Trương Duy Nhất - Chửi “vì sự tiến bộ của dân trí & xã hội”

 • Bởi Admin
  07/05/2011
  83 phản hồi

  Trương Duy Nhất

  Chửi là yêu nước, chửi là dân chủ, chửi là vì “sự tiến bộ của dân trí & xã hội”? Còn hễ ai không biết chửi như họ thì người đó không phải là trí thức yêu nước, không phải dân chủ, không vì “sự tiến bộ của dân trí & xã hội”?

  Lại thêm một đợt còm chứi mới từ những cơn phẫn nộ của làn sóng “dân chủ”. Nó không rầm rộ, ào ạt như đợt trước, nhưng mức độ “dân chủ” có vẻ đã đến mức cao trào khi độ chửi mỗi ngày một thô tục, bỉ ổi và... súc vật hơn. Bạn đọc thử vào trang Tin tức hàng ngày và một số trang “lề trái” nhân danh dân chủ, nhân danh “vì sự tiến bộ của dân trí & xã hội” để đọc hàng loạt những comment vô văn hóa của các "nhà chửi học".

  B15[5].jpg

  Thật sự, trong nhiều trang “dân chủ” đó, một số trang đã có lúc để lại trong tôi sự quí trọng và chút ít niềm tin. Tuy nhiên mỗi ngày càng thấy sự hiểu biết và tầm trí của các “nhà dân chủ” dạng này không quá một gang tay. Khi Ngô Bảo Châu ký tên vào bản kiến nghị phản đối Bauxite thì họ ngợi ca như một vĩ nhân, coi đó là sự khích lệ cho “phong trào dân chủ”. Nhưng khi ông thật thà nói “không ngưỡng mộ đặc biệt” đối với “người hùng” Cù Huy Hà Vũ thì lập tức vị giáo sư khả kính bị ví như “loài cừu gặm cỏ”. Khi Trương Duy Nhất viết nhiều bài phản biện phê bình chính phủ và đột nhiên tuyên bố trả thẻ nhà báo để viết blog thì hầu hết các trang “lề trái” vơ vào tưởng tôi là “người hùng của phong trào dân chủ”, thổi lên tận mây xanh đến mức tôi thấy xấu hổ cho chính cái sự thổi dựng thiếu hiểu biết này.

  Tôi đã tuyên bố rất nhiều lần: Trương Duy Nhất không phải là trang lề trái, càng không bao giờ là trang phản động. Trương Duy Nhất là trang lề phải và viết theo lẽ phải. Vậy mà bao nhiêu trang “lề trái” lại cứ vơ vào bảo Trương Duy Nhất là “lề” của họ. Để đến khi thấy tôi góp bàn, nhìn nhận khác theo chiều ngược với suy nghĩ “lề trái” thì lập tức hô toáng lên rằng Trương Duy Nhất là an ninh, là người của Tổng cục này nọ, là Cộng sản cài cắm vào để “phá hoại phong trào dân chủ”.

  Họ không đọc ra hoặc quên rằng ngay từ khi lập trang blog này, tôi đã chạy slogan cho mình là “một góc nhìn khác”. Tôi luôn muốn tìm kiếm cho mình một góc nhìn khác có thể qua mỗi sự thể chứ không cho phép đứng về đám đông, a dua theo một thứ tư duy đám đông cố hữu. Sự khác biệt này, cũng như mọi sự khác biệt khác, giả ai đó không thích, không đồng cảm, nhưng nó phải được tôn trọng. Kêu gọi tự do ngôn luận, lớn mồm hô hào “đấu tranh cho dân chủ” nhưng thấy ai nói ngược nghĩ ngược và nhìn ngược mình thì lập tức nhảy đổng lên chửi bới thì đó là thứ dân chủ Chí Phèo.

  Nghiệt thay, cho đến nay, hầu hết các phong trào “dân chủ” Việt đều dừng ở tầm này. Đọc những trang chửi này, nhiều lúc cứ tự hỏi: Chẳng lẽ những comment chửi như súc vật ấy lại là của những trí thức có học, của những nhà "yêu nước" đang to mồm đấu tranh cho dân chủ và “vì sự tiến bộ của dân trí & xã hội”?

  Có người quanh năm suốt tháng chỉ biết điểm dẫn hết trang này đến trang nọ rồi gắn chêm vài câu chửi xỏ xiên lại tỏ ra hiểu biết khi cho rằng đã nhìn ra “mặt thật” của Trương Duy Nhất, vốn liếng vài câu chửi bới chế độ nhưng lại hợm hĩnh vênh váo vỗ ngực cho mình có “bề dày văn hóa” hơn người khác.

  Văn hóa và tầm trí loại này, tôi đã nói nhiều lần: chống mấy thằng cướp vặt ngoài chợ cũng không xong chứ đừng mong chống điều gì lớn lao.

  Tôi không biết Kami là ai, nhưng tôi đọc nhiều bài viết của tác giả này. Khi đọc “Thư ngỏ gửi bạn ở hải ngoại nhân ngày 30-4” trên RFA, tôi đoán chắc Kami sẽ ăn đòn chửi. Đúng vậy, không những ăn đòn chửi, Kami còn bị ví như... Phạm Xuân Ẩn: “Không lý nào BBT blog RFA không rõ là bộ chính trị ta đã từng điều một Phạm Xuân Ẩn nhiều năm tiêu lòn trong lòng địch khi xưa?”.

  Sự hiểu biết cỡ này - thú thật không hơn một đứa con nít!

  Tôi biết, có “nhà báo tự do” trong hàng ngũ “dân chủ” dạng này đã tỏ ra rất hồ hởi khi khoe khoang trên facebook về một “thành tích” rất lưu manh. Có dịp tôi sẽ trở lại câu chuyện này.

  Định không nhắc gì nữa, nhưng trước sự lồng lộn chửi bới đến vô học của nhiều trang “dân chủ”, đành phải viết thêm những dòng này. Có bạn đọc khuyên tôi nên "lấy lại hình ảnh"? Buồn cười. Hình ảnh gì nhỉ? Hay là tôi phải hét lên, hòa trong cái dàn đồng ca ông ổng của các phong trào “dân chủ”, chửi lại chính thể chế, nhà nước mình để chứng tỏ mình "đứng về phía nhân dân"? Nhân dân nào, hay là những con người cựa tí là chửi rủa chế độ, là những gã Chí Phèo mang danh trí thức? Chẳng lẽ chửi là yêu nước, chửi là dân chủ, chửi là vì “sự tiến bộ của dân trí & xã hội”? Còn hễ ai không biết chửi như họ thì người đó không phải là trí thức yêu nước, không phải dân chủ, không vì “sự tiến bộ của dân trí & xã hội”?

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  83 phản hồi

  Phản hồi: 

  Hehe những chỗ mà bạn kể lể, mình ko đến hết thì cũng gần hết rồi, ko chỉ có Thái và Mã như bạn thách. Tất cả những chỗ đó, đều có điểm chung là giàu có rất lâu trước khi trở thành xã hội dân chủ. Thụy Điển từng một đế quốc hùng mạnh ở Bắc Âu, Luxemburg là một phần của Phổ, Thụy Sỹ là cái kho chứa tiền cho những đứa ăn cướp khác. Hàn, Thái, Mã giàu lên nhờ Mỹ đổ của vào trong giai đoạn chiến tranh VN, độc tài quân sự và mãi đến mươi năm gần đây mới dân chủ 1 cách lởm khởm. Dân chủ có thể là 1 hệ quả của sự giàu có, và giúp ích cho việc duy trì sự giàu có, nhưng ko có ví dụ nào cho thấy nó là nguyên nhân của sự giàu có. Giàu có rồi thì chia dễ thôi, nghèo thì lấy gì mà chia cho những đứa thiếu may mắn, đã thế còn lười như hủi và hay kêu ca lèm bèm?

  Giỏi thì nghĩ được cái gì dài, nghĩ cách quản lý hiệu quả, sử dụng đồng vốn đê xem nào? Lúc í khắc ngân hàng sẽ cho vay tiền, sẽ có người theo làm ăn, dễ thôi. Khốn nỗi đều ăn hại cả, có nghĩ được cái gì đâu, chỉ biết ngồi đấy mà than vãn, chửi bới lẫn nhau. Bây giờ còn có cớ đổ tại là vì "ko có rân chủ", đến lúc có rân chủ rồi, mà vẫn tiếp tục ăn hại (chắc chắn là thế), lúc í thì đổ tại cái gì?

  Phản hồi: 

  [quote=Không phải Người quan sát][quote="Tên tác giả"Ý] bác NQS có phải là có những dân tộc muôn đời chậm tiến hóa, ngu dốt để hết bọn đế quốc đến bọn cùng màu da tới cai trị và cướp bóc? Không nên mất công cải thiện dân trí, cải thiện quyền được sống như một con người cho bọn họ?[/quote]

  Bác admin, bác thấy tôi viết như vậy ở chỗ nào? Bệnh đọc hiểu của bác lại tái phát rồi.

  Tôi đang nói về câu chuyện hoang đường mà các bạn bác mơ mộng mãi ko thôi, rằng cứ Rân chủ bỏ phiếu thì ta sẽ được giàu có, sung sướng như Mẽo (hoặc chí ít được bằng 70, 80%) Mẽo. Đây là lối suy nghĩ điển hình của bọn lười lao động, trì độn, ăn bám, thoái thác đổ tại. Vì những chỗ mà các bạn í mơ, sự giàu có ko phải nhờ rân chủ mà có, mà nhờ ăn cướp, trươc đây cũng như bây giờ. Và ở những chỗ khác mà các bạn í giả vờ quên mất, thì rân chủ cũng ko giúp gì cho bọn lười biếng, ngu dốt thoát khỏi đói nghèo thảm hại, và tiếp tục bị ăn cướp.

  Rân chủ kiểu phát phiếu bầu cho cái đám ngồi chửi kia, thì có khác gì ra Thủ lệ ko?[/quote]

  Ông này thật là hồ đồ khi cho rằng chỉ có ăn cướp mới giàu được. Ông nghĩ thế nào về các nước Bắc Âu: Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan, Luých-xem-bua, Thụy Sĩ, ... và biết bao nước khác nữa, ngay cạnh ta như Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia chẳng hạn. Có phải họ giàu vì đã từng đi ăn cướp không? Ông có thể ngồi tại VN rồi phán Malaysia và Thái Land chưa giàu, Thái Lan loạn. Nhưng xin ông hãy đến những nước này xem xem VN bao giờ mới bằng hai nước này, xem cuộc sống của họ thanh bình như thế nào? Ông có thể phán Nhật, Pháp, Anh, Mĩ giàu là do ăn cướp nhưng 'miệng ăn núi lở'. Nếu ông không biết quản lí, làm ăn thì chẳng thể nào giàu được, giống như các nước Châu Phi, ngồi trên đống vàng mà vẫn nghèo.

  Đúng là một mình DC không đảm bảo sự giàu có. Vấn đề quan trọng là thực thi dân chủ như thế nào để có thể tập hợp được mọi nguồn nhân lực tài năng phục vụ cho đất nước, để có thể chế ngự sự tham lam vô hạn của con người trong khi mang đến cơ hội cho những người kém may mắn hơn. VN chưa bao giờ có DC trong hòa bình. Vì vậy, mọi người có quyền mơ ước về một ngày như vậy. Nếu các nước nêu trên có thể giàu được thì tại sao VN lại không thể. Cách nghĩ của ông chỉ là cách bao biện vô lối cho những yếu kém về quản lí của CQ, chỉ thấy ngắn chứ không thấy dài. Ông hãy đọc các báo cáo nghị quyết của ĐCS để thấy rất nhiều khuyết điểm vẫn dữ nguyên từ nghị quyết ĐH này qua ĐH kia mà chẳng thấy khắc phục được gì. Sự tham ô, xa hoa, lãng phí quá đáng không biết đến bao giờ mới giảm. Sự kém hiệu quả trong việc dùng đồng vốn là tiền đi vay, tiền thuế của dân, kiều hối, cả ba loại tiền này đều vô cùng quí báu, không biết đến bao giờ mới được cải tiến.

  Chỉ có dân chủ mới cho phép có sự thay đổi cần thiết đúng lúc. Chính thể VN hiện nay chỉ cho phép thay đổi khi cận kề sự sụp đổ. Điều này nhiều khi quá muộn và phải trả giá quá cao.

  Phản hồi: 

  [quote=Không phải Người quan sát]
  Bác admin, bác thấy tôi viết như vậy ở chỗ nào? Bệnh đọc hiểu của bác lại tái phát rồi.

  Tôi đang nói về câu chuyện hoang đường mà các bạn bác mơ mộng mãi ko thôi, rằng cứ Rân chủ bỏ phiếu thì ta sẽ được giàu có, sung sướng như Mẽo (hoặc chí ít được bằng 70, 80%) Mẽo. Đây là lối suy nghĩ điển hình của bọn lười lao động, trì độn, ăn bám, thoái thác đổ tại. Vì những chỗ mà các bạn í mơ, sự giàu có ko phải nhờ rân chủ mà có, mà nhờ ăn cướp, trươc đây cũng như bây giờ. Và ở những chỗ khác mà các bạn í giả vờ quên mất, thì rân chủ cũng ko giúp gì cho bọn lười biếng, ngu dốt thoát khỏi đói nghèo thảm hại, và tiếp tục bị ăn cướp.

  Rân chủ kiểu phát phiếu bầu cho cái đám ngồi chửi kia, thì có khác gì ra Thủ lệ ko?[/quote]

  Những ý kiến tuyệt vời! Phân tích có tình có lý thế mới là tranh luận chứ. Những người khác cứ giả vờ ôn hòa, nhưng thực chất chỉ toàn chửi, chửi, và chửi. Em này chửi, chửi và chửi nhưng thực chất là rất ôn hòa. :)

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"Ý] bác NQS có phải là có những dân tộc muôn đời chậm tiến hóa, ngu dốt để hết bọn đế quốc đến bọn cùng màu da tới cai trị và cướp bóc? Không nên mất công cải thiện dân trí, cải thiện quyền được sống như một con người cho bọn họ?[/quote]

  Bác admin, bác thấy tôi viết như vậy ở chỗ nào? Bệnh đọc hiểu của bác lại tái phát rồi.

  Tôi đang nói về câu chuyện hoang đường mà các bạn bác mơ mộng mãi ko thôi, rằng cứ Rân chủ bỏ phiếu thì ta sẽ được giàu có, sung sướng như Mẽo (hoặc chí ít được bằng 70, 80%) Mẽo. Đây là lối suy nghĩ điển hình của bọn lười lao động, trì độn, ăn bám, thoái thác đổ tại. Vì những chỗ mà các bạn í mơ, sự giàu có ko phải nhờ rân chủ mà có, mà nhờ ăn cướp, trươc đây cũng như bây giờ. Và ở những chỗ khác mà các bạn í giả vờ quên mất, thì rân chủ cũng ko giúp gì cho bọn lười biếng, ngu dốt thoát khỏi đói nghèo thảm hại, và tiếp tục bị ăn cướp.

  Rân chủ kiểu phát phiếu bầu cho cái đám ngồi chửi kia, thì có khác gì ra Thủ lệ ko?

  Phản hồi: 

  [quote=Không phải Người quan sát]Các bạn thích làm hàng xóm Mỹ ko? Sang Mexico sống thử đi. Buôn ma túy, giết người ngập đường, Cảnh sát chạy đi tị nạn. Hàng ngày dân nhập cư trái phép dỡ rào kẽm gai biên giới Texas, Arizona, chạy qua hoang mạc sang làm chui tại các đồn điền cà chua, khoai tây. Dân Mỹ ở đó tổ chức các đội cao bồi săn người, chạy xe jep trên cát, thấy là bắn. Thỉnh thoảng có thằng Mỹ bị bắt, thì ngay lập tức được lên truyền hình kêu gào: "khôi phục tinh thần Pioneer miền Viễn Tây", và đương nhiên tòa xử trắng án. Chương trình bonus thêm cảnh xác trẻ con nhập cư chết khô cạnh mấy cây xương rồng vì bị tụt lại đằng sau...

  Giới thiệu thêm Mexico là nước dân chủ cả trăm năm nay, bầu cử ứng cử tự do thoải mái, trúng cử dễ bị ám sát tí thôi.

  Ngẫn như các bạn đừng đòi hỏi nhiều. Đi đâu cũng là bọ hung cả, chịu khó ở yên một chỗ đê.[/quote]

  Bạn này mắc 2 sai lầm cơ bản khi tranh luận: 1) lấy ví dụ vài cá nhân để kết tội một đất nước (nên nhớ CP Mexico rất cố gắng chống lại các tện nạn này; hay Lấy vài ví dụ đơn lẻ để kết tội cả một nền dân chủ. 3) miệt thị người tranh luận với mình. Thế nào là 'Ngẫn như các bạn đừng đòi hỏi nhiều. Đi đâu cũng là bọ hung cả, chịu khó ở yên một chỗ đê'?

  Ngoài ra sao bạn không lấy Canada làm ví dụ hàng xóm của Mĩ mà lại lấy Mexico làm ví dụ vậy? Rất nhiều lần Canada có chính sách ngoại giao khác hẳn Mĩ, không hợp tác với Mĩ trong nhiều chương trình đối ngoại của Mĩ mà cũng chả thấy Mĩ gây sức ép bao giờ. Ông thủ tướng Canada cũng chẳng cần sang thăm Mĩ trước tiên sau khi nhậm chức. Cách hành xử của Mĩ đối với Canada và Mexico văn minh hơn hẳn cách hành xử của TQ đối với VN trong vấn đề biên giới, cả trên bộ lẫn trên đất liền. Nên nhớ là Canada chỉ có hơn 30 triệu dân trong khi đó Mỹ có gần 300 triệu. Canada cũng là một trong những nước phát triển nhất, dân chủ nhất, đáng sống nhất thế giới. Còn Mexico thế nào là do bản thân chính nước này chứ chẳng liên quan gì tới việc có là láng giềng Mĩ hay không cả!

  Phản hồi: 

  [quote=Không phải Người quan sát]Buồn cười, các bạn ở trong chuồng chửi nhau chuyện "rân chủ", các bạn nghĩ ai cũng giống cái bạn á? Mình bơi lâu, bơi xa rồi, những chỗ các bạn mơ ước thì mình cũng trải cả rồi. Có ngắm những phù điêu hàng trăm mét chúng nó dỡ ở nước khác về trang trí bảo tàng, mới thấy được sự giàu có, văn minh nhờ ăn cướp là thế nào. Và dân chúng nó vẫn phải sống trong cống rãnh thế nào.

  Nên mình có thể nói với các bạn rằng ở đâu cũng thể cả thôi, đều có chuồng dành cho bọn chậm tiến hóa hết. Mà trong chuồng thì rân chủ cũng chả để làm gì. Mai bạn thử ra Thủ lệ phát biếu bầu cho mấy con khỉ, xem chúng nó thế nào?[/quote]

  Ý bác NQS có phải là có những dân tộc muôn đời chậm tiến hóa, ngu dốt để hết bọn đế quốc đến bọn cùng màu da tới cai trị và cướp bóc? Không nên mất công cải thiện dân trí, cải thiện quyền được sống như một con người cho bọn họ?

  Phản hồi: 

  Buồn cười, các bạn ở trong chuồng chửi nhau chuyện "rân chủ", các bạn nghĩ ai cũng giống cái bạn á? Mình bơi lâu, bơi xa rồi, những chỗ các bạn mơ ước thì mình cũng trải cả rồi. Có ngắm những phù điêu hàng trăm mét chúng nó dỡ ở nước khác về trang trí bảo tàng, mới thấy được sự giàu có, văn minh nhờ ăn cướp là thế nào. Và dân chúng nó vẫn phải sống trong cống rãnh thế nào.

  Nên mình có thể nói với các bạn rằng ở đâu cũng thể cả thôi, đều có chuồng dành cho bọn chậm tiến hóa hết. Mà trong chuồng thì rân chủ cũng chả để làm gì. Mai bạn thử ra Thủ lệ phát biếu bầu cho mấy con khỉ, xem chúng nó thế nào?

  Phản hồi: 

  [quote=Không phải Người quan sát]Các bạn thích làm hàng xóm Mỹ ko? Sang Mexico sống thử đi. Buôn ma túy, giết người ngập đường, Cảnh sát chạy đi tị nạn. Hàng ngày dân nhập cư trái phép dỡ rào kẽm gai biên giới Texas, Arizona, chạy qua hoang mạc sang làm chui tại các đồn điền cà chua, khoai tây. Dân Mỹ ở đó tổ chức các đội cao bồi săn người, chạy xe jep trên cát, thấy là bắn. Thỉnh thoảng có thằng Mỹ bị bắt, thì ngay lập tức được lên truyền hình kêu gào: "khôi phục tinh thần Pioneer miền Viễn Tây", và đương nhiên tòa xử trắng án. Chương trình bonus thêm cảnh xác trẻ con nhập cư chết khô cạnh mấy cây xương rồng vì bị tụt lại đằng sau...

  Giới thiệu thêm Mexico là nước dân chủ cả trăm năm nay, bầu cử ứng cử tự do thoải mái, trúng cử dễ bị ám sát tí thôi.

  Ngẫn như các bạn đừng đòi hỏi nhiều. Đi đâu cũng là bọ hung cả, chịu khó ở yên một chỗ đê.[/quote]

  Bị nhốt trong chuồng lâu quá rồi nên bạn này bây giờ nhìn ra thế giới rộng lớn, đâu đâu cũng khiến bạn ý sợ hãi.

  Được như Mexico á, mơ à? Người ta tập bơi từ lâu lắm rồi mà giờ mới bơi được nhiêu đó, mình cứ ru rú đứng trên bờ run như con cầy (sấy) mà cũng đòi mơ. Hão huyền. Có nước 'rân chủ' nào như rân chủ XHCN Việt Nam nhà bạn không: Hàng triệu người lao ra biển, hàng vạn phụ nữ bị hải tặc hãm hiếp, ma túy đĩ điếm tràn ngập, cướp giật đầy đường, thầy hiếp trò, trò đánh thầy, gạ tình, bán máu, xuất khẩu nô lệ, bán cô dâu... Mexico tất nhiên là không bằng 'rân chủ' XHCN Việt Nam rồi. :D

  Phản hồi: 

  Các bạn thích làm hàng xóm Mỹ ko? Sang Mexico sống thử đi. Buôn ma túy, giết người ngập đường, Cảnh sát chạy đi tị nạn. Hàng ngày dân nhập cư trái phép dỡ rào kẽm gai biên giới Texas, Arizona, chạy qua hoang mạc sang làm chui tại các đồn điền cà chua, khoai tây. Dân Mỹ ở đó tổ chức các đội cao bồi săn người, chạy xe jep trên cát, thấy là bắn. Thỉnh thoảng có thằng Mỹ bị bắt, thì ngay lập tức được lên truyền hình kêu gào: "khôi phục tinh thần Pioneer miền Viễn Tây", và đương nhiên tòa xử trắng án. Chương trình bonus thêm cảnh xác trẻ con nhập cư chết khô cạnh mấy cây xương rồng vì bị tụt lại đằng sau...

  Giới thiệu thêm Mexico là nước dân chủ cả trăm năm nay, bầu cử ứng cử tự do thoải mái, trúng cử dễ bị ám sát tí thôi.

  Ngẫn như các bạn đừng đòi hỏi nhiều. Đi đâu cũng là bọ hung cả, chịu khó ở yên một chỗ đê.

  Phản hồi: 

  [quote=Trư][quote=Không phải Người quan sát].. Muốn được bằng 70, 80% Mỹ, định bằng cách nào? bầu cử dân chủ á, quên đi nhá? Sự giàu có, phát triển của Mỹ là nhờ ăn cướp mà có, ngày xưa thì bóc lột nô lệ ở đồn điền, bây giờ thì chiếm đoạt dầu mỏ nước ngoài. Mỏ dầu trong nước nó thì đóng lại ko khai thác để "bảo tồn tự nhiên", rồi đưa quân sang Trung đông chiếm đóng.

  Các bạn chừng nào tay to đi ăn cướp được như nó, thì hẵng mơ nhé. Mà, đến lúc phát triển bằng 70 - 80% Mỹ, thì đuổi cái loại chậm phát triển bằng 70 - 80% người có trí tuệ bình thường như đằng ấy đi đâu?[/quote]

  Khôn ngoan đá đáp người ngoài,
  Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau!

  Thằng mĩ nó ăn cướp của người ngoài rồi chia cho dân nó hưởng. Đảng ta chưa ăn cướp của thằng Tàu, nó đã đánh cho sặc gạch. Thôi, về ăn cướp, xiết cổ đồng bào vậy.

  Đúng là lũ khôn nhà dại chợ !
  .[/quote]

  Nên gọi là "trong nhà thì cắn càn, gặp hàng xóm thì cụp đuôi" mới đúng chứ

  Đồng bào là phản động
  Hàng xóm là đồng chí

  Phản hồi: 

  [quote=Không phải Người quan sát].. Muốn được bằng 70, 80% Mỹ, định bằng cách nào? bầu cử dân chủ á, quên đi nhá? Sự giàu có, phát triển của Mỹ là nhờ ăn cướp mà có, ngày xưa thì bóc lột nô lệ ở đồn điền, bây giờ thì chiếm đoạt dầu mỏ nước ngoài. Mỏ dầu trong nước nó thì đóng lại ko khai thác để "bảo tồn tự nhiên", rồi đưa quân sang Trung đông chiếm đóng.

  Các bạn chừng nào tay to đi ăn cướp được như nó, thì hẵng mơ nhé. Mà, đến lúc phát triển bằng 70 - 80% Mỹ, thì đuổi cái loại chậm phát triển bằng 70 - 80% người có trí tuệ bình thường như đằng ấy đi đâu?[/quote]

  Khôn ngoan đá đáp người ngoài,
  Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau!

  Thằng mĩ nó ăn cướp của người ngoài rồi chia cho dân nó hưởng. Đảng ta chưa ăn cướp của thằng Tàu, nó đã đánh cho sặc gạch. Thôi, về ăn cướp, xiết cổ đồng bào vậy.

  Đúng là lũ khôn nhà dại chợ !
  .

  Phản hồi: 

  [quote=psonkhanh][quote=Trần Văn Thua]

  @psonkhanh,
  Trao đổi và góp ý trên diễn đàn công cộng, dù ẩn danh,vui lòng đừng sử dụng thủ đoạn vặt như vậy ! Tự mình không có tự trọng, thì không thể trách thiên hạ đánh giá mình thấp.[/quote]

  Nghiệt thay, cho đến nay, hầu hết các phong trào “dân chủ” Việt đều dừng ở tầm này. Đọc những trang chửi này, nhiều lúc cứ tự hỏi: Chẳng lẽ những comment chửi ấy lại là của những trí thức có học, của những nhà "yêu nước" đang to mồm đấu tranh cho dân chủ.[/quote]

  Ơ, bác psonkhanh mơ ngủ hay sao thế? Lời nói trên là của bác Bừa Bãi gửi cho bác psonkhanh, chứ đâu phải là bác Trần Văn Thua gửi cho bác psonkhanh đâu. Sao bác psonkhanh lại trả lời bác Thua.
  Em lo cho sức khỏe của bác lắm bác psonkhanh. Hay bác xin nghĩ vài ngày để tĩnh dưỡng nha.

  Phản hồi: 

  Em ạ, lúc nào em lớn được bằng các anh, đi khắp năm châu bốn bể được như các anh, thì em sẽ nhận thấy những điều cô dạy là đúng em ạ. Có biết bài Ở trường cô dạy em thế ko???

  Phản hồi: 

  [quote=Không phải Người quan sát]Hehe cả thế giới chửi Mỹ, riêng có mấy bạn rân chủ VN thèm Mỹ, nghĩ cũng hài. Đùa chứ Hà Nội 2 đằng ấy đã sang bển bao giờ chưa, biết Mỹ thế nào ko? mà chém gió kinh. Muốn được bằng 70, 80% Mỹ, định bằng cách nào? bầu cử dân chủ á, quên đi nhá? Sự giàu có, phát triển của Mỹ là nhờ ăn cướp mà có, ngày xưa thì bóc lột nô lệ ở đồn điền, bây giờ thì chiếm đoạt dầu mỏ nước ngoài. Mỏ dầu trong nước nó thì đóng lại ko khai thác để "bảo tồn tự nhiên", rồi đưa quân sang Trung đông chiếm đóng.

  Các bạn chừng nào tay to đi ăn cướp được như nó, thì hẵng mơ nhé. Mà, đến lúc phát triển bằng 70 - 80% Mỹ, thì đuổi cái loại chậm phát triển bằng 70 - 80% người có trí tuệ bình thường như đằng ấy đi đâu?[/quote]

  Ừ đúng đấy, giống hệt những gì bọn em được cô giáo dạy hồi tiểu học.

  Phản hồi: 

  [quote=psonkhanh][quote=Không phải Trần Văn Thua]

  @psonkhanh,
  Trao đổi và góp ý trên diễn đàn công cộng, dù ẩn danh,vui lòng đừng sử dụng thủ đoạn vặt như vậy ! Tự mình không có tự trọng, thì không thể trách thiên hạ đánh giá mình thấp.[/quote]

  Nghiệt thay, cho đến nay, hầu hết các phong trào “dân chủ” Việt đều dừng ở tầm này. Đọc những trang chửi này, nhiều lúc cứ tự hỏi: Chẳng lẽ những comment chửi ấy lại là của những trí thức có học, của những nhà "yêu nước" đang to mồm đấu tranh cho dân chủ.[/quote]

  Ặc, không còn gì để nói, xin hát: Không phải em, nào đâu phải em (Mr Đàm) :D

  Tội nghiệp, chắc mấy bác này vẫn đang cay cú gì đó nên lẩm cẩm mờ mắt thật rồi. Không biết có đủ dũng cảm và lịch sự như anh Bãi để lên tiếng xin lỗi Thua không. Thua chờ.

  Mà sao thế nhở, hết ông Bừa bãi nhầm, nay lại đến ông này.

  Phản hồi: 

  Hehe cả thế giới chửi Mỹ, riêng có mấy bạn rân chủ VN thèm Mỹ, nghĩ cũng hài. Đùa chứ Hà Nội 2 đằng ấy đã sang bển bao giờ chưa, biết Mỹ thế nào ko? mà chém gió kinh. Muốn được bằng 70, 80% Mỹ, định bằng cách nào? bầu cử dân chủ á, quên đi nhá? Sự giàu có, phát triển của Mỹ là nhờ ăn cướp mà có, ngày xưa thì bóc lột nô lệ ở đồn điền, bây giờ thì chiếm đoạt dầu mỏ nước ngoài. Mỏ dầu trong nước nó thì đóng lại ko khai thác để "bảo tồn tự nhiên", rồi đưa quân sang Trung đông chiếm đóng.

  Các bạn chừng nào tay to đi ăn cướp được như nó, thì hẵng mơ nhé. Mà, đến lúc phát triển bằng 70 - 80% Mỹ, thì đuổi cái loại chậm phát triển bằng 70 - 80% người có trí tuệ bình thường như đằng ấy đi đâu?

  Phản hồi: 

  [quote=Trần Văn Thua]

  @psonkhanh,
  Trao đổi và góp ý trên diễn đàn công cộng, dù ẩn danh,vui lòng đừng sử dụng thủ đoạn vặt như vậy ! Tự mình không có tự trọng, thì không thể trách thiên hạ đánh giá mình thấp.[/quote]

  Nghiệt thay, cho đến nay, hầu hết các phong trào “dân chủ” Việt đều dừng ở tầm này. Đọc những trang chửi này, nhiều lúc cứ tự hỏi: Chẳng lẽ những comment chửi ấy lại là của những trí thức có học, của những nhà "yêu nước" đang to mồm đấu tranh cho dân chủ.

  Phản hồi: 

  [quote=Bừa bãi](xin phép Dân luận thêm một post)
  Chào anh Trần văn Thua,
  Tôi mong được xin lỗi vì đã hiểu nhầm. đọc qua trang khác tôi mới hiểu anh quote với nội dung đó, là nói về psonkhanh ở bài khác, không phải về góp ý của tôi. Xin phép được rút lại các lời trong bài trước.
  Trân trọng,

  @psonkhanh,
  Trao đổi và góp ý trên diễn đàn công cộng, dù ẩn danh,vui lòng đừng sử dụng thủ đoạn vặt như vậy ! Tự mình không có tự trọng, thì không thể trách thiên hạ đánh giá mình thấp.[/quote]

  Thay mặt Đảng và nhân dân, Thua chấp nhận lời xin lỗi của anh :D . Thua không lên đây để nhằm hơn-thua như nhiều đồng chí khác nên thường "ignore" nếu cảm thấy giải thích sẽ tốn thì giờ. Anh tự nhận ra và nói lời xin lỗi, vậy là tất cả chúng ta cùng win - win.

  Phản hồi: 

  [quote=Hà Nội 2]nhưng cứ được 70, 80% của "nước phát triển" là tốt lắm rồi, cứ mộng du hão huyền lý thuyết suông rồi lại phát biểu ngây ngô như trẻ con "ở Mỹ cũng chưa hoàn hảo", chết cười. Điều đó là hiển nhiên, bây giờ mới biết à. Nhưng cứ được như Mỹ đi rồi tính tiếp nhá.[/quote]

  Không có ai bảo rằng VN không cần phát triển nữa, không cần học hỏi nữa. Nhưng phát triển và học hỏi thì cũng phải có thời gian. Từ ngày kết thúc nội chiến Mỹ (thống nhất đất nước) cho tới nay là gần 150 năm, VN mới thống nhất được 36 năm, như vậy phải hơn 100 năm nữa thì mới so sánh Mỹ và VN được!

  Nếu xưa kia Pháp, Mỹ, Nhật,...không đem quân vào VN thì có lẽ bây giờ VN đã đa nguyên-đa đảng, đã không có ĐCS lãnh đạo. Như vậy là VN và CNCS có "duyên lịch sử" với nhau.

  Phản hồi: 

  (xin phép Dân luận thêm một post)
  Chào anh Trần văn Thua,
  Tôi mong được xin lỗi vì đã hiểu nhầm. đọc qua trang khác tôi mới hiểu anh quote với nội dung đó, là nói về psonkhanh ở bài khác, không phải về góp ý của tôi. Xin phép được rút lại các lời trong bài trước.
  Trân trọng,

  @psonkhanh,
  Trao đổi và góp ý trên diễn đàn công cộng, dù ẩn danh,vui lòng đừng sử dụng thủ đoạn vặt như vậy ! Tự mình không có tự trọng, thì không thể trách thiên hạ đánh giá mình thấp.

  Phản hồi: 

  [quote=Không phải Người quan sát]
  Ai hiểu biết 1 chút thì sẽ biết những thứ nói trên ko đại diện cho phồn vinh của đế quốc Mỹ, đặc biệt là KFC. Người có học ở bển sẽ đi xem kịch Broadway, người giàu ăn rau, quả chống béo phì và Ipad bị gọi là ridiculous tech... Đem kể mấy thứ đấy ra, chỉ chứng tỏ chả hiểu biết gì về cuộc sống ở bển, mới đáng bị cười cho thối mũi.[/quote]

  Đúng là bọn cực đoan thì ở đâu cũng mụ mị đầu óc đến mờ cả mắt. Người ta đang nói cái cuộc sống thực tế ở trong nước, cái tâm lý của giới trẻ Hà Nội, Sài Gòn đang diễn ra như vậy thì lại cứ nhắm mắt nhắm mũi nói những điều đâu đâu, kết tội họ tâng bốc Mỹ, ca ngợi Mỹ blah blah... Đầu óc hẹp hòi đến cùng cực.

  Nếu một đất nước mà nhà nước Việt Nam công nhận là "nước phát triển" xấu xa như thế thì sao không tư vấn cho Chính phủ Việt Nam thôi đừng công nghiệp hóa hiện đại hóa cái con mẹ gì nữa, quay về thời tiền sử cho nó hạnh phúc.

  Người ta nói đi nói lại trên đời này chẳng có cái gì hoàn hảo cả, nhưng cứ được 70, 80% của "nước phát triển" là tốt lắm rồi, cứ mộng du hão huyền lý thuyết suông rồi lại phát biểu ngây ngô như trẻ con "ở Mỹ cũng chưa hoàn hảo", chết cười. Điều đó là hiển nhiên, bây giờ mới biết à. Nhưng cứ được như Mỹ đi rồi tính tiếp nhá.

  Phản hồi: 

  [quote=Bừa bãi]
  @bạn Tháng Chạp,
  Tôi không chắc có đủ kiên nhẫn để làm rõ cái định nghĩa “yêu nước là gì” cho bạn hiểu không ! Chúng ta đều đã lớn, nếu cứ "nói lấy được" thì khác nào trẻ con ? Nên hỏi lại tổ tiên, ông bà ta từ mấy ngàn năm trước xem, họ có yêu nước không dù không hề biết CNXH hoặc CNCS là gì ? Và hãy hỏi các dân tộc khác, ở những quốc gia không có CNXH, hay những quốc gia đã từ chối con đường CNXH "quá tốt đẹp" ( vì đã nhắm mắt bỏ mặc những sự thật đang diễn ra trước mắt) như bạn đã nêu xem ? ( không còn sự bóc lột và áp bức lẫn nhau giữa người cùng một nước, không còn cảnh người cùng một nước kiện tụng và tống nhau vào tù, đẩy nhau ra đường vì thất nghiệp,...đưa đất nước vào những mâu thuẫn...) ???

  Có một khoảng cách rất lớn, giữa một tập thể rộng lớn đã chối bỏ, thậm chí, lên án “tội ác chống lại loài người“ so với những lập luận ngây thơ và rất "hóm hỉnh" của riêng bạn đấy ! Chắc bạn không sống ở VN ? Tôi chỉ biết chắc chắn một điều, ngày nay, bạn phải hết sức cẩn thận nếu đứng trước giới công–nông VN ta và đọc lại toàn bộ bài viết phản hồi ở trên của bạn. Cẩn thận và cố gắng suy tư thêm thật kỹ nhé ! Nhất là phải trung thực và can đảm nhìn vào sự thật bạn ạ!
  [/quote]

  1. Tổ tiên, ông bà ư? Họ bảo vệ "tổ quốc" nhưng đồng thời cũng bảo vệ cái chế độ phong kiến - cái chế độ không "dân chủ", mà là Vua chủ.

  2. Xin trả lại bạn những lời khuyên rất hóm hỉnh và ngây thơ của một người rất hâm mộ chế độ phong kiến!

  Phản hồi: 

  Đọc cho kỹ tí xem người ta viết gì, bắt đầu từ ý kiến ngớ ngẩn này:

  [quote="Tên tác giả"]Bây giờ khi phim Hollywood là món ăn tinh thần không thể thiếu, KFC là món khoái khẩu, iPad là hàng công nghệ thời thượng... thì việc hô hào kiểu "bọn đế quốc Mỹ" chỉ là "phồn vinh giả tạo", thanh niên nó cười cho thối mũi đấy.

  "[/quote]

  Ai hiểu biết 1 chút thì sẽ biết những thứ nói trên ko đại diện cho phồn vinh của đế quốc Mỹ, đặc biệt là KFC. Người có học ở bển sẽ đi xem kịch Broadway, người giàu ăn rau, quả chống béo phì và Ipad bị gọi là ridiculous tech... Đem kể mấy thứ đấy ra, chỉ chứng tỏ chả hiểu biết gì về cuộc sống ở bển, mới đáng bị cười cho thối mũi.

  Phản hồi: 

  [quote=Tháng Chạp][quote=Bừa bãi]
  Đảng cũng đã từng định nghĩa : “ yêu nước là yêu chủ nghĩa xã hội” [/quote]

  Định nghĩa này có gì là sai?
  CNXH nhằm đưa đất nước tới trạng thái không còn sự bóc lột và áp bức lẫn nhau giữa người cùng một nước, không còn cảnh người cùng một nước kiện tụng và tống nhau vào tù, đẩy nhau ra đường vì thất nghiệp,...Ngược lại, những người chống lại CNXH luôn muốn đưa đất nước vào những mâu thuẫn này.

  Vậy yêu nước không phải là yêu CNXH thì là yêu cái gì? Tất cả những người yêu nước nhưng chống lại CNCS, chống lại CNXH đều lảng tránh đề cập đến những mâu thuẫn kể trên. Họ chỉ biết hô hào "yêu nước" một cách trừu tượng, không có nội dung.

  Giai cấp vô sản, giai cấp công nhân không có tổ quốc trừ khi đảng của họ, đảng có tính chất cộng sản, lên cầm quyền và lãnh đạo.[/quote]

  @bạn Tháng Chạp,
  Tôi không chắc có đủ kiên nhẫn để làm rõ cái định nghĩa “yêu nước là gì” cho bạn hiểu không ! Chúng ta đều đã lớn, nếu cứ "nói lấy được" thì khác nào trẻ con ? Nên hỏi lại tổ tiên, ông bà ta từ mấy ngàn năm trước xem, họ có yêu nước không dù không hề biết CNXH hoặc CNCS là gì ? Và hãy hỏi các dân tộc khác, ở những quốc gia không có CNXH, hay những quốc gia đã từ chối con đường CNXH "quá tốt đẹp" ( vì đã nhắm mắt bỏ mặc những sự thật đang diễn ra trước mắt) như bạn đã nêu xem ? ( không còn sự bóc lột và áp bức lẫn nhau giữa người cùng một nước, không còn cảnh người cùng một nước kiện tụng và tống nhau vào tù, đẩy nhau ra đường vì thất nghiệp,...đưa đất nước vào những mâu thuẫn...) ???

  Có một khoảng cách rất lớn, giữa một tập thể rộng lớn đã chối bỏ, thậm chí, lên án “tội ác chống lại loài người“ so với những lập luận ngây thơ và rất "hóm hỉnh" của riêng bạn đấy ! Chắc bạn không sống ở VN ?

  Tôi chỉ biết chắc chắn một điều, ngày nay, bạn phải hết sức cẩn thận nếu đứng trước giới công –nông VN ta và đọc lại toàn bộ bài viết phản hồi ở trên của bạn. Cẩn thận và cố gắng suy tư thêm thật kỹ nhé ! Nhất là phải trung thực và can đảm nhìn vào sự thật bạn ạ!

  @psonkhanh,
  Hãy dùng chính lý luận của bạn để phản hồi, thay vì dùng ai đó ? Như vậy mới gọi là đàng hoàng và có tư cách.

  Còn ông bạn kia ( Trần văn Thua ? nếu có thật) nên biết thêm về nguyên tắc trích dẫn mà sử dụng cho linh hoạt. Không phải chỉ một dòng trong bài viết 100 trang cũng phải đưa đầy đủ cả 100 trang, nhất là trong khi người đọc có thể dễ dàng tham khảo ngay bên dưới , chính "nguyên tác" ấy ! Đưa ra những gì điển hình , chính xác với điều mà mình muốn phản biện, đưa đủ ý mà không được phép sửa một từ, một dấu chính là tôn trọng cà người được phản biện, lẫn người đọc.
  Xin hãy bớt những trách móc cá nhân vụn vặt, đi vào nội dung chính để trao đổi của chúng ta có chiều sâu hơn !

  Phản hồi: 

  [quote=Không phải Người quan sát]Nói chung rất buồn cười là một số bạn rân chủ hay đem các nước phát triển, xã hội văn minh ra chê bai Việt Nam thì chả biết một chút gì về sự thực cuộc sống, xã hội, chính trị, văn hóa "ở bển". Toàn ngồi mê sảng những chuyện hoang đường nhố nhăng. Chịu khó đi du lịch tí để thấy KFC chỉ có đám da đen ăn thôi nhá.

  Nói chung mình thấy "chống cộng cực đoan" không chỉ chỉ bao hàm chuyện chửi. Cái gì quá mức, hết mức cũng thành cực đoan. Chửi bới thể hiện sự vô học, mất dạy quá mức, ấy là một dạng cực đoan. Nhưng những biểu hiện ngu dốt quá mức, từ chối tiếp nhận mọi thông tin, giáo dục, khai sáng đúng đắn... cũng là một dạng cực đoan chẳng kém. Vậy nên, làm cách mạng khó lắm, các bạn ah[/quote]

  Có phải ý bạn muốn chửi rằng thanh niên Việt Nam trong nước hiện nay coi KFC là món khoái khẩu thì cũng chỉ là đám mạt hạng ngu dốt, đần độn không hiểu biết gì, vì bên Mỹ KFC là món khiến người ta buồn nôn, chỉ dành cho đám da đen "bẩn thỉu"?

  Bạn à, đừng phân biệt chủng tộc, coi khinh người da màu như vậy, họ có đắc tội gì với bạn đâu.

  Bạn à, đừng bài ngoại cực đoan, rước hiểu lầm, chiến tranh bom đạn về cho đất nước.

  Bạn à, đừng chửi thanh niên Việt Nam như vậy, ác lắm. Họ chỉ thích KFC thôi mà, một nét văn hóa ẩm thực thời hội nhập, xin đừng giằng miếng ăn ra khỏi miệng họ.

  Phản hồi: 

  [quote="rân chủ 1"]mấy thằng con ở các nước phát triển mắc tội "bất hiếu" dài dài, vì chỉ cần bợp nó một cái, nó buồn quá gọi điện "tâm sự" với cảnh sát hay báo giới là lập tức bố bị tống vào tù. [/quote]

  [quote="rân chủ 2"]phim Hollywood là món ăn tinh thần không thể thiếu, KFC là món khoái khẩu[/quote]

  Nói chung rất buồn cười là một số bạn rân chủ hay đem các nước phát triển, xã hội văn minh ra chê bai Việt Nam thì chả biết một chút gì về sự thực cuộc sống, xã hội, chính trị, văn hóa "ở bển". Toàn ngồi mê sảng những chuyện hoang đường nhố nhăng. Chịu khó đi du lịch tí để thấy KFC chỉ có đám da đen ăn thôi nhá.

  Nói chung mình thấy "chống cộng cực đoan" không chỉ chỉ bao hàm chuyện chửi. Cái gì quá mức, hết mức cũng thành cực đoan. Chửi bới thể hiện sự vô học, mất dạy quá mức, ấy là một dạng cực đoan. Nhưng những biểu hiện ngu dốt quá mức, từ chối tiếp nhận mọi thông tin, giáo dục, khai sáng đúng đắn... cũng là một dạng cực đoan chẳng kém. Vậy nên, làm cách mạng khó lắm, các bạn ah

  Phản hồi: 

  [quote=Admin]Xin cải chính giúp các bác Bauxite Việt Nam: Trang web mà bác WB đưa không dính gì đến họ:

  http://www.boxitvietnam.net/2011/04/30/th%C6%A1-k%E1%BB%B9-thu%E1%BA%ADt...

  Đúng vậy, trang chính thức của Boxit Việt Nam (của bác Nguyễn Huệ Chi) là http://boxitvn.wordpress.com/. Các bác Boxitvn là những nhà dân chủ thực sự. Xin đừng ghép chung họ với các nhà CCCĐ.

  Phản hồi: 

  [quote=Bừa bãi][quote=psonkhanh]

  Tôi có thể điểm qua vài hành động điển hình của ông CHHV, một nhân vật mà có người ở hải ngoại, Trần Khải, ca tụng một cách không thể nào lố bịch hơn...

  ...phát biểu bừa bãi với những ngôn từ phi trí thức, nên cuối cùng Nhà nước không thể tiếp tục nhân nhượng để ông ta tiếp tục làm càn.

  ...Ông CHHV thường phát ngôn bừa bãi một cách thiếu suy nghĩ, có thể vì sự hiểu biết của ông rất giới hạn, mà có người gọi ông là ngông cưồng, dựa vào vào các cơ quan truyền thông ở hải ngoại, áp đặt dân chủ và nhân quyền lên Việt Nam, nên phá rối chính quyền.

  ...Ông CHHV đã nói lên một câu rất thừa thãi. Có ai cho một chủ nghĩa, bất cứ là chủ nghĩa nào, là Tổ quốc bao giờ đâu. CNXH là một hệ thống chính trị, kinh tế nhằm phục vụ Tổ quốc theo một đường hướng mà những người theo chủ nghĩa này tin rằng đường hướng đó có lợi cho Tổ quốc. Ông CHHV đã dựng lên một người rơm, cho CNXH là Tổ quốc để lên tiếng bài bác, không biết rằng lý luận của mình ngớ ngẩn đến mức nào.[/quote]

  Đúng vậy ! Chủ nghĩa và Đảng phái chính trị không phải là Dân tộc hay Tổ quốc. Nhưng vì Đảng cũng đã từng định nghĩa : “ yêu nước là yêu chủ nghĩa xã hội” – Khác nhau ở chổ, cái “phát biểu bừa bãi”, cái hiểu biết ngông cuồng, rất giới hạn”, cái “người rơm” và sự “ngớ ngẩn” ấy của Đảng, không bị xử vội bằng một tòa án vội vã, đê nhục và bị bỏ tù 7 năm + khuyến mãi 3 năm quản thúc !

  Vì không có ai bỏ tù họ, vì họ có một đặc quyền riêng rất khốn nạn lén ghi trong điều 04 Hiến pháp để bảo vệ họ, nên đến nay, họ vẫn độc quyền tiếp tục lãm nhãm các…. “phát biểu bừa bãi”, cái hiểu biết ngông cuồng, rất giới hạn”, cái “người rơm” và sự “ngớ ngẩn” ấy…Cũng như đồng thời , ai nói khác đi cũng lại sẽ vào tù như TS Vũ ! Đó mới thực sự là “ tiếp tục làm càn”.

  Đó không phải là một sự thực đắng nghét mà Đảng bỏ vào trong mồm 90 triệu dân VN sao, hả bạn psonkhanh ?

  Tôi chắc bạn đã tìm đọc đến cả một ông Trần Khải, thì chắc chắn bạn đã hiểu rất rõ nội dung các bài viết của TS CHHV, hiểu rõ ông ta chấp nhận tù tội để đấu tranh cho vấn đề gì ? vì những nguyên nhân nào ? Và việc tranh đấu ấy, hữu ích ra sao trong việc giải quyết những bế tắc, vấn nạn chung, trong việc giãm thiểu tệ nạn, quốc nạn, htrong việc uy động được hiệu quả mọi nguồn lực của dân tộc đối với sự phát triển chung, với tương lai của dân tộc.

  Thế nhưng dường như một định kiến to lớn trong lòng khiến bạn chỉ đọc thấy được những gì mà bạn muốn. Phần lớn bạn tránh né sự thật và vờ như không nhận ra bản chất của vấn đề, lại thích lôi cuốn mọi người lòng vòng trong mớ lý thuyết tạp nham, gượng gạo ? Làm sao bạn đủ sức thuyết phục người khác ?

  Comment của bạn rất ít giá trị tham khảo, hoàn toàn không giúp người đọc nâng cao tri thức, chính vì những tư duy nhỏ mọn chứa đựng trong đó ![/quote]

  Trần Văn Thua (khách viếng thăm) gửi lúc 14:49, 09/05/2011 - mã số 32956

  Bừa bãi trích dẫn thì nên trích dẫn đầy đủ ý, ai lại cắt câu trên xén câu dưới như vậy, hành động rất không đàng hoàng. Hãy xem lại tư cách của mình khi vu vạ người khác nhé.

  Phản hồi: 

  [quote=Logik]
  Tôi không nhớ nó nằm ở tác phẩm nào thì tôi trung thực thừa nhận là tôi không nhớ, như vậy có gì đáng xấu hổ nhỉ? Đổi lại, tôi chỉ ra sự mâu thuẫn của việc quỷ biện, lươn lẹo, như vậy có tác dụng hơn. Đối với đám quỷ biện thì dù có bằng chứng cũng không ăn thua gì, ngày xưa Lenin cũng thế, quỷ biện mà, sẵn sàng lươn lẹo uốn éo như con rắn (Lenin). Quỷ biện + bạo lực thì thôi rồi, Lenin vô địch là nhờ những thứ này. Nhưng hiện nay thì chính những người Mensevic đang được nhìn nhận và hồi phục danh dự, còn đám quỷ biện thì...

  Những ý khác của bác, đến bây giờ mà vẫn sặc mùi cái gì mà trấn áp, kẻ thù, Obama tranh cử xin tiền trùm tư bản... nghe cứ như đang ở Bắc Hàn ấy nhỉ, miễn bàn. Chỉ xin nói rằng: Cứ được như họ đi đã, đừng mơ mộng viển vông xa vời, quần chúng không ai hiểu. Bây giờ khi phim Hollywood là món ăn tinh thần không thể thiếu, KFC là món khoái khẩu, iPad là hàng công nghệ thời thượng... thì việc hô hào kiểu "bọn đế quốc Mỹ" chỉ là "phồn vinh giả tạo" thanh niên nó cười cho thối mũi đấy.[/quote]

  1. Khi tranh luận bạn phải có bằng chứng cụ thể hoặc nguồn tài liệu chứ. Nếu cứ bịa ra một cái rồi lại bảo "không nhớ" thì còn tranh luận làm gì?

  2. Những điều tôi nói dĩ nhiên không phải ai cũng hiểu, cũng đồng tình ngay lập tức, thế nên mới phải đấu tranh, mới có quá độ.

  Nói về chuyện "cười" thì: Người cười cuối cùng mới là người chiến thắng, hay như Napoleon nói: Chúng tôi có thể thua một vài trận đánh nhỏ, nhưng chúng tôi sẽ thắng cả cuộc chiến lớn.

  Phản hồi: 

  [quote=Bừa bãi]
  Đảng cũng đã từng định nghĩa : “ yêu nước là yêu chủ nghĩa xã hội” [/quote]

  Định nghĩa này có gì là sai?
  CNXH nhằm đưa đất nước tới trạng thái không còn sự bóc lột và áp bức lẫn nhau giữa người cùng một nước, không còn cảnh người cùng một nước kiện tụng và tống nhau vào tù, đẩy nhau ra đường vì thất nghiệp,...Ngược lại, những người chống lại CNXH luôn muốn đưa đất nước vào những mâu thuẫn này.

  Vậy yêu nước không phải là yêu CNXH thì là yêu cái gì? Tất cả những người yêu nước nhưng chống lại CNCS, chống lại CNXH đều lảng tránh đề cập đến những mâu thuẫn kể trên. Họ chỉ biết hô hào "yêu nước" một cách trừu tượng, không có nội dung.

  Giai cấp vô sản, giai cấp công nhân không có tổ quốc trừ khi đảng của họ, đảng có tính chất cộng sản, lên cầm quyền và lãnh đạo.

  Pages