Ông Cù Huy Hà Vũ kháng cáo

 • Bởi Admin
  21/04/2011
  7 phản hồi

  Pha Lê


  Ông Cù Huy Hà Vũ - người vừa nhận án 7 năm tù về tội tuyên truyền chống nhà nước - đã có đơn kháng cáo, đề nghị cấp phúc thẩm xem xét lại bản án sơ thẩm của TAND Hà Nội.

  Theo nguồn tin của VnExpress.net, đơn chống án ông Vũ viết trong trại tạm giam được công an chuyển đến cơ quan có thẩm quyền. Ông Vũ viết đơn trong thời gian quy định: 15 ngày sau khi kết thúc phiên sơ thẩm.

  Sáng 21/4, bà Dương Hà (vợ ông Vũ) cho biết, nếu ông Vũ đồng ý gia đình vẫn muốn mời 4 luật sư (Trần Đình Triển, Trần Vũ Hải, Hà Huy Sơn và Vương Thị Thanh) đã bào chữa tại phiên sơ thẩm tiếp tục tham gia trong phiên phúc thẩm.

  Trước đó, ngày 4/4 tại phiên sơ thẩm, HĐXX TAND Hà Nội xác định ông Vũ đã có một số bài viết, bài trả lời phỏng vấn đài tiếng nói Hoa Kỳ, đài Châu Á tự do với nội dung kêu gọi đa nguyên, đa đảng, đòi xóa bỏ điều 4 Hiến pháp, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, phỉ báng chính quyền và thể chế nhà nước...

  Căn cứ các lời khai tại tòa, tại cơ quan điều tra, chứng cứ có trong hồ sơ, TAND Hà Nội nhận định hành vi của ông Vũ đã đủ yếu tố cấu thành tội tuyên truyền chống nhà nước (điều 88 Bộ luật Hình sự). Ông Vũ bị tuyên phạt 7 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương.

  "Việc truy tố của VKSND Hà Nội đã đúng pháp luật, đúng người đúng tội", chủ tọa Nguyễn Hữu Chính (Chánh tòa hình sự TAND Hà Nội) khẳng định.

  Ông Cù Huy Hà Vũ, 53 tuổi, là con trai của nhà thơ Huy Cận, con nuôi thi sĩ Xuân Diệu. Mặc dù chưa được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư nhưng ông Vũ từng tham gia bào chữa nhiều vụ án.

  Pha Lê

  Chủ đề: Pháp luật

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Hôm nay ngày 21/4/2011 trên trang mạng lớn VNEXPRESS.net cũng đưa tin là Luật Sư Cù Huy Hà Vũ nộp đđơn kháng cáo nhưng được một lúc lại phải thào gỡ ra.
  Đúng là chế độ hèn nhát thối nát quá. có lẽ chính quyền VN đang run sợ thật!

  TS Luật Cù Huy Hà Vũ kháng án là rất đúng với tâm nguyện của nhân dân Việt Nam vì TS Cù Huy Hà Vũ không có tội gì cả, nếu có tội chẳng qua là tội cứu dân oan, giúp dân nghèo và tội dám nói lên sự thật của xã hội Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

  Admin viết:
  Bài báo ông CHHV kháng cáo đã được gỡ bỏ khỏi VnExpress.

  Bác Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Phú Trọng đang viết bài "về sự sợ hãi" version 2.

  Ok! Điều mà mọi người chờ đợi là chánh án phiên phúc thẩm phải cho biết là xử công khai hay xử kín và giải thích lý do. Nhất định không được chơi trò đánh lận rồi đổ lỗi một lần nữa cho "cậu đánh máy". Không yên đâu!

  Admin viết:
  Bài báo ông CHHV kháng cáo đã được gỡ bỏ khỏi VnExpress.

  Tại sao người ta chơi kỳ vậy bác Admin ?
  Kháng cáo là chuyện bình thường, hợp pháp chứ có phải là bất hợp pháp đâu ?

  Xét xử phúc thẩm sẽ là ở cấp tòa án nào ?

  Nếu vẫn là ở tòa án ND Hà Nội thì nó vô nghĩa.

  Nếu ở tòa án NDTC thì hợp lý hơn tuy nhiên đây là vụ án chính trị, tìm đâu ra chánh án và HĐXX không phải là đảng viên CS, không dính líu đến CA ?

  Khi nào xét xử sai phạm trong quá trình bắt giam, điều tra, không thèm trả lời đơn xin tư do ... ?

  TS Cù Huy Hà Vũ kháng cáo án sơ thẩm

  Ông Cù Huy Hà Vũ đã có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm 7 năm tù giam vì tội Tuyên truyền chống Nhà nước XHCN của Tòa án Hà Nội.

  Vợ ông, bà Nguyễn Thị Dương Hà, nói với BBC bà được một nguồn tin trong trại giam cho hay rằng ông Cù Huy Hà Vũ đã gửi đơn kháng kiện phán quyết của tòa sơ thẩm.

  Hôm 04/04, chỉ sau chưa đầy nửa ngày xét xử, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đã khép ông Cù Huy Hà Vũ tội Tuyên truyền chống Nhà nước XHCN theo Điều 88 Bộ Luật Hình sự và tuyên án 7 năm tù, cộng 3 năm quản chế tại gia đối với ông.

  Với kháng cáo của TS Cù Huy Hà Vũ, được nộp trong đúng thời hạn dưới 15 ngày như luật định, một phiên tòa phúc thẩm sẽ phải được tổ chức trong thời gian tới.

  Theo bà Dương Hà, gia đình vẫn sẽ mời bốn luật sư là các ông bà Trần Đình Triển, Trần Vũ Hải, Hà Huy Sơn và Vương Thị Thanh, tiếp tục bào chữa cho ông trong phiên phúc thẩm.

  Trong phiên tòa 04/04, bốn luật sư trên đã tuyên bố ngừng tham gia từ cuối buổi sáng khi yêu cầu cung cấp tài liệu của họ không được tòa đáp ứng, khiến thân nhân của ông Cù Huy Hà Vũ đặt câu hỏi về tính hợp pháp của quá trình xét xử.

  Bà Dương Hà cũng nói, việc các luật sư bỏ ra ngoài trong phiên sơ thẩm "sẽ không ảnh hưởng gì" tới quá trình phúc thẩm.

  'Không được gặp'

  Bà Nguyễn Thị Dương Hà cho biết kể từ phiên xử hồi đầu tháng, gia đình không được vào thăm ông Cù Huy Hà Vũ trong trại giam, nên "không biết sức khỏe anh Vũ ra sao".

  Được biết ông Cù Huy Hà Vũ có tiền sử bệnh tim và sức khỏe suy giảm trong tù.

  Phiên xử ông đã gây chấn động dư luận và kéo theo phản ứng từ nhiều quốc gia và tổ chức nước ngoài.

  Một lá đơn kiến nghị trả tự do cho ông Vũ lưu truyền trên mạng internet nay đã có hơn 1.500 chữ ký.

  Là con trai nhà thơ Huy Cận, con nuôi nhà thơ Xuân Diệu, lại có quá trình hoạt động xã hội lâu năm, ông Cù Huy Hà Vũ được báo chí nhắc tới nhiều.

  Cáo trạng của tòa trong phiên sơ thẩm nói trong thời gian 2009-2010, ông đã có nhiều bài viết, bài trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài và đăng tải trên mạng internet với nội dung " tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam".

  Ông Vũ cùng từng khởi kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hai lần xung quanh các dự án khai thác bauxite Tây Nguyên.

  Ngay trước phiên tòa, một số giáo xứ đã tổ chức thắp nến cầu nguyện cho vị tiến sỹ luật, người đã từng trợ giúp luật pháp cho giáo dân trong một số vụ rắc rối với chính quyền.

  Theo BBC