Tin vui: LS Lê Quốc Quân và BS Phạm Hồng Sơn được trả tự do ngày 13/4/2011

 • Bởi Admin
  14/04/2011
  14 phản hồi

  Luật sư Lê Quốc Quân và Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, hai người bị cơ quan công an Việt Nam sách nhiễu và bắt đưa đi từ ngày 4 tháng tư đến nay, vừa được trả tự do vào chiều tối ngày 13 tháng tư.

  Một người em cuả luật sư Lê Quốc Quân, cho Đài Á Châu Tự Do biết về tin này vào lúc 9 giờ 15 tối ngày 13 tháng tư như sau:

  "Anh Quân vừa mới gọi điện thoại về nhà cho biết đã được công an thả ra khỏi nhà giam số 1 Hà Nội và đang trên đường trở về nhà. Anh Quân bảo người nhà đưa xe đến đón anh ấy và Bác sĩ Phạm Hồng Sơn."

  Xin được nhắc lại luật sư Lê Quốc Quân và bác sĩ Phạm Hồng Sơn là hai người có những hoạt động công khai cổ vũ cho dân chủ tại Việt Nam.

  Hôm 4 tháng Tư vừa qua, hai ông đã đến bên ngoài Toà án Nhân dân Thành phố Hà Nội để theo dõi vụ xử tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ.

  Những ngươì chứng kiến và người thân cuả hai ông cho biết cơ quan an ninh đã đánh đập và bắt hai ông đưa đi cho đến hôm nay.

  ___________________

  Blog Người Buôn Gió: 9h tối hôm nay, LS Lê Quốc Quân và bác sĩ Phạm Hồng Sơn đã ra khỏi tù

  Picture-361.jpg
  Mình bảo rồi, thằng Quân này rất hay khóc, khóc khi gặp Cha bề trên Thái Hà Linh Mục Vũ Khởi Phụng

  Picture-353.jpg

  Cầu nguyện cùng mọi người

  Picture-336.jpg
  21 giờ tối nay , Lê Quốc Quân đã được về

  Picture-406.jpg
  Lần sau chúng mình sẽ làm khác nhé, Quân thầm thì với bác sĩ Phạm Hồng Sơn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  14 phản hồi

  Trích dẫn:
  Nếu danluan thật sự là diễn đàn để tranh luận, các bạn dám đưa bài viết phản biện của tôi không? Tôi không tin là có bất cứ ai trong đám các bạn, từ giáo sư cho đến luật sư có thể bẻ được quan điểm của tôi. Các bạn không có tư duy khoa học, dù là nhỏ nhất

  Bác có thể cho em tham khảo bài phản biện của bác được không???những Bác nên đứng ở chô trung lập nhé,,đừng nặng bên này nhẹ bên kia....VÌ TẤT CẢ SỰ VIỆC XẢY RA ĐỀU CÓ 2 Ý NGHĨA KHÁC NHAU.....

  Các bác thật là hài hước. Là một nơi dám để là nơi bày tỏ quan điểm, nhưng sao lại "chủ quan" đến mức để thông tin trên là tin vui? Phải chăng danluan là nơi để những người "chống đối" thủ dâm tư tưởng với nhau?

  Nếu danluan thật sự là diễn đàn để tranh luận, các bạn dám đưa bài viết phản biện của tôi không? Tôi không tin là có bất cứ ai trong đám các bạn, từ giáo sư cho đến luật sư có thể bẻ được quan điểm của tôi. Các bạn không có tư duy khoa học, dù là nhỏ nhất

  Nói như Ngô Bảo Châu thì chỉ những con cừu mới phải sống trong sự "chủ quan", biến một phiên tòa thành một diễn đàn chính trị đầy ô nhục, núp bóng tự do. Những nhà khoa học hay dân chủ thật sự không ai như thế cả.

  Tôi vui cho LS Lê Quốc Quân, BS Phạm Hồng Sơn và gia đình của 2 anh, nhưng thật sự thì tôi không vui tí nào mà lại buồn cho VN.

  CA đã vô cớ đánh đập và bắt giam 2 anh mục đích chỉ để hăm dọa những người đến ủng hộ CHHV: chúng mày mà ngọ ngọe thì coi chưng đấy! tù mọt gông nhen con! Bây giờ mọi chuyện lắng dịu, chúng lại thả 2 anh ra. CA đã đạt được 2 mục đích: một là hăm dọa có hiệu quả, làm cho những người có máu mặt với chúng không dám động đậy gì; hai là việc thả 2 anh ra cũng làm cho dư luận bớt xôn xao mà thở phào nhẹ nhõm và chúng cũng dò xét được dư luận như thế nào so với vụ CHHV. Xem ra sau vụ CHHV, mọi chuyện sẽ trở lại như cũ. Chỉ là báo động nhầm, chúng đã lo xa quá. Hú vía ông tổ CS của chúng.

  Tôi buồn cho VN vì chừng nào chính quyền còn coi dân là kẻ thù của họ, và cho nước "lạ" là hữu nghị thâm giao thì chừng đó nhân dân VN vẫn còn bị đày đọa. Cái chính quyền này bao giờ mới thay đổi cho tốt hơn được? mới xứng đáng với những gì nhân dân mong đợi từ thuở ban đầu mà họ từng hứa hẹn? Tuyên ngôn độc lập của ông HCM vừa được đọc ra là đã có một bộ máy sẵn sàng bỏ nó vào sọt rác từ lúc đó rồi. Rất tiếc cái đáng bỏ sọt rác thì không bỏ. Chừng nào mà cái chính quyền này còn thu dụng những kẻ vô lương tâm, vô giáo dục, vô đạo đức; còn bám víu vào một chủ nghĩa phản khoa học, vô nhân tính thì chừng đó "độc lập-tự do-hạnh phúc" vẫn mãi mãi là chiếc bánh vẽ, như bức hình HCM vẫn được treo khắp mọi nơi ở VN nhưng chả có quan chức nào tuân theo tôn chỉ của ông HCM. Không hổ thẹn ư?

  Xin được chung vui với niềm vui chung của hai gia-đình: Bác sỉ Phạm-hồng-Sơn và Luật-sư Lê-quốc-Quân. Cầu xin ơn trên ban nhiều sức-khỏe và nghị lực cho hai Anh trong những ngày tháng sắp đến.

  Ôi!! Thật đúng là Tin vui - Đúng là một buổi sáng thật Tốt Lành khi đọc được "Tin vui" này. Chúc mừng Hai Anh và Gia đình các Anh.
  "Mình bảo rồi, thằng Quân này rất hay khóc, khóc khi gặp Cha bề trên Thái Hà Linh Mục Vũ Khởi Phụng" !! Vâng! Tôi cũng đang Khóc đây Anh ạ! Nhưng còn Một ... và nhiều Người ... nữa?? Tôi muốn mình được khóc như thế này thật, thật Nhiều hơn nữa ??.

  Xin chúc mừng và chia vui với gia đình BS Pham Hồng Sơn và LS Lê Quốc Quân cũng như toàn thể những người con dân VN đang khao khác và can đảm tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền trên quê hương VN.

  Ở bên Mỹ này thì các tổ chức từ thiện thường có chiến dịch "A dollar day to help a child out of poverty - Mỗi ngày một đô-la để cứu giúp 1 trẻ em thoát cảnh nghèo đói". Chúa Nhật vừa rồi thì tôi có đi tham dự lễ Giổ Tổ Hùng Vương một người ngồi cùng bàn có đưa ra ý định tương tự "A dollar a day to support a Vietnamese human right activist - Mỗi ngày 1 đô-la để hậu thuẩn cho 1 nhà tranh đấu cho nhân quyền tại VN". Thiết tưởng nếu có 30,000 người hưởng ứng (tức khoảng 1% trong tổng số người Việt ở hải ngoại) thì chúng ta có khoảng 11 triệu đô-la cho mục đích này. Ước tính thì trong năm 2011, Việt kiều gởi về nước khoảng 7.5 tỉ đô-la. Nếu chỉ 1% số tiền đó tức 750 triệu đô-la được dùng vào mục đích cao cả trên thì ....

  Mừng cho Công lý, Sự thật đã chiến thắng và tiến lên thêm một bước.
  Cũng mừng cho bạo lực, giả dối đã biết lùi một bước.

  Cả tuần nay bức xúc về việc Bs Phạm Hồng Sơn và Ls công giáo Lê Quốc Quân bị bắt giữ vì đi xem tòa xử 'công khai' vụ Ts luật Cù Huy Hà Vũ. Đang định lên tiếng thì hôm nay hai anh được tự do, thôi để dịp khác vậy. Mừng cho đảng ta, nếu không thả nhanh thì phải hứng chịu búa rìu dư luận dồn dập một lần nữa.
  Gửi lời chào và thăm hỏi đến hai anh.

  Xin chúc mừng chiến thắng của lòng dũng cảm, kiên cường của hai người con yêu nước của mẹ Việt Nam, Bs Phạm Hồng Sơn và Ls Lê Quốc Quân.

  Tôi không chúc mừng sự “trả tự do” vì đã có tự do đâu mà trả. Đây là sự vượt thoát khỏi sự bắt cóc vô pháp luật của bọn thổ phỉ, côn đồ đảng CSVN do sự dũng cảm, kiên cường của nhân dân Việt Nam yêu ước.

  Thật là mừng! Nhưng xin đừng quên nhân vật chính bị nạn. Đây có thể là 1 game plan của bờ cờ tờ để đánh lạc hướng chú ý của dân ta và thế giới.