Vụ anh Nguyễn Công Nhựt chết tại trụ sở Công an huyện là tự tử

 • Bởi Admin
  09/05/2011
  27 phản hồi

  Nhóm PVTSCT

  Ngày 6/5, Thượng tá Nguyễn Hoàng Thao, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã chính thức trao đổi với phóng viên Báo CAND về nguyên nhân cái chết của công dân Nguyễn Công Nhựt (30 tuổi), ngụ tại huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, là quản lý kho thành phẩm của Công ty Kumho Việt Nam (Công ty Kumho).

  Sự có mặt của Nguyễn Công Nhựt tại trụ sở Công an huyện Bến Cát

  Sự việc bắt đầu từ Công văn số 16.CV.KTV ngày 21/4/2011 của Công ty Kumho vốn 100% của Hàn Quốc, chuyên sản xuất các loại vỏ xe ôtô, có trụ sở tại xã Thới Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Theo công văn này, Công ty Kumho cử Nguyễn Công Nhựt là Trưởng khâu quản lý sản phẩm đến cơ quan điều tra Công an huyện Bến Cát để hợp tác với cơ quan điều tra làm rõ về việc Công ty Kumho bị mất không rõ lý do 6.628 lốp xe ôtô trị giá trên 6 tỉ đồng. Trong thời gian anh Nhựt làm việc với cơ quan Công an thì Công ty Kumho vẫn chấm công cho anh Nhựt.

  Tại Công an huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, anh Nguyễn Công Nhựt được sắp xếp ở tại phòng của Đội Cảnh sát Hỗ trợ tư pháp để làm việc với cơ quan điều tra. Những ngày ở tại cơ quan Công an, được sự động viên của điều tra viên, anh Nhựt đã tường trình sự việc, viết cam kết tự nguyện ở tại trụ sở Công an huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương từ ngày 21 đến 30/4 để tường trình sự việc.

  13_nhut2111-400.jpg

  Công văn của Công ty Kumho và bản cam kết hợp tác điều tra.

  Quá trình ở tại trụ sở Công an huyện Bến Cát, Nguyễn Công Nhựt đã viết đơn tố giác tội phạm, tố cáo nhiều đối tượng, nhóm công nhân, nhân viên của Công ty Kumho móc nối với bảo vệ, lái xe của các công ty đối tác cùng các đối tượng bên ngoài xã hội tổ chức trộm cắp tài sản của Công ty Kumho một cách có hệ thống trong nhiều năm qua.

  Đồng thời khai nhận trong quá trình làm việc tại Công ty Kumho, Nguyễn Công Nhựt đã 20-30 lần xuất hàng sai quy trình, như: việc xuất hàng không vào sổ sách; xuất hàng để kiểm tra chất lượng, nhưng không nhập về mà chỉ đạo cho nhân viên thuộc quyền cân đối sổ sách, giấu nhẹm chuyện thất thoát hơn 1.000 chiếc lốp ôtô trị giá trên 1 tỉ đồng. Sau khi khai nhận hành vi vi phạm của mình, tố giác các nhóm tội phạm và đường dây trộm cắp tài sản Công ty Kumho thì Nguyễn Công Nhựt không dám về công ty mà xin tiếp tục ở lại trụ sở Công an huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

  Những chứng cứ khoa học chứng minh cái chết của Nguyễn Công Nhựt là tự tử

  Sau khi nhận được tin Nguyễn Công Nhựt tự tử đã có nhiều nguồn dư luận khác nhau về cái chết này. Thượng tá Nguyễn Hoàng Thao khẳng định, Nguyễn Công Nhựt chưa bị cơ quan điều tra triệu tập, hoặc ra quyết định tạm giữ hay giam giữ. Nguyễn Công Nhựt đến cơ quan điều tra Công an huyện Bến Cát là theo yêu cầu của Công ty Kumho để hợp tác điều tra. Tại trụ sở Công an huyện Bến Cát, Nguyễn Công Nhựt được tự do đi lại và viết tường trình những sự việc có liên quan đến việc thất thoát 6.628 lốp xe ôtô các lọai.

  Liên quan đến vụ mất trộm tại Công ty Kumho, ngày 24/4, Công an huyện Bến Cát đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can tiến hành bắt giữ Trần Hữu Quang ngụ tại huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An và Trần Văn Bảy ngụ tại huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương để điều tra. Từ lời khai nhận của các đối tượng, bước đầu Công an huyện Bến Cát đã thu hồi trên 100 chiếc lốp xe bị trộm đưa đi bán tại quận Thủ Đức, quận 12, TP HCM.

  Nói về nguyên nhân tử vong của Nguyễn Công Nhựt, bác sĩ pháp y Nguyễn Văn Giáp cho biết: Qua khám nghiệm hiện trường Nguyễn Công Nhựt treo cổ bằng dây cáp điện thoại để bàn; khám nghiệm tử thi, phần bên ngoài không phát hiện có sự tác động của ngoại lực; qua giải phẫu tử thi, qua xét nghiệm độc chất, vi thể cũng không phát hiện độc chất.

  Bác sĩ Phan Thị Thu Lan, Trung tâm Giám định pháp y, Sở Y tế tỉnh Bình Dương khẳng định: Nguyễn Công Nhựt chết là do tự tử. Dấu vết chứng minh là vết hằn ở vùng cổ biểu hiện của một dây thắt gây nghẹt đường thở và mạch máu cấp, không hồi phục dẫn tới chết. Trả lời phóng viên xung quanh nghi vấn về việc tay, chân tử thi bầm tím? Bác sĩ pháp y cũng cho biết thêm, qua giám định vi thể: gan, não, thận, tinh hoàn không có tổn thương; bao tử, ruột không có độc tố đã loại trừ tử vong do tác động ngoại lực hoặc đầu độc.

  Vấn đề trên cơ thể tụ máu gây thâm tím, từ trong chuyên môn giám định y khoa xác định đó là vết "Hoen tử thi" trong những trường hợp chết do treo cổ. Bởi vì, khi cơ thể không còn tuần hoàn máu, theo lực hút của trái đất, máu sẽ tích tụ về hướng thấp nhất của chi trên và chi dưới. Do vậy, khi anh Nhựt treo cổ tự tử, khi tắt thở tuần hoàn máu không còn hoạt động thì từ khuỷu tay đến bàn tay, từ đầu gối đến bàn chân máu tích tụ gây thâm tím là đương nhiên.

  Thượng tá Nguyễn Hoàng Thao cũng cho biết thêm, công tác giám định chữ viết theo trưng cầu giám định của cơ quan điều tra tại Phân viện Khoa học hình sự, Bộ Công an và Cơ quan Giám định Tư pháp Trung ương, Bộ Y tế đã có kết quả: Chữ viết, chữ ký trong thư gửi vợ; thư gửi anh Phu, anh Phú, chị Phượng; đơn tố giác tội phạm; Bản cam kết đề ngày 21/4/2011 khi đối chiếu với chữ viết của Nguyễn Công Nhựt trên sổ sách tại Công ty Kumho (bản tiếng Anh tại Công ty Kumho có đóng dấu treo và bản tiếng Việt từ lúc học phổ thông) đều do một người viết ra… Qua đó khẳng định việc anh Nhựt viết thư tuyệt mệnh là hoàn toàn có thật. Những vấn đề khác có liên quan đến vụ án, Công an tỉnh đang xác minh làm rõ để xử lý

  Nhóm PVTSCT

  Chủ đề: Pháp luật

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  27 phản hồi

  Phản hồi: 

  Rồi đời một con người, chưa bao giờ một cái chết sau khi vào đồn công an mà không phải tư tử, bịnh tim,đột quỵ v.v...một mai chắc quốc hội VN sẽ có thêm luật về " chết ở đồn công an" miễn khiếu nại.Người xét hỏi là CA, cơ quan chủ quản là CA, đơn vị khám nghiệm, giám định là CA. Ai trồng khoai đất nầy.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách GH]Wikileaks chỉ là ví dụ giả thiết thôi bác Tháng Chạp ơi. Sắp tới biết đâu sẽ có Vietleaks của chính CA VN chân chính thì sao?

  Nếu CA VN đang cố xóa dấu vết vụ án để bao che tội ác, thì cũng như CA VN chính là tội phạm và đang cố gắng xóa dấu vết tội ác của mình thôi, như mọi tội phạm khác luôn làm sau khi gây tội ác.

  Vấn đề là những tội đồ khác làm việc xoa dấu vết của chúng trong bí mật lặng lẽ mà chỉ chúng tự biết thôi, còn "tội đồ CS" thì đang phải làm việc đó trong sự quan sát của hơn 88 triệu nguòi Việt và Thế giới nữa. Thật là khó cho CS!

  Không có gì tốt hơn sự thật. Nhưng ác độc và lừa dối lại là bản chất của chế độ CS rồi, nên không khá được.

  CA nước khác họ cũng có thể phạm tội ác giết người, CP họ cũng có nơi cố che đậy, nhưng Hiến pháp họ cho phép Viện Kiểm sát, Tòa án, các công tố viên làm việc độc lập với tinh thần thượng tôn pháp luật, nên công lý trước sau cũng sẽ được thực thi.

  Viêt Nam thì kẻ "thực thi công lý" và tội phạm lại một ông, nên ông vậy đấy, làm gì được ông?![/quote]

  Bạn tưởng tượng và sáng tác truyện làm gì vậy? Vấn đề là bằng chứng, là sự thật, là Wikileaks chứ không phải Vietleaks và những câu chuyện tưởng tượng của bạn.

  Phản hồi: 

  [quote=Cùi bắp ]@ Hoan Hô: bác hoan hô thân mến ạ, chắc là bác đang là "chiến sĩ" hoặc là "cựu chiến sĩ" vì tôi thấy bác cũng đang "bịt mắt bịt tai" mà không nghe không thấy và "giả vờ" như không biết như cái bọn vô lại kia đã làm. và tôi băn khoăn suy nghĩ không biết bác có bao giờ suy nghĩ khi viết ra 1 cái comment như vậy hay không? trong vụ này bác có lợi lộc gì lắm à? hay là bác cũng đang hưởng thụ "xương máu của dân đen" nghe tin đồng bọn vô tội nên bác vui quá nên kịp thời suy nghĩ hay không???. em xin mạn phép trích lời bác:

  "Người nhà tên tội phạm này bảo là 2 tinh hoàn bị đánh dập nát, toàn thân bầm tím. Hố hố, nói nhảm không biết ngượng" => có thấy không mà bảo người ta nói dối, các luật sư ghi nhận là có, hình chụp ghi nhận là có như người nhà nạn nhân - bác nên nhớ là nạn nhân chứ không phải "tên tội phạm" như bác gọi để miệt thị người ta vậy đâu bác ạ!

  Pháp y đã kết luận rõ rành rành là toàn thân không có thương tích gì hết. Đây rõ ràng là tên tội phạm sợ quá tự tử mà chết. Điều này vả bôm bốp vào mồm bọn phản động.=> Pháp y là pháp y của những người như bác, phán quyết theo chỉ thị chứ chẳng cần giám định gì khác. Giả sử những thương tích bầm dập kia không gây chết mà chết do tự tử thì cả 100% người bình thường (xin nhấn mạnh là người bình thường chứ không phải những kẻ đang cố tình bịt mắt bịt tai) đều cảm thấy là cái chết đáng ngờ. Còn chuyện này là chuyện trong nước, người ta bất bình vì hoàn cảnh của nạn nhân, bác thản nhiên gọi người ta là "bọn phản động" đnag bị vả bôm bốp thì tôi chẳng biết có phải là do kiến thức và tầm nhìn của bác "ngắn" quá hay không???

  "Một số cứ nói 2 nét chữ khác nhau. Anh thì anh lại thấy nó giống hệt nhau. Thêm nữa, kết luận của giám định khoa học hình sự đã ghi rõ 2 nét chữ kia là của tên tội phạm đó viết ra". => Phải rồi, chỉ có bác không phải người trần thế này nên bác thấy nó giống nhau mà thôi, còn tôi thì chẳng thấy giống, mà chuyện giống hay không giống thì sao? Tôi nghĩ chỉ có những người như bác Hoan hô đây trước khi tự tử thì mới có thẻ viết thư tuyệt mệnh khen công an, khen tư tưởng HCM chứ những người bình thường như anh Nhựt chắc chẳng bao giờ làm được.

  "Hoan hô các cán bộ chiến sĩ Công An. Với những chứng cứ và lập luận sắc bén như vậy đã đập tan mọi luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch." => đọc câu này cua bác tôi thấy đúng là nhận định của mình vế bác không sai tí nào, tôi đã cố tìm hoài mà chẳng thấy "chứng cứ và lập luận' nào được cho là sắc bén. chỉ là "phán và phán" mà thôi

  "Một số bạn (làm neo?) chả biết mót ở đâu ra cái "ní nuận" là Công An phải hoàn toàn chịu mọi trách nhiệm, rồi lại bắt Công An phải tự chứng minh mình vô tội. Hố hố chết cười. Nguyên tắc pháp luật của bất kỳ nước nào là muốn kết tội ai, thì bên nguyên phải tự đưa ra chứng cứ. Nay người nhà tên tội phạm đó hoặc ai khác muốn buộc tội Công An đã đánh chết phạm, thì phải đưa ra chứng cứ. Công An không có nghĩa vụ phải chứng minh mình vô tội". => có chứng cứ rõ ràng đấy chứ, chẳng qua chứng cứ chống lại công an thì công an có công bố hay không? chuyện quá rõ ràng, ai cũng hiểu, chỉ có 1 bọn giả vờ không hiểu.

  "Có chứng cứ không? Đưa ra đi. Không có thì chỉ là đồn nhảm. Im mồm đi." => câu kết miễn bàn.

  Tôi thì nghĩ thế này bác hoan hô ạ: nếu chuyện quá rõ ràng không bưng bít được thì cứ chơi trò 'tốt thí" như mọi lần ấy, kiếm may ra còn làm co dư luận yên ắng 1 chập. đã sai lại còn to mồm rủa sả người khác (như bác đây) thì không bền được đâu bác ạ. đúng là bên pháp y đưa ra kết luận như vậy, chẳng ai làm gì được, nhà anh Nhựt đành chịu thiệt nhưng lòng dân không yên đâu bác ạ, người ta phẫn nộ lắm đó, rồi cũng có ngày dân nổi can qua đó bác ạ
  em khuyên thật tình bác trước khi comment nên dùng đầu óc suy nghĩ 1 tí, còn nếu không có đầu óc thì đừng có phát biểu lung tung để mấy đứa như em đọc xong ứa gan lại vào thất lễ với bác như thế này em cũng cảm thấy biết lỗi lắm.
  Thân ái[/quote]

  Em thì thấy bác Hoan Hô chửi rất hay.

  Phản hồi: 

  Chúng em ở trong nước, rành sáu câu khi tiếp xúc với các cán bộ chiến sĩ công an. Không vơ đũa cả nắm, nhưng thực sự, mỗi lần có việc phải liên hệ với các anh công an còn đảng còn mình, chúng em rất ngại. Phong cách, bộ mặt nặng nề, sự vòi vĩnh không phải là từ một "bộ phận nhỏ" như báo đài thường đưa tin đâu. Không chỉ công an giao thông mà thôi đâu. Em đây có kinh nghiệm "xương máu" ở nhiều tỉnh thành khác nhau rồi. Bà xã em hôm kia đi làm thủ tục chuyển hộ khẩu cũng bảo em: "Anh đi với em chứ mỗi lần về phừong cũ liên lạc mấy chú công an em sợ quá". Vợ em làm gì nên nỗi? một công dân cực tốt, sao lại sợ công an khi tới xin cắt chuyển hộ khẩu thế kia?

  Trở lại vụ anh Nhựt chết, cũng chỉ buồn tiếc mà thôi chứ thật sự là mất niềm tin và bất lực. Phải tự nhủ mình rằng, anh Nhựt cũng chỉ là một thiểu số ít ỏi trên 85 triệu người bị chết với những lí do không rõ ràng ở trụ sở công an nhân dân. Tự nhủ mình để biện minh cho sự bàng quan.

  Thành thật chia buồn cùng chị Tuyền và gia đình. Ước gì có một cơ quan tổ chức nào đó độc lập để làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh. Nếu anh chết oan uổng, thì việc này với em cũng không phải là để thỏa mãn tâm lý được thấy sự "trả thù của pháp luật" đối với kẻ thủ ác, nhưng chỉ là để tương lai, bới đi những cái chết đau thương cho đồng bào của mình. Để pháp luật được tôn trọng trên quê hương của mình.

  Sống mà không được tôn trọng đại trà như vậy thì cũng thiệt tình các đồn chí công an nhỉ.

  Phản hồi: 

  @ Hoan Hô: bác hoan hô thân mến ạ, chắc là bác đang là "chiến sĩ" hoặc là "cựu chiến sĩ" vì tôi thấy bác cũng đang "bịt mắt bịt tai" mà không nghe không thấy và "giả vờ" như không biết như cái bọn vô lại kia đã làm. và tôi băn khoăn suy nghĩ không biết bác có bao giờ suy nghĩ khi viết ra 1 cái comment như vậy hay không? trong vụ này bác có lợi lộc gì lắm à? hay là bác cũng đang hưởng thụ "xương máu của dân đen" nghe tin đồng bọn vô tội nên bác vui quá nên kịp thời suy nghĩ hay không???. em xin mạn phép trích lời bác:

  "Người nhà tên tội phạm này bảo là 2 tinh hoàn bị đánh dập nát, toàn thân bầm tím. Hố hố, nói nhảm không biết ngượng" => có thấy không mà bảo người ta nói dối, các luật sư ghi nhận là có, hình chụp ghi nhận là có như người nhà nạn nhân - bác nên nhớ là nạn nhân chứ không phải "tên tội phạm" như bác gọi để miệt thị người ta vậy đâu bác ạ!

  Pháp y đã kết luận rõ rành rành là toàn thân không có thương tích gì hết. Đây rõ ràng là tên tội phạm sợ quá tự tử mà chết. Điều này vả bôm bốp vào mồm bọn phản động.=> Pháp y là pháp y của những người như bác, phán quyết theo chỉ thị chứ chẳng cần giám định gì khác. Giả sử những thương tích bầm dập kia không gây chết mà chết do tự tử thì cả 100% người bình thường (xin nhấn mạnh là người bình thường chứ không phải những kẻ đang cố tình bịt mắt bịt tai) đều cảm thấy là cái chết đáng ngờ. Còn chuyện này là chuyện trong nước, người ta bất bình vì hoàn cảnh của nạn nhân, bác thản nhiên gọi người ta là "bọn phản động" đnag bị vả bôm bốp thì tôi chẳng biết có phải là do kiến thức và tầm nhìn của bác "ngắn" quá hay không???

  "Một số cứ nói 2 nét chữ khác nhau. Anh thì anh lại thấy nó giống hệt nhau. Thêm nữa, kết luận của giám định khoa học hình sự đã ghi rõ 2 nét chữ kia là của tên tội phạm đó viết ra". => Phải rồi, chỉ có bác không phải người trần thế này nên bác thấy nó giống nhau mà thôi, còn tôi thì chẳng thấy giống, mà chuyện giống hay không giống thì sao? Tôi nghĩ chỉ có những người như bác Hoan hô đây trước khi tự tử thì mới có thẻ viết thư tuyệt mệnh khen công an, khen tư tưởng HCM chứ những người bình thường như anh Nhựt chắc chẳng bao giờ làm được.

  "Hoan hô các cán bộ chiến sĩ Công An. Với những chứng cứ và lập luận sắc bén như vậy đã đập tan mọi luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch." => đọc câu này cua bác tôi thấy đúng là nhận định của mình vế bác không sai tí nào, tôi đã cố tìm hoài mà chẳng thấy "chứng cứ và lập luận' nào được cho là sắc bén. chỉ là "phán và phán" mà thôi

  "Một số bạn (làm neo?) chả biết mót ở đâu ra cái "ní nuận" là Công An phải hoàn toàn chịu mọi trách nhiệm, rồi lại bắt Công An phải tự chứng minh mình vô tội. Hố hố chết cười. Nguyên tắc pháp luật của bất kỳ nước nào là muốn kết tội ai, thì bên nguyên phải tự đưa ra chứng cứ. Nay người nhà tên tội phạm đó hoặc ai khác muốn buộc tội Công An đã đánh chết phạm, thì phải đưa ra chứng cứ. Công An không có nghĩa vụ phải chứng minh mình vô tội". => có chứng cứ rõ ràng đấy chứ, chẳng qua chứng cứ chống lại công an thì công an có công bố hay không? chuyện quá rõ ràng, ai cũng hiểu, chỉ có 1 bọn giả vờ không hiểu.

  "Có chứng cứ không? Đưa ra đi. Không có thì chỉ là đồn nhảm. Im mồm đi." => câu kết miễn bàn.

  Tôi thì nghĩ thế này bác hoan hô ạ: nếu chuyện quá rõ ràng không bưng bít được thì cứ chơi trò 'tốt thí" như mọi lần ấy, kiếm may ra còn làm co dư luận yên ắng 1 chập. đã sai lại còn to mồm rủa sả người khác (như bác đây) thì không bền được đâu bác ạ. đúng là bên pháp y đưa ra kết luận như vậy, chẳng ai làm gì được, nhà anh Nhựt đành chịu thiệt nhưng lòng dân không yên đâu bác ạ, người ta phẫn nộ lắm đó, rồi cũng có ngày dân nổi can qua đó bác ạ
  em khuyên thật tình bác trước khi comment nên dùng đầu óc suy nghĩ 1 tí, còn nếu không có đầu óc thì đừng có phát biểu lung tung để mấy đứa như em đọc xong ứa gan lại vào thất lễ với bác như thế này em cũng cảm thấy biết lỗi lắm.
  Thân ái

  Phản hồi: 

  Wikileaks chỉ là ví dụ giả thiết thôi bác Tháng Chạp ơi.
  Sắp tới biết đâu sẽ có Vietleaks của chính CA VN chân chính thì sao?

  Nếu CA VN đang cố xóa dấu vết vụ án để bao che tội ác, thì cũng như CA VN chính là tội phạm và đang cố gắng xóa dấu vết tội ác của mình thôi, như mọi tội phạm khác luôn làm sau khi gây tội ác.

  Vấn đề là những tội đồ khác làm việc xoa dấu vết của chúng trong bí mật lặng lẽ mà chỉ chúng tự biết thôi, còn "tội đồ CS" thì đang phải làm việc đó trong sự quan sát của hơn 88 triệu nguòi Việt và Thế giới nữa. Thật là khó cho CS!

  Không có gì tốt hơn sự thật. Nhưng ác độc và lừa dối lại là bản chất của chế độ CS rồi, nên không khá được.

  CA nước khác họ cũng có thể phạm tội ác giết người, CP họ cũng có nơi cố che đậy, nhưng Hiến pháp họ cho phép Viện Kiểm sát, Tòa án, các công tố viên làm việc độc lập với tinh thần thượng tôn pháp luật, nên công lý trước sau cũng sẽ được thực thi.

  Viêt Nam thì kẻ "thực thi công lý" và tội phạm lại một ông, nên ông vậy đấy, làm gì được ông?!

  Phản hồi: 

  [quote=Khách GH]qua wikileaks chẳng hạn[/quote]

  Thật là vui vì Wikileaks vạch trần rất nhiều bí mật của chính phủ mấy nước TBCN phát triển, vạch trần sự đạo đức giả gắn liều với khẩu hiệu "tự do, dân chủ" của họ. Trong khi đó thì chính phủ VN chẳng hề hấn gì.

  Cho nên, mang Wikileaks ra "dọa" mấy chính phủ nước TBCN phát triển thì mới hợp lý.

  Phản hồi: 

  Tôi tin với trình độ khoa học hình sự nói chung và nhận dạng chữ viết nói riêng như hiện nay, trên cơ sở các thông tin và dữ liêu, chúng cứ đã phát tán trên mạng, các nhà điều tra viên độc lập hay của Interpol, CIA hay FBI hay các tỗ chức tương tự khác đã có thể có các kết luận chính xác như anh Nhựt có phải tác giả lá thư tuyệt mệnh hay không.

  Công an VN có thể bịt miệng, bịt mắt dân Việt vì chúng ta không có chuyên gia độc lập có điều kiện tiếp cân và nghiên cứu vụ án, nhưng CA VN không thể qua mặt cả thế giới dễ dàng thế được!

  Cả thế giới đang quan sát xem chính quyền VN đang và sẽ làm tiếp những trò hề gì với nhân dân Việt Nam. Đây không còn là chuyện số phận một con người nữa, vì nếu CA làm gì cũng được với một người thì có nghĩa họ sẽ làm gì họ muốn vơi mọi nguòi Việt ư?

  Theo tôi, nếu là tội ác của CA thì chính quyền nên làm rõ và trừng trị nghiêm minh thì may ra còn kéo dài chế độ này được 5-10 năm nữa.

  Còn CA có tội ác tày trời với dân thế mà CP CS vẫn bao che bưng bít để rồi thế giới sẽ "vô tình" chỉ ra cho toàn dân Việt thấy sự bưng bít thô thiển đó (qua wikileaks chẳng hạn) thì biết đâu dân ta lại đủ căm phẫn để đứng lên làm một cuộc cách mạng Hoa sen sớm hơn, thì khi đó chúng ta lại phải cảm ơn CA VN mất thôi!

  Nhưng kiểu nào thì kẻ có tội cũng sẽ bị trừng trị thích đáng. Luật nhân quả và nghiệp quả của Vũ trụ không bao giờ vô hiệu. Ai gieo gió thì sẽ phải gặp bão!

  Phản hồi: 

  Ngày hôm nay đọc thông tin về cái chết của anh Nhựt tôi bị rơi vào một trạng thái hoang mang và thất vọng tột cùng. Không biết tin vào cái gì nữa.

  Hai nét chữ khác nhau như vậy mà bảo là của một người viết. Nét chữ của một người có thể cả đời không thay đổi chứ không thể thay đổi trong một thời gian ngắn như vậy. Tại sao anh Nhựt lại cố tình viết khác chữ viết hàng ngày của mình.

  Một người trẻ tuổi như anh, là trụ cột của gia đình, là chỗ dựa của cha mẹ, vợ và các em, có lẽ nào lại tự tử dễ dàng như vậy. Tại sao lại tình nguyện ở lại công an, không gặp vợ, cha mẹ, rồi tự tử chết. Có ai tin được không. Viết thư tuyệt mệnh lại còn khen công an. Nếu khen công an sao đến nỗi tuyệt vọng phải tự tử chết.

  Nếu đúng là anh chết do treo cổ thật thì có hai khả năng: một là đã có kẻ treo cổ anh lên, hai là anh đã bị khủng bố tinh thần đến quẫn trí mà tự tử. Người dân chúng tôi chỉ mong những người có lương tâm, có khả năng và sức mạnh đấu tranh cho anh, tìm ra nguyên nhân thực sự vì đâu anh phải chết.

  Tôi ứa nước mắt khi gõ máy tính những dòng này.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách GH]Ý bác Tháng Chạp (32979) nói dân Nhật và Hàn quốc cũng kéo nhau xin vào ở trong đồn công an rôi tự tử chắc?

  Và công an Nhật/Hàn cũng không báo, không cho người thân vào thăm và tiếp tế đẻ công dân họ tự tử cho yên?

  Và trong thời gian đó công an Nhật/Hàn cũng gọi điện gạ tình và tiền người nhà nạn nhân đang muốn tự tử?

  Tuyệt!

  Và công dân Nhật/Hàn cũng coi đó là bình thường nếu công dân "tự xin" vào ở trong đồn công an để tự vẫn?

  Bác còn nhớ thủ tướng Hàn xin lỗi gia đình nạn nhân phụ nữ Việt bị chống Hàn điên hại chết không?

  Xin đừng xúc phạm cả hai dân tộc vĩ đại như Nhật và Hàn quốc chỉ để bênh công an cộng sản VN, bác Tháng Chạp ạ.

  Cách bênh tốt nhất là công an VN cho phép các điều tra viên quốc tế khách quan vào nghiên cứu và minh oan cho công an VN nếu đúng họ vô tội?[/quote]

  Bạn nhầm rồi. Tôi đưa ra sự thật ấy chỉ để nói lên hai điều:
  - Một người khỏe mạnh, bình thường (trong mắt người khác) vẫn hoàn toàn có thể tự tử.
  - Nếu nói "gián tiếp giết người" thì Nhật Bản và Hàn Quốc cũng vậy đấy.

  Còn chuyện công an có vai trò gì trong vụ này thì tôi chưa bàn đến. Dẫu sao thì người nhà nạn nhân có thể giám định lại thi thể.

  Phản hồi: 

  Ý bác Tháng Chạp (32979) nói dân Nhật và Hàn quốc cũng kéo nhau xin vào ở trong đồn công an rôi tự tử chắc?

  Và công an Nhật/Hàn cũng không báo, không cho người thân vào thăm và tiếp tế đẻ công dân họ tự tử cho yên?

  Và trong thời gian đó công an Nhật/Hàn cũng gọi điện gạ tình và tiền người nhà nạn nhân đang muốn tự tử?

  Tuyệt!

  Và công dân Nhật/Hàn cũng coi đó là bình thường nếu công dân "tự xin" vào ở trong đồn công an để tự vẫn?

  Bác còn nhớ thủ tướng Hàn xin lỗi gia đình nạn nhân phụ nữ Việt bị chống Hàn điên hại chết không?

  Xin đừng xúc phạm cả hai dân tộc vĩ đại như Nhật và Hàn quốc chỉ để bênh công an cộng sản VN, bác Tháng Chạp ạ.

  Cách bênh tốt nhất là công an VN cho phép các điều tra viên quốc tế khách quan vào nghiên cứu và minh oan cho công an VN nếu đúng họ vô tội?

  Phản hồi: 

  [quote=Thái Hòa]31 tuổi (quá trẻ). Không mắc bệnh tâm thần (đương nhiên). Không mắc bệnh nan y (đã tự khai). Vậy mà bỏ mặc cha già mẹ yếu, hạnh phúc gia đình, bạn bè thân hữu tự vẫn ra đi. Tin được không?
  [/quote]

  Sao lại không tin được nhỉ, khi mà Nhật Bản và Hàn Quốc lại là đứng hàng Top trong số các nước có tỷ lệ tự tử cao nhất?
  http://en.wikipedia.org/wiki/List_of_countries_by_suicide_rate

  Phản hồi: 

  Tôi đã nói nhiều lần rồi, đừng có vào trụ sở CAND. "Hợp tác điều tra", khen "cán bộ" mà còn thế thì thà chết ngoài đường còn hơn.

  Ô hô, ai tai !!!

  Biết trông cậy vào đâu bây giờ ? Ước gì có cách để tự vệ !!!

  NVN.

  Phản hồi: 

  Công an là lực lượng chuyên chính của Đảng ,là thanh bảo kiến sắc bén bảo vệ Đảng CSVN. Với khẩu hiệu còn Đảng còn mình!. Vì thế họ muốn cho ai sống thì được sống... Ép ai chết người đó phải chết là lẽ đương nhiên !!!...

  Phản hồi: 

  31 tuổi (quá trẻ). Không mắc bệnh tâm thần (đương nhiên). Không mắc bệnh nan y (đã tự khai). Vậy mà bỏ mặc cha già mẹ yếu, hạnh phúc gia đình, bạn bè thân hữu tự vẫn ra đi. Tin được không?

  Cái vô nhân đạo chính là cưỡng bức con người (hù dọa, khủng bố tinh thần...) đến chổ quẩn trí rồi quyên sinh. Công an có thấy sự thất bại về nghiệp vụ của mình trong công tác điều tra xét hỏi không? Lẽ ra phải tạo cho nghi can niềm tin vào pháp luật chứ? Anh Nhựt thừa hiểu mình chết đi sẽ để lại đớn đau tang thương lớn cho gia đình chứ? Anh ấy rất muốn sống. Anh ấy không tự tử. Anh ấy bị bức tử. (ví như có ai đó tròng dây điện thoại (hay dây camera như có người nói) rồi siết cổ anh thì sao?)

  Tóm lại, cái chết của anh Nhựt là do công an Bình Dương gây ra dù trực tiếp hay gián tiếp.

  Đừng nghĩ rằng giải thích về nguyên nhân các chết của anh Nhựt như thế là xong.

  Phản hồi: 

  Theo dõi từ đầu đến cuối vụ này
  Thất vọng + phẫn nộ + uất ức
  Chẳng còn công lý và sự thật đang bị chà đạp
  Chắc là họ nghĩ dân tri còn thaố lắm nên muốn phán sao cũng được, chuyện rõ rành rành vậy, nhìn vào là thấy ngay nhưng "thấy vậy mà không phải vậy"
  Thất vọng tột cùng

  Phản hồi: 

  Nói chung là dân bây giờ có ai tin công an và chính quyền đâu. Công an bây giờ thực ra là lưu manh côn đồ được đám chính quyền bảo kê mà thôi. Bao nhiêu vụ công an đánh chết dân rồi đấy chứ có phải riêng vụ này đâu mà lạ. Lại còn tên công an nào đó gạ tình vợ nạn nhân mà trơ trẽn bảo là nói đùa. Nói đùa kiểu gì mà đang có sự thật đe dọa gia đình nạn nhân như vậy.

  Phản hồi: 

  Theo dõi vụ này xong, uất ức phẫn nộ lên đến tột cùng.
  Mạng người rẻ thế thôi! Chẳng còn biết đâu là công lý nữa.
  Sự thật quá là cay đắng

  Phản hồi: 

  Người nhà tên tội phạm này bảo là 2 tinh hoàn bị đánh dập nát, toàn thân bầm tím. Hố hố, nói nhảm không biết ngượng.

  Pháp y đã kết luận rõ rành rành là toàn thân không có thương tích gì hết. Đây rõ ràng là tên tội phạm sợ quá tự tử mà chết. Điều này vả bôm bốp vào mồm bọn phản động.

  Một số cứ nói 2 nét chữ khác nhau. Anh thì anh lại thấy nó giống hệt nhau. Thêm nữa, kết luận của giám định khoa học hình sự đã ghi rõ 2 nét chữ kia là của tên tội phạm đó viết ra.

  Hoan hô các cán bộ chiến sĩ Công An. Với những chứng cứ và lập luận sắc bén như vậy đã đập tan mọi luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

  Một số bạn (làm neo?) chả biết mót ở đâu ra cái "ní nuận" là Công An phải hoàn toàn chịu mọi trách nhiệm, rồi lại bắt Công An phải tự chứng minh mình vô tội. Hố hố chết cười. Nguyên tắc pháp luật của bất kỳ nước nào là muốn kết tội ai, thì bên nguyên phải tự đưa ra chứng cứ. Nay người nhà tên tội phạm đó hoặc ai khác muốn buộc tội Công An đã đánh chết phạm, thì phải đưa ra chứng cứ. Công An không có nghĩa vụ phải chứng minh mình vô tội.

  Có chứng cứ không? Đưa ra đi. Không có thì chỉ là đồn nhảm. Im mồm đi.

  Phản hồi: 

  Lực lượng công an của chế độ Hà Nội hiện nay đã bị bệnh kiêu binh, tham tàn và khát máu nhân dân đến mức hết thuốc chửa rồi.
  Chúng đánh đập, tra tấn, bắn giết người dân một cách vô tội vạ, chúng vừa giết dân xong lại cũng chính chúng điều tra tại sao người dân bị giết thì quả là một hệ thống chính trị đã đến mức phản động không có thể cải tạo hay sửa đổi gì nữa. Giờ đây là lúc chính người dân VN phải tự mình quyết định hoặc tiếp tục thân phận trâu, ngựa, dê chó cho bọn chúng cưỡi đầu, đè cổ, muốn đánh muốn bắn giết tùy thích... hoặc chính mỗi người dân Việt phải làm gì đó để tự quyết định số phận của mình

  Phản hồi: 

  Đã bảo là điều tra xong rồi,mọi việc rõ như ban ngày ,thằng này la tự tử nghe chưa.không được nhiều lời bình luận nữa nhé,coi chừng bị mời lên phưởng làm việc,còn mấy thằng vịt kiu thì im đi,chuyện nội bộ VN,Vn xử lý,lo làm nail đi nhá.

  Phản hồi: 

  úi, tại chị vợ anh Nhựt. Ở nhà kưng chồng quá làm chi, anh Nhựt bò dzo trụ sở công an để được đánh bầm dập người nên thik quá xin ở lại cho đánh tiếp. Được cán bộ uýnh riết nên đầu óc thông thoáng sực nhớ ra tư tưởng HCM mà trước giờ ko nghĩ đến. Hehe, cái sự đời...

  Phản hồi: 

  Xong phim, mọi thứ đã an bày. Công an vô tộ, nhân dân là thủ phạm và chính là kẻ thù. Thế thôi.

  Phản hồi: 

  Mong luật sư và thân nhân nạn nhân chú ý đến 2 điểm quan trọng sau:

  1. Khi một công dân bị công an lưu giữ, công an phải hoàn toàn chịu mọi trách nhiệm cho sự an toàn của công dân này. Nếu công an không chịu trách nhiệm được cho sự an toàn của công dân thì không lưu giữ.

  2. Ngay cả khi chữ viết trong lá thư "tuyệt mệnh" là của nạn nhân, công an phải chứng minh là hoàn toàn không có "bức cung".

  Nếu công an không làm được hai điều trên, nạn nhân kế là bất cứ người Việt Nam nào hiện đang sinh sống trong nước!

  Phản hồi: 

  Khoa học hình sự của chúng ta có vẻ tiến bộ vượt bậc, nét chữ khác nhau vậy mà vẫn có thể xác nhận được là của cùng một người:

  Nét chữ trong bức thư tuyệt mệnh và nét chữ của anh Nhựt do gia đình cung cấp.

  nguyencongnhut.jpg

  Chữ ký trong bức thư tuyệt mệnh và chữ ký của anh Nhựt trong Bản Cam Kết làm tại trụ sở công an.

  Mà cái anh chồng này cũng lạ, khai báo xong lại xin ở lỳ lại trụ sở Công An, vợ đến thăm nuôi cũng không ra gặp, dù được "tự do đi lại". Mà công an Bến Cát cũng quá tốt đi, tình nguyện nuôi nhân chứng 4-5 ngày, để sự cố đáng tiếc này xảy ra...

  Hay tin chồng mình gặp chuyện chẳng lành, chị Tuyền đã nhiều lần đến trụ sở CA huyện Bến Cát xin gặp và gửi cơm nước, thuốc thang cho chồng. Tuy nhiên, phía CA không đồng ý cho gặp, và cũng không cho phép gửi đồ.

  Mãi cho đến sáng ngày 25/04, sau 5 ngày giam giữ, phía công an thông báo với người nhà anh Nhựt ở Tiền Giang lên "để gặp thân nhân". Đến 14 giờ cùng ngày, khi người nhà đến nơi thì anh Nhựt chỉ còn lại xác không hồn.

  Nguồn: http://danluan.org/node/8628