Tại sao miềng không ra ứng cử đại biểu Quốc Hội?

 • Bởi Admin
  17/04/2011
  3 phản hồi

  Copy của Củ Chuối

  Thực tình từ lâu, từ trước khi đi học lý luận chính trị miềng đã muốn ứng cử đại biểu Quốc hội để làm được một cái gì đó cho dân, cho nước (he he... to tát kinh) nhưng ngâm cứu kỹ lại không dám vì chắc chắn không được.

  Trong rất nhiều những tiêu chuẩn để có thể trở thành đại biểu QH có mấy tiêu chuẩn tự xét không bao giờ đạt:

  1. Được sự ủng hộ của cơ quan, tổ chức: chắc chắn không rồi vì nghỉ ốm có vài ngày mà tổ chức còn tìm cách kiểm tra xem mình ốm thật hay giả, ốm hay không muốn đi làm mà cáo ốm và tổ chức đến thăm. Thăm không phải là thăm mà để dò xem miềng ốm thật không, đơn giản là họ quen với việc mình bò ra cầy rồi, thế thôi. Cho nên nghỉ mấy tháng giời mà đi họp QH có mà chiện viễn tưởng, nghĩ đến thế thôi nó đã chẳng ủng hộ rồi. Thứ nữa là sự đố kỵ, hồi trước có cái giấy mời đích danh đi Thái Lan mà tổ chức còn chẳng cho đi vì tao chưa đi thì mày cứ ngồi đấy, giờ thì đẩy nhau đi. Và ngoài ra là lo sợ: sợ cơ quan có 1 đại biểu QH nó soi suốt ngày có mà tổ chức... chết... he he...

  2. Được sự ủng hộ và tín nhiệm của cử tri nơi sinh sống: cũng chắc chắn không bao giờ có. Được lòng lấy vài ông khu dân cư đã là khá rồi huống hồ của tất cả. Hồi mình mới mua nhà chưa có đường nước vào. Cả dãy có chục hộ ở trước chung một ống dẫn nước, mình đến sau xin được đóng góp và kéo nước vào nhà họ không cho bảo là đường ống nó bé, đến lúc mình tức khí kéo một mình một đường thì họ lại gạ chung; lắp đường điện của cả dãy họ đợi lúc mình không ở nhà chôn mẹ cái cột chình ình giữa cửa, về thấy chướng quá mình ý kiến họ mới đào chôn lại ở giữa hai nhà, hai ông hàng xóm hai bên thì suốt ngày chạnh chọe, tỵ nạnh với nhà mình đủ kiểu; nghỉ hưu rỗi việc suốt ngày lắp loa nén hát karaoke ông ổng tra tấn hàng xóm, mình ý kiến ông ấy thù mình. Tự kiểm điểm thì mình chẳng sai gì, mình chất quê, các ông ấy chất phố, hồi đầu mình còn giữ thói quen ở quê tết đến đi tết hàng xóm lạng trà, bao thuốc dưng mà đéo lại, phố họ không cần cái thứ tình cảm quê ấy. Cái vụ mình kết nạp đảng mới buồn cười. Đến cái khâu lấy ý kiến khu dân cư tý toạch vì không ngờ ông bí thư chi bộ lại chính là cái ông lấn đất của khu phố, bà con bức xúc làm đơn bắt nhà mình ký nhưng mình xin không ký vì vợ ông ấy lại họ hàng xa với nhà vợ mình. Ấy thế nhưng ông ấy vẫn nghĩ là có nhà mình trong đấy nên đến khi xác minh tý ông ta không xác minh cho vì bảo cậu ấy còn kiện tôi đấy. Bố khỉ.

  Đấy, vài nét chấm phá thế thôi đã đủ thấy déll thể được lòng hàng xóm chứ nói chết gì đến khu dân cư vì nếu kể cả cái khu dân cư ra thì còn lắm chuyện thối hơn cứt, nhịn thế déll nào được mà được với chả không được lòng, tín với chả nhiệm cái chó gì!

  Thế nên giấc mơ đại biểu QH để làm được cái gì cho dân cho nước vưỡn chỉ là giấc mơ và vì thế mình rất nể một số bác đại biểu QH, làm thế déll nào mà các bác ấy được lòng tất thế nhỉ. Tuyền 100%. Kinh!

  Chủ đề: Thư giãn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote]
  2. Được sự ủng hộ và tín nhiệm của cử tri nơi sinh sống: cũng chắc chắn không bao giờ có.
  [/quote]

  Cái trò này là đảng chơi gác bác đấy.
  Tôi nghe nói có người cần giấy xác nhận chưa lập gia đình ở địa phương
  Họ ghé đến nơi nay, địa phương không xác nhận vì làm gì có giấy tờ lưu trữ. UBND bắt xuống tổ, nơi cư trú trong vòng 1 năm cách đây 18 năm, xin hàng xóm xác nhận. Chẳng có hàng xóm xác nhận cả bởi toàn là người mới, chẳng ai biết ai thì làm sao xác nhận. Cuối cùng xì tiền nhờ anh công an khu vực xác nhận giùm, mặc dù anh CA này cũng đek biết anh kia là ai

  Đa đảng giải quyết việc bất công đối với các ứng cử viên tự do so với đảng CS

  Phản hồi: 

  [quote]Thế nên giấc mơ đại biểu QH để làm được cái gì cho dân cho nước vưỡn chỉ là giấc mơ và vì thế mình rất nể một số bác đại biểu QH, làm thế déll nào mà các bác ấy được lòng tất thế nhỉ. Tuyền 100%.
  [/quote]

  Bầu cử dân chủ XHCN của đảng ta là như thế đấy. Các đại biểu gốc bự của đảng như GS-TS Trọng phải 100% thì mới tạm là khiêm nhường.

  Đúng ra với cái bằng khủng TS, hàm GS, tổng bí thư đảng, chủ tịch quốc hội và đại biểu thì phải là 105% cơ đấy

  Còn mấy ứng cử viên tự do thứ thiết kia thì cho rớt đài là phải rồi. Đảng ta chỉ khoái ứng cử viên của đảng ta thôi, nguyên tắc dân chủ tập trung trong tay đảng