Hãy biến cảm xúc thành Hành Động!

 • Bởi Khách
  07/04/2011
  3 phản hồi

  Thằng Bờm

  Tất cả chúng ta ai cũng có một nỗi niềm cảm xúc nào đó về vụ án Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ.

  Từ những cảm xúc này đã sinh ra nhiều bài viết, nhiều lời bàn tán xôn xao, trăn trở đối với vận mệnh dân tộc.

  Tôi viết ra những điều này cũng được phọt ra từ những cảm xúc về vụ án phi nhân này.

  Và tôi muốn dừng lại, không viết gì nữa, suy nghĩ về lời tuyên bố của anh Vũ: “Tổ quốc và nhân dân Việt nam sẽ phá án cho tôi, công dân Cù Huy Hà Vũ.

  Tôi cần phải hành động điều gì mà pháp luật không cấm để phá án cho anh Vũ càng sớm càng tốt.

  - Lại viết thỉnh nguyện thư…???
  - Lại thắp nến cầu nguyện…???
  - Lại gửi hoa chia sẻ…???
  - Lại lên diễn đàn ý kiến ý cò…???
  - v.v và v.v...

  Cuối cùng tôi nghĩ rằng, là một công dân nước Việt, tôi quả quyết anh Vũ vô tội và tôi sẽ nói với 2 người bạn của tôi về quan điểm của anh ấy.

  Quan điểm đó như thế này:

  “Một là, mọi người Việt Nam chỉ có một Tổ Quốc là Việt Nam, Chủ nghĩa xã hội không phải là Tổ Quốc của người Việt Nam!

  Thực vậy, “Tổ Quốc” có nghĩa “Quốc gia do Tổ tiên tạo lập” trong khi “Chủ nghĩa xã hội” là học thuyết chính trị, dĩ nhiên không phải là “Quốc gia”, càng không thể là Quốc gia do các vua Hùng tạo lập. Do đó, nói “Tổ Quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa” hay “Tổ quốc xã hội chủ nghĩa” là đánh tráo khái niệm, xuyên tạc bản chất của Tổ Quốc.

  Chính trên quan điểm “Viêt Nam là Tổ Quốc duy nhất của mọi người Việt Nam” mà ngày 30/8/2010 tôi đã gửi Quốc hội Việt Nam Kiến nghị lấy “Việt Nam” là quốc hiệu để thực hiện Hoà giải dân tộc nhằm đoàn kết tất cả mọi người Việt Nam trong nước và ngoài nước, bất luận chính kiến trong nỗ lực chung xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam ngang tầm thời đại.

  Hai là, đa đảng là con đường duy nhất để thực hiện một nước Việt Nam thực sự Dân chủ, toàn vẹn lãnh thổ, giàu mạnh, công bằng, và văn minh.

  Thực vậy, Dân chủ đồng nghĩa với chung sống của những quan điểm khác biệt, và do đó Dân chủ đồng nhất với thể chế Đa đảng. Có Dân chủ - Đa đảng thì các mục tiêu “toàn vẹn lãnh thổ”, “Giàu mạnh”, “Công bằng” và “Văn minh” tất yếu sẽ đạt được. Nói cách khác, có Dân chủ - Đa đảng thì sẽ có tất cả.

  Ba là, liên minh quân sự với Hoa Kỳ, là cấp thiết và quyết định trong việc giữ vững chủ quyền lãnh thổ quốc gia, đặc biệt trong việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và thu hồi toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam bị nước ngoài xâm lược ở Biển Đông, trong đó có quần đảo Hoàng sa và quần đảo Trường sa.

  Những quan điểm trên tôi quyết giữ vững trong bất cứ hoàn cảnh nào vì lợi ích tối cao của Tổ Quốc Việt Nam, của toàn thể Dân tộc và nhân dân Việt Nam.“

  Mong rằng mỗi người dân Việt quan tâm đến anh Vũ có được thêm ít nhất 2 người bạn biết được quan điểm này.

  Thằng Bờm.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Bài viết hay lắm, may mắn là còn có những người cách mạng chân chính hiểu rõ đâu là kẻ thù thực sự của Nhân Dân.Bên cạnh đó còn một bộ phận các Bác cộng sản thật thà trung thành thái quá đến nỗi ngu si,mê muội.Các bác ấy thường bào chữa cho Lãnh Đạo thế này:
  Nói có tình có lý ra, Lãnh Đạo ta không có tội tình gì đâu chẳng qua là do Ngu,Ngu lắm ….mà ra cả.Ban đầu dân cũng cho qua nhưng cái sự đời cái Ngu nó đâu đơn giản thế.Đến khi cái Ngu này nó làm ảnh hưởng đến cuộc sống,đến cái ăn cái ăn cái mặc thì Dân mới kéo đến đánh cho,lúc ấy hối cũng đã muộn.
  Cái Ngu thứ nhất đó là không biết đâu là văn minh mà học hỏi.Suốt ngày cứ tụng niệm Chủ Nghĩa với Tư Bản,các thế lực này thế lực nọ…Bọn Tây ấy,ban đầu nhà nứơc nó cũng chẳng tốt đẹp gì đâu cũng toàn độc tài cả thôi,sau khi dân nó nhận ra cái quyền của mình thì nó mới đạp đổ đi xây lên cái nhà nứoc Dân Chủ tự do.Thế nên Tây bây giờ khác Tây ngày xưa,Chế độ nó khác,dân nó cũng khác thế nên bây giờ ta phải nhìn nhận nó khác bắt tay với nó mà học hỏi(nói cách khác bản thân dân tộc nó cũng có sự tiến hóa riêng).Thế mà các Bác Lãnh Đạo ta cứ cố chấp cái quan điểm từ thời cổ lai hy đóng cửa chơi một mình với thằng Tàu.
  Cái Ngu thứ hai ấy là cứ khăng khăng một Đảng mới là đúng đắn.Các dân tộc trên thế giới này ai mà chả yêu thích hòa bình,công lý muốn xây dựng xã hội tốt đẹp nhưng mà để làm sao có được nó phải tìm được cách làm thực tế.Từ đó đủ loại kiểu xã hội ra đời,thằng Tây thì nó nghĩ nhà nứoc kiều Tây,thằng Tàu thì kiểu Tàu …nói chung là mỗi thằng một kiểu.Nhưng đáng chú ý ở đây là thằng Tây,sau cái vụ thằng Hittle nguời ta mới nhận thấy cái quan trọng nhất là làm sao quyền lực không được tập trung vào một ngừoi hay một tổ chức ,rồi nó bắt đầu nghĩ ra ba,bốn cái viện ..năm sáu cái Đảng rồi thì phe này phái nọ để mà phân tán quyền lực ra,kiểm soát lẫn nhau .Mà nghĩ kỹ cũng đúng trên đời này có đứa nào cái gì cũng biết cũng hiểu đâu ,phải có chỗ sai chứ.!
  Và cái Ngu nữa đó là tôn sùng cái ông Max thái quá.Nói đúng ra ông ấy cũng có chỗ đáng để học nhưng cũg có cái để chê.Mà các cháu Cộng Sản sau này tui cam đoan không mấy ai đọc và hiểu hết những gì ổng nói đâu,toàn lấy uy danh ổng mà hù thiên hạ thôi.Ông Max này thực ra không phải tự mình ông đẻ ra cái học thuyêt đâu,ông đọc mà kế thừa nhiều nhà tư tưởng trứoc kìa rồi cộng thêm quan điểm cá nhân.Thế nên để hiều ông này cần học nhiều lắm đa .Lãnh Đạo ta thì còn nhiều cái lo (lo gì thì dân biết lắm mà…)lắm hơi đâu mà ngồi đọc chứ.
  Đọc nhiều bài viết trên mạng tôi thấy nhìu bác có ý thế này” nước ta đang ổn định yên lành làm rùm ben lên rồi đánh nhau ích gì” Ý nói là dân ơi hãy ngoan ngoãn làm Heo đi yên ồn mà sống có cái ăn cái mặc nghĩ nhiều,nói nhiều chi cho mệt vậy.Phát huy tính “Con ” đi phần “Người ” ít ít thôi.Còn Lãnh Đạo thành con gì? à à các bạn không thấy mỗi lần bầu cử gì cũng là 100phần trăm chúng tôi là những con Bò à.
  Xã hội giờ từ Giáo Dục cho đến văn hóa vvv… nói ra thì nhục lắm …ai biết tự hiểu.

  Trích dẫn:
  “Một là, mọi người Việt Nam chỉ có một Tổ Quốc là Việt Nam, Chủ nghĩa xã hội không phải là Tổ Quốc của người Việt Nam!

  Di nhiên rồi.
  Chủ nghĩa xã hội là một chủ nghĩa, một hệ thống những quan điểm, ý thức, tư tưởng của những người theo cộng sản

  Nó, chủ nghĩa xã hội, không phải là tổ quốc và cũng không phải là sự chọn lựa của toàn thể người VN

  Cái gọi là đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng và đồng bọn, phải trả tự do ngay cho toàn thể nhân dân VN và ông Cù Huy Hà Vũ

  Toàn thể nhân dân VN hãy đòi lại tự do tư tưởng cho mình