Liệu cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc ngày 5/6 tới có được chính quyền "bật đèn xanh"?

 • Bởi Admin
  04/06/2011
  10 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Già

  Vào lúc 18h chiều nay (ngày 03/6/2011), tôi vừa nhận được nguồn tin đáng tin cậy như sau:

  Tổng công ty Du lịch Tp.HCM (*) (tên tiếng Anh là Saigontourist) tổ chức cuộc họp khẩn cho các cán bộ đầu ngành của tất cả các Khách sạn, Nhà hàng trực thuộc Tổng Công ty với nội dung truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thành Ủy, UBNDTP.HCM và Sở Công An Tp.HCM thông qua ông Trần Hùng Việt (Tổng Giám Đốc Cty) và bà Thượng Mỹ An (Bí thư Đoàn TNCSHCM Tổng Công ty) với nội dung:

  Thông báo cho toàn bộ CB-CNV trong tổng công ty ngày 5/6/2011 hạn chế ra đường (nếu không có việc gì quá cần thiết) vì có cuộc biểu tình chống Trung Quốc về vấn đề Biển Đông.

  Theo đó, nguồn tin đáng tin cậy cho biết, khả năng khuyến dụ hay đàn áp biểu tình là rất thấp. Thay vào đó, khả năng Nhà cầm quyền sẽ "mắt nhắm mắt mở" cho chúng ta biểu tình ôn hòa.

  Nay, bằng trách nhiệm và lương tâm của người cầm bút, xin trân trọng thông báo đến tất cả mọi người dân yêu nước từ Bắc vào Nam rằng: chúng ta có thể yên tâm để bày tỏ lòng yêu nước ôn hòa trước "Bá quyền Bắc Kinh" mà khả năng đàn áp, "chim mồi" có thể rất thấp.

  Tuy vậy, toàn thể mọi người cũng cần lưu ý cẩn trọng những hành vi, cử chỉ, lời nói, khẩu hiệu... mang tính quá khích, đặc biệt vẫn cần lưu ý thành phần "yêu nước có chủ ý" , khi phát hiện phải ôn hòa và có biện pháp mềm dẻo để tránh rơi vào bẫy.

  Kính chào tất cả và chờ gặp lại mọi người vào ngày 05/6/2011

  (*) Trụ sở Saigon Tourist đóng tại góc đường Nguyễn Huệ - Lê Lợi Q,1 Tp.HCM (đối diện khu thương xá Eden - nơi hiện nay do Vincom đầu tư), đây là Tổng Công ty thuộc về du lịch lữ hành thuộc hàng lớn nhất Việt nam, có trên 10.000 lao động) và là Tổng công ty thuộc Doanh nghiệp nhà nước, nghĩa là tất cả việc bổ nhiệm, điều động nhân sự đều do UBNDTP.HCM quyết định sau khi có ý kiến từ Thành ủy Tp.HCM. Tổng Giám Đốc đời đầu tiên là ông Quyền sinh - Thiếu tướng Công an nhân dân. Hiện nay Ban TGĐ gồm:

  - Nguyễn Hữu Thọ - CT. HĐQT (chuẩn bị nghỉ hưu)
  - Trần Hùng Việt - TGĐ
  - Trần Ngọc Cơ - PTGĐ
  - Nguyễn Huyên P.TGĐ

  Ghi chú: nếu Dân Luận thấy bản tin này có đủ độ khả tín thì đề nghị cho lên trang chính và nhờ các trang bạn: TTHN, DLB, X-cafe, ĐCV, Boxit... loan tải đến mọi người. Trân trọng!

  _________________________

  Còn đây là một bản tin khác, lấy nguồn từ blog Anh Ba Sàm, liên quan đến cuộc biểu tình dự tính diễn ra ngày 6/5/2011:

  thongbao2.jpg

  Bình luận của độc giả có nick là Talawas:

  Người phát ngôn BNG Việt Nam, bà Nguyễn Phương Nga đã nói: “Đây hoàn toàn không phải là khu vực tranh chấp, lại càng không thể nói là khu vực do Trung Quốc quản lý. Trung Quốc đang cố tình làm dư luận hiểu nhầm khu vực không có tranh chấp thành khu vực tranh chấp”

  Cớ sao ông Đặng Công Tráng lại viết “về việc tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc trong việc tranh chấp Biển Đông”

  Bình luận của độc giả có nick là Rebel:

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  10 phản hồi

  HOAN HÔ

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/06/110604_students_australia_protest.shtml

  Sinh viên VN ở Úc phản đối TQ

  Một nhóm sinh viên Việt Nam tại Úc đã có cuộc phản đối bên ngoài tòa nhà Tổng Lãnh Sự Trung Quốc tại Melbourne, Úc.

  Cuộc phản đối diễn ra chiều thứ Bảy

  Sự kiện diễn ra trong chiều nay, giờ Úc, sau khi lời kêu gọi biểu tình được đưa lên trang mạng xã hội Bấm Facebook.

  Lời kêu gọi có đoạn: "Chúng ta là những con dân nước Việt, chúng ta không có quyền hành hay sức mạnh quân sự, chúng ta chỉ thể hiện tấm lòng bằng những hành động thông thường, chỉ một mục đích là nói cho chính phủ Trung Quốc biết rằng 'Hãy tôn trọng người Việt và lãnh thổ Việt Nam, tôn trọng luật pháp quốc tế'."

  Trong video ngắn đưa lên Bấm YouTube, một đại diện của nhóm sinh viên nói bằng tiếng Anh rằng các bạn vẫn mong giữ tình hữu nghị giữa hai nước nhưng yêu cầu Trung Quốc giải thích và xin lỗi

  Qua video, người ta thấy cảnh sát Úc đứng xung quanh tòa nhà lãnh sự để bảo đảm an ninh.

  Theo những người tổ chức, các sinh viên đến từ nhiều trường ở Melbourne, như đại học Swinburne, La Trobe, và Deakin.

  Hầu hết người tham dự là du học sinh, cộng thêm khoảng 10 người Việt sống tại Úc.

  Trong khi đó, đã có những lời kêu gọi tổ chức biểu tình ôn hòa trước cửa các cơ quan đại diện của Trung Quốc ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào Chủ nhật 05/06.

  Chắc chắn rằng chính phủ việt nam sẽ không để cho cuộc biểu tình diễn ra vì :
  1/Không tạo tiền lệ cho biểu tình với bất cứ lý do gì ,biểu tình được một lần sẽ có lần 2lần 3...4 hôm nay biểu tình vì lý do này, hôm khác sẽ vì lý do khác...
  2/Họ đưa ra lý do để ngăn cấm biểu tình là : gián điệp Trung Quốc sẽ lợi dụng việc này châm dầu vào lửa ,đưa tình hình thêm phức tạp,dẫn đến chiến tranh,lúc đó Trung Quốc dễ dàng chiếm lấy các đảo trường sa còn lại

  Đất nước ta từ thưở Hồng Bàng tới nay đã hơn 4000 tuổi và trải qua bao thế hệ, bao triều đại (Bà Trưng, bà Triệu, Đinh, Lý , Trần, Lê, đàng trong, đàng ngoài... với Bạch Đằng, Tây Kết, Rach Gầm, Ngọc Hồi, Đống Đa, Điện Biên Phủ, chiến dịch HCM, biên giới Tây Nam, biên giới phía bắc hay Kiều Công Tiễn, Lê Chiêu Thống...vân vân và vân vân...).
  Chế độ hiện nay (Chủ nghĩa CS hay XHCN) cũng sẽ chỉ là một trong các giai đoạn LS Việt Nam mà thôi, rồi sẽ qua đi, chỉ còn lại dấu ấn trong Lịch sử với những Mục Nam Quan, Thác Bản Giốc, hiệp ước biên giới phía bắc, ngư dân Quảng Ngãi, TS, HS...nhưng đất nước và dân tộc Việt Nam sẽ tồn tại mãi mãi.

  theo nguồn tin đáng tin cậy xin được giấu tên cho biết, vấn đề là ở chỗ Bộ Chính trị nhận định rằng, nếu có xảy ra chiến tranh với Trung quốc vào thời điểm vô cùng nhạy cảm này thì lòng dân sẽ không theo và không ủng hộ chính quyền như các cuộc chiến đã từng xảy ra mấy chục nămtrước đây. Lòng dân bây giờ và lúc trước đã không còn như cũ, khi họ coi chính quyền hiện tại là kẻ nội thù, lũ bán nước “Hèn với giặc, ác với dân” sẽ phải bị tiêu diệt trước, giặc ngoại xâm chỉ là vấn đề thứ hai, đối với một dân tộc anh hùng như Việt nam thì việc giải quyết vấn đề giặc ngoại xâm sẽ không khó. Mất lòng dân chỉ với lý do đơn giản, khi mà Đảng CSVN và chính quyền của họ đã cướp hết mọi thứ của nhân dân, đúng như có người đã phải thốt lên “Người dân Việt Nam chúng ta có còn cái quái gì nữa đâu, các bạn???“. Ngay cả đến bao nhiêu công lao, sức người, sức của, của nhân dân, của hàng trăm ngàn gia đình, của hàng triệu những người lính ngã xuống và đổ máu trong các cụôc chiến tranh vừa qua, bây giờ đều được coi là công lao của Đảng CSVN." Vì vậy mới có chuyện trường đại học Công nghiệp Sài gòn theo lệnh các quan trên ra Thông báo cấm sinh viên tham gia biểu tình ngày 05/6/2011.

  Kính thưa quí vị và các bạn.

  Tôi xin đề nghị như thế này nhé : Hảy vận động cho tất cả Sinh Viên học sinh đi biểu tình. Nếu nhà trường đuổi học thì đuổi hết Học sinh và Sinh viên cả trường luôn...

  Không riêng gì trườgn ĐHCN thành phố HCM mà cũng nên vận động tất cả các trường trên toàn quốc... cho họ đuổi hết toàn thể SV HS luôn...

  Đất nước đang mất về tay ngoại xâm mà còn hù dọa nhân dân thì thật là táo tợn... Nước Việt nam còn thì sẽ còn sinh viên và học sinh VN... Yêu nước thì không sợ đuổi học...

  Nay kính.
  Bà quả phụ Phùng thị.

  Nếu chính quyền bật đèn xanh cho phản đối TQ , họ đã có thay đổi và nhận ra sức mạnh của nhân dân .

  Ngược lại , ta thấy :

  Phản ứng này của chính quyền là điều có thể hiểu được hiểu.

  Ta cứ chiếu vào lịch sử là ra ngay câu trả lời : Tại sao lại đe dọa thay vì ủng hộ người dân biểu lộ thái độ với TQ .

  Đó là phản ứng của triều Nguyễn trước xâm lăng của Pháp. Họ không dám dựa vào dân ,sợ ngôi báu bị dân lật đổ .Họ thà nhượng đất đai, Tổ quốc này cho Pháp mà vẫn giữ được ngôi báu [ cai trị Trung kỳ ], vẫn là vua.

  Không phải chỉ Việt nam , mà ở TQ ,Từ HI thái hậu cũng cư sử y hệt như vậy khi liên quân tám nước và quân khởi nghĩa nông dân trung quốc cùng đánh vào Bác kinh . Từ Hi đã thỏa hiệp với ngoại quốc và đàn áp nhân dân .

  Nay đã khác rồi , có bấy nhiêu bài học lich sử , người VN ta không cho chính quyền dọa nạt và lừa phỉnh mãi nữa .

  Ta xuống đường và hát vang bài ca : Tổ quốc này là của chúng ta .

  Lại thêm một lần nữa, nhà trường của CSVN thay mặt cho chính quyền làm công an để đàn áp, bịt miệng tiếng nói của người yêu nước trẻ tuổi. Chính quyền CS quả là một hệ thống công an trùm khắp mọi nơi mọi ngõ ngách của đời sống nhân dân, một hệ thống cai trị bằng sự sợ hãi. Ngành giáo dục mà như vầy thì chỉ tạo ra những con cừu ngoan ngoãn, biết sợ hãi để sinh tồn thì làm gì dân tộc có sức mạnh để chống lại ngoại xâm, hệ quả của nó là nhãn tiền: mất nước!

  Ngăn cản & cấm đoán là nghề của Đảng CSVN mà. Chẳng hiểu những vị cán bộ của trường ĐH Công Nghiệp ko biết những việc làm bành trướng của Trung Quốc trên Biển Đông.