Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đi bỏ phiếu

 • Bởi Admin
  22/05/2011
  3 phản hồi

  Nhóm phóng viên Dân Trí

  (Dân trí) - Sáng nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thường trực Ban Bí thư Trương Tấn Sang đã đi bỏ phiếu tại Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng.


  Tổng Bí thư đi bộ từ nhà tới địa điểm bỏ phiếu.

  6h 45’, Tổng Bí thư cùng nhiều cử tri đi bộ từ nhà tới điểm bỏ phiếu, cùng dự lễ khai mạc ngắn gọn, trang trọng. Sau thủ tục kiểm tra, niêm phong hòm phiếu, Tổng Bí thư nằm trong nhóm cử tri được phát phiếu bầu sớm, cùng nhiều cụ cao niên của phường Nguyễn Du.


  Ông Trọng chờ cử tri cao tuổi nhất phường bỏ phiếu trước.

  Tại ô ghi phiếu của mình, Tổng Bí thư đọc chăm chú, khá lâu danh sách các ứng viên cùng tiểu sử dán sẵn. Cầm phiếu bầu đã hoàn thành, ông Trọng chờ cử tri cao tuổi nhất (ông Đỗ Văn Tiên, 87 tuổi) thực hiện bỏ phiếu đầu tiên. Tổng Bí thư là cử tri thứ 2 bỏ phiếu tại địa bàn cư trú.


  Tổng Bí thư là người thứ 2 bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 3 phường Nguyễn Du.

  Hoàn tất việc bỏ phiếu, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra bàn đóng dấu. Bên ngoài phòng bỏ phiếu, Tổng Bí thư trả lời phỏng vấn nhiều cơ quan báo đài trong và ngoài nước. Nói về ý nghĩa cuộc bầu cử, ông Trọng nhấn mạnh đây là lần đầu tiên kể từ ngày thành lập nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, việc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp diễn ra vào cùng một thời điểm.

  “Đây là cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Dân số cả nước hiện hơn 86 triệu người, riêng số cử tri đi bầu là hơn 62.680.000 người. Nhân dân được thực hiện quyền tổng tuyển cử trọn vẹn ở cả cấp TƯ và địa phương” – ông Trọng khẳng định.

  Tổng Bí thư nhận xét không khí bầu cử khắp nơi hồ hởi, nghiêm túc và tỏ ý tin tưởng thành công của cuộc bầu cử sẽ bầu được đủ, đúng 500 đại biểu Quốc hội, chọn được những người đại diện ưu tú nhất để tham gia điều hành, quyết sách những vấn đề quan trọng của đất nước 5 năm tới.

  Cũng trong sáng nay Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã bỏ phiếu tại địa điểm bầu cử 24 Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, Hồ Chí Minh.


  Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bỏ phiếu


  Sau đó, Chủ tịch thăm hỏi các cử tri

  Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, phát biểu sau khi bỏ lá phiếu bẩu cử: "Hôm nay là một ngày rất trọng đại, đồng bào ta ở trong nước và ngoài nước, đều vui mừng phấn khởi tự hào. Để có được ngày hôm nay đồng bào đồng chí chúng ta biết bao người đã ngã xuống để xây dựng quê hương đất nước. Vì vậy chúng ta là cử tri phải lựa chọn đúng đắn người đủ phẩm và chất để xây dựng đất nước và quê hương mình".

  Đối với những người đi bầu và người ứng cử, đồng chí Nguyễn Minh Triết gửi gắm: "Ở nhà tôi đã suy nghĩ rất là kỹ bởi vì các đại biểu ra ứng cử đều có đủ phẩm chất và năng lực nhưng mà phải lựa chọn người nào thích hợp nhất, tín nhiệm nhất để mình bầu chọn. Những người trúng cử sẽ có quyền và nghĩa vụ đóng góp cho đất nước, cho địa phương đặc biệt là bảo vệ và xây dựng cho đất nước Việt Nam của chúng ta ngày càng giàu mạnh".

  Sáng 22/5, tại tổ bầu cử số 3 xã Lý Học, Vĩnh Bảo, Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã cùng cử tri xã Lý Học thực hiện bỏ phiếu bầu cử.

  Hàng trăm cử tri với lá phiếu bầu trên tay đã đến điểm bỏ phiếu từ sớm. Ngay sau khi phần khai mạc bầu cử kết thúc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là một trong những cử tri đầu tiên thực hiện bỏ phiếu.


  Thủ tướng bỏ phiếu tại Hải Phòng

  Với gần 1,4 triệu cử tri, trong số 15 đại biểu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII, TP Hải Phòng sẽ bầu ra 9 đại biểu Quốc hội và trong số 95 người ứng cử HĐND các cấp, 67 đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2011 – 2016 sẽ được các cử tri lựa chọn.


  Thủ tướng trò chuyện cùng cử tri

  Từ sáng sớm, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ chính trị, thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng cùng đông đảo bà con cử tri đã đến điểm bỏ phiếu ở trường mầm non Hoa Quỳnh (34 Nguyễn Phi Khanh, Quận 1, TPHCM).

  Tại đây, đồng chí Trương Tấn Sang và bà con cử tri ai cũng bày tỏ niềm phấn khởi khi cầm lá phiếu trên tay, bầu chọn cho những ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND TPHCM mà mình tin tưởng, kỳ vọng nhiều nhất. Sau đó, ông Sang nán lại thật lâu, ân cần hỏi thăm bà con cử tri và chụp hình lưu niệm…


  Đồng chí Trương Tấn Sang có mặt rất sớm, tham gia chào cờ cùng bà con


  Đồng chí Trương Tấn Sang thực hiện quyền công dân

  Nhóm phóng viên

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Tôi đi để bầu cho tôi chứ ,tôi là gạch hết các đối thủ ngang tầm - khi đi bầu thì làm gì có đồng chí, thế nhé.

  Các phu nhân của các lãnh đạo nhà nước không di bầu cùng à!!!???
  Hay là bầu hộ chăng!!!??? "Đạo diễn" vẫn chưa sáng suốt!