Nguyễn Thông - Chiến tranh?

 • Bởi Admin
  27/05/2011
  11 phản hồi

  Nguyễn Thông

  Mẹ Nấm bình luận: Khi tôi đọc những dòng này, lại nghĩ về những ngày đã phải trải qua, và lại nhớ đến anh Điếu Cày.

  Bao giờ những người dân như tôi, mới hiểu được thế nào là khéo léo, mềm mỏng trong đường lối ngoại giao???

  Chiến tranh?

  Từ trưa đến giờ, cả nước xôn xao vì chuyện tàu chiến Trung Quốc ngang ngược xâm phạm biển Việt Nam, chặn tàu của Petrovietnam, cắt cáp thăm dò, coi chủ quyền Việt Nam không là cái đinh gì. Cư dân mạng đang sôi sùng sục, nhiều người đòi mở ngay hội nghị Diên Hồng. Lòng yêu nước chân chính đang bốc cao chưa từng thấy.

  Tự dưng lại nhớ cái đận cách nay 47 năm, hồi tháng 5.1964. Mỹ muốn đánh Bắc Việt mà chưa có cớ nên cho tàu khu trục Ma-đốc vào vùng biển Thanh Hóa, Nghệ An quấy nhiễu, khiêu khích. Hải quân Việt Nam lao ra làm vài phát ngư lôi, Ma-đốc bị thương chạy về, hoàn thành nhiệm vụ. Tổng thống L.Johnson xoa tay khởi màn cuộc ném bom miền Bắc. Gần chục năm bom rơi đạn nổ, đau thương không kể xiết. Cứ tưởng chiến tranh sẽ lùi vào dĩ vãng, nay bóng ma của nó lại sầm sập đến gần. Buồn nhất là suốt bao năm những người cầm quyền cứ lý do lý trấu ra vẻ ta đây khôn ngoan trong sự quan hệ với Trung Quốc mà không thèm đếm xỉa đến thực chất và tham vọng của nước này, không cần biết nỗi lòng người dân. Riêng tôi, tôi vẫn một mực cho rằng trước sau gì Trung Quốc cũng đánh Việt Nam, ít nhất là cũng phải chiếm hết biển Đông bởi chúng không thể nhắm mắt làm ngơ cho Việt Nam khai thác dầu khí - nguồn tài nguyên cực kỳ quan trọng mà nước nào cũng cần. Nó nín nhịn chờ thời lâu rồi, giờ nó giương móng vuốt ra cũng là điều dễ hiểu.

  Hàng triệu người dân đang rất bức xúc. Không thể trông chờ vào báo chí quốc doanh. Cần có chỗ cho dân lên tiếng nói. Hiện Facebook đang bị chặn rất quyết liệt, nhất là sau sự kiện xâm lược này. Đề nghị nhà cầm quyền đừng u u mê mê nữa, chỉ đạo bộ phận an ninh mạng mở ngay Facebook cho người dân lên tiếng một cách rộng rãi, từ đó lắng nghe nguyện vọng ý chí của nhân dân.

  Vụ này rõ ràng là một kiểu khiêu khích, một "sự kiện vịnh Bắc Bộ mới". Chỉ có điều chúng ta có đủ các lực lượng hải quân, bộ đội biên phòng, cảnh sát biển, không quân, vậy họ làm gì trong suốt thời gian dài như thế mặc cho bọn cướp biển cướp nước hoành hành, mặc cho chiếc tàu dân sự đơn độc chống chọi? Rất buồn.

  Tàu ngầm lớp Kilo hiện đại đâu, sĩ quan sang Nga học đâu, nếu chưa về thì mau mau đưa về, kẻo đến hồi chả còn biển mà giữ nữa.

  Bây giờ mà không biết dựa vào sức mạnh toàn dân thì sẽ không bao giờ nữa.

  Nguồn: Blog Nguyễn Thông

  (*) http://nguyenxuandien.blogspot.com/2011/05/ban-tin-ac-biet-trung-quoc-no...

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  11 phản hồi

  Phản hồi: 

  Phải giải quyết "thù trong" trước rồi mới đối đầu "giặc ngoài" sau. Nếu không lại hy sinh tính mạng và tài sản của nhân dân một cách vô ích thôi. Hãy nhìn lại Lịch sử và so sánh giữa cái được và cái mất của dân tộc Việt Nam từ 80 năm nay?

  Phản hồi: 

  [quote="Nguyễn Thông"]Buồn nhất là suốt bao năm những người cầm quyền cứ lý do lý trấu ra vẻ ta đây khôn ngoan trong sự quan hệ với Trung Quốc mà không thèm đếm xỉa đến thực chất và tham vọng của nước này, không cần biết nỗi lòng người dân. . .

  . . . Đề nghị nhà cầm quyền đừng u u mê mê nữa, chỉ đạo bộ phận an ninh mạng mở ngay Facebook cho người dân lên tiếng một cách rộng rãi, từ đó lắng nghe nguyện vọng ý chí của nhân dân. . .

  . . . Bây giờ mà không biết dựa vào sức mạnh toàn dân thì sẽ không bao giờ nữa.

  [/quote]

  Thông cảm với nổi bức xúc của tác giả Nguyển Thông. Tuy nhiên củng phải nói rằng cái đoạn "quote" trên đây cho thầy tác giả khá ngây thơ vì cứ cho rằng chính quyển không khôn ngoan.

  Thực sự chính quyền rất khôn ngoan vì biết hành động để bảo vệ quyền lợi của họ (ít ra là 14 hay 15 người trong BCT). Họ biết dựa vào ai để bảo vệ cái "ngai vàng" cũa họ. Còn dựa vào dân thì được gì?

  Chỉ thật đáng buồn cho người dân trong nước, bây giờ chẳng còn biết dựa vào ai.

  Phản hồi: 

  Chiến trang? Chiến tranh gì? TQ có điên mới đánh VN và VN họa có điên mới đánh nhau với TQ. Chẳng lẽ các bác không thấy kết quả cuối cùng của vụ “đụng độ” chỉ là đứt mất sợi cáp thôi sao? TQ mà muốn đánh thật không nhẹ nhàng thăm dò vậy đâu.

  Chẳng qua chỉ là tập trận với nhau thôi. VN với TQ, ai được làm ăn ở đoạn nào – thực tế được dàn xếp hết rồi. Nhưng với thế giới bên ngoài, hai vị cứ phải làm bộ găng nhau lắm, mất đoàn kết lắm, như là sắp sửa oánh nhau đến nơi. Hục hặc với nhau như vậy, nhưng vẫn hữu hảo, vẫn không ai bị gì thiệt hại quá – vì cốt yếu chỉ là để dàn cảnh thôi.

  Vậy dàn cảnh để làm gì?

  Muốn chạy đua vũ trang, muốn sắm tàu, hiện đại hóa quân đội, thì trước toàn dân thiên hạ, ít nhất trước dân nước mình, phải nêu được lý do nào đó chứ; phải có nguy cơ chứ. “VN sắp bị TQ đánh đến nơi nên phải hiện đại hóa quân đội, hải quân, không quân” – còn TQ để bảo vệ lãnh hải cũng phải tăng cường quân đội.

  Kết quả sẽ còn nhiều đợt đánh trận giả nữa; nhiều mua sắm cho quân đội nữa; và cuối cùng VN và TQ sẽ cùng nắm tay nhau kiểm soát hết biển Đông: hạn chế tối đa thiệt hại, gia tăng tối đa lợi ích.

  VN ngày nay không còn là VN cộng sản ngày xưa nữa; TQ ngày nay cũng không là TQ cộng sản. Cả hai đều là những kẻ cực kỳ thực dụng, đều cực kỳ sợ thay đổi. Đó là lý do hai nước này sẽ chẳng bao giờ đánh nhau: quá mạo hiểm cho cả hai.

  Phản hồi: 

  Đảng CSVN đang lệ thuộc TQ nhiều mặt như chính trị, kinh tế

  Việc lệ thuộc sâu rộng như vậy dĩ nhiên khiến đảng CSVN rất khó xử
  VN cần TQ chứ TQ không cần VN.
  TQ đang dần bao vây VN ở biển Đông, Lào và Campuchia

  Việc quan trọng là đừng để TQ thống trị được BCT ở Ba Đình
  Nếu Trọng, Mạnh, Phiêu, Dũng, ... qùy gối thì mất tất cả đấy

  http://sgtt.vn/Kinh-te/145342/Xay-khu-danh-rieng-cho-Hoa-kieu-tai-Binh-D...

  Xây khu dành riêng cho Hoa kiều tại Bình Dương

  SGTT.VN - Lần đầu tiên một dự án đã được xây dựng dành riêng cho cộng đồng người Hoa sinh sống, kinh doanh và phát triển, với tên gọi “Đông Đô Đại Phố” đã được khởi công xây dựng giữa lòng thành phố mới Bình Dương.

  Phối cảnh một góc khu "Đông đô đại phố" ở Bình Dương.

  Dự án do công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật Bình Dương (Becamex IJC) thực hiện theo mô hình “Chinatown” tại các nước (người ta thường dùng cụm từ "Chinatown" để chỉ một khu phố tập trung một số lượng lớn cư dân Trung Quốc”.

  Trên website của mình, công ty Becamex giới thiệu đây “không phải là một cụm nhà phố nhỏ lẻ mà là một khu thương mại lớn, có diện tích lên đến 26 ha, tọa lạc bên cạnh Chùa Bà Thiên Hậu, sẽ là nơi thu hút đầu tư của người Hoa từ khắp nơi…”.

  “Dự án sẽ được đầu tư với nhiều hạng mục như nhà phố liến kế, văn phòng, thương mại, kết hợp hài hòa giữa phong cách hiện đại, sang trọng mà vẫn mang đậm dấu ấn kiến trúc Trung Hoa”,trang website của công ty này quảng cáo.

  Riêng tại Bình Dương, theo Becamex IJC, hiện có khoảng 12 vạn bà con người Hoa đang sinh sống như khu vực thị xã Thủ Dầu Một, Tân Uyên và đông nhất là tại P.Lái Thiêu, TX.Thuận An

  Phản hồi: 

  [quote=Dỏm]Mọi việc quan hệ quốc tế đã có các cụ ở trên lo, chẳng đến phiên bọn loi choi, chỉ tổ làm hỏng đại cục.

  Một bài viết kích động rẻ tiền, nhạt thếch. Nói chung là dỏm[/quote]

  Thế ông "xịn" nào dạy "khó vạn lần dân liệu cũng xong" vậy? Khi cần thì lôi nhân dân ra đánh đấm, không cần thì "để các cụ no" à?

  Phản hồi: 

  [quote=Dỏm]Mọi việc quan hệ quốc tế đã có các cụ ở trên lo, chẳng đến phiên bọn loi choi, chỉ tổ làm hỏng đại cục.

  Một bài viết kích động rẻ tiền, nhạt thếch. Nói chung là dỏm[/quote]

  Đúng là dỏm thiệt mà.
  Kẹt xe: đã có các cụ ở trên lo, chẳng đến phiên bọn loi choi, chỉ tổ làm hỏng đại cục.
  Lạm phát: đã có các cụ ở trên lo, chẳng đến phiên bọn loi choi, chỉ tổ làm hỏng đại cục.
  Bạo lực học đường: đã có các cụ ở trên lo, chẳng đến phiên bọn loi choi, chỉ tổ làm hỏng đại cục.
  Tai nạn giao thông: đã có các cụ ở trên lo, chẳng đến phiên bọn loi choi, chỉ tổ làm hỏng đại cục.
  ô nhiễm môi trường: đã có các cụ ở trên lo, chẳng đến phiên bọn loi choi, chỉ tổ làm hỏng đại cục.
  vậy còn tồn tại báo chí để làm cái gì (cho dù là báo quốc doanh) hả ông dỏm?

  Phản hồi: 

  Báo động toàn dân mạng: tất cả các trang mạng, blog lề trái đang bị bạo quyền đánh phá không vào được do sợ bạn cướp 4 tốt la mắng mặc cho chúng cướp của tận trong nhà.

  Phản hồi: 

  Tôi chú ý tới câu này: "Vụ này rõ ràng là một kiểu khiêu khích, một "sự kiện vịnh Bắc Bộ mới". Chỉ có điều chúng ta có đủ các lực lượng hải quân, bộ đội biên phòng, cảnh sát biển, không quân, vậy họ làm gì trong suốt thời gian dài như thế mặc cho bọn cướp biển cướp nước hoành hành, mặc cho chiếc tàu dân sự đơn độc chống chọi? Rất buồn."

  Trên chiếc tàu dân sự ấy, hẳn thuyền trưởng đã phải cấp báo với cấp thẩm quyền. Trong thời đại khoa học kỹ thuật như thời nay, ứng phó chậm trễ như thế chỉ có thể giải thích rằng, chính những người lãnh đạo cao cấp nhất đã cố tình để giải quyết chậm trễ như thế.

  Chợt nhớ, phát ngôn nhân chính thức của Philipine từng gọi đích danh chính phủ Trung quốc là một bọn côn đồ.

  Lại thêm buồn cho cung cách mềm mỏng của chính phủ ta.

  Phản hồi: 

  Mọi việc quan hệ quốc tế đã có các cụ ở trên lo, chẳng đến phiên bọn loi choi, chỉ tổ làm hỏng đại cục.

  Một bài viết kích động rẻ tiền, nhạt thếch. Nói chung là dỏm

  Phản hồi: 

  Bác Nguyễn Thông cứ sôi sùng sục lên thế, nhưng nếu bác biết rằng quý vị chóp bu trong đảng và chính quyền VN đều là con rối do Tàu sắp đặt, cài cắm, thì phỏng chúng ta làm được gì?

  Phản hồi: 

  323 lượt đọc, dưng chưa có cái comment nào. Iem đồ rằng tất cả chúng ta đều rét.
  - Mấy bác trong nước thì khỏi nói rồi. Chiến tranh đi liền với mất mát, hi sinh. Sướng quen rồi, khổ không chịu được.
  - Mấy bác nước ngoài, dù chiến tranh chẳng chạn được đến cái móng chân, cũng không khỏi chột dạ. Chiến tranh xảy ra chúng nó lại kêu gọi về nước chiến đấu thì bỏ mịe. Trót chém gió tơi bời rồi, về thì chết (ngu gì) mà không về thì còn mặt mũi nào.

  Em cũng đang rét, đi đắp chăn đây.