Nguyễn Ngọc Già - Đảng Việt Tân & chị Oanh cần làm ngay

 • Bởi Khách
  19/04/2011
  26 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Già

  Một vài chia sẻ với chị Oanh và quý vị đảng Việt Tân.

  Đây không phải lúc để trách cứ (mặc dù tôi khá buồn), tôi mong chị Oanh, quý vị Việt Tân hãy làm ngay một số điều sau cho anh Hoàng:

  - Hãy nhìn cách chị Dương Hà, chị Xuân Bích làm cho anh Vũ mà học theo những cái nên làm. Chị Oanh và những nguời thân hãy đến Nhà thờ Kỳ Đồng (thuộc Dòng Chú Cứu Thế) Quận 3 Saigon để xin các Linh mục làm lễ thắp nến cầu nguyện cho anh Hoàng. Nếu được thì xin các vị Linh mục quảng bá rộng rãi cho tất cả giáo dân tham dự cũng như các Nhà thờ khác tại Saigon cầu nguyện hiệp thông, cũng có thể liên hệ với Linh mục Vũ Khởi Phụng và các vị Linh mục khác ngòai miền Bắc, cầu nguyện hiệp thông cùng với nhà thờ Kỳ Đồng. Càng rộng càng tốt.

  - Chị Oanh và người thân hãy viết ngay và đưa hết tất cả các tình tiết vụ bắt anh Hoàng, từ khi bị bắt cho đến các giai đoạn về sau... lên mạng ngay. Đã ở giai đọan kết thúc điều tra, không còn gì gọi là bí mật cả. Theo BBC (1), anh Hoàng: (trích)

  ... bị nói đã viết 33 bài có "nội dung bôi nhọ hình ảnh đất nước, xuyên tạc chế độ, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước" dưới bút danh Phan Kiến Quốc...

  Ông cũng bị cáo buộc đã cùng vợ và một người khác sang Malaysia tham dự khóa tập huấn đấu tranh bất bạo động do Việt Tân tổ chức vào tháng 11/2009.

  Ngoài ra, ông còn bị nói đã tổ chức các khóa học "kỹ năng mềm" để lôi khéo, tuyển dụng người cho Việt Tân. (hết trích)

  nếu đúng vậy, không hề có bất kỳ bằng chứng nào để nói "lật đổ". Việc này các Luật sư sẽ tranh biện tại tòa.

  - Các bài viết về chi tiết anh Hoàng bị bắt, chị Oanh và người thân nên gởi càng nhiều trang báo càng tốt như: trang của Việt Tân, Dân Luận, doithoai, boxit, x-cafe, danchimviet, thangtien, THDCĐN... từ các trang báo này, thông tin sẽ lan rộng hơn.

  - Chị Oanh, người thân và qúy vị Việt Tân hãy chủ động liên hệ với BBC, RFA, VoA, RFI đề nghị được phỏng vấn và trình bày trên tư cách là vợ, người thân của anh Hoàng để nói về sự lo lắng cho chồng, cho anh, cho bạn hữu, nói về bất an với nền tư pháp VN... (cần chuẩn bị trước những gì cần trình bày một cách gãy gọn, tóat lên việc anh Hoàng vô tội, không hề có chứng cớ nào để khép anh tội "lật đổ chính quyền" theo điều 79, mỗi trang báo này nên nói về nội dung khác nhau để tránh trùng lắp nhằm quảng bá đến người dân trong và ngòai nước hình ảnh lương thiện, yêu nước của anh Hoàng).

  - Việt Tân và chị Oanh cần xúc tiến ngay việc mời Luật sư tham gia vụ án, ít nhất 2 người. Mọi thủ tục, các Luật sư sẽ giúp chị, vì đó là chuyên môn và kinh nghiệm, họ rành rẽ, còn chị thì không thể biết nên bắt đầu như thế nào và bắt đầu từ đâu.

  - Việt Tân và chị Oanh cần liên hệ chặt chẽ, thường xuyên để nắm tin tức, diễn biến vụ việc thật cụ thể từ ngày anh Hoàng bị bắt, tình tiết ra sao, hành vi bắt như thế nào, moi từ trong từng chi tiết đó, đúng ở đâu, sai chỗ nào để ra ngay một bản phân tích tình huống, dẫn những điểm sai, vi phạm luật trong lúc bắt, hỏi cung, thẩm vấn anh Hoàng... tạo thành một bản phân tích có hệ thống, đặc biệt nếu có bản cáo trạng càng tốt (cáo trạng phải đưa cho bị cáo một bản)... còn nhiều trình tự thủ tục lắm mà chỉ có Luật sư chuyên nghiệp mới giúp được.

  - Chị Oanh và Việt Tân phải nhớ luôn chứng tỏ sự trong sáng, quang minh, chẳng cần lén lút gì cả. Đôi bên liên hệ nhau bằng nhiều cách, gọi điện trực tiếp, mail, chat... an ninh VN có nghe lén hay đọc trộm càng tốt, miễn sao trong cuộc nói chuyện cua đôi bên hòan tòan nói về pháp luật, sự việc anh Hoàng bị bắt một cách trung thực, không lên án, đả kích hay gì cả.

  - Ngoài ra, anh Hoàng có quốc tịch Pháp, Việt Tân hãy tìm vài vị Luật sư tại Pháp (giỏi cả tiếng Việt) để tham gia (tôi tin có khá nhiều LS Pháp gốc Việt đang hành nghề tại Pháp). Đề nghị các Luật sư này liên hệ với các Luật sư trong nước để phối hợp cả về tư pháp, về hình thức, về nội dung, về liên hệ Luật VN và Luật Quốc tế trong trường hợp anh Hoàng có 2 Quốc tịch... việc này các LS sẽ bàn bạc nhau thật chi tiết.

  - Việt Tân hãy viết thư cho: ĐCSVN chất vấn (như tôi đề nghị trước đây).

  - Ngoài ra Việt Tân cần gởi thư khác đến Tổng thống Hoa Kỳ, Quốc hội Hoa Kỳ với tư cách là chính đảng hợp pháp đang họat động và bị bôi nhọ, bị xúc phạm như những tổ chức khủng bố. Nếu các chi nhánh của Việt Tân có tại Pháp, tại Úc, Canada thì cũng làm như vậy.

  - Giữa anh Vũ và anh Hoàng, mỗi người có ưu nhược riêng. Hãy tận dụng điểm ưu và hạn chế điểm khuyết của mỗi người. Nếu anh Vũ có sự đồng lòng của các giáo dân, trí thức thì anh Hoàng có nhiều học trò và cũng nhiều bạn là trí thức. Hãy nhờ các học trò, bằng cách thật kín kẽ, đánh máy và dán tại các bảng thông báo ở trường Bách Khoa về việc anh Hoàng bị bắt vì YÊU NƯỚC và thông qua các bạn sinh viên này, chắc chắn là các em này sẽ có bạn tại các trường Y, Sư Phạm, Kinh Tế, Luật... hãy góp tay phổ biến thông tin này đến cho các trường khác. Trong thông báo này, nói vắn tắt việc anh Hoàng bị bắt cũng như ngày giờ ra tòa để vận động sinh viên đến dự càng đông càng tốt, song song đó nhờ sự giúp đỡ của các Đức Cha, Linh Mục huy động giáo dân ai rảnh thì đến tham dự phiên tòa.

  - Nếu liên hệ được với Thiền sư Thích Nhất Hạnh thì càng quý hóa, theo tôi biết, Làng Mai của Thiền sư Thích Nhất Hạnh rất nổi tiếng tại Pháp và trên thế giới, nhờ Sư Ông lập đàn giải oan cho anh Hoàng, xin Sư Ông vận động các đệ tử tại nhiều quốc gia trên thế giới quảng bá việc anh Hoàng bị bắt giam và xét xử không công minh.

  Cuối cùng, xin nhắc lại, họat động đảng phái ngày nay (trừ các tổ chức khủng bố thứ thiệt) các chính đảng nói chung và Việt Tân nói riêng hãy suy nghĩ về:

  - tính chính danh.

  - tinh thần quang minh chính đại.

  Trước đây, bản thân tôi cũng cảm thấy 2 yếu tố này có vẻ là ngây ngô, nhưng qua một thời gian, đặc biệt là sau vụ án anh Vũ, 2 tính chất này càng ngày càng tỏ ra hiệu quả.

  Chắc qúy vị cũng thấy, ĐCSVN đang rất bế tắc trước vụ án CHHV. Hãy tận dụng vụ án của anh Vũ đang còn rất nóng và ĐCSVN đang loay hoay chưa tìm ra phương cách ứng phó mà đẩy vụ anh Hoàng trở thành vụ án liên hoàn kết hợp liên tục với vụ án anh Vũ.

  Thời cơ đang đến. Tôi viết hơi vội, nếu bất kỳ ai có thêm ý hay, vui lòng bổ sung giúp anh Hoàng như đã từng giúp anh Vũ thì rất mừng cho Đất nước, Dân tộc Việt Nam.

  Mong mọi người hãy góp chút suy nghĩ cho anh Hoàng vào lúc này.

  Nguyễn Ngọc Già

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/04/110418_phamminhhoang_pro... (1)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  26 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus][quote=Anh Hoàng và chị Oanh][quote]- Ngoài ra, anh Hoàng có quốc tịch Pháp, Việt Tân hãy tìm vài vị Luật sư tại Pháp (giỏi cả tiếng Việt) để tham gia (tôi tin có khá nhiều LS Pháp gốc Việt đang hành nghề tại Pháp). Đề nghị các Luật sư này liên hệ với các Luật sư trong nước để phối hợp cả về tư pháp, về hình thức, về nội dung, về liên hệ Luật VN và Luật Quốc tế trong trường hợp anh Hoàng có 2 Quốc tịch... việc này các LS sẽ bàn bạc nhau thật chi tiết.[/quote]
  Nếu quả thật anh Hoàng có quốc tịch Pháp thì Bộ Ngoại giao Pháp và Tòa Đại sứ Pháp ở VN là các nguồn giúp đỡ rất tốt.

  Xin nhớ lại vụ án Trần Văn Bá (do Nguyễn Tấn Dũng gài bẩy) các thành viên cầm đầu bị tử hình nhưng vài người có quốc tịch Pháp như Mai V. Hạnh được tha và trục xuất.

  Đọc bài của ông NQQ, tôi có cảm giác ít nhất là Việt Tân mất tự tin; còn nói xa hơn, có thể nước cờ của họ là bỏ rơi anh Hoàng.[/quote]

  Đoạn tô đậm không thuận lý vì Trần văn Bá cũng có quốc tịch Pháp .

  Tôi thì có cảm giác là VT không ngần ngại hy sinh vài cá nhân để đánh bóng cho các hoạt động của họ như họ từng làm trước kia; một vài TV thuộc loại vô danh tiểu tốt hoặc chưa gây ảnh hưởng trầm trọng thì được trục xuất; điều đó không có nghĩa là nhờ uy thế của VT ...[/quote]

  http://www.tinparis.net/lichsu/LQTHopBao1985_UBPHChanhNghia.pdf

  Ông Nguyễn Đức An, báo Trường Sơn hỏi: Tại sao Ông Mai văn Hạnh là cấp chỉ huy mà không bị xử tử và Ông Trần văn Bá lại bị xử tử, hơn nữa cả hai vốn đều có quốc tịch Pháp ...

  Ông Lê quốc Tuý trả lời: Tôi xác nhận với quí vị là Trần văn Bá không có quốc tịch Pháp, Trần văn Bá về Việt Nam với tánh cách là người tị nạn chính trị. Ông Mai văn Hạnh là một chiến hữu và là bạn rất thân với tôi trong 30 năm qua, Ông có quốc tịch Pháp nhưng lòng của Ông là lòng của một người Việt Nam mặc dù có một mức sống rất đầy đủ ở Âu châu nhưng lúc nào Ông cũng nghĩ tới quê hương. Còn việc CS không xử tử Ông đó là việc giữa chánh quyền Pháp và CS, chúng tôi không hiểu rõ điều đó. ...

  Phản hồi: 

  [quote=Kháchquen]Cứ thử nghĩ xem, đã bao giờ có vụ "Đấu tranh" nào mà giảm được án hay không? (WB)

  Có chứ:

  Ngày 3 tháng 9 năm 1987, Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử Tạ Đình Đề với 34 tội danh. Những ngày này, nhiều cơn "Địa chấn" dữ dội ở khu vực trước Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội - Đó là những đám đông người từ các địa phương Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định kéo lên, người từ các Công xưởng, phố xá ùn ùn kéo tới, đứng tràn cả ra đường Lý Thường Kiệt. Kết quả Tòa không luận được tội trạng và tuyên là Tạ Đình Đề không phạm tội. Ông được trả tự do ngay tại Tòa.

  Đinh Mạnh Vĩnh

  http://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BA%A1_%C4%90%C3%ACnh_%C4%90%E1%BB%81[/...

  So sánh quá khập khiễng !

  Tôi là bạn thân với con trai trưởng của cụ Đề đây ! hehe, không phải khoe nhưng để chứng tỏ là biết khá rõ .

  Cụ Đề bị bắt đâu phải vì đấu tranh chính trị , nhục mạ phỉ báng chế độ hay đòi phế bỏ DCS và cũng đâu có đảng phái nào nhảy ra bênh vực .

  Mà ngay cả những người xử án cũng đều có cảm tình với cụ; Lê Duẩn lúc đó cũng hết thời nên mới có quyết định tha bổng .

  Khác hẳn với những vụ xử mấy ông bà " Dân chủ " .

  Phản hồi: 

  Cứ thử nghĩ xem, đã bao giờ có vụ "Đấu tranh" nào mà giảm được án hay không? (WB)

  Có chứ:

  Ngày 3 tháng 9 năm 1987, Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử Tạ Đình Đề với 34 tội danh. Những ngày này, nhiều cơn "Địa chấn" dữ dội ở khu vực trước Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội - Đó là những đám đông người từ các địa phương Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định kéo lên, người từ các Công xưởng, phố xá ùn ùn kéo tới, đứng tràn cả ra đường Lý Thường Kiệt. Kết quả Tòa không luận được tội trạng và tuyên là Tạ Đình Đề không phạm tội. Ông được trả tự do ngay tại Tòa.

  Đinh Mạnh Vĩnh

  http://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BA%A1_%C4%90%C3%ACnh_%C4%90%E1%BB%81

  Phản hồi: 

  [quote=Whitebear1981]Nói chung, nếu như bà vợ của Thạc Sỹ-Giảng viên hợp đồng Phạm Hoàng muốn ĐCS Việt Nam tăng án cho chồng mình, cứ việc nhờ Dần Luận+Đảng Việt Tân bới chuyện này cho to ra.

  Cứ thử nghĩ xem, đã bao giờ có vụ "Đấu tranh" nào mà giảm được án hay không? Cứ nhìn tấm gương CHHV đó.[/quote]

  Hoa Kỳ thì sau vụ ôm phải bà LS Bùi Kim Thành thì ngộ ra được khối bài học và có vẻ đồng cảm với CA VN lắm rồi; nhất là sau vụ Lý Tống . Bố bảo Mỹ cũng không dám đòi cho CHHV qua Mỹ, có mà suót ngày song ca với bà Thành thì cả cộng đồng Cali chỉ có cười; quên hết làm ăn !!!

  Ai muốn xem youtube bà Thành đang tranh đua với vua hài Hoài Linh thì cứ gúc nhé !

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Châu][quote="PVD"]Nếu tôi tự xưng là Việt Cộng xin visa vào Mỹ để hoạt động, tuyên truyền tư tưởng HCM và chủ nghĩa Mác Lê nin gây dựng phong trào đả kích Chống Cộng, khai thác sự bất mãn của giới đình công , ... lật đổ Obama do đem tiền, đem người chi vào việc đánh đấm ở nước ngoài thì không lẽ họ cũng cho vào Mỹ . Tôi nghĩ là mọi việc đễu có giới hạn , và các quốc gia đều sử dụng quyễn năng của mình để định ra việc loại trừ ai đó nếu họ không muốn .[/quote]

  Anh đâu cần phải tự xưng Việt Cộng gì cho mệt hả anh vì nước Mỹ vẫn có Đảng Cộng Sản hoạt động công khai & hợp pháp đấy. Nhưng cái quang trọng là người dân có ủng hộ Chủ Nghĩa Cộng Sản đã lỗi thời hay kô thôi.

  Còn việc đã kích Chính Quyền của ông Obama thì bất người dân nào cũng có quyền lên tiếng (đó là quyền cơ bản của người dân trong những nước Dân Chủ). Ngoài ra, còn các Đảng phái đối lập & báo chí luôn giám sát "nhất cử nhất động" của Chính Quyền ông Obama. Bởi vậy, có thêm 1 người như anh vào nữa thì chỉnh là CQ ấy hoàn thiên hơn thôi.

  Xin anh thôi nói chuyện theo kiểu ngụy biện ấy đi là vừa.[/quote]

  Anh PVD chỉ đúng 1 điểm là nếu xin VISA vào Mỹ với lý do chỉ để ... chửi và đòi lật đổ chính quyền thì Mỹ sẽ từ chối, không cho vào đâu .

  Nhưng nếu đã ở Mỹ ròi, anh tha hồ mà chửi hay mưu sự lật đổ chính quyền chiếu theo HP và luật pháp quy định; nghĩa là anh có thể làm đơn xin 1 chỗ để chửi ( Thường thì tòa thị chính họ không từ chối ) và họ còn cho cảnh sát bảo vệ anh để nhỡ anh nói khó nghe quá, dân nhảy vào đánh thì họ còn bảo vệ .

  Còn thì cứ vi phạm luật ; kể cả ra đường hô to hoan hô chính phủ mà phạm luật thì vẫn ăn giấy phạt; ở đây; có lần cảnh sát đang giơ bảng đình công thì 1 anh lái xe bóp còi ủng hộ; thế là lãnh tờ giấy phạt vì bóp còi trái quy định !

  Phản hồi: 

  Nói chung, nếu như bà vợ của Thạc Sỹ-Giảng viên hợp đồng Phạm Hoàng muốn ĐCS Việt Nam tăng án cho chồng mình, cứ việc nhờ Dần Luận+Đảng Việt Tân bới chuyện này cho to ra.

  Cứ thử nghĩ xem, đã bao giờ có vụ "Đấu tranh" nào mà giảm được án hay không? Cứ nhìn tấm gương CHHV đó.

  Phản hồi: 

  [quote="PVD"]Nếu tôi tự xưng là Việt Cộng xin visa vào Mỹ để hoạt động, tuyên truyền tư tưởng HCM và chủ nghĩa Mác Lê nin gây dựng phong trào đả kích Chống Cộng, khai thác sự bất mãn của giới đình công , ... lật đổ Obama do đem tiền, đem người chi vào việc đánh đấm ở nước ngoài thì không lẽ họ cũng cho vào Mỹ . Tôi nghĩ là mọi việc đễu có giới hạn , và các quốc gia đều sử dụng quyễn năng của mình để định ra việc loại trừ ai đó nếu họ không muốn .[/quote]

  Anh đâu cần phải tự xưng Việt Cộng gì cho mệt hả anh vì nước Mỹ vẫn có Đảng Cộng Sản hoạt động công khai & hợp pháp đấy. Nhưng cái quang trọng là người dân có ủng hộ Chủ Nghĩa Cộng Sản đã lỗi thời hay kô thôi.

  Còn việc đã kích Chính Quyền của ông Obama thì bất người dân nào cũng có quyền lên tiếng (đó là quyền cơ bản của người dân trong những nước Dân Chủ). Ngoài ra, còn các Đảng phái đối lập & báo chí luôn giám sát "nhất cử nhất động" của Chính Quyền ông Obama. Bởi vậy, có thêm 1 người như anh vào nữa thì chỉnh là CQ ấy hoàn thiên hơn thôi.

  Xin anh thôi nói chuyện theo kiểu ngụy biện ấy đi là vừa.

  Phản hồi: 

  [quote=Anh Hoàng và chị Oanh][quote]- Ngoài ra, anh Hoàng có quốc tịch Pháp, Việt Tân hãy tìm vài vị Luật sư tại Pháp (giỏi cả tiếng Việt) để tham gia (tôi tin có khá nhiều LS Pháp gốc Việt đang hành nghề tại Pháp). Đề nghị các Luật sư này liên hệ với các Luật sư trong nước để phối hợp cả về tư pháp, về hình thức, về nội dung, về liên hệ Luật VN và Luật Quốc tế trong trường hợp anh Hoàng có 2 Quốc tịch... việc này các LS sẽ bàn bạc nhau thật chi tiết.[/quote]
  Nếu quả thật anh Hoàng có quốc tịch Pháp thì Bộ Ngoại giao Pháp và Tòa Đại sứ Pháp ở VN là các nguồn giúp đỡ rất tốt.

  Xin nhớ lại vụ án Trần Văn Bá (do Nguyễn Tấn Dũng gài bẩy) các thành viên cầm đầu bị tử hình nhưng vài người có quốc tịch Pháp như Mai V. Hạnh được tha và trục xuất.

  Đọc bài của ông NQQ, tôi có cảm giác ít nhất là Việt Tân mất tự tin; còn nói xa hơn, có thể nước cờ của họ là bỏ rơi anh Hoàng.[/quote]

  Đoạn tô đậm không thuận lý vì Trần văn Bá cũng có quốc tịch Pháp .

  Tôi thì có cảm giác là VT không ngần ngại hy sinh vài cá nhân để đánh bóng cho các hoạt động của họ như họ từng làm trước kia; một vài TV thuộc loại vô danh tiểu tốt hoặc chưa gây ảnh hưởng trầm trọng thì được trục xuất; điều đó không có nghĩa là nhờ uy thế của VT ...

  Phản hồi: 

  [quote=tata]

  Một Nhà nước văn minh đàng hoàng có chính nghĩa thì phải dám tranh luận công khai và chứng minh theo luật của loài người là đúng hay sai chứ ko phải cứ bịt miệng người ta, gí súng vô hình vào đầu rồi bảo là mình đúng. Đó là cách hành xử của bọn vôlại ,đầu trâu mặt ngựa , và khốn nạn hơn lại khoác áo chính quyền nhân dân.
  L[/quote]
  Nếu tôi tự xưng là Việt Cộng xin visa vào Mỹ để hoạt động, tuyên truyền tư tưởng HCM và chủ nghĩa Mác Lê nin gây dựng phong trào đả kích Chống Cộng, khai thác sự bất mãn của giới đình công , ... lật đổ Obama do đem tiền, đem người chi vào việc đánh đấm ở nước ngoài thì không lẽ họ cũng cho vào Mỹ . Tôi nghĩ là mọi việc đễu có giới hạn , và các quốc gia đều sử dụng quyễn năng của mình để định ra việc loại trừ ai đó nếu họ không muốn .

  Phản hồi: 

  [quote=Phạm Duy Khánh]Kính thưa quý vị và các bạn,

  Thay mặt chị Lê Thị Kiều Oanh, vợ anh Phạm Minh Hoàng, chúng tôi xin kính mời quý vị và các bạn cùng gia đình đến tham dự Thánh Lễ lúc 20g ngày Chúa Nhật 24.4.2011, tại Nhà Thờ Dòng Chúa Cứu Thế, 38 Kỳ Đồng, P. 9, Q. 3, Sài Gòn, để cùng cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho anh Phạm Minh Hoàng được Thiên Chúa che chở và giải cứu.

  Xin quý vị và các bạn giúp chuyển tin này rộng rãi đến mọi người để buổi lễ cầu nguyện hiệp thông được thành công tốt đẹp.

  Thành thật cám ơn
  Phạm Duy Khánh[/quote]

  Thiết nghĩ làm được chút gì cũng tốt, lễ cầu nguyện dù khiêm tốn nhưng nhiều thứ cộng lại sẽ thành lớn. Có hai tác dụng trong việc cầu nguyện, xin được Thiên Chúa che chở và tạo sức ép chính trị. Tuy nhiên trường hợp anh Hoàng khác với hai ông LS CHHV và Lê Quốc Quân.

  Không biết anh Hoàng có liên hệ thế nào và đến mức độ nào với cộng đồng Công giáo chứ LS CHHV đã từng làm việc với họ trong vài vụ kiện lớn, còn LS LQQ là người có vai vế trong ban liên lạc ngành gì đó của cộng đồng nên hai ông được người Công giáo ủng hộ rất mạnh mẽ.

  Anh Hoàng có quốc tịch Pháp nên dựa vào sự trợ giúp của chính phủ Pháp là hợp lý và dễ có hiệu quả.

  Phản hồi: 

  [quote=Phạm Duy Khánh]Kính thưa quý vị và các bạn,

  Thay mặt chị Lê Thị Kiều Oanh, vợ anh Phạm Minh Hoàng, chúng tôi xin kính mời quý vị và các bạn cùng gia đình đến tham dự Thánh Lễ lúc 20g ngày Chúa Nhật 24.4.2011, tại Nhà Thờ Dòng Chúa Cứu Thế, 38 Kỳ Đồng, P. 9, Q. 3, Sài Gòn, để cùng cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho anh Phạm Minh Hoàng được Thiên Chúa che chở và giải cứu.

  Xin quý vị và các bạn giúp chuyển tin này rộng rãi đến mọi người để buổi lễ cầu nguyện hiệp thông được thành công tốt đẹp.

  Thành thật cám ơn
  Phạm Duy Khánh[/quote]

  Chào anh Phạm Duy Khánh,

  Tôi xin góp ý anh nên nhờ người viết bài vẻ vụ án anh Hoàng và đăng lên một tờ báo lớn ở Pháp vận động dư luận và chính phủ Pháp. Nếu cần hỗ trợ xin anh hô một tiếng, bà con đang sẵng sàng.

  Trân trọng

  Phản hồi: 

  Gửi PVĐ :
  PVĐ viết :"Có vài người có kế hoạch, âm mưu lật đổ chính quyền trong 1 quốc gia gần 90 triệu dân thì cho vào điều 79 ở Việt Nam là đúng rồi."

  Một Nhà nước văn minh đàng hoàng có chính nghĩa thì phải dám tranh luận công khai và chứng minh theo luật của loài người là đúng hay sai chứ ko phải cứ bịt miệng người ta, gí súng vô hình vào đầu rồi bảo là mình đúng. Đó là cách hành xử của bọn vôlại ,đầu trâu mặt ngựa , và khốn nạn hơn lại khoác áo chính quyền nhân dân.
  Luật thì tự biên tự diễn thế mà đến lúc xử thì còn ko tuân theo luật,vậy PVĐ gọi loại đó là gì ?
  Những kẻ vi phạm HP 1945 và vi phạm cả HP 1992 thì nên xử vào điều nào ở VN hả PVĐ ?

  CÙ HUY HÀ VŨ LÀ ANH HÙNG !
  LÊ THỊ CÔNG NHÂN, PHẠM MINH HOÀNG, NGUYỄN TIẾN TRUNG, ,....là NHỮNG ANH HÙNG !

  Phản hồi: 

  [quote=PVĐ][quote=Nguyễn Ngọc Già]Thưa anh Quân

  Vậy, tiến công vào họ là tiến công vào điểm yếu của đối phương.[/quote]
  Nghĩ cũng hay , ở giữa Việt Nam , sống trong chế độ do Đảng CS cầm quyền , tác giả hướng dẫn cho một tổ chức khủng bố , nhằm lật đổ chế độ một cách công khai , đầy đủ. Chẳng lẽ bắt ĐCS VN phải dành 1 tòa soạn báo để tác giả dùng để hướng dẫn Việt Tân hoặc mượn súng để bắn nhau mới thỏa mãn hay sao ? Tôi ngại mấy ông viết bài quá , nói , viết kiểu gì cũng được.[/quote]

  Người VN bựa quá !
  Tôi vẫn nhớ cái ngày 30/4/1975, lúc đó còn đang học tiểu học, trưa hôm đó ba tôi vui mừng nói chiến tranh đã chấm dứt. Bây giờ quá khứ đã qua, mọi người chung sức xây dựng đất nước

  Một năm sau, cũng nhân ngày kỷ niệm 30/4, ba tôi lắc đầu than rằng người VN chỉ giỏi đánh nhau, thù hận lâu dài ... Đảng CS nghi kỵ mọi người và trả thù bất cứ ai khác họ !

  Sự thù hận dai dẳng mãi chỉ vì đảng CS muốn độc quyền cai trị

  Phản hồi: 

  Kính thưa quý vị và các bạn,

  Thay mặt chị Lê Thị Kiều Oanh, vợ anh Phạm Minh Hoàng, chúng tôi xin kính mời quý vị và các bạn cùng gia đình đến tham dự Thánh Lễ lúc 20g ngày Chúa Nhật 24.4.2011, tại Nhà Thờ Dòng Chúa Cứu Thế, 38 Kỳ Đồng, P. 9, Q. 3, Sài Gòn, để cùng cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho anh Phạm Minh Hoàng được Thiên Chúa che chở và giải cứu.

  Xin quý vị và các bạn giúp chuyển tin này rộng rãi đến mọi người để buổi lễ cầu nguyện hiệp thông được thành công tốt đẹp.

  Thành thật cám ơn
  Phạm Duy Khánh

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Ngọc Già]Thưa anh Quân

  Vậy, tiến công vào họ là tiến công vào điểm yếu của đối phương.[/quote]
  Nghĩ cũng hay , ở giữa Việt Nam , sống trong chế độ do Đảng CS cầm quyền , tác giả hướng dẫn cho một tổ chức khủng bố , nhằm lật đổ chế độ một cách công khai , đầy đủ. Chẳng lẽ bắt ĐCS VN phải dành 1 tòa soạn báo để tác giả dùng để hướng dẫn Việt Tân hoặc mượn súng để bắn nhau mới thỏa mãn hay sao ? Tôi ngại mấy ông viết bài quá , nói , viết kiểu gì cũng được.

  Phản hồi: 

  @Người Việt: Mình ko nghĩ như bạn nói đâu vì mình thấy hoạt động vận động cho anh Phạm Minh Hoàng gần đây nhất của Việt Tân là vào ngày 13/04 trước Quốc Hội Pháp. http://www.viettan.org/spip.php?article11019

  Chắc chắn trong thời gian tới thì Đảng Việt Tân sẻ có những bước tiếp theo để vận động cho các Đảng viên đang bị giam giữ tại Việt Nam.

  Phản hồi: 

  Tôi hoàn toàn không tin Đảng Việt Tân có trách nhiệm với anh Hoàng và gia đình chị Oanh, tốt nhất Chị Oanh nên tìm mọi cách bằng bất cứ phương pháp nào đó để được chính phủ Pháp can thiệp thì anh Hoàng mới được tại ngoại, chờ Việt Tân giúp đỡ chắc xong án quá

  Phản hồi: 

  [quote]- Ngoài ra, anh Hoàng có quốc tịch Pháp, Việt Tân hãy tìm vài vị Luật sư tại Pháp (giỏi cả tiếng Việt) để tham gia (tôi tin có khá nhiều LS Pháp gốc Việt đang hành nghề tại Pháp). Đề nghị các Luật sư này liên hệ với các Luật sư trong nước để phối hợp cả về tư pháp, về hình thức, về nội dung, về liên hệ Luật VN và Luật Quốc tế trong trường hợp anh Hoàng có 2 Quốc tịch... việc này các LS sẽ bàn bạc nhau thật chi tiết.[/quote]
  Nếu quả thật anh Hoàng có quốc tịch Pháp thì Bộ Ngoại giao Pháp và Tòa Đại sứ Pháp ở VN là các nguồn giúp đỡ rất tốt.

  Xin nhớ lại vụ án Trần Văn Bá (do Nguyễn Tấn Dũng gài bẩy) các thành viên cầm đầu bị tử hình nhưng vài người có quốc tịch Pháp như Mai V. Hạnh được tha và trục xuất.

  Đọc bài của ông NQQ, tôi có cảm giác ít nhất là Việt Tân mất tự tin; còn nói xa hơn, có thể nước cờ của họ là bỏ rơi anh Hoàng.

  Phản hồi: 

  [quote]
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/04/110418_phamminhhoang_pro...

  Bà nói: "Họ cũng thông báo rằng tôi sẽ được tham dự phiên tòa với tư cách nhân chứng."

  Những nhân vật đấu tranh nước ngoài gốc Việt, kể cả các đảng viên Việt Tân, thường được thả hoặc trục xuất chỉ sau vài tuần bị bắt, nhưng điều này không xảy ra với ông Hoàng.

  Được tin chính phủ Pháp đã thường xuyên có hoạt động thăm viếng hỗ trợ công dân đối với ông Hoàng.
  [/quote]

  Chúc ông Phạm Minh Hoàng, giảng viên đại học Bách Khoa TPHCM, nhiều sức khỏe và nghị lực đối mặt với một bản án đã định sẵn.

  Chúc bà Kiều Oanh là nhân chứng giỏi, chứng minh rằng ông Hoàng là người yêu nước, tôn trọng dân tộc VN. Chính những kẻ đang mị dân, đang lừa dối nhân dân VN và thế giới mới xứng đáng bị truy tố trước tòa án.

  Pháp, phải chăng, không đủ sức mạnh để bảo vệ công dân của họ ?

  Phản hồi: 

  Có vài người có kế hoạch, âm mưu lật đổ chính quyền trong 1 quốc gia gần 90 triệu dân thì cho vào điều 79 ở Việt Nam là đúng rồi.Thử hỏi ở Mỹ, các Việt Cộng tràn sang thử bàn các cách lật độ chính quyền Obama, tham gia vào các cuộc biểu tình, kích động và lan rộng biểu tình, làm rối loạn xã hội như ở mấy nước Bắc Phi xem Hoa Kỳ có cho nhập cảnh , cho ở yên không? Còn việc kiém thêm sự ủng hộ của Thiên chúa giáo vào cầu nguyện an lành cho người muốn lật đổ chế độ thì Thiên chúa giáo nếu muốn làm thì để cho họ tự làm chứ đừng đến lôi kéo họ, kết quả sẽ có hại cho Thiên Chúa giáo , vốn không xía vào các trò chơi dân chủ lật đổ chế độ chính trị.

  Phản hồi: 

  Tôi nghĩ đây là thời điểm Việt Tân nên công khai đứng ra bảo vệ chiến hữu và tính chính danh của tổ chức mình cho đồng bào trong nước. Khuyếch trương thanh thế hay là bị chụp mũ khủng bố có thể cũng từ vụ án này

  Phản hồi: 

  Thưa anh Quân

  Mọi lẽ thiệt hơn mà tôi có thể nghĩ ra, tôi đã viết khá lâu. Tôi chưa hề nghĩ KIỆN ĐCSVN (vào lúc này) như anh nói, mong anh báo lại cho cấp trên của anh như vậy, xin đừng hiểu lầm ý tôi. Tôi CHỈ đề nghị viết thư chất vấn và đòi hỏi mạnh mẽ.

  Trước đây anh Quân cho biết, đây là vấn đề "khá trơn trượt" (khi viết thư một cách sòng phẳng chất vấn ĐCSVN) vì VT không muốn TẠO cho ĐCSVN có TÍNH CHÍNH DANH. Thưa anh, và quý vị đảng VT, muốn hay không, hiện nay ĐCSVN vẫn còn TÍNH CHÍNH DANH của họ. Đừng nghĩ khi VT viết thư cho ĐCSVN là tạo cho họ TÍNH CHÍNH DANH. Không! chính lá thư đó sẽ làm cho VT đạt tính chính danh và quanh minh cũng như ĐẨY ĐCSVN vào thế bế tắc từ đó bộc lộ tính BẤT CHÍNH DANH của họ. Riêng tinh thần quang minh của ĐCSVN thì mọi người dân trong, ngoài nước đã thấy quá rõ, nó không còn nữa.

  Hiện nay ĐCSVN tồn tại (ai cũng biết) do duy trì bằng bạo lực, dối trá cả dân và cả bạn bè thế giới, bóp méo luật pháp. Họ đang thua và MẤT DẦN về :

  - Pháp lý
  - Chân lý
  - Đạo lý

  Vậy, tiến công vào họ là tiến công vào điểm yếu của đối phương.

  Phản hồi: 

  Kính thưa bác Nguyễn Ngọc Già cùng các bạn đọc Dân Luận,

  Trong những lo toan sắp xếp công việc để giải cứu anh Hoàng, một người yêu nước và còn là một chiến hữu của mình, dường như mọi anh chị em Việt Tân đều tràn ngập nỗi ưu tư và nuôi dưỡng hi vọng cho những nỗ lực đang tiến hành trên nhiều phương diện của mình ! Góp ý của bác NNGià như một luồng hơi ấm mạnh mẽ thêm sức cho chúng tôi. Xin phép thay mặt toàn thể đảng viên VT được gửi lời cảm tạ chân thành về những dòng “viết vội” nhưng chắc hẳn đã bỏ nhiều công sức đắn đo suy nghĩ của bác.

  Trước tiên, chúng tôi xem phần góp ý của bác như một bản liệt-kê-chi-tiết (check-list) với hướng dẫn cụ thể, để dò lại xem mình có bỏ sót điều gì chưa đào xới một cách nghiêm chỉnh không. Ngoài ra, góp ý ấy còn cho phép chúng tôi tin cậy rằng việc giải cứu chiến hữu Phạm Minh Hoàng không phải chỉ là ưu tư riêng của đảng Việt Tân. Rất cảm ơn bác và mong đón nhận thêm nhiều nhiệt tình góp sức của các độc giả khác của Dân Luận.

  Theo mạch suy tư của bác, cá nhân tôi cũng nghĩ đảng CSVN hiện nay như con cọp dữ đang bị thương nặng bị bao vây bởi rất nhiều vấn đề gai góc; trong đó, vấn đề gai góc nhất đó là những người dân hiền lành, yếu đuối, quen chịu đựng… không còn sợ hãi như trước nữa !?

  Một cách tổng quát, chúng tôi đã và đang tiếp tục dồn nhiều nỗ lực nhắm vào vấn đề quốc tế vận, luật pháp “tùy tiện” tại VN, sự bất bình của khối quần chúng, … để tranh đấu cho anh Hoàng dựa vào ý nguyện của chính anh Hoàng và gia đình anh và dựa vào tình hình cụ thể tại VN trong giai đoạn này.

  Thưa các bác, nhân sự của Việt Tân tuy nhiệt tình và quyết tâm, nhưng tại thời điểm này - bên cạnh khả năng giới hạn - khối lượng nhân sự của chúng tôi vẫn chưa đủ đông để quán xuyến nhiều việc một lúc !!! Quả thực có một số việc Lực Bất Tòng Tâm. Nhân đây xin bày tỏ ước mong quí độc giả Dân Luận và đồng bào mọi giới tiếp sức tùy theo sở trường và sở thích của mình trong tầm tay của hoàn cảnh để cứu giúp cho giảng viên Phạm Minh Hoàng nói riêng và cho các nhà dân chủ yêu nước khác nói chung.

  Một lần nữa xin cảm ơn bác về các góp ý chân tình và gợi mở nêu trên. Lời cuối, cá nhân tôi rất trân trọng lòng bao dung của bác khi đã không trách cứ (mặc dù bác khá buồn); có lẽ vì tôi đã không thể phản hồi đến bác và công luận kết quả thảo luận của các nhân sự trách nhiệm về các điểm Lợi/Hại trong hoàn cảnh hiện tại của VT trong chủ đề “kiện ĐCSVN trước quốc tế về cáo buộc khủng bố” để làm sáng tỏ thêm cái chính danh của Việt Tân.

  Thân kính
  Nguyễn Quốc Quân

  Phản hồi: 

  Tất cả những đề nghị của bác Nguyễn Ngọc Già rất cần thiết cần phải thực hiện ngay tuy hơi trễ nhưng thời điểm nầy thì rất thích hợp và có nhiểu hy vọng. Chủ yếu là chị Oanh và gia đình như chị Dương Hà và gia đình đã làm.

  Tôi tin là Thiên Chúa Giáo và Phật giáo sẽ trợ giúp chị Oanh và gia đình nếu được trực tiếp yêu cầu. Các tôn giáo cùng hiệp thông cầu nguyện và và giải oan cho Gv Phạm Minh Hoàng sẽ làm tăng thêm sinh khí cho Gv Phạm Minh Hoàng và nhân dân yêu nước, yêu công lý sự thật và sẽ làm chùn bước chế độ độc tài toàn trị.

  Phản hồi: 

  Đây có thể là cơ hội mới cho phong trào Dân Chủ ở Việt Nam. Vụ xét xử tiến sĩ Vũ chưa xong thì tiếp tới là vụ của anh Phạm Minh Hoàng. Lần trước là thuốc thử cho phong trào ở Hà Nội, còn lần này sẻ là thuốc thử cho phong trào ở trong Sài Gòn.