Lưu Mạnh Anh - Tuần hành ngày 05/6/2011, nên hay không?

  • Bởi Khách
    02/06/2011
    42 phản hồi

    Lưu Mạnh Anh

    Saigon những ngày đầu mùa mưa năm nay đỡ nóng hơn mọi năm, nhưng "không khí ảo" lại thật nóng, nóng như chưa bao giờ nóng như thế, bởi việc TQ gây hấn và lộ rõ ý định cứng rắn muốn độc chiếm biển Đông, khi "cắt cáp" tàu Bình Minh 02 của PVN. Lướt qua thật nhiều trang báo trong và ngoài nước thấy một khí thế yêu nước đang dâng cao.

    Tôi cũng yêu thương đất nước này như mọi người, đặc biệt thật xúc động khi nhóm bạn "Nhật ký Yêu nước" lên tiếng kêu gọi cuộc tuần hành vào chủ nhật 5/6/2011 tại Hà Nội và Saigon để biểu thị cho người TQ thấy rằng: tình yêu Tổ Quốc là bất diệt của mọi Quốc gia. Tuy nhiên, có chút băn khoăn như tác giả Mai Vàng cảnh báo một khi lòng Yêu nước của dân ta bị ĐCSVN lợi dụng thêm một lần nữa?!

    Đó là một ý kiến đáng để suy xét. Đọc xong bài viết của Mai Vàng, quả thật lòng dạ như đứng ngã ba đường của việc "đi hay không"!

    Đi. Đúng quá rồi, còn gì bàn cãi. Ít nhất cho TQ biết rằng, đừng nên ép người quá đáng. Dân Việt chúng tôi, lâu nay "một cổ hai tròng". Tròng thứ nhất từ CSVN, tròng thứ hai từ TQ "tròng chồng lên cổ của CSVN"!. Ngạt thở lắm rồi, đừng xiết nữa! khi chiếc thòng lọng đó cứ ngày một thít chặt... thít chặt hơn! Chúng tôi không muốn bị và các vị đừng đẩy chúng tôi vào chân tường thêm nữa! Con chó dồn vào góc tường còn quay ra cắn nữa là con người, phải không các vị???!!!

    Viết đến đây thấy... đau các bạn ạ! Đau lắm! Tôi nghĩ, nhiều người chắc cũng có tâm trạng như tôi!

    Bỗng nhớ tới bài phỏng vấn của Nhà báo Đinh Quang Anh Thái thực hiện với ông Hà Sĩ Phu, đề tựa "Mất Dân tộc còn tệ hơn mất nước" (1) mà nước mắt cứ tuôn! Yếu đuối quá! Các bạn nhỉ?!. Quả vậy, dường như dân tộc ta hơn 36 năm qua đã và đang bị bần cùng hóa, ngu hóa và đang bị buộc vong thân, vong bản từng ngày, từng ngày...

    Ai gây ra đây?!

    Tất nhiên, tôi cũng nghĩ như các bạn, khi biểu tình trước Đại sứ quán và Lãnh sự quán TQ không phải ngày một, ngày hai họ sẽ trả lại những phần đất, phần đảo mà họ đã chiếm và họ sẽ không còn quấy nhiễu dân mình! Đi để chứng minh lòng Yêu Nước của chúng ta.

    Chợt nhớ tới Điếu Cày, Anh Ba SG, LS. Quân, Người Buôn Gió, Mẹ Nấm, Đạo Diễn Song Chi, Thiên Sầu, Tạ Phong Tần, Phạm Thanh Nghiên, TS. Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung... và hàng trăm người khác, chỉ vì biểu lộ lòng Yêu nước mà giờ này người trong tù, người tha phương xứ người, người không biết còn sống hay chết, người lại bị bọn "còn đảng còn mình" suốt ngày rình mò, theo dõi, xách nhiễu, kiếm chuyện để đánh đập...! Viết đến đây lại chực khóc. Mắt cay xè...! Cố bình tâm viết nốt những dòng chữ này cho tất cả những ai đang chuẩn bị cho mình "một cuộc tuần hành cho Quê Hương".

    Trong cuộc tuần hành, mà từ đó Điếu Cày bị bắt, Song Chi phải đi tị nạn chính trị và nhiều người khác rơi vào tình trạng "sống dở chết dở", được một số kẻ "trí thức lưu manh", bọn "bồi bút khốn nạn" hợp với bọn "còn đảng còn mình", "quần chúng tự phát" hả hê vỗ bụng cười ngả ngớn mà thấy bất nhẫn! Bất nhẫn lắm các bạn ạ! Cũng từ cái cuộc "biểu tình chết tiệt" hồi năm đó mà... có những kẻ cũng "đi" đấy chứ, bọn chúng cũng "đi" để "biểu tỏ lòng yêu nước của chúng", sao chúng lại chẳng hề hấn gì mà còn thoải mái tiếp tục ăn trên ngồi tróc, nhà lầu xe hơi, con cái du học và... tiếp tục mỉa mai, tiếp tục "bới ra để mà chửi", tiếp tục chì chiết, tiếp tục dạy khôn cái "bọn yêu nước NGU - Chúng Ta" ???!!!

    Tôi ở Saigon, không thể nào quên cái ngày tên Nguyễn Thành Tài - PCT UBNDTP, theo lệnh của cấp trên ra khuyến dụ sinh viên vào trong hội trường NVHTN để nói lời ngọt ngào và hứa sẽ tổ chức cuộc biểu tình chính thức, công khai để mọi người biểu tỏ lòng Yêu Nước. Sau đó, hắn biết mất cùng với lời hứa của hắn. Chẳng trách hắn! Phải chỉ rõ đó là Cộng Sản Việt Nam LỪA ĐẢO! Chúng đã lừa đảo lòng Yêu Nước của Chúng Ta! Tồi tệ hơn sự man trá, sau đó những mảnh đời khốn khổ đã diễn ra như tôi đã tạm dẫn (chưa đủ) như trên!

    Ai cũng biết, ai cũng nhớ và ai cũng hiểu!

    Vậy, xin hỏi các bạn: giả sử (tốt nhất), CSVN kỳ này "mắt nhắm, mắt mở" để cho các bạn biểu tình ôn hòa và cử cái bọn khốn nói trên hòa vào và ghi hình, ghi âm, trong tương lai gần (hay xa một chút, không biết), bọn nó sẽ sử dụng những cái thứ ghi âm ghi hình đó tiếp tục ám hại đê hèn các bạn thì sao?

    Hãy nhìn Thiên Sầu thân sơ thất sở, hãy nhìn Người Buôn Gió đau buồn việc con trai có thể không được đi học, hãy nhìn Tạ Phong Tần bị bọn nó lôi kéo như con vật về đánh đập, chửi mắng, hãy nhìn 7 người dân vừa bị xử ở Bến Tre với mức án 32 năm tù giam và 28 năm tù nhà..., hãy nhìn đi các bạn! Không, tôi không hề thối lui và không có ý định thối lui, đừng nghĩ tôi tiêu cực, các bạn ạ!

    Nên không, khi chúng ta YÊU CẦU Cộng Sản Việt Nam ra văn bản chính thức về cuộc tuần hành? Hoặc UBMTTQ hay một cơ quan đoàn thể như ĐTNCSHCM, Hội Phụ Nữ VN... đứng ra tổ chức? Đó là cái cần các bạn ạ! Có thể các bạn sẽ nói: "đời nào bọn chúng làm điều đó". Vâng, đúng vậy. Vậy thì tất cả những gì khốn khổ khốn nạn, tủi nhục, vong bản, mất đất, mất đảo của cái xứ sở này... đều do bọn chúng gây ra sao chúng ta phải gánh chịu???

    "Cái PVN" bị "cắt cáp" là của bọn chúng nào phải của dân?!
    "Cái Vinashin" cũng của bọn chúng.
    "Cái EVN" cũng của bọn chúng.
    "Cái bauxite" cũng của bọn chúng.
    ...
    Lời (nếu có) cũng của bọn chúng. Lỗ (quá rõ ràng) thì người dân gánh chịu. Sao bất công vậy, các bạn?!

    Đến cái ngân hàng, cái kho bạc chúng cũng giành là của chúng kia mà! Các bạn quên rồi sao?!

    Mấy ngàn đồng bào H'Mong ở Mường Nhé vừa bị bọn chúng đàn áp, chẳng lẽ các bạn quên sao?

    Hãy xem , mới nhất, bọn chúng kết hợp với Bắc Hàn buôn lậu xe hơi sang Ấn Độ đây!(2)

    Tất cả đều là của bọn chúng. Không ai chối cãi.

    Chính bọn chúng còn giương giương tự đắc khiêu khích: "Công an chỉ biết còn đảng còn mình".

    Chính bọn chúng cũng "hùng hồn" tuyên bố: "QĐNDVN trung với đảng hiếu với dân".

    Người dân Việt Nam chúng ta có còn cái quái gì nữa đâu, các bạn???

    Trong trường hợp (tốt nhất) chúng để mọi người tiến hành cuộc tuần hành cộng với áp lực quốc tế, giải sử TQ tạm chùng tay, công đó chúng lại hưởng và CHẮC CHẮN một sự trả thù và trấn áp sẽ tiếp diễn để vuốt giận "Thiên Triều của chúng".

    Tôi không còn một chút lòng tin nào vào CSVN, các bạn ạ!

    Hãy nhớ, ai trong chúng ta cũng có một gia đình để yêu thương, để chăm sóc. Dấn thân cho quê hương là điều tốt đẹp. Hy sinh cho quê hương là điều cao cả. Tuy nhiên, khi chúng ta dấn thân, hy sinh, bất kỳ ai cũng nghĩ và cũng muốn chỉ dành cho Dân Tộc này, cho Quê Hương này, không phải cho CSVN. Chắc chắn không phải cho Cộng-sản-Việt-Nam!!!

    Vậy, đi hay không là quyền của các bạn. Riêng tôi: TÔI KHÔNG.

    Hãy nhớ ông Hà Sĩ Phu đã nói: MẤT DÂN TỘC CÒN TỆ HƠN MẤT NƯỚC.

    Việc tối quan trọng hiện nay không phải là biểu lộ lòng Yêu Nước mà căng thẳng với TQ, dù có muốn chúng ta cũng không làm được, bởi lẽ chúng ta không được CHÍNH QUYỀN, không được NHÀ NƯỚC bật đèn xanh thật sự như nhân dân các nước khác, các bạn ạ!

    Việc tối quan trọng hiện nay là:

    - Làm sao cho CSVN phải trả tự do cho tất cả tù nhân chính trị đang bị giam cầm và tất cả những ai ra mặt chính danh không còn bị xách nhiễu.

    - Làm sao phải có một CHÍNH QUYỀN, một NHÀ NƯỚC CỦA DÂN, DO DÂN VÀ VÌ DÂN trong thời gian sớm nhất.

    Lưu Mạnh Anh

    http://danluan.org/node/1927 (1)
    http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/06/110601_vn_diplomats_car_india.shtml (2)

    Chủ đề: Xã hội dân sự

    Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

    42 phản hồi

    Tôi đồng ý là chưa đến lúc phải thể hiện lòng yêu nước trong lúc nầy. Chúng ta nên chờ thái độ của CP ĐCSVN phản ứng ra sao? Họ có thực sự chống TQ ko? Hay chỉ đánh vỏ mồm? Hơn thế nửa chúng ta cũng hãy thận trọng. Biết đâu đây là đòn độc mà ĐCS VN & TQ tung ra để tiêu diệt những thế lực thù địch của họ. Nhưng có điểm tôi cũng xin minh định rõ ràng trong bài viết của anh Lưu Mạnh Anh, là dân tộc VN vẫn còn đó, nó vẫn ngấm ngầm trong lòng mỗi con dân Việt. Và dân tộc VN KHÔNG PHẢI 1à mười mấy tên đảng viên trong BCH + hơn trăm tên thường vụ trong UBTƯĐ. Mà Dân tộc VN là hơn 86 triệu dân trong nước + hơn 3 triệu dân rãi rác khắp 5 châu. Dân tộc Việt hãy đoàn kết & chờ đợi thời cơ để hành xử quyền tự quyết của dân tộc mình.

    Yêu nước, chúng ta có cô đơn không?
    Phan Nguyễn Việt Đăng, Sài Gòn - 2011-06-03

    Một dân tộc phẫn nộ trước tiền đề ngoại xâm nhưng lại bị chính Nhà nước - Chính phủ thời bình của mình trấn áp.

    Một nghịch cảnh đang diễn ra, mà có lẽ chưa dân tộc nào trong lịch sử văn minh loài người được chứng kiến: một dân tộc phẫn nộ trước tiền đề ngoại xâm nhưng lại bị chính Nhà nước - Chính phủ thời bình của mình dùng bộ máy an ninh và quân đội trấn áp.

    Tuyệt vọng và tức giận

    Trên trang viết của tờ The Financial Times, nhà báo David Pilling ở Hà Nội kể lại câu chuyện một người đàn ông đi xe gắn máy đến trước tòa đại sứ Trung Quốc, đốt chiếc xe máy của mình, căng khẩu hiệu đả đảo sự xâm lược biển và giết ngư dân Việt. Công an mật đã lôi người đàn ông này đi. Như số phận của hàng ngàn, hàng triệu người yêu nước Việt Nam, người đàn ông này đang ở đâu? Số phận ông ta đã ra sao? Hay sẽ chết im lặng trong tức tưởi tù ngục, không khác gì những ngư dân Việt trên biển khơi vì kẻ thù phương Bắc, do tin lời khẳng định chắc nịch của Nhà nước Việt Nam rằng nơi đó vẫn là quê nhà.

    Đâu phải đó là chuyện một cá nhân lẻ loi. Người ta cũng đã từng nhìn thấy những thanh niên ăn mặc lịch sự bẻ ngoặc tay của nhà báo Điếu Cày ngay trên đường Phạm Ngọc Thạch, Saigon, quẳng ông ta lên chiếc xe chuyên dụng của công an. Bắt giam và tiếp tục giam sau khi hết án tù, thậm chí có người còn đặt giả thuyết, hay Điếu Cày đã bị thủ tiêu trong nhà ngục theo lệnh của một ai đó thân với Trung Quốc?

    Chính quyền Việt Nam có đủ muôn ngàn cách để làm người ta tiêu hao năng lượng yêu nước. Và cách làm hay nhất mà họ vẫn thực hiện, là làm cho những người yêu nước cảm thấy cô đơn. Sự cô đơn này quăng con người Việt Nam vào một hố sâu tuyệt vọng và tức giận, để rồi rất nhiều người trong số đó chuyển sang dửng dưng trước tổ quốc và dân tộc. Đơn giản thôi, kẻ cầm quyền - kẻ mạnh đã và đang tổ chức hủy diệt lòng yêu nước từng ngày ngay trên quê hương thì nỗ lực của chúng ta có được gì - những con người đó họ tự hỏi?

    Hãy hình dung tổ quốc Việt Nam hiện nay, nếu những người cầm quyền không là Đảng Cộng sản VN, mà là chế độ xâm lược Bắc Kinh, thì nỗi cô đơn đó hoàn toàn ngang nhau. Chỉ có một sự khác biệt duy nhất, là mọi hành động yêu nước lúc đó, trực chỉ một kẻ thù ngoại bang chứ không phải uất hận vì nhìn thấy chính con người, tiếng nói của dân tộc mình đang bóp chết lòng yêu nước đó.

    Yêu nước trong sợ hãi

    Bước chân xuống đường, theo lời kêu gọi của những người yêu nước, trái tim của nhiều người thì hừng hực lửa nhưng lòng bàn tay thì lạnh lẽo đầy mồ hôi trong nỗi sợ hãi. Họ yêu nước nhưng không biết số phận mình, gia đình mình, tương lai mình sẽ ra sao, ngay khi cuộc biểu tình kết thúc. Công an sẽ ập đến nhà, nhà trường sẽ gọi lên và thoái thác việc chấp nhận họ...

    Hệ thống giáo dục là nơi để dạy lòng yêu nước. Nhưng nhà trường xã hội chủ nghĩa chỉ dạy vâng lời Đảng, dù Đảng đang là kẻ hèn. Trong công văn bị tiết lộ của Trường Đại học công nghiệp, ký ngày 1 tháng 6, năm 2011, Đoàn thanh niên có nhiệm vụ theo dõi và ngăn cản sinh viên tham gia biểu tình chống Trung Quốc. Một blogger khác từ Trường Đại học Hoa Sen cũng cho biết từ tháng trước, an ninh nhà nước Việt Nam đã hình thành các phòng theo dõi tư tưởng chính trị ở tất cả các trường đại học, nhằm ngăn cản mọi hành vi có thể có hại cho người bạn vàng Bắc Kinh.

    Hãy hình dung một kịch bản khác: nếu như Trung Quốc đột nhiên dùng quân sự chiếm Trường Sa, nhà nước Việt Nam sẽ lại kêu gào phản đối, nhưng không làm gì cả, ngoài chuyện sẽ trấn áp dữ dội hơn những ai trong nước phản ứng với Trung Quốc.

    Và những người Việt Nam yêu nước thật sự quá cô đơn khi hiểu tường tận rằng yêu nước và bảo vệ tổ quốc của mình là một - không thể thay đổi, cũng như chế độ Cộng sản Trung Quốc và Việt Nam là một hợp thể - cũng không thể nào thay đổi. Cho đến ngày hôm nay, họ cô đơn khi hiểu rằng tổ quốc Việt Nam không chỉ có một kẻ thù.
    .

    "còn với những kẻ cầm đầu thì cứ nên giết sạch. Vài chục mạng người nghe thì có vẻ to" Bác WB sợ rồi lúc đầu đòi giết sạch sau khi bị cảnh báo có thể bị xử trí như thời Việt Minh bởi cộng đồng H'mông bên Mỹ nên xuống nước đòi giết ít. Ít nhiều gì cái tâm cũng ác hà! hehehe

    Dao kéo, bia rượu, xe máy, tiệm Karaoke... là những khái niệm "vật chất" dễ dàng "đập phá"; "cộng sản" là "ý thức hệ" hiện diện khắp thế giới đâu phải "sờ mó cầm nắm" được mà muốn lật đổ thì lật đổ.

    Bạn Không phải người quan sát đã cố tình (vì không thiện cảm với các "nhà rân luận") gây hiểu nhầm khi đặt mối quan hệ "nhân quả" trong các mệnh đề bạn nêu.

    Tôi xin lỗi, nhận sai vì phát ngôn không chính xác. Tiếng việt của mình nhiều khi không chuẩn, vì sự khác nhau giữa từ a và the.
    Tôi nói một cách chính xác, tất cả những ai tham gia vào hành động phản quốc, phát động chiến tranh, đòi ly khai, đòi lật đổ chính quyền, (theo đài AFP) đòi xây dựng quốc gia tự trị, tạo điều kiện để Trung Cộng nội công ngoại kích, những kẻ đó không xứng đáng là đồng bào của tôi, và cần phải bị nghiêm trị.
    Không cần người sắc tộc nào, H'mong, Ede, Mèo Mường, hay thậm chí cả người Kinh, Tàu Cộng, Polpot,.. chỉ cần tham gia vào hành động tội ác xâm phạm chủ quyền tổ quốc này, với số lượng lớn cả ngàn người thì cần phải bị đàn áp bằng quân sự.
    Họ ly khai thì cứ ly khai, cứ việc vượt biên mà sang tàu mà sống, nhưng đụng đến một tấc đất của tổ quốc thì không. Quân Cướp đất của tổ quốc VN thân yêu, chúng ta nên cho xe tăng đến giết sạch.

    Nếu như không đàn áp những thành phần này, thành phần hưởng lợi chính là bọn Trung Quốc, sẽ nhân cơ hội để nội công ngoại kích, cướp biển đảo của chúng ta.

    Trích dẫn:
    Những ngôn từ trinh thượng coi thường những người hoạt động chính trị và xã hội độc lập đã thể hiện sự thiếu hiểu biết của tác giả hoặc sự lo sợ làn sóng cách mạng "hoa lài" từ Trung Đông và Bắc Phi đang tìm đến Việt Nam.

    Tôi xin đính chính, tôi không coi thường những người hoạt động chính trị, mà còn tùy thuộc vào người đó là ai. Người hoạt động chính trị mà tôi vô cùng kính trọng, đó là nhà Dân Chủ Hồ Chí Minh, còn bọn rân chủ kiểu Lê Thị Công Nhân đứng ra ca ngợi hành động anh hùng và mọi rợ của Lý Tống thì còn lâu.

    Sẽ đi biểu tình chống TQ khi nhà nước CSVN mà Việt Xô Petro đại diện và đứng ra tổ chức. Không thể lén lút rồi còn bị bắt bớ như lần trước ! Phải công khai và minh bạch các thông điệp tức biểu ngữ biểu tình để tránh bị phe nhóm lợi dụng .

    Chỉ có một đảng CS nhưng chắc chắn có nhiều phe . Các phe phái trong Đảng CS tranh quyền sẽ thí chốt là thanh niên biểu tình !

    Trong lịch sử có thời có nhiều phe nhóm chống Pháp không CS như Hoàng gia nhà Nguyễn, Tạ Thu Thâu... và nhóm CS chống Pháp như Trần Phú , Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Huy Tập... đã tuyên bố “ đánh chung đi riêng” .Nhóm CS chống Pháp đồng thời chống dân nên không được ủng hộ !

    Nếu biểu tình thì nhiều nhóm phải có quyền đưa ra thông điệp khác nhau khi biểu tình chung. Thí dụ giới ngọai giao và luật sư sẽ biểu tình với lời phản đối vi phạm công ước quốc tế, giới văn nghệ sĩ học giả biểu tình với thông điệp phản đối Chủ nghĩa dân tộc cực đoan ...Khi biểu tình phải có diện thuyết vì sao ý nghĩ thông điệp một cách chi tiết ! Nhóm học giả sử gia nêu lên truyền thống xấu xí là lấn chiếm lân bang của TQ. Quân đội Công An biểu tình chống TQ thì thậm chí có thể đưa ra khẩu hiệu “còn đảng còn mình” ! Thông điệp này dùng để đàn áp ...chống dân đòi tự do dân chủ ...thì không được ! Quân đội CA sẽ nghe dân chúng không ủng hộ thông điệp đó mà sửa đổi nha !

    Sẽ là môt đợt học tập chánh trị sâu sắc liên kết được toàn dân nếu làm đúng như thế .
    Cả nước đã từng nhất trí liên kết chống Pol Pot nhưng với TQ phải đưa thông điệp đến tất cả sứ quán để vận động ủng hộ quốc tế kể cả sứ quan TQ để vận động dân TQ hiểu và ủng hộ VN !

    Nên nhớ chính các học giả Trung Quốc lên án TQ đánh VN năm 1979 là một sai lầm ! Khác hơn ý kiến của quân đội TQ đấy !

    Trần Thị Hồng Sương

    White Bear đã có những lời lẽ chụp mũ vu khống người Hmong ly khai khỏi Việt Nam theo tuyên truyền của Cộng sản để rồi kêu gọi tiêu diệt một sắc tộc, một hành vi chống lại loài người.

    whitebear1981 viết:
    Cả hai, phía Trung Quốc lẫn bên H'Mong đều đang xâm lấn chủ quyền và toàn vẹn quốc gia. Nhân Dân H'mong (không đáng để tôi dùng hai chữ đồng bào) đã ngang nhiên và xấc xược đòi lập một quốc gia riêng, đòi lật đổ toàn bộ chính quyền để cắt đứt toàn bộ mối liên lạc với phần còn lại của tổ quốc.
    Vì vậy, tôi cho rằng, hành động của dân H'Mong nên được coi là hành động phản quốc, phát động chiến tranh và ta nên cho xe tăng đến giết sạch để gọn gàng trong việc chiến đấu chống tàu.

    Trong khi đó, sự thật vẫn chưa được làm sáng tỏ vì các phóng viên nước ngoài chỉ được chính quyền Hà Nội cho phép đến Mường Nhé, Điện Biên để tìm hiểu một cách hạn chế. Ngoài ra, còn có thông tin cho rằng mục lý do của cuộc biểu tình của người Hmong ở Điện Biên là đời sống vật chất thiếu thốn và tự do tôn giáo.

    Nếu có "hành động" bạo lực giữa người Kinh và người Hmong xảy ra theo lời xúi giục của WB thì người hưởng lợi sẽ là những vị lãnh tụ kính yêu ở Ba Đình có tâm lý thân Bắc Kinh vì có cớ đàn áp những người tuần hành chống Trung Cộng xâm phạm biển đảo ở trong nước và công kích những người hoạt động ở hải ngoại.

    whitebear1981 viết:
    tại vì bọn họ ngu thôi, không có trí tuệ để hiểu được thiên thời, không hiểu được các động thái chính trị, các biến đổi trên chính trường quốc tế mà cũng thích làm càn. Bao nhiêu người cũng tham gia biểu tình, cả ngàn người có ai bị sao đâu? Đứa em họ tôi tham gia, chả vấn đề gì.
    Thế mới nói, chính trị không dành cho số đông, có những người chỉ phù hợp với việc đi bốc đất, đi làm nội trợ, thư kí văn phòng hoặc quá lắm là thiên lôi chỉ đâu đánh đấy ... chứ không nên tham gia vào chính trị chính em gì hết. Đáng tiếc, các chiến binh rân chủ nhiều người lại rất hăng.

    Những ngôn từ trinh thượng coi thường những người hoạt động chính trị và xã hội độc lập đã thể hiện sự thiếu hiểu biết của tác giả hoặc sự lo sợ làn sóng cách mạng "hoa lài" từ Trung Đông và Bắc Phi đang tìm đến Việt Nam.

    Bác nói đúng. Hmong cũng là người VN.

    Trích dẫn:
    http://vi.wikipedia.org/wiki/D%C3%A2n_t%E1%BB%99c_Vi%E1%BB%87t_Nam

    Dân số Việt Nam gồm 54 dân tộc. Dân tộc đông nhất là dân tộc Kinh (Việt), chiếm 86,2% dân số. Các dân tộc thiểu số đông dân nhất: Tày, Thái, Mường, Khmer, Hoa, Nùng, Hmông, người Dao, Giarai, Êđê , Chăm, Sán Dìu. Đa số các dân tộc này sống ở miền núi và vùng sâu vùng xa ở miền Bắc, Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long. Cuối cùng là các dân tộc Brâu, Ơ đu và Rơ Măm chỉ có trên 300 người.

    Tất cả các dân tộc phải biết bảo vệ lẫn nhau.
    Kỳ thị chủng tộc là điều tệ hại nhất của con người

    Giáo dục của đảng CSVN bị phá sản bởi nó không tạo ra con người có đầu óc hướng thượng, không có tình người

    Nguyễn Ngọc Già viết:
    Tôi tham gia diễn đàn DL khá lâu, tôi hiểu tiêu chí của DL. Tôi cũng hiểu DL thường ưu tiên đăng những phản hồi (thật tình không biết dùng chữ gì nữa) kiểu của WB, mục đích không phải để câu khách mà mục đích là để có nhiều góc nhìn và nâng cao nhận thức, dân trí. Tôi cũng không lấy làm thắc mắc về các ý kiến của WB và từ lâu tôi coi như không có những phản hồi này. Nhưng, lần này tôi phải lên tiếng vì quá nguy hiểm cho CHÍNH WHITEBEAR81. Đây là thật lòng, ở tuổi của tôi không còn quan tâm đến "thắng thua" gì cả.

    Nguy hiểm nhất là đoạn này:

    Vì vậy, tôi cho rằng, hành động của dân H'Mong nên được coi là hành động phản quốc, phát động chiến tranh và ta nên cho xe tăng đến giết sạch để gọn gàng trong việc chiến đấu chống tàu.(WB viết)

    Cần nhớ, đồng bào H'Mong có hẳn một cộng đồng tại Mỹ và rất được coi trọng.

    Nguy hiểm nữa cho WB chính là WB đang ở Mỹ và có một ít người biết về WB theo cách "người thật" không phải ảo như nhiều blogger khác.

    Lẽ ra, DL không nên đăng phản hồi này để bảo vệ an toàn cho WB, tôi không có ý nói WB sẽ gặp cái gì đó, nhưng đời thì thường không học được chữ ngờ. Các bạn DL lẽ ra nên cẩn trọng hơn vì ý kiến WB trong phản hồi dưới đây mang tính kỳ thị , chia rẽ dân tộc và mang màu khủng bố, chết chóc quá rõ. Tốt nhất các bạn nên xóa phản hồi này đi và nên cấm WB dùng nick này. Xin nhắc lại, vì tốt cho WB, các bạn ạ!

    Tôi không thích tính cách của WB, cũng chẳng tỏ ra cao thượng gì cả, chắc các bạn hiểu.

    Sau cái còm này mình nghi WB lên thiên đàng quá. Ác giả ác báo mà. Ác mồm độc miệng cũng từ ác tâm mà ra! híc

    Dongbiec viết:
    Với người HMông tôi hoàn toàn đồng ý với bác Cực đoan, và tôi cho rằng ý kiến của whitebear1981 là ác. whitebear1981 có rảnh thì xem trong album này http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/05/110531_huoi_khon_gallery.shtml
    Họ là những người khốn cùng, chịu nhiều bất công trong xã hội để mọi thứ tốt đẹp WB hưởng.

    Họ là người khốn cùng, tôi đồng ý.
    Họ là người ít học, tôi cũng rất đồng ý.
    Họ là người cần được hỗ trợ, tôi rất đồng ý.

    Họ muốn lật đổ chế độ, muốn lật đổ chính quyền nhân dân, muốn xâm phạm sự thống nhất thiêng liêng của tổ quốc mà hàng triệu triệu người, trong đó có ông cha tôi đã ngã xuống để bảo vệ, đòi lập quốc gia riêng thì lại là điều không bao giờ chấp nhận được.
    Không phải cứ nghèo khổ thì đâm đầu đi phạm pháp, đi giết người cướp của.

    Và những kẻ xâm lược đó, không đáng được goi là đồng bào (vì chính họ đòi ly khai), và nên được gọi là "lũ xâm lược, lũ li khai" mới đúng. Hành động của họ, tụ tập hàng ngàn người "lật đổ chính quyền nhân dân" bằng vũ khí quân sự, ở bất cứ một đất nước nào cũng sẽ bị trừng trị đến cùng thôi. Ở Mỹ, chắc chắn là bị chính phủ đưa quân đội, máy bay ném bomb đến giết sạch ngay.

    Vì vậy đối với sự kiện H'mong, tôi ủng hộ biện pháp của chính phủ việt Nam, sử dụng áp lực quân sự với họ vì đây rõ ràng 100% là hành động phát động chiến tranh, xâm lược, và tôi còn nghi ngờ đây là hành động bán nước có tổ chức trùng hợp với sự kiện Trung quốc tấn công Việt Nam, trong ứng ngoại hợp.

    Có lẽ nên khoan hồng với những người dân một chút, vì lý do duy nhất họ là người ít hiểu biết, còn với những kẻ cầm đầu thì cứ nên giết sạch. Vài chục mạng người nghe thì có vẻ to, nhưng chả là gì so với lãnh thổ thiêng liêng của tổ quốc.

    Nói thêm một chút về cái gọi là "lỗi hệ thống" mà nhiều bạn, bao gồm cả các bạn gì gì già già về hưu, thích sử dụng để lấp liếm lỗi của chính mình. Lỗi đều từ người mà ra. Chẳng có bất cứ hệ thống nào chạy tốt khi được xây dựng trên sự ngu xuẩn cả.

    Mình chả thấy ở đâu người ta quy kết như bạn dẫn, còn những liệt kê mình nêu thì ngay trong Rân luận này cũng đầy.

    Tuy nhiên, cứ cho là có đi, thì mình thấy đều cực đoan ngu xuẩn như nhau. Và vì thế, ko việc gì phải mất công ủng hộ một sự ngu xuẩn "kiểu rân chủ" chỉ để thay thế cho ngu xuẩn "kiểu cộng sản" (nếu có, như bạn dẫn). Viết thế này, có người sẽ bảo mình ko lịch sự, ko tôn trọng trong tranh luận, nhưng mà, thực ra chả có gì ko lịch sự hay ko tôn trọng khi gọi sự vật hiện tượng bằng đúng tên của nó. Ngu, cần được gọi là ngu.

    Vậy nên, chỉ có các bạn làm mình buồn cười thôi.

    Xuống đường dân chủ là việc bao giờ cũng nên làm, nhưng mọi người cần cân nhắc kỹ.

    Lần này vẫn có thể lực lượng dân chủ sẽ phải trả giá đắt như hồi 2007 vụ HS-TS, vì CSVN vẫn chơi trò 2 mặt. Báo lề phải chỉ số ít phản đối ầm ĩ chỉ là các tờ báo ngoài rìa, còn báo "bự nhất" là đảng, CP, TTX, QDND... thì vẫn lờ tịt sự kiện 26/5. Điều đó cho thấy nội bộ CSVN đang đánh nhau. Chúng có thể lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân phản đối TQ gây hấn tùy theo tình hình có lợi nhất cho bè lũ: cướp công hay kết tội nhân dân vì lòng/hành động yêu nước...

    Nếu cần, theo chỉ đạo của Thiên Triều, chúng sẽ sẵn sàng khủng bố người biểu tình bằng cách bát bớ, giam giữ hàng loạt (bằng mọi kế mọi cách!), hay nhân cơ hội đứng ra "lãnh đạo" nhân dân chống TQ và nhân dân ta lại "tin tưởng vây quanh" đảng CSVN chống Tàu. Rồi ngay sau đó thì sao?

    Trong cả hai trường hợp nhân dân VN sẽ càng bị khống chế và đè nén nhiều hơn hiện nay.

    Vì thế, tôi nghĩ các bạn dân chú yêu nước nên cân nhắc kỹ. Mấy chục năm nay lòng yêu nước của chúng ta luôn bị CS lợi dụng triệt để rồi.

    Chống TQ lần này -lần đầu tiên trong lịc sử VN - không chỉ mình VN, vậy chúng ta hãy xem CP VN sẽ làm gì trên bình diện ASEAN và Quốc tế xem có đúng là điều nhân dân VN muốn làm? Xưa nay chưa bao giờ CP VN chứn tỏ họ xứng đáng là đại diện của nhân dân VN trước CS TQ TQ cả?

    Vì thế, hãy đừng để làm con tốt thí của CSVN cho CSTQ, hỡi dân VN!

    Tất cả những liệt kê (nhưng chưa đủ) của Không phải người quan sát người ta gọi là "Lỗi hệ thống" đó.

    Bạn nghĩ gì khi người ta "quy kết" kiểu như thế này:
    - Bây giờ đâm chém nhiều: Lỗi tại dao kéo. Cấm thợ rèn sản xuất dao kéo.
    - Bây giờ tệ nạn trá hình nhiều: Lỗi tại Karaoke. Dẹp bỏ Karaoke, cắt tóc gội đầu.
    - Bây giờ tai nạn giao thông nhiều: Lỗi tại xe máy. Cho xe máy vào nghĩa địa phế liệu.
    - Thuốc lá, rượu bia gây tác hại: Lỗi tại nhà máy bia rượu, thuốc lá. Dứt khoát phải triệt tiêu nguồn sản xuất.
    ...vv..vvv..

    Bạn có thấy buồn cười cho chính bạn không?

    Với người HMông tôi hoàn toàn đồng ý với bác Cực đoan, và tôi cho rằng ý kiến của whitebear1981 là ác. whitebear1981 có rảnh thì xem trong album này http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/05/110531_huoi_khon_gallery.shtml
    Họ là những người khốn cùng, chịu nhiều bất công trong xã hội để mọi thứ tốt đẹp WB hưởng. Tài thì kô biết thế nào chứ cái tâm mà thế này thì hết phước sẽ đoạ địa ngục.

    whitebear1981 viết:
    Thế này tôi tôn trọng những người không cùng ý kiến.
    Nhưng ở đây, vấn đề với người Hmong với tôi đến nay vẫn hoàn toàn không có gì thay đổi. Tôi nhìn nhận và đơn giản đánh giá, đấy là hành động phát động chiến tranh mà thôi.

    Giờ tôi phân tích tại sao lại đề xuất ra chiến lược như vậy:

    1-Ta cần biết, Tàu đang tấn công ta khu vực biển đông.
    2-BIên giới phía bắc, hoàn toàn có khả năng Tàu xua quân xuống bằng đường bộ.
    3-Tập hợp Hmong và Vàng Pao đứng ra đòi Ly khai, vậy tức là xâm phạm lãnh thỗ Viêt nam.

    Vậy, trong hoàn cảnh này, tôi đặt giả thuyết " Trung quốc sẽ kết hợp với những người Hmong để những người này tự giác xáp nhập vùng tự trị này vào phía trung quốc.

    Trong hoàn cảnh chiến tranh như hiện nay, cái kỵ nhất là có người sẵn sàng đứng ra đâm mình sau lưng, là dân Hmong.

    Vậy, cần phải giải quyết tận gốc rễ vấn đề.

    1-dùng vũ lực với những ai lãnh đạo quân đội. Bỏ tù những thành phần chống đói.

    2-cô lập và cắt đứt tất cả các mối quan hệ giữa TQ và đồng bào Hmong.
    3-Tôi rất ngạc nhiên không hiểu nổi, tại sao khi mất đất vì nhũng người Tàu, mọi người coi như là điều khó chấp nhận được. Vậy mất đất vì bọn Hmong thì lại coi là vinh quang? Phải chăng bọn tàu nó mạnh hơn?

    Tôn trọng mà mạt sát người ta là ngu hà bác Gấu? Đọc bài viết của bác thì thấy tư duy "không tầm thường" của bác được viết ra một cách cẩu thả, ví dụ như những chỗ bôi đậm bên trên.

    Khuyên bác nên kiềm chế sự sĩ diện của bản thân để suy nghĩ và trình bày suy nghĩ của mình một cách cẩn trọng.

    Qua vụ này mới thấy hết tầm vóc của các bạn rân chủ rân luận

    - Ngày trước đất nước chiến tranh: lỗi tại Cộng sản, phải lật đổ CS
    - Ngày nay kinh tế khó khăn, lạm phát: lỗi tại Cộng sản, phải lật đổ CS
    - Web bị hack, virus: lỗi tại CS, phải lật đổ CS
    - Ngô Bảo Châu nhận nhà: lỗi tại CS, phải lật đổ CS
    - Gái Việt lấy người nước ngoài nhiều: lỗi tại CS, phải lật đổ CS
    - Báo hay đăng cướp giết hiếp: lỗi tại CS, phải lật đổ CS
    - Thằng Đàm bị xịt hơi cay: lỗi tại CS, phải lật đổ CS
    - Em trai đi đánh bạc: lỗi tại CS, phải lật đổ CS
    - Chó cắn người: lỗi tại CS, phải lật đổ CS
    ...
    - Tàu Khựa gây chuyện: đương nhiên là lỗi tại CS, phải lật đổ CS
    - Thế biểu tình phản đối được ko? Ko, phải lật đổ CS
    - Thế tẩy chay hàng hóa chúng nó được ko? Ko, nhất định phải lật đổ CS
    - Thế đưa ra cộng đồng quốc tế lên án được ko? Ko, phải lật đổ CS trước đã
    - Thế mua tàu ngầm, tên lửa về hiện đại hóa quân đội được ko? Ko, ứ đâu, phải lật đổ CS cơ...
    ....

    Biểu hiện của sự cực đoan ko có chỉ ở chỗ chửi bới vô học đâu, bạn Huân của tôi ạh

    Thế này tôi tôn trọng những người không cùng ý kiến.
    Nhưng ở đây, vấn đề với người Hmong với tôi đến nay vẫn hoàn toàn không có gì thay đổi. Tôi nhìn nhận và đơn giản đánh giá, đấy là hành động phát động chiến tranh mà thôi.

    Giờ tôi phân tích tại sao lại đề xuất ra chiến lược như vậy:

    1-Ta cần biết, Tàu đang tấn công ta khu vực biển đông.
    2-BIên giới phía bắc, hoàn toàn có khả năng Tàu xua quân xuống bằng đường bộ.
    3-Tập hợp Hmong và Vàng Pao đứng ra đòi Ly khai, vậy tức là xâm phạm lãnh thỗ Viêt nam.

    Vậy, trong hoàn cảnh này, tôi đặt giả thuyết " Trung quốc sẽ kết hợp với những người Hmong để những người này tự giác xáp nhập vùng tự trị này vào phía trung quốc.

    Trong hoàn cảnh chiến tranh như hiện nay, cái kỵ nhất là có người sẵn sàng đứng ra đâm mình sau lưng, là dân Hmong.

    Vậy, cần phải giải quyết tận gốc rễ vấn đề.

    1-dùng vũ lực với những ai lãnh đạo quân đội. Bỏ tù những thành phần chống đói.

    2-cô lập và cắt đứt tất cả các mối quan hệ giữa TQ và đồng bào Hmong.
    3-Tôi rất ngạc nhiên không hiểu nổi, tại sao khi mất đất vì nhũng người Tàu, mọi người coi như là điều khó chấp nhận được. Vậy mất đất vì bọn Hmong thì lại coi là vinh quang? Phải chăng bọn tàu nó mạnh hơn?

    Đồng ý với Hoa Lan. Các ông bà petro phải đi đầu đi chứ? Petro lên tiếng đi! có chú "còn đảng còn mình" nào ở đây chuyển lời giùm tui nha! Sợ các ông các bà Petro bận rộn "làm ăn" quá mà chưa chắc ghé DL, nên e lời yêu cầu của Hoa Lan họ không hay biết.

    Lâu lâu làm một cái "rũ bùn đứng dậy sáng lòa" xem thử cho ngon là con dân nước Việt coi?

    Đinh Mạnh Vĩnh

    Tại sao lại không có ai lên tiếng kêu gọi các vị đứng đầu Petro Vietnam cầm cờ đi đầu trong các cuộc biểu tình chống Trung Cộng???

    Họ cũng là người Việt mà. Lại nữa, họ là những người hưởng lương, hưởng lợi từ dầu hỏa ngất ngưỡng mây xanh mà, phải hông?

    Cám ơn tác giả bài viết đã viết cứ như là bày tỏ hết nỗi lòng (của tôi)do giới hạn từ ngữ không diễn tả được !
    Nhưng mà việc tuần hành ngày 05/6/2011 thì nên đi đông đảo vì, sau cuộc tuần hành này (tôi nghĩ) mọi nghi ngại và sự thật sẽ càng lồ lộ phơi bày ra.

    Đi biểu tình chống Trung Quốc xâm phạm chủ quyền lãnh thổ , lãnh hải lúc này là sự cần thiết . Là một sự tập hợp của những người yêu nước Việt Nam .
    Ai đàn áp , kẻ đó tự bộc lộ bản chất phản quốc của mình .

    Bác nào ngại đảng CSVN làm khó dễ hoặc không có điều kiện tham dự cuộc biểu tình thì hãy làm ngay việc dễ làm là "Tẩy chay hàng hóa, sản phẩm của Trung Quốc".

    Tùy theo điều kiện của mỗi người, dứt khoát không mua, không xài hàng Trung Quốc

    Xin nói rõ tẩy chay chính quyền TQ và tẩy chay hàng hóa TQ chứ không tẩy chay nhân dân TQ

    http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/06/110602_viet_antichina.shtml

    Kêu gọi chống Trung Quốc ở Việt Nam
    Đốt xe máy trước cửa đại sứ quán TQ để phản đối (ảnh lấy từ video clip)

    Sau sự kiện tàu hải giám Trung Quốc gây hấn với tàu khảo sát của PetroVietnam, đang ngày càng nhiều những lời kêu gọi chống Trung Quốc trên các diễn đàn ở Việt Nam, kể cả các kênh chính thống.

    Báo chí trong nước, ngoại trừ các tờ báo được cho là mang tính định hướng chính trị cao như Nhân Dân hay Quân đội Nhân dân, những ngày qua đều đăng tải nhiều bài bình luận phân tích và chỉ trích việc 'Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng chủ quyền' của Việt Nam.

    Giới quan sát nói nếu không có sự chuẩn thuận của nhà nước thì các báo Việt Nam, vốn được kiểm soát chặt chẽ, không thể lên tiếng mạnh mẽ như vậy được.

    Lời kêu gọi tổ chức biểu tình ôn hòa trước cửa các cơ quan đại diện của Trung Quốc ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào Chủ nhật 05/06 tới đang được phát tán một cách nhanh chóng và rộng rãi trên các diễn đàn và mạng xã hội.

    Chính quyền Việt Nam đã ngăn chặn nhiều kế hoạch biểu tình tương tự trong quá khứ vì không muốn quan hệ với nước lớn láng giềng bị ảnh hưởng, cũng như ngăn chặn việc "các thế lực xấu" lợi dụng lòng yêu nước của người dân.

    Tuy nhiên cho tới lúc này, các chỉ dấu cho thấy một cuộc tụ họp có thể sẽ được phép diễn ra để biểu thị sự phẫn nộ của dư luận xã hội Việt Nam trước các động thái ngày càng mạnh bạo của Trung Quốc.

    Nhiều cá nhân, tổ chức của Việt Nam bằng cách này hay cách khác cũng đang tìm cách bày tỏ thái độ của mình trước hành xử "ngang ngược" của Trung Quốc.

    Một nhân viên của Công ty Du lịch Côn Đảo Explorer tại Vũng Tàu cho BBC hay gần một tuần nay, công ty này đã từ chối nhận đặt tour du lịch cho người Trung Quốc.

    Công ty Côn Đảo Explorer đang tiếp thị gói du lịch Khám phá Côn Đảo 3 ngày 2 đêm, nhưng tuyên bố ngay trên website của mình rằng họ "không nhận tour đối với những người mang quốc tịch Trung Quốc".

    Nhân viên công ty nói không rõ lý do là gì, nhưng "đó là quyết định của lãnh đạo".
    'To lớn và xấu tính'

    Hồi tháng Tư, một thanh niên đã đi xe máy tới vườn hoa đối diện Đại sứ quán Trung Quốc trên phố Hoàng Diệu, Hà Nội, tung băng rôn mang dòng chữ chống lệnh đánh bắt cá của Trung Quốc tại Biển Đông rồi châm lửa đốt chiếc xe máy của mình.

    Được biết chiếc xe nhãn hiệu Wave này sản xuất tại Trung Quốc.

    Người thanh niên bị an ninh giải đi ngay sau đó, nhưng đoạn video quay cuộc phản kháng ngắn gọn và mạnh mẽ này đang được lưu truyền trên các trang mạng.
    Biểu tình chống Trung Quốc tháng 12/2007

    Đang có kêu gọi biểu tình phản đối Trung Quốc ngày Chủ nhật tới

    Làn sóng chống Trung Quốc ở Việt Nam cũng đang thu hút sự chú ý của báo chí nước ngoài.

    Báo Financial Times, một tờ báo lớn và có uy tín tại Anh Quốc, vừa có bài bình luận của tác giả David Pilling nói ngay cả chính phủ Việt Nam nay cũng phải lên tiếng tỏ rõ thái độ với nước láng giềng "to lớn và xấu tính".

    Bài báo dẫn lời Brantly Womack, Giáo sư chính trị học tại trường đại học Virginia, nói Việt Nam có một quan hệ bất cân xứng với Trung Quốc.

    Theo Giáo sư Womack, quan hệ này gần giống như cơ chế các nước chư hầu mỗi năm phải triều cống cho Trung Quốc. "Phải tỏ ra lễ phép và thần phục thì các nước mới được yên thân."

    "Cách hành xử với Việt Nam dường như là một trong các nỗ lực của Trung Quốc tìm cách thiết lập một cơ chế quan hệ tương tự cho thời nay."

    Vị giáo sư này nhận xét ngoài Ấn Độ và có thể Nhật Bản, tất cả các nước Á châu đều có quan hệ bất cân xứng với Trung Quốc, và bởi vậy, Bắc Kinh cũng đang lần lượt gây rắc rối với các nước này.

    Theo bài báo trên Financial Times, "về ngắn hạn, sự hung hăng của Trung Quốc dường như phản tác dụng" vì nó khiến các nước nhỏ tìm đến nhau cũng như xích lại gần Hoa Kỳ.

    Tác giả David Pilling nói chính vì sự phản đối mạnh mẽ lần này của Việt Nam, chủ đề Biển Đông sẽ thống lĩnh chương trình nghị sự của Diễn đàn An ninh Đối thoại Shangri-La cuối tuần này.

    Nhận định của cây bút Financial Times là trong khi sức mạnh hải quân của Trung Quốc đang lên thì ảnh hưởng của Hoa Kỳ trong khu vực sẽ suy giảm và sớm muộn gì các nước như Philippines và Việt Nam sẽ phải đạt được dàn xếp nào đó với Trung Quốc và họ biết điều này.

    Quan điểm của WB thể hiện tính cực đoan tàn bạo của phát xít. Một kẻ có học như Whitebear lại càng nguy hiểm cho xã hội chung.
    Dân trí hoàn toàn khác với bằng cấp.

    Pol pot của Khmer đỏ được đào tạo ở Pháp nhưng không học được tinh thần "công bằng bác ái" mà lại học làm đồ tể giết người.

    Những khẩu hiệu cực đoan của các chế độ CS như "bạo lực cách mạng", "chuyên chính vô sản" dứt khoát phải được dẹp bỏ

    Nguyễn Ngọc Già viết:
    Tôi tham gia diễn đàn DL khá lâu, tôi hiểu tiêu chí của DL. Tôi cũng hiểu DL thường ưu tiên đăng những phản hồi (thật tình không biết dùng chữ gì nữa) kiểu của WB, mục đích không phải để câu khách mà mục đích là để có nhiều góc nhìn và nâng cao nhận thức, dân trí. Tôi cũng không lấy làm thắc mắc về các ý kiến của WB và từ lâu tôi coi như không có những phản hồi này. Nhưng, lần này tôi phải lên tiếng vì quá nguy hiểm cho CHÍNH WHITEBEAR81. Đây là thật lòng, ở tuổi của tôi không còn quan tâm đến "thắng thua" gì cả.

    Nguy hiểm nhất là đoạn này:

    Vì vậy, tôi cho rằng, hành động của dân H'Mong nên được coi là hành động phản quốc, phát động chiến tranh và ta nên cho xe tăng đến giết sạch để gọn gàng trong việc chiến đấu chống tàu.(WB viết)

    Cần nhớ, đồng bào H'Mong có hẳn một cộng đồng tại Mỹ và rất được coi trọng.

    Nguy hiểm nữa cho WB chính là WB đang ở Mỹ và có một ít người biết về WB theo cách "người thật" không phải ảo như nhiều blogger khác.

    Lẽ ra, DL không nên đăng phản hồi này để bảo vệ an toàn cho WB, tôi không có ý nói WB sẽ gặp cái gì đó, nhưng đời thì thường không học được chữ ngờ. Các bạn DL lẽ ra nên cẩn trọng hơn vì ý kiến WB trong phản hồi dưới đây mang tính kỳ thị , chia rẽ dân tộc và mang màu khủng bố, chết chóc quá rõ. Tốt nhất các bạn nên xóa phản hồi này đi và nên cấm WB dùng nick này. Xin nhắc lại, vì tốt cho WB, các bạn ạ!

    Tôi không thích tính cách của WB, cũng chẳng tỏ ra cao thượng gì cả, chắc các bạn hiểu.

    Nếu chúng ta thấy cần biểu tình phản đối "giặc ngoài" Tàu Cộng đã cướp biển của mình thì tại sao ...???

    chúng ta lại làm ngơ trước những kẻ "thù trong" đã tự hiến dâng những mảnh đất, và địa danh thiêng liêng của đất nước cho Tàu Cộng: Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc,...

    Tôi tham gia diễn đàn DL khá lâu, tôi hiểu tiêu chí của DL. Tôi cũng hiểu DL thường ưu tiên đăng những phản hồi (thật tình không biết dùng chữ gì nữa) kiểu của WB, mục đích không phải để câu khách mà mục đích là để có nhiều góc nhìn và nâng cao nhận thức, dân trí. Tôi cũng không lấy làm thắc mắc về các ý kiến của WB và từ lâu tôi coi như không có những phản hồi này. Nhưng, lần này tôi phải lên tiếng vì quá nguy hiểm cho CHÍNH WHITEBEAR81. Đây là thật lòng, ở tuổi của tôi không còn quan tâm đến "thắng thua" gì cả.

    Nguy hiểm nhất là đoạn này:

    Vì vậy, tôi cho rằng, hành động của dân H'Mong nên được coi là hành động phản quốc, phát động chiến tranh và ta nên cho xe tăng đến giết sạch để gọn gàng trong việc chiến đấu chống tàu.(WB viết)

    Cần nhớ, đồng bào H'Mong có hẳn một cộng đồng tại Mỹ và rất được coi trọng.

    Nguy hiểm nữa cho WB chính là WB đang ở Mỹ và có một ít người biết về WB theo cách "người thật" không phải ảo như nhiều blogger khác.

    Lẽ ra, DL không nên đăng phản hồi này để bảo vệ an toàn cho WB, tôi không có ý nói WB sẽ gặp cái gì đó, nhưng đời thì thường không học được chữ ngờ. Các bạn DL lẽ ra nên cẩn trọng hơn vì ý kiến WB trong phản hồi dưới đây mang tính kỳ thị , chia rẽ dân tộc và mang màu khủng bố, chết chóc quá rõ. Tốt nhất các bạn nên xóa phản hồi này đi và nên cấm WB dùng nick này. Xin nhắc lại, vì tốt cho WB, các bạn ạ!

    Tôi không thích tính cách của WB, cũng chẳng tỏ ra cao thượng gì cả, chắc các bạn hiểu.

    whitebear1981 viết:
    Ôi, bài viết này thật đáng thất vọng.
    Đang ngon trớn cho câu
    Trích dẫn:
    Mấy ngàn đồng bào H'Mong ở Mường Nhé vừa bị bọn chúng đàn áp, chẳng lẽ các bạn quên sao?

    tác giả LMA này có vẻ không biết suy nghĩ cho lắm. Cả hai, phía Trung Quốc lẫn bên H'Mong đều đang xâm lấn chủ quyền và toàn vẹn quốc gia. Nhân Dân H'mong (không đáng để tôi dùng hai chữ đồng bào) đã ngang nhiên và xấc xược đòi lập một quốc gia riêng, đòi lật đổ toàn bộ chính quyền để cắt đứt toàn bộ mối liên lạc với phần còn lại của tổ quốc.
    Vì vậy, tôi cho rằng, hành động của dân H'Mong nên được coi là hành động phản quốc, phát động chiến tranh và ta nên cho xe tăng đến giết sạch để gọn gàng trong việc chiến đấu chống tàu.
    Việc bảo vệ tổ quốc phải được hiểu theo nghĩa rộng, và nó khác xa với việc chống cộng cực đoan trên tinh thần chết bỏ.

    Trích dẫn:
    Chợt nhớ tới Điếu Cày, Anh Ba SG, LS. Quân, Người Buôn Gió, Mẹ Nấm, Đạo Diễn Song Chi, Thiên Sầu, Tạ Phong Tần, Phạm Thanh Nghiên, TS. Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung... và hàng trăm người khác, chỉ vì biểu lộ lòng Yêu nước mà giờ này người trong tù, người tha phương xứ người,...
    ..Cũng từ cái cuộc "biểu tình chết tiệt" hồi năm đó mà... có những kẻ cũng "đi" đấy chứ, bọn chúng cũng "đi" để "biểu tỏ lòng yêu nước của chúng", sao chúng lại chẳng hề hấn gì mà còn thoải mái tiếp tục ăn

    tại vì bọn họ ngu thôi, không có trí tuệ để hiểu được thiên thời, không hiểu được các động thái chính trị, các biến đổi trên chính trường quốc tế mà cũng thích làm càn. Bao nhiêu người cũng tham gia biểu tình, cả ngàn người có ai bị sao đâu? Đứa em họ tôi tham gia, chả vấn đề gì.
    Thế mới nói, chính trị không dành cho số đông, có những người chỉ phù hợp với việc đi bốc đất, đi làm nội trợ, thư kí văn phòng hoặc quá lắm là thiên lôi chỉ đâu đánh đấy ... chứ không nên tham gia vào chính trị chính em gì hết. Đáng tiếc, các chiến binh rân chủ nhiều người lại rất hăng.

    Không thể tin được là một người đang nghiên cứu khoa học ở Hoa Kỳ, luôn tự hào về sự hiểu biết của mình về các giá trị dân chủ, nhân quyền lại có thể viết ra những suy nghĩ man rợ và ngạo mạn như trên. Nếu có hiểu biết về dân chủ thì Gấu trắng cũng cần tôn trọng tư tưởng của những người như bác Điếu Cày, Mẹ Nấm...Gấu đã tự cho mình cái quyền được khinh miệt những người không đồng quan điểm thì cũng hãy chuẩn bị để nhận những điều tương tự.

    Trong trường hợp cụ thể này, tiền thuế của người dân Việt Nam bỏ ra cho đồng chí Gấu đi học ở Hoa Kỳ là một sự lãng phí. Đất nước này còn lâu mới sánh vai được với các cường quốc năm châu nếu trông chờ vào những "trí thức" trẻ có não trạng như Gấu trắng. Gấu học xong thì ở lại Mỹ luôn cho những người dân như tôi được nhờ nhé, cảm ơn trước.

    whitebear1981 viết:
    Ôi, bài viết này thật đáng thất vọng.
    Đang ngon trớn cho câu
    Trích dẫn:
    Mấy ngàn đồng bào H'Mong ở Mường Nhé vừa bị bọn chúng đàn áp, chẳng lẽ các bạn quên sao?

    tác giả LMA này có vẻ không biết suy nghĩ cho lắm. Cả hai, phía Trung Quốc lẫn bên H'Mong đều đang xâm lấn chủ quyền và toàn vẹn quốc gia. Nhân Dân H'mong (không đáng để tôi dùng hai chữ đồng bào) đã ngang nhiên và xấc xược đòi lập một quốc gia riêng, đòi lật đổ toàn bộ chính quyền để cắt đứt toàn bộ mối liên lạc với phần còn lại của tổ quốc.
    Vì vậy, tôi cho rằng, hành động của dân H'Mong nên được coi là hành động phản quốc, phát động chiến tranh và ta nên cho xe tăng đến giết sạch để gọn gàng trong việc chiến đấu chống tàu.
    Việc bảo vệ tổ quốc phải được hiểu theo nghĩa rộng, và nó khác xa với việc chống cộng cực đoan trên tinh thần chết bỏ.

    Trích dẫn:
    Chợt nhớ tới Điếu Cày, Anh Ba SG, LS. Quân, Người Buôn Gió, Mẹ Nấm, Đạo Diễn Song Chi, Thiên Sầu, Tạ Phong Tần, Phạm Thanh Nghiên, TS. Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung... và hàng trăm người khác, chỉ vì biểu lộ lòng Yêu nước mà giờ này người trong tù, người tha phương xứ người,...
    ..Cũng từ cái cuộc "biểu tình chết tiệt" hồi năm đó mà... có những kẻ cũng "đi" đấy chứ, bọn chúng cũng "đi" để "biểu tỏ lòng yêu nước của chúng", sao chúng lại chẳng hề hấn gì mà còn thoải mái tiếp tục ăn

    tại vì bọn họ ngu thôi, không có trí tuệ để hiểu được thiên thời, không hiểu được các động thái chính trị, các biến đổi trên chính trường quốc tế mà cũng thích làm càn. Bao nhiêu người cũng tham gia biểu tình, cả ngàn người có ai bị sao đâu? Đứa em họ tôi tham gia, chả vấn đề gì.
    Thế mới nói, chính trị không dành cho số đông, có những người chỉ phù hợp với việc đi bốc đất, đi làm nội trợ, thư kí văn phòng hoặc quá lắm là thiên lôi chỉ đâu đánh đấy ... chứ không nên tham gia vào chính trị chính em gì hết. Đáng tiếc, các chiến binh rân chủ nhiều người lại rất hăng.

    Không thể tin được là một người đang nghiên cứu khoa học ở Hoa Kỳ, luôn tự hào về sự hiểu biết của mình về các giá trị dân chủ, nhân quyền lại có thể viết ra những suy nghĩ man rợ và ngạo mạn như trên. Nếu có hiểu biết về dân chủ thì Gấu trắng cũng cần tôn trọng tư tưởng của những người như bác Điếu Cày, Mẹ Nấm...Gấu đã tự cho mình cái quyền được khinh miệt những người không đồng quan điểm thì cũng hãy chuẩn bị để nhận những điều tương tự.

    Trong trường hợp cụ thể này, tiền thuế của người dân Việt Nam bỏ ra cho đồng chí Gấu đi học ở Hoa Kỳ là một sự lãng phí. Đất nước này còn lâu mới sánh vai được với các cường quốc năm châu nếu trông chờ vào những "trí thức" trẻ có não trạng như Gấu trắng. Gấu học xong thì ở lại Mỹ luôn cho những người dân như tôi được nhờ nhé, cảm ơn trước.

    Bạn Lưu Mạnh Anh,

    Cũng như bạn, tôi căm ghét cái chính quyền giả dối và bất nhân này, căm ghét những kẻ đang phè phỡn trên mồ hôi nước mắt và cả máu của những người lao động cùng khổ. Chả có lý do gì khiến chúng ta phải bảo vệ một chính quyền thối nát như vậy.
    Nhưng tôi cũng không giải thích được với bạn vì sao chúng ta nên xuống đường vào ngày 5/6.
    Nếu bạn đã xem bộ phim Remember me chắc bạn sẽ không quên câu nói của Gandhi để mở đầu và kết thúc phim: "Whatever you do in life will be insignificant. But it's very important that you do it"
    Đó cũng là điều tôi muốn chia sẻ với bạn.

    Trân trọng.

    Nước Việt có còn thì chúng ta mới có ngày tự do dân chủ, chớ nước Việt mất rồi thì chúng ta khó có ngày đó được. Chính quyền CSVN có thể tồn tại 100 năm nữa nhưng nước Việt phải tồn tại mãi mãi thì mới có đất, có biển, có tự do dân chủ cho con cháu chúng ta sau này. (Hữu Hùng)

    Hay là:

    Có tự do dân chủ thì chúng ta mới mong giữ nước Việt? mất tự do dân chủ rồi thì chúng ta khó mà giữ yên nước Việt? Dân Việt phải tồn tại mãi mãi thì mới có đất (Việt), có biển (Việt), có tự do dân chủ cho con cháu (Việt) chúng ta sau này, mới có cơ sở để nói chínhh quyền CSVN không thể tồn tại dù chỉ 1 năm nữa?

    Đinh Mạnh Vĩnh

    Pages