Mẹ Nấm - "Thiên đường"??? Từ "tự nguyện" đến... "tự tử"!

 • Bởi Admin
  13/05/2011
  8 phản hồi

  Mẹ Nấm

  Đọc bản tin này: http://nld.com.vn/20110511062819180p0c1019/anh-nhut-tu-nguyen-o-lai-don-...

  Tôi có đề nghị như sau, không biết "các anh" nghĩ sao?

  1. Nhà nước nên để Bộ Công an "phát hành" một hình thức khen thưởng riêng với tên gọi "CÔNG DÂN TỰ GIÁC & CÓ Ý THỨC TRÁCH NHIỆM NHẤT VIỆT NAM". Hơn nữa Công tỉnh Bình Dương nói riêng, và Bộ Công an nói chung, nên tổ chức truy điệu và trao giải này cho anh Nguyễn Công Nhựt - người vừa "tự tử" sau khi "tự nguyện" ở lại đồn công an huyện Bến Cát từ ngày 21 đến 30 tháng 4 năm 2011 vừa qua.

  Lý do như sau:

  Hiếm có ai có tinh thần hợp tác điều tra để tố giác tội phạm với cơ quan an ninh điều tra như anh Nguyễn Công Nhựt.

  Ý thức được trách nhiệm công dân của mình, anh Nhựt đã "tự giác" xin ở lại đồn công an 10 ngày. Anh quả là một công dân tốt khi "tự giác" viết "bản cam kết" để cán bộ điều tra khỏi phải chịu trách nhiệm trước pháp luật vì đã "chứa chấp" anh tại đồn công an khi chưa có sự đồng ý của Viện kiểm sát.

  Ngoài thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với bài phát biểu trong Hội nghị tổng kết công tác của Bộ Công an hồi đầu năm nay ra, ít thấy ai lại thấu hiểu và cảm thông với các đồng chí công an như anh Nhựt. Anh khen ngợi công an hết lời (dù tâm trạng đang rất chán đời, sắp tự tử, vậy mà anh vẫn dành khoảng thời gian cuối cùng của cuộc đời mình để "khen ngợi" các điều tra viên).

  Trong mấy ngày này, cơ quan điều tra họ cũng đến trò chuyện, quan tâm giúp đỡ những gì trong khả năng của họ, chị Phượng, anh Phu, anh Phú và anh Nguyên là những người điều tra tuyệt vời nhất, ban đầu gặp họ thì lạnh lùng và quát nạc (nạt) nhưng sau vài ngày tiếp xúc họ cũng có thể hiểu được 70%-80% mình chưa phải là tội phạm”.

  http://nld.com.vn/20110426062224594p0c1019/thu-tuyet-menh-cua-nguoi-chet...

  2. "Xem xét, đề bạt, đề nghị khen thưởng" các điều tra viên dễ thương tại Công an huyện Bến Cát, đặc biệt là điều tra viên "dễ thương" Nguyễn Thành Phú - người đã "hết lòng động viên" chị Tuyền - vợ anh Nhựt trong những ngày anh "tự giác ở lại đồn công an để vui vẻ với các điều tra viên" mặc cho cha mẹ, anh chị, vợ con đi tìm. (Không biết ngoài cái cam kết "tự giác ở lại để hợp tác điều tra" thì anh Nhựt có viết thêm bản nào "tự giác từ chối tiếp xúc, gặp gỡ với người thân" không ta??)

  Phải làm rõ tại sao khi anh Nhựt đã "tự giác cam kết" là sẽ "ở chơi" tại phòng làm việc của đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an huyện Bến Cát tới 10 ngày, nhưng mới được 3 ngày thì anh đã "bỏ cuộc". Đang từ "tự nguyện hợp tác điều tra" thì đột ngột chuyển sang "chán đời tự tử"??? Phải chăng các điều tra viên không được "nhiệt tình, hiếu khách" khiến anh buồn lòng chăng? Sao lại có thể cư xử thiếu phép tắc với một công dân dễ thương đến thế nhỉ??

  Phải làm rõ xem các điều tra viên ở đâu, làm gì khi "giữ khách" ở lại trụ sở công an? Các anh/chị bận đến nỗi không có thời gian "tiếp khách" cho đàng hoàng hay sao?? Các anh/chị ở đâu, làm gì khi để anh Nhựt quá rảnh mà ngồi viết một xấp thư tuyệt mệnh kia?? "Tiếp khách" kiểu gì mà để khách buồn chán, tuyệt vọng đến độ treo cổ mình lên? "Tiếp khách" kiểu gì mà để kiến bu, ruồi đậu lên người khách cả ngày rồi mới báo tin cho gia đình họ???

  Nghe nói công an hình sự, công an điều tra - đặc biệt là các anh điều tra tội phạm về trật tự xã hội rất "chăm khách" kia mà??? Sao lại ra nông nỗi này thế nhỉ?

  Joseph Goebbels - Bộ trưởng Bộ Tuyên truyền của Đức quốc xã dưới thời Hitler có sống lại cũng cũng phải cắp cặp đi học các anh. Bởi, Goebbels phải nói đến cả ngàn lần cái "không" mới thành "có thể", còn các anh?

  Các anh chỉ quên duy nhất một điều đơn giản, sự quên đã làm nên "thành tích" của các anh. Đó là nguyên lý truyền ngược của ánh sáng đối với vật lý. Và khái niệm bóng tối đối với triết học.

  3. Đề nghị Công an huyện Bến Cát, cử gấp người ra Bắc Giang và Hà Nội học hỏi chiêu thức của các anh/chị công an ngoài ấy, "giải quyết vấn đề tiếp khách dứt điểm, nhanh-gọn-lẹ" trong vòng 24 tiếng đồng hồ, kéo chi dài ngày ra để khách buồn, khách tự vẫn lại mắc công giải trình thì rắc rối.

  Các anh ơi, trụ sở và cách làm việc của các anh rất "yên bình, tử tế". Chỉ trong thời gian ngắn đã có nhiều người (bị & được) chọn làm nơi trút hơi thở cuối cùng. Từ "tự nguyện" đến "tự tử" - cách nhau không xa mấy các anh ha??

  Những tưởng, không có chỗ nào, nơi nào trên thế giới hơn được nữa, cố lên các anh ơi, cuốn Guinness không có đối thủ...

  "Thiên đường" là đây chứ đâu xa phải không các anh??

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Phản hồi: 

  xin đính chính câu của Bạn Do Muoi Mot
  Nên nói là: Muốn tự tử thì vào đồn công an (ở VN)
  Sinh viên nghèo

  Phản hồi: 

  Thời buổi công quyền là nhưng nơi bại loại thì không thể nào tìm được công lý, gọi chúng là nhưng cơ quan bại loại chẳng sai chút nào, khi phải vào những nơi này muốn ra về an toàn thì trong túi phải chuẩn bị sẵn nếu không có thì không nên vào.nếu bắt buộc phải vào thì số phận như chỉ mành treo chuông, phó mặc cho trời, ghi nhớ ngày giỗ , chỉ có thể làm được như thế thôi, nước mắt và hận thù đầy dẫy vẫn chưa đủ để loại trừ những bất công , tàn bạo,phải nhờ vào can đảm và hy sinh mới mong rửa sạch được một xã hội dang hoành hành bởi bạo lực bất công, người ăn thịtngười,người hút máu người thật thê thảm lắm thay.

  Phản hồi: 

  Thông tin thêm:
  Vợ anh Nhựt còn một đoạn băng chưa công bố

  (NLĐO) - Sáng 13-5, tại Công an tỉnh Bình Dương, Thanh tra công an tỉnh đã làm việc với chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, vợ anh Nguyễn Công Nhựt, để làm rõ những tình tiết quanh các cuộc điện thoại giữa chị và điều tra viên Nguyễn Thành Phú.

  Giải thích với thanh tra, lý do mình ghi âm các cuộc điện thoại trên, chị Tuyền cho rằng do chị “cảm thấy có sự bí ẩn bất thường”.

  Chị cũng cho thanh tra biết ngoài 2 đoạn băng ghi âm đã nhờ báo chí chuyển cơ quan điều tra, chị còn có một đoạn ghi âm khác.

  Thanh tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết vụ việc này đã được giám đốc công an tỉnh giao cho thanh tra công an tỉnh làm rõ. Buổi làm việc với chị Tuyền mới chỉ nằm trong giai đoạn xác minh nên chưa thể kết luận.

  Trước đó, một đoạn ghi âm trong đó có nội dung ông Nguyễn Thành Phú gạ chị Tuyền "đi khách sạn" và gạ chị bán lô đất để "lo cho chồng" (anh Nguyễn Công Nhựt) đã được giao nộp cho cơ quan điều tra và được nhiều tờ báo đăng tải.

  Phản hồi: 

  Xin thông báo công dân nào chán đời, thất tình, mất công ăn việc làm, mất nhà, mất đất ... muốn tụ tủ hãy mau chóng đến trụ sở Công An gần nhất sẽ đuọc toại ngyuenj. Đảm bảo nhanh chóng gọn nhẹ, có tiền thuỏng vì CA có cho tiền nhwng gia đình chi Tuyền không nhận.

  Phản hồi: 

  Điểm khôi hài nhất là :"...theo CA điều tra cho biết thì Anh Nhựt sau khi khai báo với cơ quan điều tra, vì sợ về nhà sẽ bị trả thù nên xin tình nguyện ở lại cơ quan điều tra 10 ngày để làm việc..." Sợ chết vì bị trả thù mà sao tự đi tìm cái chết???
  Không cần phải điều tra, không cần phải suy nghĩ sâu xa và cũng không cần phải có một trí khôn tối thiểu. Ngay cả NGƯỜI ĐIÊN cũng biết NÓ (kẻ sát nhân) là ai.

  Phản hồi: 

  Tự nguyện khai báo ,tố giắc tòng phạm là một điểm mà các cơ quan ĐT hằng mong muốn khi hỏi cung ... Đã làm thất thoát một số tài sản là lốp xe có giá trị khoảng 6 tỷ đồng tiền VN là một số tài sản không nhỏ...Sau đó xin ở lại cơ quan CA điều tra , rồi viết đơn tuyệt mệnh ,sau đó thắt cổ tự tử bằng dây cáp điện thoại (loại hai sợi).Đó là một điều phi lý không ai có thể chấp nhận được ...
  Khi anh Nhật đã tự nguyện khai báo với cơ quan điều tra về việc mất số tài sản nêu trên.Có liên quan đến nhiều người ...Về nguyên tắc bảo mật điều tra ,và việc bảo vệ nhân chứng ,và nhân chứng đã tự nguyện khai báo với cơ quan điều tra. Thì cơ quan ĐT phải tuyệt đối bí mật như thế nào...??? Việc anh Nguyễn Công Nhựt treo cổ tự tử không phải như cơ quan CA Bình Dương thông báo đâu??? Mà nó có nhiều uổn khúc đấy...??? phần tiếp theo dành cho những người có máu trinh thám !!!...