cho TRUNG QUỐC dừng tay THẾ NHƯNG đó là một cơ hội huy động sự chú ý của QUỐC TẾ, huy động sự chú ý của toàn dân tộc VIỆT NAM bất kể đảng phái, chính kiến, tôn giáo, trong hay ngoài nước…hễ ai mang dòng máu VIỆT NAM đều gánh trên vai trách nhiệm với TỔ QUỐC khi TỔ QUỐC đang lâm nguy!!!

  Chúng ta nhớ rằng năm 2007, một cuộc biểu tình chưa từng có tiền lệ đã diễn ra bởi những thanh niên trẻ yêu nước, họ đã tập trung phản đối trước đại sứ quán Trung Quốc ở cả thủ đô lẫn TP.HCM.

  VẬY NÊN, NHẬT KÝ YÊU NƯỚC KÊU GỌI TUẦN HÀNH ÔN HÒA PHẢN ĐỐI TRƯỚC ĐẠI SỨ QUÁN TRUNG QUỐC TẠI HÀ NỘI VA LÃNH SỰ QUÁN TRUNG QUỐC TẠI THÀNH PHỐHỒ CHÍ MINH vào ngày 5/6/2011

  Cuộc tuần hành này KHÔNG CÓ người chỉ huy, cầm đầu mà tất cả những ai cảm thấy bất bình, muốn bày tỏ lòng yêu nước đều có thể tham gia và vận động người thân, bạn bè tham gia!

  Đây là một CUỘC TUẦN HÀNH ÔN HÒA, HOÀN TOÀN BẤT BẠO ĐỘNG! Hoàn toàn hợp với HIẾN PHÁP VIỆT NAM.

  Để đảm bảo điều đó, NKYN trân trọng để nghị những người tham gia thực hiện NGHIÊM TÚC những lưu điểm sau:

  1. Cuộc tuần hành diễn ra vào:

  8h sáng ngày 5/6/2011 tại cả hai địa điểm:

  Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Phố Hoàng Diệu, Quận Ba Đình

  Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM: 39 Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1.

  2. KHÔNG MANG bất kỳ vật nhọn, hung khí, chất có thể gây cháy, nổ, nào trong người để tránh bị hiểu nhầm là thành phần xấu.

  3. KHÔNG MANG bất kỳ biểu ngữ nào khác ngoài những biểu ngữ có nội dung “phản đối Trung Quốc”. Những khẩu hiệu NKYN gợi ý gồm: “PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC GÂY HẤN”, “TRƯỜNG SA, HOÀNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM”, “TRUNG QUỐC PHẢI CHẤM DỨT GÂY HẤN”, “TRUNG QUỐC PHẢI BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI CHO VIỆT NAM”, “TRẢ LẠI TRƯỜNG SA, HOÀNG SA”, “PHẢN ĐỐI ĐƯỜNG LƯỠI BÒ PHI PHÁP”…V..V.. Các biểu ngữ này có thể viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Trung, có thể viết tay trên giấy khổ lớn hoặc in vi tính. Nên là những màu sắc dễ đọc, gây chú ý.

  4. KHÔNG ĐƯỢC đốt cờ, chống trả lực lượng công an giữ trật tự, hay có những hành động quá khích…

  5. KHUYẾN KHÍCH cầm mang theo cờ Việt Nam, áo in màu cờ Việt Nam, ảnh Hồ Chí Minh v.v...

  CHÚNG TÔI KÊU GỌI CÁC BẠN, NHỮNG AI QUAN TÂM VÀ BẤT MÃN TRƯỚC NHỮNG HÀNH ĐỘNG GÂY HẤN, NGANG NGƯỢC CỦA TRUNG QUỐC TRONG THỜI GIAN QUA THAM GIA CUỘC TUẦN HÀNH NGÀY 5/6/2011. CÁC BẠN CÓ THỂ SÚP SỨC CHO CUỘC TUẦN HÀNH DIỄN RA BẰNG CÁCH GIÚP CHÚNG TÔI CHUYỀN VĂN BẢN NÀY TỚI BẠN BÈ, NGƯỜI THÂN QUA NHỮNG PHƯƠNG TIỆN THÔNG TIN NHƯ TIN NHẮN SMS, BLOG, FACEBOOK, TWITTER,…V..V… HÃY ĐỪNG SỢ SỆT VÌ CÁC BẠN ĐANG ĐỨNG VỀ PHÍA CHÍNH NGHĨA, VỀ PHÍA TỔ QUỐC!!! VÀ CHÚNG TA KHÔNG THỂ ĐỢI LÂU HƠN NỮA ĐỂ CẤT LÊN TIẾNG NÓI!!!

  "Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước" - Hồ Chí Minh.

  CHÚC TẤT CẢ CHÚNG TA SỨC KHỎE VÀ CHÚC CUỘC TUẦN HÀNH THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP!

  VIỆT NAM MUÔN NĂM !!!

  Nguồn: Nhật Ký Yêu Nước
  http://www.facebook.com/nhatkyyeunuoc1

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  103 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Whitebear1981]Mà nghĩ cũng đúng. Nếu đã là biểu tình một cách ôn hòa thì không cần có xe cứu thương, vì ôn hòa thì ai đánh làm gì?
  Cho nên chính phủ làm vậy là đúng rồi, mấy bố cứ thích hoạnh họe. Chắc đòi xe cứu thương xong lại đòi chính phủ phục vụ nước mía, suất ăn trưa miễn phí, snacker cho bà con biểu tình ăn vặt chắc?[/quote]
  He he.

  Thật ra đòi xe cứu thương là vô duyên thật. Làm Whitebear bức xúc. Chẳng qua hôm bữa lý do Whitebear đưa ra là "đông quá nên không cần xe cứu thương" cũng vớ vẩn.
  Còn vụ xin phép Nhà Nước thì Whitebear sai rồi. Cái gì luật pháp không cấm thì người dân được làm. Không lẽ sáng ra phải xin phép NN hôm nay cho ăn bún riêu mắm tôm. Thậm chí Hiến pháp ghi rõ có quyền biểu tình.

  Phản hồi: 

  Mà nghĩ cũng đúng. Nếu đã là biểu tình một cách ôn hòa thì không cần có xe cứu thương, vì ôn hòa thì ai đánh làm gì?

  Còn nếu từ ôn hòa mà đổi thành bạo động cường độ cao, lật đổ chính quyền nhân dân, phát động chiến tranh ở ngay thủ đô, thì phải cần xe tăng, xe bọc thép mới đúng, càng không cần xe cứu thương (xe tăng cán phát chết ngay, ăn một viên đạn xe tăng vào bụng thì cứu thương làm gì cho nó tốn tiền xăng xe?)
  Cho nên chính phủ làm vậy là đúng rồi, mấy bố cứ thích hoạnh họe. Chắc đòi xe cứu thương xong lại đòi chính phủ phục vụ nước mía, suất ăn trưa miễn phí, snacker cho bà con biểu tình ăn vặt chắc?

  Phản hồi: 

  Ơ hay, mọi người tức cười nhỉ?

  Các anh tự ý tụ tập lại để đi biểu tình, lại không hề xin phép nhà nước CHXHCNVN, nhà nước phải cử lực lượng công an để bảo đảm không biến chuyển thành bạo động.
  Bây giờ, các anh đã tự ý đi biểu tình, thì đáng nhẽ phải tự bỏ tiền ra để thuê xe cứu thương chờ sẵn mới đúng, hà cớ gì lại trút lên đầu chính phủ? Một xe cứu thương chờ sẵn cũng phải vài triệu đồng đó chớ?

  Hay các anh lại muốn chính phủ điều hẳn 100 cái xe cứu thương đến đậu kín toàn bộ khu ĐSQ TQ, 100 cái xe tải Kamaz chở container chạy đi chạy lại tung tăng trong đoạn phố dài 500 mét đó để người cũng không có chỗ mà chen? Va quệt nhau ai chịu?

  Phản hồi: 

  [quote=Whitebear1981][quote=Hải Phạm]Cho đến bây giờ, trong các hình ảnh, video clip mà dân luận đưa tin, mình không thấy 01 xe cứu thương nào, toàn là xe bít bùng của CA, QĐ. Bảo vệ người dân mà như thế à?!, sử dụng xe bít bùng để bảo vệ dân thì hết nói rồi, chính quyền chỉ xem chúng ta là "dân đen" để bảo vệ = xe bít bùng + trại giam thôi, ko bao giờ bảo vệ = xe cứu thương+ BV đâu.[/quote]
  Đông người thế thì xe cứu thương chạy sao được? Chả nhẽ cứ phải cho xe cán qua hết đống người biểu tình để đưa một người bị thương đi cấp cứu?
  Nhưng đúng là có ý đúng, cần có bác sĩ túc trực để băng bó cho lực lượng công an khi làm nhiệm vụ.[/quote]

  Vậy chả nhẽ có quyền cho xe bít bùng cán hết qua đống người biểu tình để đưa một người bị bắt đi về đồn công an?

  Phản hồi: 

  Hoàn toàn đồng ý với unknown_unknown #35066.

  Cám ơn đã được biết thêm thông tin trong các trại tị nạn, vào thời điểm ấy tôi đã cầu nguyện cho đất nước VN được cách mạng như LX và đông âu hồi năm 1989, nhưng cơn bỉ cực của VN thật bất hạnh chưa đến hồi thái lai.

  Phản hồi: 

  [quote] Nhưng đúng là có ý đúng, cần có bác sĩ túc trực để băng bó cho lực lượng công an khi làm nhiệm vụ.[/quote]
  Nhiệm vụ gì mà cần "băng bó"? làm gì để phải bị băng bó???
  Khó tin đó là lời của 1 trí thức.
  Tôi tự hỏi bác WH có thực vì lòng tin? hay nhưng những SV COCC bảo vệ vương vị của gia đình dòng tộc? không giống chút nào. Khi đánh mất lý lẽ & lương tri, chỉ có thể vì ..việc làm - "đánh thuê" như ông Nguyễn Hưng Quốc nói. Bây giờ thì tôi hiểu tại sao bác Huân "give up" trước còm của WB.

  Phản hồi: 

  Tôi không biết tin này nên đã để lỡ một dịp để thể hiện lòng yêu nước, yêu dân tộc việt Nam.Bọn Trung quốc cậy mạnh hiếp yếu, thật đáng khinh bỉ. Tôi nghĩ rằng bất cứ người Việt Nam nào cũng đều căm phẫn, uất ức. Đáng lẽ ra các tổ chức của nhà nước phải đứng ra tổ chức biểu tình mới đúng. Đằng này lại câm như hến! Tất cả chỉ biết ngậm miệng ăn tiền, mưu cầu lợi ích riêng. Hoàng Sa đã mất, nay ngay cả vùng biển sát rõ ràng là của mình mà cũng không yên! Miệng thì lúc nào cũng quần chúng! quần chúng mà kỳ thực chỉ biết lôi kéo thanh niên vào những trò vô bổ! Đến lúc cần thể hiện thì chẳng thấy mặt mũi đâu!

  Phản hồi: 

  [quote=Whitebear1981] Chả nhẽ cứ phải cho xe cán qua hết đống người biểu tình để đưa một người bị thương đi cấp cứu?
  [/quote]

  Nếu có người biểu tình nào chẳng may bị xe cán chắc chắn có người sướng lắm đây.

  Phản hồi: 

  Mùa hè năm 1989, tôi đang bị nhốt trong trại tị nạn có tên là Banthad, kế cạnh một trại tị nạn của người Căm bốt có tên là Site 2. Chúng tôi vẫn thường nghe đài BBC hay VOA mỗi ngày, vừa theo dõi tin tức của thế giới, đồng thời là nghe ngóng về số phận của chính bản thân mình khi các đài này tường trình/thông báo về các chính sách của các nước đang dung dưỡng (hay đang nhốt người tị nạn, tùy theo cảm nhận và quan điểm của mỗi người :-) ) hay của các nước Tây Phương đang thu nhận người tị nạn.

  Mùa hè năm ấy, tình hình của TQ sôi sục bởi các vụ biểu tình do sinh viên ở Bắc Kinh tạo ra. Trước đó, sự sụp đổ dây chuyền của chế độ CS ở Đông Âu đã tạo ra một sự hy vọng trong tất cả những người tị nạn như tôi là có khả năng chế độ CS tại TQ sẻ sụp đổ theo.

  Dù chỉ là một thằng thanh niên 18 tuổi, tôi biết rằng vận mạng của VN đã và đang dính chặt vào vận mạng của TQ, cho dù lúc ấy VN & TQ vẫn là kẻ thù "không đội trời chung." Lúc đó, tôi tin tưởng rằng nếu CSTQ sụp đổ, chắc chắc tôi sẻ được "về nhà" vì CSVN sẻ không thể trụ đứng một mình.

  Và tôi cũng nhận thức được rằng, nếu CSTQ tiếp tục tồn tại, chắc chắn CSVN sẻ phải muối mặt, nuốt nhục, quì gối cầu hòa với CSTQ để có thể tiếp tục tồn tại, trước cơn bão đang đánh gục các nước CS thuộc Đông Âu và kể cả Liên Xô lúc bấy giờ!

  Vào thời điểm đó, cho dù Đông Âu và đặc biệt là Đông Đức chưa sụp đổ, nhưng đã có những cuộc biểu tình ầm ĩ, đặc biệt là ở Ba Lan và lan rộng khắp nơi! Một đám thanh niên cở tuổi như tôi theo dõi những cuộc biểu tình khắp các nước Đông Âu, và đặc biệt là cuộc biểu tình ở Bắc Kinh hầu như mỗi giờ, không ngưng nghỉ. Lúc đó, ông thầy dạy Anh văn của chúng tôi cũng cực kỳ "excited" hồi hộp theo dõi các sự kiện này.

  Nhưng khi nghe được thông báo là sinh viên ở Bắc Kinh đã bị đàn áp dã man, thì tôi biết rằng giấc mơ hồi hương của tôi ngay từ trại tị nạn sẽ không bao giờ trở thành hiện thực. Nhưng quan trọng hơn, tôi biết là chế độ CS ở VN đã thoát chết trong gang tấc, và sự cai trị của họ sẻ tồn tại và kéo dài cho đến khi nào chế độ cai trị của CSTQ còn tiếp tục ở Trung Quốc.

  Hai Đảng Cướp ở hai xứ sở này hiểu rằng, cho dù có những dị biệt khác nhau về biển Đông, họ không thể sống thiếu nhau. Đặc biệt là CSVN!!!

  TQ có thể chỉ cảm thấy bị khó chịu và suy yếu chút đỉnh nếu VN là một nước không CS. Nhưng đối với VN thì ngược lại: CSTQ sụp đổ đồng nghĩa với sự tận diệt của ĐCSVN.

  Chính vì lẽ ấy, ĐCSVN sẻ phải tiếp tục quì mọp dưới chân, bám theo cái lai quần của quan thầy CSTQ, cho dù cái lai quần ấy có kéo họ lê lết đến những vũng bùn dơ dáy, bẩn thểu nào thì họ cũng phải "CHẤP NHẬN."

  Nếu CSVN bỏ tay vuột mất cái lai quần của CSTQ mà họ đang bám, chắc chắn họ sẽ chết chìm (hay bị nhận chìm thì đúng hơn.) Do đó, không có gì phải khiến chúng ta ngạc nhiên về các hành động sợ hãi mà chúng ta đang chứng kiến và đã từng chứng kiến trong 20 năm qua. Đó là qui luật logic tất yếu của một tập thể mà sự sống còn lệ thuộc 100% vào Đảng Cộng Sản Trung Quốc!

  Người ta đang hỏi rằng: tại sao TQ đang làm khó VN đến như thế, điển hình là các vụ căng thẳng ở Biển Đông, nếu họ là những kẻ đang "đồng hội đồng thuyền?" Câu trả lời là: người TQ không coi người Việt Nam ở mức độ ngang hàng (vì lý do lịch sử, lẫn tinh thần dân tộc tự tôn.) Và dĩ nhiên thêm vào đó, họ phải bắt đầu "the process" để gặm nhấm dần dà biển Đông vì các lý do Kinh Tế lẫn Chính Trị mà nhiều chuyên gia khác đã viết dạo gần đây.

  Điều quan trọng ở đây là người TQ, với hệ thống tình báo nằm sâu trong nội bộ Đảng và hệ thống cai trị tại VN, hiểu rõ hơn ai hết bản chất của những kẻ đang nằm trong hệ thống chóp bu của ĐCSVN và hệ thống cai trị. Và hơn ai hết, họ hiểu rõ bản chất "dựa dẫm để sống còn" của ĐCSVN đối với Trung Quốc.

  ĐCSVN, giờ đã mất hết danh dự và lòng tự trọng như một cô điếm, đành phải làm tất cả những gì mà khách làng chơi (là anh TQ) yêu cầu, cho dù có cảm thấy ô nhục đến đâu! Họ không có sự lựa chọn nào khác, vì sự tồn tại và sống còn của không chỉ bản thân mà còn gia đình dây mơ rễ má của hàng triệu Đảng viên.

  Một cô gái làng chơi, có thể khi mới bước vào nghề còn thẹn thùng và còn chút sĩ diện, sẻ từ chối những trò "kinky" dơ bẩn mà khách làng chơi yêu cầu. Nhưng khi người khách làng chơi đe dọa "walk away," thì cô gái làng chơi ấy vì sự sống còn của mình phụ thuộc duy nhất vào người khách làng chơi ấy, sẽ phải từ từ nuốt nhục mà vâng phục. Dần dà, sau khi đã thực hành những trò chơi hạ đẳng mà khách yêu cầu nhiều lần, thì cảm giác nhục nhã sẽ từ từ biến mất! Nhưng những đứa ăn cắp, đa phần bắt đầu từ các việc ăn cắp vặt và phát triển dần thành các vụ ăn cắp lớn...

  Những gì chúng ta đang thấy diễn ra, trò chơi mèo vờn chuột giữa TQ và VN, là qui luật diễn tiến tất yếu của mối quan hệ "sống còn" đối với CSVN trong việc phải dựa dẫm vào TQ!

  Phản hồi: 

  [quote=Hải Phạm]Cho đến bây giờ, trong các hình ảnh, video clip mà dân luận đưa tin, mình không thấy 01 xe cứu thương nào, toàn là xe bít bùng của CA, QĐ. Bảo vệ người dân mà như thế à?!, sử dụng xe bít bùng để bảo vệ dân thì hết nói rồi, chính quyền chỉ xem chúng ta là "dân đen" để bảo vệ = xe bít bùng + trại giam thôi, ko bao giờ bảo vệ = xe cứu thương+ BV đâu.[/quote]
  Đông người thế thì xe cứu thương chạy sao được? Chả nhẽ cứ phải cho xe cán qua hết đống người biểu tình để đưa một người bị thương đi cấp cứu?
  Nhưng đúng là có ý đúng, cần có bác sĩ túc trực để băng bó cho lực lượng công an khi làm nhiệm vụ.

  Phản hồi: 

  Bác Unkown_unknown,

  Việc ở HN ít hơn Sài gòn tôi nghĩ không thế nói như bác được, oan cho người ngoài này. Tôi thấy ngay cách bố trí CA đủ thấy có sự khác biệt. Tại Hànoi khi các lực lượng tay sai mang danh cảnh sát trật tự, dân phòng và anninh không đủ để làm nản lòng bà con thì họ đã điều cảnh sát chống bạo động và tự vệ băng đỏ (thực ra là bọn tội phạm) đến để giải tán bằng được, trong khi đó thì Sài gòn rõ ràng là chưa dùng đến lực lượng này.

  Người Nam nói gì thì nói gì thì nói, vẫn dễ dàng tham gia hơn khi mà dân số cũng đông hơn, lại xa trung ương:).

  Rgds

  Phản hồi: 

  Cho đến bây giờ, trong các hình ảnh, video clip mà dân luận đưa tin, mình không thấy 01 xe cứu thương nào, toàn là xe bít bùng của CA, QĐ. Bảo vệ người dân mà như thế à?!, sử dụng xe bít bùng để bảo vệ dân thì hết nói rồi, chính quyền chỉ xem chúng ta là "dân đen" để bảo vệ = xe bít bùng + trại giam thôi, ko bao giờ bảo vệ = xe cứu thương+ BV đâu.
  Chịu không thấu

  Phản hồi: 

  Câu hỏi được đặt ra cho sự kiện này: tại sao ở SG thì số lượng người tham gia biểu tình đông hơn hẳn số lượng người ở Hà Nội?

  Phải chăng, Hà Nội là nơi mọi đặc quyền, đặc lợi được vơ vét từ khắp nước đổ dồn vào, nên họ sợ mất chăng?

  Suy nghĩ riêng của tôi về vấn đề:

  Giả sử, bạn bị đánh cắp một món đồ có giá trị. Bạn khám phá ra rằng kẻ cắp chính là người thân trong gia đình của bạn.

  Cùng một ví dụ, nếu kẻ cắp món đồ ấy là một người lạ mặt không liên hệ với bạn.

  Trong hai trường hợp trên, ai sẻ làm cho bạn tức giận và đau xót hơn?

  Trung Quốc là kẻ cắp người dưng, còn Đảng CSVN là kẻ cắp trong gia đình của dân Việt Nam. Những gì mà Trung Quốc đang làm tại biển Đông, hay ăn cắp hoặc phá hoại đối với nước Việt Nam, từ bao nhiêu năm qua thật ra không bằng sự phá hoại mà ĐCSVN đang phá hoại trên đất nước VN chỉ trong một năm.

  Vậy sự căm phẫn, tức giận đối với đám ăn cắp trong nước đang nằm ở mức độ nào, nếu so sánh sự thiệt hại về vật chất lẫn tinh thần mà hai đám cướp đã gây ra cho dân tộc Việt?

  Nếu phản ứng giận dữ vừa được thể hiện qua cuộc biểu tình vừa rồi cho sự thiệt hại tí tẹo là một, thì phải có một cuộc biểu tình lớn gấp trăm lần dành cho ĐCSVN và chế độ cai trị trong nước hiện tại.

  Hay dân VN lại hành xử theo cảm tính, cho rằng con cháu của mình ăn cắp thì cảm thấy xấu hổ nên phải đóng cửa, hạ hết volume để dạy bọn chúng. Còn đám ăn cắp vặt người dưng thì la toáng, ăn vạ cho bọn chúng xấu hổ?

  Theo tôi, hành động lấn chiếm gặm nhấm đất đai của một nước này so với một nước khác là chuyện bình thường, dễ hiểu chẳng cần phải gây giận dữ. Bởi đó là xu hướng tất yếu mà lịch sử loài người đã cho thấy từ thời tạo thiên lập địa: kẻ mạnh lấn áp kẻ yếu.

  Dân VN không cần phải giận dữ mà chỉ cần hành động để xây dựng một đất nước phát triển về kinh tế, mạnh mẽ về quân sự để bảo vệ lãnh thổ khỏi bị lấn chiếm dòm ngó.

  Nhưng người dân trong nước cần phải giận dữ, phản đối, biểu tình khi đám ăn cướp lại chính là những kẻ trong cùng giòng máu, huyết thống, gia tộc của mình. Chính đám ăn cướp trong nội tộc này đã và đang làm cho đất nước kém phát triển, suy đồi, yếu kém đến nỗi không đủ sức để bảo vệ lãnh thổ đất đai của gia tộc Việt Nam.

  Ấy là chưa kể đám cướp mang dòng máu Việt Nam đang thông đồng, toa rập với đám ăn cắp mang giòng máu ngoại tộc, để bòn rút gia tài của gia tộc Việt Nam.

  Hai cái tội tày trời này: ăn cắp và thông đồng với bọn ăn cắp lẽ ra phải khiến dân trong nước giận dữ gấp trăm lần so với chuyện cắt cáp lặt vặt vừa qua.

  Nhưng người dân quốc nội, đặc biệt là thành phần trẻ thanh niên, không đủ tri thức, thông tin, sáng suốt (lý trí) nên để cảm giác bị lợi dụng và sự giận dữ của họ được chuyển hướng để target một đối tượng không tương xứng (và không cần thiết.)

  Phản hồi: 

  Tuấn Khanh - Cám ơn!

  Cuộc đời có nhiều lý lẽ của nó. Với những người không tham gia biểu tình, những người đó có lý lẽ của mình. Những người biểu tình cũng có lý lẽ của mình. Tùy vào suy nghĩ và nhận thức riêng. Nhưng về giá trị thực tiễn thì, tôi nghĩ, nếu không làm sẽ không có gì.

  Và tối thiểu, giữa một rừng xâm phạm của Trung Cộng với Việt Nam, cuộc biểu tình để lại trong lịch sử rằng chính phủ có quyền nhân nhượng và lùi bước vì lý do nào đó, nhưng nhân dân thì lương tri và phẩm giá dân tộc không thể đánh mất khi bị ngoại bang dày xéo.

  Như một công dân vẫn theo dõi thời sự đất nước, tôi xin bày tỏ sự cảm mến và chia sẻ với những ai đã xuống đường ngày 5 tháng 6 năm 2011. Và tôi cũng dành sự trọng thị cho tất cả những ai có quan điểm riêng là không nên đi biểu tình, theo biểu tình là phản động... Đó là quan điểm của các bạn, nó phải được nhìn nhận như một dữ liệu có thật của thời cuộc trên đất nước này. Và nó cũng giúp tôi nhìn nhận rõ ai là bạn, ai không là bạn từ ngày hôm nay.

  Tôi mong rằng những ai nghĩ về dân tộc, đất nước này với những thái độ và phản ứng chân thành nhất sẽ còn sáng suốt, bản lĩnh để theo dõi mọi diễn biến trên đất nước mình. Không ai có tư cách là người đại diện và thay mặt tất cả để quyết định rằng dân tộc này phải nghĩ gì hay nên làm gì. Áp đặt và cho mình rằng thông minh trên tất cả, trong lịch sử, chỉ có 2 loại là bạo chúa và bọn hèn thần bám đuôi.

  Chắc sẽ không thể có được nhiều ngày 5 tháng 6, cũng như không có được nhiều ngày như vậy để những kẻ xâm lược và giết ngư dân vô tội người Việt trên Biển Đông phải lo lắng. Nhưng chí ít, chúng ta còn biết được rằng mỗi thế hệ người Việt vẫn luôn tồn tại những lớp người không biết cúi đầu trước kẻ mạnh.

  Cám ơn tất cả những người đã chia sẻ với tôi những câu chuyện về ngày 5 tháng 6. Nó tốt lành và giá trị với tôi hơn bản tin của TTXVN hay những kẻ nhai lại sự kiện bằng loại nước bọt hèn hạ. Những suy nghĩ này, xin dành gửi đến các bạn.

  Theo blog của Nhạc sĩ Tuấn Khanh

  Phản hồi: 

  Cám ơn Dân Luận, cám ơn bác NNG, NKYN và toàn thể các bạn cập nhật thông tin và tham gia cuộc biểu tình ôn hoà. Các bạn thật đáng yêu, dũng cảm và hoàn thành tốt đẹp một cuộc tuần hành biểu thị lòng yêu nước nồng nàn với thái độ cương quyết nhưng ứng xử rất đẹp và văn hoá. Tôi yêu các bạn!Tôi yêu đất nước và con người Việt Nam!
  Việt Nam muôn năm!!!

  Phản hồi: 

  Tôi đã phải xúc động đến rơi nước mắt khi xem những hình ảnh và video clip, hoan hô và cảm ơn đoàn biểu tình, rất tiếc nuối vì không tham gia được vào đoàn biểu tình, nhưng tôi vẫn tự hào khi biết rằng thanh niên Việt Nam chúng ta lúc nào cũng yêu nước, yêu giống nòi vô cùng.

  Phản hồi: 

  TIẾP TỤC CÁC BẠN ƠI!!!

  CHỦ NHẬT 12/6; 8:00 SÁNG TIẾP TỤC NHƯ THẾ CÁC BẠN ƠI!!!

  HỌC, HỌC NỮA, HỌC MÃI!!!

  LÀM, LÀM NỮA, LÀM MÃI!!!

  NÓI, NÓI NỮA, NÓI MÃI!!!

  VÌ MỘT NƯỚC VIỆT NAM MỌI NGƯỜI ĐƯỢC QUYỀN NÓI, NHƯ ÔNG THẦY HIỆU TRƯỞNG ĐÃ ĐƯỢC NÓI.(lại có người bảo vệ để thầy nói)

  Phản hồi: 

  Cám ơn anh Nguyễn Nghĩa 11. Mệt nhưng rất vui mừng. Nhưng chắc không mệt bằng các bạn thanh niên đâu. Chỉ tiếc không làm gì được nhiều cho cuộc tuần hành.

  Phản hồi: 

  Hoan hô Việt nam .
  Hoan hô Thanh niên Việt nam .
  Hoan hô tất cả những ai đã tham gia biểu tình .

  Xem những hình ảnh này , những bình luận này , tôi thấy sung sướng , hạnh phúc quá .Tôi như muốn bay , muốn làm chim, bay tới cùng hòa vào dòng người tuần hành.
  Tôi tin vào dân tộc VN , người Việt nam .
  TQ sẽ không dễ gì bắt nạt chúng ta.
  Anh Ngọc Già : bình luận, tường thuật và ảnh , có mệt không?
  Admin đã cập nhật kịp thời .Thanks

  Phản hồi: 

  Paulus Lê Sơn - Tường thuật biểu tình tại Hà Nội

  Hà Nội, 05/06/2011 – Cuộc biểu tình đúng như dự kiến mà một số trang mạng đã kêu gọi đã được diễn ra hôm nay tại Hà Nội, có hàng ngàn người tham gia xuống đường biểu tình chống Trung Quốc xâm lược.

  Trước 8 giờ sáng đã có rất đông người có mặt tại trước địa điểm của đại sứ quán Trung Quốc, lượng người đổ về đây mỗi lúc đông hơn. Các thành phần, lứa tuổi. Họ là sinh viên, học sinh, cựu chiến binh, doanh nhân…

  Đoàn biểu tình bắt đầu hô vang các khẩu hiệu chống Trung Quốc xâm lược. Khi này, đoàn biểu tình bị lực lượng công an và cảnh sát cơ động giải tán.

  Một người dân Hà Nội tường thuật tại chỗ cho hay “đã có sự mạnh tay từ lực lượng cảnh sát cơ động đôi với sinh viên, chính tôi là người phản ứng lại thái độ mạnh tay của lực lượng này. Sau đó có vẻ như một trưởng toán cảnh sát cơ động đã nói với tôi, bác là người lớn tuổi, mong bác hãy trở về nhà, đừng đi biểu tình nữa để cho các người khác bắt trước mà giải tán”.

  Lực lượng cảnh sát đủ các loại rất đông đảo bắt đầu xua đuổi đoàn biểu tình ra khỏi khu vực trước đại sứ quán Trung Quốc. Đoàn biểu tình đi diễu phố từ vườn hoa Lê Nin xuôi theo Trần Phú dưới sự kiểm soát gắt gao của công an các loại về khu phố cổ.

  Sau khi xua được đoàn biểu tình ra khỏi khu vực đại sứ quán Trung Quốc, công an và lực lượng cơ động được bố trí xung quanh vường hoa Lê Nin nhiều hơn. Các đầu phố dẫn đến khu vực tòa đại sứ được lập hàng rào chắn “ngoại bất nhập” với tầng tầng lớp lớp các lực lượng công an.

  Họ vừa đi vừa hô vang khẩu hiệu như “Đả đảo Trung Quốc xâm lược”, “Việt Nam muôn năm”, Những băng rôn khẩu hiệu bằng nhiều thứ tiếng Việt, Anh, Trung như “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”, “đả đảo Trung Quốc xâm lược”, “China, hàng xóm to xác, xấu tính”… được in trên các tờ giấy A4 được các bạn trẻ cầm trên tay.

  Tinh thần cuộc biểu tình rất xúc động, đoàn biểu tình đông đúc đi tới khu phố nào người dân hai bên đường kéo ra xem và có nhiều người nhập cuộc. Một người dân cho hay “chúng ta là người Việt Nam, quyết bảo tồn sông núi, bờ cõi Việt Nam, hi sinh chống Trung Quốc là tránh nhiệm của mỗi người dân”.

  Chúng tôi hỏi một anh công an mặc áo xanh “anh có thấy cảm động trước tình cảm yêu nước của người dân không?” Anh công an này chỉ có mỉm cười.


  Người dân đứng nhìn đoàn biểu tình trước cửa nhà tang lễ Phùng Hưng

  Khi này là hơn 11h, đoàn biểu tình đang kéo xuống Hồ Gươm. Họ sẽ nghỉ trưa và chiều tiếp tục biểu tình. Chúng tôi xẽ cố gắng tường thuật trong khả năng có thể.

  Theo Blog Paulus Lê Sơn

  Phản hồi: 

  Biểu tình chống Trung Quốc ở Việt Nam

  Các cuộc biểu tình chống chính sách của Trung Quốc tại Biển Đông đã diễn ra sáng Chủ nhật 05/06 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Các nhân chứng cho hay con số người tham gia cuộc biểu tình hiếm khi xảy ra ở Hà Nội là 'hàng trăm người', trong khi con số ở TP Hồ Chí Minh được biết là đông đảo hơn. Người biểu tình mang cờ Việt Nam và các biểu ngữ phản đối hoạt động của Trung Quốc tại vùng biển chủ quyền của Việt Nam cũng như yêu sách đường chín đoạn của Bắc Kinh tại Biển Đông. Đã nhiều lần kế hoạch biểu tình chống Trung Quốc bị ngăn cản, nhưng lần này các cuộc tuần hành đã diễn ra tại cả hai đô thị lớn nhất nước, dường như đã có sự nhân nhượng ngầm của chính quyền.
  Người biểu tình mang cờ Việt Nam và các biểu ngữ phản đối hoạt động của Trung Quốc tại vùng biển chủ quyền của Việt Nam cũng như yêu sách đường chín đoạn của Bắc Kinh tại Biển Đông.
  » Một nhân chứng
  Tại Hà Nội, nhân chứng nói đám đông đa phần là thanh niên đã tụ tập từ sáng sớm trước cửa Đại sứ quán Trung Quốc trên phố Hoàng Diệu. Nhiều người mặc áo T-shirt màu đỏ có sao vàng, mang theo các khẩu hiệu 'Phản đối Trung Quốc gây hấn' và 'Trung Quốc gãy chấm dứt việc xâm lược biển đảo của Việt Nam'. Một số người mang cờ Trung Quốc có hình sọ người của hải tặc. Đám đông tụ họp chừng nửa tiếng, tới khoảng 8:45 phút sáng thì bị công an giải tán. Từ vị trí trên đường Hoàng Diệu , đoàn người đã tiến về hướng Hồ Hoàn Kiếm, hát vang quốc ca Việt Nam và kêu gọi phản đối Trung Quốc. Tại TP Hồ Chí Minh, đám đông tiến về Lãnh sự quán Trung Quốc qua các ngả Chợ Bến Thành, Nhà thờ Đức Bà, với con số người đông đảo hơn Hà Nội, mà nhân chứng nói cao điểm có thể hàng nghìn. Nhiều người mang khẩu hiệu đòi Trung Quốc phải bồi thường thiệt hại cho Việt Nam trong các vụ gây hấn và sách nhiễu. Bên ngoài tòa lãnh sự quán Trung Quốc trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, thanh niên cũng hát quốc ca và một số bài hát cách mạng.

  Phản ứng chính quyền

  Hai cuộc tuần hành tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh được biết đã kết thúc trong buổi sáng. Lời kêu gọi tổ chức biểu tình ôn hòa chống chính sách của Trung Quốc đối với lãnh thổ Việt Nam đã được lưu truyền nhiều ngày nay trên internet và các diễn đàn cũng như mạng liên kết xã hội.
  Cuộc tuần hành theo tôi được biết đã diễn ra bình tĩnh, trật tự, không cản trở giao thông và cũng không mang các biểu ngữ mang tính kích động.
  » Thứ trưởng Nguyễn Chí Viịnh
  Lúc đó đã có nhận xét rằng cuộc tuần hành có thể sẽ được phép diễn ra, vì sức ép của sự bức xúc lớn trong xã hội sau việc ngày 26/05 tàu hải giám Trung Quốc gây hấn với tàu thăm dò địa chấn của Việt Nam. Chính phủ Việt Nam chưa có phản ứng gì trước hoạt động biểu tình và báo chí chính thống cũng chưa có tường thuật về sự việc này. Tuy nhiên, bên lề diễn đàn an ninh khu vực Đối thoại Shangri-La tại Singapore, Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh nói với BBC rằng ông "được biết đã có một số người dân tụ tập phản đối" chính sách của Trung Quốc tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Ông Vịnh nói: "Đây là hành động tự phát của người dân". Ông thứ trưởng cho hay ông được thông báo qua điện thoại rằng sau khi các địa phương vận động giải thích, đám đông đã tự động giải tán. "Cuộc tuần hành theo tôi được biết đã diễn ra bình tĩnh, trật tự, không cản trở giao thông và cũng không mang các biểu ngữ mang tính kích động." Thế nhưng Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh nói quan điểm của riêng ông đối với các hoạt động biểu tình như trên là "không nên, dù đây là bắt nguồn từ lòng yêu nước". "Người dân phải tin rằng Nhà nước sẽ có giải pháp, có đủ trách nhiệm để vừa giữ chủ quyền lãnh thổ, vừa duy trì hòa khí và quan hệ với Trung Quốc."

  Dư luận bức xúc

  Năm 2007-2008 đã có một số cuộc biểu tình chống Trung Quốc cũng tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Sau đó hoạt động này bị chính quyền ngăn cản, vì không muốn quan hệ với nước lớn láng giềng bị ảnh hưởng, cũng như ngăn chặn việc "các thế lực xấu" lợi dụng lòng yêu nước của người dân. Đã có cáo buộc đảng Việt Tân tại hải ngoại có thể tham gia kích động chống chính quyền trong nước, khiến tổ chức này phải lên tiếng giải thích. Việt Tân hôm thứ Bảy ra thông cáo nói họ "tôn trọng vị trí độc lập ... của mọi đoàn thể, tập hợp người Việt yêu nước khác" và bác bỏ 'sự hiểu lầm' nói trên. Trước cuộc tuần hành nhiều cá nhân, tổ chức của Việt Nam bằng cách này hay cách khác cũng đang tìm cách bày tỏ thái độ của mình trước hành xử "ngang ngược" của Trung Quốc. Từ nhiều ngày nay, liên tục có các cáo buộc tàu Trung Quốc vi phạm lãnh hải của Việt Nam, uy hiếp ngư dân và các tàu thuyền của Việt Nam. Sinh viên Việt Nam tại Australia và c̣ông đồng người Việt ở Los Angeles cũng đã có các cuộc biểu tình trước cơ quan đại diện ngoại giao của Trung Quốc trước các cuộc tuần hành ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Theo BBC Việt Ngữ
  Phản hồi: 

  Nếu tôi có mặt ở đó, tôi muốn đặt câu hỏi sau tới Hiệu trưởng trường ĐH KHXH&NV: "Xin thầy giải thích giúp việc chúng em biểu tình ôn hòa ở đây vị phạm lẽ phải, vi phạm luật pháp quốc tế, đi ngược lại đường lối ngoại giao của Đảng và Chính phủ như thế nào? Nếu người tỉnh táo và khoa học phải làm gì, ngồi im phó mặc mọi sự cho Đảng và Chính phủ mới gọi là tỉnh táo và khoa học sao?"

  Phản hồi: 

  Lẽ ra Petro VN (& những công ty thương mại khác) phải "sponsor" nước uống cho bà con. Tiền "quảng cáo" này có giá trị gấp mấy lần những pano, phim quảng cáo!
  Chúng ta cần - tập sự - thể hiện tinh thần yêu nước & trách nhiệm với quốc gia (không chỉ độc quyền của Đảng).
  Hoan hô nhân nhân Việt Nam!!!

  Phản hồi: 

  [quote=colonel]Hãy đợi bao giờ nước ta có minh quân rồi hãy thể hiện lòng yêu nước.Đừng có phí phạm.
  Trần quốc Toản bóp nát quả cam vì có hội nghi Diên hồng , có vua Trần là bậc minh quân.
  Các bạn hãy ở nhà , mở TV xem các CT cắt tỉa lông, áo lót để làm eo,thể hiện bản lĩnh qua Number One ,trà Dr.Thanh , bia Kel hoặc vào các báo xem các tin về TÌNH TÙ TỘI và ... bóp nát quả vú sữa ...[/quote]
  Bạn này "đả kích" rất khéo những người vô tâm, bầy sâu cổ vũ cho sự vô tâm của giới trẻ.
  Chờ đợi 1 bậc "minh quân" trong thời đại "cơ cấu", "qouta", "ông nghị bỏ túi" này thì ko đc rồi bạn ơi, làm đc đến đâu hay đến đó thôi.
  Ơn chúa là hôm nay ko có hiện tượng "chim mồi", "giở "bài tủ"..v.v..
  Bình an đến với anh chị em

  Pages