Tường thuật buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho hai blogger Điếu Cày và AnhBaSG

 • Bởi Admin
  30/05/2011
  1 phản hồi

  Dân Làm Báo

  <strong>Blogger Lê Diễn Đức:</strong> Một người bạn tại Việt Nam cho hay tối Chủ Nhật này đông người đông kinh khủng, chật kín bên trong Nhà thờ Dòng Chúa Cứu thế tại Sài Gòn, kín 2 hành lang 2 bên, chật cả sân bên ngoài với hàng trăm trăm ngọn nến, cảm động lắm anh Đức à, giá mà anh Điếu Cày nghe được những lời Cầu nguyện cho anh ấy? Bà con giáo dân hay quá! Lực lượng an ninh chính trị ngán lắm! Đây là một hình thức biểu dương lực lượng hợp pháp và hợp đạo lý, vì người ta chỉ cầu nguyện cho người bị nạn. Ở Ba Lan, phong trào đối lập hình thành dựa vào sức mạnh này và được che chở, bất luận người đó có là tín hữu Công giáo hay không.

  Tối chủ nhật, 29/05, dù trời Sài Gòn đổ mưa nặng hạt, nhưng hàng ngàn người vẫn tập trung tại nhà thời Dòng Chúa Cứu Thế để hiệp thông cầu nguyện cho hai blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải) và AnhBaSG (Phan Thanh Hải).

  Buổi thắp nến cầu nguyện được bắt đầu lúc 8 giờ tối, có sự tham dự của gia đình và bạn bè hai blogger Điếu Cày, AnhBaSG. Theo quan sát, nhiều blogger tại Sài Gòn và các tỉnh lân cận cũng đã có mặt để cầu nguyện bình an cho hai anh.

  Buổi lễ diễn ra rất xúc động, nhiều người đã rơi nước mắt khi các linh mục kể lại nỗi oan khiên mà cả hai blogger này đã phải chịu đựng, chỉ vì dám bày tỏ lòng yêu nước và lên tiếng nói bảo vệ Hoàng Sa - Trường Sa.

  Linh mục An-tôn Lê Ngọc Thanh - phụ trách truyền thông Chúa Cứu Thế trong một bài giảng hùng hồn đã làm khơi dậy bầu không khí nhà thờ. Linh mục Thanh nhấn mạnh : Điếu Cày và AnhBaSG đều là những người tốt và yêu nước, đáng ra họ phải được nhà nước tuyên dương, nhất là trong thời điểm hiện nay Trung Quốc đang có dã tâm xâm lược biển đảo Việt Nam. Thế nhưng, nhà cầm quyền lại vô cớ bắt giữ cả hai blogger này, thậm chí còn vu oan Điếu Cày tội trốn thuế, sau đó lại tiếp tục bắt giữ anh sau khi đã mãn hạn 30 tháng tù giam.


  Chị Dương Thị Tân và con gái út của Blogger Điếu Cày


  Luật sư Lê Quốc Quân và gia đình Blogger AnhBaSG

  Nhiều tràng vỗ tay vang dội dành cho gia đình hai anh Điếu Cày và AnhBaSG, câu hát "nguyện thắp lên ngọn lửa thiêng, xóa tan mây mờ bóng đêm" được lập đi lập lại, hàng ngàn ngọn nến giơ cao như khát vọng Công Lý & Hòa Bình cho những người con của Tổ Quốc.


  Bé Phan Khôi ngủ ngoan trên tay mẹ

  Chị Dương Thị Tân, vợ cũ blogger Điếu Cày đã rơi nước mắt khi hòa mình vào lời kinh của hàng ngàn người cầu nguyện. Gia đình blogger AnhBaSG thành kính dâng lên Niềm Tin vào sức mạnh của Sự Thật

  Thánh lễ kết thúc lúc 9 giờ 30, mọi người cùng nhau đến thăm hỏi, động viên và sẻ chia những khó khăn đối với gia đình hai blogger Điếu Cày và AnhBaSG.

  danlambao


  Blogger Điếu Cày và biểu ngữ "Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam"

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Không cho gia đình thăm nuôi và gặp mặt là một kiểu khủng bố tinh thần và thể xác đối với người tù. Cầu xin Ơn Trên ban bình an cho anh Điếu Cày và anh Ba Sài Gòn.