Những câu nói "bất hủ" của ngài Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng

 • Bởi Admin
  23/04/2011
  13 phản hồi

  KT

  nguyensinhhung.jpg

  Dưới đây xin điểm lại vài câu nói bất hủ của ngài Phó thủ tướng để mọi người xem thử đóng góp của Ngài cho sự khó khăn hiện nay của Việt Nam lớn đến chừng nào.

  1. “Với những chính sách điều chỉnh thị trường hiện nay, tôi đảm bảo TTCK sẽ lên giá và có chất lượng hơn. Nếu là nhà đầu tư chứng khoán thì lúc này tôi sẽ mua cổ phiếu”. Trả lời phỏng vấn Báo Tuổi trẻ ngày 6/3/2008

  http://nld.com.vn/217238P1010C1002/that-chat-nhung-phai-linh-hoat.htm

  2. "Thị trường đã giảm đến đáy, nên trong điều hành Chính phủ quyết tâm không để giảm thêm. Thời điểm này, nếu nhà đầu tư nào bán tháo cổ phiếu thì sẽ thất bại, ngược lại người nào có quyết định mua vào thông minh sẽ thắng".

  http://www.qdnd.vn/QDNDSite/vi-vn/75/43/2/2/97/28457/Default.aspx

  Đây là khẳng định của ngài PTT Nguyễn Sinh Hùng tại Lễ kỷ niệm ba năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Trung tâm giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HASTC) ngày 19/3/2008

  Khi ngài PTT nói 2 câu trên thì chỉ số giá chứng khoán đang đứng ở mức khoảng trên dưới 600 điểm, sau thời điểm ngài PTT phát biểu thì mọi người đều biết giá chứng khoán đã đi xuống một lèo và đáy thực sự của TTCK là khoảng 220 điểm.

  3. “Tôi thì vẫn chưa lo”: Ngày 8/6/2010, PTT vừa cười vô tư vừa nói câu này khi được các phóng viên hỏi về những lo ngại về hiệu quả kinh doanh tại Vinashin trong kỳ họp Quốc hội. Chỉ 1 tháng sau, tháng 7/2010, thông tin về vụ bê bối ở Vinashin bung ra (đương nhiên là ông không phải lo rồi, có mất gì tiền của ông đâu mà ông lo).

  http://dantri.com.vn/c20/s20-401064/co-su-lan-lon-giua-thu-nhap-va-luong-tai-scic.htm

  4. “Việt Nam không thể không làm đường sắt cao tốc”: Trả lời chất vấn trước Quốc hội vào ngày 12/6/2010

  http://vneconomy.vn/20100612021457983p0c9920/pho-thu-tuong-khong-the-khong-lam-duong-sat-cao-toc.htm

  Sau đó Quốc hội đã bác dự án xây dựng ĐSCT. Vậy theo ông Hùng thì Quốc hội đã đi ngược lại xu thế đi lên của đất nước?

  5. “GDP năm nay của Việt Nam tuy chỉ có 106 tỷ USD, nhưng đến 2020 sẽ tăng lên 300 tỷ USD và năm 2030 là 700 tỷ, đến 2040 ước đoán cỡ 1,2 - 1,4 nghìn tỷ USD. Đến 2050, khi hoàn thành toàn tuyến, con số đó dự kiến sẽ tăng gấp đôi”. "Thu nhập bình quân đầu người hiện nay là 1.200 USD, nhưng với tốc độ tăng trưởng kinh tế tương lai thì đến 2020 sẽ là 3.000 USD, và lần lượt tăng lên mức 6.000, rồi 12.000 và sẽ đạt 20.000 vào năm 2050". Ngài PTT giải thích về những lo ngại của các đại biểu Quốc hội là Việt Nam không đủ nguồn lực làm ĐSCT.

  http://vneconomy.vn/20100612021457983p0c9920/pho-thu-tuong-khong-the-khong-lam-duong-sat-cao-toc.htm

  Không hiểu ngài PTT lấy con những con số trên từ những cơ quan tham mưu nào, dùng tỷ giá hối đoái là bao nhiêu chứ TS. Nguyễn Văn Tuấn khi tính trực tiếp bằng đồng USD thì cho ra con số bé hơn nhiều. Tới năm 2050 GDP bình quân đầu người của Việt Nam chỉ vào khoảng 5400 USD chứ không thể là 20.000 USD như ngài nói:

  http://nguyenvantuan.net/news/6-news/912-pho-thu-tuong-qua-lac-quan

  6. "Sai thì phải sửa, làm 10 việc tốt cũng có thể có một việc sai. Nếu cách chức hết thì lấy ai làm việc. Cứ nói theo quy định của pháp luật, nhưng pháp luật cũng có cái đạo, cứ dẹp đi là bầu không kịp".

  http://vneconomy.vn/20100612021457983p0c9920/pho-thu-tuong-khong-the-khong-lam-duong-sat-cao-toc.htm

  Câu này gần giống y với câu của cựu thủ tướng thời Việt nam Cộng hòa, Trần Văn Hương là: “Trị hết tham nhũng thì lấy ai mà làm việc”. Tư tưởng này đã được quán triệt đầy đủ trong việc Bộ Chính trị cho rằng Vinashin làm thất thoát 4,5 tỷ USD, tương đương 4,5% GDP của Việt Nam là chuyện nhỏ, không đáng xử lý kỷ luật ai cả (lưu ý tính về tỷ trọng GDP thì thất thoát từ Vinashin bằng với trận động đất, sóng thần lịch sử đã làm tan hoang Nhật Bản vừa qua).

  7. "Ai dám hạn chế không cho các anh phát hành trái phiếu. Chính phủ sẽ không để xảy ra ngừng trệ vốn kinh doanh cho các tập đoàn". Trả lời than thở của Phạm Thanh Bình, TGĐ Vinashin trong cuộc họp ngày 23/4/2008: "Vốn chủ yếu vay từ ngân hàng, nhưng lãi suất cao. Chúng tôi đã trình đề án xin phát hành trái phiếu sáu tháng nay nhưng chưa được phê duyệt".

  http://vnn.vietnamnet.vn/chinhtri/2008/04/779904/

  Và ông Hùng thể hiện quyết tâm này bằng việc quyết liệt ký ban hành văn bản cho phép Vinashin được huy động 20.000 tỷ đồng, trong đó quan trọng nhất là đã chỉ định hay nói đúng hơn là ép các ngân hàng phải cho Vinashin vay 10.000 tỷ trong thời điểm các doanh nghiệp nhỏ và vừa cực kỳ khó khăn vì thiếu vốn. Xin hỏi 10.000 tỷ này bây giờ đã bốc hơi đi đâu rồi, chừng này đủ để kỷ luật ông được chưa? Các ngân hàng phải khoanh nợ và giãn nợ cho Vinashin, mỗi ngân hàng ngàn tỷ bị chôn vốn ở đó thì họ đã được giải cứu bằng cách nào để không bị phá sản? Có phải NHNN đã phải in tiền ra để tái cấp vốn cho các ngân hàng này? Và đó có phải là 1 trong những nguyên nhân đẩy lạm phát hiện nay lên rất cao và chưa có dấu hiệu dừng lại?

  http://vneconomy.vn/20080925093234837P0C6/vinashin-duoc-huy-dong-gan-20000-ty-dong-cho-cac-du-an.htm

  Trên đây chỉ là vài tổng kết chưa đầy đủ về những câu nói bất hủ của ông Sinh Hùng, người đã gọi các DNNN là “anh cả đỏ của nền kinh tế” rồi cho rằng nhà nước nuôi các DNNN ba năm để dùng một giờ. Xin thử hỏi trên khắp thế giới này là doanh nghiệp làm ra tiền để nuôi nhà nước hay nhà nước làm ra tiền để nuôi doanh nghiệp? Và kết quả kinh doanh của các con cưng “anh cả đỏ” và các “cú đấm thép” đã đấm vỡ mặt người tiêu dùng và nền kinh tế Việt Nam này như thế nào có thể đọc bài này là rõ:

  http://baodatviet.vn/Home/kinhte/Rung-minh-voi-nhung-vu-thua-lo-bac-ty-cua-ong-lon/20114/141587.datviet

  Cùng với người đồng sự tốt mã (giẻ cùi) là sếp của ông, ông lúc nào cũng hô hào phải “quyết liệt” thực thi các chính sách này nọ. Xin thưa các ông, trong nền kinh tế thị trường thì cách thức điều hành là phải chủ yếu dựa trên các qui luật thị trường, đặt ra các khuyến khích đúng đắn cho các tác nhân trong nền kinh tế để tự họ làm là chính chứ không phải suốt ngày ban hành các chỉ đạo, chỉ thị, cầm tay chỉ việc theo kiểu duy ý chí. Không thể điều hành nền kinh tế theo kiểu chụp giựt, ngắn hạn theo kiểu “đi tắt đón đường” rồi cho rằng “làm công tác điều hành cũng như người ra trận” (http://toancanh.tamnhin.net/doi-song/58601/Neu-tap-trung-day-tang-truong-lam-phat-se-len.html) như các ông được. Tại sao các nước ngay kế Việt Nam như Thái Lan, Malaysia trong thời gian gần đây chả phải “quyết liệt” điều hành gì cả mà kinh tế vĩ mô của họ ổn định, lạm phát thấp? Lúc nào cũng hô hào “quyết liệt” như các ông chả qua chỉ là thùng rỗng kêu to, càng “quyết” nhiều thì chỉ tổ càng làm đất nước “liệt” đi nhanh hơn thôi. Trong nhiệm kỳ của Chính phủ 5 năm qua liên tục xảy ra lạm phát cao, kinh tế bất ổn. Vẫn những con người với trình độ đó, vẫn những tầm tư duy đó (chưa nói tới những sự tham lam đó) lại tiếp tục nắm giữ các vị trí điều hành chủ chốt của Việt Nam thì đã có thể thấy trước tương lai của kinh tế Việt Nam trong 5 năm tới sẽ như thế nào rồi.

  KT

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  13 phản hồi

  So sánh bài phát biểu sâu sắc của bé gái 12 tuổi người Canada Severn Suzuki: "Sáu phút khiến cả thế giới im lặng" và những lời phát biểu ngô nghê của Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng, tôi thương xót và đau khổ cho dân Việt có được một lãnh đạo thuộc tầm cỡ Đỉnh Cao Trí Tuệ!

  visitor viết:
  Khách ghé qua viết:
  Ông Nguyễn Sinh Hùng, cháu bà con Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, nay là Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

  Ông sinh năm 1946, thuộc dòng họ Nguyễn Sinh quê ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
  ...

  Tôi tưởng chủ nghĩa lí lịch chỉ là sản phẩm của các cán bộ CS chứ hóa ra ở đây những nhân vật chống cộng cũng sùng bái chủ nghĩa lí lịch.

  Cái đoạn trên là của "Khách ghé qua", làm sao bác visitor biết là của "những nhân vật" ?
  Mà chống cộng theo ý bác là chống thế nào ? Phản đối, chửi, phê bình, bỏ phiếu, phản biện, đề nghị, ... ? Và cụ thể là ai ? chống CN hay chống đảng hay một vài nhân vật nào đó ?
  Ví dụ đề nghị tự do báo chí, tự do ứng cử và tranh cử thì có phải là chống cộng không ?

  Khách ghé qua viết:
  Ông Nguyễn Sinh Hùng, cháu bà con Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, nay là Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

  Ông sinh năm 1946, thuộc dòng họ Nguyễn Sinh quê ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
  ...

  Tôi tưởng chủ nghĩa lí lịch chỉ là sản phẩm của các cán bộ CS chứ hóa ra ở đây những nhân vật chống cộng cũng sùng bái chủ nghĩa lí lịch.

  "Thị trường đã giảm (xuống) đến đáy rồi, nên trong điều hành chánh phủ quyết tấm sẽ không cho giảm (xuống) xuống nữa" Đến đáy rồi thì thử hỏi còn xuống đến đâu được nữa. Phó thủ tướng điều hành đất nước mà ăn nói đầy tính "gai cấp" như thế thì đất nước lụn bại đến ngày h6m nay là còn phúc đức lắm. Thật "phục" đảng CSVN, đào tạo và phân bổ cán bộ lãnh đạo tài tình đến thế là cùng. Theo cế độ XHCN (Xuống Hố Cả Nút" là đúng logíc không thể tả được.

  Ông Nguyễn Sinh Hùng, cháu bà con Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, nay là Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

  Ông sinh năm 1946, thuộc dòng họ Nguyễn Sinh quê ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

  Trích dẫn:

  Nơi Bác đến đầu tiên khi đặt chân trở lại Kim Liên là ngôi nhà thờ của dòng họ Nguyễn Sinh, chính là ngôi nhà của ông nội Bác ngày xưa (mà sau này chính Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng bây giờ đã từng ở và học tập trong đó). Bác nhìn ngắm thật lâu và vô cùng xúc động trước những kỷ vật của cụ Nguyễn Sinh Sắc được lưu giữ tại đây.

  Ông Nguyễn Sinh Quế nhớ lại: Về thăm ngôi nhà lá năm xưa, thấy dòng chữ "Nhà Hồ Chủ tịch" ghi trên tấm biển trước cổng, Bác đã quay lại nói với mọi người rằng đây không phải là nhà Hồ Chủ tịch mà là nhà của cụ Nguyễn Sinh Sắc.

  http://www.baomoi.com/Chuyen-Bac-Ho-hai-lan-ve-tham-que/121/6300861.epi

  Trong thế giới người mù kẻ chột làm vua,ra lệnh cho đám mù: chúng mày phải nghe lời tao chỉ đạo cho mà đi thế là đám mù thay phiên nhau cõng ông vua chột , hắn chỉ đi thẳng thì tên mù đi thẳng,hắn nói quẹo phải thì thi tên mù quẹo phải, ngày ngày dẫn nhau đi ăn xin, tên vua chột là kẻ hưởng nhiều nhất ăn no ngủ kĩ trên lưng đám mù,

  Trong lúc đang mê man trên lưng thằng mù nên quyên cả chỉ đạo định hướng cho nên thằng mù té nhào xuông ao, đem theo cả đám dui mù xuống ao.Tên vua chột bảo đám mù xét thấy chúng mày chưa đến nỗi phải kỷ luật, nếu xử phạt thì còn đứa nào dám cõng tao, thôi bỏ qua đi, từ nay cư triệt để nghe lời tao sẽ được ăn no hưởng phước, cả đám mù đồng thanh nhất trí; dạ thật to.

  Lại tay này lên chủ tịch Quốc hội thì đường sắt cao tốc được khởi công đây,cùng một êkip với tay thủ tướng mà .Vì công trình lớn thế thì phấn trăm hoa hồng cưc đại-êkip này bằng mọi giá để ok,thêm một đời chắt của hắn ăn không hết của .Qua các vụ Bau xit với Vinashin dân ta càng thấy nhóm lãnh đạo này ngu dốt và tham quyền .Còn nhóm này thì dân ta còn khổ...vì kiểu phát ngôn và lãnh đạo độc đoán.

  Vô sản + Ngây thơ chính trị = Cộng sản bị dắt mũi
  Vô sản + Lưu manh chính trị = Cộng sản chính hiệu
  Trí thức + Ngậy thơ chính trị = Cộng sản bị lợi dụng
  Trí thức + Nhu nhược chính trị = Cộng sản thụ động
  Trí thức dỏm + Lưu manh chính trị = Cộng sản lưu manh chính hiệu

  Ng Sinh Hùng và 13 kẻ trong BTT cùng hàng trăm kẻ trong TW ĐCS VN là loại cuối cùng trên.

  Phuơng trình: "Trí thức + Lưu manh chính trị = ?" không có nghiệm!
  Vì trí thức chân chính, tự trọng, không bao giờ chấp nhận chủ nghĩa cộng sản tức lưu manh chính trị.

  Lớp cộng sản đầu tiên đa số là thế hệ "trí thức + ngây thơ chính trị" là lớp cộng sản tốt, nhưng bị lợi dụng và lạc đường, làm cả dân tộc lạc lối theo!

  nhìn thằng cha này là thấy lưu manh quá xá rồi, không hiểu sao mà chả khong bị cho về vườn đuổi gà cho dân mình bớt khổ nhỉ!

  Visitor viết:
  Nỗi nhục lớn nhất chính là... lão này vẫn ngồi ghế Phó thủ tướng, vẫn đứng trên đầu trên cổ bao trí thức có tài và hiểu biết khác ở Việt Nam nhiều năm nay, dù lão "dốt nát", "nói lấy được". Như nguồn tin vỉa hè thì lão Hùng sẽ còn tiếp tục làm Chủ tịch Quốc Hội kỳ tới, và số người phản đối điều này ở Việt Nam có thể đếm trên đầu ngón tay. Một dân tộc mặc kệ cho một thằng ngu lãnh đạo mình, dân tộc đó ngu không để đâu cho hết!

  Nghe nói lão Hùng và toàn thể bộ chính trị được cử tri VN tín nhiệm 100% mà !

  Chỉ có điều lạ là tín nhiệm 100% nhưng cũng 100% để Hùng đè đầu cưỡi cổ mà không có cách nào đá đít, bắt lão từ chức

  Bầu cử dân chủ cuội là thế đấy

  Nỗi nhục lớn nhất chính là... lão này vẫn ngồi ghế Phó thủ tướng, vẫn đứng trên đầu trên cổ bao trí thức có tài và hiểu biết khác ở Việt Nam nhiều năm nay, dù lão "dốt nát", "nói lấy được". Như nguồn tin vỉa hè thì lão Hùng sẽ còn tiếp tục làm Chủ tịch Quốc Hội kỳ tới, và số người phản đối điều này ở Việt Nam có thể đếm trên đầu ngón tay. Một dân tộc mặc kệ cho một thằng ngu lãnh đạo mình, dân tộc đó ngu không để đâu cho hết!

  Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng: Một điển hình " lưu manh lãnh đạo " theo cách nói của nhạc sĩ Tô Hải. Những ngu dốt, tham lam, tráo trở đã thể hiện quá rõ trong những lần Nguyễn Sinh Hùng phát biểu.

  Một đề tài tôi rất tâm đắc.Các phát biểu của ông này là tiêu biểu của cách phát biểu của những người có chức có quyền hiện nay:phát biểu lấy được.
  Tôi bổ sung thêm:hồi làm bộ trưởng tài chính ông NSH bị chất vấn về tình trạng mua xe con sai qui định,thì ông này trả lời là số lượng xe đó bãi sông Hồng không chứa hết nổi.
  Ông ra Hà nội,rồi làm tới bộ trưởng thì nên nghĩ làm sao cho bãi sông Hồng thơ mộng và phát triển,chứ lại để chứa xe con mua sai nguyên tắc,thế là thế nào?

  Vừa qua trong phiên họp cuối của quốc hội,ông lại nêu kết luận của bộ chính trị:không kỷ luật ai trong chính phủ qua vụ Vinashin trước khi có kết luận của thanh tra.Đã có rất nhiều ý kiến bình luận về việc này.

  Trông ông này phát biểu là thấy không nghiêm túc.
  Nghe nói sắp tới ông này làm chủ tịch QH không biết thế nào đây?