Người Buôn Gió - Tối nay đợi tin Quân

 • Bởi Admin
  08/04/2011
  1 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Vợ hắn hỏi người ta, họ bảo đến 24h mới hết ngày, chưa biết là thông báo giam thêm hay thả về.

  Tội gây rối công cộng có hàng trăm vụ, nhưng khám nhà vì tội này, ngay lập tức thì hiếm hoi lắm. Vì khám nhà phải có lệnh của Viện Kiểm Sát, từ lúc bắt đến lúc khám nhà, không ngờ thủ tục hành pháp của nước Việt Nam lại nhanh như điện. Đáng phải trao giải nhất về thủ tục hành chính đứng đầu đất nước cho những người làm thủ tục bắt giữ, khám xét...

  Rồi tiếp tới khám nhà phát hiện tài liệu... chuyển tội danh, khởi tố, xử công khai nhưng cho báo chí ngồi xem truyền hình, công an dăng 4 lớp, dân tình muốn xem công khai đợi Thông Tấn Xã đưa tin. Rồi một con mụ mặt mỏng dính leo lẻo rằng:

  - Đúng trình tự pháp luật, không được can thiệp nội bộ...

  Picture-065.jpg

  Hôm nay đọc sách của Võ Đắc Danh, mới thấy cái chuyện chống người thi hành công vụ nó phong phú làm sao, nhưng có một cách rất quen là có bọn gây sự với dân, cảnh sát đứng quay phim, cảnh sát khác xông vào bắt, lúc đưa phim ra làm chứng chả thấy bọn gây sự đâu, chỉ thấy mấy ông dân bị lôi đi oan uổng đang vùng vẫy thanh minh. Họ cắt phần tiếng chỉ thấy miệng la, tay chân vùng vẫy. Thế là bằng chứng thành tội chống người thì hành công vụ.

  Picture-063.jpg

  xem lại ảnh lúc Quân bị bắt thì thấy giống như Võ Đắc Danh tả lắm, giờ mới biết cái ông Danh nhà báo này biết những kịch bản từ xa xưa rồi. Cái cuốn Canh Bạc thật giá trị, nó xứng đáng là sách cẩm nang.

  Chắc thằng Ben của hãng AP nhớ cái người đàn ông to cao đen, mặt rỗ, đang đứng quay phim ở góc bên phải tấm ảnh này hơn mình nhiều..

  IMG-6536.JPG

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  LS Lê Quốc Quân và BS Phạm Hồng Sơn bị đưa về trại giam số 1, Hà Nội

  BKL (07/04/2011) - Tin từ gia đình của LS Lê Quốc Quân và BS Phạm Hồng Sơn cho biết hai nhà dân chủ này đã bị công an đưa về giam tại Trại Giam Số 1 (Trại Hỏa Lò) ở xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

  Hôm nay là chấm dứt thời hạn tạm giữ ba ngày, nhưng theo gia đình cho biết thì phía công an không hề thông báo gì cho thân nhân là LS Lê Quốc Quân và BS Phạm Hồng Sơn có bị gia hạn tạm giam hay không ? Một lấn nữa, Nhà nước lại vi phạm Luật Tố Tụng Hình Sự, như họ đã vi phạm trắng trợn trong suốt thời gian bắt giữ và xử án TS Cù Huy Hà Vũ.

  Hai ông Lê Quốc Quân và Phạm Hồng Sơn bị bắt vào sáng ngày 4.4.2011, khi đi đến dự phiên tòa xử LS Cù Huy Hà Vũ. Nhưng chưa đến nơi, hai ông đã bị chận đường, hành hung và bị bắt. Cùng với hai ông, còn có khoảng 40 người khác cũng bị bắt trong ngày. Nhưng sau đó, hầu hết đều được thả. Chỉ còn hai ông Lê Quốc Quân và Phạm Hồng Sơn tiếp tục bị giam giữ cho đến nay.

  Ngay khi vụ bắt bớ trái phép xảy ra, Cộng Đoàn Vinh tại Hà Nội đã ra một tuyên cáo lên án sự việc này và sau đó thông báo sẽ tổ chức một buổi lễ cầu nguyện đặc biệt tại Nhà Thờ Thái Hà ở Hà Nội vào lúc 19g30 ngày thứ sáu 8.4.2011.

  Theo Báo Không Lề