Phấn đấu ký số 45b: Lão già "điên"... đúng ở chỗ nào?

 • Bởi Khách
  17/04/2011
  2 phản hồi

  Tô Hải

  Gần bốn năm nay, kể từ khi bước vào "cuộc chơi" viết blog để cái tuổi ngoài tám mươi của tớ thêm phần “đáng sống”, tớ chưa từng thấy có entry nào được nhiều comments “thú vị” trên blog tớ và trên các trang mạng hải ngoại nhiều đến thế.

  - Khen tớ là “thâm”, là “đểu” là “sáng kiến cho bài viết thêm dí dỏm, khôi hài” gây căm ghét những kẻ “u mê, cuồng tín chủ nghĩa cộng sản”… cũng có…, nói tớ có nghề "móc họng" cũng có...

  - Chửi tớ như tát nước vào mặt thậm chí đề nghị tớ hãy gác bút đi vì “già hóa trẻ con”, là “loạn trí mất rồi” là “mặc dầu trước kia hễ có bài ký tên tớ là lao vào đọc ngay một mạch nhưng đến bài này thì xin tớ hãy gác bút để trở lại “Thằng Hèn” (một friend trên “Đàn Chim Việt”).

  - Còn có người lại kết luận tớ là “phản tỉnh giả vờ” và nay đã được lệnh “gỡ mặt nạ” trở về với vai trò “công an văn hóa” quyết tâm bảo vệ Đảng đến cùng!!!

  Thú thật là tớ vô cùng phấn khởi trước những sự chửi bới hơn là những lời khen ngợi vì:

  a-/ Tớ đã thành công trong việc “phịa” ra (không dám dùng chữ “sáng tạo” đâu) một nhân vật ảo điển hình để mọi nguời chửi “hắn” (hoặc nghĩ “hắn” chính là tớ cũng được - càng vui!).

  b-/ Tớ đã, qua miệng “lão già điên” này mà vạch trần được cái mà phương Tây đã và đang chấp nhận một “đồng minh đáng xấu hổ” do còn khai thác được nhiều quyền lợi về kinh tế, xã hội, quân sự ở cái miền đất chẳng phải cộng sản chẳng phải tư bản này!

  c-/ Tớ cũng, qua lão ta, mà báo động về cái “dân trí biểu tình” ở cái nước Việt này nó đang ở độ nào khi có người đã phán đoán “cách mạng hoa này, hoa khác” sẽ nổ ra vào ngày 4/4 ngày xử vụ án Cù Huy Hà Vũ”... Và thực tế “Không Có Gì vẫn là... không có gì“! Vẫn chỉ là những kiến nghị, những yêu cầu (kể cả hàng loạt tướng tá, ”lão thành cách mạng”, ký tên “yêu cầu”, đối với họ, đã là “quá sức” rồi!). Sự chờ mong một ngòi nổ do chính các vị này “ngực nặng chĩu huân chương" chống gậy, ngồi xe lăn hoặc anh dũng đi đầu làm ngòi nổ cho hàng triệu thùng thuốc nổ vẫn không thể xảy ra trước sức mạnh đàn áp của Công An (mà các tướng hiện nay nhiều gấp 3 tướng ở trong Quân Đội!)

  d-/ Tớ cũng mong nhân dịp này để chứng minh MỌI LỜI KÊU GỌI XUỐNG ĐƯỜNG TRƯỚC ĐÓ CẢ 2 THÁNG LÀ CHƯA PHẢI LÚC, (khi quân nổi dậy đang trên đà thắng thế tên Gã-đá–phi) và tớ đã khuyên các bạn trẻ là “CHƯA” chứ không phải là “KHÔNG BAO GIỜ”! Cái “bao giờ” mà tớ mong chờ sẽ là “bây giờ” đó, nhân vụ xử án Cù Huy Hà Vũ vừa qua, vẫn, buồn thay, ”Chưa đến”!!!

  Và thưc tế đã trả lời “Dù có 2, 3, Bouazizi Việt Nam, dù có 10 Lê Công Định, Phạm Hồng Sơn, Lê thị công Nhân, Nguyễn văn Đài, Điếu Cày Nguyễn văn Hải, Anhbasg… sẵn sàng làm “kíp nổ” trong tình hình đất nước đang tràn ngập giặc nội xâm, đang có cả triệu dân oan đủ loại… thì vẫn CHƯA phải lúc để các vị kể trên có đủ sức kéo theo cả triệu người làm nên các cuộc tập hợp quần chúng như ở Quảng Trường Tahrir bên Ai Cập được TRONG LÚC NÀY!

  Và thực tế thời gian, không gian, ”dân trí” ở nước ta, đã chứng minh là lập luận CHƯA PHẢI LÚC của tớ là đúng! (Mặc dầu tớ mong mỏi có sự thay đổi hơn ai hết khi cái chết đã gấp nghé ngoài cửa sổ sẵn sàng hái tớ đi bất cứ lúc nào!)

  NHƯNG có bạn còn thắc mắc: Tại sao trước khi tớ buông ra câu chửi thề “Đồ điên! Chết mẹ mày đi cho rồi!” bác còn KHEN lão điên ấy “nhiều cái đúng ra phết!”(*)

  Tớ xin phân tích cái ĐÚNG của lão ta như sau:

  VỀ CHÍNH TRỊ:

  1/ Lão ta là người duy nhất dám nói toạc móng heo ra cái chuyện ĐẢNG TA LÀ ĐẢNG CẦM QUYỀN. Nghĩa là: không có cái chuyện phân lập, phân liếc cho ai hết. Thực tế cả thế giới cũng như Nhân dân trong nước đều biết cái SỰ THẬT HIỂN NHIÊN này!!! Vậy thì cứ bầy ra các cơ quan, tổ chức này nọ làm chi? Đúng là rách việc, còn mang tiếng “nói một đằng, làm một nẻo”, là “nói dối”, là “lừa bịp” là… "bậy bạ" thì qua cuộc xử án CHHV “đại thắng lợi” còn chờ gì mà không “Bạch hóa” béng ra cho rồi! Cái vụ cả 14 ủy viên Bộ Chính Trị lần này đều ứng cử vào Quốc Hội (và đa số sẽ trúng cử 100%) khóa tới có lẽ chính là bước đầu thực hiện những góp ý của lão ta chăng?

  2/ Lão “nắn gân” và “đo lường” sự “phản ứng trên miệng hoặc trên giấy” của thế giới phương Tây và của một số “tướng tá thoái hóa”, ”trí thức tự diễn biến” cũng như cái “đa số câm miệng” ở trong nước là khá chính xác.

  3/ Lão nắm chắc cái sự “Hèn” và “Sợ”, cái tâm lý “Cháy nhà hàng xóm bình chân như vại”, nhất là cái “Sợ” trong đám trí thức... vẫn đang là điều kiện tốt để luật của Đảng với bộ máy khổng lồ “còn Đảng còn mình”, trang bị hiện đại, sẵn sàng dùng “kỹ thuật nghiệp vụ” ra tay, dập tắt từ ngọn lửa nhỏ lẫn đám cháy to, nếu nó xảy ra từ bất cứ đâu, bất cứ lúc nào…

  VỀ KINH TẾ

  Lão này, tuy không phải là kinh tế gia nhưng lão ta có những ý kiến “cực hay” để các nhà kinh tế gia xã hội chủ nghĩa tính toán:

  a-/ Chỉ riêng cái chuyện “nhất nguyên chế”, nếu theo lão đã thẳng thừng đề nghị thì, riêng cái chuyện bớt đi một “chính phủ dưới” để thay hẳn bằng một “chính phủ trên”, đã tiết kiệm được bao nhiêu là nhân sự, bao nhiêu là cơ sở vật chất, trụ sở nhà cửa xe cộ và giảm hẳn cái biên chế cồng kềnh ăn lương nhà nước đông đảo nhất thế giới này.

  b-/ Chính từ cái đề nghị căn bản này sẽ dẫn tới giải thể hàng loạt các cơ quan vô bổ, tốn kém và đôi khi lại có tác hại, phiền phức trong một xã hội “ổn định nhất Đông Nam Á” này!

  Chỉ riêng số lượng các Đài Truyền Hình, Phát thanh, Báo chí trong cả nước, Các Hội - Hè – Đoàn Thể ăn lương tiền tỷ tỷ cũng phải giải tán theo. Chỉ riêng cái vấn đề sự lạm phát các Đài Phát Thanh và Truyền hình của 62 địa phương với đầy đủ phương tiện kỹ thuật, nhân sự tự túc từ giám đốc, tổng biên tập đến các phòng, ban …để quanh năm chỉ biết phát phim Tầu, Hàn, Mỹ… (sau một bản tin địa phương)… mà chỉ cách nhau có không đầy 100km đường chim bay... quả là thế giới có một.

  Vậy mà nó cứ tồn tại và ngốn của ngân sách quốc gia không biết bao nhiêu tiền mà kể, cũng nhân dịp này, giảm biên chế, để trở thành những Đài tiếp sóng của Trung Ương mà thôi thì quả là lợi ích to lớn cả về kinh tế lẫn chính trị.

  c-/ Cũng theo sang kiến căn bản “nhất nguyên chế” của lão ta mà đem hóa giá tất cả những nhà cửa, trụ sở của Đảng hay Nhà Nước đi, (ưu tiên bán cho tư bản nước ngoài để lấy lấy đô-la!) thì chẳng mấy chốc mà các món nợ khó trả của Vinashin và gần đây các món lỗ 3.200 tỷ của A LC II (Agribank) cũng như 3.600 tỷ lỗ của Công Ty Xăng Dầu sẽ giải quyết được ngay tắp lự! Hàng ngàn, hàng vạn tỷ sẽ chẳng là cái quái gì khó kiếm nếu cái ý tưởng của lão ta được đem ra thực hiện.
  Chẳng cần phải in tiền mà chỉ số lạm phát sẽ trở về con số 0 dễ như trở bàn tay, dự trữ ngoại tệ sẽ đầy" kho bạc của anh Giầu" ngay tức khắc. Tớ chỉ tính theo kiểu bà xã bán bánh mì đầu đường thôi thì: Mỗi trụ sở, nhà khách, hội trường, Văn phòng chủ tịch nước, văn phòng thủ tướng,văn phòng quốc hội và hàng trăm văn phòng Hội Này Hội Khác, tính nhẩm miệng, mỗi nơi 10 tỷ thì cũng ít nhất thu được cả triệu tỷ chứ không ít!

  Nghĩ tới sáng kiến này của lão ta mà tớ càng mong ý tưởng Nhập Tất Cả vào làm một và Giải Tán Hàng Loạt các cơ quan, Đoàn, Hội thường gây khó khăn cho Đảng mà thấy lão cực đúng.

  Còn nhiều cái đúng đường lối kiên trì tiến lên xã hội chủ nghĩa nữa mà tớ thấy hắn còn lú lẫn nên quên mất. Vậy tớ xin mách nước cho lão ta như sau:

  - Tiến nhanh, tiến mạnh về thời kỳ bao cấp!!!

  Ăn, ở, mặc, xem, đọc, kể cả yêu đương... nhất nhất cũng đều có tem phiếu! Không có phản biện, phản bác gì cả! Phản biện là phản động! Là phản Đảng - Nhà nước.

  - Việt Nam sẽ là nước đầu tiên, một mình tiến lên Xã Hội Chủ Nghĩa, chẳng phải mầy mò, thể nghiệm gì cho mất thời giờ.

  Và lỡ ai có dám “can thiệp vào nội bộ” của Đảng- Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam của chúng ta thì…, dù phải trực tiếp với chiến tranh nóng, ta cũng sẵn sàng “còn cái lai quần ta cũng oánh”! dưới khẩu hiệu: CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN HAY LÀ CHẾT!

  Một lần nữa, tớ xin nhắc lại (riêng cho những người không thích đùa):
  TỚ KHÔNG PHẢI LÀ CÁI LÃO 90 TUỔI ĐỜI, 60 TUỔI ĐẢNG NÀY ĐÂU! Tớ mới có lên 85 thôi mà!

  _____________________________

  (*) Cũng nhân entry Phấn Đấu Ký 45b này tớ xin thành thật đề nghị với các chủ nhân các trang web, blog nào: Mỗi khi copy entry nào từ blog tớ xin hãy copy đầy đủ vì cắt bớt cái "mở đâu" và "vĩ thanh" của tớ đi như vừa qua là: "yêu nhau chẳng bõ bằng 10 hại nhau" mất!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Xin lạc đề hỏi bác NS Tô Hải tí : Bác dạo này còn sáng tác bái hát hay nào không ? Nhạc "chống cộng" ấy.Con thấy thể loại này xem ra không có hoặc quá khan hiếm.Con là người yêu âm nhạc,yêu dân chủ nhưng không thấy mấy cây cây đề dạo này có bài hát nào phản ánh hiện tình đất nước (chỉ trừ 1,2 bài hiếm hoi của nhạc sĩ Tuấn Khanh thôi).Muốn người dân xuống đường thì không thể thiếu những bài hát có lửa để thổi hồn vào nó,bác đồng ý chứ ?Những phấu đấu kí số của bác cháu ko bỏ sót bài nào cả ...

  Phản hồi: 

  Bác Tô Hải ơi, bác cũng bằng tuổi của ba má cháu. Nay bác tuổi đã cao, những gì bác viết cháu rất thích đọc và suy nghĩ. Con xin bác gác bỏ ngoài tai những gì người khác phê bình, chửi bới, khen chê. Bác không bao giờ làm vui lòng mọi người được. Con chỉ mong bác hãy làm vui lòng của bác trước, vui lòng với lương tâm của bác. Điều đó mới quan trọng. Những gì bác viết rất có giá trị cho các thế hệ sau biết mà tư duy, suy ngẫm.

  Con luôn ao ước những vị lão thành của những thế hệ trước, những người có ít nhiều liên quan đến vận mệnh đất nước ghi chép lại trung thực với lương tâm, nhận định của mình để cho đời sau học tập. Các bác là những thư viện lịch sử sống. Con đã đọc được khá khá hồi ký của nhiều vị của chính phủ VNCH, của Mỹ, của những vị làm văn hóa cũng như chính trị, nhưng rất tiếc là rất ít của các nhân vật quan trọng của CSVN. Các vị của CSVN có viết (như của Võ Nguyên Giáp, Trần Văn Trà) mà con có đọc được thì đa số tránh né những vấn đề mà họ cho là nhạy cảm, tránh không dám nói thật nói sâu những gì mà lương tâm họ nhận thấy, nói chung viết và lách cùng một lúc, phần nhiều là để khen và ca ngợi Đảng, nhà nước và HCM! Chả biết là do thói quen hay là cái máy?

  Quyển hồi ký của bác thì ba con đã đọc suốt ngày đêm và rất tâm đắc. Con vẫn chưa được đọc vì anh con đang đọc. Kính chúc bác thân tâm được an lạc, trí tuệ luôn được minh mẫn, sức khỏe dồi dào cho chúng con được đọc và suy nghĩ những điều hay và thú vị của bác.