Thông tấn xã Việt Nam: Về việc một số người tụ tập gần Đại sứ quán Trung Quốc

 • Bởi Admin
  06/06/2011
  20 phản hồi

  Ngày 5/6, một số phương tiện truyền thông ở ngoài nước loan tin về việc đã xảy ra "các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc" trước cửa Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở Thành phố Hồ Chí Minh.

  Đó là thông tin sai sự thật.

  Trên thực tế, sáng 5/6, có một số ít người đã tự phát tụ tập, đi ngang qua Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở Thành phố Hồ Chí Minh để thể hiện tinh thần yêu nước, ý thức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc, bày tỏ thái độ phản đối việc các tàu hải giám của Trung Quốc cản trở hoạt động, cắt cáp thăm dò của tàu Bình Minh 02 khi tàu này đang hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

  Những người này cho rằng, hành động của các tàu hải giám Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, vi phạm Công ước Luật biển năm 1982 của Liên hợp quốc, vi phạm Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) ký giữa Trung Quốc và các nước ASEAN.

  Những người này tụ tập một cách trật tự, bày tỏ thái độ một cách ôn hòa, và sau khi được các đoàn thể, các cơ quan chức năng của Việt Nam giải thích, họ đã tự giải tán, ra về./.

  (TTXVN/Vietnam+)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  20 phản hồi

  andy nguyen nhận là người có trình độ văn hóa kém, nhưng lại có nhận xét xác đáng nhất. Hành vi gây hấn của TQ không thể gọi là gì khác hơn là hai chữ XÂM LĂNG. Nhưng Andy đừng có sánh lãnh đạo với những ông bà già 80 tuổi nhé. Những người già tuổi này cũng không ai đến nỗi hèn vậy đâu.

  Trích dẫn:
  Hôm thứ Ba 7/6, Trung Quốc lên tiếng thúc giục Việt Nam hãy có "những nỗ lực nghiêm túc" nhằm giải quyết tình trạng giận dữ quanh vùng lãnh hải đang tranh chấp ở Biển Đông, sau khi hàng trăm người tham dự cuộc biểu tình hiếm hoi tại Hà Nội nhằm phản ứng lại hành động của Bắc Kinh.

  TTXVN phải vội vã "đính chánh" "dạ thưa anh Hai, không phải em xúi".
  Cùng là CS gian ác như nhau cho nên CSVN hiểu rất rõ bản chất nham hiểm và tàn bạo của CSTQ. Nếu biểu tình là do đảng CSVN tổ chức thì đảng CSTQ vả rụng răng đảng CSVN ngay. Đi đêm có ngày gặp ma. Chơi thân anh em với bọn lưu manh thế nào cũng có ngày mang họa vào thân. Chỉ nên chơi theo kiểu làng giềng hàng xóm tốt mà thôi. Đồng chí gì với cái bọn ác ôn

  Việc đảng CSVN nhún nhường để có hòa bình thì không phải là tội lỗi nếu nó không gây thiệt thòi cho người dân và đất nước.

  Cái nguy hiểm rõ ràng là :
  - đảng CSVN không thể tự lực dùng chiến tranh nhân dân trên biển để đánh trả đảng CSTQ
  - hỏa lực VN như máy bay, tàu ngầm, tàu chiến, tên lửa còn yếu so với TQ
  - đảng CSVN lệ thuộc quá nhiều chính trị, kinh tế vào đảng CSTQ như khai thác bauxite là một ví dụ
  - đảng CSVN tham nhũng bóc lột quá mức, ..., không tạo được sự đoàn kết trong dân như trước đây, không có khả năng xây dựng một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh
  - đảng CSVN không có bạn thân, không có đồng minh đích thực để có thể hỗ trợ ngoại giao, quân sự và kinh tế

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/06/110607_china_vn_filipino_sea_dispute.shtml

  TQ đòi VN 'nghiêm túc xử lý' dư luận

  ==> Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

  Hôm thứ Ba 7/6, Trung Quốc lên tiếng thúc giục Việt Nam hãy có "những nỗ lực nghiêm túc" nhằm giải quyết tình trạng giận dữ quanh vùng lãnh hải đang tranh chấp ở Biển Đông, sau khi hàng trăm người tham dự cuộc biểu tình hiếm hoi tại Hà Nội nhằm phản ứng lại hành động của Bắc Kinh.

  Quan hệ giữa Bắc Kinh và Hà Nội trở nên căng thẳng trong 10 ngày qua, quanh cuộc tranh cãi kéo dài lâu nay về vấn đề chủ quyền ở vùng quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa giàu trữ lượng tài nguyên.

  Hãng tin AFP trích lời phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi: "Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi đối với quần đảo Nam Sa và các vùng lãnh hải lân cận."

  "Trung Quốc và Việt Nam đã nhiều lần đạt được sự đồng thuận quan trọng về việc xử lý các vấn đề trên biển và duy trì sự ổn định ở Nam Hải."

  "Chúng tôi hy vọng là phía Việt Nam sẽ có những nỗ lực nghiêm túc nhằm thực thi các đồng thuận có liên quan."

  Bản tiếng Anh trích thuật tuyên bố của ông Hồng Lỗi dùng từ "Spratlys" là tên tiếng Anh của quần đảo Trường Sa, còn biển Nam Hải là tên mà Trung Quốc dùng để chỉ khu vực Việt Nam gọi là Biển Đông.

  Một nhóm chừng 300 người đã biểu tình tại Hà Nội, mang theo các dòng chữ như "Đả đảo Trung Quốc gây hấn".

  Họ đã gặp gỡ âm thầm chừng nửa giờ đồng hồ hôm Chủ Nhật, trước khi giải tán trong ôn hòa khi bị chừng 50 cảnh sát có vũ trang yêu cầu.

  Phớt lờ hiện trạng

  Chúng tôi hy vọng là phía Việt Nam sẽ có những nỗ lực nghiêm túc nhằm thực thi các đồng thuận có liên quan.

  Phát ngôn nhân Hồng Lỗi

  Hồi tháng Năm, tàu hải giám của Trung Quốc đã chặn một tàu thăm dò khai thác dầu của Việt Nam ở Biển Đông, điều bị Hà Nội coi là vi phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam và vi phạm công ước quốc tế của Liên hợp quốc về luật biển.

  Việt Nam đã cáo buộc Trung Quốc mở rộng phạm vi tranh chấp và đòi Bắc Kinh phải bồi thường thiệt hại trong vụ trên. Trung Quốc thì đòi Việt Nam phải chấm dứt hoạt động ở các vùng biển đang tranh cãi.

  Quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa nằm xa hơn về phía nam đều giàu trữ lượng tài nguyên và nằm trên các tuyến hàng hải chiến lược.

  Cả Philippines, Brunei, Malaysia và Đài Loan cũng đòi chủ quyền từng phần hoặc toàn phần đối với vùng lãnh hải đang có tranh chấp này.

  Những căng thẳng mới đây khiến cho Hoa Kỳ hôm thứ Bảy đã phải ra lời cảnh báo rằng các tranh chấp có thể sẽ dẫn tới cuộc xung đột có vũ trang.

  Hôm 7/6, báo New York Times, ấn bản online có bài của tác giả Philip Bowring, bình luận rằng Trung Quốc đã tấn công tàu thăm dò của Việt Nam ở ngay vùng biển mà các nước khác đều coi là vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

  Bài báo này nhận xét hành động mới nhất, cùng các hành động hồi năm 2010 như gây sự về vấn đến lãnh thổ với Việt Nam, Philippines, Nhật Bản và Ấn Độ, hay việc Bắc Kinh khiến Nam Hàn tức giận vì đã không lên án sự hung hăng của Bình Nhưỡng, cho thấy Trung Quốc đang tỏ thái độ không tôn trọng hiện trạng thực tế trong vấn đề lãnh thổ với các quốc gia láng giềng.

  Cũng trong ngày 7/6, báo chí Philippines trích lời quan chức nước này nói rằng sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ "là đảm bảo an toàn" cho vùng biển có tranh chấp.

  Bộ trưởng Quốc phòng Philippines, ông Voltaire Gazmin nói Hoa Kỳ "có quyền lợi trong việc duy trì ổn định, an ninh và tự do tại tuyến hải hành bận rộng thứ nhì thế giới".

  Ông cũng cho rằng sự có mặt của Mỹ có tác dụng răn đe mọi hành động bất hợp pháp ở vùng biển này.

  Các chiến sỹ không đọc bài của Tống Văn Công rồi???!!!

  Trích 1 đoạn:

  Trích dẫn:
  3- Vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt nói quân giải phóng nhân dânTrung Quốc không can dự vào vụ tàu Bình Mình 2 chứng tỏ họ khôn khéo và có tính toán kỹ từng hành động. Trong khi đó người phát ngôn Nguyễn Phương Nga của ta đã tuyên bố “ Hải quân Việt Nam sẽ…” Chúng ta thiếu một sách lước khôn ngoan để ứng phó với một đối tượng ranh mảnh, có tính toán chu đáo cách tiến thoái, việc chuẩn bị từng bước để thực hiện các phép thử, chờ thời cơ… Rất nên học họ!

  Hải quân TQ không can dự!!! chỉ có Hải giám thôi!!!

  Cho nên VN không có biểu tình chống TQ, chỉ có tụ tập chống TQ mà thôi!!!

  Ấy ấy các bác chớ nhặng xị lên thế. Bộ chính trị đã câm như hến bao lâu nay rồi chứ phải bây giờ mới câm đâu.

  Tranh công đổ tội là nghề của Đảng ta mà. Kinh tế thì nát như tương, lạm phát gần 20% nên phải khua chiêng gióng trống mở van xì hơi một tí để đánh lạc hướng dư luận và khích động máu nóng của người dân. Có điều chúng càng làm thì càng bậy khiến người dân lại càng "nóng máu" hơn nữa.

  Yêu nước phải xin phép thì mới được nhá. Các bác cứ yên chí là sau này tụi Tàu nó chiếm được nước ta rồi thì Đảng ta lại còn "cám ơn" chúng nữa là đằng khác. Bây giờ chúng chưa "xin lỗi" tụi Tàu vụ xâm phạm lãnh hải VN là may lắm rồi đấy.

  Bọn chóp bu đầu sỏ trong Đảng đã có "miễn tử bài" của Gian Trạch Lươn là "4 tốt, 16 chữ vàng" rồi nên dân đen lãnh đủ hết khi có chuyện. Thù trong là ai, giặc ngoài là ai? Thế lực thù địch là những phần tử nào thì Đảng không biết nhưng người dân thì biết rõ lắm: Đảng CSVN và bọn đảng viên là "kẻ thù của nhân dân VN" đấy.

  "Một số người", "tụ tập", "đi ngang qua" là cách chơi chữ không mới của báo Đảng, kiểu "dịch tả" = "dịch tiêu chảy cấp", "một bộ phận không nhỏ cán bộ còn tham ô, lãng phí" v.v... Nhưng trong hoàn cảnh này, nó làm người đọc hiểu rằng dân tộc VN ngày nay chỉ có một số người có tinh thần yêu nước, có ý thức bảovejee chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc. Nếu đúng như vậy thật thì đáng lo hơn là vui mừng.

  Không rõ bác Nguyễn Chí Vịnh tại sao lại nói "nhưng theo tôi là không nên, dù đây bắt nguồn từ lòng yêu nước", dù rằng chính bác nhận định cuộc biểu tình diễn ra "bình tĩnh, trật tự, không cản trở giao thông và cũng không mang các biểu ngữ mang tính kích động"? Người Việt nên làm gì để thể hiện lòng yêu nước vào lúc này, ngồi nhà đánh phỏm đợi lúc chính phủ kêu gọi nhập ngũ chăng? Có sợ lúc đó thì hơi muộn rồi (tức là người dân chẳng còn ai quan tâm đến chủ quyền nữa) không?

  Một số người phản đối hành động của Trung Quốc trong ôn hòa

  Theo TTXVN, ngày 5-6, một số phương tiện truyền thông ở ngoài nước loan tin về việc đã xảy ra “các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc” trước cửa Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở TP.HCM. Đó là thông tin sai sự thật.

  Thực tế sáng 5-6 có một số người đã tự phát tụ tập, đi ngang qua Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở TP.HCM để thể hiện tinh thần yêu nước, ý thức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc, bày tỏ thái độ phản đối việc các tàu hải giám của Trung Quốc cản trở hoạt động, cắt cáp thăm dò của tàu Bình Minh 02 khi tàu này đang hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

  Những người này cho rằng hành động của các tàu hải giám Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, vi phạm UNCLOS, vi phạm DOC ký giữa Trung Quốc và các nước ASEAN.

  Những người này tụ tập trật tự, bày tỏ thái độ một cách ôn hòa và sau khi được các đoàn thể, các cơ quan chức năng của Việt Nam giải thích đã tự giải tán.

  TTXVN

  "Đây là hành động tự phát của người dân. Cuộc tuần hành, theo tôi được biết, đã diễn ra bình tĩnh, trật tự, không cản trở giao thông và cũng không mang các biểu ngữ mang tính kích động. Nhưng theo tôi là không nên, dù đây bắt nguồn từ lòng yêu nước. Người dân phải tin rằng Nhà nước sẽ có giải pháp, có đủ trách nhiệm để vừa giữ chủ quyền lãnh thổ vừa duy trì hòa khí và quan hệ với Trung Quốc"

  Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh trả lời BBC bên lề Đối thoại Shangri-La tại Singapore ngày 5-6 khi được hỏi có những người dân tụ tập tại Hà Nội và TP.HCM để phản đối Trung Quốc

  Nguồn: http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/441203/Mot-so-nguoi-phan-doi-hanh-dong-cua-Trung-Quoc-trong-on-hoa.html

  Tôi rất vui mừng vì cuộc biểu tình ngày 5.6.2011 diễn ra thành công trong hòa bình vì không xảy ra xung đột hay bắt bớ nhưng đieu đó không có nghĩa là chính quyền đồng ý với nhân dân và cuộc biểu tình này. (Trước đó đã có nhiều khuyến cáo khuyên mọi người, sinh viên, công nhân viên chức không tham gia hoặc không ra đường vào chủ nhật 05.06.2011 đó sao).

  Theo tôi nghĩ, không xảy ra bắt bớ, đàn áp vì 2 lý do sau đây:
  1.Ngoại trưởng Đức, Tiến sĩ Guido Westerwelle đang ở thăm Việt Nam.
  2.Đang diễn ra diễn đàn an ninh châu Á tại Shangri-La và phái đoàn Việt Nam nói về hành động của Trung Quốc trên Biển Đông.

  Bởi vậy mới có tin này của TTXVN.

  Các bạn hãy thận trọng và nhìn vào trường hợp Người Buôn Gió vẫn mất tích, Bùi Chát bị CA bắt giam.
  Chúc các bạn mọi điều may mắn!

  "Đó là thông tin sai sự thật.

  Trên thực tế, sáng 5/6, có một số ít người đã tự phát tụ tập, đi ngang qua Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở Thành phố Hồ Chí Minh..."
  Đọc xong đoạn này phun luôn ngụm nước lên bàn phím(hahaha) buồn cười ko chịu đc. Ngồi nhà viết bài cũng ko thể tự tin phun ra đoạn trên đc. Định hướng thông tin là thế này à?!

  Hồng Sương viết:
  ..CSVN sao liều mình quá thể khi đánh vào Nam mà nay chết nhát với Tàu thế đó ?!

  ..CS Hà Nội hãy biết biến cơ hội ngoại xâm đe dọa mất trắng thành chất keo nối kết tình dân tộc !

  Khi liều mạng cướp miền Nam, đảng ta đang là cán ngố, trên aka dưới.. dép râu. Nay giàu sụ rồi, chơi mạnh với giặc Tàu Ô, lỡ tiêu mạng cùi thì ai hưởng nhà lầu xe hơi, giàu sang phú quý, trên bảo dưới không nghe đây ?

  Nếu đảng 'ta' biết ăn năn hối lỗi, từ bỏ thói xấu đè đầu bóp cổ đồng bào, ăn cướp đất đai; biết yêu thương, vâng lời các ông bà chủ như thuở hàn vi năm nào, thì chẳng phải lo sợ hoa lài, hoa mai gì cả. Hãy áp dụng 4 tốt, 16 chữ vàng với chính đồng bào của mình thay vì vâng lời, làm tay sai cho lũ giặc ngàn năm, Tàu khựa.
  .

  Thực ra bản tin này là thông điệp của Đảng và Nhà nước Việt nam gửi tới lãnh đạo Trung quốc.Nhưng đáng tiếc cẩu thả trong việc dùng tiếng Việt.
  Việc chính phủ VN ngăn chặn hay không muốn biểu tình chống TQ vi phạm chủ quyền ở biển Đông có hai nguyên nhân:
  1. Hơn ai hết , họ hiểu rõ thực lực chính của VN : Kinh tế, quân đội ngân sách, lòng người...không có khả năng giải quyết vấn đề biển Đông với TQ theo thông lệ như các nước khác.Tình trạng giống như đang đứng trên bùn lầy, biểu tình gây căng thẳng , cựa quậy chỉ làm chìm nhanh hơn.
  2. Cho biểu tình tạo ra tiền lệ nguy hiểm , lỡ trớn. Ví dụ Tunisia, Ai cập...

  Tôi là người làm biếng viết bài vì là người có trình độ văn hóa kém, nhưng đọc bài của Thông tấn xã Việt Nam đưa tin Tôi nhận thấy rằng : Nhà nước ta có nhiều người lãnh đạo từ ngoại giao cho đến đối nội thật là yếu kém về nhiều mặt, tôi thấy họ thật hèn và nhút nhát không có năng lượng, giống như những ông bà già 80 tuổi vậy. Hành động của Trung Quốc đối với tàu Bình Minh là hành động XÂM LĂNG. Giặc xâm lăng không thể ngồi vào bàn để thảo luận với họ, mà phải đánh đuổi nó đi, giống như Philippin hay Nhật Bản đã làm.... Những người lãnh đạo đảng, nhà nước và nhất là quân đội là những người hèn nhát và ngu muội vô cùng không xứng đáng là con cháu Vua Hùng. Vì ở xa không có điều kiện tham gia buổi diễu hành, nhưng tôi cũng thầm cảm ơn các bạn đi diễu hành ngày 5/6/2011 đã vì tổ quốc Việt Nam. Đây cũng là 1 trang sử, nên để dành lại sau nầy cho con cháu chúng ta hiểu đảng cộng sản Việt Nam đang muốn bán nước Việt cho Tàu để đổi lấy sự giàu sang và quyền tước cho gia đình họ

  TTXVN coi người dân Việt Nam là cái gì vậy? Là đám thú nhồi rơm không tim không óc, giật dây sao cũng được à?

  TTXVN ĐƯA TIN: KHÔNG CÓ “BIỂU TÌNH“ MÀ CHỈ CÓ "TỤ TẬP" PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC TẠI HÀ NỘI VÀ TP HỒ CHÍ MINH

  Bình luận nhanh của blog Phamvietdao.net:

  Các nhà báo của các hãng thống tấn nước ngoài khi đến Việt Nam tác nghiệp nhớ học và hiểu tiếng Việt cho nó chuẩn; chớ có suy tiếng các vị ra tiếng Việt…Có thể do ngôn ngữ của các vị nghèo, không được giàu và phong phú như tiếng Việt nên hành vi “biểu tình” và “tụ tập” trong ngôn ngữ của các vị nhập cục làm một. Trong tiếng Việt, theo TTXVN thì hành vi biểu tình khác với hành vi tự tụ tập của đám đông…Biểu tình là hành động được nhà nước cho phép, tổ chức còn tụ tập là hành vi do dân tự xúm nhau lại…

  Hành vi tụ tập của dân chúng trong ngày 5/6/2011 trước cửa Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở Thành phố Hồ Chí Minh là hành vi tự phát của một số người chứ không phải là hành động biểu tình do Chính phủ bật đèn xanh…Hành vi này không liên can gì tới Chính phủ Việt Nam; Chính phủ Việt Nam không cho phép và không đồng tình nên sau khi được “các đoàn thể, các cơ quan chức năng của Việt Nam giải thích, họ (đám tụ tập) đã tự giải tán, ra về.”

  Đưa tin như các vị vừa sai sự thật, vừa có thể làm cho Chính phủ Trung Quốc hiểu nhầm Chính phủ Việt Nam; họ quay sang giận Chính phủ Việt Nam thì phiền cho Chính phủ Việt Nam lắm lắm…

  Theo Blog Phamvietnam.net thì các hãng thông tấn nước ngoài nên cải chính rõ tin này, nếu trong ngôn ngữ các vị không có 2 thuật ngữ để diễn đạt các nội hàm như đã giải thích trên thì các vị cứ bê nguyên xi tiếng Việt: “bieu tinh” và “ tu tap “ về và có chua thêm tiếng của các vị để tránh việc do bất đồng ngôn ngữ mà dẫn tới chuyện đáng tiếc, không hay cho Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Trung Quốc…

  Hãy nhớ học và hiểu kỹ tiếng Việt trước khi đến Việt Nam hành nghế báo chí đấy nhé!

  Nguồn: http://phamvietdao2.blogspot.com/2011/06/ttxvn-ua-tin-khong-co-bieu-tinh-ma-chi.html

  Hồng Sương viết:
  Hay quá, cám ơn bài viết của TTXVN chứng minh cho cuộc biểu tình đó là của người yêu nước khác hơn ý của nhà nước CSVN !

  Trước khi biểu tình ai cũng sợ cuộc biểu tình bị CS lợi dụng vì hầu như sự kiện chánh trị nào cũng bị các bên lợi dụng.
  Lòng dân và ý Đảng CSVN khác xa đấy nhé !

  Nhưng không có đàn áp bắt người là CSVN đã có tiến bộ tốt rồi !
  CSVN sao liều mình quá thể khi đánh vào Nam mà nay chết nhát với Tàu thế đó ?!

  CSVN nên đơn phương đóng cửa biên giới không giao thương ba tháng xem như đòn đáp trả coi nào ! TQ đang sợ ứng xử đơn phương của VN do 'tức điên' lên !

  CS Hà Nội hãy biết biến cơ hội ngoại xâm đe dọa mất trắng thành chất keo nối kết tình dân tộc !

  Trần thị Hồng Sương

  Đúng rồi, đề nghị lưu lại bài báo và các comment. Biết đâu sau này đánh thắng TQ thì chắc CSVN sẽ lại khoe khoang công trạng là nhờ sự lãnh đạo tài tình của đảng!. Lúc đó tư liệu này sẽ vạch mặt sự gian dối của họ.

  Đúng là hèn với giặc ,ắc với Dân !.Nếu TTXVN tuyên bố là : Đảng và nhà nước VN sợ mất lòng nước láng giềng 4 tốt và 16 chữ vàng lên không tổ chức biểu tình phản đối TQ .Đây là do hàng nghìn người quần chúng tự phát vì có lòng trung thành và yêu mếm Tổ Quốc VN,đã tham gia tuần hành phảm đối tầu hải giám của TQ xâm phạm lãnh hải VN thì có lẽ sẽ được lòng Dân hơn rất nhiều !.

  Đôi lúc không nói còn tốt hơn.
  Thà không đăng gì thì thôi... đăng tin kiểu này thì đúng là đồ con rùa.
  Thật hèn hạ, nhục nhã. Thế mà còn có cả khối tờ báo cứ copy của TTXVN và tái đăng... Liêm sĩ tồi tàn đến thế là cùng.

  KD.

  Hay quá, cám ơn bài viết của TTXVN chứng minh cho cuộc biểu tình đó là của người yêu nước khác hơn ý của nhà nước CSVN !

  Trước khi biểu tình ai cũng sợ cuộc biểu tình bị CS lợi dụng vì hầu như sự kiện chánh trị nào cũng bị các bên lợi dụng.
  Lòng dân và ý Đảng CSVN khác xa đấy nhé !

  Nhưng không có đàn áp bắt người là CSVN đã có tiến bộ tốt rồi !
  CSVN sao liều mình quá thể khi đánh vào Nam mà nay chết nhát với Tàu thế đó ?!

  CSVN nên đơn phương đóng cửa biên giới không giao thương ba tháng xem như đòn đáp trả coi nào ! TQ đang sợ ứng xử đơn phương của VN do 'tức điên' lên !

  CS Hà Nội hãy biết biến cơ hội ngoại xâm đe dọa mất trắng thành chất keo nối kết tình dân tộc !

  Trần thị Hồng Sương

  Chán nhỉ !

  Đúng ra các báo ở VN phải nhanh chóng đăng tin những người tuần hành phản đối TQ xâm phạm biển VN thì họ lại hoàn toàn im lặng và chỉ đăng tải một tin đính chánh của TTXVN.

  Hoàn toàn không có hình ảnh và phỏng vấn những người tuần hành, lên đến vài ngàn người ở TPHCM.

  Y như con rùa chết nhát thụt vào trong mai rùa
  Bọn lãnh đạo lại hèn nhát ngoại bang hơn cả dân, thế mới đáng lo
  Phải chi chúng đã sợ thì cứ câm họng, đằng này lại đưa tin đính chánh

  Chán quá !

  Nghe nói số người đi tham dự ở Saigon lên đến vài ngàn người.
  Họ cầm biểu ngữ "HS-TS là của VN", "Phản đối đường lười bò phi pháp", ...

  Như thế chẳng phải là biểu tình phản đối TQ xâm phạm chủ quyền biển của VN là gì ?

  TTXVN viết bài cứ y như là viết chuyên ở nơi khác chứ không phải ở VN.

  Một bọn bồi bút và đảng CSVN hèn hạ, không biết nhục

  Tại sao lại phải biểu tình, làm chuyện không công cho Đảng và Nhà Nước?
  Dưới sự lãnh đạo anh minh và sáng suất của Đảng CSVN, chuyện Trung Quốc có chiếm TS, HS hay cả VN đều nằm trong sự tính toán của Đảng hết tất cả. Không lo lắng gì đâu, nếu phải học tiếng Tầu, lịch sử Tầu, lấy chồng Tầu đều vẫn khá hơn mà. Bao nhiêu gái VN lấy chồng Đài Loan vẫn hãnh diện hơn là lấy chồng VN, tôi đâu có thấy ai xuống đường phản đối đâu?

  Than ôi, kẻ thù trước mắt thì không thấy, chỉ thấy kẻ thù cách mình cả trăm cây số. Ai là Lê Chiêu Thống cõng Tầu phỉ vào nước? Dân VN trong nước kể cả một số người Việt Kiều biết hớn hở làm nô lệ cho một chủ nghĩa phi dân tộc, không mở mắt nhìn thấy mình thực ra là kẻ nô lệ cho một thứ Lê Chiêu Thống... Biếu tình chống Trung Quốc... hahaha rõ làm chuyện không công.