Đơn Tự thú của sinh viên Nguyễn Anh Tuấn

 • Bởi Hồ Gươm
  27/04/2011
  84 phản hồi
  Đôi lời: Lá đơn, bức thư, phiếu chuyển phát nhanh, cùng tấm ảnh dưới đây, BS nhận được hồi 22h tối nay 26-4-2011; đã liên lạc lại với tác giả để kiểm chứng và đưa ra khuyến nghị. Đề nghị giới hữu trách kiểm tra tính xác thực.

  Nếu đúng con người, sự việc, hy vọng sẽ được cơ quan pháp luật cũng như nhà trường nơi anh Nguyễn Anh Tuấn đang học giải quyết một cách hợp tình, hợp lý. Dẫu anh có vi phạm, theo quan niệm của cơ quan pháp luật, thì ít nhất cũng vẫn chứng tỏ là một con người trung thực, can đảm.

  Xét riêng về khía cạnh pháp luật, có những hành vi vi phạm nhưng chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

  danluan35.jpg
  danluan36.jpg

  Tôi xin có vài lời, tạm như là giải thích cho hành động của tôi, nếu ai đó thắc mắc

  Thứ nhất, tôi làm điều này để bảo vệ nền pháp quyền non trẻ của đất nước tôi.

  Thứ hai, tôi chẳng thể tìm thêm được gì để mà tiếp tục thỏa hiệp với nỗi sợ hãi và sự hèn nhát của bản thân mình.

  Thứ ba, biết đến nhiều tấm gương dấn thân trong lịch sử và đọc nhiều về tư tưởng của họ, sẽ rất là hổ thẹn nếu tôi im lặng, bàng quan trước những bất công đang rõ ràng hiện hữu.

  Ngoài 3 lý do trên, tôi không có động cơ nào khác.

  Tôi cũng xin được nhắn gửi đôi điều:

  Đối với nhà chức trách: Tôi làm việc này xuất phát từ ý thức cá nhân tôi, không bàn bạc, hỏi han ý kiến của bất kỳ ai. Bởi thế, tôi mong rằng mọi hoạt động điều tra, xét hỏi của cơ quan an ninh chỉ tập trung vào bản thân tôi. Ngoài ra, các chứng cứ chống lại tôi đã được tôi trực tiếp cung cấp, do vậy, tôi mong rằng nhà chức trách, với sự đường hoàng cần có, sẽ không cần tốn công nghĩ ra những câu chuyện ly kỳ nhắm vào tôi.

  Đối với gia đình, người thân, bạn bè, thầy cô: Tôi thành thật xin lỗi tất cả nếu hành động của tôi có thể dẫn đến những liên lụy ngoài ý muốn cho mọi người. Nhưng tôi tin rằng, tất cả cũng là vì, một Việt Nam tốt đẹp hơn.

  Hà Nội, ngày 26 tháng 04 năm 2011

  Nguyễn Anh Tuấn

  danluan38.jpg

  danluan39.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  84 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Bach Hung] Cái đó gọi là châu chấu đá xe.[/quote]

  Tôi cũng nghĩ thế. Đảng CS là con châu chấu què đứng trước bánh xe lịch sử.

  Phản hồi: 

  Gửi Bạch Hùng:
  1- Nếu cứ dùng cách so sánh kiểu BH một cách xem thường hành động dũng cảm dám hy sinh của những người bất đồng chính kiến và dám công khai bay2 tỏ chính kiến như sv NGUYỄN ANH TUẤN thì BH nên xem lại bản thân. Thay vì coi đó là một hành động của chàng DAVID- NGUYỄN ANH TUẤN dám thách thức (theo luật pháo) lại chính chế độ cs pháo quyền VN (kẻ khổng nồ) ,thì BH lại coi là châu chấu đá xe. Thiết nghĩ :chế độ cs VN học tập được ít nhiều từ sv NGUYỄN ANH TUẤN để thách thức với bọn cs TQ trong vấ đề chủ quyền quốc gia VN thì hay biết bao.
  Vậy BH nên dùng kiến thức tử tế (nếu còn)dạy bảo xúi giục phân tích dại khôn cho nãnh đạo cs VN (nếu còn đủ lương thiện- từ dùng của Ngô Bảo Châu)nhé.Nhớ làm nhanh nhanh chứ ko bọn chúng đang tự diễn biến thành giòi bọ rồi chứ để thành châu chấu cũng còn lâu nhé.
  2-Nếu BH còn có khả năng tư duy thì nên hiểu một điều đơn giản rằng: Trong một XH văn minh dân chủ thì bất cứ ai cũng có thể bày tỏ (nêu chính kiến hoặc ủng hộ) lòng khâm phục ai đó mà không cần phân biệt hoàn cảnh giàu nghèo hay cách thức bày tỏ hoặc ủng hộ của họ. Vì XH VN hiện tại đã dùng pháo quyền chuyên chế cs ngăn cản mọi người quyền được tự do lên tiếng nên buộc chúng ta phải tìm cách tránh hủi cs( tránh hủi cs chẳng xấu mặt nào, BH à) mà lấy lại quyền căn bản đó ở trên internet. Theo giọng kích đểu, giả chân thành của BH thì dường như BH xúi và dạy những ai ko tặng ủng hô sv NAT bằng vật chất thì ko nên lên tiếng làm gì phải ko? Lời xúi ,dạy đểu này của BH phải chăng giúp cho chế độ cs Vn khỏi bị tai tiếng. BH có vẻ rất thâm độc khi xúi như vậy vì kiểu viết mập mờ một chiều đó của BH có thể làm cho những người đang muốn lấy lại quyền tự do dao động , do dự và nhầm lẫn dẫn tới ko dám bày tỏ chính kiến nữa.
  3-Dường như BH đang sốt ruột muốn biết những người ủng hộ sv NAT đã hoặc đang gửi gì tới sv NAT ư? Theo tôi mọi người hãy cảnh giác với lời xúi của BH . Ai đã ủng hộ sv NAT như thế nào thì cũng đừng khai ra với BH nhé. Nguy hiểm lắm đó!!
  4-\\\\\\\"Nói thì phải đi đôi với việc làm chứ nhể? Chả nhẽ lại thành phản biện chém ró?\\\\\\\"
  Đây là câu có vẻ đúng nhất và còn thể hiện còn chút tử tế của BH thì phải? Nếu BH dẫn chứng thêm rằng : kẻ chém ró đó chính là HCM- trần dân tiên đó và các môn đệ của chúng cùng cả hệ thống cn cs thì chứng tỏ BH đúng và còn tử tế. Và như vậy BH đã nói đúng như cựu Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu đã từng nói: ĐỪNG NGHE CS NÓI MÀ HÃY XEM CS LÀM.

  BH chắc biết :Dân VN thường nói XHCN = Xạo Hết Chỗ Nói

  (Tb: một lần nữa : năm mới mong cho BH và những người kiểu BH ( nêu còn) hãy tĩnh táo khách quan trở về với nhân loại yêu hòa bình . Hãy cùng chung đào thải CNcs bất nhân phi nghĩ như cự tổng thống Nga Boris Yelsin nói: CNCS KHÔNG THỂ SỬ CHỮA MÀ CHỈ CÓ THỂ LOẠI BỎ !!)

  Phản hồi: 

  [quote=hanh dao]@ Bạch Hùng
  "Châu chấu đá xe": Lịch sử VN không phải là 1 chuổi dài đấu tranh sinh tồn của hết thế hệ châu chấu này đến thế hệ châu chấu khác, đá hết chiếc xe này tới chiếc xe khác sao? Khi đá ngã được xe rồi, 1 số con châu chấu lại dựng lên 1 chiếc xe mới & tự coi minh là chiếc xe đó, nghiền nát những con châu chấu đồng loại, để rồi lịch sử cứ tiếp tục tái diễn.
  Nếu tổ tiên của chúng ta sợ cái cảnh châu chấu đá xe, VN hẳn hãy còn là 1 quận Giao Chỉ, càng không có Việt Minh hay nhà nước XHCN VN kính yêu của bác.[/quote]
  Hay đây, "nhà nước XHCN VN kính yêu của bác" là cỗ xe đuơng thời của "1 số con châu chấu" (ĐCS) dựng nên; có hàng vạn con châu chấu đang ngày đêm mong đá nó đi. Châu chấu ngày càng đông, ngày nào xe sẽ đổ đay không biết ?

  Phản hồi: 

  @ Bạch Hùng
  "Châu chấu đá xe": Lịch sử VN không phải là 1 chuổi dài đấu tranh sinh tồn của hết thế hệ châu chấu này đến thế hệ châu chấu khác, đá hết chiếc xe này tới chiếc xe khác sao? Khi đá ngã được xe rồi, 1 số con châu chấu lại dựng lên 1 chiếc xe mới & tự coi minh là chiếc xe đó, nghiền nát những con châu chấu đồng loại, để rồi lịch sử cứ tiếp tục tái diễn.
  Nếu tổ tiên của chúng ta sợ cái cảnh châu chấu đá xe, VN hẳn hãy còn là 1 quận Giao Chỉ, càng không có Việt Minh hay nhà nước XHCN VN kính yêu của bác.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]Thì rõ ràng ai chẳng thấy đó là châu chấu đá xe. Cứ tự lừa dối nhau làm cái gì, nhìn thì thấy chính quyền chẳng có bị xi nhê gì cả, chỉ có cậu này là cuộc đời tàn lụi may mắn mà được người ta thương tình nói khó nên thoát.

  Đàn châu chấu thì tất nhiên đứng vỗ tay khen con châu chấu chúa nhảy vào xích xe tăng là "dũng cảm", "thông minh, quả cảm". Tự dưng có thằng mang cuộc sống của nó, của gia đình nó, của vợ con nó ra hi sinh cho mấy kẻ núp bên kia bờ đại dương hí hoáy hưởng lợi, xét cho cùng thì ai cũng thích, cũng thương. Hí Hí.

  Có điều, bạn tala thương và khâm phục người (chỉ trên bàn phím), vậy nhưng đã từng tặng người ta được bất cứ cái gì không hay chỉ là xúi người ta chết? Một cái IPAD chẳng hạn, địa chỉ của bạn Tuấn thì biết rồi.
  Hí Hí. Nói thì phải đi đôi với việc làm chứ nhể? Chả nhẽ lại thành phản biện chém ró?[/quote]

  Con Châu Chấu và cỗ xe chưa và sẽ không bao giờ có đồng thuận:

  Cỗ xe là một vật VÔ TRI GIÁC! Được người " nặn ra ". Nếu không được người điều khiển hay định hướng nó sẽ vô dụng! Nằm ì một chỗ, mục nát, sẽ được phân chia để bán đồ đồng son thau chậu! Rồi vui mừng hớn hở vì được tái sinh trong một hình hài khác! Nhưng bản chất vẫn chỉ là đồng, son, thau, chậu!

  Con Châu chấu là một SINH VẬT, biết cảm nhận cuộc sống có nắng mưa, bão táp, nhưng cũng có hoa, quả, côn trùng nuôi nó, có trời xanh để bay lượn, có đất đai để trú ẩn. Nó có TOÀN QUYỀN QUYẾT ĐỊNH cho những gì nó muốn hay không muốn làm: Bay, đá, ăn, ngủ... vân vân và vân vân. Khi chết đi là phân bón, hòa vào đất cát.

  Em muốn và thà là con Châu Chấu, chứ hổng ham làm cỗ xe vô tri giác.

  Phản hồi: 

  Thì rõ ràng ai chẳng thấy đó là châu chấu đá xe. Cứ tự lừa dối nhau làm cái gì, nhìn thì thấy chính quyền chẳng có bị xi nhê gì cả, chỉ có cậu này là cuộc đời tàn lụi may mắn mà được người ta thương tình nói khó nên thoát.

  Đàn châu chấu thì tất nhiên đứng vỗ tay khen con châu chấu chúa nhảy vào xích xe tăng là "dũng cảm", "thông minh, quả cảm". Tự dưng có thằng mang cuộc sống của nó, của gia đình nó, của vợ con nó ra hi sinh cho mấy kẻ núp bên kia bờ đại dương hí hoáy hưởng lợi, xét cho cùng thì ai cũng thích, cũng thương. Hí Hí.

  Có điều, bạn tala thương và khâm phục người (chỉ trên bàn phím), vậy nhưng đã từng tặng người ta được bất cứ cái gì không hay chỉ là xúi người ta chết? Một cái IPAD chẳng hạn, địa chỉ của bạn Tuấn thì biết rồi.
  Hí Hí. Nói thì phải đi đôi với việc làm chứ nhể? Chả nhẽ lại thành phản biện chém ró?

  Phản hồi: 

  [quote=tata]Tôi đã từng bày tỏ lòng khâm phục trước sự dấn thân sự lựa chọn hy sinh của sv anh hùng trẻ tuổi NGUYỄN ANH TUẤN. Tôi đã không còn có từ ngữ nào để có thể ngợi ca tinh thần dũng cảm của sv anh hùng NGUYỄN ANH TUẤN. Nhưng nay khi biết được còn có kẻ như BH cho rằng đó là hiện tượng châu chấu đá xe thì tôi mới lại càng khâm phục sv NGUYỄN ANH TUẤN bởi vì một sv trẻ và có nhiều lựa chọn như Nguyễn Anh Tuấn mặc dù sống trong một môi trường còn có những kẻ như BH mà NGUYỄN ANH TUẤN vẫn không nhiễm hôi tanh mùi bùn và từ đó vẫn dũng cảm bày tỏ chính kiến của mình dù có phải đối mặt với cả một lũ lưu manh trí trá côn đồ khoác áo NN nhân dân. Đó đúng là chàng DAVID dám đọ sức với lũ lưu manh mang tên thể chế chuyên chính vs.
  Tôi tin rằng nếu chẳng may chàng sv NGUYỄN ANH TUẤN -DAVID có mệnh hệ nào bởi pháo luật của chế độ cs thì hình tượng sv trẻ NGUYỄN ANH TUẤN trở thành LỬA TỪ BI của dân tộc VN.

  Dân tộc VN khốn khổ đã từng xuất hiện LỬA TỪ BI - THÍCH QUẢNG ĐỨC tưởng như đã đốt sach mọi rác rưởi ,quét sạch mọi thế lưc bất nhân phi nghĩa trên dải đất chữ S này , thế mà nay -giữa thời đại văn minh của loài người - trên chính dải đất S này lại có khả năng xuất hiện LỬA TỪ BI để cứu giúp nhân dân VN ra khỏi bể khổ.
  Thật vô cùng xót xa và đau buồn cho dân tộc chúng ta.
  Và thật đau buồn khi trong dân tộc chúng ta còn có kẻ coi những NGUYỄN ANH TUẪN là châu chấu và khi bị đe đọa ( \\\\\\\"bây giờ tịt mít\\\\\\\"- từ ngữ của BH)thì là \\\\\\\"đá xe\\\\\\\".
  Ôi thương thay cho những kẻ có óc mà như không!
  Nghĩ lệch lạc méo mó như thế có phải là bất hiếu lắm ru vì đã phí hoài công sinh thành của cha mẹ đã tạo ra trái tim và khối óc cho ngươi để làm người cơ mà .[/quote]

  Bác Tata ui, LỬA TỪ BI - THÍCH QUẢNG ĐỨC là một scandan của " mục đích biện minh cho phương tiện.". (Giết người!)

  Việt Cộng (từ đã dùng lúc đó) đã lợi dụng Tôn Giáo để chống lại CQ VNCH.
  VÌ đằng sau của LỬA TÙ BI là những âm mưu phá hoại với mục đích " giải phóng miền Nam ", đưa đất nước vào quỹ đạo CS, NÊN lửa đã không đủ sức đốt sach mọi rác rưởi, quét sạch mọi thế lưc bất nhân phi nghĩa trên dải đất chữ S này. Theo thuyết nhà Phật thì đó là NHÂN QUẢ!

  Em không bàn thêm về đề tài TT Thích Quãng Đức nữa, vì lạc đề.

  Phản hồi: 

  [quote=Bach Hung][quote=Do Muoi Mot]Có bác nào biết kết quả làm việc giữa an ninh và bạn Nguyễn Anh Tuấn thông báo cho anh em được biết. Cảm ơn[/quote]
  Hôm nay mới có dịp nói chuyện với một em sinh viên là bạn học của cu Tuấn này. Đại khái sau buổi mời lên nói chuyện đó thì cậu này bị an ninh theo dõi 24/24 suốt một thời gian dài. Công An yêu cầu nhà trường đuổi học, nhưng cũng may bởi vì cậu này chưa có vi phạm gì nên một số thầy cô giáo trong trường đã đứng ra van xin cho cậu ấy được tiếp tục đi học, và cuối cùng cũng được, và đó là cái lớn nhất họ có thể làm. Tuy nhiên không biết tương lai sẽ ra sao, vì chính thầy cô giáo của cậu này cũng lắc đầu ngán ngẩm, nói rằng họ không thể làm gì hơn, tuơng lai của cậu này đã gần như hết, vì SV trường học viện hành chính ra trừong chỉ có làm cho cơ quan nhà nước, còn cậu tuấn thì đã hết hoàn toàn khả năng thăng tiến.
  Cậu Tuấn ấy bây giờ tịt mít. Cái đó gọi là châu chấu đá xe.[/quote]

  Châu chấu đòi đá với xe, tưởng rằng chấu chết, AI NGỜ XE LĂN!

  Những con Châu chấu vẫn tiếp tục đá xe.

  Phản hồi: 

  Nhưng học viện hành chính thì làm gì bây giờ? Cơ hội ở lại trường là không còn.

  Bản lĩnh thằng bé thì khá đấy, gấp vạn lần cái bọn toàn xưng "phản biện xã hội" từ bên kia bờ đại dương hay mấy ông già tập dưỡng sinh chém ró hay mấy ông tự dưng được ra tù giảm án một cách khó hiểu, tôi khá quý nó.

  Chỉ đáng tiếc cháu nó không hiểu chữ thời và nói chung là hơi hữu dũng vô mưu.

  Phản hồi: 

  Tôi đã từng bày tỏ lòng khâm phục trước sự dấn thân sự lựa chọn hy sinh của sv anh hùng trẻ tuổi NGUYỄN ANH TUẤN. Tôi đã không còn có từ ngữ nào để có thể ngợi ca tinh thần dũng cảm của sv anh hùng NGUYỄN ANH TUẤN. Nhưng nay khi biết được còn có kẻ như BH cho rằng đó là hiện tượng châu chấu đá xe thì tôi mới lại càng khâm phục sv NGUYỄN ANH TUẤN bởi vì một sv trẻ và có nhiều lựa chọn như Nguyễn Anh Tuấn mặc dù sống trong một môi trường còn có những kẻ như BH mà NGUYỄN ANH TUẤN vẫn không nhiễm hôi tanh mùi bùn và từ đó vẫn dũng cảm bày tỏ chính kiến của mình dù có phải đối mặt với cả một lũ lưu manh trí trá côn đồ khoác áo NN nhân dân. Đó đúng là chàng DAVID dám đọ sức với lũ lưu manh mang tên thể chế chuyên chính vs.
  Tôi tin rằng nếu chẳng may chàng sv NGUYỄN ANH TUẤN -DAVID có mệnh hệ nào bởi pháo luật của chế độ cs thì hình tượng sv trẻ NGUYỄN ANH TUẤN trở thành LỬA TỪ BI của dân tộc VN.

  Dân tộc VN khốn khổ đã từng xuất hiện LỬA TỪ BI - THÍCH QUẢNG ĐỨC tưởng như đã đốt sach mọi rác rưởi ,quét sạch mọi thế lưc bất nhân phi nghĩa trên dải đất chữ S này , thế mà nay -giữa thời đại văn minh của loài người - trên chính dải đất S này lại có khả năng xuất hiện LỬA TỪ BI để cứu giúp nhân dân VN ra khỏi bể khổ.
  Thật vô cùng xót xa và đau buồn cho dân tộc chúng ta.
  Và thật đau buồn khi trong dân tộc chúng ta còn có kẻ coi những NGUYỄN ANH TUẪN là châu chấu và khi bị đe đọa ( \\\\\\\"bây giờ tịt mít\\\\\\\"- từ ngữ của BH)thì là \\\\\\\"đá xe\\\\\\\".
  Ôi thương thay cho những kẻ có óc mà như không!
  Nghĩ lệch lạc méo mó như thế có phải là bất hiếu lắm ru vì đã phí hoài công sinh thành của cha mẹ đã tạo ra trái tim và khối óc cho ngươi để làm người cơ mà .

  Phản hồi: 

  [quote=Bach Hung][quote=Do Muoi Mot]Có bác nào biết kết quả làm việc giữa an ninh và bạn Nguyễn Anh Tuấn thông báo cho anh em được biết. Cảm ơn[/quote]
  Hôm nay mới có dịp nói chuyện với một em sinh viên là bạn học của cu Tuấn này. Đại khái sau buổi mời lên nói chuyện đó thì cậu này bị an ninh theo dõi 24/24 suốt một thời gian dài. Công An yêu cầu nhà trường đuổi học, nhưng cũng may bởi vì cậu này chưa có vi phạm gì nên một số thầy cô giáo trong trường đã đứng ra van xin cho cậu ấy được tiếp tục đi học, và cuối cùng cũng được, và đó là cái lớn nhất họ có thể làm. Tuy nhiên không biết tương lai sẽ ra sao, vì chính thầy cô giáo của cậu này cũng lắc đầu ngán ngẩm, nói rằng họ không thể làm gì hơn, tuơng lai của cậu này đã gần như hết, vì SV trường học viện hành chính ra trừong chỉ có làm cho cơ quan nhà nước, còn cậu tuấn thì đã hết hoàn toàn khả năng thăng tiến.
  Cậu Tuấn ấy bây giờ tịt mít. Cái đó gọi là châu chấu đá xe.[/quote]

  Cái cách tuyển dụng nhân lực hiện nay thì chỉ có " gà công nghiệp " hay thích tham nhũng mới vào làm cho nhà nước! Tuổi trẻ, học ở học viện hành chánh ra sợ gì không có việc ; thời xưa, chúng tôi bị buộc phải ký 10 năm làm cho chính quyền chứ không bị ràng buộc, ra làm ngoài lương cao gấp 3 đến 5 lần lương công chức .

  SV Tuấn đã học ngành này, đã dám viết thì chắc chắn là dám chấp nhận, tuy cũng có đôi điều tôi không đồng ý với lá thư của Tuấn nhưng vẫn công nhận là " thằng bé " ngon, dám "chơi" như tớ ngày xưa; có đâu như những kẻ chỉ cốt học để có 1 chưc vụ rồi thì lo vinh thân ; đâu phải chỉ có làm cho nhà nước mới là phục vụ quốc gia đâu ; khối cách để làm những việc hữu ích hơn là làm quan thời nay ... muốn sạch cũng khó mà muốn thẳng cũng chả được, làm nghề khòm lưng khổ như ... cẩu !!!

  Phản hồi: 

  [quote=Do Muoi Mot]Có bác nào biết kết quả làm việc giữa an ninh và bạn Nguyễn Anh Tuấn thông báo cho anh em được biết. Cảm ơn[/quote]
  Hôm nay mới có dịp nói chuyện với một em sinh viên là bạn học của cu Tuấn này. Đại khái sau buổi mời lên nói chuyện đó thì cậu này bị an ninh theo dõi 24/24 suốt một thời gian dài. Công An yêu cầu nhà trường đuổi học, nhưng cũng may bởi vì cậu này chưa có vi phạm gì nên một số thầy cô giáo trong trường đã đứng ra van xin cho cậu ấy được tiếp tục đi học, và cuối cùng cũng được, và đó là cái lớn nhất họ có thể làm. Tuy nhiên không biết tương lai sẽ ra sao, vì chính thầy cô giáo của cậu này cũng lắc đầu ngán ngẩm, nói rằng họ không thể làm gì hơn, tuơng lai của cậu này đã gần như hết, vì SV trường học viện hành chính ra trừong chỉ có làm cho cơ quan nhà nước, còn cậu tuấn thì đã hết hoàn toàn khả năng thăng tiến.
  Cậu Tuấn ấy bây giờ tịt mít. Cái đó gọi là châu chấu đá xe.

  Phản hồi: 

  Có bác nào biết kết quả làm việc giữa an ninh và bạn Nguyễn Anh Tuấn thông báo cho anh em được biết. Cảm ơn

  Phản hồi: 

  Một ngọn nến không xua đuổi được bóng tối, Nhưng một triệu ngon nến sẽ đẩy lùi bong tối đem ánh sáng cho quốc gia dân tộc. Một ngọn nến vừa thắp lên và sẽ có một triệu ngọn nến lần lượt, tiếp nối thắp lên đem ánh sáng vào nơi tối tăm, đem công lý vào nơi thất vọng và chung ta sẽ có được một nước VN Dân chủ, Tiến bộ.

  Đây là câu trả lời cho những người có tư tưởng bi quan cho rằng thể trẻ sinh ra và lớn lên trong chế độ CS sản và những gì họ đang hít thở là chuyện bình thường của xã hội, những đàn áp bất công là chuyện xảy ra cho những người khác không liên quan gì tới họ, những người có tưởng như vậy cũng nên nghĩ rằng; con người khác loài vật ở chỗ biết nhận đinh phải trái , có ý chí cầu tiến, loại bỏ cái xấu tìm cái tốt để cải tiến đời sống .

  Con người còn có bản ngã tư duy, có người vì bản thân, vì gia dình, có người dấn thân vì xã hội không sợ khó khăn nguy hiểm mưu cầu ich chung cho xã hội, cho quốc gia dân tộc. Thanh niên là giường cột của xã hội, là nơi xuất phát những nhân tài đóng góp cho sự tiến bộ của xã hội.

  Xã hội VN tuy rằng đã bị tuổi trẻ dã bị nhồi nhét những kiến thức vô ích, lãng phí thời gian , nhưng họ đang được tiếp xúc và học hỏi những văn hóa, khoa học tiến bộ giúp cho họ nhận định hoàn cảnh xã hội VN một cách rõ ràng hơn.

  Chúng ta hãy tin tưởng và cùng nhau hỗ trợ cho thanh niên VN. Thanh niên VN là Hy Vọng của toàn Dân VN.

  Phản hồi: 

  tôi xin BBT Dân luận cho tôi được chửi 1 tiếng vì quá uất nghẹn không biết phải nói gì nữa.

  Tụi lãnh đạo hiện tại và những kẻ tay sai của chúng là lũ KHỐN NẠN.
  Sinh viên nghèo.

  Phản hồi: 

  à tụi công an ra tay ngay ư ? Chúng nó sợ có phong trào dân chủ đấy.

  Các bạn trẻ SV và HS cứ việc đi karaoke hò hát (như Whitebear81), uống rượu, gái gú, say sỉn là đảng CSVN an tâm

  Kỳ này chắc chắn Lê Hồng Anh vẫn tiếp tục nắm công an.
  Chánh án tòa án NDTC sẽ vẫn là một tướng công an .

  Chỗ nào cũng do công an nắm bắt, Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Tấn Dũng sướng nhé, an tâm ngồi mát ăn bát vàng

  [quote]
  http://danluan.org/node/8767

  Không để học sinh - sinh viên tổ chức, tham gia các CLB mang tính tự phát

  Thứ trưởng Trần Quang Quý cũng nhấn mạnh, việc quán triệt tinh thần Chỉ thị số 48/CT-TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới và Quyết định số 282/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 48/CT-TW của Bộ Chính trị là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cần đặt dưới sự chỉ đạo trực tiếp của các cấp uỷ Đảng, sự quản lý của Hiệu trưởng nhà trường.
  [/quote]

  [quote=Nguyễn Ngọc Già]Tin nóng:
  15h15′: BS vừa nhận được email từ địa chỉ mà SV Nguyễn Anh Tuấn đã gởi Đơn tự thú.

  Xin đăng nguyên văn:
  Gửi anh ba,
  Phản ứng chính thức đầu tiên của nhà chức trách là một tờ giấy triệu tập tôi lúc 14h00 ngày hôm nay, 13 tháng 05 năm 2011.
  Với tư cách người công dân có trách nhiệm, thái độ hợp tác với cơ quan công quyền là cần thiết.Tôi viết vội vài dòng thông báo đến anh từ quán cafe gần số 7 Nguyễn Đình Chiểu trước khi vào làm việc với cơ quan an ninh điều tra.
  Thân,
  Tuấn.
  Theo Anhbasam

  Nếu không có gì quá đáng, đề nghị Dân Luận đưa tin này lên trang chủ.

  http://chhv.wordpress.com/

  Thân
  Nguyễn Ngọc Già[/quote]

  Phản hồi: 

  Tin nóng:
  15h15′: BS vừa nhận được email từ địa chỉ mà SV Nguyễn Anh Tuấn đã gởi Đơn tự thú.

  Xin đăng nguyên văn:
  Gửi anh ba,
  Phản ứng chính thức đầu tiên của nhà chức trách là một tờ giấy triệu tập tôi lúc 14h00 ngày hôm nay, 13 tháng 05 năm 2011.
  Với tư cách người công dân có trách nhiệm, thái độ hợp tác với cơ quan công quyền là cần thiết.Tôi viết vội vài dòng thông báo đến anh từ quán cafe gần số 7 Nguyễn Đình Chiểu trước khi vào làm việc với cơ quan an ninh điều tra.
  Thân,
  Tuấn.
  Theo Anhbasam

  Nếu không có gì quá đáng, đề nghị Dân Luận đưa tin này lên trang chủ.

  http://chhv.wordpress.com/

  Thân
  Nguyễn Ngọc Già

  Phản hồi: 

  Cảnh báo: nhà cầm quyền mở đợt bắt bớ sinh viên ghi tên vào bản kiến nghị đòi trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ

  BKL (05/05/2011) - Các cộng tác viên của BKL vừa mới đi tin khẩn tại Thành phố Vinh – Nghệ An về sự việc anh Sinh viên Công giáo Giuse Nguyễn Văn Viễn bị công an của Thành phố Vinh bắt đi.

  Vào lúc 7h 30 phút sáng nay, sinh viên Nguyễn Văn Viễn đã bị công an bắt đi khi anh đang trên đường đến trường học.

  Theo thông tin chúng tôi được biết, công an tại Vinh bắt sinh viên Nguyễn Văn Viễn với lí do vì anh đã ký vào kiến nghị đòi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trả tự do cho Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ.

  Trước đó, trong đơn kiến nghị thứ 3 mới đây, anh sinh viên Giuse Nguyễn Văn Viễn đã ký vào đơn kiến nghị nằm ở vị trí 1201, anh là thành viên của nhóm Bảo Vệ Sự Sống Gioan Phaolô II.

  Sinh viên Viễn quê ở Giáo xứ Vĩnh Trị thuộc tổng giáo phận Hà Nội.

  Chúng tôi đã liên hệ với anh JB Nguyễn Hữu Chắc là trưởng nhóm BVSS, cũng là người đã ký trong bản kiến nghị đòi trả tự do cho Tiến sĩ Luật Hà Vũ xác nhận thông tin sinh viên Viễn bị công an tại Vinh bắt đi vào sáng nay.

  Hiện tại anh đang bị công an thẩm vấn và bắt ký vào các biên bản do công an lập ra.

  Báo Không Lề

  http://baokhongle.wordpress.com/2011/05/05/c%E1%BA%A3nh-bao-nha-c%E1%BA%...

  Phản hồi: 

  [quote=unknown_unknown]Theo thống kê không chính thức, thì VN có quá nửa là thành phần trẻ (tức là trong 85 triệu người, có trên 43 triệu thuộc thành phần trẻ.) Theo tôi, tạm cho ngưỡng tuổi được gọi là "trẻ" là dưới 40!

  Trong 43 triệu con người ấy, có leo teo số người trẻ đếm không quá đầu ngón tay dám gióng lên tiếng nói trung thực phản biện lại chế độ.

  Get real! Với con số khiêm tốn này, thì mong đợi gì sự thay đổi đến VN. Nên nhớ rằng chỉ có đám trẻ thì mới có quyền lợi lớn (larger stake) hơn gắn liền với thay đổi chính trị vì bọn trẻ sẽ sống lâu hơn đám sồn sồn trung nhiên và đám sắp về hưu. Nếu đa số thành phần trẻ trong nước ham sống sợ chết, ham chơi ngại đấu tranh, lười biếng ngu muội ngại học hỏi, thích ngồi há miệng chờ sung rụng thay vì cuốc đất trồng cây...thì bản thân 43 triệu người trẻ này và con cái của họ sẽ xứng đáng được hưởng với các thành quả tương xứng (nghèo nàn, lạc hậu, ngu dốt) với công sức mà họ bỏ ra (là sự lười biếng, ham thụ hưởng...)

  Ảnh hưởng của môi trường xung quanh, cho dù có (i.e. sự đầu độc, bưng bít của chế độ cai trị) đi nữa, không thể bao biện cho sự lười biếng, ơ thờ, ham chơi...của đại đa số thế hệ trẻ trong nước.

  Thú thật, tôi lâu nay vẫn kỳ vọng (hay bias) và đánh giá cao tính thông minh bẩm sinh + lòng dũng cảm (do đọc lịch sử) của người Việt, nhưng lại đánh giá thấp khá sự hèn hạ và chết nhát của người Việt Nam. Nhưng giờ đây khi đang chứng kiến các thế hệ trẻ của Ai Cập, Lybia, Tusinia, và bây giờ là Syria...đã và đang đương đầu với bạo lực và một số lớn đã hy sinh tính mạng cho tương lai của đất nước họ thì mới thấy dân Việt thua quá xa những giống dân Trung Đông mà lâu nay tôi vẫn coi thường họ.[/quote]

  Do văn hóa kính trên, phải ngoan ngoãn cho nên giới trẻ VN trở nên thụ động, lách ra kềm chế trong trụy lạc, đua đòi vật chất

  Họ thiếu kỹ năng và tư duy phản biện để bảo vệ cái đẹp, cái cần của xã hội

  Một số ít tuy có học những tư duy lại khép kín, thích chỉ điểm hạ lưu, bợ đít bạo lực hơn là bảo vệ xã hội dân sự

  Có đọc bài của thạc sĩ Hoàng Hữu Phước là đủ thấy cái tư duy này mặc dù bạn Phước thoại không trẻ

  Trong thớt này một số phản biện chỉ điểm bất chấp cái vô lý của luật pháp như của Whitebear81 cũng thế

  Những tư duy con rùa thì sẽ kìm hãm xã hội thôi

  Phản hồi: 

  Theo thống kê không chính thức, thì VN có quá nửa là thành phần trẻ (tức là trong 85 triệu người, có trên 43 triệu thuộc thành phần trẻ.) Theo tôi, tạm cho ngưỡng tuổi được gọi là "trẻ" là dưới 40!

  Trong 43 triệu con người ấy, có leo teo số người trẻ đếm không quá đầu ngón tay dám gióng lên tiếng nói trung thực phản biện lại chế độ.

  Get real! Với con số khiêm tốn này, thì mong đợi gì sự thay đổi đến VN. Nên nhớ rằng chỉ có đám trẻ thì mới có quyền lợi lớn (larger stake) hơn gắn liền với thay đổi chính trị vì bọn trẻ sẽ sống lâu hơn đám sồn sồn trung nhiên và đám sắp về hưu. Nếu đa số thành phần trẻ trong nước ham sống sợ chết, ham chơi ngại đấu tranh, lười biếng ngu muội ngại học hỏi, thích ngồi há miệng chờ sung rụng thay vì cuốc đất trồng cây...thì bản thân 43 triệu người trẻ này và con cái của họ sẽ xứng đáng được hưởng với các thành quả tương xứng (nghèo nàn, lạc hậu, ngu dốt) với công sức mà họ bỏ ra (là sự lười biếng, ham thụ hưởng...)

  Ảnh hưởng của môi trường xung quanh, cho dù có (i.e. sự đầu độc, bưng bít của chế độ cai trị) đi nữa, không thể bao biện cho sự lười biếng, ơ thờ, ham chơi...của đại đa số thế hệ trẻ trong nước.

  Thú thật, tôi lâu nay vẫn kỳ vọng (hay bias) và đánh giá cao tính thông minh bẩm sinh + lòng dũng cảm (do đọc lịch sử) của người Việt, nhưng lại đánh giá thấp khá sự hèn hạ và chết nhát của người Việt Nam. Nhưng giờ đây khi đang chứng kiến các thế hệ trẻ của Ai Cập, Lybia, Tusinia, và bây giờ là Syria...đã và đang đương đầu với bạo lực và một số lớn đã hy sinh tính mạng cho tương lai của đất nước họ thì mới thấy dân Việt thua quá xa những giống dân Trung Đông mà lâu nay tôi vẫn coi thường họ.

  Phản hồi: 

  Bây giờ công an chỉ trừng phạt những người có hành động cụ thể thôi. Sợ nhất là biểu tình hoặc tổ chức biểu tình. Thế nên Thiên Sầu tham gia biểu tình 12/2007 là bị trừng phạt rất nặng: đuổi học. Thứ đến là các hành động kiểu như in ấn và phát tán tài liệu. Nhưng phải phát tán nhiều tài liệu, về nhiều vấn đề nhạy cảm nhức nhối. Còn vụ CHHV thì quá ầm ỹ rồi, không có Anh Tuấn thì người dân cũng quan tâm rồi. Ý kiến của Anh Tuấn chỉ là 1 ý kiến bổ xung, chả có gì đặc biệt cả.

  Hành động của Anh Tuấn cũng chẳng khác gì phát biểu quan điểm về vụ CHHV trên BBC. Nếu CA đọc thấy sự thận trọng, chính chắn trong suy nghĩ của cậu ta thì họ sẽ chẳng làm gì cả. Một bài viết chưa đủ để họ phải quan tâm đến thế.

  Phản hồi: 

  Hành-động đầy khí-khái của anh SV Nguyễn Anh Tuấn khiến cho tôi
  hồi tưởng lại tuổi trẻ của mình. Tôi rời dất nước ra đi du-học
  khi đó mới có 18 tuổi. Ra nước ngoài mới tìm hiểu được tại sao
  đất nườc lâm vào cảnh chiến tranh tương tàn.

  Cuôc chiến tranh đã diễn ra là vì với sự yểm trợ của khối Cộng-Sản
  Nga Sô và Trung-Quốc, Đảng CSVN dưới sự lãnh-đạo của ông HCM không
  chịu thi-hành Hiệp-Định Genève mà ông đã ký kết, quy-định một
  cuộc Tỏng Tuyển-Cử vào năm 1956 để toàn dân tự chọn thể-chế giữa
  Công-Sản và Dân-Chủ Tự-Do, mà trái Đảng CSVN lại chọn con đường
  dùng chiến-tranh để thôn tính nốt miền Nam.
  Sở dĩ miền Nam đã thua là vì hai lý do:
  1) nhân dân miền Nam không được hiểu là vì sao có chiến-tranh
  2) nhân dân miền Nam cũng như nhân dân miền Bắc theo truyền
  thống không bao giờ chấp-nhận sự hiện diện của quân đôi nước
  ngoài, bất kỳ là từ đâu (Trung-Quốc, Mông-Cổ, Pháp, Nga, Mỹ,
  Nhật ...) trên đất nước.
  Thực chầt là quân đội Mỹ lúc ấy đang đồn trú tại miền Nam.
  Khi cuộc chiến đã kết thúc (đây là sự chiến thắng của nhân dân cả
  hai miền Nam Bắc, chớ không phải của Đảng CSVN !), Đảng CSVN
  tự cho mình quyền lãnh-đạo đất nước theo chủ thuyết ngoại lai
  Mác-Lê.
  Nếu có một cuôc trưng cầu dân ý theo đúng nghĩa Dân Chủ để toàn
  dân chọn lựa thể chế mà mình muốn sống thì tôi tin chắc rằng
  nhân dân theo truyền thống sẽ không chấp-nhận chế-độ Cộng-Sản
  Mác-Lê mà là chế-độ Dân-Chủ Tự-Do. Chính vì thế, Dảng CSVN không
  chấp-nhận Dân-Chủ đa nguyên vì họ sẽ mất quyền thao túng đất nước
  như từ hơn 35 năm nay.
  Tôi dài dòng về lịch-sử như thế là vì tuổi trẻ đã được học lịch-sử
  rất sai, và với những kiến-thức sai lệch thì sẽ không có được sự
  phán xét công minh.

  Trong những thập niên 70, nhiều người cho rằng chế-độ CS không
  bao giờ sụp đổ, viện lý là các cuộc nổi dậy chống độc tài tại
  Hung-Gia-Lợi năm 1956 và tại Tiệp năm 1958 đều bị Nga-Sô đàn áp.
  Riêng tôi vẫn tin rằng các chế-độ độc-tài (trong đó có chế-độ
  CS) không thể tồn-tại được, vì các chế-độ này đi ngược lại bản
  năng của con người là muốn được sống Tự-Do.
  Tất nhiên là sau không dầy 60 năm, chế-dộ CS Nga đã sụp đổ.
  Tiếp theo đó không lâu là các chế-độ CS ở các nước Đông-Âu.
  Và từ đầu năm 2011 các chế-độ độc-tài các nước Bắc-Phi dần dần
  tan biến.

  Và trên đất nước ta cũng thế, chế-độ độc-tài CS hiện nây rồi cũng
  sẽ phải ra đi. Nhưng ra đi sớm hay muộn là tùy ở sức mạnh đoàn-kết
  của nhân dân.
  Anh Nguyễn Anh Tuấn là một trong những ngọn đuốc soi sáng trẻ
  tuổi và can trường. Trong lịch-sử cách-mạng thế-giới (cách-mạng
  Pháp năm 1789 lật-đổ chế-độ quân-chủ phong-kiến, cách-mạng Nga,
  cách-mạng ở Bolivia với Che Guevara, các cuôc cách-mạng Đông-Âu,
  cách-mạng Tunisie đầu năm nay vói ngọn đuốc hy-sinh của
  anh sinh-viên Mohamed Buoazizi....), lúc nào cũng phải có những
  ngọn đuốc soi sáng, phải có những tấm gương can-trường.
  Anh NAT là một trong những tấm gương trẻ tuổi gióng lên tiếng
  gọi Công-Lý. Tôi tin rằng trên dất nước Việt-Nam thân yêu của
  chúng ta sẽ còn rất nhiều người đứng lên đòi Công-Bằng, Lẽ Phải,
  Quyền Sống Tự-Do, không bị ức-chế vô lý của chế-độ.

  Trên dây là địa-chỉ mail của tôi. Nếu chính-quyền CS mang anh
  ra xử tội, thì tôi dây sẽ tình nguyện về nước chịu tội thay anh.
  Tuổi trẻ như anh cần phải được sống Tự-Do để tiếp-tục đấu tranh.

  Phản hồi: 

  Nguyễn Anh Tuấn có khẩu khí người quân tử, rất đáng nể.
  Vượt qua nỗi sợ, sự hèn nhát của bản thân thì mới làm người tự do được. Không thì chỉ đáng làm nô lệ.

  Phản hồi: 

  Đọc đa số phản hồi, dù đã ở tuổi cổ lai hy, cũng cảm thấy như trẻ
  lại. Chỉ dại nghĩ, như bạn Việt mã số 32223 có phác họa trong câu
  sau cùng ấy đại khái là CA sẽ không làm gì cả..., trường hợp CA
  không làm gì cả, thậm chí 'khen' NAT nữa (xả xì bớt vụ TS CHHV chẳng
  hạn) thì sẽ thế nào nhỉ ? Hy vọng là tôi quá đa nghi, hy vọng NAT
  là ánh sáng ở cuối đường hầm, là huệ nhãn cho tất cả những ai còn
  thiết tha vì TỰ DO + DÂN CHỦ của VN.
  Dù sao đi nưã, cũng chúc bình an cho NAT.

  Phản hồi: 

  Có một câu nói của một nhà văn nổi tiếng tôi xin gưởi tới bạn NAT, câu nói thế này: "người ta có thể lấy đi mọi thứ thuộc về anh, cả thân xác anh nữa. Nhưng người ta không bao giờ lấy được trái tim , tâm hồn, ý chí, nghị lực hay quyền tự do lựa chọn của anh. Chúng có thể giết được thân xác anh nhưng mãi mãi không bao giờ có ai có thể giết tâm hồn anh, dập tắt ngọn lửa trong anh, và lấy đi tình yêu anh giành cho cuộc sống." NAT thân mến! Bạn đã bước một bước một bước dài đầu tiên trên con đường đầy gian nan và khổ cực để tìm đến chân lý. Tôi chúc bạn sẽ nhìn thấy ánh sáng rực rỡ và đẹp đẽ của công lý sự thật tình yêu phía cuối con đường. Khổng tử nói :" đường tuy dài nhưng phải có những bước đầu tiên mới tới đích" còn Kinh thánh dạy :"ai bền chí đến cùng người đó sẽ giành chiến thắng". Tôi hy vọng tôi và nhiều người nữa sẽ bước chung với bạn trên con đường đến với chân lý sự thật và tình yêu. Chúc bạn may mắn và bình an! Thân ái!

  Phản hồi: 

  Tôi thấy hành động của sv NGUYỄN ANH TUẤN dũng cảm ,hy sinh quên mình một SƯ KIỆN có thể sánh , làm ta nhớ tới SỰ KIỆN NHÀ SƯ THÍCH QUẢNG ĐỨC. Tất nhiên hai sự kiện hoàn toàn khác nhau, nhưng tinh thần và sự vĩ đại của hai sự kiện thì có nét tương đồng. Đó là đều là mong muốc cho dân tộc hết khổ.
  Hãy đọc lại bài thơ Lửa Từ Bi của nhà thơ VHC về sự kiện nhà sư Thích Quảng Đức.
  LỬA TỪ BI
  Lửa ! lửa cháy ngất tòa sen
  Tám chín phương nhục thể trần tâm hiện thành
  thơ, quỳ cả xuống
  Hai vầng sáng rưng rưng
  Đông Tây nhòa lệ ngọc
  Chắp tay đón một mặt trờì mới mọc
  Ánh đạo vàng phơi phới đang bừng lên, dâng lên...
  Ôi đích thực hôm nay trời có mắt
  Giờ là giờ hoàng đạo nguy nga
  Muôn vạn khối sân si vừa mở mắt
  Nhìn nhau tình huynh đệ bao la
  Nam mô Đức Phật Di Đà
  Sông Hằng kia bởi đâu mà cát bay?
  Thương chúng sinh trầm luân bể khổ
  Người rẽ phăng đêm tối đất dày
  Bước ra ngồi nhập định, hướng về Tây
  Gọi hết lửa vào xương da bỏ ngỏ
  Phật pháp chẳng rời tay
  Sáu ngả luân hồi đâu đó
  Mang mang cùng nín thở
  Tiếng nấc lên từng nhịp bánh xe quay
  Không khí vặn mình theo, khóc òa lên nổi gió
  Người siêu thăng, giông bão lắng từ đây
  Bóng Người vượt chín tầng mây
  Nhân gian mát rượi bóng cây bồ đề
  Ngọc hay đá, tượng chẳng cần ai tạc
  Lụa hay tre nào khiến bút ai ghi
  Chỗ người ngồi một thiên thu tuyệt tác
  Trong vô hình sáng chói nét Từ bi
  Rồi đây, rồi mai sau còn chi?
  Ngọc đá cũng thành tro, lụa tre dần mục nát
  Và thời gian lê vết máu qua đi...
  CÒn mãi chứ , còn trái tim Bồ tát
  Gội hòa quang xuống tân ngục A tỳ
  Ôi! Ngọn lửa huyền vi
  Thế giới ba ngàn , phút giây ngơ ngác
  Từ cõi vô minh hướng về cực lạc
  Vần điệu thi nhân chỉ còn là rơm rác
  Và chỉ nguyện được làm rơm rác
  Thơ cháy lên theo với lời kinh
  Tụng cho nhân loại hòa bình
  Trước sau bền vững tình huynh đệ này
  Thổn thức nghe lòng trái đất
  Mong thảnh quả phúc về cây
  Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật
  Đồng loại chúng con nắm tay nhau trào nước mắt
  Tình thương hiện tháp chín tầng mây

  (Vũ Hoàng Chương 11/6/1963--15/7/1963)
  Ở trường hợp NAT chẳng có lửa thực nào nhưng có lửa trong tim rọi sáng để chúng ta thổn thức , thức tỉnh và đồt bùng cháy niềm hy vọng tin tưởng vào cuộc tranh đấu đòi dân chủ tự do cho người VN.
  Không có ngọn lửa thực nào , nhưng ngọn lửa trái tim NGUYỄN ANH TUẤN soi sáng cho chúng , giúp chúng ta phân biệt được chỗ còn tranh tối tranh sáng giúp chúng ta hiểu được “ gà cùng một mẹ sao còn đá nhau” .
  Nói tóm lại không có ca từ nào , lời nào, lời thơ nào có thể miêu tả được sự DŨNG CẢM của NGUYỄN ANH TUẤN và sự HY SINH không thể tính trước đang chờ đón anh.

  Đối với nhiều người thì coi đó là sự dại dột, ta nghĩ trong khỏanh khắc vĩ đại này cũng chẳng nên nhắc tới tên họ làm gì, phân tích họ làm gì vì tự họ đã cho ta thấy họ không xứng đáng so với SV DŨNG CẢM NGUYỄN ANH TUẤN.
  Nhắc tới họ chỉ có thể làm bẩn ,làm ô uế tinh thần cao cả mã thượng dám hy sinh của sv NGUYỄN ANH TUẤN.
  Thực chất ngọn lửa NGUYỄN ANH TUẤN sẽ thiêu cháy mọi toan tính cơ hội , sẽ thiêu cháy mọi sự hiểu biết nông cạn và thiêu cháy mọi sự thiếu đồng cảm của những người chỉ biết tới bảo vệ xu nịnh chế độ toàn trị.
  Tôi cũng tự thấy mình không còn đủ từ ngữ để tỏ lòng khâm phục và kính trọng SỰ KIỆN NGUYỄN ANH TUẤN , nên xin dừng bút.

  Phản hồi: 

  Bạn NAT đã thắp lên một que diêm trong bóng đêm mịt mùng. Đốm lửa nhỏ nhoi này có thể rồi sẽ tắt, nhưng như một câu ngạn ngữ “Hãy thắp lên một que diêm, còn hơn là ngồi nguyền rủa bóng tối”.
  Bạn NAT khôn hay dại? Xin mượn lời cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm: “Biết ai là dại, biết ai khôn?”. Nhưng bạn có lòng với đất nước và sự dũng cảm, điều rất hiếm qúy đối với một người trẻ thời buổi này. Còn những người trẻ như thế, đất nước ta sẽ trường tồn!
  Cầu mong que diêm mà bạn NAT đã thắp lên sẽ bùng cháy thành một ánh sáng mới cho tương lai Việt Nam.

  Phản hồi: 

  Tôi thực sự khâm phục và kinh ngạc về sự DŨNG CẢM và SÁNG TẠO của một Kinh Kha trẻ nước Việt- NGUYỄN ANH TUẤN.

  Sự kiện này sẽ sản sinh các sự kiện tiến tới sự TỰ DO THỰC SỰ cho toàn dân VN.

  Phản hồi: 

  Việc làm của bạn Tuấn rất đơn giản nhưng đầy sáng tạo. Tất nhiên phải có cả sự can đảm nữa. Bạn trở thành người đầu tiên làm việc này.
  Hóa ra không thiếu người thấy rằng việc download các bài của ông Hà Vũ hay Nguyến Phú Trọng để đọc, mà lại bị gán cho cái "tội tàng trữ" thì quả là đểu hết chỗ nói.

  Thế mà mọi người vẫn sợ, sợ cái đểu thì thật vô lý. Vô lý, vậy mà cứ sợ. Tài thật, tài đến thế là cùng. Tiên sư thằng độc tài lắm thủ đoạn (dựa theo lời cụ Nam Cao)

  Cái sợ này dẫn tới chỗ nếu Công An ghét ai có thể sục vào máy tính của người đó... Thế nào cũng lôi ra được một tài liệu gì đó đủ tiêu chuẩn gọi là "chống Nhà Nước XHCN". Thế là người chủ máy tính ở vị thế phạm pháp.

  Việc làm của bạn Tuấn đơn giản, nhưng rất độc đáo, sáng tạo, đem lại hiệu quả rất cao, mức lan truyền của dư luận rất nhanh. Tác dụng thực tế "chống lại nhà nước XHCN" rất lớn.
  Nếu dựa vào hậu quả (và sự tức tối) đảng ta có thể xử bạn Tuấn mức cao nhất của điều 88 (15 năm tù?). Nhưng tôi tin rằng sẽ có vô số đơn của gia đình, bè bạn xa gần - không xin ân xá (ân huệ cái đek gì đâu) - mà là xin... tù thay. Dư luận lan tới vũ trụ chưa biết chừng.
  Nhưng nếu lại có 5000 bạn noi gương bạn Tuấn cũng "tự thú" thì Nhà Nước ta đối phó thế nào?.

  Phải chăng, đây là cách tập hợp thích hợp với VN?

  Pages