Văn Công Hùng - Thì ra Vinashin chưa yên

 • Bởi Admin
  30/04/2011
  1 phản hồi

  Văn Công Hùng

  Trưa nay đi ăn cơm ké về (vì vợ đi công tác), không ngủ được, vừa xem tivi vừa đọc báo thì thấy, té ra vụ Vinashin chưa yên, hehe, cái bài "may quá không ai có tội" của mình có khi sai.

  Thì đại loại thấy đồng chí Nguyễn Phú Trọng bẩu rằng báo cáo của chính phủ nêu chưa đầy đủ kết luận của Bộ chính trị về Vinashin. Có điều lạ là khi phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng hoành tráng tự tin hãnh diện thông báo trước quốc hội rằng BCT kết luận về vụ Vinashin không ai có tội đến mức phải xử lý kỷ luật cả thì ngồi dưới hội trường có gần đủ Bộ chính trị, trong đó có cả hai bác Mạnh và Trọng, tân và cựu Tổng bí thư, tiệt chẳng nghe ai phản ứng nửa lời???

  Là mình đang nói tới cuộc họp lần thứ 39 của Ủy ban thường vụ quốc hội. Ở cuộc họp này, nghe đâu bác Huỳnh Ngọc Sơn, phó chủ tịch quốc hội báo cáo là cử tri thắc mắc rằng tại mần răng mà ở dưới đang mần mà ở trên đã kết luận, dưới đang điều tra chưa xong mà trên cho rằng không có khuyết điểm, hehe. Còn bác Trọng cũng nói, nghe xong báo cáo (vụ Vinashin của chính phủ) kể cả trên hội trường cũng có đại biểu không đồng tình, còn đi tiếp xúc cử tri thì nơi nào cũng nói là chưa đồng tình và chưa thuyết phục, hơ hơ...

  Bản thân mình cũng chưa thấy thuyết phục (đương nhiên rồi), nhưng nguy cái là lâu lâu lại thấy một vài cụ, lão thành hẳn hoi, hoặc hưu trí, bạn đi bộ buổi chiều, hỏi rằng, ơ, tại sao lại thế? Lạy các cụ, các cụ hỏi con thì con biết hỏi ai???

  Nhưng nay bác Trọng nói thế, ngay khi đang nắm hai vị trí to nhất nhì nước, có khi bác giải quyết thật, 86 nghìn tỉ chứ có ít đâu, có phải lá đâu. Lúc sáng nhà văn Nguyễn Hiệp gọi, bảo bác ơi, nay em nuôi con học đại học, bác có giữ mục cho tờ báo nào không, đặt em viết bài với, em kiếm mỗi tháng dăm trăm nuôi con. Ô, tớ đây, đắn đo mãi mới dám quyết mua một cái vé máy bay chiêu đãi con gái bay vào TP HCM (lúc ra nó đi xe rồi), sáng nay ra mua, nhà vé thông báo: hết vé, thở hắt ra một cái. Nói lại xấu hổ, vui tự vì được... lãi 700.000đ với con gái rượu (có thằng bố nào khốn nạn đến thế không hả giời?)...

  Tại tớ phải góp 1.000.000đ cho Vinashin giả nợ, chứ không thì, vô tư đi con gái.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Cái anh lú"phận mỏng cánh chuồn",dù có là tổng bí cũng chả làm gì được chú ba y tá miền tây đâu,bây giờ là thời của y tá rồi,có tiền là có quyền.Lôi thôi với nó vừa mất ăn,có khi còn mất cả cái đội nón !