Tại sao lần này đảng ta phải đưa toàn thể Bộ Chính Trị vào Quốc Hội?

 • Bởi Admin
  16/05/2011
  6 phản hồi

  Đặng Kim Tân (đã tốt nghiệp sư phạm)

  Hy hữu chưa từng có

  Đến nay, tất cả mọi uỷ viên BCT đã có mặt trong danh sách ứng cử đại biểu QH.

  Điều lạ lùng này nghe nói chưa từng gặp trong suốt cả 12 lần bầu cử trước đây và cũng là trong cả 66 năm đảng CS cầm quyền ở Việt Nam. Lạ hơn nữa, trên thế giới cũng chưa có nước CS nào từng một lần làm như vậy.

  Tóm lại đây là điều hi hữu duy nhất mà thế hệ chúng ta may mắn chứng kiến để kể lại cho con em mình.

  Dư luận “chửi” đảng ta đã từ quá lâu và đã quá nhiều về chuyện đảng viên chiếm dụng 90% ghế QH – vốn là cơ quan mang tính đại diện rộng rãi nhất cho toàn dân. Sự ngang ngược ngày càng lộ liễu tới mức hết cần che dấu thế giới.

  Dân ngày càng không tin Đảng

  Do vậy, đảng cũng ngày càng ít tin dân tới mức rất khó kiếm ra cho đủ số 10% người ngoài đảng để đưa vào QH, mặc dù những người loại này đang chiếm tới 96% dân số cả nước.

  Trong số khoảng 500 đại biểu, thì 50 người ngoài đảng được lựa chọn hết sức kỹ càng, bằng cách:

  a) có sẵn một số nhân sĩ (được thử thách qua thời gian) mà đảng đã túm chặt được tóc;

  b) một số sư sãi, cố đạo, từ lâu đã được đảng lắp cho một cái lưỡi khác;

  c) một số người đang phấn đấu vào đảng (để có cơ hội tiến thân). Hõ sẽ vào đảng ngay trong nhiệm kỳ mà họ vừa được bầu;

  d) một số đồng bào dân tộc ít tuổi, trình độ rất thấp, “nói sao biết vậy”…

  Khó mà bớt số đại biểu ngoài đảng hơn nữa.

  Sự trỗi dậy của QH khoá XII

  Điều này khiến cho đảng thấy rõ: Dù đảng viên có chiếm tuyệt đa số trong QH, nhưng ngày càng nhiều người trong số họ vẫn không thể quá trơ tráo - bất chấp nguyện vọng nhân dân - để mà muối mặt bỏ phiếu thông qua những chủ trương “ích đảng, hại dân”.

  Dẫu bị giáo huấn về “ý thức đảng” thì những đảng viên già trong QH vẫn bất chấp lời nhắc nhở của cấp trên (tuổi đời, tuổi đảng và quá trình đều thấp hơn họ) mà cứ bỏ phiếu theo ý riêng. Các ông Nguyễn Minh Thuyết, Lê Văn Cuông, Nguyễn Văn Thuận… là những người như thế.

  Chính vì vậy, đảng ngày càng bị bó tay khi muốn QH thông qua (cho hợp lệ) những chủ trương lớn. Số phiếu tán thành cứ ngày càng thấp trước các ý đồ mở rộng thủ đô, khai thác bôxit, đường sắt cao tốc, đường Hồ Tây – Ba Vì, điện nguyên tử… hoặc gần đây nhất là ý đồ làm chìm lấp vụ Vinashin…

  Phản ứng của QH khi ông phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng thông báo chủ trương của Bộ Chính Trị “không cần thiết kỷ luật ai” trong vụ này, khiến không những ông Hùng mà toàn thể bộ chính trị tự thấy lo lắng và bẽ mặt. Họ càng lo khi nhân dân nhận ra chính quý vị cao cấp nhất trong đảng đang bao che tội lỗi cho nhau.

  Vậy, các “ông vua tập thể” này sẽ đối phó thế nào?

  Khó mà bớt số đại biểu ngoài đảng hơn nữa. Thế thì, chỉ còn 2 cách (mà là một thôi). Và đã thực hiện xong khi lập danh sách ứng cử viên.

  a) Tăng số đảng viên quyền lực tối cao vào quốc hội. Và tăng tới tối đa, với mục đích thật sự là... đe nẹt!

  b) Giảm số đảng viên già (cứng cổ) để tăng tới mức tối đa có thể số đảng viên trẻ (biết sợ, vì còn muốn tiến thân). Để dễ đe nẹt.

  Chúng ta thử nghĩ coi:

  1- Bộ Chính Trị có biết bao việc phải làm hàng ngày, làm sao có thể dành ra mỗi năm tới 4 tháng lận chỉ để họp quốc hội? Vậy mà, một tiêu chuẩn để ứng cử là “đủ điều kiện (sức khoẻ, năng lực và thời gian) hoạt động quốc hội”. Rõ ràng, mỗi vị trong Bộ Chính Trị không thể đủ thời gian để không vắng mặt ngày nào trong mỗi đợt họp QH?.

  Ấy vậy mà, mỗi người cứ ứng cử, lại còn hè nhau đồng loạt ứng cử toàn bộ nữa chứ (!). Thế, gọi là gì? trơ trẽn? hay là liều? hay là bất chấp luật? hay là muốn chửi toàn dân?...

  Chưa nói đến nhân cách. Cái ông tướng công an Trần Đại Quang khai man tuổi (cho thấp đi) và khai man bằng cấp (cho cao lên) có thể gian dối với đảng để được bầu vào BCT, nhưng làm sao dám gian dối với dân để lần này cũng ra ứng cử QH? Hẳn là BCT chủ trương bao che cho ông này trước dân.

  Cứ xem QH khoá vừa qua thì rõ: Có lẽ trừ ông Nguyễn Phú Trọng ra, những uỷ viên BCT khác – dù chính thức kiêm đại biểu QH - đều chỉ có mặt trong những giờ phút quan trọng nhất trong đợt họp QH mà thôi. Ngoài ra, là trốn biệt.

  Đố ai tưởng tượng nổi khi nào và ở bất cứ đâu, toàn thể Bộ Chính Trị sẽ không làm gì khác, mà dành toàn bộ thời gian họp QH suốt cả 4 tháng mỗi năm.

  2- Để chọn người ứng cử đại biểu QH thì cần gì phải nhấn mạnh quá nhiều tới chuyện hạn chế tuổi tác, mà sao lần này họ lại nhấn mạnh quá mức như vậy? Và trên thực tế, họ đã chọn người như vậy.

  Tới nay, đã thành quá phổ biến, tới mức giấu không nổi và không cần giấu nữa: Người trẻ vào đảng chỉ có một nguyện vọng, vừa duy nhất, vừa tối đa: là mong tiến thân nhanh hơn năng lực thực có. Chỉ có một cách: Vào Đảng.

  Họ rất biết trung thành là tiêu chuẩn tối cao, chứ không phải là trung thực.

  Họ càng biết, nếu nói năng ở QH mà trái ý “14 ông vua” thì con đường tiến thân sẽ tịt ngay lập tức. Vậy mà thân xác hoặc hình bóng 14 ông này đang hiện diện lù lù trong QH, như muốn nhắc nhở họ: “lũ bay cứ liệu cái thần hồn đấy!”.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Tác giả hỏ "Tại sao" ư ?

  Rất dễ hiểu. Qua các ảnh hưởng của quốc hội vừa rồi ( và tương lai ngày càng tăng mức độ tranh đấu phe nhóm trong Quốc hội) thì nếu “ta” không có chân”trong ấy” mà “thằng kia” nó có, thế thì khác nào “lưỡng đầu thọ địch”. Nó vừa ra rã trong BCT, lại vừa “ong óng” vận động ở “ngoài” Quốc hội thì chịu sao thấu ? Để mình “nó” tự tung tự tác ở các “kênh” khác nào đưa tay chịu trói ?

  Cả 14 vị đều phải lao ra mà …”giành ăn” chứ ai lại nỡ để mất phần vào tay "kẻ đồng chí kia" ( mà cũng có thể là kẻ thù" ! Đó là lý do tại sao họ cùng đồng loạt nhào vào làm Đại biểu.

  Còn nói các vị "vua tập thể" ấy làm như thế để “lo cho dân, cho nước” hiệu quả hơn thì xin lỗi, em….ếch tin dù rất muốn!

  Thế nhé !

  "Tại sao lần này đảng ta phải đưa toàn thể Bộ Chính Trị vào Quốc Hội?"

  Tại vì:

  (1) nằm trong bộ chính trị của Đảng không phải là một việc làm toàn thời gian, không chính thức nằm trong biên chế trả lương (payroll) của cơ quan nào, không chính thức ăn bám được vào nhà nước.

  (2) lãnh lương hai lần, ờ hai nơi: một lần ở quốc hội, một lần ở cơ quan nhà nước khác.

  (3) Đảng từ từ nhận ra rằng các nước văn minh chẳng coi hệ thống Đảng ra gì cả.

  Nhưng quốc hội Việt nam có giá trị gì đâu? Tư pháp, hành pháp, lập pháp, ba ta là một. Nên bỏ đi, hay kiềm chế chặt cho đỡ rách việc của Đảng.

  Chuyện tất cả mấy ông BCT vào QH cả hay không ai vào cả cũng chả thành vấn đề. Không cần vào hết QH, chỉ cần 1 ông BCT trong QH như ông Hùng phán 1 câu về Vinashin là QH hết bàn liền. Khi BCT bật đèn xanh thì QH mới dám bàn và đi tới phản bác dự án ĐCT, nếu BCT không bật dền xanh, tôi không nghĩ QH lại dám bàn về dự án này. BCT chỉ cần nói đây là chủ trương lớn của Đảng và CP là QH miễn bàn ngay.

  QH thực ra là cái sân khấu để BCT ĐCS diễn trò dân chủ. Đến ông vua thời xưa còn có hội đồng cơ mật nữa là. Chả nhẽ Đảng ta lại không dân chủ bằng ông vua ngày xưa hay sao?

  Tôi thì vẫn nghĩ với kiểu quản lí đất nước của ĐCS VN, QH có cũng bằng thừa. ĐCS thông qua CP có thể làm mọi chuyện mà. Thêm cái QH chỉ tổ tốn tiền bầu cử, tốn tiền tổ chức họp hành. Thôi thì để cho BCT và BCHTW Đảng cùng các ban của đảng làm mọi chuyện, lấy ĐL Đảng làm HP, khỏi phải thêm cái đuôi "theo quy định của PL" cho nó đơn giản phải không các quí vị?

  Sao bác Đặng Kim Tân lại đọc sự kiện cả 14 vị ủy viên BCT ứng cử vào QH là nhắc nhở các đại biểu quốc hội : “lũ bay cứ liệu cái thần hồn đấy!”.

  Sự thật là qua khóa Quốc hội 12 , Đảng cộng sản Việt nam càng thấy QH là cơ quan quan trọng của nhà nước VN .Các đại biểu quốc hội đã hiểu diễn đàn quốc hội là quan trọng, do đó họ đã ít ngủ gật hơn và thẳng thắng thảo luận các vấn đề lớn như :

  Trích dẫn:
  mở rộng thủ đô, khai thác bôxit, đường sắt cao tốc, đường Hồ Tây – Ba Vì, điện nguyên tử… hoặc gần đây nhất là ý đồ làm chìm lấp vụ Vinashin…

  Trong các trường hợp trên , Quốc hội khóa 12 đã sáng suốt hơn các ủy viên BCT khóa 12 .BCT từ trước tới nay vẫn tự tin vào sự sáng suốt của mình nay mới giật mình trước sự thông minh của các đại biểu quốc hội như ông Nguyễn Minh Thuyết , Lê Văn Cuông, Nguyễn Văn Thuận…
  Vậy cho nên các ủy viên BCT khóa 13 này quyết tâm chiếm lĩnh QH để làm việc cho dân , cho nước nhiều hơn .Họ quyết tâm học hỏi ở diễn đàn quốc hội , chứ không dọa ai đâu .
  Rồi các vị thấy , các ủy viên BCT khóa 13 này sẽ đi họp QH rất đầy đủ và đúng giờ .Họ sẽ phát biểu rất thành khẩn và thông minh để cử tri thấy đã không bầu sai họ . Các ủy viên BCT cũng sẽ thể hiện quan điểm của mình trong các vấn đề lớn sẽ được bàn ở quốc hội . Việc họ sẽ bỏ phiếu ra sao sẽ được công bố với dư luận nhân dân .
  Tóm lại , Quốc hội khóa 13 này sẽ là một quốc hội điển hình cho nền dân chủ theo định hướng VN .
  Đây sẽ là sáng tạo mới cho lý thuyết dân chủ . Đây là cống hiến mới của ĐCS VN cho lực lượng dân chủ thế giới .
  Tôi tin như thế đấy .

  lẠI MỘT SỰ VÔ MINH CỦA BCH ĐẢNG CỘNG SẢN XI. SỰ THAM-SÂN-SI BIẺU HIỆN CẢ BỘ CHÍNH TRỊ KÉO NHAU VÀO QUỐC HỘI. Vô MINH + THAM = DẪN TỚI HỌ KHÔNG CÒN LIÊM SỈ, KHÔNG CÒN VĂN HÓA. HỌ KÉO NHAU VÀO HẾT QUỐC HỘI CỦA DÂN.

  Thật là đại tiện!

  Từ xưa đến nay, trừ một số ngoại lệ, hầu như 100% bí thư tỉnh uỷ và bộ trưởng đều phải là uỷ viên TW đảng, các địa phương và các bộ ngành đều có tổ chức đảng và đảng uỷ của mình. Vì thế Cung vua (BCT và TW Đảng) và Phủ chúa (Chinh phủ và các đại phương)luôn tuy hai mà một. Đó là "nhất cử lưỡng tiện!"

  Đảng chưa bao giờ gặp vấn đề gì mà các vua trong BTT đã thông qua lại có thể bị ngắc ngứ ở bất kỳ đâu, vì QH luôn luôn chỉ gồm các nghị gật "làm cảnh", gật diễn theo cung Vua phủ Chúa mà thôi.

  Nhiệm kỳ QH12 vừa qua có lẽ vì trong các vụ Bauxite, ĐSCT, Vinashin... "ý vua" BTT đã không qua trơn tru như vậy nữa, nên chắc là trong ĐH11 đảng đã quyết "nắm đầu" và nắm cả ..."trym" QH cho chắc, không cho nó gật gù tự do nữa! Vì thế nên chúng ta mới thấy chuyện 14 vị vua CS phải ra ứng cử QH 13 này!

  Đường đường là vua CS mà cả 14 vị BTT phải chịu theo phân công của Đảng ra ứng cử ĐBQH cạnh tranh với các lính quèn CS và cả dân đỏ đen thì đó phải là chủ trương rất lớn của đảng và là hy sinh lớn lao lắm của các vị vua CS cho đảng của họ!

  Xưa nay đảng CS chỉ cần 1 vị BTT nắm đầu QH "gật gù" là được rồi, nay phải chịu cả 14 vị cùng chui vào đó ngồi diễn với nhau trước toàn dân thiên hạ, thì phải biết Đảng đã lo sợ tiếng nói của dân đến thế nào! Chắc là đảng lo QH13 sẽ tự diễn biến hoà bình?

  Thôi thì vì mục tiêu đảng cầm "trym" QH để điều khiển nó cho "nhất cử tam tiện!" mà! Thế cũng là đễ cho Vua Lê Chúa Trịnh khỏi đội mồ dậy kiên cáo tập thể là đảng CSVN ăn cắp bản quyền trị nước sáng tạo của các cụ!

  Chúng ta cũng sẽ thấy trong QH13 này đảng sẽ cơ cấu để 14 vị vua CS chồm hỗm ngồi nắm hết các Uỷ ban, Ban, Tổ... của QH cùng các chức CT, PCT của QH để QH VN không thể có cơ hội không thông qua những chủ trương như Bauxite, ĐSCT, giải cứu Vinashin... của đảng nữa!

  Chỉ còn thiếu việc đảng CSVN sẽ lập các chi bộ, đảng bộ trong các Uy ban, Ban, Tổ, Nhóm của QH13 thôi? Không biết Hiến pháp và Luật QH có cho phép vậy không hay đảng CS lại phải mất công bẻ cong nó đi một chút?

  Mà có khi họ sẽ làm luôn cho nó... Đại tiện! Đã là "đại tiện" cho QH thì đảng có sợ gì!?