Bình Dương: Một người thiệt mạng sau khi bị CA giam giữ trái phép 5 ngày

 • Bởi Admin
  26/04/2011
  7 phản hồi


  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao Huân chương Quân công hạng Nhất tặng Đại tướng Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; dù ngành Công An vẫn còn nhiều sai phạm (Ảnh: TTXVN)

  Muốn cứu chồng, phải... ngủ với công an (?!)

  Danlambao vừa nhận được lời kêu cứu của chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền liên quan đến cái chết đầy uẩn khúc của chồng mình là anh Nguyễn Công Nhựt (sinh năm 1981), người vừa tử vong sau 5 ngày bị giam giữ trái pháp luật tại trụ sở CA huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

  Trong bản tường trình về việc "CA Bến Cát giam giữ và gây chết người", chị Tuyền đã thuật lại như sau: Lúc 12h ngày 21/04, phía Công ty TNHH lốp Kumho kết hợp với CA Bến Cát (Bình Dương) đã áp giải anh Nguyễn Công Nhựt về trụ sở CA huyện để "hợp tác điều tra" liên quan đến việc thất thoát một số sản phẩm trong kho.

  Dưới danh nghĩa "hợp tác điều tra", nhưng phía công an huyện đã ngang nhiên giam giữ, cách ly anh Nhựt nhiều ngày liên tục mà không hề có biên bản Tạm giữ người thông báo đến gia đình.

  Hay tin chồng mình gặp chuyện chẳng lành, chị Tuyền đã nhiều lần đến trụ sở CA huyện Bến Cát xin gặp và gửi cơm nước, thuốc thang cho chồng. Tuy nhiên, phía CA không đồng ý cho gặp, và cũng không cho phép gửi đồ.

  Mãi cho đến sáng ngày 25/04, sau 5 ngày giam giữ, phía công an thông báo với người nhà anh Nhựt ở Tiền Giang lên "để gặp thân nhân". Đến 14 giờ cùng ngày, khi người nhà đến nơi thì anh Nhựt chỉ còn lại xác không hồn.

  Đến lúc này, phó giám đốc CA và VKS Nhân dân tỉnh Bình Dương mới thông báo cho gia đình biết là nạn nhân bị "chết đứng", nguyên nhân là do tự tử và có để lại thư tuyệt mệnh. Phía gia đình nạn nhân có yêu cầu được xem bức thư đó, nhưng phía công an nhất quyết không cung cấp, mà chỉ nói sơ qua về nội dung trong bức thư tuyệt mệnh. Theo đó, anh Nhựt nhận trách nhiệm vì nhân viên cấp dưới đã làm thất thoát hàng hóa của công ty.

  Cũng theo lời công an, anh Nhựt viết rằng: "Ban đầu có tức giận CA, nhưng sau thì cảm ơn CA đã giúp Nhựt" (!?). Cuối cùng, nạn nhân gửi lời chia tay vợ và gia đình.

  Trao đổi với danlambao và DCVOnline, vợ của nạn nhân là chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền cho biết, chị "cảm thấy việc anh Nhựt tự vẫn là hoàn toàn vô lý và sai thực tế". Đích thân chị Tuyền đã trực tiếp đến công ty nơi anh Nhựt làm việc để tìm hiểu thì được biết chồng chị hoàn toàn vô tội.

  Ngoài ra, theo tố cáo của chị Tuyền, trong lúc chồng đang gặp hoạn nạn thì một viên công an huyện Bến Cát tên Phú liên tục gọi điện thoại đề nghị "đổi tình để chạy án". Khi bị khước từ, viên công an tên Phú này đe dọa: "nếu chịu đến khách sạn ngủ với anh thì may ra cưú đuợc chồng, còn nếu không chỉ có trời mới cứu được"

  Được biết, chiều ngày 25/04, đại diện CA và Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Dương đã yêu cầu được khám nghiệm tử thi, nhưng phía gia đình không đồng ý và trì hoãn đến sáng hôm sau, để các cơ quan báo chí cùng được chứng kiến

  Trong thời gian vừa qua, liên tục xảy ra nhiều vụ việc mà người dân bị chết một cách đáng ngờ trong đồn công an, nguyên nhân chính là do bị đánh đập đến chết trong quá trình tra khảo.

  Trong vụ việc lần này của nạn nhân Nguyễn Công Nhựt, nhiều tình tiết đáng ngờ như việc "viết thư tuyệt mệnh" khiến người ta càng nghi ngờ thêm về việc cố ý tạo hiện trường giả nhằm che dấu một tội ác của lực lượng công an (Trong tù, nạn nhân lấy đâu ra giấy bút?). Bên cạnh đó, hành vi đe dọa, gạ gẫm "đổi tình để chạy án" của viên công an tên Phú cần phải được nghiêm trị

  danlambao & DCVOnline sẽ tiếp tục cập nhật ngay khi có thông tin mới

  Chủ đề: Pháp luật

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  Quốc Tang cho những nạn nhân đã bị giết chết bởi Công An Nhân Dân!

  Phải chọn một ngày để làm Quốc Tang truy điệu những Nạn Nhân đã bị giết chết bởi Công An Nhân Dân.

  Phải làm Lễ Truy Điệu chung vì có những Nạn Nhân biết chính xác bị giết, có những Nạn Nhân không biết chính xác nhưng bị chết trong sự kiểm soát của Công An Nhân Dân mà không được thông báo với gia đình bằng văn bản và kết luận Pháp Y (tính từ ngày thành lập CAND 19/8/1945).

  Ngày 19 tháng 8 năm 2011 sẽ là ngày Quốc Tang truy điệu những nạn nhân bị giết bởi Công An Nhân Dân.

  Ngày 19/8 hàng năm sẽ là ngày giỗ tưởng niệm những nạn nhân bị giết bởi Công An Nhân Dân.

  Phản hồi: 

  Tại sao với bao nhiêu việc tai tiếng về việc công an có liên quan đến chết người như vậy mà quốc hội không đề nghị lập một ủy ban điều tra ?

  Mạng người mà coi thường như vậy thì lâm tặc phá rừng, chém giết voi thê thảm thì biết kêu cứu vào đâu ?

  Cần phải đa nguyên để thể hiện sư quan tâm đa dạng trong xã hội và thiên nhiên

  [quote=thang Bom]Ông Lê Hồng Anh chắc phải chờ đến khi nào Dân đi ra đường cứ thấy Công An là xúm lại đánh cho một trận thì mới chịu ra tay củng cố việc TUYỂN DỤNG, ĐÀO TẠO, HUẤN LUYỆN, GIÁO DỤC CÔNG AN NHÂN DÂN đúng bản chất của nó.

  Hay CÔNG AN NHÂN DÂN MẠNH TAY GIẾT DÂN chính là chủ trương của ông.

  Ông là Bộ trưởng Công An trong giai đoạn có nhiều người DÂn bị giết dưới bàn tay sắt của CÔNG AN NHÂN DÂN nhất.

  Trích [Công an “chỉ biết còn Đảng, còn mình”]
  Nguyễn Hưng Quốc (Xcafe):

  21/1/2010: công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đánh chết công dân Nguyễn Quốc Bảo.

  29/3/2010: công an huyện Thuận Thành, Bắc Ninh, giả dạng đầu gấu, đánh dân oan đến nhập viện.

  04/5/2010: công an Đà Nẵng cướp quan tài ở Cồn Dầu, đánh chết công dân Nguyễn Thành Năm, cho dù vợ con nạn nhân đã quỳ lạy xin tha mạng.

  07/5/2010: công an Điện Bàn, Quảng Nam đánh chết công dân Võ Văn Khánh rồi báo cáo nạn nhân tự treo cổ bằng dây cột giày.

  14/5/2010: công an huyện Chương Mỹ, Hà Hội, chận xe, đòi hối lộ, chưa được thì đánh công dân Tống Bá Đức bằng dùi cui và còng số 8, cho tới khi nạn nhân cầm xe máy cho 1 CA khác để nộp tiền hối lộ.

  25/5/2010: công an huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa, bắn thủng bàn tay trái của công dân Lê Thị Thanh, bắn chết công dân thiếu niên Lê Xuân Dũng, và bắn chết công dân Lê Hữu Nam ở Nghi Sơn.

  28/6/2010: công an huyện Đại Từ, Thái Nguyên, đánh chết công dân Vũ Văn Hiền.

  23/7/2010: thiếu úy công an Nguyễn Thế Nghiệp, huyện Tân Yên, Bắc Giang, đánh chết công dân Nguyễn Văn Khương về tội không đội mũ bảo hiểm.

  06/8/2010: công an thường phục Thái Nguyên bắn thủng đùi xuyên xương chậu công dân Hoàng Thị Trà, về tội không đội mũ bảo hiểm.

  14/8/2010: công an huyện Châu Thành A, Hậu Giang, đánh chết công dân Trần Duy Hải rồi báo cáo nạn nhân tự treo cổ bằng áo sơ mi tay dài.

  09/9/2010: công an xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom, Đồng Nai, đánh chết công dân Trần Ngọc Đường rồi báo cáo nạn nhân tự treo cổ bằng dây thắt lưng.

  16/9/2010: công an Hà Tĩnh đánh hội đồng công dân Đặng Đình Việt bằng gậy, phải nhập viện, cho tới khi rất đông người đi đường đến can mới bỏ đi.

  06/11/2010: công an xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa, đánh công dân Lưu Đình Tăng đến phải nhập viện.

  24/11/2010: công an xã Xuân Phương, huyện Phú Bình, Thái Nguyên, bóp cổ và đánh công dân thiếu niên Dương Đình Hiếu bằng dùi cui đến ngất xỉu, xong bắt thân nhân đến ký giấy xác nhận tình trạng sức khỏe bình thường trước khi đón cháu Hiếu về nhà.

  17/12/2010: công an phường Mỹ Bình, Long Xuyên, đánh chết công dân Đặng Văn Đen.

  19/12/2010: công an phường Quán Trữ, Hải Phòng, đạp ngã xe để bắt giữ người đi xe máy ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, gây trọng thương cho cả hai nạn nhân rồi tìm cách xóa dấu vết hiện trường.

  28/12/2010: công an xã La Phù, Hoài Đức, Hà Tây, đánh hội đồng đến gãy xương sườn công dân Phạm Quang Sơn, mặc cho người thân quỳ lạy xin tha, sau đó, phó công an xã kéo côn đồ về bao vây và đòi giết cả nhà và đốt nhà nạn nhân.

  11/1/2011: công an huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, đánh gãy tay công dân Ngô Thị Thu trong lúc biểu tình tố cáo nhà máy nhả khói độc, lại còn tuyên bố rằng nạn nhân chưa chết đâu mà lo.

  01/3/2011: công an phường Nghi Tân, Cửa Lò, Nghệ An, đánh hội đồng công dân Nguyễn Văn Hướng bằng dùi cui đến tét đầu, về tội không đội mũ bảo hiểm.

  02/3/2011: trung tá công an Nguyễn Văn Ninh, phường Thịnh Liệt, Hà Nội, đánh công dân Trịnh Xuân Tùng gãy 2 đốt sống cổ, gây liệt tứ chi và hệ thống hô hấp, dẫn đến tử vong, về tội đi xe ôm mà dừng lại tháo mũ bảo hiểm ra để nghe điện thoại.

  23/3/2011: thiếu tá công an Bùi Minh Thắng, phó trưởng phòng CSGT Hậu Giang (con của giám đốc CA tỉnh Hậu Giang), đánh công dân Đỗ Quốc Thái bằng dây thắt lưng đến nhập viện, khi nạn nhân không chịu lái xe taxi vượt đèn đỏ như Thắng yêu cầu. Khi được đưa về trạm CSGT Cửa Ô, Thắng còn buộc đồng nghiệp ở đây phải quỳ lạy, “không tao bắn!”.[/quote]

  Phản hồi: 

  Theo báo trong nước, thì nạn nhân lại treo cổ tự tử trong nơi tạm giam, giống như một số nghi can trong vài năm qua đã ăn năn tội treo cổ trước khi bị xử án!

  Công an ta giết người thì rất giỏi, chỉ dở có việc phịa chuyện. Có một bản cũ mà cứ sao chép hoài. Đúng là lưu manh thểu trí!

  Phản hồi: 

  Lực lượng công an nhân dân sao toàn bọn côn đồ không hè?
  Hãy đổi tên lại là công an côn đồ chớ nhân dân cái gì?
  Không thể hiểu nổi.
  Chỉ hiểu một điều
  Dân bị bắt buộc bỏ tiền ra nuôi lực lượng công an để chính lực lượng này... giết dân khi có cơ hội!
  Đó là tội ác, nhưng chưa bao giờ bị trừng trị đích đáng.

  Phản hồi: 

  Thượng bất chính,
  Hạ tất loạn!
  ................
  Những điều trông thấy....mà đau đớn lòng!

  Ngớ ngẩn

  Phản hồi: 

  CAND càng ngày càng tinh vi.

  Từ trước tới giờ, khi đánh chết người thì có một số cách hóa giải như "đương sự có tiền sử bệnh tim, biểu hiện sức khỏe không bình thường, ... hoặc đánh chết rồi vứt ra ngoài đường thì nói là tưởng đương sự giả đò ăn vạ rồi ngủ tại chỗ, ..." nhiều lắm kể không hết.

  Nay lại có chiêu mới là "tự tử + thư tuyệt mệnh", quả là thiên tài hết chỗ nói.

  Trước đây tôi có bài viết khuyên mọi người đừng bao giờ bước chân vào trụ sở CA khi bị yêu cầu vì vào rồi thì ... (các bác đều thấy kết cục cả rồi), có gì thì xử ngay ngoài đường nơi công cộng cho mọi người nhìn thấy, muốn đánh muốn đập thế nào cũng được - đằng nào cũng chết thì thà chết ngoài đường cho đỡ tức và khỏi bị vướng vào các lý do kinh dị trên (và còn nhiều kiểu lý do nữa).

  Thế nhé, nếu lỡ bị bắt vì bất cứ lý do gì cũng nhất quyết không vào đồn công an. Đến như bác CHHV và các bloggers theo họ về đồn rồi hậu quả ra sao là biết, huống hồ dân đen.

  Thà chết ngoài đường sướng hơn !!!

  NVN.

  Phản hồi: 

  Ông Lê Hồng Anh chắc phải chờ đến khi nào Dân đi ra đường cứ thấy Công An là xúm lại đánh cho một trận thì mới chịu ra tay củng cố việc TUYỂN DỤNG, ĐÀO TẠO, HUẤN LUYỆN, GIÁO DỤC CÔNG AN NHÂN DÂN đúng bản chất của nó.

  Hay CÔNG AN NHÂN DÂN MẠNH TAY GIẾT DÂN chính là chủ trương của ông.

  Ông là Bộ trưởng Công An trong giai đoạn có nhiều người DÂn bị giết dưới bàn tay sắt của CÔNG AN NHÂN DÂN nhất.

  Trích [Công an “chỉ biết còn Đảng, còn mình”]
  Nguyễn Hưng Quốc (Xcafe):

  21/1/2010: công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đánh chết công dân Nguyễn Quốc Bảo.

  29/3/2010: công an huyện Thuận Thành, Bắc Ninh, giả dạng đầu gấu, đánh dân oan đến nhập viện.

  04/5/2010: công an Đà Nẵng cướp quan tài ở Cồn Dầu, đánh chết công dân Nguyễn Thành Năm, cho dù vợ con nạn nhân đã quỳ lạy xin tha mạng.

  07/5/2010: công an Điện Bàn, Quảng Nam đánh chết công dân Võ Văn Khánh rồi báo cáo nạn nhân tự treo cổ bằng dây cột giày.

  14/5/2010: công an huyện Chương Mỹ, Hà Hội, chận xe, đòi hối lộ, chưa được thì đánh công dân Tống Bá Đức bằng dùi cui và còng số 8, cho tới khi nạn nhân cầm xe máy cho 1 CA khác để nộp tiền hối lộ.

  25/5/2010: công an huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa, bắn thủng bàn tay trái của công dân Lê Thị Thanh, bắn chết công dân thiếu niên Lê Xuân Dũng, và bắn chết công dân Lê Hữu Nam ở Nghi Sơn.

  28/6/2010: công an huyện Đại Từ, Thái Nguyên, đánh chết công dân Vũ Văn Hiền.

  23/7/2010: thiếu úy công an Nguyễn Thế Nghiệp, huyện Tân Yên, Bắc Giang, đánh chết công dân Nguyễn Văn Khương về tội không đội mũ bảo hiểm.

  06/8/2010: công an thường phục Thái Nguyên bắn thủng đùi xuyên xương chậu công dân Hoàng Thị Trà, về tội không đội mũ bảo hiểm.

  14/8/2010: công an huyện Châu Thành A, Hậu Giang, đánh chết công dân Trần Duy Hải rồi báo cáo nạn nhân tự treo cổ bằng áo sơ mi tay dài.

  09/9/2010: công an xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom, Đồng Nai, đánh chết công dân Trần Ngọc Đường rồi báo cáo nạn nhân tự treo cổ bằng dây thắt lưng.

  16/9/2010: công an Hà Tĩnh đánh hội đồng công dân Đặng Đình Việt bằng gậy, phải nhập viện, cho tới khi rất đông người đi đường đến can mới bỏ đi.

  06/11/2010: công an xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa, đánh công dân Lưu Đình Tăng đến phải nhập viện.

  24/11/2010: công an xã Xuân Phương, huyện Phú Bình, Thái Nguyên, bóp cổ và đánh công dân thiếu niên Dương Đình Hiếu bằng dùi cui đến ngất xỉu, xong bắt thân nhân đến ký giấy xác nhận tình trạng sức khỏe bình thường trước khi đón cháu Hiếu về nhà.

  17/12/2010: công an phường Mỹ Bình, Long Xuyên, đánh chết công dân Đặng Văn Đen.

  19/12/2010: công an phường Quán Trữ, Hải Phòng, đạp ngã xe để bắt giữ người đi xe máy ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, gây trọng thương cho cả hai nạn nhân rồi tìm cách xóa dấu vết hiện trường.

  28/12/2010: công an xã La Phù, Hoài Đức, Hà Tây, đánh hội đồng đến gãy xương sườn công dân Phạm Quang Sơn, mặc cho người thân quỳ lạy xin tha, sau đó, phó công an xã kéo côn đồ về bao vây và đòi giết cả nhà và đốt nhà nạn nhân.

  11/1/2011: công an huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, đánh gãy tay công dân Ngô Thị Thu trong lúc biểu tình tố cáo nhà máy nhả khói độc, lại còn tuyên bố rằng nạn nhân chưa chết đâu mà lo.

  01/3/2011: công an phường Nghi Tân, Cửa Lò, Nghệ An, đánh hội đồng công dân Nguyễn Văn Hướng bằng dùi cui đến tét đầu, về tội không đội mũ bảo hiểm.

  02/3/2011: trung tá công an Nguyễn Văn Ninh, phường Thịnh Liệt, Hà Nội, đánh công dân Trịnh Xuân Tùng gãy 2 đốt sống cổ, gây liệt tứ chi và hệ thống hô hấp, dẫn đến tử vong, về tội đi xe ôm mà dừng lại tháo mũ bảo hiểm ra để nghe điện thoại.

  23/3/2011: thiếu tá công an Bùi Minh Thắng, phó trưởng phòng CSGT Hậu Giang (con của giám đốc CA tỉnh Hậu Giang), đánh công dân Đỗ Quốc Thái bằng dây thắt lưng đến nhập viện, khi nạn nhân không chịu lái xe taxi vượt đèn đỏ như Thắng yêu cầu. Khi được đưa về trạm CSGT Cửa Ô, Thắng còn buộc đồng nghiệp ở đây phải quỳ lạy, “không tao bắn!”.