Gia đình ông Trịnh Xuân Tùng: Đề Nghị khởi tố các đồng phạm đánh chết ông Tùng (lần 2)

 • Bởi Khách
  18/05/2011
  4 phản hồi

  Trịnh Kim Tiến

  Báo Không Lề: Kính thưa quí vị, đến nay đã hơn gần 3 tháng trôi qua kể từ ngày ông Trịnh Xuân Tùng bị công an Ninh cùng đồng phạm đánh cho đến chết. Toàn thể gia đình, đại diện là cô Trịnh Kim Tiến, con gái của ông Tùng đã nhiều lần gởi đơn kêu cứu và đề nghị truy tố những ai liên quan đến vụ việc, nhưng xem ra mọi chuyện đang bị che lấp. Dư luận hãy lên tiếng để cùng gia đình đòi lại công lý cho ông Tùng.

  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  —–o0o—–
  Hà Nội, ngày 09 tháng 5 năm 2011

  ĐƠN ĐỀ NGHỊ KHẨN THIẾT (Lần thứ hai)

  (v/v đề nghị khởi tố một số dân phòng và công an trực ban phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội (tên Minh, Kỷ và một số người nữa) là đồng phạm cùng ông Nguyễn Văn Ninh, Công an phường Thịnh Liệt đánh chết ông Trịnh Xuân Tùng, sinh năm 1958, trú tại số 525, phố Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)

  Kính gửi:……………………………………………………………………………………………..

  Thưa Quý cơ quan!

  Tôi là: TRỊNH KIM TIẾN – Sinh năm 1990

  Trú tại: Số 525, phố Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  Số Điện thoại: 0947526256

  Là con gái của ông TRỊNH XUÂN TÙNG, người bị ông NGUYỄN VĂN NINH, Công an phường Thịnh Liệt cùng một số dân phòng phường Thịnh Liệt đánh ngày 28/02/2011 và đã tử vong ngày 08/3/2011.

  Trước đây tôi đã nhiều lần gửi đơn tố cáo và khẩn thiết đề nghị Cơ quan điều tra Công an thành phố Hà Nội xem xét khởi tố các Công an trực ban phường Thịnh Liệt và các dân phòng phường là đồng phạm gây ra cái chết cho bố tôi nhưng đã hơn 02 (hai) tháng nay, cơ quan Công an vẫn chỉ trả lời là đang giải quyết. Gia đình tôi không biết phải chờ đợi đến bao giờ nữa đây ???

  Tôi làm đơn này khẩn thiết đề nghị Quý cơ quan xem xét, phản ánh tiếng nói của người dân về việc việc khởi tố một số dân phòng và công an trực ban phường Thịnh Liệt là đồng phạm đánh chết bố tôi, cụ thể như sau:

  Như đơn trước tôi đã trình bày, ngày 28/02/2011, ông Phạm Quang Hùng chở bố tôi bằng xe máy đến Bến xe Giáp Bát. Khi đi vào bến, ông Hùng dừng xe, bố tôi có bỏ mũ bảo hiểm ra để gọi điện thoại. Lúc đó, ông Nguyễn Văn Ninh, Công an phường Thịnh Liệt đang đứng bên đường lao vào chộp xe, giật chìa khoá và kéo xe vào sát bên đường. Ông Ninh bảo ông Hùng có lỗi là không đội mũ bảo hiểm nhưng ông Hùng không chấp nhận lỗi đó vì lúc bố tôi bỏ mũ bảo hiểm để gọi điện thoại là xe đang đứng yên một chỗ, không tham gia giao thông trên đường. Bố tôi ngồi đằng sau có nhận là sai nhưng ông Ninh công an gạt đi, không nói chuyện với bố tôi mà cứ đôi co với ông Hùng rồi túm cổ áo ông Hùng. Trước sự việc đó, bố tôi có gạt tay anh Ninh ra và nói anh là Công an, anh không thể xử sự như vậy được. Ngay lập tức, ông Ninh gọi thêm ba bốn người dân phòng đứng ở bên trong lao vào đánh bố tôi. Một anh công an và hai người dân phòng giữ ông Hùng lại còn ông Ninh dùng dùi cui phang vào gáy bố tôi, một số dân phòng khác lao vào đánh đấm, dùng chân đá thúc vào bụng, khoá trái tay bố tôi và gọi xe ô tô của phường đưa bố tôi về đồn. Bố tôi tuổi đã cao sức yếu, lại chỉ có một mình nên không chống cự nổi.

  Khi bố tôi được đưa vào trong đồn, Công an không cho người nhà chúng tôi vào, vứt bố tôi nằm trên ghế mặc cho bố tôi liên tục kêu rên “anh bị đánh đau quá, chân tay không cử động được, đưa anh đi cấp cứu đi, không anh chết mất”. Công an trực ban phường lúc đó (là Công an tên Minh, Kỷ và một số người nữa tôi không biết tên) không cho gia đình chúng tôi vào cho bố tôi ăn, bắt bố tôi phải nhịn đói. Bố tôi vừa kêu rên đau đớn, vừa van xin được uống nước và được đi khám, gia đình tôi cũng van xin cho bố tôi đi khám nhưng anh Công an trực ban lúc đó và người sau đến thay ca nhất quyết không cho bố tôi uống nước, không cho gia đình tôi đưa bố tôi đi khám. Bản thân tôi vào xin được vào gặp bố tôi để đưa phở cho bố tôi nhưng một người Công an trực ban nhất quyết không cho tôi vào. Đến khoảng 16 giờ, ông Nguyễn Đức Minh là người thân quen với gia đình tôi có đến thăm thì thấy bố tôi nằm nghiêng trên ghế, đầu ngả về một bên, mồm sùi bọt mép, tay vẫn bị còng, cả hai chân tay đều bị liệt, không cử động được. Ông Minh và gia đình tôi yêu cầu Công an phải cho gia đình tôi đưa bố tôi đi cấp cứu nhưng không được. Đến tận 9 giờ 30 phút tối, khi bố tôi gần tê liệt hoàn toàn, không còn đủ sức kêu rên nữa, người nhà tôi phải quát là bố tôi có làm sao thì công an phải chịu trách nhiệm. Lúc đó, Công an mới đưa bố tôi đi cấp cứu trên xe tải của phường nhưng vẫn tiếp tục khóa chặt tay bố tôi vào thành xe. Chúng tôi không hiểu vì sao Công an trực ban lại nhất quyết không cho gia đình tôi vào thăm và cho bố tôi ăn uống lại còn khoá trái tay bố tôi trong khi bố tôi chỉ là người công dân bình thường, hoàn toàn không phải là tội phạm. Phải chăng Công an trực ban phường Thịnh Liệt cho rằng trụ sở Công an phường là lãnh thổ riêng của Công an, là nơi Công an phường được quyền tự do giam giữ và tra tấn công dân ???

  Sau một tuần nằm hôn mê bất tỉnh tại Bệnh viện, ngày 08/3/2011, bố tôi đã tử vong. Bố tôi chết oan ức quá, tức tưởi quá. Bố tôi bị Công an và dân phòng đánh đập dã man, bị Công an trực ban phường Thịnh Liệt không cho ăn uống, không cho đi cấp cứu để bố tôi chết trong đau đớn, đói khát.

  Thưa Quý cơ quan!

  Bố tôi là người công dân lương thiện, hiền lành, chất phác. Trước hành vi xử sự một cách thiếu văn hoá, phi pháp luật của ông Ninh, bố tôi buộc phải lên tiếng để ông Ninh xem lại hành vi cư xử và thực hiện đúng tư cách của một người Công an nhưng đã bị ông Ninh cùng đồng bọn đánh đập dã man đến chết.

  Gia đình tôi vô cùng bức xúc vì hành vi trái pháp luật, coi thường tính mạng người khác của ông NGUYỄN VĂN NINH, Công an phường Thịnh Liệt cùng một số dân phòng và Công an trực ban ngày hôm đó. Trong sự việc này, ông Nguyễn Văn Ninh và một số dân phòng phường là những người trực tiếp đánh bố tôi còn các Công an phường trực ban ngày hôm đó là những người tiếp tay, đồng phạm với ông Ninh gây ra cái chết cho bố tôi. Chúng tôi được biết một số Công an trực ban ngày hôm đó là Công an tên Minh, Kỷ và vài người nữa tôi không biết tên.

  Gia đình tôi thiết nghĩ, ngay chỉ là những con người bình thường với nhau thôi cũng không đủ dã tâm đánh chết và bỏ mặc cho bố tôi chết trong đói khát như vậy. Huống chi những người đánh đập và cố tình bỏ mặc cho bố tôi chết lại là những người Công an nhân dân đã được Đảng và Nhà nước giáo dục, được nhân dân tin yêu giao cho trọng trách là bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân, bảo vệ sự bình yên cho xã hội.

  Sau nhiều lần gửi đơn tố cáo, Cơ quan Công an mới chỉ khởi tố và bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Ninh về tội cố ý gây thương tích. Tôi đã gửi đơn đề nghị khởi tố ông Nguyễn Văn Ninh về tội giết người và nhiều lần đề nghị khởi tố các dân phòng cùng một số công an trực ban tên Minh, Kỷ… nhưng đã hơn 02 (hai) tháng nay, Cơ quan Công an vẫn chỉ trả lời là đang giải quyết. Gia đình tôi không biết phải chờ đợi đến bao giờ nữa.

  Vì những trình bày nêu trên, tôi khẩn thiết đề nghị Quý cơ quan xem xét, giúp đỡ gia đình tôi, phản ánh lời kêu cứu khẩn cầu của gia đình tôi tới Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội và cơ quan có thẩm quyền để đề nghị Cơ quan Công an nhanh chóng khởi tố, bắt tạm giam một số dân phòng phường và các công an tên Minh, Kỷ cùng những người khác tôi không biết tên về hành vi đồng phạm cùng ông Nguyễn Văn Ninh đánh chết bố tôi để oan hồn bố tôi được siêu thoát, lấy lại công bằng cho bố tôi và mang lại niềm tin của gia đình tôi vào sự nghiêm minh của pháp luật.

  Xin chân thành cảm ơn Quý cơ quan!

  Kính đơn

  Trịnh Kim Tiến
  227282_212477822105793_100000307303806_715072_5973760_n.jpg

  Chủ đề: Pháp luật

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tụi nó bao che lẫn nhau. Rốt cuộc rồi cái vụ ni cũng chìm xuồng thôi.
  Không muốn chửi thề cũng phải chửi thề.
  Đúng là cái xã hội chó má, còn ác hơn thời phong kiến nữa!

  Phản hồi: 

  May ông Tùng mới vi phạm không đội mũ BH nếu các tội khác chắc phải tùng xẻo ngay. Người vi phạm vào đồn rồi sợ vẫn vi phạm nên cho ngồi và khóa thôi nếu không phải nhốt vào lồng sắt ấy chứ!

  Phản hồi: 

  Có bác nào là luật sư tự nguyện giúp gia đình ông Tùng không? Kiểu này thì chắc gia đình ông không thể nào keu oan được.

  Phản hồi: 

  Bác Admin hay độc giả nào ở đây có điều kiện xin thống kê lại các vụ Công an đánh chết người dân trong thời gian vài năm trở lại đây và diễn biến các vụ đó cho đến nay.