Gia đình Huỳnh Thục Vy: Viếng thăm hay đe dọa?

 • Bởi Admin
  09/04/2011
  31 phản hồi

  Huỳnh Ngọc Tuấn

  Trong thời gian gần đây có những cuộc “viếng thăm” liên tiếp của Công an đến gia đình tôi. Tôi xin được kể ra 3 cuộc “viếng thăm” gần nhất.

  73080_172174156133339_100000222670566_610803_8313108_n.jpg
  Cô bé này là mối đe dọa của chế độ ta...

  1. Một cán bộ tên Vỹ (khoảng 32-34 tuổi) người miền Bắc tự giới thiệu là an ninh từ Bộ công an vào cùng đi với một người không chịu giới thiệu tên, chỉ nói là An ninh tỉnh Quảng Nam. Người này quá quen thuộc với tôi và Thục Vy con gái tôi vì đã thẩm vấn Thục Vy năm trước.

  2. Lần kế tiếp là của Huỳnh Ngọc Truyền (đại úy) và Thuyết An ninh tỉnh Quảng Nam. Hai người này là “khách thường xuyên” của gia đình tôi trong thời gian dài, trước đây họ cùng đi với Đại úy CA: Đặng Quang Thái và Đại úy Thắng (Tôi nhớ mang máng là Nguyễn Đình Thắng), và một người nữa: Nhân vật vẫn giấu tên từ trước đến nay. Đều là CA tỉnh Quảng Nam.

  Và một lần gần đây nhưng hôm đó tôi đi vắng.

  3. Mới đây ngày 5/4/2011, Thuyết, An ninh tỉnh QN đến và yêu cầu tôi được làm việc với Huỳnh Thục Vy con gái tôi.

  Tôi hỏi mục đích của buổi làm việc là gì? Anh ta trả lời: Về những bài viết của Huỳnh Thục Vy thời gian gần đây đã gây ra sự đụng chạm quá nhiều đến những vấn đề nhạy cảm, xúc phạm lãnh đạo, luận điệu tuyên truyền xuyên tạc chống chế độ. Và đặc biệt nghiêm trọng là Vy tham gia vào diễn đàn Café Wifi của Đài Á châu tự do. Trao đổi trên mạng xã hội Facebook, hô hào xuống đường biểu tình làm cuộc cách mạng Hoa Lài tại Việt Nam. Thục Vy còn liên hệ với các tổ chức phản động - khủng bố ở nước ngoài cho nên chúng tôi muốn gặp để tìm hiểu quan điểm của Vy và xác minh về những mối quan hệ đó.

  Tôi nói với họ là những cáo buộc các ông nhắm vào Thục Vy là hoàn toàn bịa đặt, cố tình làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng. Sự thực là các ông khó chịu vì những bài viết bộc trực của Thục Vy. Nhưng đó là cháu hành xử quyền tự do phát biểu chính kiến ôn hòa, không thể vì các ông không đồng ý với những quan điểm đối lập mà chụp mũ hoặc cấm đoán họ được.

  Thuyết nói thêm: “Chúng tôi muốn cho Vy được tiếp tục học hành thành đạt mà không gặp trở ngại gì, hơn nữa tôi thấy Vy đã lớn tuổi rồi. Ở VN tuổi như Thục Vy người ta đã có chồng có con từ lâu, cùng tuổi ấy người ta đã có con 3 - 4 tuổi rồi mà Vy cứ không chịu an phận học hành, lập gia đình cho tử tế… Chúng tôi quan ngại với đà này chúng tôi phải “RA TAY CAN THIỆP”, lúc đó sẽ ảnh hưởng đến việc học hành, chồng con của Vy. Đó là “thiện ý” của chúng tôi. Tầm cỡ như Nguyễn Đan Quế, Cù Huy Hà Vũ mà chúng tôi còn cho vô tù… thì tầm cỡ của Vy có là gì đâu đối với chúng tôi. Mong anh hiểu, chúng tôi không muốn bắt Vy vì sẽ ảnh hưởng đến việc học hành của Vy”.

  Cũng như những lần trước: Họ đều “nhắc nhở” tôi.

  “Anh phải kiểm soát và khuyên Vy nên chấm dứt những “việc làm nguy hiểm”, anh cũng không nên viết bài cho Đàn Chim Việt, Vy cũng vậy… Cái quý giá nhất của cuộc sống con người là con cái, ai cũng vì con cái của mình, NẾU CON ANH GẶP VẤN ĐỀ GÌ thì thời gian còn lại của anh trên cuộc đời này sẽ rất vô nghĩa”.

  Tôi ngồi lắng nghe, quan sát cứ chỉ nét mặt của họ để mong biết được những gì ẩn chứa đằng sau những câu nói đó và không hề khó khăn gì để tôi đi đến kết luận: Họ đến đây để trực tiếp chuyển đến tôi và Thục Vy một thông điệp gay gắt đầy sự đe dọa. Vâng, ĐE DỌA là mục đích chính của những cuộc “viếng thăm” này.

  Sau một hồi tranh luận gay gắt về nhiều vấn đề, tôi trả lời họ là: Không thể chấp nhận để họ thẩm vấn con tôi tại nhà của tôi như lần trước. “Nếu muốn thẩm vấn phải có giấy triệu tập hoặc giấy mời, và mọi việc phải phù hợp với luật pháp Việt Nam và luật pháp quốc tế. Và tôi cũng khẳng định những bài viết của Thục Vy nhằm thể hiện quan điểm cá nhân, nó phù hợp với luật pháp: Cụ thể là điều 69 Hiến Pháp VN và Công ước Quốc tế về quyền Dân sự Chính trị - cũng như Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền.

  “Quan điểm của Thục Vy thể hiện sự quan tâm của một người trẻ đến hiện tình đất nước. Cấm đoán sự trình bày quan điểm một cách ôn hòa chính các ông mới là những người vi phạm luật pháp. Tôi phản đối sự đe dọa của các ông đối với Thục Vy, nếu an ninh của các con tôi có vấn đề gì thì thủ phạm chính là các ông… tôi phản đối việc cơ quan công an dùng áp lực đối với tôi và các con tôi.

  Còn việc tôi và Thục Vy viết bài trên Đàn Chim Việt và các trang mạng khác, chỉ là việc hành xử quyền tự do ngôn luận, nếu muốn cấm các ông phải có văn bản chính thức về điều này… Tôi phản đối cung cách hành xử mờ ám của chính quyền này đối với gia đình tôi”.

  Tôi trình bày việc này để cho công luận được biết, nếu Thục Vy gặp tai nạn gì thì trách nhiệm thuộc về chế độ này. Rất mong sự quan tâm của mọi người, hãy lên tiếng ủng hộ cho những người đang đấu tranh để thực hiện quyền Tự do ngôn luận tại VN.

  Hãy đứng bên cạnh để bảo vệ những công dân trẻ của VN đang dấn thân cho sự nghiệp Dân chủ hóa đất nước. Vì những người trẻ là tương lai của một VN Dân chủ - thái hòa.

  Chân thành cảm ơn mọi người đã quan tâm ủng hộ.

  © Huỳnh Ngọc Tuấn
  © Đàn Chim Việt

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  31 phản hồi

  Bác Tuấn ơi! cố lên...
  Thục Vy ơi! cố lên... chúng tôi ủng hộ chị và gia đình chị
  Hàng ngàn sinh viên trên mọi miền đất nước đang hướng về chị.
  Chúng tôi hiểu việc chị làm là cho nước Việt, cho dân tộc Việt.
  Chúng tôi thật sự khâm phục chị, chúng tôi hổ thẹn cho mình vì không dũng cảm như chị, một cô gái mảnh mai.
  Hỡi các chú công an chìm, công an nổi ơi, các chú không thù không oán với gia đình chị Vy, đừng làm hại chị ấy nữa, việc các chú làm chỉ phục vụ lợi ích cho một số ít cá nhân của đảng đang nắm quyền chứ không phải cho dân tộc.
  Dù gì các chú cũng là con người, các chú nghĩ gì khi cả một bộ máy cầm quyền không đủ lý lẽ để đối thoại công khai với một cô gái, một cô gái nhỏ bé đấu tranh cho dân tộc đối đầu với một bộ máy cầm quyền bảo vệ lợi ích cho bản thân họ. Và họ sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn đê hèn hãm hại chị ấy và gia đình mà các chú là người thực thi .
  Chị Vy ơi! chúng tôi tin Thượng Đế cũng ủng hộ lẽ phải của chị.

  Admin viết:
  247186_232025206814900_100000222670566_1097911_4083078_n.jpg

  Theo blog Huỳnh Thục Vy: Làm việc với công an Tam Kỳ mà lại tại trụ sở UBND xã?! Thế nên đã yêu cầu họ viết "giấy mời" khác, làm việc ở đúng nơi, thể hiện đúng chức năng. Trụ sở UBND xã không phải là chỗ để nói "những việc liên quan" này. Chắc họ sẽ sớm gởi lại "giấy mời" khác.

  "Kính mời" rồi lại yêu cầu là sao??? Mấy chú công an nên sửa lại "mẫu giấy mời" dưới góc độ là những người "có ăn, có học" một chút đi!

  Sau nữa, giờ là lúc nào, khi TQ đang khiêu khích và "gắp lửa bỏ tay người (cộng sản anh em)" không lo, đi lo phiền nhiểu một cô gái nhỏ nhắn và chẳng có cái quái gì đe dọa đến "mấy ông (CS)" cả. Nếu thấy thời gian rảnh quá mà không có việc gì làm, thì lên mạng đọc thông tin đêêêêê!!!

  Đinh Mạnh Vĩnh

  247186_232025206814900_100000222670566_1097911_4083078_n.jpg

  Theo blog Huỳnh Thục Vy: Làm việc với công an Tam Kỳ mà lại tại trụ sở UBND xã?! Thế nên đã yêu cầu họ viết "giấy mời" khác, làm việc ở đúng nơi, thể hiện đúng chức năng. Trụ sở UBND xã không phải là chỗ để nói "những việc liên quan" này. Chắc họ sẽ sớm gởi lại "giấy mời" khác.

  Tôi cũng đồng ý kiến là có những việc sai trái, cứ kéo dài mãi mặc dù có phản ánh, phê bình, không chửi không được

  Ngày xưa chẳng phải lúc đầu đảng CSVN vẫn ôm hôn, bắt tay đồng chí với Pol Pot là gì ? Pol Pot giết người dân lành, Lê Duẩn chuyển sang chửi là đồ tể, trước khi đánh Pol Pot. Chẳng lẽ mọi người cũng cứ nhún nhường "lịch sự" kêu Pol Pot là "đồng chí chủ tịch" ? Pol Pot gốc lai Trung Quốc cho nên không thương xót dân Khmer

  Việc dưới đây, kẻ có trách nhiệm xứng đáng bị truy tố trước pháp luật

  http://sgtt.vn/Thoi-su/143014/Ky-cuoi-Thi-xa-%E2%80%9Cchet%E2%80%9D-vi-hoi-thui.html

  Đi tìm thủ phạm bức tử sông Ba

  Kỳ cuối: Thị xã “chết” vì hôi thúi

  SGTT.VN - Chúng tôi đến thị xã An Khê, Gia Lai trong những ngày cả đô thị Tây nguyên này đang nhốn nháo vì mùi hôi thối bốc lên nồng nặc từ sông Ba - con sông dài nhất khu vực miền Trung. Khung cảnh nhộn nhịp ven sông nay không còn nữa. Hàng ngàn ngôi ngôi nhà ven sông suốt ngày cửa đóng im ỉm để tránh mùi hôi đang ngày càng lan rộng khắp vùng.

  Sông Ba đoạn qua thị xã An Khê (Gia Lai) đã bị trơ đáy, lòng sông chỉ còn đọng lại những vũng nước thải đặc quánh, đen ngòm, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Ảnh: Uyên Thu

  Trên cầu Sông Ba nằm giữa lòng thị xã An Khê, người ta hối hả qua nhanh để tránh mùi hôi từ lòng sông xộc lên khó chịu đến nhức óc. Bên dưới, lòng sông đã hoàn toàn khô cạn, trơ ra những bãi đá cùng những vũng bùn đen ngòm, đặc quánh. Ông Phó Khải Nghĩa cùng nhiều người dân ở phường An Bình bịt mũi đưa chúng tôi đi một đoạn dài, xoi từng hốc đá, vũng nước nhưng gần như không còn tìm ra sự sống của các sinh vật dưới lòng sông này.

  Ngộp thở vì ô nhiễm

  Hơn một tháng nay, đời sống của hơn 20.000 gia đình ở thị xã An Khê ngụ gần sông Ba bị đảo lộn nghiêm trọng, trong đó khốn khổ nhất là người dân hai phường An Bình, Tây Sơn. Anh Trần Thanh Long, ở phường An Bình, vừa lấy tay che mũi vừa nói: “Chúng tôi phải đeo khẩu trang suốt ngày vì mùi hôi thối không chịu nổi. Đến bữa ăn cơm không còn cảm giác gì nữa. Mấy đứa nhỏ ở nhà hay bị nôn ọe nên phải đưa đi gởi tạm ở xa. Nhà tôi có ba cái vợt bắt muỗi mà bắt vẫn không xuể vì muỗi bay như vãi trấu”. Anh Long đưa cho tôi xem cánh tay với chi chít những nốt muỗi đốt như bị phát ban.

  Nhiều họng nước thải cứ đổ thẳng ra sông Ba, đoạn qua thị xã An Khê. Ảnh: Uyên Thu

  Nằm ven sông, quán cà phê vườn Sông Ba nằm thơ mộng ngày nào giờ đã phải đóng cửa vì không còn khách nào lai vãng. Anh Đặng Đức Nam, chủ quán cà phê Sông Ba, rầu rĩ nói: “Tôi đầu tư gần hai tỉ mở cái quán cà phê sân vườn này. Lúc sông chưa bị ô nhiễm mỗi ngày có 600 – 700 lượt khách, còn bây giờ ai mà vô quán tui nữa. Quán mới đầu tư chưa đến một năm nhưng thế này chắc vợ chồng tui bán nhà mà trả nợ ngân hàng mất”.

  Chị Hiền, chủ một tiệm tạp hóa gần đó đưa tay chỉ vào mặt mình, kêu lên: “Mấy ngày nay da mặt tôi cũng bị dị ứng, nổi mẩn đỏ phừng phừng”.

  Mới gần 6g chiều, hầu hết các ngôi nhà thuộc hai phường An Bình, Tây Sơn của thị xã An Khê đã đóng cửa im ỉm. Khắp nơi, muỗi bay dày đặc. Hầu hết người già, trẻ em của các gia đình ở gần sông đã được đưa đến nơi khác ở tạm.

  Sông chết

  Chính việc thủy điện ngăn dòng và không trả nước lại đã làm cho phần hạ lưu sông Ba cạn trơ đáy, khiến hàng vạn cư dân sống ở vùng hạ lưu trở nên điêu đứng vì thiếu nước sinh hoạt, tưới tiêu... Người dân địa phương nói rằng sau khi thủy điện An Khê - Ka Nak chặn dòng, sông Ba đoạn qua thị xã An Khê trở thành một dòng sông chết và trở nên hôi thối nồng nặc.

  Gánh cả chục nhà máy

  Từ độ cao hơn 1.500m trên đỉnh núi Ngọc Rô, sông Ba đưa nước ào qua nhiều thác ghềnh, xuôi qua Kon Plông (Kon Tum), Kbang, An Khê, Đak Pơ, Kông Chro, Ia Pa, Ayun Pa, Krông Pa (Gia Lai), Sơn Hòa, Sông Hinh, Tây Hòa, Phú Hòa, Tuy Hòa (Phú Yên) đổ ra biển Đông với tên gọi là sông Đà Rằng.

  Càng về hạ lưu, lòng sông càng trải ra mênh mông với ba phụ lưu tiếp thêm nước là sông Ayun (thị xã Ayun Pa), K’rông H’năng (huyện Krông Pa) và sông Hinh (huyện sông Hinh).

  Hiện nay, dòng sông này đang phải “gồng mình” gánh chịu nước thải của hàng chục nhà máy nhà máy sản xuất công nghiệp. Ngoài ra, chỉ từ An Khê (Gia Lai) đến Phú Yên, trước khi đổ ra biển, hiện nay sông Ba còn phải ‘cõng” trên mình sáu nhà máy thủy điện.

  Vừa qua, chính quyền thị xã An Khê đã huy động hơn 1.000 người tham gia làm vệ sinh hai bên bờ sông nhưng tình hình ô nhiễm vẫn không thuyên giảm. Người dân thị xã An Khê cho rằng, chính các nhà máy xả nước thải ra sông trong khi không có nguồn nước lưu thông đẩy đi đã gây nên tình trạng ô nhiễm, dòng sông không còn dấu hiệu thủy sinh.

  Ông Nguyễn Hùng Vỹ, phó chủ tịch UBND thị xã An Khê, cho biết trước tình hình trên, vừa qua lãnh đạo UBND tỉnh cùng các sở, ngành liên quan của tỉnh Gia Lai đã trực tiếp đến làm việc với nhà máy thủy điện An Khê - Ka Nak, yêu cầu phải xả nước xuống sông Ba để dòng sông lưu thông, không bị ô nhiễm, đảm bảo đủ nguồn nước cung cấp cho sinh hoạt, sản xuất... Tuy nhiên, sau vài ngày xả nước, hiện nay nhà máy thủy điện này tiếp tục tích nước nên tình trạng ô nhiễm của dòng sông vẫn diễn ra ngày càng trầm trọng.

  Trong khi đó, theo cảnh báo của các nhà khoa học, việc sử dụng nước thải không đúng cách để tưới tiêu trong nông nghiệp có thể đe doạ sức khỏe người tiêu dùng. Nếu nước thải không qua xử lý hoặc xử lý chưa triệt để, những kim loại nặng và vi khuẩn E.coli có thể ngấm vào sản phẩm, gây ra nhiều bệnh tật với người tiêu dùng. Một trong những bệnh đó có thể là tiêu chảy, hô hấp, da liễu, ung thư…

  Ô nhiễm vượt chuẩn đến 57 lần

  Theo chi cục bảo vệ môi trường tỉnh Gia Lai, kết quả kiểm nghiệm, phân tích cho thấy các mẫu nước thải của công ty TNHH Veyu và nhà máy đường An Khê xả ra sông Ba đoạn qua thị xã An Khê có nhiều chỉ tiêu vượt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia nước thải công nghiệp từ 1,7 đến 10 lần. Tuy nhiên, cơ quan chức năng lại lấy kết quả kiểm nghiệm các mẫu nước thải này để đối sánh với nguồn tiếp nhận không dùng cho mục đích cấp nước sinh hoạt, trong khi thực tế nhà máy nước An Khê đang sử dụng nguồn nước chỉ cách nhà máy đường chừng 50m.

  Theo quy chuẩn Việt Nam về nhu cầu oxy sinh hóa (BOD5) đối với nước dùng cho cấp nước sinh hoạt, ký hiệu A2 (phải qua xử lý) là 6 mg/l, với nước dùng cho tưới tiêu (ký hiệu B1) là 15mg/l, với nguồn nước tiếp nhận không dùng cho sinh hoạt (ký hiệu B) là 50.

  Trong khi đó kết quả phân tích tại đầu ra của hệ thống nước thải tập trung nhà máy đường An Khê đo được ngày 16.3 là 339,3 mg/l (vượt gần 57 lần so với cột A2). Ngay tại nguồn nước cạnh nhà máy nước An Khê, lượng oxy hòa tan trong nước đo được là 2,95 mg/l trong khi quy chuẩn là phải >5mg/l.

  Hãy là người bình thường viết:
  ...
  Bác Admin và psonkhanh viết không sai nhưng tôi cho rằng chưa đủ. Về mặt trận tuyên truyền phải rộng khắp mọi tầng lớp và uyển chuyển để lôi kéo.

  Lúc trước nhà tôi ở gần khu chế xuất (ông bà tôi ở đó trước khi có khu chế xuất), cực kỳ ồn ào, bụi bặm, dơ bẩn với các xe tải nguy hiểm. Bà con (tôi, bà con xóm và cả tổ trưởng) đều làm đơn bàn bạc với cả công an khu vực, gởi lên ủy ban ND phường. Họ ậm ừ hứa cứu xét nhưng vẫn chẳng thấy gì, sau nhiều tháng. Rồi nộp đơn lên UBND quận và cả phòng tài nguyên. Mịa, có thấy giải quyết gì đâu ? Họ bảo phải có đánh giá cụ thể và chính thức về thiệt hại vật chất, sức khỏe thì mới cứu xét ! Kéo dài hai năm, đến lúc bà xã tôi có thai cháu thứ hai, tôi nản quá, bỏ mẹ chỗ đó, chửi thề một cái, dọn đi chỗ khác. Bác tổ trưởng cũng dọn nhà sau tôi vài tháng.

  Các bác phải sống trong bùn thì mới cảm nhận được mùi bùn. Ở khu ô nhiễm thì mới thấy khốn khổ. Ngồi xa lắc xa lơ để mô tả sen đẹp mà không hôi mùi bùn, thì xin thưa em làm cũng tạm được.

  Cái gì cũng phải có giới hạn chấp nhận được. Hung hăng chửi thì lố bịch và điên rồ. Chửi cũng phải có nghệ thuật chứ không nên chửi càn, nói bậy . Nhũn nhặn lịch sự luôn mãi với cái ngang trái thì trở thành hèn hạ (xin lỗi, đôi khi không biết vô tình có là bất lương hay không) ?

  Admin viết:
  Kiêm quyết đấu tranh với cái xấu, nhưng vẫn phải nhẹ nhàng lịch sự, duy lý, đó là lời khuyên đúng đắn đó bác NJ. Nói năng lịch sự không phải để lãnh đạo Đảng CSVN nghe theo, mà là để lôi kéo những người dân khác đi theo mình. Chửi bới hay hằn học khó thuyết phục được ai mà...

  Bác Admin và psonkhanh viết không sai nhưng tôi cho rằng chưa đủ. Về mặt trận tuyên truyền phải rộng khắp mọi tầng lớp và uyển chuyển để lôi kéo.

  Lúc trước nhà tôi ở gần khu chế xuất (ông bà tôi ở đó trước khi có khu chế xuất), cực kỳ ồn ào, bụi bặm, dơ bẩn với các xe tải nguy hiểm. Bà con (tôi, bà con xóm và cả tổ trưởng) đều làm đơn bàn bạc với cả công an khu vực, gởi lên ủy ban ND phường. Họ ậm ừ hứa cứu xét nhưng vẫn chẳng thấy gì, sau nhiều tháng. Rồi nộp đơn lên UBND quận và cả phòng tài nguyên. Mịa, có thấy giải quyết gì đâu ? Họ bảo phải có đánh giá cụ thể và chính thức về thiệt hại vật chất, sức khỏe thì mới cứu xét ! Kéo dài hai năm, đến lúc bà xã tôi có thai cháu thứ hai, tôi nản quá, bỏ mẹ chỗ đó, chửi thề một cái, dọn đi chỗ khác. Bác tổ trưởng cũng dọn nhà sau tôi vài tháng.

  Các bác phải sống trong bùn thì mới cảm nhận được mùi bùn. Ở khu ô nhiễm thì mới thấy khốn khổ. Ngồi xa lắc xa lơ để mô tả sen đẹp mà không hôi mùi bùn, thì xin thưa em làm cũng tạm được.

  Cái gì cũng phải có giới hạn chấp nhận được. Hung hăng chửi thì lố bịch và điên rồ. Chửi cũng phải có nghệ thuật chứ không nên chửi càn, nói bậy . Nhũn nhặn lịch sự luôn mãi với cái ngang trái thì trở thành hèn hạ (xin lỗi, đôi khi không biết vô tình có là bất lương hay không) ?

  Hãy là người bình thường

  Admin viết:
  Kiêm quyết đấu tranh với cái xấu, nhưng vẫn phải nhẹ nhàng lịch sự, duy lý, đó là lời khuyên đúng đắn đó bác NJ. Nói năng lịch sự không phải để lãnh đạo Đảng CSVN nghe theo, mà là để lôi kéo những người dân khác đi theo mình. Chửi bới hay hằn học khó thuyết phục được ai mà...

  Cá nhân tôi không thích cũng như ít dùng những lời chỉ trích, hay " chửi, mắng " mang nhiều cảm tính hơn lý luận.
  Lý luận, duy lý tự bản thân nó là không nhẹ nhàng. Khi phê bình, chỉ trích một điều gì đã là " tuyên chiến ". Mỗi người có một cách diễn đạt khác nhau về suy nghĩ của cá nhân mình.

  Em HTV có kết luận " chế độ sợ hãi " là kết luận duy lý, căn cứ vào những gì đã xẩy ra. Hoàn toàn không cảm tính về phần kết luận, từ " sợ hãi " dành cho chế độ, cảm tính của chế độ trong việc xử Tiến Sỹ CHHV. Từ này không mang tính phỉ báng, " chửi bới nặng nề " mà là một sự thật! Nếu không sợ thì đã không xử sự như thế!
  Tương tự, nhà giáo Phạm Toàn không hề " chửi " chế độ. Ông kết luận về Nhà Nước ta đã quá cảm tính khi làm việc, thực thi pháp luật, đã làm ô nhục Quốc thể, mất danh dự. GS Ngô Bảo Châu cũng phê bình đấy thôi, nhưng ông chỉ phê bình ông Chánh án. Ông Chánh án là ai? có phải là người đại diện cho pháp luật của một Quốc Gia trong các phiên tòa chính trị? Ông không có quyền " một mình tuyên bố " án tù chính trị. Án tù đã được bàn định, sắp xếp từ trong " hậu trường". Ai ở đây trong hậu trương vụ án?

  Tôi đồng ý với bác về chuyện lôi kéo người theo ta, nhưng không chỉ là lôi kéo người dân mà còn là những người theo, phục vụ chế độ. Được hay không lại là chuyện khác.

  Nguyễn Jung

  Cả hai không hề thiếu lịch sự khi đi đến kết luận này.

  NJ viết:

  Viết hoài nhưng như bác maile đã viết: nước đổ đầu vịt.

  Nguyễn Jung

  Kiêm quyết đấu tranh với cái xấu, nhưng vẫn phải nhẹ nhàng lịch sự, duy lý, đó là lời khuyên đúng đắn đó bác NJ. Nói năng lịch sự không phải để lãnh đạo ĐCSVN nghe theo, mà là để giác ngộ quần chúng nhân dân khác đi theo mình. Chửi bới hay hằn học khó thuyết phục được ai mà...

  Đằng sau lưng Martin Luther King là hàng triệu người dân Mỹ gốc da màu, sau lưng Hồ Chí Minh là hàng vạn nông dân - công nhân ủng hộ Việt Minh.

  Đằng sau lưng những người mong muốn một xã hội tự do, nhân quyền là những ai?

  Có thể nào BBT Dân Luận thiết kế thêm ở đâu đó trong danluan.org một "vùng thông tin" để đưa các thông tin về những cá nhân và gia đình đã và đang bị công an nhân dân sách nhiễu, đe dọa, lợi dụng công vụ để uy hiếp nhân dân.

  "Vùng thông tin" chứa đựng những thông tin, bài viết(như trên), những hình ảnh của người bị hại, là bằng chứng thật về những hành vi sai pháp luật của công an nhân dân Việt Nam.

  Những thông tin này được dư luận lên tiếng thì những thành phần vô nhân, vô đạo trong hàng ngũ công an kia phải biết giữ mình, thực thi đúng pháp luật khi thực hiện công vụ.

  Một góp ý nhỏ!

  Kiêm quyết đấu tranh với cái xấu, nhưng vẫn phải nhẹ nhàng lịch sự, duy lý, đó là lời khuyên đúng đắn đó bác NJ. Nói năng lịch sự không phải để lãnh đạo Đảng CSVN nghe theo, mà là để lôi kéo những người dân khác đi theo mình. Chửi bới hay hằn học khó thuyết phục được ai mà...

  Bác có nick: psonkhanh- đòi hỏi những người chỉ trích đảng và nhà nước phải luôn luôn dùng lý trí, không được cảm tính, phải lịch sự, không được phép " chửi", bác trích dẫn, bắt bẻ từng dòng, từng chữ. Rồi cho rằng, tại vậy nên " đầy tớ "không nghe, không thay đổi. Thế nhưng bác không đòi hỏi những người đại diện nhà nước, những "đầy tớ của dân " dùng lý trí, lịch sự với " ông bà chủ ". Họ mày tao với dân, đánh đập nhiều trường hợp đến chết, dàn cảnh đến thô tục, nhảm nhí để bắt bớ dân, tịch thu vật dụng cá nhân, tiền bạc, hăm dọa chủ nhà đến nỗi không ai dám cho thuê....

  Và như thế là công bằng, là đúng!

  Tại sao dân chỉ trích nhà nước??????

  Nếu cho rằng ở đâu cũng có những người dân chỉ trích nhà nước, thì cũng đúng thôi, chỉ có cái khác là họ không bị bắt, bị bỏ tù. Ở các nước phát triển, có cả những chương trình radio, tivi, báo chí (thật và ảo), phát hành đều đặn cười nhạo, chê bai, chế diễu, phê bình, chỉ trích những người lãnh đạo về những quyết định, dự định liên quan đến đất nước họ, đến công chúng. Họ đưa đơn kiện cả Thủ Tướng, Quốc Hội, đến thấp hơn là chủ tịch phường, xã. Các đơn thưa này luôn được đem ra xét xử công khai 100%, chứ không nửa công khai, nửa bí mật. Có người đã phải từ chức vì bị báo chí phanh phui, khám phá ra, bị phê bình rất nặng nề, chứ không lịch sự như ta hằng mơ tưởng đâu, khi họ dùng xe công cho việc tư, hay uống rượu trên mức được cho phép khi lái xe........

  Nhưng VN ta khác. Thủ Tướng đã nhận trách nhiệm trong vụ Vinashin, mấy trăm tỷ dollars không cánh mà bay. Thế là lịch sự, là tốt rồi, đòi hỏi gì nữa chứ? " Ngài " đầy tớ cao cấp nhất của dân vẫn an nhiên tại vị, để tiếp tuc nhận trách nhiệm lần thứ hai, nếu có thêm vụ Vinashin nữa, mà sắp tới là công ty dầu.

  Viết hoài nhưng như bác maile đã viết: nước đổ đầu vịt.

  Nguyễn Jung

  Bạn Thục vy thân mến!mình rất khâm phục bạn !Chúc bạn bình an và mọi điều may mắn đến với bạn!
  Bạn đồng hương Tam Kỳ;0982500470

  Khi không có trọng tài viết:

  1- Vậy thì khi họ sợ hãi tranh luận thì điều đó cũng có nghĩa là cái chế độ này sợ hãi. Câu này là một mệnh đề suy luận từ mệnh đề khác. Nó có thể đúng hoặc sai. Phải chăng bác psonkhanh cho rằng sai? Tại sao sai?

  2. Phiên toà ô nhục và lưu manh

  1. Câu này là một mệnh đề suy luận từ mệnh đề khác. Nó mang ý thách thức và đe dọa chính quyền.

  2. Phiên toà ô nhục và lưu manh

  "...Kể ra ai nói cũng có lý của họ, nhưng hình như mọi người đều đánh giá hay đưa ra nhận định của họ trên cơ sở một nền tảng luật pháp của một quốc gia, ở nơi đó luật pháp được thượng tôn và mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, mà họ quên một đi điều cơ bản rằng vụ án này đang diễn ra ở Việt Nam, vì luật pháp ở nước ta thường có cái khác với các quốc gia dân chủ hoàn chỉnh. Nói như vậy có nghĩa phải hiểu rằng ở Việt Nam vai trò của luật pháp đối với các vụ án mang tính chất nhạy cảm hay các vụ án chính trị thì khó mà đoán được. Bởi vì cần phải hiểu một vụ án liên quan đến chính trị, khi xét xử nó sẽ phục vụ một mục đích chính trị, chứ không phải chỉ đơn thuần là giải quyết trật tự xã hội. Chính vì thế các bản án của các vụ án kiểu này không căn cứ vào luật pháp quy định, mà mang nặng cảm tính của các vị lãnh đạo cấp cao khi ra ý kiến chỉ đạo, nói trái là trái, nói phải là phải..." Kami

  Người Pháp có câu: Văn là người, tại sao một nhà giáo lại hành ngôn như vậy? Bạn có thấy các báo đài nước ngoài có uy tín luôn tỏ rõ sự cẩn trọng và nghiêm túc. Họ là những người đang sống trong một xã hội tự do ngôn luận thật sự và họ biết giới hạn ngôn phong của họ. Họ gọi phiên tòa này là Phiên Tòa Bất Hợp Pháp.

  psonkhanh viết:
  Huỳnh Ngọc Tuấn viết: “Quan điểm của Thục Vy thể hiện sự quan tâm của một người trẻ đến hiện tình đất nước. Cấm đoán sự trình bày quan điểm một cách ôn hòa chính các ông mới là những người vi phạm luật pháp. Tôi phản đối sự đe dọa của các ông đối với Thục Vy, nếu an ninh của các con tôi có vấn đề gì thì thủ phạm chính là các ông… tôi phản đối việc cơ quan công an dùng áp lực đối với tôi và các con tôi.

  Còn việc tôi và Thục Vy viết bài trên Đàn Chim Việt và các trang mạng khác, chỉ là việc hành xử quyền tự do ngôn luận, nếu muốn cấm các ông phải có văn bản chính thức về điều này… Tôi phản đối cung cách hành xử mờ ám của chính quyền này đối với gia đình tôi”.

  Vậy thì khi họ sợ hãi tranh luận thì điều đó cũng có nghĩa là cái chế độ này sợ hãi.

  CHHV: Lương tâm thời đại - Huỳnh Thục Vy

  Phiên toà ô nhục và lưu manhNhà giáo Phạm Toàn trả lời phỏng vấn RFA

  Quan điểm cá nhân luôn bị ảnh hưởng bởi kinh nghiệm sống. Bởi vì kinh nghiệm sống khác nhau, nên quan điểm khác nhau là sự bình thường do đó mới có khẩu hiệu “tôn trọng sự khác biệt”. Tự do ngôn luận không có nghĩa là muốn nói gì thì nói, lý lẽ xuôi ngược gì cũng được.

  Những ý kiến khác biệt cần phải được phát biểu bằng lý trí chứ không bằng cảm tính, bằng lịch sự chứ không bằng xúc phạm. Bày tỏ lòng bất mãn có thể chấp nhận được. Sự chỉ trích cần phải xuất phát từ những ý định tốt để được bên kia chấp nhận….nhưng nếu hầu hết mọi người đều thảo luận với thái độ (chỉ trích) như thế, cuộc thảo luận sẽ trở nên gay go và sẽ phải gián đoạn nửa chừng”.

  1- Vậy thì khi họ sợ hãi tranh luận thì điều đó cũng có nghĩa là cái chế độ này sợ hãi .

  ==> câu này là một mệnh đề suy luận từ mệnh đề khác. Nó có thể đúng hoặc sai. Phải chăng bác psonkhanh cho rằng sai ? Tại sao sai ?

  2- Phiên toà ô nhục và lưu manh

  ==> Tôi không hiểu rõ ý ô nhục ở đây cụ thể là về việc gì. Tuy nhiên chữ "lưu manh" tôi có thể hiểu như sau : Khi xử án, từ chánh án cho đến HĐXX phải độc lập tức không liên quan gì đến bên bị lẫn bên nguyên để bảo đảm tính khách quan và công bằng.
  Ở đây bên nguyên là sở thông tin văn hóa tức chính phủ cho nên VKS, công tố, đại diên luôn mà không hề có đại diện của sở văn hóa thông tin để tranh cãi, ...
  Vụ án này là chính trị, có liên quan đến cả quyền lợi của đảng CSVN . Thế nhưng từ công an điều tra, VKS và tòa án, họ đều là đảng viên, bên nguyên sở thông tin văn hóa như vật là không độc lập và khách quan. Đúng ra phiên tòa vừa rôi không thể có được cho đến khi nào tìm được chánh án và HĐXX không phải là đảng viên và không có quan hệ quyền lợi với bên nguyên

  Nếu bác psonkhanh không đồng ý với hai chữ "ô nhục và lưu manh" thì tại sao bác không cho đề nghị cụ thể + lý do thay vì chỉ thuần túy chỉ trích

  3- Sự chỉ trích cần phải xuất phát từ những ý định tốt để được bên kia chấp nhận….nhưng nếu hầu hết mọi người đều thảo luận với thái độ (chỉ trích) như thế, cuộc thảo luận sẽ trở nên gay go và sẽ phải gián đoạn nửa chừng

  ==> Sự thực thì ngoài đời đa số là thế cả. Các chỉ trích thường đưa đến bỏ phiếu để lấy quyết định . Phe A thắng sẽ làm theo ý của họ là chính + một phần ý của các phe B, C thua. Nếu phe A thắng thành công thì họ sẽ được ủng hộ. Nếu họ thất bại, sẽ có cuộc bỏ phiếu trở lại và có thể phe C sẽ thắng.
  Sự chỉ trích sẽ lịch sự và ôn hòa hơn nếu luật chơi bỏ phiếu công bằng . Nếu phe A luôn gian lận và chèn ép các phe khác thì lời chỉ trích sẽ dữ dội hơn nhiều
  Nếu không có trọng tài thì luật bỏ phiếu công bằng là trọng tài kín đấy

  Bác psonkhanh có ý đúng khi cho ý kiến : "Những ý kiến khác biệt cần phải được phát biểu bằng lý trí chứ không bằng cảm tính, bằng lịch sự chứ không bằng xúc phạm"

  Nhưng ngược lại bác psonkhanh có tự suy nghĩ rằng kẻ có quyền hành đã làm đủ trách nhiệm sao cho không bị chỉ trích dữ dội chưa ? Tại sao người khác lại chỉ trích quá đà, dữ dội ? Khi chỉ trích lịch sự mãi mà kết quả không thay đổi thì nên làm gì ?

  Lần đầu tiên tôi mới được biết đến cái tên Thục Vy .Cám ơn cái internet ! Đọc bài viết của Vy bình luận về phát biểu của gs Châu,thật tình đã làm tôi ngưỡng mộ.Một bạn còn trẻ mà đã có những suy nghĩ chính chắn,có chìều sâu quả thật là hiếm trong vô số những người trẻ đang còn thờ ơ hay mù mờ về thời cuộc.Họ sẽ là tấm gương cho tôi và nhiều người khác nữa vượt qua bức tường sợ hãi mà NN dựng lên để "quyết liệt" bảo vệ cái chế độ đang giẫy chết này...

  psonkhanh viết:
  Huỳnh Ngọc Tuấn viết: “Quan điểm của Thục Vy thể hiện sự quan tâm của một người trẻ đến hiện tình đất nước. Cấm đoán sự trình bày quan điểm một cách ôn hòa chính các ông mới là những người vi phạm luật pháp. Tôi phản đối sự đe dọa của các ông đối với Thục Vy, nếu an ninh của các con tôi có vấn đề gì thì thủ phạm chính là các ông… tôi phản đối việc cơ quan công an dùng áp lực đối với tôi và các con tôi.

  Còn việc tôi và Thục Vy viết bài trên Đàn Chim Việt và các trang mạng khác, chỉ là việc hành xử quyền tự do ngôn luận, nếu muốn cấm các ông phải có văn bản chính thức về điều này… Tôi phản đối cung cách hành xử mờ ám của chính quyền này đối với gia đình tôi”.

  Vậy thì khi họ sợ hãi tranh luận thì điều đó cũng có nghĩa là cái chế độ này sợ hãi.

  CHHV: Lương tâm thời đại - Huỳnh Thục Vy

  Phiên toà ô nhục và lưu manhNhà giáo Phạm Toàn trả lời phỏng vấn RFA

  Quan điểm cá nhân luôn bị ảnh hưởng bởi kinh nghiệm sống. Bởi vì kinh nghiệm sống khác nhau, nên quan điểm khác nhau là sự bình thường do đó mới có khẩu hiệu “tôn trọng sự khác biệt”. Tự do ngôn luận không có nghĩa là muốn nói gì thì nói, lý lẽ xuôi ngược gì cũng được.

  Những ý kiến khác biệt cần phải được phát biểu bằng lý trí chứ không bằng cảm tính, bằng lịch sự chứ không bằng xúc phạm. Bày tỏ lòng bất mãn có thể chấp nhận được. Sự chỉ trích cần phải xuất phát từ những ý định tốt để được bên kia chấp nhận….nhưng nếu hầu hết mọi người đều thảo luận với thái độ (chỉ trích) như thế, cuộc thảo luận sẽ trở nên gay go và sẽ phải gián đoạn nửa chừng”.

  " Tự do ngôn luận không có nghĩa là muốn nói gì thì nói, lý lẽ xuôi ngược gì cũng được."

  Bác Khanh ui, Ai ở đây muốn nói gì thì nói, lý lẽ xuôi ngược??? Bác dẫn chứng một câu viết của em HTV, nhưng lại bỏ qua rất nhiều những câu nói, hành động của CA không chỉ đối với gia đình em, mà còn xẩy ra khắp mọi nơi, mọi miền Đất Nước. Mới đây nhất là những vụ bắt bớ, khám xét nhà cửa những người bị bắt trong ngày 4.4 chung quanh khu vực tòa án Hà Nội.

  Thế theo ý bác tự do ngôn luận phải như thế nào?? Bác định nghĩa tự do ngôn luận như thế nào? Có lẽ theo ý bác: tự do ngôn luận định hướng " xã hội chủ nghĩa" hay " chủ nghĩa xã hội".

  Tự do trong " khuôn khổ " thì như chim trong lồng thôi.
  Tự do ngôn luận theo chỉ thị của đảng phải vậy không?

  Bác lý luận như " chim trong lồng "!!!!!

  Tôi thật sự cảm phục và tôn trọng Hai cha con anh Huỳnh Ngọc Tuấn, Huỳnh Thục Vy. Thật đáng tự hào cho quê hương Quãng Nam.
  Các bạn Công An không nên đe dọa theo kiếu "thời gian còn lại của anh trên cuộc đời này sẽ rất vô nghĩa". Tôi chắc chắn rằng: Chính cuộc sông hiện tại của các bạn mới thật sự vô nghĩa.
  Có khi nào các bạn (Công An) nghe lời tâm tình thực sự của cha, mẹ hay anh chị, em ruột của chính mình hay chưa?
  Tôi mong các bạn dẫu có vâng lời đảng, nhưng cũng phải để lại chút TÂM và chút phước đức cho chính con cái của các bạn.

  Huỳnh Ngọc Tuấn viết: nếu muốn cấm các ông phải có văn bản chính thức về điều này…
  Khách không mời trả lời: Tao chỉ biết thi hành lệnh, cái còng số 8 và dùi cui sẽ thay thế văn bản mà mày đòi hỏi...
  Người Dân: Việt Nam quê hương chúng ta có một rừng luật, nên khách không mời chỉ thích xài LUẬT RỪNG XANH cho gọn.
  Bình lọan: Chỉ khi nào Hiến pháp bỏ Điều 4, bọn khách không mời này mới hết viếng thăm.

  Ông Huỳng Ngọc Tuấn thật đáng tự hào vì có người con như Huỳnh Thục Vy.
  Bạn Huỳnh Thục Vy thật hãnh diện vì có người Cha như ông Tuấn.
  Các ông Thắng, Thuyết, Truyền, Thái ....(và cả ông Thẩm phán Nguyễn Hữu Chính)nghĩ sao nếu đọc được bài này?
  Chẳng lẽ các ông không có con cái?
  Con cái các ông nghĩ sao về người cha của mình nếu cũng đọc được bài này?

  Không nên đe dọa một cô gái nhỏ bé như thế!

  Chuyện tai nạn giao thông, ném phân, đánh người vô cớ... đã chẳng còn mới mẻ gì. Mấy chú công an có tiếp tục đối với cô Vy và gia đình cô ấy sẽ càng làm lòng dân phẫn hận và tuôn trào nhanh hơn thôi!

  Tốt nhất, mấy chú công an khi đi ngủ mà nửa đêm giật mình thảng thốt thức giấc vì cơn ác mộng kinh hòang nào đó hãy nằm gác tay lên trán suy nghĩ về quả báo dành cho bản thân các chú và gia đình các chú.

  Tên tác giả viết:
  “Anh phải kiểm soát và khuyên Vy nên chấm dứt những “việc làm nguy hiểm”, anh cũng không nên viết bài cho Đàn Chim Việt, Vy cũng vậy… Cái quý giá nhất của cuộc sống con người là con cái, ai cũng vì con cái của mình, NẾU CON ANH GẶP VẤN ĐỀ GÌ thì thời gian còn lại của anh trên cuộc đời này sẽ rất vô nghĩa”.

  Chao ôi, al-Qeada phải gọi cộng sản bằng "sư phụ" hay bằng "cụ"? Một thứ chủ nghĩa khủng bố cấp nhà nước. Tôi ghê tởm bọn họ.

  Chúc Thục Vy bình an.

  Chia sẻ với Thục Vy, nói lên chính kiến của mình cần được bảo vệ. Nếu chính quyền thể hiện là thể chế văn minh thì nên đối thoại bằng quan điểm chứ không phải bằng hình thức dọa nạt.

  Nước mất ,nhà tan thì liệu còn gia đình dân Việt nào toàn vẹn? bọn bán nước ức hiếp dân lành dùng mọi thủ đoạn đê hèn để bóp chết những ai có tâm huyết với đất nước này .Dùng tình cảm cha con , ngừơi thân để khuất phục ý chí người dân há không phải là bọn khủng bố thì là gì? Gương Nguyễn Phi Khanh xưa kia còn rành rành sao bọn CS lại không biết? đúng là chúng ở thế tiểu nhân dùng mọi mánh lới dù chẳng đẹp đẻ gì miễn đạt được mục đích là tốt. CS ơi là CS , có lẽ thế hệ loài người sau này phải dùng từ "cộng sản" đề diễn đạt một cái hay điều gì đó xấu xa, tồi tệ nhất mà người ta muốn nói.

  Huỳnh Ngọc Tuấn viết: [Sau một hồi tranh luận gay gắt về nhiều vấn đề, tôi trả lời họ là: Không thể chấp nhận để họ thẩm vấn con tôi tại nhà của tôi như lần trước. ”Nếu muốn thẩm vấn phải có giấy triệu tập hoặc giấy mời, và mọi việc phải phù hợp với luật pháp Việt Nam và luật pháp quốc tế].

  Câu trả lời này có vẻ bất lợi, không lẽ đến đồn CA thì thoải mái hơn ở nhà sao?. Có lẽ chỉ cần tranh luận là mình không vi phạm và yêu cầu họ không làm phiền nữa,hay yêu cầu họ đến nhà phải có giấy giới thiệu.
  Hay là anh Tuấn còn có thâm ý gì khác?

  Đọc xong bài viết của Huỳnh Thục Vy và xem ảnh của Huỳnh Thục Vy, tôi sực ngưỡng mộ Huỳnh Thục Vy.
  Hy vọng đây là hậu duệ của Huỳnh Thúc Kháng

  Huỳnh Ngọc Tuấn viết: “Quan điểm của Thục Vy thể hiện sự quan tâm của một người trẻ đến hiện tình đất nước. Cấm đoán sự trình bày quan điểm một cách ôn hòa chính các ông mới là những người vi phạm luật pháp. Tôi phản đối sự đe dọa của các ông đối với Thục Vy, nếu an ninh của các con tôi có vấn đề gì thì thủ phạm chính là các ông… tôi phản đối việc cơ quan công an dùng áp lực đối với tôi và các con tôi.

  Còn việc tôi và Thục Vy viết bài trên Đàn Chim Việt và các trang mạng khác, chỉ là việc hành xử quyền tự do ngôn luận, nếu muốn cấm các ông phải có văn bản chính thức về điều này… Tôi phản đối cung cách hành xử mờ ám của chính quyền này đối với gia đình tôi”.

  Vậy thì khi họ sợ hãi tranh luận thì điều đó cũng có nghĩa là cái chế độ này sợ hãi.

  CHHV: Lương tâm thời đại - Huỳnh Thục Vy

  Phiên toà ô nhục và lưu manhNhà giáo Phạm Toàn trả lời phỏng vấn RFA

  Quan điểm cá nhân luôn bị ảnh hưởng bởi kinh nghiệm sống. Bởi vì kinh nghiệm sống khác nhau, nên quan điểm khác nhau là sự bình thường do đó mới có khẩu hiệu “tôn trọng sự khác biệt”. Tự do ngôn luận không có nghĩa là muốn nói gì thì nói, lý lẽ xuôi ngược gì cũng được.

  Những ý kiến khác biệt cần phải được phát biểu bằng lý trí chứ không bằng cảm tính, bằng lịch sự chứ không bằng xúc phạm. Bày tỏ lòng bất mãn có thể chấp nhận được. Sự chỉ trích cần phải xuất phát từ những ý định tốt để được bên kia chấp nhận….nhưng nếu hầu hết mọi người đều thảo luận với thái độ (chỉ trích) như thế, cuộc thảo luận sẽ trở nên gay go và sẽ phải gián đoạn nửa chừng”.

  Gia đinh họ Huỳnh này có phải là hậu duệ của cụ Huỳnh Thúc Kháng không sao mà dũng cảm quá như vậy.Thật tự hào quê hương Quảng Nam vẫn còn những con người như vậy.Cầu chúc cho gia đình anh vượt qua
  khó khăn này.Kính mong nhân dân Quảng Nam và Đà nẵng hãy ủng hộ nhiệt thành cho những người con ưu tú của quê hương chúng ta.

  Ở Việt Nam nhiều người vẫn thích "tự do im lặng" hơn tự do ngôn luận nhỉ.

  Các đồng chí công an cũng có vẻ biết thương yêu con cái đấy chứ. Có điều các đồng chí định chăm lo cho chúng bằng những đồng tiền bẩn, bằng sự cửa quyền, bằng sự khinh bỉ của người dân đến bao giờ? Đến lượt con cái các đồng chí, lớn lên đi học lại mua điểm, lại "chạy chọt", hạnh phúc quá nhỉ.

  Đừng để người ta phải phẫn nộ làm liều, có chuyện gì xảy ra với con cái các đồng chí thì cuộc đời còn lại của các đồng chí chẳng còn ý nghĩa gì, đúng như các đồng chí nói.

  Nếu các đồng chí khó chịu với các bài viết trên các diễn đàn, các đồng chí hoàn toàn có quyền tham gia các diễn đàn đó để phản bác. Nếu quan điểm của các đồng chí thực sự tốt thì tự nhiên người ta sẽ theo, chẳng ai xuyên tạc được. Dùng sự đe dọa, trấn áp thì càng đánh mất chính nghĩa của mình mà thôi.

  CS không biết rằng sự đe dọa không thể khuất phục đựợc Trí Thức. Thời đại ngu dân đã qua rồi. CSVN phải thay đổi nếu không chắc chắc sẽ sụp đổ nhanh chóng trong thời đại Internet hiện nay.

  Pages