Hoàng Long - Phỏng vấn bà Cù Thị Xuân Bích, em gái Ts. Luật Cù Huy Hà Vũ

 • Bởi Admin
  05/05/2011
  4 phản hồi

  Hoàng Long thực hiện

  Ngày 2/5 Đài Radio Chân trời mới có phỏng vấn chị Cù Thị Xuân Bích em gái Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ.

  PV Hoàng Long: Vâng chúng tôi là Hoàng Long của Đài Radio Chân Trời Mới, xin được mến chào chị Xuân Bích, xin chị có đôi lời mến chào thính giả của Đài Radio Chân Trời Mới ạ.

  Chị Cù Thị Xuân Bích: Vâng cảm ơn anh và xin kính chào quý thỉnh giả của Đài Chân Trời Mới ạ,

  PV Hoàng Long: Vâng kính thưa chị Cù Thị Xuân Bích, chúng tôi vừa được biết xuyên qua vụ xử anh Cù Huy Hà Vũ, là người anh ruột của chị, thì có một sinh viên trẻ tại Việt Nam, tức là anh Nguyễn Anh Tuấn đã viết một thư thú tội rằng anh ta cũng đã tàng trữ những tài liệu giống y như tài liệu của anh Cù Huy Hà Vũ. Thế thì thưa chị, đối với bức thư của anh Tuấn này chị đã nhìn thấy anh Cù Huy Hà Vũ đã tàng trữ những tài liệu y như những người công dân khác của đất nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, và công an vẫn chưa tiến hành việc bắt anh ta, nếu như vậy thì có lẽ rằng anh Cù Huy Hà Vũ không có tội trong những cáo buộc của tòa án sơ thẩm kỳ vừa rồi ngày 4/4/2011 có đúng không thưa chị, xin chị cho biết ý kiến của chị ạ.

  Chị Cù Thị Xuân Bích: Vâng, thực ra thì tất cả các bài viết cũng như là trả lời những cuộc phỏng vấn của anh trai tôi trước đây thì đều là công khai, vậy thì tôi cũng không biết và hiểu cái "tàng trữ" nó là như thế nào? Còn việc của cháu Nguyễn Anh Tuấn, thì tôi được biết là dư luận rất là đồng tình, rất là ủng hộ cũng như là cảm phục về sự thông minh, những cái ưu tư của cháu Tuấn đối với tình hình của đất nước bây giờ.

  PV Hoàng Long: Vâng, nếu như chị vừa biết sơ qua về việc của cháu Tuấn, thì chị có nghĩ đây là hành động một suy nghĩ đúng đắn của một người trẻ Việt Nam trước hiện tình đất nước cũng như anh Cù Huy Hà Vũ đã làm trong thời gian qua không thưa chị Cù Thị Xuân Bích?

  Chị Cù Thị Xuân Bích: Tôi nghĩ rằng tất cả những người có suy nghĩ tiến bộ cũng như có những mong muốn mà để cho đất nước phát triển theo một chiều hướng tích cực thì đó là một điều tốt, và đó cũng là việc làm tốt và cần thiết.

  PV Hoàng Long: Vâng, cám ơn chị Cù Thị Xuân Bích, thư chị kể từ ngày phiên tòa sơ thẩm 4/4 năm 2011 đến nay, chị và gia đình đã được viếng thăm anh Cù Huy Hà Vũ hay chưa và tinh thần của anh ấy thế nào xin chị có thể cho đài được biết ạ.

  Chị Cù Thị Xuân Bích: Tôi cũng xin trả lời là cho đến giờ phút này gia đình chưa ai được thăm anh ấy cả.

  VP Hoàng Long: kể từ ngày 4/4 đến nay?

  Chị Cù Thị Xuân Bích: Kể từ ngày 5/11/2010 cho đến giờ phút này gia đình vẫn chưa từng gặp anh Vũ.

  PV Hoàng Long: Kể cả chị Nguyễn Thị Dương Hà tức là vợ của anh vũ có đúng hay không thưa chị Xuân Bích?

  Chị Cù Thị Xuân Bích: Sau khi anh Vũ bị bắt oan thì chị Hà được phép gặp anh Vũ trên cương vị là luật sư bảo vệ cho anh ấy trong vòng khoảng gần 2 tháng sau đó chị bị rút lại quyền là luật sư bào chữa cho anh ấy, cho đến giờ phút này chị Dương Hà cũng như gia đình chưa được gặp anh ấy, và bây giờ hiện tại anh ấy đã chuyển trại sang trại tạm giam số 1 ở Cầu Diễn, không còn ở B14 của trại giam Bộ Công An nữa.

  PV Hoang Long: À, cái tin này chị được xác nhận kể từ bao giờ thưa chị Xuân Bích?

  Chị Cù Thị Xuân Bích: Ngày hôm 26/4 vừa rồi, thì gia đình chúng tôi cũng có một cuộc họp gia đình, nói rằng là tình hình anh CHHV thực ra là bị tim bẩm sinh, chính vì thế cho nên gia đình chúng tôi cũng rất cần tìm hiểu xem là hiện tại bây giờ tình hình sức khỏe anh Vũ ra sao và chúng tôi đã quyết định đến trại B14 để làm đơn đề nghị xin gặp và chúng tôi đã làm rất nhiều lần đơn để xin thăm gặp, nhưng không được hồi âm và khi chúng tôi đến B14 vào ngày 26 thì được biết là anh Vũ đã chuyển trại khi chúng tôi đến là ngày 27 thì được biết là anh Vũ đã chuyển từ ngày 26 từ trại B14 sang trại giam số 1 ở Cầu Diễn, và sau đó chúng tôi có đến đến ngay trại tạm giam số 1 thì cách từ nhà tối đến trại tạm giam số 1 là khoảng 30 cây, thì cũng được tiếp đón thật sự là chúng tôi cũng thấy yên lòng vì tiếp đón rất là đúng mực và họ cũng có nói rừng anh Vũ mới chuyển từ chiều hôm trước, và tôi cũng đã nói rằng anh Vũ từ khi bị bắt đến giờ phút này chúng tôi chưa được gặp thì xin trại được gặp cũng như bao nhiêu những người khác, thì cũng được chỉ dẫn là làm một cái đơn và quay về để lấy chứng nhận của công an phường, sau đó tôi và chị Hà, chị Nguyễn Thị Dương Hà là vợ của anh Vũ đó có quay về làm một cái đơn để xin thăm gặp theo như mong muốn của gia đình và tôi cũng được biết rằng kể cả chị Tươi là vợ của anh Vi Đức Hồi sau khi mà tòa xử thì cũng được gặp, thê thì chúng tôi nghĩ rằng đương nhiên đấy là một cái nhân đạo, thì chúng tôi làm đơn ấy và được chứng nhận của phường chị Nguyễn Thi Dương Hà là vợ của anh Vũ và sau đó, ngay lúc bấy giờ chúng tôi lại quay lại tạm trại giam số 1 cho đúng 2 giờ và khi chúng tôi đến thì sau 3 lần đề nghị thì được trả lời là để hỏi cấp trên, thì sau đó chúng tôi được câu trả lời cuối cùng là không được gặp.

  PV Hoàng Long: Ồ ! có nghĩ là chị và gia đình chưa được gặp.

  Chị Cù Thị Xuân Bích: Vâng cho đến giờ phút này vẫn chưa được gặp. Vâng.

  PV Hoàng Long: Một việc làm thật là kỳ lạ, với sự làm khó gia đình chị và chị Nguyễn Thị Dương Hà, phải chạy đi chạy lại xin giấy tờ và cuối cùng họ lại cũng không cho gặp, cái chuyện này thật là khó hiểu. Vâng, thưa chị Xuân Bích chúng tôi cũng được biết rằng anh CHHV đã kháng án với bản án của tòa án sơ thẩm, thế thì với phiên tòa của phúc thẩm sắp tới đây đó thì chị gà gia đình có những trông đợi gì đến từ nền pháp lý của Cộng Hoà Xã Hộ Chủ Nghĩa Việt Nam nói riêng và chị có một yêu cầu nào đến voeis dư luận thế giới không chị, thì xin chị cho khán thính giả của Đài cùng được biết ạ.

  Chị Cù Thị Xuân Bích: Thực ra thì tôi luôn luôn nghĩ rằng anh trai tôi là người vô tôi, và anh trai tôi yêu nước, yêu nước nồng nàn chính vì lẽ đó anh trai tôi có những kiến nghị để mong mỏi góp trí tuệ của mình, góp sự hiểu biết của mình đến với đất nươc, vơi tình hình của đất nước, sự kiến thiết về đát nước cho đất nước càng tốt đẹp hơn. Thế nhưng đến giờ phút này thì tôi không biết nói thế nào, tôi chỉ biết nói rằng anh trai tôi là người vô tội. Và mong muốn rằng tất cả - tất cả những sự thật thì nó đã là sự thật và anh trai tôi sẽ được trả tự do để quay về với gia đình, sớm trở về với gia đình. Còn những việc trong dư luận của trong nước và dư luận ngoài nước thì tôi rất là cảm ơn đã quan tâm trong lúc tình hình khó khăn hiện tại của anh trai tôi và tôi mong rằng vẫn được sự ủng hộ của tất cả những người có lương tri, có vậy thôi.

  PV Hoang Long: Vâng, chúng tôi xin chân thành cám ơn chị Xuân Bích đã dành cho quý thính giải của Đài Radio Chân Trời Mới một cuộc phỏng vấn ngày hôm nay và chúng tôi cũng xin kính chúc cho anh CHHV sớm tìm được tự do và trở về đoàn tụ với gia đình. Xin chân thành cảm ơn chị ạ.

  Chị Cù Thị Xuân Bích: Vâng ạ, cảm ơn Quí thính giả ạ.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Các bạn à!!! Sắp đến lúc rồi. Hãy gắng tích lũy kiến thức, nhân sinh quan... Để có lúc cần dùng cho cuộc đấu tranh này! Lẽ phải nằm chính trong trái tim của chúng ta.!!!

  Phản hồi: 

  Không có từ ngữ tiếng Việt để nói về chính quyền và cách xử anh Vũ hiện nay của họ nữa!

  Theo tôi thì chị Hà và gia đình có thể nên mang lều trõng đến cắm trại để ăn ở trước cổng trại tạm giam anh Vũ ở Cầu Diễn để đòi quyền thăm nuôi hiến định của mình, và kêu gọi nhưng người ủng hộ anh Vũ và gia đình cũng cùng làm thế, cho đến khi họ phải để chị Hà và gia đình gặp anh Vũ.

  Nhưng cũng có cái nguy là khi đó họ sẽ chuyển anh Vũ lên Cổng Trời thì tội ảnh quá!

  Thật là kinh tởm cái chế độ này!

  Phản hồi: 

  Càng ngày càng thấy dõ sự trả thù cái nhân đối với công Dân Cù Huy Hà Vũ : Vì đã giám làm đơn kiện Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và viết đơn thư kiến nghị góp ý kiến của Công Dân với Đảng và Nhà Nước !!!...

  Phản hồi: 

  một lũ khốn nạn không dám đối diện sự thật, bưng bít, che lấp sự thật... Cầu mong bác Vũ mạnh khỏe!