Scandal của Hiệu Trưởng trường đại học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh

 • Bởi Khách
  04/06/2011
  77 phản hồi

  Phương Nam

  Rất cám ơn các bạn đã đọc, share links và nhân rộng người biết chuyện của mẹ tôi. Tuy nhiên, đã có rất nhiều bạn làm việc khác hơn việc chia sẻ đường dẫn vì vậy tôi xin đưa ra thông báo chính thức như sau:

  1. Tôi có 2 blog sites chính thức đó là Facebook và Yahoo Blog Plus. Cả 2 đều dưới tên nick ttpnam.

  2. Tôi chịu trách nhiệm về nội dung tin đưa vào blog, có archive và screenshot 2 blogs trên đầy đủ.

  3. Ngoại trừ 2 blog sites trên, Tôi không chịu trách nhiệm về các luồng thông tin khác.

  4. Tôi biết thông tin tôi đưa, không phải là thông tin dễ nghe, dễ đọc, và không ai có thể thấu hiểu được nỗi đau của mẹ tôi và cả gia đình tôi. Chính vì vậy, nếu các bạn hiểu và cảm thông được phần nào nỗi đau mẹ tôi, thì các bạn luôn được chào đón để chia sẻ. Nếu các bạn không làm được, xin chia sẻ ý kiến ở nơi khác.

  5. Xin KHÔNG phát biểu chính trị trong blogs của tôi.

  6. Xin không bóp méo sự thật.

  Chân thành cám ơn,

  Phương Nam

  __________________________

  Scandal của Hiệu Trưởng DH Công Nghiệp TP.HCM

  Chào các bạn,

  Có bao giờ bạn chứng kiến cảnh ông Tề đuổi đánh mẹ tôi trong tình trạng mẹ tôi đang bế một đứa bé 14 tháng (cháu ngoại) trên tay chưa? Ông Tề rượt mẹ tôi và cháu chạy vòng quanh bàn ăn, rồi dồn vào trong nhà tắm và trợn mắt lên đe dọa như muốn nuốt sống mẹ tôi.

  Có bao giờ bạn chứng kiến cảnh ông Tề vừa đập phá nhà cửa, vừa nhắn tin khoe thị Thủy là đã tát được mẹ tôi vài cái chưa? Và khoe với thị Thủy là: "Anh đang chống cự quyết liệt với ba con chó ghẻ" (ám chỉ mẹ và 2 chị em tôi)

  Có bao giờ bạn chứng kiến cảnh ông Tề vừa khóc vừa dọa với 2 con gái tại văn phòng: "tao sẽ đi Thanh Hóa ở luôn cho mẹ con mày biết tay", nhưng 1 phút sau, quay lưng lại thì nhắn tin cho thị Thủy hỏi: "anh xin phép em, chiều nay anh đi Thanh Hóa có được không"

  Bạn có bao giờ bước vào văn phòng rất hiện đại và lộng lẫy của hiệu trưởng, nhưng ngay trong phòng HT lại có một phòng được gọi là: "phòng chúng mình" nơi mà quần áo, tư trang và những đồ cá nhân nhất của thị Thủy được để vung vãi khắp nơi chưa? Trong phòng tắm của HT thì cũng có đầy đủ mỹ phẩm và trang sức của thị Thủy, nếu bạn là con cua HT, bạn sẽ thế nào khi nhìn thấy?

  Có bao giờ bạn nhìn thấy thị Thủy hạch sách giảng viên trong trường và hỏi là: "Muốn đi dạy hay quét rác chưa?"

  Có bao giờ bạn thấy thị Thủy xé giấy tờ hợp đồng quan trọng ngay trước mặt bạn rồi bảo chưa nhận được chưa...

  Giả sử bạn thấy cảnh bố bạn dắt thị Thủy vào văn phòng làm việc, lấy cớ trực trường rồi ngủ luôn với nhau ngay giữa trường đến sáng hôm sau. Xung quanh là tầng tầng lớp lớp bảo vệ nên nếu mẹ bạn có xông vào để bắt gặp ngay giữa đêm thì họ vẫn tẩu thoát được.

  ...

  Cho dù Bạn là người nhiều trải nghiệm... nhưng tôi khẳng định, bạn không thể biết được bản chất thật của ông Tề

  Chúng tôi làm sao vượt qua được sóng gió khi một bên giàu có với tầng tầng lớp lớp ô dù bảo vệ

  Chúng tôi chỉ làm theo ý nguyện của mẹ tôi, người đàn bà đang bị ông Tề cô lập mà thôi.

  cập nhật ngày 30 tháng 5

  ________________________________

  Đây là câu chuyện thật 100% của gia đình tôi.

  Bố tôi, Tạ Xuân Tề, anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, hiện là Hiệu Trưởng trường Đại Học Công Nghiệp TP Hồ Chí Minh.

  Trụ sở chính: 12 Nguyễn Văn Bảo, Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

  Mẹ tôi, Nguyễn thị Xô, làm ở Viện Quy Hoạch Khảo Sát Thủy Lợi Nam Bộ từ sau giải phòng, hiện đã nghỉ hưu từ năm 2009.

  Xin click "Share" và nhân rộng để chia sẻ cùng mẹ của tôi. Chân thành cảm ơn.

  Phương Nam

  ______________________

  Thư gửi chị Hạnh Dung, báo Phụ Nữ, mục Tâm Sự

  Người gửi: Nguyễn thị Xô

  Địa chủ cư trú: 2Bis Hoàng Hoa Thám, P12, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

  Tôi đọc báo phụ nữ số ra thứ hai ngày 23/5/2011, mục "NỖI ĐAU CHIA ĐÔI" Tôi thật khâm phục người em Gái trong bài “Bị anh rể … yêu”; khi mà em đến ở nhà anh chị để học đại học, nhưng lại bị anh rể... yêu. Nghĩ lại Tôi thấy mình thật là vô phúc và bất hạnh, khi nuôi một đứa cháu ruột con chị Gái cả của Tôi.

  Cháu ruột tôi là Nguyễn Thị Thủy hiện nay đang làm phó phòng tổ chức nhân sự cùa trường Đại học Công Nghiệp thành phố Hồ Chí Minh. Còn chồng tôi, Tạ Xuân Tề, là hiệu trưởng của trường Đại học Công Nghiệp thành phố Hồ Chí Minh.

  Ngày cháu từ quê vào thành phố, tôi cho cháu ở chung nhà và hết lòng chăm lo dạy bảo, coi cháu như con, rồi lo công ăn việc làm ở xí nghiệp may Việt Tiến. Mấy năm sau thì lấy chồng và Tôi làm lễ vu quy cho cháu ngay tại nhà mình mà chẳng hề nghĩ kiêng khem gì cả. Sau đó cháu về nhà chồng và sinh một bé gái. Cháu Tôi được chồng cho đi học trung cấp kế toán, học xong Tôi lại nhờ chồng Tôi xin việc làm, nhưng cứ làm chỗ này được vài bữa thì nó lại bỏ, Thấy tội nghiệp cuối cùng Tôi lại phải năn nỉ chồng Tôi cho vào; làm tại cơ quan của chồng Tôi là trường Đại học Công Nghiệp Tp. HCM hiện nay.

  Chồng Tôi là một quân nhân thời chống mỹ, giải phóng miền Nam thì xuất ngũ và đi học, học xong ở lại trường và tiếp tục học lên. Nhờ sự cần cù chịu khó nên sau đó thì lên làm Hiệu trưởng Trường Trung Cấp Công Nghiệp 4, rồi trường phấn đấu thành trường cao đẳng, rồi trường lại được nâng cấp lên một Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh bây giờ.

  Từ khi cháu Tôi vào làm việc tại trường thì hai chú cháu bắt đầu nảy sinh tình cảm, cháu Tôi học hành thì chậm người ta thường gọi nó là "Văn hóa lùn" vì tham tiền bạc và địa vị mà quên hết mình làm việc này là trái với luân thường đạo lý làm người, nhất là người cưu mang mình lại là Dì ruột, là ngang hàng với Mẹ của mình, còn chồng của Dì ngang hàng với Bố mình, nghĩa là cha của mình. Vậy mà hai chú cháu cứ lao vào như con thiêu thân, bên ngoài thì che bằng một cái vỏ bọc "Chú Cháu" đến khi lên gường thì anh anh, em em ngọt như mía lùi. Hàng ngày làm việc bên nhau mà còn nhắn mấy trang tin nhắn thật mùi mẫn, có lẽ gái 18 trai 20 cũng phải gọi bằng CỤ.

  Hàng ngày chồng Tôi rất chăm chỉ đưa đón người tình là cháu ruột của Tôi, đi đâu không rời nhau nửa bước. Bất cứ đi công tác ở đâu là chồng Tôi cũng mang theo để phục vụ bất cứ lúc nào. Tôi vì quá tin chồng và cũng chẳng bao giờ nghĩ cháu mình nó lại lộn tôm lộn tép như vậy.

  Tôi vẫn đi làm hết giờ thì về lo cho gia đình chồng con. Vì tin chồng cho nên cuộc tình vụng trộm này đến nay đã được tròn mười năm. Hai chú cháu còn công nhận đã ăn ngủ với nhau đến nay tròn mười năm và tự nhận với nhau là vợ chồng, thế mới kinh khủng chứ?, rồi còn hứa hẹn với nhau về hưu sẽ lấy nhau và sẽ có con.

  Thật là khủng khiếp nếu như Tôi không phát hiện ra, để rồi lúc hai người lấy nhau và đẩy Tôi ra ngoài mà không một lý do. Vì mối quan hệ đó mà chồng Tôi không ngại đưa cháu Tôi một nhân viên chẳng có tý năng lực nào mà lại lên chức phó phòng tổ chức, lại còn vào đảng và khóa đại hội vừa qua còn được vào cấp ủy nữa chứ. Cháu Tôi còn ma giáo đến nỗi chỉ đạo chồng Tôi để đưa em trai nó từ một người học đại học tại chức ở ĐH Bách khoa lên làm phó hiệu trưởng rồi đến bây giờ thì chuẩn bị lên làm hiệu trưởng thay chồng tôi sắp nghi hưu.

  Đặc biệt thằng em trai của cháu tôi, Nguyễn Xuân Hoàn, hiện là quyền Hiệu Trưởng trường Đại Học Công Nghiệp TP Hồ Chí Minh, đã có chuẩn bị quyết định lên làm Hiệu Trưởng vào tháng 11/2011, biết chuyện chị gái nó ngoại tình với Chú, nhưng nó vẫn làm ngơ đứng ngoài chỉ đạo chị nó sát sao để chú nó sắp đặt chức vụ tương lai cho nó.

  Thật là bất hạnh, Tôi như người mất hồn, mất hết cả niềm tin vào cuộc sống, may mà Tôi còn có ba đứa con, nó biết thương Tôi và chia sẻ với Tôi.

  Mẹ của cháu ruột Tôi thì vì tham tiền bạc nên cũng theo con mà bỏ rơi em. Bây giờ tôi mất chồng, mất tình chị em máu mủ ruột già, gia đình Tôi tan nát chỉ vì đứa cháu ruột lăng loàn của tôi. Còn gia đình của người chị ruột tôi, thì đã được cháu tôi sắp xếp anh trai ruột, Nguyễn Anh Hùng, làm giám đốc nhà máy nước uống để toàn quyền bỏ nước vào trường. Chị dâu, Nguyễn thị Hằng, không bằng cấp thì cháu tôi cho làm phó giám đốc nhà ăn, còn em ruột của nó, Nguyễn Xuân Hoàn, thì cho làm phó hiệu trưởng; bây giờ đã làm quyền hiệu trưởng và chuẩn bị chính thức lên hiệu trưởng trong vài tháng tới. Vợ của tân hiệu trưởng tương lai, Đỗ Minh Hiếu, thì chuẩn bị lên làm trưởng khoa ngoại ngữ. Thật là một mưu đồ sắp xếp tài tình và hoàn hảo.

  Còn chồng tôi thì dùng quyền lực và tiền bạc để điều khiển tất cả họ hàng nội ngoại, để đến bây giờ họ hàng nội ngoại hai bên. Những người dám ra mặt bênh vực tôi không đếm quá một bàn tay. Vậy mới thấy tiền và quyền nó quan trọng thế nào, và đó cũng là nguyên nhân chính để cháu tôi dám đánh đổi một cách vô lương tâm như thế.

  Hôm nay Tôi viết lên trang báo này để cảnh tỉnh cho những ai có cháu chắt cưu mang mà cảnh giác, đừng quá tin vào cháu như tôi để rồi đến giờ ra nông nỗi này. Chồng tôi từ khi bị phát hiện việc làm tồi tệ này thì tinh thần sa sút, nhưng rất có hiếu với người tình và vẫn lo chu toàn cho cả hai chị em và gia đình ngươi tình trước khi anh nghỉ hưu. Còn mẹ con tôi thì anh ruồng rẫy, anh căm thù mẹ con tôi đã phát hiện ra chuyện gian dối này. Bây giờ mỗi lần nghĩ lại, tim tôi lại nhói đau. Nỗi đau cứ thế ngấm ngầm trong tôi mà chẳng biết nói cùng ai.

  _____________________

  Lời cung cấp thông tin thêm từ Phương Nam

  Sau khi chuyện xảy ra, mẹ tôi có lên đòi làm việc với trưởng phòng hành chính và bí thư chi bộ của trường ĐH Công Nghiệp TP HCM thì bố tôi làm một động tác giả: đưa Nguyễn thị Thủy từ văn phòng thư ký sang một phòng riêng và chuyển nguyên một giàn hiệu phó và văn phòng hiệu trưởng từ văn phòng Hiệu Trưởng sang tòa nhà khác. Cả trường ĐH Công Nghiệp TP HCM (bao gồm tất cả các chi nhánh từ Bắc vào Nam), cả bộ công nghiệp, bộ giáo dục và thanh tra nhà nước Việt Nam biết chuyện nhưng không một ai có động thái hoặc hành động cụ thể. Tất cả chìm trong sự im lặng đáng sợ!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  77 phản hồi

  Phản hồi: 

  Ồ, chỉ là chuyện cá nhân. Đọc xong tôi thật sự chẳng quan tâm đến ông Tề và gia đình của ông ấy, cái mà tôi lo ngại là chất lượng giáo dục của cái trường đại học chính quy đó chắc chắn sẽ thối như cứ-t. Hãy nhìn ông Tề, và thằng cha làm hiệu trưởng sắp tới thay thế ông ta, nó tốt nghiệp đại học tại chức mà lại sắp sửa đào tạo các cử nhân chính quy tương lại, OMG. Điều đó lý giải tại sao giáo dục của Việt nam lại bi bét như vậy. Nguy hiểm hơn, như cổ nhân đã dạy, thằng cha đại học tại chức đó nó sẽ đào tạo ra các con đại học tại chức khác mang lốt đại học chính quy, dối trá và ngu lợn nằm ở đây, bảo sao không thối nát.

  Phản hồi: 

  chuyện thầy trò yêu nhau là chuyện bình thường mà bạn, ở đây là người ta có quan hệ họ hàng, lại là đáng bậc cha chú nên không phù hợp với thuần phong mỹ tục việt nam thôi.
  P.s: Mỹ không phải cái gì cũng tốt nhá bạn, mình không biết có phải thật không nhưng nếu có thì Mỹ lạc hậu hơn Việt Nam rồi đó bạn!

  Phản hồi: 

  [quote=Ní nuận]Tên Đại tá Hải quân Mỹ này bị cất chức vì dính dáng ái tình với một thuộc cấp khi cả hai đều đã có gia đình. Đồng chí Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Tạ Xuân Tề đã dùng văn phòng để hú hí với cháu vợ trong bao lâu mà vẫn bình yên, không bị ai điều tra cật vấn gì cả. Thế mới biết chính sách của ta rộng lượng khoan hồng gấp triệu lần bọn tư bản giẫy chết ấy nhỉ? Hèn chi mà lắm người "phủ bênh phủ, huyện bênh huyện"![/quote]
  Bởi vì Hoa Kỳ có luật rất chặt ngăn cản quan hệ tình cảm trong công việc. Tại các trường đại học tại Mỹ, nếu một giáo sư có hẹn hò với một sinh viên (thậm chí trợ giảng) thì lập tức GS đó phải bị đuổi việc, không cần biết tình cảm có phải là hai phía hay không. Chỉ cần một email, một câu hỏi xin số điện thoại của SV là tôi có thể lập tức bị đuổi việc. Ở một vài trường ĐH, người ta thậm chí còn mở rộng cả với trường hợp GS không trực tiếp giảng dạy SV đó, khác xa với VN thầy giáo và học trò yêu nhau thoải mái. Đối với quân đội cũng có luật tương tự để ngăn cản tình trạng "tình công sở", không cần biết ngoài hay trong công ty.

  Ở đây, viên chức kia bị đuổi việc KHÔNG phải là vì qh ngoài hôn nhân, mà là qh trong cùng một cơ quan mà đối tác nằm trong quyền hạn công việc của anh ta.

  Phản hồi: 

  "Navy officer on carrier removed for relationship

  By BROCK VERGAKIS, Associated Press – 2 days ago

  NORFOLK, Va. (AP) — A Navy report says the former executive officer of the USS Dwight D. Eisenhower had an inappropriate relationship with a woman soldier when both were married, but investigators did not find evidence of adultery.

  The investigative report was obtained by The Associated Press on Monday through a Freedom of Information Act request.

  Capt. Robert Gamberg was removed from his post as the nuclear-powered aircraft carrier's second in command in June. He was cited for conduct unbecoming an officer and for failure to obey an order or regulation during an administrative proceeding.

  The investigative report shows Gamberg told the woman in an email that she was amazing and that he loved her with all his heart.

  The report doesn't identify the soldier".

  Tên Đại tá Hải quân Mỹ này bị cất chức vì dính dáng ái tình với một thuộc cấp khi cả hai đều đã có gia đình. Đồng chí Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Tạ Xuân Tề đã dùng văn phòng để hú hí với cháu vợ trong bao lâu mà vẫn bình yên, không bị ai điều tra cật vấn gì cả. Thế mới biết chính sách của ta rộng lượng khoan hồng gấp triệu lần bọn tư bản giẫy chết ấy nhỉ? Hèn chi mà lắm người "phủ bênh phủ, huyện bênh huyện"!

  Phản hồi: 

  Ông Tạ Xuân Tề có gì đúng và sai?

  Theo tôi, cái sai lớn nhất của ông Tề là cấm sinh viên đi biểu tình; khi mà 1) biểu tình là một quyền của dân đã được ghi trong hiến pháp; 2) sinh viên sử dụng thời gian riêng của họ vào việc biểu tình (chủ nhật).
  Tôi khinh miệt ông Tề về chuyện này, càng khinh miệt khi ông công khai dùng công văn.

  Chuyện ngoại tình của ông Tề phải xét đoán theo luật pháp và theo văn hóa hiện nay của xã hội.

  Về pháp luật: Ông Tề không loạn luân. Nếu chuyện ngoại tình "hai bên tự nguyện" thì pháp luật không can thiệp. Nhưng nếu ngoại tình mà "sống như vợ chồng" thì đó là phạm pháp (đã nêu trong luật Hôn nhân - Gia đình).

  Về văn hoá, dư luận: Ông Tình phải chịu sự phê phán của vợ con và dư luận. Điều này tùy thuộc a) dư luận (rộng rãi như ở phương Tây; hay là khắt khe như ở phưoơng Đông); b) sự trơ lỳ hay còn biết xấu hổ của đương sự.

  Phản hồi: 

  Hồi trước mình thấy hacker post ảnh vợ con của admin Huân, mình cho là quá đáng. Giờ lại thấy bác, hoặc các đồng chí của bác, làm cái trò này. Ko biết có nhớ đến câu Việc gì mình ko muốn, thì đừng làm cho người khác?

  Hay câu í là của Khựa, nên ko quan tâm?

  Hay quả thực bác nghĩ, ai cũng giống bác, đời như cái gì sổ sách mở, có chường vợ con gia đình ra cho thiên hạ bình phẩm, cũng ko làm sao hết???

  Phản hồi: 

  Chủ Nhật, 19/06/2011, 01:30 (GMT+7) Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: Sẽ bàn giao công việc quản lý cho hiệu phó

  TT - Mới đây, trong cuộc họp giao ban với các cán bộ chủ chốt của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, ông Tạ Xuân Tề - hiệu trưởng nhà trường - thông báo vì lý do sức khỏe, có thể ông sẽ bàn giao một số công việc cho một trong các phó hiệu trưởng hiện nay quản lý thay từ đầu tháng 7-2011. Ông Đặng Công Tráng, trưởng phòng tổ chức nhân sự nhà trường, thông tin như vậy với Tuổi Trẻ ngày 17-6.

  Cũng theo ông Tráng, vừa qua người thân ông Tề có gửi đơn thư “tố cáo một số sai phạm của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM” đến Bộ GD-ĐT và Bộ Công thương. Đảng ủy, ban giám hiệu nhà trường đang chờ kết luận thanh tra từ bộ. Về việc có thông tin hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã nộp đơn xin nghỉ hưu trước hạn, ông Tráng khẳng định trường chưa nhận được đơn thư nào của hiệu trưởng, đồng thời khẳng định ông Tề chỉ bàn giao một số công việc nhưng vẫn làm việc chứ không nghỉ hẳn.

  Riêng việc hiện đang có nhiều thông tin trên Internet liên quan đến ông Tạ Xuân Tề, ông Tráng cho biết vụ việc này hiện vẫn chưa có kết luận chính thức của cơ quan chức năng nào.

  http://tuoitre.vn/Giao-duc/443036/Hieu-truong-Truong-DH-Cong-nghiep-TPHC...

  Phản hồi: 

  [quote] Nói về văn hóa thì từ đông sang tây, từ xưa đến nay, cha mẹ vợ hay chồng đều là cha mẹ chung, con cái của vợ hay chồng cũng đều là con, anh chị em vợ hay chồng cũng là anh chị em chung, họ hàng thân quyến đôi bên đều là chung cho cả vợ lẫn chồng! Cứ xem cách gọi, cách xưng hô thì rõ. Ăn ngủ, tư tình với người họ hàng mình dù không cùng máu huyết là một hành động loạn luân! [/quote]
  Thật vớ vẩn. Trừ khi ông Tề ngoại tình với chính cháu ruột của ông, còn với cháu của vợ, thậm chí em vợ cũng không bị coi là ngoại tình. Nếu bạn không hiểu gì về loạn luân thì không nên nói linh tinh. Bạn nên đọc thêm về truyền thống "nối dây" của người dân tộc.
  http://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BB%A5c_n%E1%BB%91i_d%C3%A2y
  [quote=Gấu đen]New York Rep. Anthony Weiner has decided to resign his seat in Congress after a two-week scandal spawned by lewd and even X-rated photos the New York lawmaker took of himself and sent online to numerous women, relieved Democratic officials said Thursday.[/quote]
  Tôi có đọc kỹ bài viết này và toàn bộ các sự kiện liên quan.
  Ông này tự chụp ảnh BPSD của mình, sau đó gửi link để quấy rối phụ nữ khác mà KHÔNG NHẬN ĐƯỢC SỰ ĐỒNG THUẬN.
  http://en.wikipedia.org/wiki/Anthony_Weiner#Sexting_scandal_and_resignation
  Vì vậy, hành vi của ông này bị coi là dâm ô và quấy rối tình dục, khác xa với hành động của ông Tề là hành động tự nguyện.

  Ví dụ, như Bill Clinton sau vụ oral sex với cô nhân viên, cũng có bị kết án, ra tòa gì đâu? Ông ta bị phiền nhiễu đơn giản là vì đã "chối quanh co", đã thề nhưng thề sai sự thật.
  http://en.wikipedia.org/wiki/Monica_Lewinsky
  Nhưng Bill không bị khởi tố vì có "oral relationship"

  Phản hồi: 

  [quote=Ly Huong]Nói về văn hóa thì từ đông sang tây, từ xưa đến nay, cha mẹ vợ hay chồng đều là cha mẹ chung, con cái của vợ hay chồng cũng đều là con, anh chị em vợ hay chồng cũng là anh chị em chung, họ hàng thân quyến đôi bên đều là chung cho cả vợ lẫn chồng! Cứ xem cách gọi, cách xưng hô thì rõ. Ăn ngủ, tư tình với người họ hàng mình dù không cùng máu huyết là một hành động loạn luân!
  [/quote]

  Bạn sai rồi! Quan niệm về sự "loạn luân" không phải xuất hiện ngay từ khi con người xuất hiện, và quan niệm chuyện nam-nữ cũng rất đa dạng trong các nền văn hóa khác nhau.

  Ngay cả Pháp luật Việt Nam hiện nay cũng chỉ quy định rằng quan hệ tình dục trong phạm vi 3 đời trở lại mới là loạn luân. Vì nếu cứ suy theo quan hệ "huyết thống" và "họ hàng" thì có thể nói rằng đa số chúng ta đều có họ với nhau. Vì làm sao mà từ vài triệu người lại sinh ra vài chục triệu người được?

  Nếu bạn đọc cuốn "Xã hội Cổ đại" của Lewis Henry Morgan thì sẽ thấy rằng nhân loại đã trải qua những thời kỳ mà chuyện quan hệ tình dục giữa cha mẹ với con cái, giữa anh chị em với nhau là văn hóa bình thường.

  Cũng như cái quan niệm "tam tòng tứ đức", "trai anh hùng năm thê bảy thiếp, gái chính chuyên chỉ lấy một chồng" cũng từng là quan niệm phổ biến thời phong kiến. Nhưng bây giờ còn mấy ai công nhận nó đâu.

  Phản hồi: 
  Tóm lại, tôi vẫn không hề thấy sự khác nhau gì giữa sự kiện ông Tề ngoại tình với sự kiện GS Hưng chát sex làm tình với học trò, ông Bill Clinton oral với trợ lý, ông Arnold quan hệ với vợ người ta, ông CHHV kiện bố ông ta và hai cái bao cao su, ông Lý ở Motel.. Mấy ông kia không hề có ai bị mất chức gì hết sau mấy scandal về chuyện cá nhân, vì ở các nước dân chủ họ phân biệt được sự khác nhau giữa hai lãnh vực. Anh có thể ngoại tình, nhưng anh điều hành đất nước một cách khôn ngoan thì cái ngoại tình của anh vẫn được chấp nhận (vợ con anh chịu).  » Whitebear

  WB có thể kiểm tra lại kiến thức luật của các nước dân chủ:
  Top Stories
  Entertainment
  Sports
  World

  AP sources: Weiner to resign over sexting scandal

  New York Rep. Anthony Weiner has decided to resign his seat in Congress after a two-week scandal spawned by lewd and even X-rated photos the New York lawmaker took of himself and sent online to numerous women, relieved Democratic officials said Thursday.

  Phản hồi: 

  Nói về văn hóa thì từ đông sang tây, từ xưa đến nay, cha mẹ vợ hay chồng đều là cha mẹ chung, con cái của vợ hay chồng cũng đều là con, anh chị em vợ hay chồng cũng là anh chị em chung, họ hàng thân quyến đôi bên đều là chung cho cả vợ lẫn chồng! Cứ xem cách gọi, cách xưng hô thì rõ. Ăn ngủ, tư tình với người họ hàng mình dù không cùng máu huyết là một hành động loạn luân!
  Điều này xã hội vẫn nhìn với con mắt phê phán, dè bỉu, nhất là chuyện xảy ra với một nhà giáo cao cấp, một Ông Hiệu trưởng trường Đại học khá nổi tiếng. Làm một nhân vật cộng đồng thì mặc nhiên sự giữ mình, phê phán càng khe khắt hơn, làm lớn thì không thể làm láo!
  Chỉ có thể thông cảm nếu ông bị ... vu oan, do mâu thuẩn trong gia đình!

  Phản hồi: 

  chuyện này thật kinh khủng đối với nhiều người chung vai sát cánh với ông Hiệu trưởng. xh bây giờ thối nát quá rồi, thiếu con người liêm chính quá rồi, khi nào cũng mở miệng vì nước vì dân, nhìn lại xem khi nào cũng vì đông tiền mang đi tất cả cái ý chí ( bên ngoài ngta mang đồng tiền ra để lấy lại tiếng nói trên thương trường có tư tưởng có họ ) con ở đây mang đồng tiền ra để lên lấy quyền lấy chức lấy hối lộ... lấy đi cái ý chí ngu đần và thối nát. không lâu sau cứ tiếp diễn như thế này sẽ có 1 ngày không xa thì bị thay đổi chế độ hiên tại của chúng ta vì nhưng con người như thế. hãy đấu chanh và hay tìm nhưng con người chính trực liêm khiết để lạnh đạo từ cái nhỏ đến cái lớn nào các bạn.

  Phản hồi: 

  Riêng việc Hồ Chí Minh tại vị, nắm chức chủ tịch nước mấy chục năm, trong lúc bệnh hoạn, cho đến chết, thể hiện Hồ Chí Minh vi phạm dân chủ, một thói quen phong kiến.

  [quote=Lỗ Trí Thâm][quote=Whitebear1981]
  Đất nước VN này, trong thế kỷ 20 chỉ có một nhà Dân Chủ đúng nghĩa, đó là Hồ Chí Minh.[/quote]

  Hồ Chí Minh chính là người vi phạm dân chủ lớn nhất ở mức độ cao nhất trong lịch sử hiện đại VN.
  Quốc hội đầu tiên của nước Việt nam dân chủ cộng hoà do người dân trực tiếp bầu cụ Hồ đã tự ý gạt bỏ một số người trúng cử để thay vào đó một số đảng viên quốc dân đảng để làm vừa lòng quân Tưởng giới Thạch.
  Trong thờ kì làm chủ tịch nước Việt nam dân chủ cộng hòa, người dân miền Bắc không đ̣ược hưởng một tí gì của cái gọi là dân chủ.Mọi chính sách quyền lợi đều được qui định kiểm soát chặt chẽ bởi các tổ chức đảng CS mà Hồ Chí Minh là chủ tịch.Thậm chí sản xuất cái gì , mang đi đâu cũng không được quyền quyết định.Vậy thử hỏi có phải là nhà dân chủ địch thực không?
  Còn nhiều luận điểm manh tính ngụy biện của bác Gấu trắng khi nào có thời gian tôi sẽ phản biện.[/quote]

  Phản hồi: 

  [quote=Whitebear1981]
  Đất nước VN này, trong thế kỷ 20 chỉ có một nhà Dân Chủ đúng nghĩa, đó là Hồ Chí Minh.[/quote]

  Hồ Chí Minh chính là người vi phạm dân chủ lớn nhất ở mức độ cao nhất trong lịch sử hiện đại VN.
  Quốc hội đầu tiên của nước Việt nam dân chủ cộng hoà do người dân trực tiếp bầu cụ Hồ đã tự ý gạt bỏ một số người trúng cử để thay vào đó một số đảng viên quốc dân đảng để làm vừa lòng quân Tưởng giới Thạch.
  Trong thờ kì làm chủ tịch nước Việt nam dân chủ cộng hòa, người dân miền Bắc không đ̣ược hưởng một tí gì của cái gọi là dân chủ.Mọi chính sách quyền lợi đều được qui định kiểm soát chặt chẽ bởi các tổ chức đảng CS mà Hồ Chí Minh là chủ tịch.Thậm chí sản xuất cái gì , mang đi đâu cũng không được quyền quyết định.Vậy thử hỏi có phải là nhà dân chủ địch thực không?
  Còn nhiều luận điểm manh tính ngụy biện của bác Gấu trắng khi nào có thời gian tôi sẽ phản biện.

  Phản hồi: 

  Ông CHHV bị tóm với hai cái BCS thật, nhưng khi ra tòa thì tội danh ngoại tình không hề được nhắc đến.

  » Whitebear

  Vụ 2 cái bao cao su là một tối kiến bẩn thỉu của người có quyền ... vu khống. Lấy một cái cớ bôi nhọ người dân để khám xét, bắt bớ rồi lờ tịt đi khi ra tòa là ... nghề của chàng! Phải khen là ngay từ phút đầu bà Nguyễn Dương Hà đã sáng suốt không bị mắc mưu phân rẽ gia đình, phá gia cang thiên hạ của tập thể này! Ông tòa đâu có ngu như... mà lấy cái cớ ảo này làm bằng chứng. Whitebear tin là thật?
  Cũng giống như tấm hình nạn nhân máu me chảy đầy đầu, cổ - vụ xử Trần Khải Thanh Thủy bị phát giác là giả mạo thì ông tòa đâu còn dám đem ra làm chứng cớ! Chỉ tuyên án thôi, cho nó gọn, đỡ tốn thì giờ, tốn tiền thuế của người dân!

  Đất nước VN này, trong thế kỷ 20 chỉ có một nhà Dân Chủ đúng nghĩa, đó là Hồ Chí Minh.!

  » Whitebear

  Như vậy cả đất nước VN không còn có ai là nhà dân chủ thứ hai à? Độc nhất vô nhị à? Whitebear thì sao? chỉ là dân chư...ởi thôi, phải không?

  Phản hồi: 

  Bác WB lặp đi lặp lại chuyện ông Nguyễn Hưng Quốc chat sex, ngoại tình; nhưng hình như bác cũng không có chứng cứ gì ngoài những lời cáo buộc của các bác tin tặc Sinh Tử Lệnh, những người mà ngay cả dựng profile của tôi, vốn công khai 100%, cũng sai? Cẩn thận bị kiện vì tội vu khống nhé bác WB, tin tặc họ dấu tên tuổi, nhưng bác thì hơi bị nhiều người biết đó :D

  Phản hồi: 

  Tóm lại, tôi vẫn không hề thấy sự khác nhau gì giữa sự kiện ông Tề ngoại tình với sự kiện GS Hưng chát sex làm tình với học trò, ông Bill Clinton oral với trợ lý, ông Arnold quan hệ với vợ người ta, ông CHHV kiện bố ông ta và hai cái bao cao su, ông Lý ở Motel.. Mấy ông kia không hề có ai bị mất chức gì hết sau mấy scandal về chuyện cá nhân, vì ở các nước dân chủ họ phân biệt được sự khác nhau giữa hai lãnh vực. Anh có thể ngoại tình, nhưng anh điều hành đất nước một cách khôn ngoan thì cái ngoại tình của anh vẫn được chấp nhận (vợ con anh chịu). Ông CHHV bị tóm với hai cái BCS thật, nhưng khi ra tòa thì tội danh ngoại tình không hề được nhắc đến.

  Nếu như xử tội ông Tề vì vụ ngoại tình, theo tôi, để công bằng thì phải xử ông CHHV vì tội ngoại tình bị bắt quả tang trước mới đúng.
  Còn các bạn rân chủ, muốn được tôi gọi là "Dân Chủ" á, xin lỗi, tôi không nhìn ở tất cả bất cứ một ai hiểu về Dân Chủ-Democracy theo đúng nghĩa của từ này, nên tôi nghĩ báng bổ môn khoa học chính trị nghiêm túc này là việc hoàn tòan không nên. Kiểu double standard,
  cứ ai chống lại chính quyền VN thì được quyền nghiễm nhiên ngoại tình như là một đỉnh cao Đạo Đức, cái đó theo tôi gọi là rân chủ là danh từ xứng đáng.
  Đất nước VN này, trong thế kỷ 20 chỉ có một nhà Dân Chủ đúng nghĩa, đó là Hồ Chí Minh.

  Phản hồi: 

  Chào Phương Nam!
  Tôi đã biết câu chuyện tệ hại này qua bài viết của bạn! Tôi nhận thấy trong đó là 100% sự thật! Tôi có thể giúp bạn, hãy liên lạc với tôi: [email protected].
  Chờ tin bạn!

  Phản hồi: 

  Sự gian dâm đồng thuận giữa 2 người nam nữ thành niên có vẻ là không phạm tội hình sự. Mỹ là quốc gia tự do và dân chủ số một. Tuy vậy Tổng thống Bill Clinton đã phải nhiều lần ra tòa vì tội khẩu dâm trong tòa Bạch cung, dẫu rằng vợ con không hề hé lộ một lời! Cựu thống đốc tiểu bang California Arnold Shwarzenegger chắc khó yên với ông chồng cũ của người hầu gái dù rằng bà vợ chỉ lẳng lặng ly thân. Cựu ứng cử viên tổng thống John Edward sẽ phải trả lời trước tòa án vì tội nói láo, chối quanh vụ tư tình với người phụ tá. Tất cả những tiết lộ đều do 2 đảng Cộng hòa và Dân chủ "tìm hiểu " nhau. Chỉ 1 đảng thì vô phuong!
  Chuyện ông Tề gian dâm với cháu vợ sẽ không rắc rối nếu ông ấy làm cai trường, nhưng nếu mà ông Hiệu trưởng một trường Đại học lại ăn ngủ với cháu vợ ngay tại văn phòng làm việc thì lại là một việc khác hẳn. Đứng ở cương vị một gương mặt của cộng đồng, nhất là ngành giáo dục, một hành vi phạm tới tác phong tư cách, đạo đức cơ bản của một nhà giáo là không thể chấp nhận được. Bộ giáo dục phải giải quyết, đừng để như vụ Nguyễn Trường Tô Hô, người ta sẽ xuyên tạc là bộ vô Giáo dục. Quay mặt làm lơ là bao che, là a tòng với cái xấu. Cù Huy Hà Vũ ở trong khách sạn với một người đàn bà còn bị lấy bằng cớ là có 2 bao cao su đã qua xử dụng nữa kia mà!
  Sao có khi lại thái quá, có lúc lại bất cập? Hay là đảng viên thì cứ được xem như thành phần bao giờ cũng tốt, bẩm sinh là vô tội dù có bất cứ hành vi có tệ hại đến đâu đi nữa, cũng đáng đè đầu cỡi cổ thiện hạ!
  Đọc comments của Whitebear1981 ( Ông này sinh năm 1981?) với giọng xách mé "các nhà rân chủ", nghe nản quá, xưng là có học đi đây đi đó mà ngôn ngữ bình dân giáo dục không chịu nỗi!

  Phản hồi: 

  Để chống những nhà đấu tranh, thì Whitebear1981 không bao giờ kiểm chứng. Thậm chí còn bịa đặt ra để bôi nhọ.

  Còn để bênh vực những kẻ rác rưởi trong chính quyền CSVN, thì Whitebear1981 sẵn sàng nói lòng vòng, ngụy biện, tự mâu thuẫn, tung hỏa mù, chối bỏ mọi bằng chứng, bất kể lý luận.

  Những ai đã từng "thưởng thức" cái ngôn ngữ của Whitebear1981 thì đều thấy rõ điều đó.

  Phản hồi: 

  1. Whitebear chưa kiểm chứng sao lại trích dẫn những tin từ các trang mạng.

  http://nhandanvietnam.org/view.php?storyid=401
  http://www.congan.com.vn/?mod=detnews&catid=1101&id=82156
  http://lichsuvn.info/forum/showthread.php?t=10105

  Nếu các thông tin này sai thì các cá nhân liên quan kiện WB được ko? Nếu vì các thông tin này mà họ mất hợp đồng làm ăn 200.000 USD thì ai chịu trách nhiệm.

  2. Sở trường của các báo "Đảng nô" (nô lệ của Đảng) chính là nhập nhằng chuyện cá nhân và tư tưởng.

  Phản hồi: 

  [quote=dohoa]Tại sao cứ nhìn chuyện "sex". "Sex" là tự do cá nhân, tuy rằng là người của công chúng thì cũng nên giữ gìn tí, nhưng k giữ gìn được thì cũng chả sao, chẳng ai xét nét quá mức mà cho nó là chuyện nghiêm trọng. Ông Q vẫn lên giọng rao giảng đều đó thôi. Bị "chấn thương tâm lý" hay sao mà cứ moi chuyện "sex" ra cãi mãi. Nên nhìn xuyên qua chuyện "sex" này là nội bộ của trường ĐHCN bị cái "sex" đó làm cho thất điên bát đảo. Tương lai của nhà trường, của GDVN thế nào đây? Đó mới là điểm mấu chốt, còn ông T với ai thì kệ ông ấy chứ, ổng đâu phải Thánh. :)[/quote]

  Tôi cũng đồng ý với quan điểm này, cần phải tách bạch rõ ràng hai sự kiện.Như ông Quốc, vừa ngọt nhạt với vợ, vừa làm tình 36 kiểu với học trò, còn lăng loàn hơn nhiều lần, nhưng ông vẫn cứ lên VOA rao giảng đạo đức, tuyên truyền Dân Chủ đó thôi. Bài viết của ông ta, tôi vẫn đọc, và có một phần cảm thấy tâm đắc. Hay như ông Cù Huy Hà Vũ kiện bố ông ta, theo tôi thì đó là chuyện cá nhân gia đình, có thể sử dụng để đánh giá tư cách đạo đức, nhưng không sử dụng để đánh giá quan điểm chính trị.

  Như ông Nguyễn Văn Lý, tôi không đánh giá gì mấy chuyện Lý Motel (tin đồn ông Lý QHTD với một phụ nữ), vì trai trên gái dưới là chuyện bình thường[quote]http://nhandanvietnam.org/view.php?storyid=401
  Linh mục Nguyễn Văn Lý Và Xơ Nguyễn Thị Xuân Hà....TẠI KHÁCH SẠN[/quote]nhưng lại đặt vào tầm quan sát sự hoang tưởng về mặt chính trị, đề xuất cải tổ Liên Hợp Quốc trong 300 năm, về hành vi đạp vành móng ngựa của ông.[quote]Đại sứ Michael Michalak cho rằng: "À, đó là một ý kiến thú vị đấy. Tôi hi vọng sẽ được tiếp tục thảo luận với ông Lý về vấn đề này. Nhưng việc cải tổ Liên hợp quốc trong 300 năm, thì theo tôi đấy là một quãng thời gian quá dài!"
  http://lichsuvn.info/forum/showthread.php?t=10105[/quote]
  Hay như Luật Sư Lê Trần Luật, người hùng của Giáo Sứ Thái Hà:
  [quote]http://www.congan.com.vn/?mod=detnews&catid=1101&id=82156
  Thế nhưng Lê Trần Luật lại thường xuyên phạm luật. Trong một hợp đồng thuê nhà, Luật đã cạo sửa hồ sơ và đã bị cơ quan chức năng phát hiện. [/quote]
  Còn mấy chuyện ông Luật lừa tình, tán gái ra sao, tôi không để tâm
  [quote]..Đã vậy, Luật còn giở trò đàng điếm, quan hệ với nhiều cô gái khác. Trung tuần tháng 7-2009, CA phường 26, quận Bình Thạnh kiểm tra hành chính tại khách sạn T.Y trên đường Chu Văn An, phát hiện một cặp nam nữ chung phòng, nhưng không xuất trình được các giấy tờ tùy thân, hôn thú. Theo tường trình của cô L.T.M.H (SN 1984) - có mặt trong khách sạn: khoảng cuối năm 2008, tình cờ gặp Lê Trần Luật tại một quán cà phê trên đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp. Luật đã kể với cô về sự bạc bẽo của vợ và cho biết đã ly dị vợ, hiện sống cảnh “gà trống nuôi con” và cần người đồng cảm. Luật hứa sẽ cưới cô làm vợ. Vì sự dối trá đó, cô H. đã bị Luật lừa. Cô càng thất vọng hơn khi sau đó thấy “luật sư pháp quyền” Lê Trần Luật nói xấu vợ không tiếc lời, nhưng phải nhờ vợ bảo lãnh trong vụ “chung phòng” với cô! Trong vụ khác, phát hiện Lê Trần Luật quan hệ với cô L.T.T (SN 1986, ngụ Hà Nội) trong khách sạn L.P trên đường Hai Bà Trưng, Q3, TPHCM. Trớ trêu thay L. lại là một giáo dân ở nhà thờ H.L cũng bị Luật dụ dỗ và hứa hẹn cưới làm vợ. [/quote]Về sự kiện ông Tề, tôi đồng ý rằng khả năng ông Tề có QH với chị Thủy là rất cao, nhưng từ đó không đủ bằng chứng để kết luận các chi tiết khác. Như ông Tề, có QHTD với em chị Thủy đâu, nhưng vẫn cất nhắc lên làm phó hiệu trưởng, tại sao lại gộp hai sự kiện đó vào làm một? Ông Tề có thể lý luận rằng ông bênh vực và quý mến họ nhà vợ, nhưng bà vợ không làm cho ông ta "thỏa mãn sinh lý" (lý do thì có thể có nhiều, ví dụ bà vợ bị lãnh cảm chẳng hạn) nhưng không thể ly dị vì lý do con cái, quan hệ xã hội, nên ông vẫn hào hiệp giúp đỡ cả họ nhà vợ.

  Cái vấn đề chính ở đây là sự cơ cấu trong tổ chức thì tôi không hề nhìn thấy một bằng chứng khoa học và lịch sử nào đáng tin cậy để chứng minh. Trước hết, cái tôi nhìn thấy chính là việc ông ta có công lớn đối với trường ĐHCN, đưa trường của ông từ một trường nghề trở thành trường ĐH, còn tác hại ông gây ra đến đâu, có hơn được công hay không thì lại là chuyện cần nghiên cứu.

  Phản hồi: 

  WB tranh luận cứ làm ra vẻ ngây thơ thế nào ấy, k xứng tầm tý nào cả.
  - Đảng CS trước tiên lúc nào cũng tự cho là mình giai cấp ưu tú, nên cần thiết phải được mọi người xét trên bình diện cao hơn những người mà WB bảo là phe "rân chu", chống cộng vì chính phe này WB cho họ là nhiều điều tiếng lắm rồi mà

  - ĐCS hay bao che lẫn nhau, k cho báo chí đăng tải thông tin đúng mức, chỉ đến khi k thể che đậy được nữa, thì im lặng cho chìm xuồng, đó là lý do để mọi người phê phán nhiều hơn, đưa ra mọi thông tin chứng cứ rõ ràng hơn, và lặp đi lặp lại nhiều hơn

  - Đảng CS cũng thường chỉ trích những người k thuộc phe phái của mình, bôi nhọ, xuyên tạc họ k đúng sự thật, điều này dễ làm cho mọi người có thái độ bênh vực nếu cùng 1 sự việc như nhau đối với 2 người thuộc 2 phía khác nhau.

  Đó cũng là luật nhân quả mà thôi. Anh hay nói xấu người khác thì chỉ cần 1 việc gì đó là người ta nói xấu lại anh ngay thôi, và ngay cả khi anh nói điều đúng, người ta cũng k hề tin anh

  WB cố tình k hiểu lý do vì sao ĐCS lại bị mọi người lên án, chỉ trích nặng nề đến thế hay sao ? K phải chỉ ở dân Luận này, hãy ngồi ở các quán cafe, quán nhậu....chỉ cần khơi mào đề tài bất kỳ về các Đảng viên, chính quyền, ĐCS bạn hãy nghe hẹ khen hay chê ????? Yêu hay ghét ?????

  Tôi đã từng sống dưới 2 chế độ, tôi cũng biết k có chế độ nào là tốt hòan tòan, nhưng thú thực, tôi chê ĐCS, chính quyền này nhiều hơn là khen, tòan nói nhiều hơn làm, và trong mọi lãnh vực của xã hội chỉ thấy đi xuống nhiều hơn là đi lên

  Bản thân ông Tề là nhà giáo, là lãnh đạo của 1 trường lớn, nên cần thiết phải được xem xét nghiêm khắc hơn nhiều so với 1 người bình thường WB ạ. Huống chi bằng linh cảm phụ nữ, tôi đã cảm nhận thấy đây là một sự thật, và sự thật này đã bị những người có trách nhiệm k giải quyết thấu đáo, bao che khiến người trong cuộc (vợ, con) phải đưa ra ánh sáng hòng tranh thủ dư luận bằng cách viết Blog, Facebook. Làm việc này, vợ con ông Tề đã phải cân nhắc, và đau lòng lắm, nhưng họ phải làm để được sự cảm thông, và mong sự thật được sáng tỏ, theo tôi, cũng là một phương cách khiến cho ông Tề phải nhìn lại con người thật của mình để trở về lẽ phải thôi.

  Và chắc chắn, vợ con ông ấy sẽ cám ơn dư luận, Dân Luận đã giúp họ lan truỵền thông tin này bằng việc đăng tải bài củ ahọ mà các báo chính thống k dám đăng vì đã bị các thế lực ngăn cản, bịt miệng đó.

  Nếu k, làm sao ai mà biết được bộ mặt thật của ông ấy, và chế độ gia đình trị trong cái ĐH ấy

  Phản hồi: 

  [quote=Whitebear1981][quote=iam]Vấn đề không phải dám hay không. Đặt 1 câu hỏi dở hơi. Danluan là 1 trang báo, và danluan có quyền chọn tin để đăng.
  có những báo A chuyên đăng tin hotgirl, hotboy.
  có những báo B chuyên đăng scadal ngôi sao.
  có những báo C chuyên đăng scandal của những người bất đồng chính kiến.
  có những báo D chuyên đăng scandal của những người công chức nhà nước.[/quote]

  Cuối cùng thì đây cũng chính là điều tôi muốn nói. Tôi muốn hỏi BĐH Dân Luận về mục tiêu của tờ báo này là cái gì?

  -Nhằm mục đích phục vụ cho Dân Chủ, Đa Nguyên, Khai Trí?

  -Nhằm mục đích chống cộng chết bỏ, tức là tìm cách nói xấu phía cộng sản càng nhiều càng tốt, các thông tin được đưa một cách thuần túy một chiều và double standard.

  Cùng một hành vi ngoại tình, chơi gái... nhưng với một người ở phía Cộng Sản như TS Tề thì trở thành "Phi Đạo đức" cùng hàng loạt các "mỹ từ" thú vị, còn nếu xuất hiện ở phía những người "Rân Chủ" như GS Nguyễn Hưng Quốc thì lại trở thành "thuyền quyên ứ hự" một cách rất đáng tự hào, nếu xuất hiện ở một số tổng thống Mỹ như Bill Clinton và Monica Lewinsky thì cuối cùng chẳng có việc gì xảy ra cả.
  http://en.wikipedia.org/wiki/Monica_Lewinsky
  http://en.wikipedia.org/wiki/Bill_Clinton#Sexual_misconduct_allegations
  Chẳng thể nào sử dụng lý lẽ "ông Bill có oral và sex hay chỉ có oral nhưng không sex" để qua đó quy kết các chính sách xã hội/chính sách quân sự/Chính sách dân chủ (trong đó cả một số cáo buộc của ông với chính phủ Việt nam) là sai trái. Việc nào ra việc đó, chúng ta cần phải rõ ràng.

  Vậy tôi rất mong sự hồi đáp của admin Dân Luận.[/quote]

  Tại sao cứ nhìn chuyện "sex". "Sex" là tự do cá nhân, tuy rằng là người của công chúng thì cũng nên giữ gìn tí, nhưng k giữ gìn được thì cũng chả sao, chẳng ai xét nét quá mức mà cho nó là chuyện nghiêm trọng. Ông Q vẫn lên giọng rao giảng đều đó thôi. Bị "chấn thương tâm lý" hay sao mà cứ moi chuyện "sex" ra cãi mãi. Nên nhìn xuyên qua chuyện "sex" này là nội bộ của trường ĐHCN bị cái "sex" đó làm cho thất điên bát đảo. Tương lai của nhà trường, của GDVN thế nào đây? Đó mới là điểm mấu chốt, còn ông T với ai thì kệ ông ấy chứ, ổng đâu phải Thánh. :)

  Phản hồi: 

  [quote=Whitebear1981]Thật ra, quay lại chuyện ông Tề, một trong những motivation rõ ràng và hiển nhiên nhất khiến cho con hại bố chính là chiến tranh nôi bộ. Được biết, đến tháng 10 này ông Tề về hưu, và có khả năng người nhà của ông lên thay và đòn tấn công này nhắm chính xác vào thời điểm rất nhạy cảm.

  Nên chắc đây có thể là một trong những alien liên kết giữa người tìm cách hất cẳng gia đình ông Tề để ngồi vào chức hiệu trưởng và chính bà vợ của ông Tề. Vì đơn giản, đòn tấn công này nhằm thẳng vào toàn bộ ông Tề và các alien của ông trong trường ĐHCN.[/quote]

  Ủa, bây giờ thì không phải là âm mưu của bọn "rân chủ" muốn hạ bệ ông Tề vì ông đã cấm biểu tình nữa rồi à? Bây giờ thì là đấu tranh nội bộ để hất cẳng ông ta? Mà chỉ làm hiệu trưởng thôi mà đã đấu đá đến thế rồi thì các chức vị kiếm ăn ngon lành khác thì còn đấu đá đến mức nào nữa hén?

  Phản hồi: 

  [quote=Whitebear1981]
  Bây giờ, tôi đặt vấn đề ngược lại. Nếu ngày mai, anh Huân tự tạo lập ra một blog nặc danh, ví dụ www.bloggiamao.wordpress.com, sau đó tung tin đồn nhảm lên trên blog đó, ví dụ như cáo buộc "Whitebear đi buôn lậu ngà voi và ăn thịt chó", khẳng định khăng khăng như đinh đóng cột là "chính tôi nhìn thấy thế", sau đó sử dụng Dân Luận phát tán thông tin đi khắp nơi, ghi rõ "Dân Luận giữ bản quyền © 2009" ở cuối trang.

  Giả sử, tôi mở cửa hàng kinh doanh tại Hoa Kì, và người dân ở đó rất thương yêu súc vật, không biết và lập tức tẩy chay cửa hàng buôn bán của tôi vì thông tin "buôn ngà voi-ăn thịt chó", dẫn đến tôi thiệt hại 200.000$.

  Vậy xin được hỏi anh Huân, theo quan điểm và chủ trương điều hành của Dân Luận, cách làm đó có hợp pháp hay không? Có vi phạm quyền tự do ngôn luận hay không? Và có hợp lý không khi tôi khởi kiện ra tòa để đòi bồi thường 200.000$ tiền lỗ vốn?[/quote]

  Xin phép trà lời bác Bear (đẻ đọc cho vui):

  Muốn kiện bác Huân, bác Bear phải làm đươc các việc sau đây:

  1) Có bằng cớ bác Huân chính là người viết bài và lập nên webbloggiamao.com.

  2) Chứng minh đươc rằng bác Bear chưa bao giờ đi buôn ngà voi và chưa từng ăn thịt chó (vì bác Bear kiện bác Huân nên bác Bear phải dẫn chứng). Nều nều bác Huân chứng minh được là bác Bear có ăn thịt chó dù chỉ một lần thôi thì bác Bear sẻ thua kiện.

  3) Chừng minh được liên hệ nhân quả giửa bài báo và sự thiệt hại trong business của bác. Thí dụ, bác phải chừng minh là nhiều người đọc bài báo đó, cảm thấy bất bình vế hành vi được mô tả trong bài báo và quyết định không mua thực phẩm gia súc nữa. Còn nếu như người ta có đọc bài báo, nhưng không mua thực phẩm gia sức của bác vì sản phẩm của bác tồi thì bác vần thua.

  4) Vế số tiền bồi thường, chứng mimh được là sự thiệt hại vật chất và tinh thần (nếu có) lên tới mức $200.000.

  Phản hồi: 

  [quote=Luật báo chí quốc tế]

  Hỏi bác Tran Thi Ngự :

  Đôi khi sự phiên dịch cũng không hoàn toàn đúng theo ý của bản gốc và có sự cắt xén so với bản gốc, như vậy có vi phạm luật báo chí quốc tế không ?[/quote]

  Thưa bác, tôi không rõ luật báo chí ở VN, còn ở Hoa Kỳ củng như các nước tôn trọng quyền tự do báo chí thì không có . . . luật báo chí. Họ chỉ có các luật về tác quyền (copyrights law) để bảo vệ tài sản trí tuệ, lưật chống phỉ báng (libel hay defamation laws) chống lại việc bôi nhọ, nói xấu người khác gây tỗn hại danh dự hay vật chất, hay luật bào vệ ninh quốc gia chống lại việc đăng các tin tức có thiệt hại cho an ninh quốc gia.

  Trường hơp phiên dịch không hoàn toàn theo đúng như ý của nguyên bản củng xảy ra thường xuyên ở khắp mọi nơi, và việc này thường bị coi là vi phạm đạo đức nghề nghiệp. Nếu sự vi phạm nặng nề thì tàc giả nguyên bản có thể gởi một thơ nhắc nhở, còn quá lắm thì có thể thưa ra tòa dân sự vế việc làm sai nguyên bản gây ra các thiệt hại. Nhửng việc này ít khi xảy ra vì ở nhửng xứ "văn minh" hay ở nhừng cơ quan truyền thông quốc tế người ta coi tôn trọng đạo đức nghể nghiệp là quan trọng và còn vì sợ dư luận, chứ không như nhừng nơi mà người có quyên thường ngồi xổm lên dư luận.

  Phản hồi: 

  Đặng Công Tráng, trưởng phòng tổ chức SN của trường Đại học Công nghiệp TPHCM, kẻ thay mặt Hiệu trưởng để ký tên vào công văn cấm sinh viên đi biểu tình ngày 6/5, chính là kẻ đã từng bị lãnh án tù vào ngày 15/4/2005 về tôi tham gia đường dây làm giấy báo điểm giả trong khi hắn là giảng viên trường đại học An ninh Nhân dân TPHCM.

  Thế nhưng, sau đó thì hắn lại chuyển sang trường Đại học Công nghiệp TPHCM và giữ chức vụ trưởng phòng tổ chức SN. Than ôi, nền luật pháp và giáo dục XHCN!!!

  Mời xem bản tin "Thạc sĩ kinh tế làm giấy báo điểm giả" trên báo VnExpress ngày 15/4/2005:
  vietbao.vn/An-ninh-Phap-luat/Thac-si-kinh-te-lam-giay-bao-diem-gia/10906522/218/

  "Ngày 15/4, TAND TP HCM đã mở phiên tòa xét xử đường dây làm giả giấy chứng nhận kết quả thi tuyển sinh đại học do thạc sĩ kinh tế, nguyên giảng viên Đại học kinh tế TP HCM Đinh Thanh Nhã cầm đầu. HĐXX tuyên phạt Đinh Thanh Nhã 3 năm tù giam.

  Các bị cáo khác gồm Ngô Văn Quý (cử nhân Luật), Trần Minh Hòa (cử nhân Luật, nguyên giám đốc Công ty TNHH Tân Minh Hòa) bị tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù giam; Đặng Nhân Chung (giáo viên hợp đồng), Đặng Công Tráng và Trần Ngọc Thanh lãnh mức án từ 1 năm đến 1 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo cùng về tội danh làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức."

  Phản hồi: 

  [quote=Lại văn Thế][quote=Whitebear1981]
  Cuối cùng, cái tôi muốn nói ở đây, việc ông Tề chỉ là một việc rất nhỏ , nhưng nó đưa đến một vấn đề lớn hơn mà tôi và anh Nguyễn Công Huân vẫn đang tranh luận mà tôi vẫn chưa đủ lý lẽ để thuyết phục. Nó giải thích rõ ràng tại sao chính phủ Việt Nam nên chặn tường lửa Dân Luận để ngăn cản các thông tin vu khống, không hề có kiểm chứng được phát tán một cách bừa bãi có dụng ý gây hậu quả nghiêm trọng.

  Nếu như, ngày mai ai đó làm blog có câu chuyện tương tự, nhưng hoàn toàn không có thông tin kiểm chứng, nhân vật chính là các ngôi sao rân chủ như "Lê Thị Công Nhân-Fan ruột Lý Tống", TS Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Lý (tức Lý Motel), Nguyễn Hưng Quốc-chuyên gia chát với học trò, thì Dân Luận có dám đăng lên trang nhất hay không? Ông Tề ngoại tình và ông Nguyễn Hưng Quốc cặp bồ, theo tôi đều bình đẳng với nhau, thậm chí vụ ông Q còn trắng trợn hơn nhiều.

  Tôi xin trả lời hộ anh Huân "chắc chắn là không".[/quote]

  Kinh kinh, bạn đánh võng hơi kinh. Cái câu cuối đó bạn yêu, chứng tỏ là nếu Dân Luận đăng cả những tin chửi Công Nhân, Văn Lý... thì bạn sẽ rất hả dạ. Khi bạn đã hả dạ thì Dân Luận muốn vu khống, muốn đưa tin thiếu kiểm chứng kiểu gì cũng được, phải không? Như vậy, bạn uất ức không phải vì Dân Luận đưa tin thiếu kiểm chứng về ông Tề mà sâu xa hơn, bạn uất ức vì Dân Luận không đưa tin bôi nhọ Công Nhân, Văn Lý... để thỏa ý bạn.

  Trí nhớ của các bạn ếch ộp bần tiện rất tồi (vì thiếu sữa Dielac Mama A+ có bổ sung DHA). Bạn có thấy khi công an tóm ông Hà Vũ trong khách sạn Mạch Lâm với 2 cái bao cao su và bức ảnh cởi trần, chính ông Huân đã đăng tin và nghĩ thôi rồi, khả năng ông Vũ làm chuyện đó là rất cao, có nhớ không? Vẫn không nhớ à, bớt ngoác cái miệng ra ộp oạp đi thì sẽ nhớ thôi. Như thế đã gọi là công bằng, đa chiều chưa? Ông Huân đưa tin theo báo Công An, và chắc ông ấy đang đợi báo Công An cải chính vụ việc này để lại theo đó đăng lên Dân Luận đấy. Chịu khó đợi đi.[/quote]

  Anh Thế, tôi thích anh rồi đấy. Anh vẫn nhớ lúc Dân Luận đăng vụ Tiến Sỷ CHHV, khâm phục, khâm phục

  Phản hồi: 

  Thật ra, quay lại chuyện ông Tề, một trong những motivation rõ ràng và hiển nhiên nhất khiến cho con hại bố chính là chiến tranh nôi bộ. Được biết, đến tháng 10 này ông Tề về hưu, và có khả năng người nhà của ông lên thay và đòn tấn công này nhắm chính xác vào thời điểm rất nhạy cảm.

  Nên chắc đây có thể là một trong những alien liên kết giữa người tìm cách hất cẳng gia đình ông Tề để ngồi vào chức hiệu trưởng và chính bà vợ của ông Tề. Vì đơn giản, đòn tấn công này nhằm thẳng vào toàn bộ ông Tề và các alien của ông trong trường ĐHCN.

  Tất nhiên, chuyện ngoại tình của ông Tề là việc có thể có, nhưng các chi tiết cũng cần phải xem xét lại một cách chuẩn xác dựa trên các bằng chứng tường minh, vì các chi tiết thực và giả quyện vào nhau rất khó kiểm chứng.

  Tôi được biết một loạt các diễn đàn đã và đang xóa các bài viết về ông Tề, với lý do "Thông tin chưa được kiểm chứng, cẫn xác định một cách thận trọng".

  Pages