Lời kêu cứu của gia đình bác sĩ Phạm Hồng Sơn và luật sư Lê Quốc Quân

 • Bởi Admin
  12/04/2011
  8 phản hồi

  hienha-dlb.jpg

  Kính gửi:

  - Toàn thể nhân dân Việt Nam
  - Những người yêu chuộng Công Lý – Sự thật – Hòa Bình.

  Chúng tôi gồm: Vũ Thúy Hà, thường trú tại 72B, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, là vợ Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Thị Thu Hiền, thường trú tại P.504, N09 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội là vợ của Luật sư Lê Quốc Quân.

  Hiện nay Bác sĩ Phạm Hồng Sơn và Luật sư Lê Quốc Quân đã bị bắt và đang bị tạm giữ tại trại giam số 1 Công an thành phố Hà Nội từ 08 giờ sáng ngày 4/4/2011.

  Vào hồi 8g sáng ngày 04/4/2011, BS Phạm Hồng Sơn và LS Lê Quốc Quân đang đứng trên vỉa hè đối diện Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội với vài người quen để xem xử công khai vụ án ông Cù Huy Hà Vũ thì đã bị nhiều công an vô cớ đánh đập dã man bằng dùi cui, rồi bị lôi, khiêng và bắt về trụ sở công an phường Trần Hưng Đạo, rồi về trụ sở công an quận Hoàn Kiếm. Hồi 22 giờ cùng ngày, công an đến khám nhà chúng tôi, khám văn phòng LS Lê Quốc Quân và sau đó bắt giữ các anh với tội danh được vu là “Gây rối trật tự công cộng” luôn từ đó.

  Chúng tôi và gia đình đặc biệt lo lắng cho tính mạng của BS Sơn và LS Quân vì gần đây có nhiều vụ công an vô cớ đánh chết dân thường vô tội. Chúng tôi còn đặc biệt hoài nghi, việc công an quây đánh các anh chỉ là cái cớ để bắt giữ các anh, những người yêu nước chân chính, bởi vì rõ ràng, BS Sơn và LS Quân đã không nói gì, cũng như không làm gì để “vi phạm trật tự công cộng”.

  Trước tình thế chồng chúng tôi, BS Phạm Hồng Sơn, LS Lê Quốc Quân bị bắt giữ tùy tiện, vô luật pháp như trên, chúng tôi, Vũ Thúy Hà và Nguyễn Thị Thu Hiền xin gửi tới toàn thể nhân dân Việt Nam, những người yêu chuộng Công lý, Sự thật, Hòa Bình, không phân biệt thành phần, chính kiến, tôn giáo… hãy vì lương tâm, trách nhiệm của mình quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ, cho chồng chúng tôi sớm thoát khỏi cảnh bị giam giữ trái pháp luật này.

  Chúng tôi kêu gọi lương tâm, trách nhiệm của những người thực thi pháp luật, hãy hành động để lương tâm mình được thanh thản.

  Xin tạ ơn tất cả những người đã quan tâm đến bác sĩ Phạm Hồng Sơn và luật sư Lê Quốc Quân trong điều kiện khó khăn hiện nay. Gia đình chúng tôi mong nhận được sự quan tâm của mọi người góp thêm một tiếng nói để Công lý sớm đến với chồng chúng tôi.

  Hà Nội ngày 8 tháng 4 năm 2011

  Vũ Thúy Hà và Nguyễn Thị Thu Hiền

  _______________________________

  Phụ lục: Đơn tố cáo của bà Vũ Thúy Hà

  c491c6a1n-7-avril-2011-ha.jpg

  Nguồn: Dân Làm Báo

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Phản hồi: 

  Người đi xem phiên tòa công khai bị bắt và vu cáo .
  PHIÊN TÒA XÉT XỬ MỘT NGƯỜI CHỈ PHÁT BIỂU CHÍNH KIẾN RIÊNG CỦA MÌNH .
  Phiên tòa kết án Hà Vũ 7 năm tù giam và 3 năm tù treo .
  Đây là nhà nước kiểu gì ?
  Họ muốn công dân của họ không được có ý nghĩ phê phán gì chính phủ .
  Họ muốn công dân của nhà nước này phải sợ hãi , tránh xa các phiên tòa mà họ mở công khai .
  Nghĩa là không được quan tâm đến việc xét xử của họ .
  Tóm lại họ muốn người dân sợ họ , từ chối mọi quyền của con người và làm nô lệ , họ bảo sao là vậy .
  CHỦ NGHĨA XÃ HỘI THEO ĐỊNH HƯỚNG VIỆT NAM TƯƠI ĐẸP LÀM SAO .
  Hãy trả lại tự do cho BS Phạm Hồng Sơn, LS Lê Quốc Quân.

  Phản hồi: 

  Gởi bác Huân, (private)
  Bác lại ẩn mất lời chúc lành của tôi đến vợ của các nhà dân chủ rồi. Tôi đoán bác cho rằng việc trích dẫn câu thơ "bàn tay đưa nôi là bàn tay thống trị thế giới) của tôi theo nghĩa xấu. Tôi suy nghĩ rất kỹ trước khi trích dẫn, tôi muốn mượn lời bài thơ để ngầm nhắn với họ rằng cái tòa án và những con người "trơ trẽn", "ô nhục", "lưu manh" ấy nên hiểu rằng khi phụ nữ (những người vợ, người mẹ) ấy nổi giận, thì họ có sức mạnh hơn cả những đoàn xe tăng thiết giáp...
  Điều gì sẽ xảy ra nếu vợ, mẹ của những nhà dân chủ bị giam cầm ấy cứ mỗi tuần lại tập hợp nhau lại, mặc cùng một kiểu áo, chỉ lặng lẽ đi ngang hay tụ tập gần tòa án.... Điều này đã xảy ra ở Cuba, phải không bác Huân?
  Tôi măn mắn được yêu thương bởi một Viking, tôi không có tư tưởng trọng nam khinh nữ. Vì một vài lý do tôi phải ẩn danh, mong bác hiểu và cho hiện lời chúc lành của tôi đến họ.
  Chúc bác bình an. Hy vọng có ngày hội ngộ ở Cph.
  Trân trọng,

  Phản hồi: 

  [quote=Uy]Chủ nghĩa Mác Lê chỉ có khả năng đẻ ra những chính quyền mất dạy, nếu ai tìm được một chính quyền CS tử tế xin kể cho anh em nghe thử!
  .......[/quote]
  Đi coi phiên tòa "công khai " vẫn bị bắt nhốt vô cớ, còn gì để nói ? Sao chúng nó hành xử như thế ?

  Cá nhân tôi thấy, tất cả những gì CSVN đang làm, chỉ bao gồm trong hai chữ: “Bất chấp !”. Bất chấp Sự thật, bất chấp Công lý , bất chấp những thiệt hại tính mạng người dân, bất chấp những thãm trạng sụp đổ vật chất và tinh thần của toàn xã hội. Bất chấp sự Phẫn nộ của người dân,bất chấp cảnh báo và khuyên nhủ từ Dư luận quốc tế. Bất chấp cả những “lệnh từ trên” vì “chúng mày cũng chỉ như tao thôi, đã đang nói và làm những điều bất chấp tất cả ”.

  Có thể nói , chính bản chất “sống bất chấp tất cả” của guồng máy công quyền tại VN XHCN, đang hình thành dần một xã hội Vô chính phủ thực sự, dù vẻ ngoài, dường như ổn định do luôn được ráo riết tuyên truyền một cách dối trá.

  Thử mổ xẻ xem , từ đâu ra lối suy nghĩ , ra cái “tiêu chí”: sống bất chấp như thế ? Càng hiểu biết lẽ ra người ta phải càng cẩn trọng trong suy nghĩ và hành động chứ ? Càng giàu tri thức lại càng phải suy xét lỹ lưỡng để biết lo điều đáng lo và biết sợ chuyện đáng sợ chứ ?. Còn tại sao ở đây, mở cửa, hội nhập, cách mạng thông tin…nhưng vẫn chẳng ai sợ ai, hay sợ bất cứ cái gì cả ? Cứ nhắm mắt làm càn, Lạ quá !

  Có lẽ mọi người đều thấy rõ nguyên nhân : Đó là vì bản chất dốt nát ! Sự dốt nát tràn khắp nơi như thế , về sâu xa, nguyên nhân có lẽ từ chủ thuyết Chính trị của họ.

  Chủ thuyết Mác- Lê, một học thuyết “gọi là“ duy vật khoa học, nhưng phi tự nhiên, giàu bạo lực mà nghèo nhân tính, do đó chứa nhiều sai lầm rất cơ bản vì mang tinh hoang tưởng đối với xã hội con người. Chủ thuyết ấy không có khả năng tạo nền móng để xây nên những giải pháp khả thi giúp cho một xã hội trở nên phồn vinh và ổn định. ( Trong thực tế, nó hầu như chỉ đem đến chiến tranh, giết chóc, và tiếp đến là bạo lực, bất công cùng nghèo đói như bao tấm gương XHCN rải rác đó đây). Vì có mục tiêu thiết lập nền chuyên chính bạo lực, độc tài, ngược lại với những tri thức tiến bộ, nên nó thiếu sự ủng hộ cần thiết, do đó, ngay từ đầu nó đã phải chấp nhận sử dụng một lực lượng thừa hành càng ít học (hoặc vô học) càng tốt.

  Một lực lượng mà, tuy đông đúc nhưng phần nhiều không thể và không có nhu cầu hiểu biết gì, nhiều hơn những mối quan tâm quen thuộc phù hợp với khả năng, gồm những gì đơn giản, cục bộ, ao tù, phổ biến nơi các thôn xóm lạc hậu. Từ đó, một quan niệm “lãnh đạo xã hội” phù hợp với lực lượng ấy, chằng có gì phức tạp mà chỉ có thể bao gồm những phát ngôn mang nét chợ búa, thấp hèn, và cách hành xử lưu manh, côn đồ, nhiều thủ đoạn vặt, vốn quen thuộc như là một phần trong cuộc sống của họ.

  Từ đó, hình ảnh xã hội điển hình của VN XHCN là : Những vị giáo sư, tiến sĩ uyên bác, có thực học , đang khúm núm ngồi nghe một anh lưu manh vườn nào đó, giảng dạy về Chân lý, về Đạo đức, về Quản trị-Kinh tế - Xã hội… đồng thời phải vỗ tay ủng hộ các “quyết định” từ sự “lãnh đạo” của anh ta ? Đặc biệt, anh lưu manh vườn ấy, chỉ vừa biết đọc, có thể chưa rành mặt chữ, nhưng có những bằng cấp “cao hơn” và “quan trọng hơn”, xét theo tiêu chuẩn XHCN.
  Thực chất, anh ta chỉ là kẻ, cả đời quanh quẩn sống lười biếng và dối trá ở nơi thôn ấp, ai cũng biết mặt, ai cũng quen với thói hành xử côn đồ, lưu manh đúng với bản chất một kẻ ít học như anh ta. Trong bụng anh ta thì cũng chứa đầy những toan tính vặt vãnh, những khao khát dục vọng cá nhân hết sức thấp hèn, giống hệt như những “lãnh đạo“khác có cùng bản chất .

  Đó là những gì nhìn thấy rất rõ ở xã hội XHCN VN. Dĩ nhiên, một xã hội như thế, chắc chắn sẽ có một đặc tính duy nhất nổi bật là mọi người trở nên tôn sùng sự Giả trá, và thờ ơ với Bất công. Và khi sự Dối trá lên ngôi, nó dễ dàng làm băng hoại đạo đức, suy đồi lương tri đối với những ai “sống sót” được trong lòng nó.

  Thấy rõ điều đó, và đánh giá đúng tác hại của nó, không phải chỉ có phần còn lại của thế giới tiến bộ , mà cả những lãnh đạo CSVN. Nhưng dù thế, để giữ vững quyền lực, CSVN vẫn “Kiên định lập trường Mac-Lê và CNXH”: Đó là một thái độ bất chấp khốn nạn và tại hại nhất , do những tên lưu manh vườn cao cấp, khôn vặt gồm Thọ,Mười, Mạnh, Trọng , Sang, Dũng…kiên trì gìn giữ và phát huy !

  Nghĩ về bọn họ, phán đoán, đánh giá bọn họ, thậm chí trao đổi với bọn họ, có lẽ sẽ không bao giờ bị sốc khi đã nhận định rõ trong lòng ,rằng: “ Mình đang tiếp xúc với bọn lưu manh, vô học : một đám côn đồ chân đất trong bộ áo vét ”

  Chỉ còn một cách: Chúng phải bị quét sạch khỏi nước này và khỏi thế giới này !

  Phản hồi: 

  [quote=PVĐ]Các cơ quan công quyền của nhà nước CHXHCN Việt Nam đã làm sai nhiều quá, người đáng bắt thì không bắt, cứ đi bắt những người không nên bắt. Đặc biệt, đối với công dân Cù Huy Hà Vũ căn cứ theo các chứng cứ, dẫn chứng và lập luận của Tòa án thì ngoài việc trả tự do vì vô tội , cần phải bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần trong thời gian qua.
  Tôi ủng hộ việc trả tự do cho nhiều người, trong đó có BS Phạm Hồng Sơn, LS Lê Quốc Quân và công dân Cù Huy Hà Vũ.[/quote]

  Bác PVĐ nói đúng.

  Bao nhiêu tụi tặc phá rừng, phá hoại môi trường, chúng ác ôn như thế sao không bỏ tù chúng cho dân nhờ, cho tài nguyên VN không bị phá hủy

  Vụ Vedan gây thiệt hại biết bao nhiêu cho môi trường và con người. Vụ Vinashin cũng vậy ...

  Phản hồi: 

  Chủ nghĩa Mác Lê chỉ có khả năng đẻ ra những chính quyền mất dạy, nếu ai tìm được một chính quyền CS tử tế xin kể cho anh em nghe thử!
  Họ càng ngày càng lấn tới theo đúng quy luật Lạm quyền. Dân mình hiền quá, không biết gì về dân chủ, không quan tâm đến chính trị nên mới chịu cái hoạ như thế này.
  “Một xã hội cừu non đương nhiên đẻ ra những kẻ cầm đầu thuộc loài sói”, câu ngạn ngữ mới chính xác làm sao? Nhưng trước hết phải cứu Bs Phạm hồng Sơn và Ls Lê Quốc Quân cái đã. Xin hai chị nhận ở chúng tôi lời chia sẻ ruột thịt.

  Phản hồi: 

  [quote=PVĐ]Các cơ quan công quyền của nhà nước CHXHCN Việt Nam đã làm sai nhiều quá, người đáng bắt thì không bắt, cứ đi bắt những người không nên bắt. Đặc biệt, đối với công dân Cù Huy Hà Vũ căn cứ theo các chứng cứ, dẫn chứng và lập luận của Tòa án thì ngoài việc trả tự do vì vô tội , cần phải bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần trong thời gian qua.
  Tôi ủng hộ việc trả tự do cho nhiều người, trong đó có BS Phạm Hồng Sơn, LS Lê Quốc Quân và công dân Cù Huy Hà Vũ.[/quote]

  Hoan hô bác PVD, em bắt đầu " khoái " bác, bác PVD ạ.

  Phản hồi: 

  Các cơ quan công quyền của nhà nước CHXHCN Việt Nam đã làm sai nhiều quá, người đáng bắt thì không bắt, cứ đi bắt những người không nên bắt. Đặc biệt, đối với công dân Cù Huy Hà Vũ căn cứ theo các chứng cứ, dẫn chứng và lập luận của Tòa án thì ngoài việc trả tự do vì vô tội , cần phải bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần trong thời gian qua.
  Tôi ủng hộ việc trả tự do cho nhiều người, trong đó có BS Phạm Hồng Sơn, LS Lê Quốc Quân và công dân Cù Huy Hà Vũ.

  Phản hồi: 

  Sao mấy ông nhà nước mình cứ cũ mòn, cũ mỏi thế nhỉ? ném phân, bóp c., vục bao cao su (đã) qua sử dụng, đụng xe, chửi lộn, xô đẩy, đánh đập, lôi đi hòai mà hổng thấy chán??? Mấy ông không chán thì cả thế giới cũng khinh lắm rồi đó!

  Đinh Mạnh Vĩnh